ซีรีย์ วงล้อแห่งกาลเวลา The Wheel of Time ซีซั่น 1 2564 (EP.1-8 ตอนจบ) END เด็กตามคำพยากรณ์โบราณผู้มีพลังเปลี่ยนสมดุลระหว่างแสงและความมืดไปชั่วนิรันดร์

ชีวิตของวัยรุ่นธรรมดาๆ ทั้งห้าเปลี่ยนไปตลอดกาลเมื่อหญิงลึกลับทรงอำนาจเดินทางมาถึงหมู่บ้านของพวกเขา โดยอ้างว่าหนึ่งในนั้นเป็นเด็กตามคำพยากรณ์โบราณผู้มีพลังเปลี่ยนสมดุลระหว่างแสงและความมืดไปชั่วนิรันดร์ พวกเขาต้องเลือกว่าจะไว้ใจคนแปลกหน้าและเชื่อใจกันเพื่อชะตาของโลกนี้หรือไม่ ก่อนที่เจ้าอนธการจะทำลายคุกคุมขังออกมาได้ และเริ่มเปิดฉากศึกสุดท้าย


ซีรีย์ วงล้อแห่งกาลเวลา The Wheel of Time ซีซั่น 1 2564

ซีรีย์ วงล้อแห่งกาลเวลา The Wheel of Time ซีซั่น 1 2564

หญิงสูงศักดิ์ผู้ลึกลับเดินทางมายังหมู่บ้านห่างไกลในหุบเขาโดยอ้างว่าพลังอำนาจโบราณซึ่งเคยทำลายล้างพิภพได้กลับชาติมาเกิดเป็นวัยรุ่นคนหนึ่งในหมู่พวกเขาทั้งห้า และพลังนั้นจะทำลายล้างพิภพอีกครั้งหากนางไม่อาจหยั่งรู้ได้ว่าเป็นใครกันแน่ แต่ทุกคนกลับมีเวลาน้อยกว่าที่คิด

มอเรนกับลานนำเด็กชาวบ้านทั้งสี่ออกมาหาที่หลบภัยแม้จะไม่แน่ใจว่าคนในคำทำนายเป็นใคร แต่เหล่าสหายเองก็ไม่แน่ใจในตัวผู้ซึ่งมาช่วยพวกเขาพอกัน ยิ่งเมื่อได้เห็นว่ามอเรนยอมทำถึงขั้นไหนเพื่อภารกิจของตน และเมื่อเห็นว่าลานยอมนำทางพวกเขาเตลิดไปไกลเพียงใด

มอเรนกับลานได้รับการช่วยเหลืออย่างคาดไม่ถึงและจากซอกมุมซึ่งไม่เป็นที่ต้องการ ขณะที่วัยรุ่นซึ่งพลัดพรากกันพยายามหาทางจะกลับไปเจอกัน หรืออย่างน้อยก็หาที่หลบภัย แต่แล้วในไม่ช้าทุกคนก็ได้รู้ว่าอำนาจของเจ้าอนธการช่างแผ่ขยายไปไกล และมีเพียงน้อยคนนักที่พวกเขาจะไว้ใจได้ระหว่างทาง

มอเรนฝืนต้านความลังเลใจขณะที่ลานฝืนทนกับเพื่อนร่วมทางคนใหม่ แรนด์นึกสงสัยในตัวแมท แมทเองก็สงสัยในตัวเองเช่นกัน เอเกว็นกับเพร์รินก้าวเดินไปบนเส้นทางที่แตกต่าง มีพลังอำนาจใหม่อันยิ่งใหญ่ถูกปลดปล่อยเข้าสู่พิภพอีกครั้ง

เพร์รินกับเอเกว็นพบคนคุ้นหน้า แมทกับแรนด์เจอคนไม่คุ้นเคย มอเรนกับลานอาลัยต่อการสูญเสีย

มอเรนเผชิญผลที่ตามมาจากการกระทำของนาง แมทเผชิญด้านมืดในใจของเขา เอเกว็นเผชิญหน้ากับสตรีผู้ทรงพลังอำนาจที่สุดในโลก

มอเรนกับเหล่าผู้ที่นางคุ้มครองต้องผละออกจากเส้นทางเพราะพบกับเรื่องไม่คาดฝัน การหันเหนี้ได้เปิดเผยหลายเรื่องราว ทั้งเป้าหมายที่แท้จริงของมอเรน อดีตของลาน รอยร้าวที่ขยายเพิ่มภายในกลุ่ม และตัวตนที่แท้จริงของมังกรจุติ

ตอนสุดท้ายของซีซั่น มอเรนเฝ้าฝันและวางแผนเพื่อจังหวะนี้มายี่สิบปี แต่นางกลับไม่อาจยับยั้งมังกรจุติจากแรงดึงดูดใจของด้านมืด

ผู้กำกับ
อูต้า บรีเอสวิทซ, เวย์น ยิป, แซลลี่ ริชาร์ดสัน วิทฟิลด, เคียรัน ดอนเนลลี

แสดงโดย
โรซามันด์ ไพค์
แดเนียล เฮนนีย์
โซอี้ โรบินส์
แมเดลีน แมดเดน
โจชา สตราโดว์สกี้
มาร์คัส รัทเทอร์ฟอร์ด
บาร์นีย์ แฮร์ริส
เคท ฟลีตวูด ปรียังก้า
โบส ฮาเหม็ด
อานิมาชอน โซฟี
โอโคเนโดะ
แก อเล็กซานเดอร์