ละคร พรายพิฆาต 2562 (EP.1-12 ตอนจบ) END องค์กรอาชญากรรมอย่าง พรายดำ โดยมี วัง เฟย หลง “เล็ก ไอศูรย์” เป็นหัวหน้าใหญ่ เขาทำงานผิดกฎหมาย เขาเป็นบุคคลลึกลับ และไม่มีใครรู้เลยว่าเขาเป็นใคร เพราะเขาบ่งการทุกอย่างผ่าน แจ๊สมิน ซุง “พัชร์สิตา อธิอนันตศักดิ์” สาวสวยที่เป็นเหมือนมือเท้าของเขา

พราน จอมภูต จอมโจรหน้าบาก สุดยอดอาชญากรที่ใครๆพากันหวาดกลัว ทั้งบรรดาคนชั่วและผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ มีเพียง นายตำรวจหนุ่มยอดฝีมือ ที่หาได้หวั่นเกรง แต่จากการไล่ล่ากลายเป็นความร่วมมือกันขัดขวางกลุ่มพรายดำที่หมายครอบครองสูตรน้ำยาล่องหน จนพวกเขาต้องเข้าไปพัวพันกับ ลูกสาวนักวิทยาศาสตร์ และอาชญากรสาวสวย ปฏิบัติการกวาดล้างคนชั่ว จึงมีชีวิตและหัวใจเป็นเดิมพัน


ละคร พรายพิฆาต 2562

ละคร พรายพิฆาต 2562

ละคร พรายพิฆาต 2562 EP.1-12CH7

เพลงประกอบละคร LOST (หลงทาง) Ost.พรายพิฆาต | FLURE [Official MV]

พวกพรายดำทำให้ชั้นสูญเสียทุกอย่าง!

องค์กรพรายดำนี้ มีแผนควบคุมระบบไอทีของหน่วยงานสำคัญทั่วโลก เขามีทีมแฮกเกอร์ระดับหัวกะทิ และยังมีทีมสังหารอย่าง สี่มหากาฬ ได้แก่ เฮนรี่ ซุง “ณัฐวัฒน์ เปล่งศิริวัธน์”เดชา พรหมมินทร์ “นวพล ภูวดล”เอ็ดเวิร์ด ลี “อัศรินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ”, และโชติ แสงฉาน “อธิวัฒน์ ธีรนิธิศนันท์” ที่คอยเคลียร์เรื่องต่างที่เข้ามาขัดขวางงานของพวกเขา ไม่ว่าจะเป็นหน่วยรัฐ คนทรยศ คู่กรณี เพื่อให้เป้าหมายสำเร็จ เฟย หลง ต้องการ อัญมณีแห่งแมนจูเรีย ซึ่งในอัญมณีมีพลังงานมหาศาลอยู่ในตัว และอีกสิ่งคือ เครื่องสร้างมนุษย์ล่องหน เพราะเขาจะสร้างสายลับล่องหน เข้าไปในองค์เพื่อให้ทีมแฮกเกอร์ควบคุมระบบไอทีได้โดยง่าย

เมื่อเหล่าอาชญากรได้บุกเข้าไปชิง อัญมณีแห่งแมนจูเรีย จากธนาคาร โดยมี พ.ต.ต เชิดวุธ รณฤทธิ์ “กิตตน์ก้อง ขำกฤษ” ได้เข้าสกัดกั้นเอาไว้อยู่ พวกพรายดำนั้นก็สามารถที่จะแหวกวงล้อมไปจนได้ แต่ก็มีบุรุษลึกลับมีนามว่า พราน จอมภูต “ชนะพล สัตยา” ได้เข้ามาขวางไว้ แต่สุดท้ายแล้ว อัญมณีแห่งแมนจูเรีย ก็ถูก สี่มหากาฬ แย่งชิงไปได้สำเร็จ

ขณะเดียวกันนั้น สนธยา “อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์” เพื่อนสาวของเชิดวุธ กำลังช่วย ด็อกเตอร์วิม “สุรศักดิ์ ชัยอรรถ” พ่อของเธอ และ ด็อกเตอร์วิทย์ “สุเมธ องอาจ” อาของเขาอีกคน ทำการทดลอง น้ำยาล่องหน แบบลับๆ โดยที่หารู้ไม่ว่าการทดลองของพวกเขานั้นถูก วัง เฟย หลง เฝ้าดูอยู่ผ่าน โดรนแมลง แถมยังส่ง สุระ เตละกิจ “กุลธวัช บัวเจริญ” ได้เข้ามาตีสนิทกับสนธยา จนได้ดำเนินเรื่องขอทุนจาก Human Light Foundation เป็นองค์กรการกุศล ซึ่งมี อำพล บวรกุล “เล็ก ไอศูรย์” เป็นประธานองค์กร

พราน จอมภูตได้มาหา ด็อกเตอร์วิม เพื่อเตือนว่าไม่ให้รับทุนก้อนนี้ สุระจึงได้วางแผนจ้าง ศรศิลป์ สรชัย “ชนะพล สัตยา” นักเลงมาทำร้ายสนธยา และตัวเองทำทีว่าเข้าไปช่วย เพื่อสร้างความประทับใจ แต่ศรศิลป์นั้นเล่นนอกบท โดยชกสุระจนสลบ และได้บอกความจริงกับสนธยาว่าสุระเป็นพวกเดียวกันกับพรายดำ อันที่จริงแล้วศิลป์ก็มีปมในใจเพื่อที่จะแก้แค้น วัง เฟย หลง และพวกพรายดำ และเขาต้องการที่จะแฝงตัวเข้าไปค้นหาว่าใครคือ วัง เฟย หลง

นอกจากที่เขาแฝงตัวเข้าไปแล้ว อีกอย่างหนึ่งคือเขายังเป็น พรานจอมภูต เพื่อไปขัดขวางการทำงานของพวกพรายดำ ทำให้เขาเป็นที่หมายหัวของพวกพรายดำ เช่นเดียวกันกับเชิดวุธที่ได้โดนใบสั่งตายจาก วัง เฟย หลง หลังจากที่สุระได้เปิดโปรงว่าเป็นใคร วัง เฟย หลง จึงได้สั่งให้สุระจับ ด็อกเตอร์วิม-ด็อกเตอร์วิทย์ และสนธยา มาทำการทดลองให้สำเร็จ แต่เขาหารู้ไม่ว่าในองค์กรมี หนอนบ่อนไส้ ที่คิดจะล้มล้างเขาและขึ้นเป็นใหญ่แทน

เรื่องราวความสนุกจะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตาม

สร้างโดย บริษัท ป๊าสั่งย่าสอน จำกัด
เขียนโดย บทประพันธ์ : พนมเทียน ในนามปากกาของ ฉัตรชัย วิเศษสุวรรณภูมิ
บทโทรทัศน์ : จรูญพร ปรปักษ์ประลัย
กำกับโดย รฤกฤกษ์ กัลย์จาฤก
ผู้ประพันธ์ ดนตรีท้องเรื่อง เพลง หลงทาง (LOST) ขับร้องโดย ฟลุ๊ค

นักแสดง
พรานจอมภูต / ศรศิลป์ แสดงโดย ชนะพล สัตยา
พ.ต.ต. เชิดวุธ รณฤทธิ์ แสดงโดย กิตตน์ก้อง ขำกฤษ
สนธยา วรารัตน์ แสดงโดย อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์
แจ๊สมิน ซุง แสดงโดย พัชร์สิตา อธิอนันตศักดิ์
เดชา พรหมมินทร์ แสดงโดย นวพล ภูวดล
สุระ เตชะกิจ แสดงโดย กุลธวัช บัวเจริญ
นิค แสดงโดย พงษธัช รัตนเศรณี
หมวดเชษฐ์ แสดงโดย ปิติพน พรตรีสัตย์
หมวดรุ้ง แสดงโดย สิรินทร์ ก่อเกียรติ
ปรายฟ้า แสดงโดย ริญญารัตน์ วัชรโรจน์สิริ
เฮนรี่ ซุง แสดงโดย ณัฐวัฒน์ เปล่งศิริวัธน์
เฮียหงวน แสดงโดย กษาปณ์ จำปาดิบ
วัง เฟย หลง / อำพล บวรกุล แสดงโดย เล็ก ไอศูรย์
ศ.ดร. วิม วรารัตน์ แสดงโดย สุรศักดิ์ ชัยอรรถ
ดร. วิทย์ วรารัตน์ แสดงโดย สุเมธ องอาจ
โชติ แสงฉาน แสดงโดย อธิวัฒน์ ธีรนิธิศนันท์
เอ็ดเวิร์ด ลี แสดงโดย อัศรินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ
เฉิน แสดงโดย ชนะพล ชีวะสุทธิ์
หมู่เฉียบ แสดงโดย อรรถพร สุวรรณ
ท่านอาทิตย์ แสดงโดย พงศนารถ วินศิริ
สโตน ฟอกซ์ แสดงโดย เจจินตรัย แวนดิว
พ่อของแจ๊สมิน แสดงโดย วีระชัย หัตถ์โกวิท

พรายพิฆาต มาจากโครงเรื่อง นักสู้มหากาฬ เป็นบทประพันธ์ของพนมเทียนในนามปากกาของฉัตรชัย วิเศษสุวรรณภูมิได้ถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ไทยและละครโทรทัศน์ไทยมาแล้ว 2 ครั้งด้วยกัน

ครั้งที่ 1 เป็นภาพยนตร์ไทยฟิล์มแนวแอ็คชั่น สืบสวนและสอบสวน ออกอากาศเป็นภาพยนตร์ไทยฟิล์มฉายที่ ณ โรงภาพยนตร์ศาลาเฉลิมกรุง ผลิตโดยบริษัท กมลศิลป ภาพพยนตร์ จำกัด บทประพันธ์ของ พนมเทียน ในนามปากกาของ ฉัตรชัย วิเศษสุวรรณภูมิ บทโทรทัศน์ของ กำกับการแสดงโดย น้อย กมลวาทิน นำแสดงโดย ลือชัย นฤนาท,อาภัสรา หงสกุล ซึ่งพระบาสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ได้เสด็จฯ ทอดพระเนตรในรอบปฐมทัศน์เพื่อการกุศล เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2510

ครั้งที่ 2เป็นละครโทรทัศน์ไทยแนวแอ็คชั่น สืบสวนและสอบสวนออกอากาศเป็นละครโทรทัศน์ไทยในครั้งแรกทางช่อง 7 เอชดี เมื่อปี พ.ศ. 2562 ผลิตโดยบริษัท ป๊าสั่งย่าสอน จำกัด บทประพันธ์ของ พนมเทียน ในนามปากกาของ ฉัตรชัย วิเศษสุวรรณภูมิ บทโทรทัศน์ จรูญพร ปรปักษ์ประลัย ผู้จัดละครโดย นิรัตติศัย กัลย์จาฤก กำกับการแสดงโดย รฤกฤกษ์ กัลย์จาฤก นำแสดงโดย กิตตน์ก้อง ขำกฤษ,อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์,ชนะพล สัตยา,พัชร์สิตา อธิอนันตศักดิ์,นวพล ภูวดล,ณัฐวัฒน์ เปล่งศิริวัธน์,ริญญารัตน์ วัชรโรจน์สิริ,สิรินทร์ ก่อเกียรติ,ปิติพน พรตรีสัตย์,สยามรัฐ บัวเจริญ,พงษธัช รัตนเศรณี,เจจินตัย แวนดิว เริ่มออกอากาศเสนอเป็นตอนแรกวันเสาร์ที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 ออกอากาศทุกคืนวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เวลา 20.30 น.ต่อจากละครผู้บ่าวอินดี้ ยาหยีอินเตอร์