ละคร ผู้กองยอดรัก 2558 (EP.1-18 ตอนจบ) HD END

พัน ทนายความหนุ่ม ลูกชายคนเดียวของ กำนันพูน กับ แม่จันทร์ เศรษฐีเมืองสุพรรณ เพิ่งกลับจากการเรียนปริญญาโทกฎหมายระหว่างประเทศที่อังกฤษ โดยมีเป้าหมายที่จะสอบเป็นผู้พิพากษา แต่ทันทีที่กลับมา ก็ได้รับของขวัญเป็นหมายเกณฑ์เข้ารับราชการทหารละคร ผู้กองยอดรัก 2558

ละคร ผู้กองยอดรัก 2558

ละคร ผู้กองยอดรัก 2558 EP.1-18

ผู้บังคับบัญชาหัวใจ Ost.ผู้กองยอดรัก | เต๋อ ฉันทวิชช์ Feat. อุ๋ย บุดดาเบลส | Official MVละคร ผู้กองยอดรัก 2558

กำนันพูนกับแม่จันทร์กลุ้มใจมากที่ลูกจะต้องไปเป็นทหารเกณฑ์ เลยพยายามทำทุกวิถีทาง ตั้งแต่วิ่งเต้น ยัดเงิน ไปจนใช้ไสยศาสตร์ แต่ก็ไม่สำเร็จ เพราะพันไม่อยากให้พ่อแม่ทุจริต เลยเลือกที่จะสมัครเป็นทหารเกณฑ์เองซะเลย ท่ามกลางหัวใจอันบอบช้ำของกำนันพูนและแม่จันทร์

พันมาเป็นทหารเกณฑ์พร้อมกับ อ่ำ เพื่อนซี้ที่จับได้ใบแดง โดยมี หมู่ทอง ครูฝึกจอมโหดเป็นไม้เบื่อไม้เมา แต่ กระรอก ลูกสาวสวยเอ็กซ์ของหมู่ทองที่เปิดร้านอาหารตามสั่งแอบปิ๊งพัน เลยคอยช่วยเหลือพันอยู่บ่อย ๆ แต่เพราะการกลั่นแกล้งของหมู่ทอง ทำให้พันได้มีโอกาสเจอกับ ร้อยเอก แพทย์หญิงฉวีผ่อง ลูกสาวคนสวยของ ผู้พันผวน ผู้บังคับการกองพันของพัน กับ คุณนายไฉววงศ์ ภรรยาจอมงกของผู้พันผวน ฉวีผ่องเป็นหมอ มีการประชุมทางการแพทย์บ่อย ๆ ผู้พันผวนเลยหาคนขับรถให้ฉวีผ่อง แต่ก็ไม่มีทหารคนไหนทนความเขี้ยว เค็ม งกของไฉววงศ์ได้เลย จนกระทั่งพันได้เข้ามาเป็นคนขับรถคนใหม่ของฉวีผ่อง

ด้วยความขยันขันแข็ง และมีน้ำใจของพัน ทำให้ไฉววงศ์ถูกอกถูกใจพันมาก ยิ่งพันแอบเอาเงินส่วนตัวไปซื้ออาหารการกินดี ๆ มาให้ไฉววงศ์ก็ยิ่งปลื้มพันขนาดหนัก มีแต่ผู้พันผวนกับฉวีผ่องที่ไม่ชอบพัน โดยเฉพาะฉวีผ่องรู้สึกว่าพันมีความรู้มากกว่าทหารเกณฑ์ที่ตนเคยเจอ และภายในท่าทางกวนประสาทของพัน ก็แฝงอะไรบางอย่างไว้ จนฉวีผ่องมั่นใจว่าพันไม่ใช่ทหารเกณฑ์ธรรมดาแน่ ๆ และจากการที่พันต้องคอยรับใช้ฉวีผ่องนี่เองทำให้พันเริ่มแอบชอบฉวีผ่องอย่างเงียบ ๆ แต่ก็มี พันตรี นายแพทย์สุทธิสาร อีกคนที่คอยตามจีบฉวีผ่องอยู่เช่นกัน สุทธิสารพยายามจีบฉวีผ่อง แต่ก็โดนพันแกล้งขัดคอบ่อย ๆ ทำให้สุทธิสารหมั่นไส้พัน เลยหาเรื่องพันเป็นประจำ แต่ก็ได้อ่ำและเพื่อน ๆ ทหารเกณฑ์คอยช่วยไว้ แถมพันยังแกล้งสุทธิสารกลับจนสุทธิสารหงายเงิบไปก็หลายครั้ง

พันกับฉวีผ่องเริ่มสนิทกันมากขึ้นเรื่อย ๆ จนฉวีผ่องเริ่มมีใจให้พัน แต่ด้วยฐานะผู้กองกับพลทหาร ทำให้ฉวีผ่องต้องรีบสลัดความคิดพวกนี้ทิ้งทันที ยิ่งมี ศรีวัน พริตตี้สาวเซ็กซี่ ซึ่งเป็นเพื่อนเก่าที่สุพรรณและแอบชอบพันอยู่เข้ามาพัวพัน ก็ยิ่งทำให้ฉวีผ่องไม่พอใจ และอยากจะอยู่ห่างพันมากขึ้น แต่ยิ่งอยากอยู่ห่างเท่าไร ก็กลับยิ่งใกล้กันมากขึ้นเท่านั้น เมื่อฉวีผ่องได้รับคำสั่งให้มีส่วนร่วมในการจับกุมแก๊งค้ายาเสพติดรายใหญ่ เนื่องจากหัวหน้าแก๊งต้องมารักษาตัวที่ประเทศไทยกับหมอที่มีหน้าตาคล้าย ๆ ฉวีผ่อง และยังมีการแอบส่งยาล็อตใหญ่อีกต่างหาก ฉวีผ่องเลยต้องปลอมตัวเข้าร่วมภารกิจครั้งนี้ พันอดห่วงฉวีผ่องไม่ได้ เลยขอเข้าร่วมภารกิจครั้งนี้ด้วยอีกคน

แต่ในระหว่างการจับกุมนั่นเอง แผนก็เกิดแตกขึ้นมา ทำให้เกิดการชุลมุนวุ่นวายกันยกใหญ่ ก่อนที่พันกับฉวีผ่องจะไปติดอยู่ในตู้เย็นของโรงแรม ในช่วงระหว่างความเป็นตายนั่นเอง ตำแหน่งหรือยศถาบรรดาศักดิ์ก็ไม่มีความหมาย ทั้งคู่เลยเปิดใจให้กันและยอมรับว่าต่างฝ่ายต่างมีใจให้กัน และหลังจากรอดมาได้ ทั้งคู่ก็เริ่มคบหากันอย่างจริงจังและเปิดเผย สร้างความไม่พอใจให้ผู้พันผวนอย่างมาก ถึงกับยื่นคำขาดว่าไม่มีวันยอมรับพันเด็ดขาด พันเอาเรื่องนี้ไปบอกพ่อกับแม่ด้วยความกลุ้มใจที่ถูกขัดขวางในความรัก ทำให้กำนันพูนกับแม่จันทร์ถึงกับของขึ้นทันที เพราะเท่ากับเป็นการดูถูกศักดิ์ศรีคนสุพรรณ กำนันพูนเลยตัดสินใจไปหาเพื่อนสนิทที่ไม่ได้เจอกันนานชื่อ ไอ้ห่อย ซึ่งเป็นทหารเหมือนกัน โดยหวังจะให้เพื่อนช่วยเป็นเถ้าแก่ไปสู่ขอฉวีผ่องให้พัน แต่กลับกลายเป็นว่า ไอ้ห่อย พื่อนรักของกำนันพูนก็คือผู้พันผวนนั่นเอง ผู้พันผวนตั้งท่าหวงลูกสาวเต็มที่ กำนันพูนเลยทวงเงินค่าสินสอดที่ตนให้ผู้พันผวนยืมไปสู่ขอไฉววงศ์คืนมาพร้อมดอกเบี้ยยี่สิบกว่าปี ผู้พันผวนหมดทางสู้ เลยจำเป็นต้องไฟเขียว

แต่จากเหตุการณ์นี้เอง ทำให้ความลับที่พันเป็นทนายความแตกออก ฉวีผ่องโกรธมากที่พันหลอกตนมาตลอด พันต้องพยายามง้อแถมต้องรับมือกับการแทงข้างหลังของผู้พันสุทธิสาร ที่พยายามสร้างเรื่องให้พันกับฉวีผ่องแตกกันตลอดเวลา แต่ด้วยความช่วยเหลือของเพื่อน ๆ ในที่สุดพันก็สามารถง้อฉวีผ่องได้สำเร็จ ด้วยการสัญญาว่าต่อไปนี้จะไม่โกหกฉวีผ่องอีก ความรักที่ดูเหมือนจะดี ก็ดีได้ไม่นาน เมื่อจู่ ๆ กระรอกก็ท้องขึ้นมา แถมยังยืนยันว่าพ่อของลูกในท้องคือพันนั่นเอง

ฉวีผ่องผิดหวังเสียใจกับเหตุการณ์ครั้งนี้มาก แม้พันจะพยายามอธิบายยังไง ฉวีผ่องก็ไม่ฟัง มีแต่ศรีวันที่รู้สึกถึงความผิดปกติ เลยวางแผนหลอกล่อ จนกระรอกกับอ่ำติดกับ ทำให้รู้ว่าลูกในท้องของกระรอกคือลูกอ่ำนั่นเอง แต่กระรอกรับไม่ได้ เลยโยนความผิดมาให้พัน แถมอ่ำยังขี้ขลาดกลัวโดนหมู่ทองฆ่า เลยเลยตามเลย พอความจริงเปิดเผย อ่ำก็เลยจำเป็นต้องรับผิดชอบกระรอก ในขณะที่พันได้โอกาสเล่นตัวบ้างหลังจากง้อฉวีผ่องมาหลายรอบ ฉวีผ่องรู้สึกผิด เลยสัญญาว่าต่อไปจะเชื่อใจพันมากกว่านี้

ความสุขสงบอยู่ได้ไม่นานนัก ก็ต้องเจออุปสรรคครั้งใหญ่อีก เมื่อผู้พันผวนได้รับคำสั่ง ให้ส่งทหารไปปราบแก๊งค้ายาเสพติดรายใหญ่ตามตะเข็บชายแดน พัน ฉวีผ่อง และทหารเกณฑ์คนอื่น ๆ จึงต้องไปปฏิบัติภารกิจ ครั้งนี้ พวกของพันต้องพยายามล้างอิทธิพลของพวกค้ายา ด้วยการปลูกฝังความเชื่อที่ถูกต้องให้กับชาวบ้าน รวมทั้ง ต้องปลอมตัวหาข่าว เสี่ยงภัยเสี่ยงตายสารพัด แต่ในที่สุดก็พลาด ทำให้พันกับฉวีผ่องถูกจับตัวไปจนได้ แต่พันวางแผนพาฉวีผ่องหนีออกมาจากพวกโจร พร้อมกับการเข้าโจมตีของกองพันผู้พันผวน จนในที่สุดก็สามารถปราบแก๊งค้ายารายใหญ่ลงไปได้ ความรักของพันกับฉวีผ่อง ที่ต้องผ่านอุปสรรคมากมาย ก็ถึงคราวได้บทสรุป เมื่อพันสัญญาว่าปลดประจำการเมื่อไหร่ ตนจะสอบเป็นผู้พิพากษาให้ได้ และมาขอฉวีผ่องแต่งงาน เพื่อให้ฉวีผ่องเป็นผู้กองยอดรักของพันคนเดียว และตลอดไป ติดตามชม

บทประพันธ์โดย : กาญจนา นาคนันทน์
บทโทรทัศน์ : สถาพร, สุชาติ, เจียระไน, นิตินันท์, วรรณพร
กำกับการแสดงโดย : สถาพร, สุชาติ, เจียระไน, นิตินันท์, วรรณพร

นักแสดง
ฉันทวิชช์ ธนะเสวี รับบท พัน น้ำสุพรรณ
ราศรี บาเล็นซิเอก้า รับบทเป็น ฉวีผ่อง (หนูแดง)
สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล รับบท สุทธิสาร
มณีรัตน์ คำอ้วน รับบท ผู้กองอัจฉรา
อภิษฎา เครือคงคา รับบท ศรีวัน (ซูซี่)
ทูน หิรัญทรัพย์ รับบท ผู้พันผวน
สาวิตรี สามิภักดิ์ รับบท ไฉววงศ์
สันติสุข พรหมศิริ รับบท กำนันพูน
ดารณีนุช โพธิปิติ รับบท แม่จันทร์
ศุภณัฐ เฉลิมชัยเจริญกิจ รับบท สืบ
นที เอกวิจิตร รับบท อ่ำ
กีรติ ศิวะเกื้อ รับบท พรมมา
กันตพัฒน์ เพิ่มพูนพัชรสุข รับบท นุ้ย
จาตุรงค์ มกจ๊ก รับบท หมู่ทอง
สิปโปทัย ฉันทะสิริวัฒน์ รับบท กระรอก
พงศ์เทพ อนุรัตน์ รับบท บุรินทร์
ศิวดล จันทนเสวี รับบท หมู่ชาญยุทธ

ผู้กองยอดรัก ยอดรักผู้กอง และ ผู้กองอยู่ไหน เป็นหนังสือนวนิยายไตรภาคของ กาญจนา นาคนันทน์ เป็นเรื่องราวของความรักของพลทหารกับผู้กองสาวเจ้าเสน่ห์ที่แฝงไว้ด้วยความสนุกสนาน ถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์และละครโทรทัศน์มาแล้วหลายครั้ง ถูกนำมาสร้างทำเป็นภาพยนตร์ 2 ครั้ง (พ.ศ. 2516, พ.ศ. 2524) และละครโทรทัศน์ถึง 7 ครั้ง (พ.ศ. 2515, พ.ศ. 2522, พ.ศ. 2531, พ.ศ. 2538, พ.ศ. 2545, พ.ศ. 2550, พ.ศ. 2558) โดยแต่ละครั้งจะมีชื่อเรื่องต่างกัน เช่น ผู้กองยอดรัก, ยอดรักผู้กอง, ผู้กองยอดรัก – ยอดรักผู้กอง และ ผู้กองอยู่ไหน

ภาพยนตร์
บทประพันธ์นี้ถูกนำมาสร้างทำเป็นภาพยนตร์ครั้งแรกในปี พ.ศ. 2516 ในชื่อว่า ผู้กองยอดรัก สร้างโดย ปัฐวิกรณ์แผนกภาพยนตร์ โดย จินตนา ไชยกูล เป็นผู้อำนวยการสร้าง กำกับการแสดงโดย เนรมิต นำแสดงโดย สมบัติ เมทะนี, สุภัค ลิขิตกุล, รอง เค้ามูลคดี, มีศักดิ์ นาครัตน์, นภาพร หงสกุล, สุรสิทธิ์ สัตยวงษ์, สุมาลี ทองหล่อ ฉายครั้งแรกวันที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2516 ที่โรงภาพยนตร์โคลีเซี่ยม

และนำกลับมาสร้างใหม่เป็นครั้งที่สอง ในปี พ.ศ. 2524 ในชื่อว่า ยอดรักผู้กอง สร้างโดย พูนทรัพย์โปรดักชั่น กำกับโดย สมเดช สันติประชา นำแสดงโดย จตุพล ภูอภิรมย์, เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์, ล้อต๊อก, พิศมัย วิไลศักดิ์, เพ็ญพักตร์ ศิริกุล, เศรษฐา ศิระฉายา ฉายครั้งแรกวันที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2524

ละครโทรทัศน์
บทประพันธ์นี้ถูกนำมาสร้างเป็นละครโทรทัศน์มาแล้วหลายครั้ง ครั้งแรกในปี พ.ศ. 2515 แสดงโดย ชุมพร เทพพิทักษ์ และกนกวรรณ ด่านอุดม ออกอากาศทาง ช่อง 4 บางขุนพรหม ครั้งที่ 2 ออกอากาศทาง ช่อง 5 ในปี พ.ศ. 2522 สร้างโดย รัศมีดาวการละคร นำแสดงโดย นิรุตติ์ ศิริจรรยา, ดวงใจ หทัยกาญจน์ ได้รับความนิยมอย่างมาก ถือว่าโด่งดังมากมายเลยทีเดียว

ต่อมา ออกอากาศทาง ช่อง 9 ถึง 2 ครั้ง ในปี พ.ศ. 2531 สร้างโดย สีบุญเรืองสยามสตูดิโอ นำแสดงโดย ทูน หิรัญทรัพย์, สาวิตรี สามิภักดิ์ ต่อมาในปี พ.ศ. 2538 สร้างโดย อัครมีเดีย นำแสดงโดย วรุฒ วรธรรม, ชลิตา เฟื่องอารมย์, บดินทร์ ดุ๊ก, คัทลียา กาญจนโรจน์, หนู เชิญยิ้ม

ส่วนในปี พ.ศ. 2545 ออกอากาศทาง ช่อง 3 สร้างโดย อาร์เอส นำแสดงโดย ศรราม เทพพิทักษ์, กัญญารัตน์ จิรรัชชกิจ ออกอากาศทุกวัน ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ตั้งแต่วันที่ 16 มีนาคม – 28 เมษายน 2545 ก็ได้รับความนิยมอย่างมากเช่นกัน ต่อมาในปี พ.ศ. 2550 ออกอากาศทาง ช่อง TITV สร้างโดย ทีวี ธันเดอร์ นำแสดงโดย เกียรติกมล ล่าทา, ไดอาน่า จงจินตนาการ และล่าสุดในปี พ.ศ. 2558 ออกอากาศทาง สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 สร้างโดย กู๊ดฟิลลิ่ง นำแสดงโดย ฉันทวิชช์ ธนะเสวี, ราศรี บาเล็นซิเอก้าออกอากาศทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ตั้งแต่วันที่ 3 – 26 กรกฎาคม 2558