ละคร ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น 2566 (EP.1-27 ตอนจบ) END คุณค่าของคน ไม่ได้ขึ้นอยู่กับสิ่งที่เขาเป็น แต่เป็นสิ่งที่เขาทำ เมื่อกระเทย Make up Artist ตกอับ ต้องมาแข่งเลือกตั้งเพื่อเป็น ผู้ใหญ่บ้าน

หลังจากเผชิญชีวิตสุดพังในเมือง ช่างแต่งหน้าคนหนึ่งก็หวนกลับบ้านเกิดและถูกบังคับให้ลงสมัครตำแหน่งผู้ใหญ่บ้าน เพื่อสืบสานหน้าที่ต่อจากครอบครัว


ละคร ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น 2566

ละคร ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น 2566

ละคร ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น 2566 EP.1-27NETFLIX TH

ซีนเด็ด ละคร ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น 2566


ละคร ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น 2566

ณ หมู่บ้านศรีบานเย็น เมื่อ ข้าวใหม่ (ญดา นริลญา) ถูก ผู้ใหญ่สมบูรณ์ (โย่ง เชิญยิ้ม) ผู้เป็นพ่อ บังคับให้ลงสมัครเลือกตั้งชิงตำแหน่งผู้ใหญ่บ้านต่อจากเขา ข้าวใหม่เลยออกอุบายให้พ่อไปบังคับ ข้าวสาลี (รัศมีแข) พี่ชายคนโต มาลงสมัครแทน โดยที่พ่อไม่รู้เลยว่า ตอนนี้ไอ้ข้าวสาลี ลูกชายผู้บึกบึน ได้กลายเป็น ลีน่า กะเทยช่างแต่งหน้าที่กรุงเทพฯ ไปแล้ว และหลังจากที่ทะเลาะกันอย่างหนัก เรื่องที่พ่อจับได้ว่าลีน่าเป็นกะเทย และไม่อยากเป็นผู้ใหญ่บ้าน ลีน่าก็หนีออกจากบ้านไป กระทั่งพบกับเรื่องราวบางอย่างที่ทำให้เปลี่ยนใจ และกลับมามุ่งมั่นในการลงสมัครเลือกตั้งเป็นผู้ใหญ่บ้านอีกครั้ง การเลือกตั้งผู้ใหญ่บ้าน การเดินหน้าหาเสียงชิงตำแหน่งกับคู่แข่งตัวจริง จึงออก Start !!!

ลีน่า ลงสมัครชิงตำแหน่งแข่งกับ แบงค์ (จี๋ สุทธิรักษ์) ลูกชายของ เจ๊นวล (ส้มเช้ง สามช่า) เศรษฐีเจ้าของร้านขายปุ๋ยประจำหมู่บ้าน ครอบครัวคู่แข่งที่ขัดแย้งกันมาตลอด เพราะผู้ใหญ่สมบูรณ์มีใจฝ่ายอนุรักษนิยม ในขณะที่เจ๊นวลเป็นทุนนิยมขั้นสุด ทั้งคู่จึงพยายามผลักดันลูกชายของตนขึ้นเป็นผู้ใหญ่บ้านศรีบานเย็นให้ได้ เพื่อให้หมู่บ้านเป็นไปในแบบที่ต้องการ

ลีน่ากับแบงค์จึงต้องแข่งกันหาเสียงเลือกตั้งทุกวิถีทาง ขณะที่ลีน่าต้องแอ๊บแมนตามคำสั่งของพ่อ เจ๊นวลก็มี ผักกาด (ซอจียอน) เจ้าของร้านหมูกระทะ ที่ชื่นชอบแบงค์เป็นพวก แต่ใครกันล่ะที่จะเป็นผู้ชนะ และพาชุมชนศรีบานเย็นไปต่อ มารอติดตามชมพร้อมกัน

กำกับการแสดงโดย : ชู บุญธร กิติพัฒฑากรณ์
ผลิตโดย : บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) และ บริษัท บุญนำโปรดักชั่น จำกัด

นักแสดง
รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น รับบท ลีน่า
จี๋ สุทธิรักษ์ ทรัพย์วิจิตร รับบท แบงค์
ญดา นริลญา กุลมงคลเพชร รับบท ข้าวใหม่
จียอน ซอจียอน รับบท ผักกาด
ส้มเช้ง สามช่า รับบท เจ๊ศรีนวล
โย่ง เชิญยิ้ม รับบท ผู้ใหญ่สมบูรณ์
อาเธอร์ ปอทเจส รับบท ข้าวโพด
นัท อติรุจ สิงหอำพล รับบท ครูหนุ่ม
พลอย พิมฉัตร์ ณรงค์ภิรมย์กุล รับบท หมอโอ๋
คิง ก่อนบ่าย รับบท บุญผ่อง
ปู โลกเบี้ยว รับบท ป้าเม้า
กล้วย เชิญยิ้ม รับบท หลวงพ่อ