ละคร พ่อตัวจริงของแท้ 2547 (EP.1-17 ตอนจบ) END เขาแอบปิ๊งลูกสาวคู่ปรับเก่าของพ่อ


ละคร พ่อตัวจริงของแท้ 2547

บัลลังก์ ร้อยตำรวจโทหนุ่มอนาคตไกลที่เพิ่งย้ายกลับมาประจำโรงพักบ้านเกิด ซึ่งต้องเป็นผู้บังคับบัญชาพ่อของตัวเองคือจ่าแสนพล ความหนุ่มและหล่อของบัลลังก์เป็นที่ต้องตาของสาวๆ จ่าแสนพลจึงห่วงหวงลูกชายมาก กลัวว่าจะไปคว้าเอาสาวที่ไม่ถูกใจมาเป็นสะใภ้ จ่าแสนพลจึงชอบทำตัวเป็นพ่อสื่อให้ลูกชายโดยไม่รู้ว่าลูกชายแอบปิ๊งนวลพรรณลูกสาวของเสี่ยวุฒิคู่ปรับเก่าของจ่าแสนพล

เหตุการณ์แรกเจอของบัลลังก์กับนวลพรรณดูไม่น่าประทับใจเท่าไรนัก เพราะตอนแรกบัลลังก์เข้าใจว่านวลพรรณคือผู้หญิงขายบริการที่มีส่วนพัวพันกับคดีฆาตกรรมในโรงแรมของเสี่ยวุฒิ เมื่อคาดคั้นเอาความจริงนวลพรรณจึงเปิดเผยว่าเธอคือลูกสาวของเสี่ยวุฒิ บัลลังก์จึงขอโทษขอโพยเป็นการใหญ่ แต่นวลพรรณไม่ให้อภัย บัลลังก์ติดใจในความน่ารักของนวลพรรณจึงพยายามหาทางพบปะเพื่อสานสัมพันธ์

เมื่อจ่าแสนพลรู้เรื่องจึงค้านหัวชนฝาเพราะรังเกียจที่เสี่ยวุฒิเป็นพวกทุนนิยมบูชาเงิน ฝ่ายเสี่ยวุฒิเมื่อรู้เรื่องก็ชักธงรบค้านเช่นกัน จ่าแสนพลจึงวางแผนดึงลูกชายออกจากนวลพรรณ โดยการชักนำให้บัลลังก์รู้จักกับหมอศรีสมร หมอสาวคนใหม่ที่เพิ่งย้ายมาอยู่ที่โรงพยาบาลประจำจังหวัด ขณะเดียวกัน ยอดหญิง หลานสาวของนายพลสิทธิชัย หัวหน้าของบัลลังก์ก็แสดงท่าทีชื่นชอบบัลลังก์อย่างเปิดเผย แต่หัวใจของบัลลังก์นั้นได้มอบให้กับนวลพรรณไปเรียบร้อยแล้ว

ขณะเดียวกันกิจการโรงแรมของเสี่ยวุฒิเริ่มมีปัญหา เสี่ยวุฒิจึงต้องขายโรงแรมแห่งหนึ่งให้กับนายจำลองเศรษฐีแปลกหน้าจากกรุงเทพฯ เมื่อนายจำลองซื้อโรงแรมไปแล้วก็จัดการตกแต่งทุกอย่างใหม่หมดและเปิดบริการตัดราคาโรงแรมแห่งอื่นของเสี่ยวุฒิ ทำให้ธุรกิจของเสี่ยวุฒิย่ำแย่ลง ภาระหนักจึงตกอยู่ที่นวลพรรณที่ต้องทำหน้าที่บริหารงานของครอบครัว และยังต้องกลัดกลุ้มเรื่องของพ่อ เพราะเสี่ยวุฒิไปติดพันจิตรา สาวใหญ่จนคิดจะร่วมหอลงโลงด้วยโดยที่ไม่รู้ว่าเธอเป็นใครมาจากไหน นวลพรรณจึงมาขอให้บัลลังก์ช่วยสืบประวัติจิตราให้ ซึ่งบัลลังก์ก็ได้รับคำสั่งจากหัวหน้าให้ติดตามดูพฤติกรรมของเสี่ยวุฒิเพราะทางตำรวจกำลังสงสัยว่าเสี่ยวุฒิอาจจะค้ายาบ้า

แต่เหตุการณ์กลับกลายเป็นว่าแท้จริงแล้วจิตราคือเอเย่นต์ค้ายาบ้าและเข้ามาใกล้ชิดเสี่ยวุฒิเพื่ออาศัยอิทธิพลในการยักย้ายขนถ่ายสินค้าออกสู่ต่างจังหวัด จิตราโยนความผิดให้เสี่ยวุฒิ แต่บัลลังก์เชื่อว่าเสี่ยวุฒิไม่มีส่วนรู้เห็น จึงคาดคั้นจิตราจนยอมรับความจริงและซัดทอดถึงนายจำลองว่าเป็นตัวการสำคัญที่ทำธุรกิจโรงแรมบังหน้าเพื่อต้องการขยายฐานการผลิตยาบ้าเข้ามาในจังหวัดนี้ การช่วยเหลือของบัลลังก์ครั้งนี้ทำให้เสี่ยวุฒิเริ่มเห็นความตั้งใจจริงในการทำงานของเขาที่ยอมสละความสุขของตัวเองเพื่อผู้อื่น เสี่ยวุฒิจึงไม่ขัดขวางความรักของบัลลังก์ที่มีต่อลูกสาว ความรักของนวลพรรณและบัลลังก์ทำท่าว่าจะไปได้สวย แต่ยังติดที่คนสำคัญอีกคนคือ จ่าแสนพล

จ่าแสนพลวางแผนขั้นเด็ดขาดที่จะให้หมอศรีสมรครองใจลูกชายให้ได้ จึงดึงยอดหญิงเข้ามาเป็นเครื่องมือ แต่ศรีสมรไม่เล่นด้วย เพราะเธอรู้ว่าแท้จริงแล้วในหัวใจของบัลลังก์มีเพียงนวลพรรณเท่านั้น ศรีสมรแนะนำให้บัลลังก์รีบเคลียร์กับจ่าแสนพล เพื่อให้จ่ายอมรับนวลพรรณโดยเร็ว บัลลังก์เปิดใจกับพ่อทั้งหว่านล้อมและอธิบายถึงความรักที่เขามีต่อนวลพรรณ และเข้าใจในความรักที่พ่อมีต่อเขาจนในที่สุดจ่าแสนพลก็ยอมใจอ่อน บัลลังก์บอกเสี่ยวุฒิว่าจะมาสู่ขอนวลพรรณ เสี่ยวุฒิบอกขอสินสอดห้าล้าน จ่าแสนพลโกรธว่าเสี่ยวุฒิเห็นเงินเป็นพระเจ้าคิดจะขายลูกสาว

บัลลังก์กลับไปหาเสี่ยวุฒิอีกครั้งพร้อมกลับบอกว่าไม่มีเงินสินสอดมากขนาดนั้น เสี่ยวุฒินับถือในความใจกล้าของบัลลังก์จึงยกลูกสาวให้ฟรีๆ โดยไม่เอาเงินและจะเป็นผู้จัดงานแต่งงานให้แท้จริงแล้ว ที่เสี่ยวุฒิเรียกเงินสินสอดห้าล้านก็เพื่อต้องการหักหน้าจ่าแสนพล เสี่ยวุฒิประกาศให้จ่าแสนพลรู้ว่าสุดท้ายแล้วเขาก็สามารถใช้เงินซื้อลูกชายของจ่ามาเป็นเขยได้ จ่าแสนพลโกรธแทบคลั่งจนเกือบจะล้มงานแต่งงาน บัลลังก์และนวลพรรณต้องตามง้อและขอร้องให้จ่ายอมรับในความรักของทั้งคู่ นวลพรรณขอร้องให้เสี่ยวุฒิไปขอโทษจ่าแสนพล เพื่อให้ทุกอย่างยุติและงานแต่งงานดำเนินต่อไปได้ ด้วยความรักที่มีต่อลูกสาวสุดท้ายเสี่ยวุฒิจำต้องยอมทำตาม ในที่สุดสองพ่อจอมแสบก็ยอมจับมือกันโดยดี ท่ามกลางความโล่งอกของทุกคน

บทประพันธ์ กนกวลี
บทโทรทัศน์ วิลักษณา
กำกับการแสดง ชูชัย องอาจชัย

นักแสดง
วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์ รับบท บัลลังก์
เข็มอัปสร สิริสุขขะ รับบท นวลพรรณ
สรพงษ์ ชาตรี รับบท จ่าแสนพล
ชลิต เฟื่องอารมณ์ รับบท เสี่ยวุฒิ