ละคร ไร้เสน่หา 2561 (EP.1-18 ตอนจบ) HD END

【Official Lyrics Video】อยากจะบอกใครสักคน [ OST. ไร้เสน่หา ] – มาเรียม เกรย์

ละคร ไร้เสน่หา 2561

ชีวิตหนึ่งที่ไม่เคยรู้ว่า ความสุขจากความรัก คืออะไร จึงสร้างมโนภาพขึ้นในจิตใจ สร้างความสุขขึ้นในจินตนาการ และแสดงออกอย่างเพ้อฝัน เกาะเกี่ยวใครบางคนที่เข้ามาหาอย่างน้อยนิด เพื่อแสวงหาความสุขจอมปลอม เมื่อความเจ็บแค้นจากการไม่สมหวังรุนแรงขึ้น จึงระเบิดอารมณ์กลายเป็นคนไร้สติ สุดท้ายแผนการแก้แค้นจะสำเร็จหรือไม่ ?

นงราม (ป๊อก ปิยธิดา) ผู้หญิงวัย 40 ที่ตลอดชีวิตไขว่คว้าหาแต่ความรัก ตั้งแต่ความรักจากพ่อ แม่ พี่ น้อง จนกระทั่งความรักจากคนอื่น ๆ รอบกาย เธอไม่เคยรู้ว่าความสุขจากความรักมันคืออะไร เป็นอย่างไร เมื่อไม่เคยพบไม่เคยสัมผัส เธอจึงมุ่งมั่นสู่เส้นทางที่เธอคิดว่าจะทำให้เธอเหนือกว่าคนอื่น ๆ เธอมุมานะเรียนหนังสืออย่างหนักจนจบปริญญาตรี เป็นครูผู้มีหน้ามีตาของครอบครัว พร้อมกับความทะนงตนว่า ดีเด่นเหนือคนอื่น ตัดขาดจากการติดต่อครอบครัว เพราะไม่ต้องการกลับไปสู่ชีวิตที่มีปมในอดีต จนลาออกจากครูมาทำงานบริษัทเพื่อหวังเงินรายได้สูง ๆ เพราะเป้าหมายของเธอคือชัยชนะ เธอจะต้องชนะและเหนือทุกคน

เนตรนลิน (แพต ชญานิษฐ์) หญิงสาวสวย ผู้ถอดเค้าความสวยงามมาจากแม่ คือ นัยนา (ปิ่น เก็จมณี) น้องสาวของนงราม ผู้ที่นงรามมองว่าแย่งความรักและความสุขทุกอย่างไปจากชีวิต เนตรนลินกลายเป็นผู้จุดประกายให้นงรามพยายามกลับมาแก้ปมในจิตใจ โดยการทำทุกวิถีทางที่จะให้เนตรนลินไม่มีความสุขเหมือนที่เธอเป็นมา เพื่อชดใช้ให้กับสิ่งที่นัยนาเอาความสุขทุกอย่างไปจากเธอทั้งพ่อ แม่ คนรัก และความสุขสบาย

เมื่อการแสดงออกทางอารมณ์ ด่าทอ และความบ้าคลั่งของนงรามไม่ได้มีผลกระทบต่อชีวิตเนตรนลิน นงรามจึงใช้แผนใหม่ที่ว่า “ศัตรูที่ร้ายกาจที่สุด คือคนที่เราไว้ใจที่สุด” กลับเข้ามาทำดี เพื่อค่อย ๆ แทรกซึมทำลายแบบ น้ำซึมบ่อทราย จนเกือบสำเร็จ ถ้าไม่เจอกับ อนุพล (ไนกี้ นิธิดล) ผู้มีหน้าตาเหมือนคนรักเก่า คือร้อยโท นิกร ความคาดหวังที่จะสุขสมหวังในความรักกับนิกรในร่างอนุพล จึงเกิดขึ้นใหม่ด้วยภาพมโน จนสร้างความเดือดร้อนให้กับทุกคนที่เกี่ยวข้อง

สุดท้ายแผนการแก้แค้นของนงรามจะสำเร็จหรือไม่ ? ติดตามได้ในละคร ไร้เสน่หา

บทประพันธ์โดย : ว.วินิจฉัยกุล
บทโทรทัศน์โดย : มาวิน อักษรา
กำกับการแสดงโดย : คฑาเทพ ไทยวานิช
อำนวยการสร้างโดย : สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา
อำนวยการผลิตโดย : วรฤทธิ์ ไวยเจียรนัย

นักแสดง
ป๊อก-ปิยธิดา มิตรธีรโรจน์ รับบท นงราม
ปิ่น-เก็จมณี วรรธนะสิน รับบท นัยนา
แพต-ชญานิษฐ์ ชาญสง่าเวช รับบท เนตรนลิน
ไนกี้- นิธิดล ป้อมสุวรรณ รับบท อนุพล
ณัฏฐ์ ทิวไผ่งาม รับบท หมอทยา
ญิ๋งญิ๋ง-ศรุชา เพชรโรจน์ รับบท ประอร
หน่อง-ธนา ฉัตรบริรักษ์ รับบท ดนู
ไต้ฝุ่น-กนกฉัตร มรรยาทอ่อน รับบท ทวีลาภ
ฮันนี่-ภัสสร เหลียวรักวงศ์ รับบท พิมพ์ใจ
นง-ทนงศักดิ์ ศุภการ รับบท พลโท สุชาติ
หมู-ดิลก ทองวัฒนา รับบท พลโท ประภพ
วีวี่-สรัณณัฏฐ์ ประดู่คู่ยามดี รับบท เจน
สไมล์-ภาลฎา ฐิตะวชิระ รับบท อนุพัชรี
เต-ตะวัน วิหครัตน์ รับบท อนุคม
ญี่ปุ่น-ณภัทร บรรจงจิตไพศาล รับบท มยุริญ
ยุ้ย-ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี รับบท ป้าชไม
แอปเปิ้ล-ลาภิสรา อินทรสูต รับบท มยุเรศ
ภูมิ รังษีธนานนท์ รับบท จอมศักดิ์

ไร้เสน่หา บทประพันธ์ของ ว.วินิจฉัยกุล สร้างเป็นภาพยนตร์ ปี พ.ศ. 2522 นำแสดงโดย สรพงศ์ ชาตรี, พิศมัย วิไลศักดิ์, นิภาพร นงนุช, นิรุตติ์ ศิริจรรยา, สมภพ เบญจาธิกุล, ทาริกา ธิดาทิตย์ สร้างเป็นละครโทรทัศน์ ปี พ.ศ. 2528 นำแสดงโดย ฉัตรชัย เปล่งพานิช, ดวงใจ หทัยกาญจน์, ทัศวรรณ เสนีย์วงศ์ฯ, ก้ามปู สุวรรณปัทม์, เป็นหนึ่ง ไชยชิต ผลิตโดยมาเรีย เกตุเลขา ผู้กำกับคือ สุประวัติ ปัทมสูต ออกอากาศทุกวัน เวลา 21.30 น. เริ่มวันเสาร์ที่ 26 มกราคม 2528

ครั้งล่าสุดในปี พ.ศ. 2561 สร้างเป็นละครโทรทัศน์ ทาง จีเอ็มเอ็ม 25  นำแสดงโดย ปิยธิดา มิตรธีรโรจน์, นิธิดล ป้อมสุวรรณ, ชญานิษฐ์ ชาญสง่าเวช, เก็จมณี วรรธนะสิน, กนกฉัตร มรรยาทอ่อน, ณัฏฐ์ ทิวไผ่งาม