ละคร รูปทอง 2561 (EP.1-18 ตอนจบ) HD END

ละคร รูปทอง 2561 FULL EP
【Official MV】 ไม่ใช่คนที่ใช่ OST. รูปทอง [Ver.เสือ] ปลายทางที่ว่างเปล่า – เสือลาภ | รูปทอง

ละคร รูปทอง 2561

ภายใต้รูปลักษณ์ที่เข้มแข็ง แข็งกร้าวจนกลายเป็นหยาบกระด้างเกินผู้ชายแท้ ๆ ของคนหนึ่ง กับความรูปหล่องดงาม ละเอียดอ่อน อ่อนไหวเกินชายของอีกคน ไม่มีใครรู้ว่าจะมีสิ่งใดซุกซ่อนอยู่ในจิตใจ อันเป็นผลจากความบกพร่องของสถาบันครอบครัว การขาดความพอดีในการอบรมเลี้ยงดู จนกลายเป็นปัญหาที่ต้องการกำลังใจในการแก้ไข

ทีฆะ หรือ เสือ (ทอย-ปฐมพงศ์ เรือนใจดี) เด็กหนุ่มรูปหล่อที่เติบโตมากับการเลี้ยงดูของ อำพัน (ตั๊ก-มยุรา เศวตศิลา) ซึ่งเป็นแม่ กับญาติพี่น้องข้างแม่ที่ล้วนแต่เป็นผู้หญิง กับ รัสสะ หรือ หมู (แดน-วรเวช ดานุวงศ์) พี่ชายผู้เข้มแข็งจนกลายเป็นไม่แคร์ใคร เติบโตมาจากการเลี้ยงดูของพ่อ

หลังจากที่อำพันกับสามีแยกทางกันตั้งแต่ทีฆะและรัสสะยังเล็กมาก จึงเกิดการแบ่งลูกให้ต่างเอาไปเลี้ยงคนละคน ทั้งสองเลี้ยงลูกด้วยวิธีการที่แตกต่างกันอย่างสุดขั้ว หล่อหลอมให้ทีฆะและรัสสะมีความแตกต่างกันคนละทางอย่างชัดเจน จนกระทั่งเมื่อพ่อเสียชีวิต รัสสะ ต้องจำใจมาอยู่กับแม่อย่างไม่เต็มใจ ด้วยสภาพแวดล้อมที่แตกต่างกัน ทำให้ทุกอย่างล้วนเป็นปัญหา และนำมาซึ่งความวุ่นวายมากมายในครอบครัว
ทีฆะ มีแฟนเป็นสาวสวยสมัยใหม่ เปรี้ยวจี๊ด ชื่อ เรียวข้าว (ปันปัน-สุทัตตา อุดมศิลป์) และมีเพื่อนชายคนสนิทที่คบกันมายาวนานแบบไปไหนไปกันตลอดคือ ลาภ (ปังปอนด์-อัครวุฒิ มังคลสุต) ทำให้บางครั้งเรียวข้าวไม่ค่อยพอใจที่ทีฆะต้องแบ่งเวลาไปอยู่กับลาภ

ความสัมพันธ์ระหว่างทีฆะกับเรียวข้าวเป็นความสัมพันธ์ที่ไม่ไปถึงไหน เหมือนทีฆะเองก็จะมีเส้นปิดกั้นระหว่างเขากับเรียวข้าวเอาไว้ และไม่มีทีท่าจะก้าวข้ามเส้นแบ่งนั้น ความสนิทสนมกันอย่างแปลก ๆ จนเกินไปของทีฆะกับลาภ ทำให้เรียวข้าวเกิดความสงสัยว่า จริง ๆ แล้วทีฆะเป็นอะไรกันแน่

ด้านรัสสะเองก็รู้สึกถึงความแปลกประหลาดในพฤติกรรมของน้องชาย จนวันหนึ่งเมื่อความลับของทีฆะแตก ความจริงปรากฎถึงความสัมพันธ์ระหว่างทีฆะกับลาภที่มีเกินความเป็นเพื่อน ความผิดหวังของอำพันที่มีต่อทีฆะลูกชายสุดที่รัก ซึ่งอำพันเองก็ยอมรับว่าแตกต่างและไม่เท่ากันกับความรู้สึกที่มีต่อลูกชายอีกคนคือรัสสะ ทำให้อำพันหัวใจแทบสลาย

รัสสะกลับหันมาสงสารเห็นใจแม่ และเริ่มรู้สึกถึงความรับผิดชอบต่อปัญหาของน้องชายจนพยายามช่วยหาทางแก้ไข รัสสะ…จะหาทางช่วยน้องชายให้กลับมาเป็นผู้ชายปกติได้หรือไม่ ? ติดตาม

บทประพันธ์โดย : กฤษณา อโศกสิน
บทโทรทัศน์โดย : มาวิน อักษรา
กำกับการแสดงโดย : เอกสิทธิ์ ตระกูลเกษมสุข

นักแสดง
แดน-วรเวช ดานุวงศ์ รับบท รัสสะ หรือ หมู
ทอย-ปฐมพงศ์ เรือนใจดี รับบท ทีฆะ หรือ เสือ
แก้ว-จริญญา ศิริมงคลสกุล รับบท เยีย
ปันปัน-สุทัตตา อุดมศิลป์ รับบท เรียวข้าว
ตั๊ก-มยุรา เศวตศิลา รับบท อำพัน
ปังปอนด์-อัครวุฒิ มังคลสุต รับบท ลาภ
ท็อป-เทวินทร์ สุรเชิดเกียรติ รับบท ชาญสอน
แอ๊ว-อำภา ภูษิต รับบท ป้าสายพิณ
แอน-วาสนา พูนผล รับบท เจียระไน
แอ๊ด-โฉมฉาย ฉัตรวิไล รับบท คุณยาย
โจม-ศุกล ศศิจุลกะ รับบท เอื้อน
กิต-ณัฐกิตติ์ นันทพานิช รับบท อาชว์
มาร์ค-ธนัท รัตนสิริพันธ์ รับบท องค์
อ้วน รีเทิร์น-อนันต์ เสมาทอง รับบท คุณบิ๊ก
โอ๊ต-ภาสกร สารรัตนะ รับบท พีท

นักแสดงรับเชิญ
พงศนารถ วินศิริ รับบท พ่อชาญสอน
สุเชาว์ พงษ์วิไล รับบท ทรงยศ ดุจแสง
อรุณ วนัสบดีวงศ์ รับบท พ่อเรียวข้าว
ชาติวุฒิ์ รุ่งโรจน์ศุภร รับบท ปิ้ง
วชิรวิชญ์ ชีวอารี รับบท เอกรัตน์
ปาณัสม์ ภูดีทิพย์ รับบท อั่น
พัชรา ทับทอง รับบท ส้ม
ภาสกร สารรัตนะ รับบท พีท
กัญชิตา เผ่าพลทอง รับบท ออย
พิมพ์นิภา สินธิพงศ์ รับบท แนน
ชวิภา บุญสิทธิรัก รับบท วิระดา
ปรมินทร์ คงดำ รับบท เต้
ด.ช.อินทัช เสริมสุขเจริญชัย รับบท รัสสะ (หมู) (วัยเด็ก)
ด.ช.ปัญกร จันทศร รับบท ทีฆะ (เสือ) (วัยเด็ก)
ดุจชนก กิจไกรลาศ รับบท หวาน
วรธนพจน์ ตันติวิริยางกูร รับบท พ่อลาภ
วิตา ดีปลั่งพลอย รับบท แม่ลาภ
เกษม ทรายมูล รับบท ตำรวจ

รูปทอง เป็นละครโทรทัศน์แนวเมโลดราม่า จากปลายปากกาของ กฤษณา อโศกสินในปี พ.ศ. 2561 ผลิตโดย บริษัท เก้ง กวาง แก๊งค์ จำกัด เขียนบทโทรทัศน์โดย มาวิน อักษรา กำกับการแสดงโดย เอกสิทธิ์ ตระกูลเกษมสุข นำแสดงโดย วรเวช ดานุวงศ์,ปฐมพงศ์ เรือนใจดี,จริญญา ศิริมงคลสกุล,สุทัตตา อุดมศิลป์,มยุรา เศวตศิลา,อัครวุฒิ มังคลสุต ออกอากาศทุกวันจันทร์ – อังคาร เวลา 20.20 – 21.35 น. เริ่มตอนแรกวันที่ 30 เมษายน พ.ศ. 2561 – 26 มิถุนายน พ.ศ. 2561 ต่อจากละครเรื่องแนวสุดท้าย