ซีรีส์ ดาราจักรรักลำนำใจ 2565 (EP.1-56 ตอนจบ) END

บุตรีแห่งตระกูลเฉิงนามเซ่าซาง ถูกบิดาและมารดาทิ้งไว้ข้างกายปู่ย่าตายายเพราะสงครามวุ่นวาย กลายเป็นเด็กที่ปู่ย่าเลี้ยงดูอยู่ทางบ้าน ป้าสะใภ้ผู้หน้าเนื้อใจเสือหวังเลี้ยงดูให้เติบโตมาเป็นคนไร้ความสามารถ เมื่อเผชิญหน้ากับภัยต่าง ๆ นานา เพื่อจะเอาตัวรอด เฉิงเซ่าซางจึงต้องแสร้งไม่รู้ความ และตั้งใจศึกษาเล่าเรียน เก็บงำความสามารถ รอวันที่พ่อแม่กลับมา แต่เมื่อสถานการณ์ทุกอย่างคลี่คลายลง กลับไม่สนิทสนมดังหวังเพราะที่เหินห่างกันมานานเกินไป เฉิงเซ่าซางผู้ขาดความรัก ได้มาพบกับหลิงปู้อี๋ โอรสบุญธรรมของฮ่องเต้องค์ใหม่ บัณฑิตแห่งเขาไป๋ลู่หยวนเซิ่น ศิษย์ตระกูลซื่อโหลวเหยา ทั้งสามคนต่างมีข้อดีข้อเสียในตนเอง ขณะที่จะเลือกผู้ที่จะแต่งงานด้วย เฉิงเซ่าซางก็ทั้งดูถูกตนเองทั้งมองตามความเป็นจริง ถึงแม้เส้นทางความรักจะขรุขระมากเพียงไร แต่นางก็ไม่เคยเสียใจในทางที่ตนเลือก ช่วงเรียนรู้ตัวตนของหลิงปู้อี๋ ก็จับพลัดจับผลูเข้าไปพัวพันกับเงื่อนงำชาติกำเนิดของหลิงปู้อี๋ เฉิงเซ่าซางทำหลายสิ่งสำเร็จเหนือความคาดหมาย และก็ได้เรียนรู้วิธีการเข้าหาพ่อแม่จากครอบครัวของหลิงปู้อี๋ รวมถึงว่าจะกอบกู้ความรักได้อย่างไร ขณะเดียวกันเฉิงเซ่าซางและหลิงปู้อี๋ก็ค่อย ๆ เติบโตจากประสบการณ์ต่าง ๆ เหล่านี้ ค่อย ๆ ปรองดองกับครอบครัวตน ทั้งรักษาคุณธรรมในจิตใจเอาไว้ ร่วมมือแก้ไขวิกฤตของแว่นแคว้น กลายเป็นเรื่องดีงามให้เล่าขาน


ซีรีส์ ดาราจักรรักลำนำใจ 2565

ซีรีส์ ดาราจักรรักลำนำใจ 2565

เรื่องราวของ เฉิงเส้าซาง (จ้าวลู่ซือ) ลูกสาวขุนนางตระกูลเฉิง ที่ถูกพ่อแม่ทอดทิ้งไปตั้งแต่เกิดในช่วงเวลาที่สงครามกำลังคุกรุ่น เนื่องจากจำต้องไปประจำการยังชายแดน อีกทั้งสะใภ้คนรองของตระกูลยังเป่าหูให้ผู้เป็นย่าพรากลูกพรากแม่ ทำให้ชีวิต คุณหนูสี่ คนนี้ไม่ง่ายนัก

เธอมิได้เติบโตมาในแบบฉบับของหญิงสาวที่เรียบร้อย เก่งการอ่านเขียนและถนัดงานบ้านงานเรือนเช่นคุณหนูบ้านอื่น ด้วยเหตุนี้เธอจึงเด็ดเดี่ยว ไม่ยอมใครง่าย ๆ และไม่ค่อยอยู่ในกฎเกณฑ์

แต่เหนือสิ่งอื่นใด เส้าซางยังคงเฝ้ารอคอยความรักจากบุพการีตลอดเวลา 15 ปี ทว่าการกลับมาของพ่อแม่ ก็ไม่ได้เป็นดั่งที่เธอวาดฝันเอาไว้ โดยเฉพาะกับผู้เป็นแม่ที่มักจะเคร่งครัดกับเส้าซาง และชอบเปรียบเทียบเธอกับลูกพี่ลูกน้อง จนกลายเป็นความอึดอัดและปัญหาภายในครอบครัว

จนเธอได้มาพบกับ หลิงปู้อี๋ (อู๋เหล่ย) โอรสบุญธรรมของฮ่องเต้องค์ใหม่ และเกิดเหตุบังเอิญให้เธอต้องเข้าไปพัวพันกับเงื่อนงำของชาติกำเนิดที่แท้จริงของเขา ซึ่งนำพาเอาอุปสรรคขวากหนามมากมายมาสู่ชีวิตของทั้งคู่ แต่ในขณะเดียวกันเส้นทางแห่งการฝ่าฟันครั้งนี้ทำให้ทั้ง เฉิงเส้าซาง และ หลิงปู้อี๋ ได้เรียนรู้ความรู้สึกของกันและกัน จนเกิดเป็นความรักที่จะเป็นแรงผลักดันให้ทั้งคู่เอาชนะอุปสรรคครั้งนี้

มาร่วมลุ้น ร่วมอินไปกับบทพิสูจน์รักแท้ของหนึ่งทายาทจักรพรรดิและหนึ่งสาวผู้อาภัพ

นักแสดง
อู๋เหล่ย
จ้าวลู่ซือ
กัวเทา
เจิงหลี
เป่าเจี้ยนเฟิง