ละคร สะใภ้จีน Traditional Love 2566 (EP.1-5 ตอนจบ) HD END

ปัญหาของ แม่ผัว กับ ลูกสะใภ้ ยังคงเป็นปัญหาคลาสสิกของความรักที่ไม่มีทางจบสิ้นเลิกรา เพราะความรักที่ผู้หญิงสองคนมีต่อผู้ชายคนเดียวกัน และไม่มีวันที่คนกลางจะเลือกได้ว่าระหว่างความรักของแม่ กับความรักของภรรยา ใครที่ควรจะได้รับชัยชนะไปครอบครอง


ละคร สะใภ้จีน Traditional Love 2566

ละคร สะใภ้จีน Traditional Love 2566

เรื่องราวของแม่ผัวกับลูกสะใภ้ ในครอบครัวคนจีน ซึ่งมีเรื่องราวของความเชื่ออีกมากมาย ที่สะใภ้คนไทยอย่าง พิม (ทับทิม อัญรินทร์) ไม่มีทางจะตอบโจทย์ตรงใจทำได้ครบ พิม สาวไทย รักกับ ซ้ง หรือ ทรงยศ หนุ่มจีน (เอี๊ยง สิทธา) มานานหลายปี จนถึงเวลาที่สมควรแก่การแต่งงาน แต่พอกำหนดวันเวลาหาฤกษ์ได้ พ่อของ ซ้ง ก็มาป่วยและเสียชีวิต เป็นจุดเริ่มต้นของความคิดที่ทำให้ แม่ (กิ๊ก สุวัจนี) ของ ซ้ง รู้สึกว่า หรือเพราะดวงของว่าที่ลูกสะใภ้คนนี้จะเป็นกาลกิณี เรียกว่ามีดวงที่ชงกับครอบครัว

เมื่อแม่ของ ซ้ง พยายามไปปรึกษาหมอดูหลายสำนัก แต่ละสำนักก็ให้คำปรึกษาที่แตกต่างกัน แต่สิ่งที่ไม่มีหมอดูคนไหนพูดถึงคือคำว่า อคติ จากวันที่ พิม เข้ามาอยู่ในบ้านของ ซ้ง ไม่ว่าจะเกิดอุบัติเหตุอะไรขึ้น ตั้งแต่แก้วแตกไปจนถึงรถชน ทุกอย่างถูกโยนให้เป็นความรับผิดชอบของ พิม ไปเสียหมด จนไม่รู้ว่าเพราะดวงของ พิม ชงกับครอบครัวนี้จริง ๆ หรือเพราะความตั้งใจของแม่สามีที่อยากจะทำให้ทุกอย่างเป็นปัญหา

แน่นอนเวลาที่เกิดเรื่องแบบนี้ คนที่สำคัญที่สุดก็คือคนกลาง เพราะเป็นคนที่ยากที่สุด ลำบากใจที่สุด แต่ก็เป็นคนที่มีความสำคัญที่สุดในการที่จะช่วยหยุดปัญหาหรือทำให้ยิ่งลุกลาม โชคร้ายที่ ซ้ง ก็เป็นคนดี มีความอ่อนโยน ไปจนถึงอ่อนแอเกินกว่าจะช่วยแก้ปัญหาอะไรได้อย่างเด็ดขาด ความท้าทายจึงมาตกอยู่ที่ พิม

กับความรักที่ทั้งสองคนมีต่อกัน เจอโจทย์ยากจะได้รู้ว่ารักกันมากแค่ไหน แต่โจทย์ครั้งนี้ก็อาจจะยากเกินไป เพราะมันเป็นเรื่องของความเชื่อล้วน ๆ พบกับซีรีส์รักที่สร้างจากเรื่องจริง

กำกับการแสดงโดย : โอ๋ กฤษฎา
ผลิตโดย : CHANGE2561
อำนวยการผลิตโดย : พี่ฉอด สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา, เอส วรฤทธิ์ ไวยเจียรนัย

นักแสดงนำ
ทับทิม อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์ รับบท พิม
เอี๊ยง สิทธา สภานุชาติ รับบท ซ้ง
กิ๊ก สุวัจนี พานิชชีวะ รับบท แม่ของซ้ง