ละคร สายลับลิปกลอส 2565 (EP.1-15 ตอนจบ) HD END เมื่อสาวเจ้าสำอางต้องมาเป็นสายลับเฉพาะกิจ ภารกิจวุ่นชุลมุนรักจึงเกิดขึ้น การตามสืบคดีครั้งนี้จะปั่นป่วนกันทั้งเมือง และบู๊อลหม่านกันขนาดไหน บอกคำเดียวว่าไม่อยากให้พลาดชม

สายลับลิปกลอส งานเข้า!!! บราลี ถูกไล่ออก โดนกระแสโซเชียลถล่มบราลี สาวนักบัญชีที่อยากเป็นบิวตี้บล็อกเกอร์ พยายามทำคลิปสร้างยอดวิวยอดไลก์ จนคลิปล่าสุด “ปลาบู่ทอง” กลายเป็นประเด็นดราม่าในโลกโซเซียล ทั้งคนคอมเมนต์ ทั้งเพจยุติกรรมที่ต่อว่า เพราะมีเด็กลอกเลียนแบบเอาน้ำร้อนสาดตัวเองเหมือนในคลิป เธอจึงถูกไล่ออกจากงาน ด้าน ธีรภัทร​ สายลับที่เป็นอดีตตำรวจ ออกจากราชการเพื่อสืบหาความจริงบางอย่างของ ปราการ เจ้าของโรงแรมที่เขาสงสัยว่าลักลอบทำธุรกิจผิดกฎหมายและอาจจะเกี่ยวข้องกับการตายของน้องสาวตนด้วย โดยมีเพื่อนสนิทอย่าง เผด็จ หนึ่งในทีมสายลับปลอมตัวเป็นพนักงานโรงแรม และแล้วก็นัดเจอกันเพื่อส่งต่อข้อมูล ขณะที่ วรากร นายตำรวจคารมดี เพื่อนสนิทบราลีก็สืบคดี “แสตมป์มรณะ” สารเสพติดชนิดใหม่ในรูปแบบกระดาษที่กำลังละคร สายลับลิปกลอส 2565

ละคร สายลับลิปกลอส 2565

ละคร สายลับลิปกลอส 2565 EP.1-15CH3+

ฉากเด็ด สายลับลิปกลอส 2565

นี่คือรักใช่ไหม Ost.สายลับลิปกลอส | Doublebam | Official MV

ดอกไม้ปลายปืน Ost.สายลับลิปกลอส | จิรศักดิ์ ปานพุ่ม | Official MV


เมื่อสาวเจ้าสำอางต้องมาเป็นสายลับเฉพาะกิจ ภารกิจวุ่นชุลมุนรักจึงเกิดขึ้น การตามสืบคดีครั้งนี้จะปั่นป่วนกันทั้งเมือง และบู๊อลหม่านกันขนาดไหน บอกคำเดียวว่าไม่อยากให้พลาดชม

เรื่องราวของ บราลี พนักงานบัญชีสาว ผู้มีใจรักการแต่งหน้าและบูชาเครื่องสำอางเป็นชีวิตจิตใจ จนพยายามผันตัวมาเป็นบิวตี้บลอกเกอร์ แต่ดันถูก เพจยุติกรรม และกระแสโลกโซเชียลถล่มอย่างหนัก หลังจากที่เธอปล่อยคลิปแต่งหน้าและทำให้มีเด็กเลียนแบบตามจนเกิดอันตรายเป็นข่าวดังใหญ่โต เหตุการณ์นี้ทำให้บราลีต้องตกงานกะทันหัน ประกอบกับแม่ป่วยเป็นอัลไซเมอร์ต้องดูแล ทำให้ขาดสภาพคล่องทางการเงิน

แต่ด้วยทักษะการแต่งหน้าขั้นเทพของบราลี ทำให้เธอได้จับพลัดจับผลูมาเป็นสายลับร่วมกับ ธีรภัทร สายลับเอกชนมือดี มาดเข้ม อดีตตำรวจในกรมที่หมดความเชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรม จนออกมาตั้งทีมเพื่อสีบคดีเองตามวิถีทางของตน โดยมีเหล่าสมาชิกแก๊งสายลับที่มีแนวร่วมเดียวกันคอยช่วยเหลือ ไม่ว่าจะเป็น เป็ด เด็กบ้าเกมจนกลายเป็นเซียนคอมพิวเตอร์มือโปร เจ๊พัช กะเทยอ้วนขี้เมาท์เจ้าของร้านยำ ศรุตา ลูกทีมสายลับสาวห้าวขาลุย สกิลนักซิ่ง และ มะลิ อดีตพยาบาลสาวมืออาชีพสายมู ดูดวงเก่ง ซึ่งแต่ละคนล้วนเป็นคนที่เคยมีอดีตไม่ได้รับความยุติธรรมในสังคมจนต้องลุกขึ้นมาเรียกร้องความถูกต้อง

ทุกคนมารวมตัวกันเปิดร้านยำบังหน้า เพื่อเป็นฐานปฏิบัติภารกิจลับ โดยมีธีรภัทรเป็นหัวหน้าทีม ธีรภัทรกำลังตามหาหลักฐานเอาผิด ปราการ ผู้ที่มีเอี่ยวกับการฆาตกรรมน้องสาวและ เผด็จ สายลับคนสนิท ที่จะนำไปสู่กระบวนการค้ายาเสพติด งานนี้ทำให้บราลีต้องช่วยธีรภัทรและเหล่าสายลับตัวป่วนปลอมตัวให้แนบเนียนที่สุดเพื่อไม่ให้ถูกจับได้

บราลีได้พบกับ ฝน เจ้าของร้านน้ำหอมสาวสวยมีเสน่ห์ แต่นัยน์ตาเศร้าดูลึกลับที่ทำให้ วรากร ตำรวจสายสืบจอมทะเล้น เพื่อนสนิทคนเดียวของบราลี และเป็นอดีตคู่หูของธีรภัทร สงสัยว่าฝนอาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีการตายของเผด็จในครั้งนี้ วรากรจึงปลอมตัวเป็นเกย์มาสมัครเป็นพนักงานขายน้ำหอมในร้านของฝนเพื่อสืบหาความจริง ซึ่งแท้จริงแล้วฝนเข้ามาเกี่ยวข้องร่วมสืบคดีด้วย เพราะเผด็จ แฟนเก่า และพ่อของเธอ ถูกทำร้ายอย่างมีเงื่อนงำ

ระหว่างการสืบหาความจริง วรากรได้มีโอกาสใกล้ชิดกับฝน จนเผลอหลุดโป๊ะแสดงนิสัยผู้ชายสายหื่นให้ฝนแอบสงสัยอยู่หลายครั้ง แต่ด้วยความห่วงใยที่วรากรมีต่อฝนก็ทำให้ฝนรู้สึกดีอยู่ไม่น้อยจนเผลอแอบมีใจให้วรากร ทั้งที่คิดว่าวรากรไม่ได้ชอบผู้หญิง

ความรักของคู่นี้ก่อตัวพร้อม ๆ กับคู่ธีรภัทรและบราลี ที่หลังจากบราลีมาเข้าแก๊งสายลับ ธีรภัทรก็จัดหนักจัดเต็มฝึกฝนสายลับคนใหม่ตั้งแต่วันแรกจนบราลีเกือบเอาชีวิตไม่รอด แต่บราลีไม่คิดยอมแพ้ ด้วยความอดทนและไหวพริบในการเรียนรู้ของบราลีจึงทำให้ธีรภัทรยอมรับในตัวเธอจนได้ และทุกครั้งที่ใกล้ชิดกันบราลีก็แอบหวั่นไหวให้กับธีรภัทร จากคู่กัดเริ่มกลายเป็นคู่บัดดี้ในการสืบคดีที่พร้อมเสี่ยงเป็นเสี่ยงตายไปด้วยกัน

ทางด้านเจ้าของเพจยุติกรรม น้ำผึ้ง นักศึกษาสาวรุ่นใหม่ไฟแรง ผู้รักความยุติธรรมที่ประโคมข่าวโจมตีบราลี เพราะรู้สึกว่าการที่บราลีลงคลิปแต่งหน้าและบูลลี่คนที่มาคอมเมนต์เธอเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง จนเมื่อน้ำผึ้งได้รู้จักกับบราลีจริง ๆ ก็รู้ว่าบราลีเป็นคนจิตใจดี น้ำผึ้งจึงเข้ามาช่วยเป็นสื่อกลางในการเปิดโปงอำนาจมืดและเรื่องราวความไม่ยุติธรรมต่าง ๆ ในสังคมด้วย โดยมีผู้ช่วยที่เป็นเสมือนคู่กัดอย่าง ดนุภพ นักข่าวสายอาชญากรรมสุดหล่อ สูงยาวเข่าดี สไตล์เกาหลี ร่วมมือด้วย

ดนุภพถูกใจสำนวนการเขียนในเพจยุติกรรมของน้ำผึ้งมานาน โดยไม่รู้ว่าน้ำผึ้งเป็นเจ้าของเพจ ทั้งคู่สนิทสนมกันตั้งแต่ยังไม่เห็นหน้า และเมื่อมีเหตุบังเอิญให้ต้องมาเจอกันในสถานการณ์คับขันอยู่หลายครั้ง จากคู่กัดก็เริ่มกลายเป็นคู่จิ้นไปโดยไม่รู้ตัว เกิดเป็นบรรยากาศน่ารักกุ๊กกิ๊กให้ได้ชุ่มชื่นหัวใจระหว่างที่ปฏิบัติภารกิจ ซึ่งในที่สุดก็พบความจริงว่า มาดามจี เจ้าแม่ธุรกิจเครื่องสำอางรายใหญ่ ซึ่งเป็นไอดอลของบราลีและผู้หญิงหลายคน คือหนึ่งในผู้บงการชักใยอยู่เบื้องหลังทั้งหมด ทั้งกระบวนการค้ายาเสพติดที่ร่วมมือกับปราการ การใช้สารเคมีผิดกฎหมายในเครื่องสำอาง และการใช้สารเสพติดทดลองมนุษย์

งานนี้ไม่ว่าจะระเบิดภูเขา เผากระท่อม หรือเสี่ยงอันตรายแค่ไหน ขอแค่มีกระเป๋าเครื่องสำอางเพียงใบเดียว บราลีก็พร้อมจะเสี่ยงเป็นเสี่ยงตายไปกับแก๊งสายลับในทุก ๆ คดี ติดตามเรื่องราวความสนุกสนาน ไหวพริบการเอาตัวรอดของเหล่าสายลับที่มีเครื่องสำอางเป็นอาวุธ และความรักของทั้ง 3 คู่ ได้ในละคร สายลับลิปกลอส 

บทประพันธ์โดย : รอมแพง
บทโทรทัศน์โดย : นัฐพงศ์ วงษ์กวีไพโรจน์/ทีมคนรักแมว/ทีมกรรมกรบท/วิมลรัตน์ สระแก้ว
กำกับการแสดงโดย : นัฐพงศ์ วงษ์กวีไพโรจน์
ผลิตโดย : บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด
ควบคุมการผลิตโดย : อรุโณชา ภาณุพันธุ์

นักแสดง
ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ รับบท ธีรภัทร
พิจักขณา วงศารัตนศิลป์ รับบท บราลี
ปรมะ อิ่มอโนทัย รับบท วรากร
กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล รับบท ฝน
สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์ รับบท มาดามจี
อิทธิพัทธ์ ฐานิตย์ รับบท ดนุภพ
ลภัสลัล จิรเวชสุนทรกุล รับบท น้ำผึ้ง
นิรุตติ์ ศิริจรรยา รับบท เสนัชย์
อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล รับบท ปราการ
ดารณีนุช ปสุตนาวิน รับบท พรนภา
เบญจพล เชยอรุณ รับบท โอฬาร
ซูซานน่า เรโนล รับบท ศรุตา
ธงชัย ทองกันทม รับบท เจ๊พัช
ชนานา นุตาคม รับบท มีนา
กนกฉัตร มรรยาทอ่อน รับบท เผด็จ
จันจิรา จันทร์พิทักษ์ชัย รับบท รัศมี (มีมี่)
สุพจน์ จันทร์เจริญ รับบท วรชัย
ภิชาภัช มหาทิตยากุล รับบท เจนจิต
ทัศนาวลัย จักรพงษ์ รับบท กุษุมา
วิชยุตม์ ลิ่มรัตนะมงคล รับบท เป็ด
วิศววิท วงษ์วรรณลภย์ รับบท ผู้กองเชษฐ์
ภุชงค์ โยธาพิทักษ์ รับบท พงษ์
ณฐกร ไตรกิศยเวช รับบท ไตร
สุรศักดิ์ ชัยอรรถ รับบท ดร.เอกชัย
นะโม เรอบิเย รับบท นะโม
อเล็กซานเดอร์ ไท มาโนยู รับบท หมอจักราวุธ
กุลฑีรา ยอดช่าง รับบท ปัญวีร์
ศศินทร์ เชาว์ รับบท พรชัย
ศศิพินทุ์ ศิริวานิช รับบท มะลิ
มิเนย์ จูไต๋ รับบท น้าจุ๋ม
อณูวรรณ ปรีญานนท์ รับบท จิตตรี
อธิชนัน ศรีเสวก รับบท วีริยา
วีรกานต์ ภูวภิรมย์ขวัญ รับบท เพื่อน
อชิรวิชญ์ สุภาวิตา รับบท โรเจอร์
ฟิลลิปส์ ทินโรจน์ รับบท ฟิลลิปส์

สายลับลิปกลอส เป็นละครโทรทัศน์ไทยเรื่องใหม่ที่ได้นำนวนิยายชุด สายลับ ทั้งหมด 3 เรื่อง มาสร้างเป็นเรื่องเดียว ผลิตโดย บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จากการกำกับของ เอ-นัฐพงศ์ วงศ์กวีไพโรจน์ นำแสดงโดย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์, พิจักขณา วงศารัตนศิลป์, กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล, ปรมะ อิ่มอโนทัย, อิทธิพัทธ์ ฐานิตย์ และ ลภัสลัล จิรเวชสุนทรกุล ออกอากาศทาง ช่อง 3 เอชดี เริ่มตอนแรกวันศุกร์ที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2565

โดยละครเรื่อง สายลับลิปกลอส ได้ทำการลองเสื้อผ้าของนักแสดงเมื่อช่วงปลายเดือนกรกฎาคมถึงต้นเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2563 และได้ทำการบวงสรวงเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2563