ละคร เสือ สิงห์ กระทิง บ๊อง 2557 (EP.1-21 ตอนจบ) HD END


ละคร เสือ สิงห์ กระทิง บ๊อง 2557

เปิดตัว ก๊วนเจ้าป่า ร้านขายของเก่าแห่งพัทยา ประกอบด้วย ขาล หนุ่มหัวไวไอคิวลื่น นักย้อมแมวของเก่า, สิงโต ลูกผู้ชายมาก ชอบเรื่องการต่อสู้และแข่งรถเป็นชีวิตจิตใจ, กูปรี หนุ่มผู้รักเสียงเพลง เจ้าชู้เป็นที่หนึ่ง ป้อก่อนงานทีหลัง, อู๊ดอู๊ด พี่ชายของขาล ซุ่มซ่ามป้ำเป๋อตลอด ดูเหมือนเด็กที่ไม่โต เพราะตอนเด็กถูกทิ้งให้อดข้าวอดนม นี่คือสี่สมาชิกของร้านก๊วนเจ้าป่า ถึงแม้กิจการจะไม่รุ่งซักที แต่พวกเขาก็มีความฝันทะเยอทะยานจะตอบแทนบ้านเลี้ยงเด็กกำพร้าที่อุปถัมภ์พวกเขาทั้งสี่คนให้ได้

ชะตาชีวิตของทั้งสี่คนเปลี่ยนไป เมื่อคนขับรถตู้ลึกลับคนหนึ่งไล่บี้รถเก๋งคันหนึ่ง ระหว่างทางก็เฉี่ยวมอเตอร์ไซค์คันหนึ่งด้วย รถตู้ซิ่งอัดท้ายรถเก๋งจนชนข้างทาง ระหว่างที่มันจะอัดให้รถเก๋งตกเขา มอเตอร์ไซค์ที่โดนเฉี่ยวก็ตามมาเอาเรื่องรถตู้ คนบนมอเตอร์ไซค์คือขาลกับกูปรีนั่นเอง รถตู้ขับหนีไป ขาลกับกูปรีมาด้อม ๆ มอง ๆ ดูรถเก๋ง คนขับเป็นสาวสวยชื่อ มิลิน เธอสลบไปช่วงสั้น ๆ ตื่นมาก็เข้าใจว่าสองหนุ่มเป็นโจรริมทางหลวง เอาสเปรย์พริกไทยฉีดหน้าจับมัดแล้วแจ้งตำรวจทันที ดีที่ตำรวจรู้จักก๊วนเจ้าป่า รู้ดีว่าพวกนี้ไม่ใช่อาชญากร แต่มิลินยังไม่ไว้ใจ ขาลเจ็บใจมากไม่น่าเข้าไปช่วยเลย อกตัญญูจริง ๆ

มิลินเพิ่งจบปริญญาโทสถาปัตยกรรมจากอเมริกา และเป็นลูกสาวคนเล็กของ เสี่ยวิทูรย์ นักธุรกิจคนดังของพัทยา มิลินกำลังร้อนวิชาอยากหาประสบการณ์ ขณะที่เสี่ยวิทูรย์อยากให้ลูกสาวช่วยงานเขามากกว่า รัตติ พี่สาวของมิลินเห็นด้วยกับน้องสาว รัตติประสบอุบัติเหตุเมื่อ 2-3 ปีก่อน จนต้องนั่งรถเข็นเดินไม่ได้ ขณะที่ พันพงษ์ คู่หมั้นของรัตติและเป็นรองประธานบริษัทต่อจากเสี่ยวิทูรย์ เห็นด้วยกับเสี่ยวิทูรย์ โดยเขายินดีสอนงานและเป็นพี่เลี้ยงให้มิลิน แต่มิลินยังยืนกรานจะไปหาประสบการณ์ให้ได้ เสี่ยวิทูรย์สั่งริบเงินในบัญชีของมิลิน มิลินปรี๊ด สองพ่อลูกทะเลาะกันอีกครั้ง คนรอบข้างหน่ายใจและชินชากับเรื่องนี้

ก๊วนเจ้าป่าที่ไม่ค่อยมีเงินมีทองอยู่แล้ว ต้องมาเดือดร้อนเพราะความเจ้าชู้ของกูปรี ดันไปจีบเด็กเสธ. เสธ.ส่งคนมากระทืบ แม้พวกเจ้าป่าจะหนีรอดได้แต่กลับมาก็เจอกับร้านที่อยู่ในสภาพข้าวของพัง ๆ กูปรีเสียใจมากที่เป็นต้นเหตุ สาบานกับเพื่อน ๆ จะไม่ขี้หลีอีก รัตติสงสารน้องสาว แต่เสี่ยวิทูรย์ดักคอรัตติห้ามให้เงินน้องสาวเด็ดขาด รัตติเลยแอบขโมยของเก่าของเสี่ยวิทูรย์ไปขายที่ร้านของก๊วนเจ้าป่า กูปรีเจอหน้ารัตติก็ตกหลุมรักทันที แม้เธอจะเป็นคนพิการก็ตาม รัตติบอกกำลังร้อนเงิน กูปรีรับซื้อแบบทุบกระปุก พวกเพื่อนๆ กลับมารู้เรื่องก็ด่ากูปรีขี้หลีอีกแล้ว กูปรีบอกครั้งนี้รักจริงแต่ไม่มีใครเชื่อ เพื่อนๆ ด่าเพราะไม่มีเงินเหลือติดร้านเลย จะเอาอะไรซื้อข้าวกินวะ อู๊ดอู๊ดเผลอทำของที่รัตติเอามาขายหล่นแตกกระจาย

รัตติเอาเงินให้มิลิน แม้จะไม่มากแต่มิลินกลับแฮปปี้ เงินน้อย ๆ จะได้รู้สึกผจญภัยเยอะ ๆ มิลินเอาเงินที่ได้หายเข้ากรุงเทพฯ ไปในคืนนั้น เสี่ยวิทูรย์รู้เรื่องโกรธลูกสาวทั้งสองคนมาก แต่ติดต่อมิลินไม่ได้ เสี่ยวิทูรย์ยังโกรธรัตติที่ขโมยเอาของเก่าชิ้นโปรดไปขายได้เงินมานิดเดียวไม่สมราคา เสี่ยวิทูรย์มีบอดี้การ์ดที่จงรักภักดียิ่งชีพชื่อ สมจิต ถ้าเปรียบพันพงษ์เป็นมือขวาช่วยงานด้านบุ๋น สมจิตก็เป็นมือซ้ายออกลุยเรื่องบู๊ เสี่ยวิทูรย์นึกว่าก๊วนเจ้าป่าหลอกกดราคารัตติ ให้สมจิตมาสั่งสอนและเอาของคืน แต่ก๊วนเจ้าป่ายึกยักเพราะไม่กล้าบอกว่าทำของแตก จนสมจิตหมดความอดทนสั่งลูกน้องลุย แต่ ก๊วนเจ้าป่ากลับสู้กับลูกน้องได้อย่างพลิกความคาดหมาย โดยเฉพาะสิงโตที่ฝีมือดีที่สุด ร้อนถึงสมจิตต้องลงมือเอง จึงสยบก๊วนเจ้าป่าได้ แต่ก๊วนเจ้าป่าบลั๊ฟสมจิตว่ามีแต่พวกเขาที่รู้ว่าของอยู่ที่ไหน

เสี่ยวิทูรย์มาหาก๊วนเจ้าป่าเอง เพราะของที่รัตติเอามาขายนั้นคือของต่างหน้าภรรยาของเขาที่ตายไปแล้ว ก๊วนเจ้าป่ายิ่งไม่กล้าบอกว่าเจ๊งไปแล้ว เสี่ยวิทูรย์จะใช้วิธีฆ่าไก่ให้ลิงดู ขาลรีบบอกจะเอาไปคืนให้ ให้จับอีกสามคนเป็นตัวประกันไว้ก่อน ถ้าเขาเบี้ยวให้เชือดทั้งสามคนได้เลย ขาลทุ่มสุดตัว สร้างของเลียนแบบให้เหมือนที่สุด แล้วเอาไปให้เสี่ยวิทูรย์ เสี่ยวิทูรย์เกือบเชื่อแต่อู๊ด อู๊ดก็เผลอหลุดจนเสี่ยวิทูรย์จับได้ ก๊วนเจ้าป่าสารภาพว่าทำเจ๊งไปแล้ว แล้วพาไปดูซาก ปรากฏว่าในซากของโบราณนั้นมีจดหมายที่เมียเสี่ยวิทูรย์เก็บไว้ เสี่ยวิทูรย์เอามาอ่าน น้ำตาไหลพราก ๆ อารมณ์โกรธแค้นมลายไป เสี่ยวิทูรย์ถามขาลทำไมถึงเสี่ยงตายกลับมา ขาลบอกพวกเขาไม่ใช่พี่น้องก็เหมือนพี่น้อง เสี่ยวิทูรย์คิดอะไรในใจ บอกสมจิตขังทั้งสี่คนไว้ยังไม่ต้องทำอะไร

ด้านมิลินมาเช่าอพาร์ตเม้นต์ถูก ๆ อยู่ แล้วไปสมัครงานที่ออฟฟิศออกแบบแห่งหนึ่ง เจ้าของออฟฟิศเป็นสาวใหญ่เห็นแววมิลิน รับไว้ แล้วให้เริ่มงานแรกไปเป็นพาร์ตเนอร์กับ กุญแจ ดีไซเนอร์ของออฟฟิศ กุญแจเป็นสาวติสต์ออกแนวโก๊ะ ดูไม่ชอบหน้ามิลิน นึกว่าเป็นพวกไม่มีความสามารถเก่งแต่ออดอ้อน ทั้งสองลองเชิงกันทั้งต่อหน้าและลับหลัง จนเจ้านายกลุ้มใจ ไม่รู้ตัดสินใจถูกไหมที่ให้เป็นพาร์ตเนอร์กัน เสี่ยวิทูรย์มาพบก๊วนเจ้าป่าแบบลับๆ บอกว่าตอนนี้เขาขัดแย้งกับมาเฟียต่างชาติคนหนึ่งซึ่งมีอิทธิพลในในพัทยาชื่อ วิกเตอร์ แต่วิกเตอร์ไม่กล้าเล่นงานเขาต่อหน้า แต่อาจจะแอบเล่นงานคนในครอบครัวเขา ซึ่งเขาแน่ใจว่ามิลินเป็นเป้าหมายของมัน ตอนนี้เขามีคนที่ไว้ใจได้ไม่กี่คน หนึ่งในนั้นคือก๊วนเจ้าป่า เสี่ยวิทูรย์ขอให้ก๊วนเจ้าป่าไปแฝงตัวปกป้องมิลินที่กรุงเทพฯ แต่อย่าให้มิลินรู้ว่าเขาส่งไปเพราะมิลินจะไม่ยอม จนกว่าเขาจะเคลียร์ปัญหากับวิกเตอร์ได้ ถ้าก๊วนเจ้าป่าทำสำเร็จ เสี่ยวิทูรย์จะเป็นเจ้าภาพบูรณะสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าให้ปลดหนี้และพัฒนาให้ดีเลิศ ก๊วนเจ้าป่าตกลง สาบานว่าจะปกป้องมิลินยิ่งชีพ ขอให้เสี่ยวิทูรย์รักษาสัญญา อย่างไรก็ตามก่อนเริ่มภารกิจ เสี่ยวิทูรย์จับทั้งสี่คนไปสาบานว่าจะไม่จีบมิลิน ถ้าใครผิดคำสาบานขอให้เป็นขันที

กูปรีแอบติดตามรัตติ จนรู้ว่ามิลินอยู่ที่ไหน แต่ขณะเดียวกันเขาก็ได้เห็นความอ่อนหวานความน่ารักของรัตติจนหลงรักเธอมากขึ้น แต่ก็ได้เห็นภาพความอบอุ่นของรัตติกับคู่หมั้น กูปรียิ่งเจ็บช้ำ เพื่อน ๆ ปลอบว่ากรรมตามสนองแกแล้ว เพราะชอบไปหักอกสาว ๆ ดีนัก เจ้านายส่งมิลินกับกุญแจเป็นพาร์ตเนอร์ไปรับงานปรับปรุงสปาสำหรับผู้หญิง มิลินกับกุญแจขัดแย้งกัน มิลินไม่รู้ตัวเลยว่าก๊วนเจ้าป่าแอบปลอมตัวเป็นพนักงานหญิงบ้าง ลูกค้าสาวบ้างตามประกบเธออยู่ กุญแจหมั่นไส้มิลินมากเพราะเจ้านายเห็นด้วยกับมิลิน กุญแจจะแกล้งมิลินแต่ก๊วนเจ้าป่าเห็น นึกว่ากุญแจเป็นมือสังหาร จัดการตุ้บตั้บกำลังจะอุ้มไปสอบปากคำ มิลินมาเจอ ช่วยกุญแจไว้ ก๊วนเจ้าป่ารีบหนีไปโดยมิลินไม่ทันเห็นหน้า ยกเว้นขาลหนีไปหนีมา มาเจอมิลินพอดี ขาลที่ปลอมตัวเป็นผู้หญิงอยู่เลยต้องรับบทผู้หญิงต่อไป บอกว่าชื่อ ขานไข ผ่านมาเห็นเหตุการณ์พอดี ขานไขช่วยปฐมพยาบาลกุญแจ ฝ่ายกุญแจก็ซึ้งที่มิลินช่วยเธอไว้ เริ่มรู้สึกดีกับมิลิน ก๊วนเจ้าป่าลงมือครั้งแรกก็ผิดพลาด พยายามรอบคอบมากขึ้น ขณะเดียวกัน วิกเตอร์อาชญากรจากยุโรปที่หลบมากบดานและสร้างอิทธิพลที่พัทยา ก็สั่งลูกน้องให้ลงมือจับมิลินเพื่อข่มขู่เสี่ยวิทูรย์

ลูกน้องของวิกเตอร์ปลอมตัวมาเป็นคนขายส้มตำหน้าอพาร์ตเม้นท์ของมิลิน มันปลอมตัวได้เนียนมากจนก๊วนเจ้าป่าก็ไม่รู้ตัว ขนาดที่ว่าสิงโต กูปรี อู๊ดอู๊ด มานั่งที่ร้านส้มตำเพื่อคอยคุ้มครองมิลิน ลูกน้องวิกเตอร์ก็ไม่ได้เอะใจ แอบเฝ้าสังเกตมิลินหาจังหวะลงมือ แถมระหว่างนั้นคนขายปลอมกับลูกค้าปลอมก็ดันคุยกันถูกคอซะอีก ขาลในบทขานไขหาทางตีสนิทกับมิลินเพื่อจะได้อยู่ประกบเธอตลอดเวลา ขาลพบว่ามิลินมีมุมหวานน่ารัก จนห้ามใจตัวเองไม่อยู่หลงรักเธอ ขณะที่สิงโต กูปรี อู๊ดอู๊ด ก็เฝ้าสะกดรอยตามมิลินอีกทาง ก็ได้เห็นพฤติกรรมต่าง ๆ ของเธอ สิงโตกลับปิ๊งในความดุและห้าวของมิลิน

ก๊วนเจ้าป่านั่งคุยกัน ขาลกับสิงโตพอจะมองกันออกว่าอีกฝ่ายทำท่าจะชอบมิลิน เลยเอาเรื่องคำสาบานมาข่มอีกฝ่ายไว้ ระหว่างนั้นเองอู๊ดอู๊ดก็นึกอะไรขึ้นมาได้ ซึ่งนั่นเป็นพิรุธของคนขายส้มตำ ก๊วนเจ้าป่าตระหนักตอนนั้นเองว่าคนขายส้มตำเป็นคนร้าย ทั้งสี่รีบวิ่งออกไปดู แต่ไม่เจอคนขายส้มตำ ลูกน้องวิกเตอร์ลงมือแล้ว มันกำลังจะจัดการกับมิลิน แต่ก๊วนเจ้าป่ามาห้ามไว้ได้ทัน ขานไขรีบไปพามิลินออกจากจุดอันตรายโดยไม่ให้รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น ปล่อยให้สิงโต กูปรี อู๊ดอู๊ดจัดการกับพวกคนร้าย แต่พวกคนร้ายเป็นมืออาชีพ ในที่สุดก็มีคนร้ายหลุดรอดไปหามิลินได้ สิงโตรีบตามมาช่วย สิงโตกับขานไขช่วยกันจัดการกับคนร้ายได้ทันจนคนร้ายสลบเหมือด มิลินงง ขานไขบอกสิงโตเป็นเพื่อน ส่วนคนร้ายเป็นเพื่อนขี้แกล้ง ชอบอำ สิงโตเลยถือโอกาสจีบมิลินซะเลย ขานไขพยายามสกัดกั้นแต่ไม่ถนัดนักเพราะต้องรับบทผู้หญิงอยู่

ขณะเดียวกันกูปรีกับอู๊ดอู๊ดก็จัดการกับพวกคนร้ายจนเกลี้ยง อู๊ดอู๊ดทรมานคนร้ายแบบอู๊ดอู๊ด แต่คนร้ายทนไม่ได้ ยอมปริปากว่าวิกเตอร์เป็นคนส่งพวกมันมา กูปรีชวนอู๊ดอู๊ดย้อนศรบุกไปหาวิกเตอร์โดยไม่ให้มันตั้งตัวโดยทิ้งรหัสให้ขาลกับสิงโตรีบตามไปสมทบ กูปรีกับอู๊ดอู๊ดแอบบุกเข้าไปในเซฟเฮ้าส์ของวิกเตอร์รอเพื่อนมาสมทบ ขณะที่ขานไขกับสิงโตปัดแข้งปัดขากันเรื่องจีบมิลิน วิกเตอร์กำลังจะเผ่น กูปรีกับอู๊ดอู๊ดเลยต้องเสี่ยงลงมือ เกือบจะจับตัววิกเตอร์ได้อยู่แล้ว แต่พลาดท่าโดนลูกน้องวิกเตอร์ล้อมกรอบ ต้องฝ่าดงตีนออกมาแบบเกือบตาย งานนี้กูปรีเจ็บหนัก ขาลกับสิงโตยอมรับผิด พยายามจะกดดันให้อีกฝ่ายเลิกจีบมิลินจะได้ไม่เกิดปัญหาแบบเดิม แต่ไม่มีใครยอม ก็เลยจับมือกัน เอาแค่ว่าจะไม่ให้เรื่องของมิลินมาทำให้พี่น้องเดือดร้อน สรุปว่างานนี้ยังไม่เคลียร์

เจ้านายส่งมิลินกับกุญแจไปออกแบบจิตรกรรมฝาผนังในโบสถ์สำหรับผู้ปฏิบัติธรรม ก๊วนเจ้าป่าต้องเปลี่ยนบทบาทปลอมตัวเพื่อตามอารักขามิลินได้ ขาลได้ทีรีบชิ่งจากบทขานไข จะได้กลับไปเป็นแมนเหมือนเดิม ก๊วนเจ้าป่าปลอมตัวเป็นนู่นนี่นั่น ขาลปลอมตัวเป็นผู้ปฏิบัติธรรม มิลินเห็นแล้วรู้สึกคุ้น ๆ เข้ามาชวนคุย ขาลได้โอกาสจีบเต็มเหนี่ยว สิงโตเห็นก็เข้ามากันท่า อู๊ดอู๊ดปลอมตัวเป็นคนงานทำความสะอาด ดันไปเช็ดจิตรกรรมฝาผนังที่กุญแจอุตส่าห์อดหลับอดนอนเขียนซะสะอาดเกลี้ยงเกลา กุญแจโมโหมาก ทั้งสองทะเลาะกัน กูปรีรับหน้าที่กลับไปหาเสี่ยวิทูรย์เพื่อรายงานความคืบหน้า แล้วไปแอบเฝ้ามองรัตติ แต่ไม่กล้าจีบ จนกระทั่งเห็นรัตติพลัดหล่นจากรถเข็น เขารีบเข้าไปช่วย ทั้งสองพูดคุยกัน ทำให้กุปรีรู้ว่าพันพงษ์ไม่ค่อยได้ดูแลรัตติเพราะทำงานหนักมาก รัตติไม่มีความสุขเท่าไหร่ แต่กูปรีก็ไม่กล้าจีบรัตติ กลับปลอบให้รัตติใจเย็น ๆ เพื่อครอบครัวที่มีความสุขในภายภาคหน้า

ขาลกับสิงโตพยายามแข่งกันสร้างความประทับใจให้มิลิน จนมิลินว้าวุ่นใจเพราะชอบทั้งสองคน ขณะเดียวกันขาลกับสิงโตต่างก็ฝันตรงกันว่าโดนช้างไล่กระทืบจนกลายเป็นขันที ตื่นมาอู๊ดอู๊ดทักว่าเป็นเพราะผิดคำสาบานรึเปล่า ขาลกับสิงโตพยายามทำท่ากลัวเพื่อขู่อีกฝ่าย แต่ต่างคนต่างแอบไปที่ศาลพระภูมิขอถอนคำสาบาน เสี่ยวิทูรย์วางแผนกับพันพงษ์และสมจิตจะจัดการกับวิกเตอร์ขั้นเด็ดขาด แต่พอถึงเวลาลงมือวิกเตอร์กลับรู้ตัวหนีไปได้ แถมโต้กลับอย่างรุนแรง สมจิตพาเสี่ยวิทูรย์หนีออกมาได้ เสี่ยวิทูรย์สงสัยว่าเกลือเป็นหนอน เสี่ยวิทูรย์เริ่มไม่วางใจก๊วนเจ้าป่า วิกเตอร์เจ็บใจที่เสี่ยวิทูรย์รอดตัว เขาสั่งลูกน้องจับตัวมิลินอีกครั้ง ครั้งนี้วางแผนรอบคอบมากขึ้นเพราะวิกเตอร์สงสัยว่ารอบ ๆ ตัวมิลินอาจจะมีคนคอยคุ้มครองอยู่ ครั้งที่แล้วล้มเหลว มิลินทุ่มทำงานอย่างหนัก ขาลกับสิงโตคอยเป็นกำลังใจ ขาลเป็นมือดีเรื่องงานศิลปะอยู่แล้ว ทำให้มิลินประทับใจมาก สิงโตไม่ยอมแพ้ พยายามหาความรู้เรื่องศิลปะเพื่อจะได้มาสู้กับขาล แต่ดูเฟก ๆ

ในที่สุดงานก็สำเร็จ แต่ก่อนส่งมอบงานลูกน้องวิกเตอร์ก็ลงมือ คราวนี้ปลอมตัวเป็นชาวบ้านมาทำบุญ ไม่พูดพล่ามทำเพลงลงมือลุยแหลก พวกก๊วนเจ้าป่ารับมือไม่ทัน มิลินโดนจับตัวไป แต่มีหนุ่มหล่อรับบทฮีโร่ช่วยมิลินไว้ได้ แถมไล่คนร้ายไปได้หมด หนุ่มหล่อแนะนำตัวเองว่าเป็นสถาปนิกเหมือนกันชื่อ อินทรา อินทราดูดีมาก ทั้งฉลาด อารมณ์ดี มีคลาส มิลินดูประทับใจมาก จนขาลกับสิงโตต้องหันมาจับมือกันหาทางขจัดอินทราออกไปจากเกมส์หัวใจ แต่ยิ่งกลั่นแกล้ง อินทรากลับแสดงให้เห็นถึงสติปัญญาความสามารถและความเป็นคนดีของเขา จนขาลกับสิงโตชักท้อ ขณะเดียวกันวิกเตอร์ก็ได้รูปถ่ายของขาล สิงโต กูปรี ที่ช่วยกันคุ้มครองมิลิน ซึ่งลูกน้องของเขาแอบถ่ายมา (แต่ไม่มีรูปอู๊ดอู๊ด เพราะวันเกิดเหตุอู๊ดอู๊ดติดอยู่ในส้วมออกมาไม่ได้) วิกเตอร์สั่งดำเนินแผนขั้นต่อไป

อินทราเปรยเรื่องอยากทำธุรกิจในพัทยา มิลินเลยอาสาพาอินทรามาหาเสี่ยวิทูรย์ พวกก๊วนเจ้าป่ารู้เรื่องนี้ก็ถอดใจว่า ม.ค.ป.ด. แต่แล้วก็เป็นอู๊ดอู๊ดที่เปรยอะไรบางอย่างออกมา ทำให้ก๊วนเจ้าป่าฉุกคิดขึ้นมาได้ว่าอินทราไม่น่าไว้ใจ ขาลกับสิงโตพยายามติดต่อมิลินแต่ไม่ทัน มิลินพาอินทราเข้าไปใจกลางอาณาจักรของเสี่ยวิทูรย์ ทันทีที่เจอหน้าอินทราไม่รอช้า ชักปืนที่ซ่อนมายิงเสี่ยวิทูรย์ทันที แล้วจะยิงมิลินต่อ แต่ขาลมาช่วยมิลินไว้ได้ทัน พันพงษ์กับสมจิตพาลูกน้องมาจัดการกับอินทรา แต่วิกเตอร์ส่งคนมาช่วยอินทราออกไปได้ เสี่ยวิทูรย์ไปตายที่โรงพยาบาล ก๊วนเจ้าป่าเสียใจมาก เสี่ยวิทูรย์ยกมรดกทั้งหมดให้รัตติกับมิลิน และส่วนหนึ่งยกให้กับสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า มิลินรู้ความจริงเรื่องเสี่ยวิทูรย์ส่งก๊วนเจ้าป่าไปปกป้องเธอ เธอขอบคุณ แต่ไม่ได้พูดคุยอะไรมาก เพราะยุ่งกับการจัดการธุรกิจของครอบครัว ก๊วนเจ้าป่าบอกจะแก้แค้นให้เสี่ยวิทูรย์ เอาตัวอินทรามาเข้าคุกให้ได้

ก๊วนเจ้าป่าใช้อิทธิพลที่พวกเขามี (กับเด็ก สตรี และคนชรา) สืบจนรู้ที่ซ่อนตัวของอินทรา ก๊วนเจ้าป่าบุกไปจับอินทราตอนเผลอได้สำเร็จ จะจับส่งตำรวจ แต่วิกเตอร์ส่งคนมาชิงตัวอินทรากลับ ก๊วนเจ้าป่าคนน้อยกว่าสู้ไม่ได้ ขณะที่กำลังจนตรอก มิลินกับกุญแจก็มาช่วยไว้ได้ทัน พาอินทราหนีออกมาจนได้ กำลังจะพาไปส่งให้ตำรวจ แต่อินทราก็ดันมาตายระหว่างทางเพราะลูกหลงจากการสู้กับพวกวิกเตอร์ ก๊วนเจ้าป่าเลยเอาศพอินทรามาตกแต่งให้ดูเหมือนยังไม่ตาย เจรจานัดวิกเตอร์ออกมาเจอ วิกเตอร์หลงกลอย่างง่ายดาย ก๊วนเจ้าป่าลงมือจับวิกเตอร์ได้ มิลินถามว่าใครคือหนอนบ่อนไส้ วิกเตอร์สมเป็นนักเลงเก๋าไม่ยอมบอก จนอู๊ดอู๊ดต้องใช้วิธีทรมานคนร้ายแบบอู๊ดอู๊ดๆ จนวิกเตอร์ทนไม่ได้ ยอมบอกว่าหนอนบ่อนไส้คือพันพงษ์นั่นเอง

พันพงษ์ที่แอบฟังอยู่รู้ว่าโดนกระชากหน้ากากก็ชิงลงมือก่อน พาลูกน้องกำจัดพวกที่จงรักภักดีกับเสี่ยวิทูรย์รวมทั้งสมจิต สมจิตโดนยิงรถระเบิด ส่วนพวกก๊วนเจ้าป่ายังไม่ทันลงมือก็โดนพันพงษ์ไล่ล่า พันพงษ์เปิดตัวชัดเจนว่าต้องการครอบครองอาณาจักรของเสี่ยวิทูรย์ เริ่มตั้งแต่แต่งงานกับรัตติ แล้วจับมือกับวิกเตอร์จัดการเสี่ยวิทูรย์แล้วแบ่งผลประโยชน์กัน ตอนนี้แผนมาถึงขั้นสุดท้ายแล้ว ถ้าเขาฆ่ารัตติกับมิลินได้ เขาก็ได้ครอบครองทุกอย่างของเสี่ยวิทูรย์ ยิ่งถ้าฉวยจังหวะนี้ฆ่าวิกเตอร์ด้วยก็กินรวบเลย ก๊วนเจ้าป่าช่วยมิลินหนีตายได้ ส่วนวิกเตอร์โชคร้ายหนีไม่พ้น โดนลูกน้องพันพงษ์ฆ่าตาย พันพงษ์จะฆ่ารัตติ แต่กูปรีเสี่ยงชีวิตมาช่วยรัตติหนีออกไปได้ พันพงษ์ปิดพัทยาออกไล่ล่ามิลินกับก๊วนเจ้าป่า มันมีรูปทุกคนยกเว้นอู๊ดอู๊ด (ที่ไม่ถูกถ่ายรูป)

สมจิตให้ทุกคนหนีไปที่เกาะแห่งหนึ่งมีเซฟเฮ้าส์อยู่ ที่นี่ทุกคนได้เจอคนที่ไม่คาดฝันนั่นคือเสี่ยวิทูรย์นั่นเอง เสี่ยวิทูรย์ยังไม่ตายแต่ก็ยังบาดเจ็บสาหัสอยู่ คนที่รู้เรื่องนี้มีเพียงสมจิตคนเดียว เสี่ยวิทูรย์แกล้งตายเพื่อสืบหาหนอนบ่อนไส้ แต่เขาไม่คิดเลยว่าจะเป็นพันพงษ์ รู้ตอนนี้ก็อาจจะสายไปแล้ว เพราะพันพงษ์ครอบครองทุกอย่างแล้ว อู๊ดอู๊ดอาสาไปจัดการกับพันพงษ์เพราะเขาเป็นคนเดียวที่พันพงษ์ไม่รู้จัก คนอื่น ๆ ห้ามไว้เพราะมันอันตราย พันพงษ์กำลังกร่างสุด ๆ เสี่ยวิทูรย์บอกให้เก็บตัวบนเกาะก่อน รัตติเสียใจมากที่โดนพันพงษ์ทรยศ กูปรีคอยปลอบใจ ดูแลเธอทั้งร่างกายและจิตใจ ขาลกับสิงโตก็ช่วยกันปลอบมิลิน จนเมื่อสถานการณ์ดูดีขึ้น จากช่วยกันปลอบก็กลายเป็นแข่งกันจีบ เสี่ยวิทูรย์เห็นแล้วปลงว่าไอ้พวกนี้ไม่กลัวคำสาบานกันเลย แต่อู๊ดอู๊ด ร้อนใจอยากจะไปจัดการพันพงษ์ ทุกคนต้องช่วยกันปราม

วันหนึ่งอู๊ดอู๊ดหายไป ทุกคนตกใจ เชื่อว่าอู๊ดอู๊ดไปจัดการกับพันพงษ์แน่ ๆ ขาล สิงโต กูปรี รีบออกจากเกาะเพื่อไปช่วยอู๊ดอู๊ด เมื่อมาถึงพัทยา ขาล สิงโต กูปรี จึงได้รู้ว่าบ้านเด็กกำพร้ากำลังจะถูกทุบเพื่อทำเป็นอาบอบนวด เจ้าหน้าที่และเด็ก ๆ โดนพวกลูกน้องของพันพงษ์มาข่มขู่รังแก ก๊วนเจ้าป่าแค้นมาก วางแผนจัดการกับพันพงษ์ ขณะเดียวกันอู๊ดอู๊ดก็โผล่หน้ากลับมา ความจริงเขาไม่ได้ไปไหน ก็อยู่ทำติสต์บนเกาะนั่นแหละ ไปวาดรูปเขียนกลอน พออู๊ดอู๊ดรู้เรื่องก็ตกใจจะตามเพื่อนไป แต่เสี่ยวิทูรย์บอกไม่ต้องห่วง สามคนนั้นไม่เป็นไร เดี๋ยวก็กลับมา เรามาเตรียมตัวเปิดศึกแตกหักกันบนเกาะนี้ดีกว่า เสี่ยวิทูรย์บอกมีงานสำคัญให้อู๊ดอู๊ดทำ ขาล สิงโต กูปรี ลงมือจัดการกับพันพงษ์ แต่กลายเป็นติดกับดักที่พันพงษ์วางไว้แต่แรก เขาตั้งใจกลั่นแกล้งบ้านเด็กกำพร้าเพื่อล่อก๊วนเจ้าป่านั่นเอง พันพงษ์ทรมานก๊วนเจ้าป่าเพื่อถามว่ามิลินอยู่ที่ไหน ขาลทำเป็นทนไม่ได้ โกหกสถานที่ไป แต่อู๊ดอู๊ดก็บุกเดี่ยวเข้ามาจะช่วยทั้งสาม แล้วก็กลายเป็นโดนจับอีกคน พันพงษ์ทรมานอู๊ดอู๊ดแบบอู๊ดอู๊ด อู๊ดอู๊ดทนไม่ได้ บอกว่ามิลินกับรัตติอยู่ที่เกาะ ขาลยืนยันว่าอยู่อีกที่ อู๊ดอู๊ดบอกขาลโกหก ทั้งสองด่ากัน พันพงษ์ไม่รู้จะเชื่อใคร อู๊ดอู๊ดหลุดปากบอกเสี่ยวิทูรย์ก็อยู่ด้วย พันพงษ์ได้ยินแล้วขนลุก ก๊วนเจ้าป่าด่าอู๊ดอู๊ดโง่งี่เง่า

พันพงษ์คุมตัวก๊วนเจ้าป่ามาที่เกาะ เพื่อดูกับตาว่าเสี่ยวิทูรย์ยังอยู่จริงหรือไม่ ครั้งนี้เขาจะฆ่าเสี่ยวิทูรย์ด้วยมือของเขาเอง ทันทีที่ยกพลขึ้นเกาะ พวกพันพงษ์ก็เจอกับกับดักที่วางเอาไว้เล่นงานจนป่วน ก๊วนเจ้าป่าอาศัยจังหวะนี้หนีออกมาได้ พวกพันพงษ์จะกลับก็ไม่ได้ เรือถูกทำลายหมดแล้ว ต้องบุกไล่ล่า ก๊วนเจ้าป่าสู้ไปหนีไปตามแผน แต่เกือบโดนจับตัวได้ โชคดีที่สมจิตมาช่วยไว้ทัน สมจิตเพิ่งตามมาบนเกาะหลังจากหลบพักรักษาตัวจนหายดี สมจิตกับก๊วนเจ้าป่าช่วยกันสู้กับลุกน้องของพันพงษ์ โดยไม่รู้ตัวเลยว่าพันพงษ์แอบบุกเดี่ยวเจาะแนวต้านเข้าไปถึงเซฟเฮ้าส์ของเสี่ยวิทูรย์ได้ มิลินสู้กับพันพงษ์แล้วก็พลาดท่าโดนพันพงษ์ยิง พันพงษ์เข้าถึงตัวเสี่ยวิทูรย์ที่อยู่กับรัตติ พวกก๊วนเจ้าป่าบุกตามเข้ามาทัน พันพงษ์เอาตัวรัตติกับเสี่ยวิทูรย์เป็นตัวประกัน จะหนีขึ้นเรือแล้วจะยิงเสี่ยวิทูรย์ แต่ก่อนจะลั่นไก รัตติที่นั่งรถเข็นอยู่ก็ลุกขึ้นถีบพันพงษ์เสียหลักปืนหลุดจากมือ พันพงษ์งง ทุกคนก็งง นอกจากกูปรี มีเพียงเขาที่รู้ว่ารัตติหายดีจากการที่เขาเฝ้าดูแลเอาใจใส่เธอนั่นเอง

พันพงษ์ไม่ยอมแพ้จะโยนระเบิดให้ตายหมด แต่โดนก๊วนเจ้าป่ารุมจนพันพงษ์พลาดท่าตกลงไปในน้ำพร้อมระเบิดของเขา ระเบิดระเบิดตูม จบชีวิตพันพงษ์ลง เสี่ยวิทูรย์กลับคืนสู่อาณาจักรของเขาที่พัทยาพร้อมรัตติ มิลิน สมจิต และผู้ช่วยหน้าใหม่อีก 4 คน คือ ก๊วนเจ้าป่านั่นเอง ในงานปาร์ตี้บูรณะบ้านเลี้ยงเด็กกำพร้า รัตติกับกูปรีควงคู่กันอย่างเปิดเผย ทั้งสองดูเหมาะสมกันและดูมีความสุขมาก อู๊ดอู๊ดสารภาพรักกับกุญแจ ด้วยภาพวาดกับกลอนที่บรรจงแต่งขึ้นตอนอยู่บนเกาะ กุญแจซาบซึ้งร้องไห้ ขาลกับสิงโตยังคงตามจีบมิลิน จนทำท่าจะมีเรื่องกัน เสี่ยวิทรูย์เลยให้ต่อยมวยทะเลหาผู้ชนะ คนแพ้ออกจากเกมส์ไป

มิลินเซอร์ไพรส์ทุกคนด้วยการเป็นพี่เลี้ยงให้สิงโต นวดแขนนวดขาให้ สิงโตปลื้ม ขาลน้ำตาตกแทบจะเลิกแข่งแต่ก็ขึ้นสู้ด้วยศักดิ์ศรี ทั้งสองขึ้นดวลมวยทะเลกัน แต่แล้วสิงโตก็พบว่าขาของเขาลื่นมาก จนเกี่ยวคานไม่อยู่ โดนขาลต่อยไม่กี่หมัดก็ตกน้ำ เพราะมิลินเอาน้ำมันจักรมานวดให้ ขาลไชโย เฮลั่น มิลินขอโทษสิงโต แต่เธอรักขาล ในคืนวันแต่งงานของขาลกับมิลิน แขกเหรื่อส่งเจ้าบ่าวเจ้าสาวเข้าห้องหอ สิงโตชอกช้ำ แต่เสี่ย วิทูรย์มาปลอบ บอกขาลชนะวันนี้แต่จะแพ้ในวันข้างหน้า เสี่ยวิทูรย์เป็นเจ้าพ่อบำเพ็ญสัจจะบารมี ใครสาบานกับเขาอย่าหวังว่าจะเป็นแค่ลมปากลม ๆ แล้ง ๆ ขาลกับมิลินต่างเขินอาย ขาลปิดไฟ แต่สักพักก็ร้องจ๊ากเสียงหลง แขกเหรื่อตกใจวิ่งมาดู ขาลบอกทุกคนว่าเขากลายเป็นขันทีไปแล้ว ทุกคนปลอบใจขาลว่าความรักอยู่ที่ใจ แต่สิงโตสะใจ เมื่อทุกคนกลับไปแล้ว มิลินก็ปลอบขาลว่ายังไงเธอก็ยังรักเขา ขาลบอกเขาล้อเล่น ทำไปเพื่อปลอบใจสิงโต ถ้าไม่เชื่อล่ะก็

บทประพันธ์โดย : 12 มีนา
กำกับการแสดงโดย : เฉลิม วงค์พิมพ์
ผลิตโดย : บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด

นักแสดง
ฐากูร การทิพย์ รับบท ขาล 
ซาร่า เล็กจ์ รับบท มิลิน 
ธนศักดิ์ สำราญมน รับบท กูปรี 
สิรี ลูเธอร์ รับบท รัตติ 
ติณห์ ศรีตรัย รับบท สิงโต 
อาไท กลมกิ๊ก รับบท อู๊ดอู๊ด 
อลิตา แบล็ทเลอร์ รับบท กุญแจ 
ธีระพงศ์ เหลียวรักวงศ์ รับบท วิทูรย์ 
เบญจพล เชยอรุณ รับบท สมจิต 
เตชินท์ ปิ่นชาตรี รับบท พันพงษ์ 
โอลิเวอร์ บีเวอร์ รับบท วิกเตอร์ 
ธนกฤต อยู่โต รับบท หัวโต 
ปนัดดา วงศ์ผู้ดี รับบท อภิรดี 
ภัณฑิลา ฟูกลิ่น รับบท แคท 
แคนดี้ เอเวอรี่ รับบท วิลาวรรณ 
น้ำเงิน บุญหนัก รับบท แม่ครู 
เอ เชิญยิ้ม รับบท ตีนผี 
กิตติธัช ประดับ รับบท อินทรา