พล ชายหนุ่มนักเรียนนอก เกิดประชดพ่อด้วยการสมัครเป็นทหารเกณฑ์ในกองทัพอากาศ เรื่องราวสุดป่วนจึงเกิดขึ้น เมื่อเขาต้องไปอยู่ร่วมกองพันกับเหล่าทหารหนุ่มหลากสไตล์ ยิ่งไปกว่านั้น เขายังต้องเผชิญหน้ากับ ลั่นฟ้า ลูกสาวสุดแสบของผู้บังคับบัญชา ทั้งคู่กัดกันไม่ปล่อย แต่ยิ่งใกล้ชิด ความรู้สึกก็เริ่มเปลี่ยนไป จากคู่กัดกลายมาเป็นคู่ใจโดยไม่รู้ตัว

ละคร กองพัน รักลั่นฟ้า 2561 เมื่อหนุ่มนักเรียนนอกคิดประชดพ่อ ด้วยการสมัครเป็นทหารเกณฑ์ในกองทัพอากาศ เรื่องราวสุดชุลมุนภายในกองพันจึงเกิดขึ้น มิหนำซ้ำ เขายังต้องเป็นไม้เบื่อไม้เมากับลูกสาวสุดแสบของผู้บังคับบัญชา แต่ยิ่งใกล้ชิด ความรู้สึกของเขาก็เริ่มเปลี่ยนไป คู่กัดจึงกลายเป็นคู่ใจโดยไม่รู้ตัว


ละคร กองพัน รักลั่นฟ้า 2561

ละคร กองพัน รักลั่นฟ้า 2561

ละคร กองพัน รักลั่นฟ้า 2561 EP.1-27CH7

ละคร กองพัน รักลั่นฟ้า 2561 EP.1-36CH7+

เด็ดดอกฟ้า Ost.กองพัน รักลั่นฟ้า | จรัญ แก้วเจริญชัย [Official MV]


ละคร กองพัน รักลั่นฟ้า 2561

พล พิเศษ (อั๋น-ชยพล บุนนาค) หนุ่มหล่อ ทะเล้น ขี้เล่น ลูกชายเจ้าของบริษัท พ.การชำนาญช่าง จบคณะวิศวกรรมไฟฟ้าจากมหาวิทยาลัยชื่อดังต่างประเทศ แต่กลับมาเจอ พงษ์พัฒน์ (หมู-กลศ อัทธเสรี) พ่อของตัวเอง อยู่กับ แพรพรรณ (เอ๋-วชิรา เพิ่มสุริยา) ภรรยาใหม่ พลรับไม่ได้ที่พ่อพาผู้หญิงเข้ามาอยู่ในบ้านแทนที่แม่ จึงประชดด้วยการทำสิ่งที่พ่อกลัวที่สุดนั่นคือการเกณฑ์ทหาร ! และสุดท้ายพลก็จับได้ใบแดงประจำการ ทอ. หรือทหารอากาศ พงษ์พัฒน์จะบ้า… การตรวจเลือกทหารกองเกินเป็นไปอย่างครึกครื้น เพราะมี อุทิศ จิตคุณไสย (ป๊อป-ศุภสิทธิ์ ชินวินิจกุล) หนุ่มอีสานปรมาจารย์ด้านคุณไสย มี FC ถือป้ายไฟเชียร์ ทุกคนมั่นใจว่าอาจารย์หนุ่มไม่ติดทหารแน่ ๆ แต่พอจับได้ใบแดงเท่านั้นแหละอุทิศถึงกับช็อกจนเข่าทรุด เหล่าแฟนคลับปรบมือชื่นชมให้ อุทิศทำหน้าชื่น แต่อกตรมขมไปทั้งคอไปอีก…

ถัดมาคือ เข้มแข็ง ระทวย (โตส-อัครัช จิตตะศิริ) หนุ่มใต้ใจนักเลง มาพร้อมตะกรุดหลวงพ่อวัดดัง ที่อมเอาไว้ในปากแต่ยังไม่ทันได้แสดงอิทธิฤทธิ์ เข้มเผลอกลืนตะกรุดลงคอเฉย เข้มจึงได้ใบแดงอีกคน และคนสุดท้าย ระเบียบ พับเพียบกราบ (บอส-นวไพบูลย์ วุฒินานนท์) หนุ่มเหนือขี้อ้อนว่าที่เจ้าบ่าวกำลังจะลั่นระฆังวิวาห์ เขาเชื่อว่าความรักจะชนะทุกอย่าง แต่วันนี้ระเบียบก็ได้รู้ว่าใบแดงชนะทุกสิ่ง !! ระเบียบทรุดลงไปร้องไห้เล่นใหญ่รัชดาลัยหนักมาก จนแฟนสาวได้แต่ยืนตาปริบ ๆ

การคัดเลือกทหารจบลงพลเห็นโจรกำลังงัดรถจึงเข้าขัดขวาง พลชิงกระเป๋ามาได้แต่คนร้ายหนีไป ลั่นฟ้า (ใจบัว ฮิดดิง) มาเจอคิดว่าพลเป็นขโมยงัดรถของเธอ พลจะอธิบายแต่โดนลั่นฟ้าตีเข่าจนทรุด ตำรวจมาไกล่เกลี่ยจึงรู้ว่าเป็นการเข้าใจผิด พลต่อว่าลั่นฟ้าชุดใหญ่จะให้เธอขอโทษ แต่พอโดนพลหาว่าเป็นพวกป่าเถื่อนชอบใช้กำลัง ลั่นฟ้าเลยปรี๊ดจัด ! ไม่ยอมทั้งขอโทษหรือขอบคุณพล

พอเข้ากรมพลได้เจอ หมวดกริช (อ้น-กรกฎ ตุ่นแก้ว) เพื่อนสนิทสุดซี้ตั้งแต่สมัยเด็ก ๆ ก่อนที่พลจะไปเรียนต่อต่างประเทศ ทั้งคู่ดีใจมากที่ได้เจอกันอีกครั้ง พลขอให้กริชทำตัวเหมือนว่าเขาเป็นแค่พลทหารธรรมดาคนหนึ่งพอ เพราะจะทำให้กริชดูไม่ดีที่มาสนิทสนมกับพลทหารคนอื่นจะว่าได้

เช้าวันแรกของการวิ่งออกกำลังกายเหล่าพลทหารเกณฑ์รวมถึงพลและเพื่อน ๆ ก็ได้รู้ว่าลั่นฟ้า นักศึกษาปีสุดท้ายที่มาฝึกงานด้านไอทีในค่ายทหาร เป็นลูกสาวสุดรักสุดหวงของ พลอากาศตรี นภดล (สุเมธ องอาจ) อย่าริอาจกระตุกหนวดเสือเป็นอันขาด ลั่นฟ้ามากับ มิ้น (เกรซ-บุศรินทร์ วงศ์ลีลนนท์) พยาบาลสาวฝึกงานในค่าย เพื่อนสนิทของเธอ ทั้งสองขี่จักรยานผ่านไปพลจำลั่นฟ้าได้ทันที ยิ่งพอเห็นรอยยิ้มสดใสของลั่นฟ้า หัวใจของพลก็เต้นแปลก ๆ แล้วโชคก็เข้าข้างเมื่อบ้านของพลอากาศตรี นภดล เกิดไฟดับ จ่าเมืองแมน (ศรีหลอด สีใส) ครูฝึกสายโหด จึงส่งพลผู้มีความรู้เรื่องไฟฟ้าไปซ่อม เปรี้ยว (เกด-ธัญญา รัตนมาลากุล) สาวใช้สายเผือก นั่งเฝ้าจนแทบจะสิงพล ผู้ชายอะไรหล่อวัวตายควายผสมพันธุ์

นอกจากนี้ยังมี ใบตอง (น้ำฝน-ปริตา ไชยรักษ์) สาวสวยประจำค่ายทหารอากาศ ชอบมาเจ๊าะแจ๊ะกับหมวดกริชบ่อย ๆ เพราะหวังว่าสักวันจะได้เป็นคุณนายผู้หมวด ใบตองจึงไม่ถูกกับมิ้นเพราะมิ้นแอบชอบหมวดกริชเงียบ ๆ มานานแล้ว ในค่ายนี้ยังมี จ่าพรเทพ (ต๋อง ชวนชื่น) ครูฝึกสายฮา เพื่อนรักจ่าเมืองแมน ทั้งสองแข่งกันจีบ สายหยุด (แตน-ราตรี วิทวัส) แม่ค้าร้านอาหารตามสั่งสุดแซ่บปากสะท้านประจำค่าย แม่ของใบตอง

พลกับลั่นฟ้าปะทะคารมกันบ่อยครั้ง ทั้งคู่เริ่มเห็นมุมที่ดีของกันและกัน พลเริ่มมีความรู้สึกดี ๆ กับลั่นฟ้า จนกระทั่ง ธี (เยส-ปริเยศ อังกูรกิตติ) ลูกชายนักธุรกิจใหญ่ฐานะร่ำรวย มาตกหลุมรักลั่นฟ้า ธีพยายามจีบลั่นฟ้าแต่เธอไม่เคยชายตามองแม้แต่น้อย

ชีวิตของพลในค่ายทหารถึงจะสนิทกับระเบียบและอุทิศ แต่พวกเขาก็ไม่ค่อยลงรอยกับเข้มแข็ง เจอที่ไหนแทบจะมีเรื่องกันที่นั่น พลพบกับความเปลี่ยนแปลงและต้องปรับตัวมากมาย ในขณะที่ยังมีแผลใจที่ยังไม่เคลียร์กับพ่อ

ในวันเยี่ยมญาติเหล่าทหารใหม่ต่างมีความสุข พลกลับเศร้าเพราะคิดว่าพ่อคงไม่มา พลไม่รู้ว่าพงพัฒน์แอบปลอมตัวให้หมวดกริชพาเข้ามาแอบดูลูกชายหัวแก้วหัวแหวนอย่างเงียบ ๆ ใบตองจึงตามสืบจนรู้ว่าพลเป็นลูกชายมหาเศรษฐี งานนี้ใบตองจึงเปลี่ยนแผนจากคุณนายผู้หมวดกริช กลายมาเป็นเมียเจ้าสัวของพลดีกว่า เธอพยายามอยู่นานแต่ไม่เคยได้ฟีดแบ็กจากพลสักที

ยิ่งนานวันพลก็หลงเสน่ห์ของลั่นฟ้าจนถอนตัวกลับไม่ทัน และพอรู้ว่าหมวดกริชก็ชอบลั่นฟ้าเหมือนกัน พลก็กังวลว่ากริชอาจจะเลิกคบเขาถ้ารู้ว่าเขาก็ชอบลั่นฟ้า ทำให้บางครั้งพลก็แอบเปิดทางให้กริชเดินหน้าเข้าหาลั่นฟ้า จนลั่นฟ้าเข้าใจผิดคิดว่าพลเกลียดและไม่อยากเจอหน้าเธอ ยิ่งพลสนิทกับมิ้นมากขึ้นลั่นฟ้าก็คิดว่าพลชอบมิ้น หมวดกริชเองก็รู้สึกขัดใจทุกครั้งที่เห็นพลกับมิ้นใกล้ชิดกัน โดยที่กริชเองก็ไม่รู้ตัวว่าชอบมิ้นอยู่ ต่างฝ่ายต่างไม่ยอมรับใจของตัวเอง

เรื่องราวชุลมุนวุ่นวายในกองพันนี้จะสนุกสนานขนาดไหน ความสัมพันธ์พ่อลูกระหว่างพลกับพ่อจะได้รับการเยียวยาหรือไม่ ด้านความรักพลจะเด็ดหัวใจยัยดอกฟ้าอย่างลั่นฟ้ามาครอบครองได้อย่างไร ? ติดตามชม

บทประพันธ์โดย : เสาวคนธ์
บทโทรทัศน์โดย : อรุณแก้ว, วิมลรัตน์
กำกับการแสดงโดย : อัครพล บัวแตง
ผลิตโดย : บริษัท มงคลดี โปรดักชั่น จำกัด

นักแสดง
อั๋น-ชยพล บุนนาค รับบท พล
ใจบัว ฮิดดิง รับบท ฟ้า
อ้น-กรกฎ ตุ่นแก้ว รับบท หมวดกริช
เกรซ-บุศรินทร์ วงศ์ลีลนนท์ รับบท มิ้น
โตส-อัครัช จิตตะศิริ รับบท เข้มแข็ง
บอส-นวไพบูลย์ วุฒินานนท์ รับบท ระเบียบ
ป๊อป-ศุภสิทธิ์ ชินวินิจกุล รับบท อุทิศ
น้ำฝน-ปริตา ไชยรักษ์ รับบท ใบตอง
เยส-ปริเยศ อังกูรกิตติ รับบท ธี
ศรีหลอด สีใส รับบท จ่าเมืองแมน
ต๋อง ชวนชื่น รับบท จ่าพรเทพ
แดง-ปาณสกุณา หลงเจริญลาภ รับบท นภา
เกด-ธัญญา รัตนมาลากุล รับบท เปรี้ยว
แตน-ราตรี วิทวัส รับบท สายหยุด
สุเมธ องอาจ รับบท พลอากาศตรี นภดล
แต๊งกิ้ว ชวนชื่น รับบท ใบตาล
หมู-กลศ อัทธเสรี รับบท พงษ์พัฒน์
เอ๋-วชิรา เพิ่มสุริยา รับบท แพรพรรณ

กองพัน รักลั่นฟ้าเป็นละครโทรทัศน์และเป็นละครซิทคอมอารมณ์ดีเป็นละครแนวโรแมนติก, คอมเมดี้ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7ผลิตโดยบริษัท มงคลดี โปรดักชั่น จำกัดผู้จัดละครโดย ตะวัน จารุจินดาจากบทประพันธ์โดย เสาวคนธ์ และบทโทรทัศน์ของ อรุณแก้ว,วิมลรัตน์ กำกับการแสดงโดย อัครพล บัวแตง นำแสดงโดย ชยพล บุนนาค,ใจบัว ฮิดดิง,บุศรินทร์ วงศ์ลีลนนท์,กรกฎ ตุ่นแก้ว และนักแสดงร่วมอีกคับคั่งเริ่มวันเสาร์ออกอากาศเสนอเป็นตอนแรกวันที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2561 และออกอากาศถึงตอนสุดท้ายวันอาทิตย์ที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2562