เรื่องราวของแฝดสาว หนึ่ง ปณิธี และ สอง ปณิธิ ความเหมือนที่ไม่เหมือนกันของเธอ นำสู่สารพันปัญหาที่ยากจะสิ้นสุด เมื่อกิเลสตัณหาและภาวะทางจิตนำพาหญิงสาวผู้หนึ่งดำดิ่งสู่วังวนแห่งความใคร่ไม่รู้จบ แถมยังทำให้แฝดน้องที่ไม่เคยพบหน้าต้องเผชิญกับปัญหา และถูกตราหน้าว่าเป็นผู้หญิงสำส่อน

ละคร สองนรี 2562 ละครแนวความรักดราม่าชีวิต เมื่อกิเลสตัณหาและภาวะทางจิต นำพาหญิงสาวผู้หนึ่งดำดิ่งสู่วังวนความใคร่ไม่รู้จบ แถมยังทำให้แฝดน้องที่ไม่เคยได้พบหน้าต้องเผชิญกับปัญหา และถูกตราหน้าว่าเป็นผู้หญิงสำส่อน ยังดีที่ได้นายตำรวจหนุ่มผู้ล่วงรู้ทุกเรื่องราวคอยช่วยเหลือ แต่นั่นกลับยิ่งทำให้เธอริษยาแฝดน้องมากขึ้น และทำทุกวิถีทางเพื่อแย่งชิงทุกสิ่งมา โดยไม่รู้เลยว่ามันกำลังย้อนกลับมาทำลายตนเอง จนไม่เหลือสิ่งใดแม้กระทั่งลมหายใจ


ละคร สองนรี 2562

ละคร สองนรี 2562

ละคร สองนรี 2562 EP.1-15CH7

ละคร สองนรี 2562 EP.1-15CH7+​​

ฉากเด็ดละคร สองนรี 2562


เพลงประกอบละคร สองนรี 2562


ละคร สองนรี 2562

หนึ่ง ปณิธี (มิน พีชญา) เกิดมาพร้อมภาพจำที่เห็นแม่ ปรียา (ตั๊ก มยุรา) พาผู้ชายมานอนที่บ้านไม่ซ้ำหน้า และไม่มีเวลาเลี้ยงดูสั่งสอนลูก แม่ใช้เงินที่ได้จากการขายตัวมาซื้อเสื้อผ้าและของเล่น หวังชดเชยให้ในสิ่งที่หนึ่งต้องการ แต่ไม่อาจทดแทนความรู้สึกในใจของลูกสาวของเธอได้ เพราะความเดียวดายอ้างว้างในวัยเด็กและยังเคยถูกล่วงละเมิดทางเพศจากคนใกล้ตัวของเธอ ยิ่งตอกย้ำทำให้หนึ่งซึ่งขาดความรักจากพ่อและแม่มาตั้งแต่เด็ก ยิ่งโหยหาความรักและความอบอุ่นจากแม่ เมื่อโตขึ้นยิ่งใช้วิธีต่อต้านแม่ทุกอย่างเพื่อเรียกร้องความสนใจจากแม่ ใช้ชีวิตอิสระและเป็น โรคนิมโฟมาเนีย ซึ่งเป็นอาการป่วยทางจิตประเภทหนึ่ง ที่ผู้ป่วยมีความผิดปกติในการควบคุมพฤติกรรมทางเพศ เกิดความต้องการทางเพศมากกว่าปกติ

หนึ่งคบหากับ สินธพ (นัท อติรุจ) ที่แม้เขาจะมีแฟนแต่เธอก็ไม่สนใจ และหนึ่งยังไม่หยุดก่อพฤติกรรมฉาวจนแม่ปรียาทนเธอไม่ไหว บังคับให้หนึ่งแต่งงานกับ ยิ่งยวด (พล พูลภัทร) พาไปสร้างครอบครัวใหม่ที่ลำปาง แต่อาการของโรคที่หนึ่งเป็นทำให้เธอแอบไปนอนกับคนงานของยิ่งยวด จึงถูกไล่กลับกรุงเทพฯ หนึ่งกลับมาเจอกับ ถาวร (วิทย์ ภูธฤทธิ์) พ่อเลี้ยงที่เคยหวังจะเคลมลูกเลี้ยงอย่างหนึ่ง พาไปหาคอนโดให้อยู่ และขู่ว่าจะเลิกกับแม่ปรียาของหนึ่ง ทำให้หนึ่งซึ่งรู้ว่าแม่เคยคิดจะฆ่าตัวตายเพราะถูกผู้ชายทิ้ง จึงยอมให้พ่อเลี้ยงเคลมตัวเอง แต่แม่ปรียารู้เรื่องเข้าก็อาละวาดและประกาศตัดแม่ลูกกับหนึ่ง

ปรียากลายเป็นโรคซึมเศร้าเข้ารับการรักษาจนได้เจอ สอง ปณิธิ (มิน พีชญา) ลูกสาวฝาแฝดคนเล็กของเธอ และเจอกับ อาตม์ (ธันวา) ซึ่งพยายามตามสืบหามานานว่ามีคนที่หน้าเหมือนเธอ จนได้รู้ความจริงว่า อาพะวงดาว (เอ๋ รชยา) ของเธอกีดกันไม่ให้พ่อ ธนุส (จิ๊บ วสุ) คบกับแม่ปรียา จึงพาสองไปเลี้ยงที่เมืองนอก

ยิ่งสองได้รู้เรื่องราวก็ยิ่งสงสารชะตาชีวิตของแม่ปรียา แม้จะโกรธที่ยอมขายเธอไปตั้งแต่เด็ก ๆ แต่ก็ยอมหันมาใช้ความรู้ที่เรียนมารักษาบำบัดแม่ปรียาให้กลับมามีความสุขอีกครั้ง แต่กลับยิ่งไปตอกย้ำทำให้หนึ่งเกลียดสองที่มาแย่งชิงความรัก และคิดทำลายความสุขของสอง ด้วยการแย่งชิงความรักและผู้ชายที่เข้ามาหาสอง ซึ่งก็คือ อาตม์ รวมถึง ศานต์ (เกรท สพล) ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของสองตั้งแต่เรียนเมืองนอกมาด้วยกัน และช่วยเหลือสองมาโดยตลอดก็ตาม แต่หนึ่งทำอะไรได้ไม่ง่าย เพราะอาตม์เมื่อรู้ความจริงก็ไม่ชอบพฤติกรรมของหนึ่ง จึงพยายามขวาง พร้อมกับมีใจให้สองไปแบบไม่รู้ตัว

นอกจากต้องรับมือกับหนึ่ง พี่สาวที่เกลียดเธอ สองยังต้องเผชิญกับปัญหาที่เธอไม่ได้ก่อและเป็นศัตรูกับ คุณใหญ่ (ฝ้าย สุภาพร) แบบไม่รู้ตัว เพราะอาตม์ คนที่คุณใหญ่หมายปอง ก็มาใกล้ชิดกับเธอ ชีวิตของผู้หญิงที่แสวงหารักอย่างหนึ่ง และสองผู้แสนดีจะลงเอยอย่างไร ? ติดตามชม

บทประพันธ์โดย : พัดชา
บทโทรทัศน์โดย : ลายน้ำ
กำกับการแสดงโดย : ชัชวาล ศาสวัตกลูน

นักแสดง
พีชญา วัฒนามนตรี รับบท หนึ่ง ปณิธี/สอง ปณิธิ
ธันวา สุริยจักร รับบท อาตม์
สพล อัศวมั่นคง รับบท ศานต์
มยุรา เศวตศิลา รับบท ปรียา
พงศกร โตสุวรรณ รับบท วิชัย
ปภาดา กลิ่นสุมาลย์ รับบท คุณน้อย
พูลภัทร อัตถปัญญาพล รับบท ยิ่งยวด
สุภาพร มะลิซ้อน รับบท คุณใหญ่
อติรุจ สิงหอำพล รับบท สินธพ
รชยา รักกสิกรณ์ รับบท พะวงดาว
ดิลก ทองวัฒนา รับบท ณรงค์
ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล รับบท ถาวร
สุธิตา (เกตานนท์) โบดา รับบท อุษณา
อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา รับบท ไพศาล
วิยะดา โกมารกุล ณ นคร รับบท อัมพร
กันตา ดานาว รับบท น้าแข
อาภัสสรา อินทร์ตลาดชุม รับบท กฤติยาภรณ์/พี่แอน
มณฑิรา เปี่ยมรัตนวงศ์ รับบท เบล
สรารัตน์ แซ่จิ๋ว รับบท จอย
ณัฏฐริณีย์ กรรณสูต รับบท พจี

นักแสดงรับเชิญ
วสุ แสงสิงแก้ว รับบท ธนุส
ยลวิริยา วัฒนะภาณุรัศมิ์ รับบท วาทินี
อมีนา พินิจ รับบท ก้อย
พศุฑย์ พงศ์พศุตม์ รับบท แมน
ด.ญ.รุ่งรดา รุ่งลิขิตเจริญ รับบท หนึ่ง/สอง (วัยเด็ก)

สองนรี เป็นบทประพันธ์ของ พัดชา เคยสร้างเป็นละครโทรทัศน์มาสองครั้งแล้ว
ครั้งที่ 1 ออกอากาศทาง ช่อง 3 (พ.ศ. 2540) ทุกวันจันทร์ – วันอังคาร เวลา 20.20 – 22.20 น. วันที่ออกอากาศ 24 กุมภาพันธ์ 2540 – 22 เมษายน 2540 ผลิตโดย บริษัท โนพรอบเล็ม จำกัด บทประพันธ์ พัดชา บทโทรทัศน์ ยิ่งยศ ปัญญา กำกับการแสดง ยุทธนา ลอพันธุ์ไพบูลย์ นักแสดงโดย จักรกฤษณ์ อำมะรัตน์ แอน ทองประสม รวิชญ์ เทิดวงส์ พรนภา เทพทินกร อุทุมพร ศิลาพันธุ์ พรนภา เทพทินกร และนักแสดงอีกมากมาย

ครั้งที่ 2 ออกอากาศทาง ช่อง 7 เอชดี (พ.ศ. 2562) ผลิตโดย บริษัท พอดีคำ เอนเทอร์เทนเม้นท์ จำกัด บทประพันธ์ พัดชา บทโทรทัศน์ กำกับการแสดง ชัชวาล ศาสตวัตกลูน นักแสดงโดย ธันวา สุริยจักร พีชญา วัฒนามนตรี สพล อัศวมั่นคง สุภาพร มะลิซ้อน ปภาดา กลิ่นสุมาลย์ พงศกร โตสุวรรณ มยุรา เศวตศิลา และนักแสดงอีกมากมาย เมื่อตอนคัดเลือกนักแสดง เดิมทีบทพระเอกเลือกศรัณย์ ศิริลักษณ์ แต่ติดเรื่องคิว สพล อัศวมั่นคง จึงมารับบทพระเอกแทน เริ่มจันทร์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2562 เวลา 20.30 น. ออกอากาศทุกวันจันทร์ อังคาร เวลา 20.30 น