ละคร ใต้ปีกแห่งฝัน 2566 FULL EP เมย์ หญิงสาวยุคใหม่ เป็น Working Women ตัวแม่ในอดีตเคยผิดพลาดและผ่านช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อมา ปัจจุบันกลายมาเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่ไม่แคร์ผู้ชายที่ลูกเรียกว่าพ่อ เพราะเธอสามารถทำหน้าที่เป็นทั้งพ่อและแม่ที่ดีได้

“เมย์” หญิงสาวยุคใหม่เป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวทำหน้าที่เป็นทั้งพ่อและแม่ที่ดี เมย์มีลูกสองคน “ใบเฟิร์น” ลูกสาวคนโต และ “ออก้า” ลูกชายคนเล็ก วันหนึ่งออก้าบอกแม่ว่าอยากเรียนโขน ทำให้แม่นึกถึงปมในใจที่เคยเจอในวัยเด็ก


ละคร ใต้ปีกแห่งฝัน 2566 FULL EP

ละคร ใต้ปีกแห่งฝัน 2566 FULL EP

ละคร ใต้ปีกแห่งฝัน 2566 FULL EPVIPA

Official Trailer “ใต้ปีกแห่งฝัน” ละครเฉลิมพระเกียรติ วันแม่แห่งชาติ


เมย์มีลูกสองคน “ใบเฟิร์น” ลูกสาวคนโตที่กำลังก้าวเข้าสู่ช่วงวัยรุ่น และ “ออก้า” ลูกชายคนเล็กที่ยังเรียนอยู่ชั้นประถม เมย์เป็นผู้หญิงเก่งที่มีความสามารถและมีความมั่นใจในตัวเองสูง เมย์เลี้ยงลูกทั้งสองคนแบบคนรุ่นใหม่ ที่พร้อมจะยอมรับการเปลี่ยนแปลงในทุกด้านของสังคม เธอมักคิดเสมอว่าเราต้องก้าวไปให้ทันโลก

จนกระทั่งวันหนึ่งออก้ามาบอกแม่ว่าอยากเรียนโขนไทย แม่ที่ดูแลซัพพอร์ตลูกทุกอย่างแบบเมย์ จึงต้องพาลูก ๆ มาศึกษาหาข้อมูลของการแสดงโขน จาก “ครูอาร์ต” ชายหนุ่มอายุรุ่นราวคราวเดียวกับเธอ แต่กลับมีความคิดที่ต่างกันอย่างสุดขั้ว

และด้วยความรักที่ต้องช่วยให้ลูกปฏิบัติภารกิจแสดงโขนได้สำเร็จ ทำให้เมย์ต้องกลับไปเจอกับปมในใจของเธอที่มีมาตั้งแต่ยังเด็ก ๆ ว่าเธอไม่ชอบศิลปะไทยแบบนี้ เพราะเธอมีปมบางอย่างในอดีต การได้กลับมาเรียนรู้การแสดงโขนพร้อมกับลูกครั้งนี้ ทำให้เมย์รู้ว่ามันมีอะไรมากไปกว่าการแสดงแบบที่เห็น