ละคร ทะเบียนสมรส Certificate Love 2565 (EP.1-5 ตอนจบ) HD END ความเชื่อว่าทะเบียนสมรส มีเพื่อยึดคำว่า ชีวิตคู่ ไว้ได้จริงหรือ

ทะเบียนสมรส เหมือนโซ่ที่ล่ามคอ เหมือนถูกผูกศักดิ์ศรีให้ผู้หญิงอื่นมาเหยียบย่ำ ผู้หญิงสองคนที่มีรักเดียวเหมือนกัน รักของทั้งคู่กับความเชื่อที่ต่างกัน อะไรจะสำคัญกว่า… ความรัก หรือ ทะเบียนสมรสละคร ทะเบียนสมรส Certificate Love 2565

ละคร ทะเบียนสมรส Certificate Love 2565

ละคร ทะเบียนสมรส Certificate Love 2565 EP.1-5ONED

ฉากเด็ด ทะเบียนสมรส Certificate Love 2565


เรื่องราวของความแตกต่างระหว่างความเชื่อใน “ทะเบียนสมรส” ของผู้หญิงสองคน แอนนา (โม อมีนา) ผู้หญิงคนแรก แต่งงาน จดทะเบียนสมรสอย่างถูกต้องตามกฎหมายทุกประการ มีความสุขกับความรัก จนถึงวันที่น้องสาวของสามีโพสต์ลงโซเชียลมีเดียว่า “วันนี้พี่ชายจะแต่งงาน” ซึ่งพี่ชายคนเดียวของเธอก็คือ หมอภูพิง (ท๊อป จรณ) สามีของแอนนา จนเมื่อความจริงเปิดเผยว่า ทุกคนในบ้านของสามีต่างก็รู้เห็นเป็นใจในการที่สามีของแอนนาจะไปแต่งงานกับผู้หญิงอีกคน โดยที่แม่ของเขาให้เหตุผลว่า “จะไปกลัวอะไร ในเมื่อเขาจดทะเบียนสมรสกับเราคนเดียว”

ไม่รู้ว่าจะเป็นเพราะด้วยความเชื่อในสิ่งนี้ หรือการพยายามหาเหตุผลที่จะเดินหน้าต่อ ทำให้ไม่ว่าจะโดนทำร้ายหัวใจหนักหนาแค่ไหน แอนนาก็ยังยึดเอาทะเบียนสมรสไว้ เหมือนเป็นที่ยึดเหนี่ยวหัวใจ ในวันที่แอนนาตั้งคำถามกับผู้หญิงอีกคนว่า “ไม่มีทะเบียนสมรส เป็นแค่เมียน้อย มีความสุขอยู่ได้ยังไง ?” คำตอบที่แอนนา ได้รับกลับมาคือ” แล้วคนที่มีแต่ทะเบียนสมรสอย่างเดียว มีความสุขได้จริงหรือ ?”

กับเพื่อนข้างห้องในคอนโดเดียวกันของแอนา ผู้หญิงอีกคนคือ รุ้ง (แพนเค้ก เขมนิจ) แต่งงานจดทะเบียนสมรสก็จริง แต่ไม่เคยมีโอกาสได้ไปแสดงตัวกับครอบครัวของ กล้ารบ (ชาคริต) สามี จนมารู้ความจริงทีหลังว่า สามีปกปิดความจริงที่ยังคงใช้ชีวิตกับภรรยาเก่าอยู่ในบ้านของเขา เมื่อ นุช (ครีม เปรมสินี) ภรรยาเก่าของเขารู้ และมารุกราน จากคนที่เคยคิดว่าตัวเองเป็นเมียหลวง กลับกลายเป็นเมียน้อย รุ้งยอมหย่ากับเขาทั้งที่รู้ตัวว่ากำลังจะมีลูก

ส่วนสามีของรุ้งก็ใช่ว่าจะมีแค่ภรรยาเก่าเท่านั้น แต่ก็ยังไปมีความสัมพันธ์กับผู้หญิงอีกคน เมื่อผู้หญิงคนนั้นแสดงตัวว่าเป็นเมียอีกคนกับรุ้ง และรุ้งตั้งคำถามว่า “ไม่มีทะเบียนสมรส แล้วจะเอาอะไรมาอ้างว่าเป็นเมีย” คำตอบจากผู้หญิงคนนั้นก็คือ “ก็ไม่มีทะเบียนเหมือนกัน มันก็ไม่ใช่เมียเหมือนกัน”

รุ้งจึงตัดใจอย่างรวดเร็วไม่สนใจกับคำว่า “ทะเบียนสมรส” อีกต่อไป ยอมจดทะเบียนหย่าแต่ขอแค่เลี้ยงดูลูกจากสามีทุกเดือน และมีข้อแม้ว่า เขาจะต้องมาส่งเงินให้กับมือของเธอทุกครั้ง โดยให้เหตุผลว่าเพื่อจะได้มาพบหน้าลูก จากคนที่อยู่เฉย ๆ ไม่มีสิ่งยึดเหนี่ยวอะไร ไม่มีแม้แต่ทะเบียนสมรสอยู่ในมือ แต่รุ้ กลับกลายเป็นคนที่ผู้หญิงทุกคนของสามีกลัวว่า เขาจะกลับมาหาเธอเพราะสิ่งที่เธอมีมากกว่า “ทะเบียนสมรส” ก็คือความรัก…

ทะเบียนสมรสเหมือนโซ่ที่ล่ามคอ เหมือนผูกศักดิ์ศรีให้ผู้หญิงอื่นมาเหยียบย่ำ ผู้หญิงสองคนที่มีรักเดียวเหมือนกัน เธอทั้งคู่จะเลือกเส้นทางไหนให้กับชีวิตและครอบครัว ??? พบกับซีรีส์รักที่สร้างจากเรื่องจริง Club Friday The Series 14 Love&Belief (ความรัก กับ ความเชื่อ) ตอน ทะเบียนสมรส 

บทโทรทัศน์โดย : พันธุรัตนารี
ควบคุมบทโทรทัศน์โดย : พี่ฉอด สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา
กำกับการแสดงโดย : เค ไชยณรงค์ แต้มพงษ์
ผลิตโดย : CHANGE2561
ควบคุมการผลิตโดย : พี่ฉอด สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา, เอส วรฤทธิ์ ไวยเจียรนัย

นักแสดง
แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์ รับบท รุ้ง
ชาคริต แย้มนาม รับบท กล้ารบ
ท็อป จรณ โสรัตน์ รับบท หมอภูพิง
โม อมีนา พินิจ รับบท แอนนา
ครีม เปรมสินี รัตนโสภา รับบท นุช
จูน พรปวีณ์ อุปถัมภ์ รับบท แววตา