นักเรียนมัธยมปลายกลุ่มหนึ่งที่พยายามค้นหาความรักและมิตรภาพในช่วงฤดูร้อน

Love Songs Love Series ตอน ฤดูร้อน 2559 เบสท์ (ศนันธฉัตร ธนพัฒน์พิศาล) สาวผู้ที่มีดีกรีเป็นประธานสภานักเรียนของโรงเรียนเลิฟซองวิทยา ซึ่งนั่นทำให้เธอกลายเป็นที่หมายปองของหนุ่มๆ หนึ่งในนั้นก็คือ เม่น (ปฐมพงศ์ เรือนใจดี) เด็กหลังห้องที่พยายามจีบเบสท์ โดยมีฟิต (กฤตธวัฒน์ เอกชัย) เพื่อนสนิทของเม่นเป็นคู่แข่งคนสำคัญซึ่งฟิตนั้นมีดีกรีเป็นนักบาสสุดป๊อปของโรงเรียน แถมฟิตยังเป็นหนุ่มฮอตของสาวๆ ซึ่งก็รวมถึง มะลิ (กวิสรา ฮาวรังษี) ที่แอบชอบและปลื้มฟิตอยู่ห่างๆ ซึ่งทำให้เพื่อนซี้ในชมรมเดียวกันอย่าง ภัทร (ชลธร คงยิ่งยง) ต้องมาเป็นพ่อสื่อให้กับมะลิอย่างไม่เต็มใจ เพราะภัทรเองก็แอบชอบมะลิอยู่เหมือนกัน


ฤดูร้อน – PARADOX【OFFICIAL MV】

Love Songs Love Series ตอน ฤดูร้อน 2559

เรื่องเริ่มต้นในวันวาเลนไทน์สัญญาณการเริ่มต้นของฤดูร้อน คนสมหวังผิดหวัง มีให้เห็นกันในวันนี้ เบส (ฝน-ศนันธฉัตร ธนพัฒน์พิศาล) สาวสวยสุดฮอตดาวโรงเรียนชั้นม.6 ได้รับกุหลาบ และดูเหมือนว่าการทำเช่นนี้แปลว่าเธอได้รับรักจาก เม่น (ทอย-ปฐมพงศ์ เรือนใจดี) หัวหน้าแก๊งตัวป่วนประจำห้อง หนุ่มที่เฝ้าตามจีบตั้งแต่ ม.4 เม่น พยายามจะพัฒนาตัวเองจากเด็กหลังห้องสู่นักเรียนแนวหน้า เพื่อจีบเบสให้ได้ แต่เบื้องหลังการรับช่อดอกไม้นั้นไม่มีใครรู้ว่าเป็นเพราะเม่นเป็นผู้กุมความลับของเบสในตอนที่เบสป่วยอ่านหนังสือไม่ทัน เบสแอบเอาคำตอบเข้าห้องสอบ แต่เม่นดันมาเห็นเข้า ตั้งแต่นั้นมาเบสก็เป็นเหมือนลูกไก่ในกำมือของเม่น
การรับช่อกุหลาบครั้งนี้ทำให้ หนุ่ม ๆ หลาย ๆ คนใน ร.ร. ผิดหวังอกหัก ยกเว้น ฟิต (นนทร์-กฤตธวัฒน์ เอกชัย) หนุ่มนักกีฬาสุดจะบ้าพลังที่ไม่ยอมแพ้ ถึงแม้เบสจะรับกุหลาบจากเม่นแล้ว ทั้ง ๆ ที่ก่อนหน้านั้นฟิตได้มอบช่อกุหลาบแดงให้เบสแต่เบสปฏิเสธ ฟิตจึงปรึกษา มะลิ (มุก-กวิสรา ฮาวรังสี) สาวน้อยแว่นหนา หน้าชื่อ มะลิก็มาปรึกษา ภัทร (กัปตัน-ชลธร คงยิ่งยง) หนุ่มน่ารัก ขี้อาย จอมวางแผนอีกที ภัทรแนะนำไปว่าด้านได้ อายอด ดื้อเท่านั้นที่ครองโลก มะลิจึงกลับไปบอกฟิตตามที่ภัทรแนะนำฟิตจึงรีบไปซื้อช่อกุหลาบขาว มอบช่อกุหลาบให้เบส พร้อมช็อกแลตยี่ห้อแพงอีก 1 กล่อง การตื้อของฟิตทำให้เบสต้องยอมแพ้ และรับของของฟิต ฟิตดีใจมาก รีบไปขอบใจมะลิ มะลิซึ่งแอบชอบฟิตก็ทำตัวไม่ถูกว่าควรดีใจ หรือเสียใจ ส่วนภัทรคนวางแผนก็ได้แต่แอบมองมะลิอยู่ห่าง ๆ อย่างห่วง ๆ

ม.6 เทอมสุดท้ายหลาย ๆ คนก็วุ่นกับการสอบ แต่ยังไงวัยรุ่นก็ต้องมีเรื่องวุ่น ๆ เกี่ยวกับความรักเทอมสุดท้าย เหมือนเป็นการอยู่ด้วยกันครั้งสุดท้ายครูเห็นว่าหากปล่อยไปแบบนี้คงเสียดายช่วงเวลาที่วิเศษอันสำคัญที่สุดของวัยรุ่น เป็นแน่แท้ จึงปรึกษาเด็ก ๆ นักเรียนให้ทำอะไรร่วมกันก่อนจบภาคเรียน Project การทำละครเวที The musical pop rock indie เรื่อง Midsummer in the night dream บทประพันธ์ของเช็คสเปียร์จึงเกิดขึ้น และเป็นโอกาสสำคัญที่ทำให้ เบสต์ เม่น ฟิต มะลิ และภัทรได้แสดงความรู้สึกที่แท้จริงของตัวเองผ่านตัวละคร เรื่องวุ่นวายมากมายจึงเกิด ตั้งแต่เริ่มการซ้อมไปจนถึงวันแสดงจริง

ความรักในวัยที่เพิ่งเริ่มหัดมีความรักจะเป็นอย่างไร ใครจะสมหวัง หรือผิดหวังแต่ในที่สุด เทอมสุดท้ายกลางฤดูร้อน ภาพเพื่อน ๆ เขียนเสื้อกัน ถ่ายรูปกัน และทุกคนก็คงจะจดจำเวลาที่แสนดีในวันสุดท้ายนี้ตลอดไป และสุดท้ายความรักจะครบคู่ได้ย่างไร ในเมื่อเรื่องราวมักอยู่ 5 คน ใครจะเป็นเศษที่เหลือที่ต้องใช้เวลา ฤดูร้อนที่ไม่มีเธอ ติดตาม Love Songs Love Series ตอน ฤดูร้อน

สร้างโดย บริษัท เก้ง กวาง แก๊งค์ จำกัด
กำกับโดย เอกสิทธิ์ ตระกูลเกษมสุข

นักแสดง
ปฐมพงศ์ เรือนใจดี รับบท เม่น
ศนันธฉัตร ธนพัฒน์พิศาล รับบท เบสท์
กฤตธวัฒน์ เอกชัย รับบท ฟิต
ชลธร คงยิ่งยง รับบท ภัทร
กวิสรา ฮาวรังษี รับบท มะลิ