ความฝันอยู่ไม่ไกล เพียงแค่เราไขว่คว้า เด็กสาวบ้านนอกใฝ่ฝันอยากเป็นซุปตาร์ เธอตัดสินใจเข้าประกวดร้องเพลง เพื่อตามหาฝัน แต่ทว่าเธอต้องเผชิญอุปสรรคมากมาย

ซีรีส์ I wanna be Sup’Tar วันหนึ่งจะเป็นซุปตาร์ 2558 วงการบันเทิง คือสถานที่สวยงามชวนฝัน แต่มันก็มีด้านมืดที่บางคนก็ไม่สามารถหนีออกมาจากมันได้สักที และนี่คือเรื่องราวอลวนของอดีตซุปตาร์ชื่อดัง ที่พยายามจะหันหลังให้วงการ แต่ดันต้องมาอยู่บ้านเดียวกับหญิงสาวธรรมด๊า ธรรมดา ที่พยายามจะทำทุกอย่างเพื่อเข้าวงการบันเทิงให้ได้ ทั้งคู่จึงมีแต่เรื่องที่สร้างความวุ่นวายให้กันได้ไม่รู้จบ


[Official MV] อยากเป็นคนสำคัญของเธอ OST. I Wanna Be Sup’tar วันหนึ่งจะเป็นซุปตาร์

ละคร I wanna be Sup’Tar วันหนึ่งจะเป็นซุปตาร์ 2558

วันหนึ่ง (ยิปโซ-อริย์กันตา) หญิงสาวหน้าตาน่ารักสไตล์เกาหลีที่เพิ่งเรียนจบนิเทศศาสตร์จากรั้วมหาวิทยาลัยหมาด ๆ เธอมีความใฝ่ฝันอยากจะเป็นซุปตาร์ชื่อดังให้ได้ เธอจึงเป็นนักล่ารางวัลจากเวทีประกวดสารพัดเวที ไม่ว่าจะร้องเพลง นางแบบ นางสาวไทย หรือไปอยู่ตามโมเดลลิ่ง แคสติ้งเป็นดารา และแน่นอน…เธอตกรอบ และไปไม่ถึงดวงดาวเสมอ ซึ่งเธอเองก็ไม่รู้เลยว่าอะไรทำให้เธอตกรอบ แต่เธอก็ไม่ย่อท้อ เธอคิดในใจแค่เพียงว่าจะต้องดัง เธอจึงใช้เงินที่พ่อแม่ส่งมาให้จากต่างประเทศไปกับการทำตัวเองให้พรีเมียม ไม่ว่าจะขัดผิว มาสก์ผิว แบบที่ดาราทำ เครื่องสำอาง ครีมบำรุง ก็ต้องราคาแพง เพื่อความออร่า เสื้อผ้านี่ต้องไม่ตกเทรนด์ จนเมื่อเธอเรียนจบ พ่อแม่เอือมระอากับการใช้เงินของเธอ จึงยื่นคำขาดให้กลับมาช่วยงานธุรกิจร้านอาหารไทยที่ต่างประเทศ จะได้ไม่ใช้เงินเรื่อยเปื่อยไปวัน ๆ

แต่วันหนึ่งก็มัวแต่ตามฝันตัวเองที่จะเป็นดารา บอกกับพ่อแม่ว่าถ้าให้เธอกลับไปต่างประเทศ เธอไม่มีวันไปดังในสายฮอลลีวู้ดได้ มันต้องเหนื่อยกว่านี้อีกหลายเท่า เธอต้องดังจากเมืองไทยนี่แหละ แต่เธอวางแผนโกอินเตอร์ไว้แล้ว ตอนนั้นเธอถึงจะกลับไปที่บ้านต่างประเทศ พ่อแม่เอือมระอากับ วันหนึ่ง จนทนไม่ไหว ที่เธอไม่ยอมทำอะไรนอกจากใช้ชีวิตล่องลอยไปวัน ๆ จึงประกาศขายบ้านที่เมืองไทย เพื่อบังคับให้ลูกตนซมซานกลับมาที่ต่างประเทศในที่สุด ทั้งยังไม่ส่งเงินมาให้วันหนึ่งใช้อีกต่างหาก

และคนที่มาซื้อบ้านของวันหนึ่งก็คือวิน ปกรณ์ (พุฒ-พุฒิชัย) ดาราวัยรุ่นชื่อดังเมื่อหลายปีก่อน ที่ห่างหายจากวงการไปแล้ว 5 ปี เพราะมีคลิปนัวเนียกับดาราชายอีกคนหลุดออกไป ด้วยความที่เกลียด และมีเรื่องกับนักข่าวเป็นทุนเดิม ปกรณ์เลยหนีไปใช้ชีวิตเมืองนอก ลาออกจากวงการไป และไม่มีใครรู้ข่าวเกี่ยวกับเขาอีก มีข่าวลือว่าเป็นเอดส์ ลือว่าตาย ลือว่าได้ผัวเป็นเกย์ฝรั่งอยู่แอลเอ สารพัดข่าวที่ถูกปล่อยออกมาในระยะ 5 ปี ก็ไม่เคยมีการออกมาแก้ข่าวของปกรณ์เลย และเขาก็อยากกลับมาอยู่เมืองไทยเงียบ ๆ โดยไม่ให้ใครรู้ จึงตัดสินใจซื้อบ้านใหม่ เพื่อหลีกหนีจากความวุ่นวายเดิม ๆ

ปกรณ์ลงเครื่องบินมากับกระเป๋าเดินทางเพียงใบเดียว ตรงไปบ้านที่สั่งให้ทอม (บอม-อนุรักษ์) เพื่อนสนิทของเขาซื้อไว้ แต่เมื่ออยู่ไปตอนกลางคืนก็รู้สึกเหมือนมีคนอยู่ในบ้านด้วย จนทำให้เขากลัวนึกว่าเป็นผี แต่สุดท้ายเขาก็จับได้ว่าคือ วันหนึ่ง ที่แม้พ่อแม่จะขายบ้านแล้ว เธอก็ไม่มีที่ไป และยังแอบเข้ามาอยู่ในบ้านโดยไม่ให้เขารู้ ปกรณ์โวยวายไล่วันหนึ่งออกจากบ้านไป ไม่งั้นจะแจ้งความจับ วันหนึ่งออดอ้อน เรียกร้องความสงสาร บอกว่านี่คือบ้านเธอ เธอไม่มีใคร นี่คือสิ่งสุดท้ายที่เหลืออยู่ วางแผนสารพัดทั้งไม้อ่อน ไม้แข็ง เพื่อจะให้เธอไม่ต้องย้ายไปไหน และอยู่ในบ้านนี้ได้ แต่สุดท้ายวันหนึ่งก็ได้ยินปกรณ์คุยโทรศัพท์ว่าขออยู่เงียบ ๆ ต้องการความเป็นส่วนตัว อย่าให้นักข่าวรู้ว่าเขากลับมาแล้ว วันหนึ่งเลยได้ที บอกว่าให้ปกรณ์ไปแจ้งความเลย จะได้เป็นข่าว ดาราเกย์ฉาวกลับมาเมืองไทยแล้ว ปกรณ์แค้นวันหนึ่งมากแต่ก็ทำอะไรไม่ได้ ไม่ว่าเอะอะอะไร วันหนึ่งก็จะแจ้งนักข่าวลูกเดียว เขาเลยยอมให้วันหนึ่งอยู่บ้านด้วยกันในที่สุด

แต่ถึงปกรณ์จะยอมให้วันหนึ่งอยู่บ้านเดียวกันแล้ว มันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายขนาดนั้นที่จะไม่เดือดร้อน เพราะลูกพีช (ดีเจนุ้ย-ธนวัฒน์) เพื่อนเกย์ของวันหนึ่ง ที่ขี้เม้าท์และปากโป้งมาก ที่มักหมั่นมาเที่ยวบ้านสม่ำเสมอ ก็รู้ว่าเขากลับมาเมืองไทยแล้ว ลูกพีชชอบหลุดปากกับคนโน้นคนนี้ตลอดเวลา จนพาความเดือดร้อนมาให้ได้ไม่หยุดไม่หย่อน ไม่เท่านั้น ลูกพีชเองก็ตามจีบปกรณ์ เพราะเข้าใจว่าปกรณ์เป็นเกย์ตามที่เป็นข่าว ทั้งที่ความจริงแล้วตอนที่ปกรณ์ยังอยู่ในวงการเมื่อ 5 ปีก่อนนั้น ปกรณ์แอบคบกับเมย์ (วุ้นเส้น-วิริฒิพา) ดาราสาวสวยสุดฮอต ที่เพอร์เฟคท์ทุกอย่างทั้งรูปร่าง หน้าตา ฐานะ และการศึกษา ถึงขั้นจะแต่งงาน แต่ด้วยความเข้าใจผิดที่มีคลิปเกย์หลุดออกไป ทำให้ปกรณ์ต้องหนีไปต่างประเทศ เมย์เสียใจมากจึงตัดสินใจแต่งงานกับนักธุรกิจหนุ่มสิงคโปร์เพื่อประชดความรักของตัวเอง และเรื่องมันก็เริ่มวุ่นวายขึ้น เมื่อปกรณ์กลับมาพร้อม ๆ กับที่เมย์หย่ากับสามีของเธอพอดี ทำให้ช่วงเวลาเก่า ๆ ราวกับจะหวนคืนมาอีกครั้ง

เมื่อวันหนึ่งกับปกรณ์มาอยู่บ้านเดียวกัน ทั้งคู่ต่างก็เห็นอีกมุมหนึ่งของกันและกันที่น่ารัก ปกรณ์นอกจากความเหวี่ยง วีน เจ้าอารมณ์ ตามข่าวแล้ว เขาก็ยังแอบติงต๊อง มีความน่ารัก ใส่ใจคนอื่นอยู่เหมือนกัน และในความเป็นผู้หญิงจัด ๆ บ้าแฟชั่น รักสวยรักงาม ผู้หญิงแบบที่ปกรณ์ไม่ชอบเลยนั้น ก็มีความน่ารัก เข้าใจคนอื่น แล้วก็สร้างความสดใส แบบที่ไม่เคยเป็นให้กับผู้ชายนิ่ง ๆ ปากแข็ง อย่างปกรณ์ไปพร้อม ๆ กัน จนปกรณ์ก็เริ่มสับสนในความห่วงใย และใส่ใจที่ตนมีให้กับวันหนึ่งที่มันเพิ่มมากขึ้นทุกวัน จนบางครั้งเขารู้สึกห่วงเธอมากกว่าเมย์ คนที่เขายังรักซะอีก ทั้งที่เขาก็รู้ว่าวันหนึ่งมีคนที่คอยดูแลอยู่แล้ว ซึ่งก็คือมีดี (เต๋า-เศรษฐพงศ์) นักศึกษาแพทย์ปี 5 ที่ทั้งหล่อ รวย และแสนดี

ปกรณ์สอนการแสดงให้วันหนึ่ง ทำให้ทั้งคู่ใกล้ชิดกันมากขึ้นเรื่อย ๆ และคนที่ร้อนใจที่สุดก็คือเมย์ ที่ตั้งแต่เธอรู้จักกับปกรณ์มา ปกรณ์ไม่เคยสนใจคนอื่นนอกจากเธอเลย เมย์จึงพยายามทำทุกอย่าง เพื่อแยกวันหนึ่งออกจากปกรณ์ ทั้งการรื้อฟื้นความหลังกับปกรณ์เพื่อจะได้กลับมาคบกันใหม่ ขอร้องให้ปกรณ์กลับมาแสดงหนังคู่กับตนอีกครั้งในหนังโปรเจคท์ใหญ่ที่ร่วมทุนกับต่างประเทศ

โดยเมย์ถึงกับไปขอร้องผู้กำกับว่าให้พิจารณาปกรณ์เป็นพิเศษ สุดท้ายปกรณ์ก็รับเล่นหนังเรื่องนี้ แต่เหตุผลที่เขารับ กลับเป็นเพราะอยากจะช่วยวันหนึ่งให้ได้เข้าวงการบันเทิงอย่างที่เธอฝันไว้ พอเมย์รู้เข้าก็ทำให้เธอเสียใจมาก เพราะว่าเธอไม่เคยทำอะไรเพื่อใครขนาดนี้ แต่สุดท้ายปกรณ์กลับไปให้ความสำคัญกับวันหนึ่งมากกว่าเธอ ใคร ๆ ก็สนใจวันหนึ่งมากกว่าเธอ รวมถึงมีดี ที่เป็นอีกคนที่เธอสนิท ก็มาขอร้องให้เธอช่วยพาวันหนึ่งเข้าวงการ เธอไม่เข้าใจเลยว่าทำไม เพราะเธอเป็นถึงซุปตาร์หญิงอันดับหนึ่ง แต่คนรอบตัวเธอกลับเข้าหาแต่วันหนึ่ง ที่เป็นแค่ตัวประกอบปลายแถวเท่านั้น

เวลาผ่านไปวันหนึ่งได้เป็นดาราตามที่เธอฝันแล้ว บวกกับความรู้สึกที่เธอเหมือนจะแอบรักเกย์มากขึ้นทุกที ไหนจะเรื่องเมย์ที่เข้ามาวุ่นวายทำให้ปกรณ์เข้าใจผิดว่าวันหนึ่งทำตัวร้ายกับเมย์ และเรื่องหวานหวาน (โอ๊ค-กีรติ) ที่ปกรณ์พยายามแอบเผยตัวตนเขา ทั้งด้วยวิธีที่พาโอ๊ต (ป๊อป-กิตติพงศ์) ชายที่เคยมีคลิปหลุดนัวเนียกับปกรณ์เมื่อ 5 ปีก่อนมาพัวพันให้ปกรณ์เสียหาย ไหนจะปล่อยข่าวว่าเป็นตัวสกัดดาวรุ่งของวันหนึ่งไปด้วย เหมือนว่าการที่เขากับวันหนึ่งอยู่ใกล้กันมันมีแต่เรื่องวุ่นวาย และทำให้การเดินไปตามฝันของวันหนึ่งยากขึ้น

ปกรณ์จึงตัดสินใจบอกให้วันหนึ่งย้ายออกไปจากบ้านเขาสักที เพราะเธอก็มีเงินพอที่จะไปซื้อคอนโด หรือไปเช่าที่อื่นอยู่แล้ว ทั้งคู่จึงต้องแยกจากกันทั้งที่ต่างก็รู้ว่าใจตัวเองรู้สึกยังไง แล้วปกรณ์ก็ยังตัดสินใจประกาศคบกับเมย์ด้วย วันหนึ่งเห็นข่าวก็เสียใจ พร้อม ๆ กับที่มีดีขอคบกับเธอจริงจัง วันหนึ่งเห็นว่ามีดีดีกับเธอมาตลอด ก็เลยคบกับมีดีเช่นกัน แต่ถึงมีดี และเมย์จะได้คบกับคนที่ตนรักแล้ว แต่พวกเขาก็รู้ตัวตลอดเวลาว่า ใจของทั้งคู่ไม่ได้อยู่ที่พวกเขาเลย วันหนึ่งจะทำอย่างไรกับความรักที่มีต่อวิน ปกรณ์ และความเห็นใจที่มีต่อมีดี แล้วเมย์จะมีความสุขหรือไม่เมื่อได้คบกับวิน ปกรณ์อีกครั้ง ติดตามชมละคร I Wanna Be Sup’Tar วันหนึ่งจะเป็นซุปตาร์

บทประพันธ์โดย : ธัญลักษณ์ จุลพงษ์
บทโทรทัศน์โดย : ธัญลักษณ์ จุลพงษ์, ธีระพัสตร์ ถนัดสอนสาร
กำกับการแสดงโดย : เอกสิทธิ์ ตระกูลเกษมสุข

นักแสดง
พุฒิชัย เกษตรสิน รับบทเป็น วิน – ปกรณ์ ปรีดีพงศ์
อริย์กันตา มหาพฤกษ์พงศ์ รับบทเป็น วันหนึ่ง – วันหนึ่ง จุลพงษ์
วิริฒิพา ภักดีประสงค์ รับบทเป็น เมย์ อารยา
เศรษฐพงศ์ เพียงพอ รับบทเป็น มีดี มีประเสริฐสกุล
กีรติ ศิวะเกื้อ รับบทเป็น หวานหวาน
ธนวัฒน์ ประสิทธิสมพร รับบทเป็น ลูกพีช พิชญะ พาสนุก
อนุรักษ์ บุญเพิ่มพูล รับบทเป็น ทอม
กิตติพงศ์ ตันติชินานนท์ รับบทเป็น โอ๊ต
ไทเลอร์ แฮริสัน รับบทเป็น กาย
ทูน หิรัญทรัพย์ รับบทเป็น ปณต ปรีดีพงศ์ (พ่อวิน)
สุปราณี เจริญผล รับบทเป็น ประภาวี ปรีดีพงศ์ (แม่วิน)
สุเมธ องอาจ รับบทเป็น เอกพงษ์ จุลพงษ์ (พ่อวันหนึ่ง)
นัฎฐา ลอยด์ รับบทเป็น ทวินันท์ จุลพงษ์ (แม่วันหนึ่ง)
นวลปรางค์ ตรีชิต รับบทเป็น แม่เมย์
กฤษณ์ ไตรรัตน์ รับบทเป็น สามีเมย์
ณัฏฐพงษ์ สมรรคเสวี รับบทเป็น ผู้กำกับ
อัฒรุต คงราศรี รับบทเป็น บอยแบนด์
ณัฏฐพงษ์ ชาติพงษ์ รับบทเป็น บอยแบนด์
อ้วน รีเทิร์น รับบทเป็น พิธีกร
พุทธชาด พงศ์สุชาติ รับบทเป็น พิธีกร

เพลงประกอบละคร
อยากเป็นคนสำคัญของเธอ – อริย์กันตา มหาพฤกษ์พงศ์
โดดเดี่ยวด้วยกัน – เก็ตสึโนวา Feat. แพรวา Yellow fang
แสนล้านนาที – พุฒิชัย เกษตรสิน

I Wanna Be Sup’Tar วันหนึ่งจะเป็นซุปตาร์ ผลิตโดย บริษัท เก้ง กวาง แก๊งค์ จำกัด ออกอากาศทุกวันจันทร์ อังคาร เวลา 20.00 – 21.00 น. เริ่มตอนแรกวันที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2558 ทางช่อง จีเอ็มเอ็ม 25