ละคร หวานใจนายหุ่นยนต์ 2560 (EP.1-18 ตอนจบ) END ชายหนุ่มทายาทบริษัทผลิตหุ่นยนต์ในเกาหลี ที่มีเหตุให้ต้องปลอมตัวมาเป็นหุ่นยนต์ เพื่อใช้ชีวิตในโรงเรียนของประเทศไทย โดยมีพี่เลี้ยงเป็นครูสาวสุดเฮี้ยบ

บริษัท DAI ผู้ผลิตหุ่นยนต์อัจฉริยะจากประเทศเกาหลี กำลังเตรียมส่งหุ่นยนต์รุ่นใหม่ล่าสุด “ไอคอน” ไปเปิดตัวที่ประเทศไทย แต่แล้วหุ่นยนต์ไอคอนเกิดขัดข้องขึ้นก่อนวันเดินทางเพียงวันเดียว ชายหนุ่มผู้เป็นรองประธานบริษัทจึงต้องปลอมตัวเป็นหุ่นยนต์ไอคอนแทน
ขณะเดียวกัน ปรียา หรือ เปรี้ยว ครูสาวจากโรงเรียนหนองมะเดื่อวิทยา ได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนจากประเทศไทยไปดูงานและเทคโนโลยีจากการร่วมทุนระหว่างรัฐบาลไทยกับบริษัท DAI เปรี้ยวเป็นครูสาวที่รักความเป็นไทยและมีความเชื่อว่าการสอนต้องมาพร้อมกับความรัก เธอจึงไม่เห็นด้วยกับการใช้หุ่นยนต์มาสอนหนังสือ
เมื่อเปรี้ยวเดินทางมาถึงเกาหลี เธอก็ถูกจับคู่ให้ดูแลไอคอนหุ่นยนต์ที่ปลอมตัวมา ตอนแรกเปรี้ยวก็คิดว่าไอคอนเป็นหุ่นยนต์จริงๆ และพยายามจะหนีจากไอคอน แต่แล้วเธอก็เริ่มสัมผัสได้ถึงความรู้สึกดีๆ จากไอคอน เปรี้ยวจึงเริ่มเปลี่ยนความคิดเกี่ยวกับหุ่นยนต์
ระหว่างที่เปรี้ยวและไอคอนใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน ทั้งคู่ก็เริ่มมีความรู้สึกดีๆ ต่อกัน แต่แล้วเรื่องราววุ่นๆ ก็เกิดขึ้น เมื่อไอคอนถูกคนร้ายตามล่า เปรี้ยวจึงต้องช่วยไอคอนให้รอดพ้นจากอันตราย
ท้ายที่สุดแล้ว ความรักของเปรี้ยวและไอคอนจะลงเอยอย่างไร? เปรี้ยวจะเปลี่ยนความคิดเกี่ยวกับหุ่นยนต์ได้หรือไม่?


ละคร หวานใจนายหุ่นยนต์ 2560

ละคร หวานใจนายหุ่นยนต์ 2560

ละคร หวานใจนายหุ่นยนต์ 2560 EP.1-18CH7

หวานใจนายหุ่นยนต์ Official Teaser

หวานใจนายหุ่นยนต์ Official Teaser Ver.2 อยากเป็นหวานใจ Ost.หวานใจนายหุ่นยนต์ | บอม พงศกร – มะเหมี่ยว พรชดา Official MV

ละคร หวานใจนายหุ่นยนต์ละคร

ปรียา หรือ เปรี้ยว…ครูสาวจากโรงเรียนหนองมะเดื่อวิทยาได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนจากประเทศไทยมาที่เกาหลี เพื่อดูงานและเทคโนโลยีจากการร่วมทุนระหว่างรัฐบาลไทยกับบริษัท DAI แต่ก็เกิดเรื่องขึ้น เมื่อกระเป๋าไหลมากระแทกขาเธอ จนกระทั่งมีชายคนหนึ่งวิ่งเข้ามาบอกเธอว่าห้ามแตะต้อง เธอไม่ไว้ใจคิดว่าเขาคือขโมย ทั้งสองยื้อแย่งกัน จนกระเป๋าตกกระแทกพื้น เผยให้เห็นว่าสิ่งที่อยู่ภายในคือ หัวของมนุษย์ !!

เปรี้ยวแจ้งตำรวจว่าชายคนนั้นคือฆาตกร มีหัวของมนุษย์อยู่ในกระเป๋า และนั่นทำให้เขาถูกตำรวจจับทันที โดยเปรี้ยวไม่รู้เลยว่าแท้ที่จริงเขาคือ ปาร์ค จีซุน ลูกชายของ ปาร์ค วังชอง ประธานบริษัท DAI ส่วนหัวมนุษย์ที่อยู่ในกระเป๋านั่นก็คือ หัวเทียมที่นำมาใส่ให้กับ ME1 (เอ็มอี วัน) หุ่นยนต์ที่ใช้เทคโนโลยีขั้นสูง แต่โชคดีที่ ฮยอนจา เลขาสาวสวยมาบอกความจริงให้กับทางตำรวจฟัง และประกันตัวเจ้านายออกไป

วันรุ่งขึ้น ที่งานเปิดตัวหุ่นยนต์ เปรี้ยวพบกับปาร์คจีซุน เปรี้ยวคิดว่าฆาตกรแหกคุกออกมา จึงต่อสู้อย่างสุดชีวิต ส่วนในห้องแถลงข่าว ทุกคนต่างตกใจที่เห็นภาพเปรี้ยวกำลังบีบคอ ME1 อยู่ ปาร์ค จีซุน รีบวิ่งออกไปหา ME1 ทันที แต่สิ่งที่เจอคือ เปรี้ยวทำหัว ME1 หลุดกระเด็นไปอยู่ที่พื้น เปรี้ยวช็อกกับสิ่งที่เกิดขึ้น และกำลังจะขอโทษ แต่ปาร์ค จีซุนกลับโมโห ดูถูกเธอว่าเป็นพวกป่าเถื่อน และที่สำคัญ ปาร์ค จีซุนมีสัญญาที่จะต้องมอบหุ่น ME1 ให้กับรัฐบาลไทยนั่นเอง

เปรี้ยวกลับมาถึงเมืองไทย คณะครูและนักเรียนตั้งแถวรอรับเพราะอยากเห็นหุ่นยนต์จากเกาหลี เปรี้ยวอึกอัก เพราะเป็นคนทำหุ่นยนต์พังกับมือ แล้วหุ่นยนต์จะมาเมืองไทยได้อย่างไร แต่วันรุ่งขึ้น ปาร์ค จีซุน มาปรากฏตัวที่โรงเรียน ถึงแม้เปรี้ยวจะไม่อยากให้หุ่นยนต์มาสอนเด็ก แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เพราะเด็ก ๆ ตื่นเต้นดีใจกันสุด ๆ แล้วยังเกี่ยวกับเรื่องของความสัมพันธ์ระหว่างประเทศอีกด้วย แต่สิ่งหนึ่งที่ทุกคนไม่รู้ก็คือ ME1 หุ่นยนต์ช่วยสอนที่ทุกคนเห็นอยู่นั้นก็คือ ปาร์ค จีซุน ปลอมตัวมาเป็นหุ่นยนต์ เพื่อรักษาชื่อเสียงของบริษัท DAI ระหว่างที่ให้ทีมงานเร่งซ่อมหุ่น ME1 ที่เปรี้ยวทำพังนั่นเอง

ปาร์ค จีซุน ในร่าง ME1 จึงถูกเปรี้ยวทั้งจับผิด ทั้งหาสารพัดวิธีมาแกล้ง แต่เปรี้ยวจะสามารถทำให้ปาร์ค จีซุน ยอมกลับเกาหลีได้หรือไม่ แล้วความลับของจีซุน ที่ต้องปลอมตัวเป็นหุ่นยนต์จะแตกเมื่อไหร่ รักแรกพบของครูพละอย่างบุญเหลือกับฮยอนจา เลขาสาว จะสมหวังหรือไม่ ติดตามได้ในละคร หวานใจนายหุ่นยนต์

บทประพันธ์โดย : เล่าเต็ง
บทโทรทัศน์โดย : อภิวัฒน์ เล่าสกุล
กำกับการแสดงโดย : ชลวิชฐ์ จิรายุเจริญศักดิ์
ผลิตโดย : บริษัท ปรากฎการณ์ดี จำกัด

นักแสดง
พงศกร โตสุวรรณ รับบท ปาร์ค จีซุน
พรชดา เครือคช รับบท เปรี้ยว
ณรงค์ฤทธิ์ รัตนภักดี รับบท บุญเหลือ
พิมพาภรณ์ เสริมพณิชกิจ รับบท ฮยอนจา
นันทศัย พิศัลยบุตร รับบท จักรินทร์
ภัทรานิษฐ์ คำกำพุด รับบท หญ้าหวาน
กฤตย์ อัทธเสรี รับบท เศวต
เวนย์ ฟอลโคเนอร์ รับบท เสี่ยฉั่ว
เทวินธวิ์ คุณารัตนาวัฒน์ รับบท ฉ่าย
ข้าวฟ่าง เดอะคอมเมเดี้ยน รับบท ครูหมวย
หมวย ชวนชื่น รับบท กระเต็น
โอโม่ อาร์สยาม รับบท หมู่หัน
ชาลี ดีเด็ด รับบท หมู่นะ

ละครเรื่องนี้สามารถแบ่งออกได้เป็น 3 ประเด็นหลักๆ ดังนี้

ประเด็นที่ 1: ความรักระหว่างมนุษย์และหุ่นยนต์

ประเด็นหลักของละครเรื่องนี้คือความรักระหว่างมนุษย์และหุ่นยนต์ เปรี้ยวและไอคอนต่างก็มีความแตกต่างกัน เปรี้ยวเป็นครูสาวที่รักความเป็นไทยและไม่เห็นด้วยกับการใช้หุ่นยนต์มาสอนหนังสือ ในขณะที่ไอคอนเป็นหุ่นยนต์อัจฉริยะที่มีจิตใจดีและเปี่ยมไปด้วยความรัก

แต่เมื่อเวลาผ่านไป ทั้งคู่ก็เริ่มมีความรู้สึกดีๆ ต่อกัน เปรี้ยวเริ่มเปิดใจยอมรับไอคอน และไอคอนก็เริ่มเรียนรู้ที่จะรักและเข้าใจความเป็นมนุษย์ ความรักระหว่างทั้งคู่จึงค่อยๆ ก่อตัวขึ้นอย่างช้าๆ

ประเด็นที่ 2: ความขัดแย้งระหว่างมนุษย์และหุ่นยนต์

นอกจากความรักระหว่างมนุษย์และหุ่นยนต์แล้ว ละครเรื่องนี้ยังนำเสนอความขัดแย้งระหว่างมนุษย์และหุ่นยนต์อีกด้วย ไอคอนถูกคนร้ายตามล่าเพราะเขาเป็นหุ่นยนต์ที่มีความรู้และความสามารถสูง คนร้ายเชื่อว่าไอคอนเป็นภัยคุกคามต่อมนุษย์

ความขัดแย้งระหว่างมนุษย์และหุ่นยนต์จึงสะท้อนให้เห็นถึงมุมมองที่แตกต่างกันของมนุษย์และเทคโนโลยี มนุษย์บางคนมองว่าเทคโนโลยีเป็นสิ่งอันตรายที่อาจทำลายมนุษย์ได้ ในขณะที่มนุษย์บางคนมองว่าเทคโนโลยีเป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์และสามารถพัฒนาคุณภาพชีวิตของมนุษย์ได้

ประเด็นที่ 3: ความสำคัญของความรัก

ละครเรื่องนี้ยังสะท้อนให้เห็นถึงความสำคัญของความรัก ความรักเป็นพลังที่ยิ่งใหญ่ที่สามารถเปลี่ยนแปลงทุกอย่างได้ ความรักทำให้เปรี้ยวเปลี่ยนความคิดเกี่ยวกับหุ่นยนต์ ความรักทำให้ไอคอนเรียนรู้ที่จะรักและเข้าใจความเป็นมนุษย์ และความรักทำให้ทั้งคู่สามารถเอาชนะอุปสรรคต่างๆ ได้

โดยรวมแล้ว ละครเรื่อง “หวานใจนายหุ่นยนต์” เป็นละครแนวโรแมนติกที่ผสมผสานประเด็นทางสังคมที่น่าสนใจเอาไว้ได้อย่างลงตัว ละครเรื่องนี้จึงสามารถสร้างความบันเทิงและสะท้อนแง่คิดให้กับผู้ชมได้อย่างแน่นอน

หวานใจนายหุ่นยนต์ เป็นละครแนวโรแมนติก ผลิตโดย บริษัท ปรากฏการณ์ดี จำกัด กำกับโดย ชลวิชฐ์ จิรายุเจริญศักดิ์ ดัดแปลงและรีเมคจากละครเรื่อง โรบอทยอดรัก ที่เคยออกอากาศทางช่อง 7 เมื่อ พ.ศ. 2553 บทประพันธ์ เล่าเต็ง-บทโทรทัศน์ อภิวัฒน์ เล่าสกุล นำแสดงโดย พงศกร โตสุวรรณ,พรชดา เครือคช