เมื่อคนไทยรู้ข่าว! ทำไมไทยติด 38 ประเทศน่าละอาย

เมื่อคนไทยรู้ข่าว! ทำไมไทยติด 38 ประเทศน่าละอาย

ยูเอ็น เผยบัญชีรายชื่อ 38 ประเทศที่มีความน่าละอาย อาทิ เมียนมา ฟิลิปปินส์ และประเทศไทย โดยใระบุว่า ประเทศเหล่านี้ใช้มาตรการข่มขู่และตอบโต้อย่างรุนแรง ต่อประชาชนที่ให้ร่วมมือกับยูเอ็นในการต่อสู้เพื่อสิทธิมนุษยชน

เมื่อคนไทยรู้ข่าว! ทำไมไทยติด 38 ประเทศน่าละอาย

วีดีโอในเพลย์ลิสต์อาจถูกลบ เลือกคลิปถัดไป*

เมื่อคนไทยรู้ข่าว! ทำไมไทยติด 38 ประเทศน่าละอาย มีทั้งหมด 10 คลิปวีดีโอ
1.ทำไมไทยติด “38 ประเทศน่าละอาย” | จั๊ด ซัดทุกความจริง | ข่าวช่องวัน | one31
2.ยูเอ็น ขึ้นบัญชีไทยติดโผ 38 ประเทศน่าละอาย | ข่าวชนข่าวเย็น | 13 ก.ย. 61 | NEW18
3.UN จัด ‘ไทย’ อยู่ในกลุ่มประเทศมีพฤติกรรมน่าละอาย คุกคามชีวิตนักสิทธิมนุษยชน
4.รัฐบาล ชี้แจง “ยูเอ็น” อ้างไทยเป็นประเทศน่าละอาย
5.ฮุนเซนออกโรงปกป้องไทย UN ขึ้นบัญชีไทย 1 ใน 38 ประเทศน่าละอาย
6.Tonight Thailand – เลขาธิการยูเอ็นจัดไทยเข้ากลุ่ม ‘ประเทศน่าละอาย
7.UNขึ้นบัญชีดำ “ไทย” เป็นประเทศน่าละอายละเมิดสิทธิฯ : ชวนคิดชวนคุย (ช่วงที่3) 14/09/2018
8.รัฐบาลชี้แจงกรณีผู้ช่วยเลขายูเอ็น ระบุไทยเป็นหนึ่งในประเทศที่น่าละอาย วันที่ 15 กันยายน 2561 ข่าวค่ำ
9.ประเทศน่าละอาย ! UN ขึ้นบัญชีไทย กลุ่ม 38 ปท. ทำร้าย นักสิทธิมนุษยชน !! หยิบข่าวมาคุย Sep 14
10.วิเคราะห์สถานการณ์ต่างประเทศ : ยูเอ็นชี้ “ไทย” มีพฤติกรรมน่าละอาย-ละเมิดสิทธิ์ (14 ก.ย. 61)

วีดีโอในเพลย์ลิสต์อาจถูกลบ เลือกคลิปถัดไป*

ความคิดเห็น เกี่ยวกับ เรื่อง เมื่อคนไทยรู้ข่าว! ทำไมไทยติด 38 ประเทศน่าละอาย
สรุปลุงตู่ทำรัฐประหารปล้นอำนาจรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งของประชาชนเข้ามาแล้วด่านักข่าวบังคับให้ดูตัวเองทุกวันศุกร์มีมาตรา44ทำอะไรก็ไม่ผิดชูสามนิ้วโดนจับขังกรงไม่ชอบประยุทธรวมกันห้าคนชูป้ายแสดงความคิดเห็นโดนจับถามว่าประชาชนยังหลืออำนาจอะไร ไหนว่าประชาชนคือเจ้าของอำนาจอธิปไตย์ส่วนข้าราชการมีหน้าที่รับใช้ประชาชนเพราะกินเงินภาษีประชาชนแต่ทุกวันนี้ข้าราชการทำตัวยืนเหยียบหัวประชาชนซึ่งเป็นคนจ่ายเงินเดือนคุณแบบนี้ก็เรียกว่าน่าละอายรองนายกโชว์นาฬิกายืมเพื่อนแหวนแม่จั๊ดซัดทุกความจริงก็ขึ้นเวธีเสื้อเหลืองเลือกข้างอย่างชัดเจนไม่แปลกที่อ่านข่าวออกมาทำนองนี้ จริงๆคนเป็นผู้ประกาศข่าวควรยืนตรงกลางไม่ควรแสดงออกถึงการเลือกข้าง แต่ก็ช่างเถอะ เชิญจั๊ดซัดทุกความพอใจของจั๊ดไป แต่ความจริงก็คือ จั๊ดคือความน่าละอายของช่องนี้ ใครอยากมาเม้นอะไรต่อก็ตามสบาย เพราะเราไม่เข้ามาอ่านให้เสียเวลา ไปดีก่าสลิ่มดิ้นไปละกัน

จั๊ด เทปนี้ ตีโจทย์ไม่แตก นะ อยากจะเอาใจ รัฐาลทหาร จนพลาด 5555

ยอมรับความจริงเถอะ ประเทศไทยยอมรับรัฐบาลที่มาจากการยึดอำนาจ คำว่าน่าละอายน้อยไป

ประเทศที่น่าละอายที่สุดน่าจะเป็นอเมกามากกว่านะ เห็นแก่ตัวเห็นแก่ได้เอาตัวเองเป็นที่ตั้งใครขัดใครขวางก็กลั่นแกล้งเค้าไปหมดทุกประเทศ หัดมองดูประเทศตัวเองซะก่อน อย่าดีแต่ด่าว่าประเทศอื่นเค้า…มันทุเรจ อุบาตว์ที่สุด

เลิกคลั่งชาติเถอะครับ ชาติไทยมีข้อดีอย่างเดียวก็คือค่าครองชีพครับ นักการเมืองก็โกงกินภาษี ประชาธิปไตยปลอมๆ กษัตริย์ก็หนีไปอยู่เยอรมัน โดยใช้ภาษีของเราอย่างฟรีๆ
-งั้นมึงก้อไปอยู่ลาวไป​ ไอ้ควาย
-พวกอีสานไร้การศึกษาไปอยู่รวมกับลาวไปมึงอ่ะ ทำเป็นรู้มาก
-คนประเทศไหนนี่ อย่ามาอยู่เมืองไทย ใช้ภาษาไทยเลย จะไปอยู่เขมรก็ไป๊
-รับได้ทุกอย่างครับ แต่ด่ากษัตริย์ไม่ไหวจริงๆ

ประเทศอื่นเขาปกป้องประเทศตัวเอง แต่ไทย กดขี่ ข่มเหงคนในชาติ ก็น่าละอาย ถูกละนิครับ ใครจะพูด หรือวิจารณ์อะไร ก็จะปิดปากเขา ไทยมันน่าละอายสุดๆ มองให้ดีดี

คนละประเด็นเลยเหมือนเจ้าของบ้านไม่ให้คนแปลกหน้าเข้ามาในบ้านตัวเองนั้นล่ะเพราะกลัวมาสร้างปัญหาให้คนในบ้านนั้นเป็นสิทธิ์ของคนในบ้านส่วนคนแปลกหน้าที่อยู่นอกบ้านก็ต้องให้สิทธิ์ของเจ้าของบ้านว่าจะให้เข้าบ้านเขามั้ย. สิทธิมนุษย์คือการไม่ล่วงระเมิดชีวิตผู้อื่น ไม่ไปฆ่าไปแทงไปยิงคนอื่นหรือไปสร้างความเดือดร้อนให้คนอื่น คนที่อยู่นอกบ้านเรา เดือดร้อนมาจากที่อื่นไม่ได้เดือดร้อนเพราะเราจะมาขอความช่วยเหลือจากเราเราก็มีสิทธิ์จะช่วยหรือไม่ช่วยก็ได้เพราะเรื่องนี้มันคือความเมตตาของเราไม่เกี่ยวกับสิทธิมนุษย์เพราะเราจะเมตตาหรือไม่เมตตามันก็เรืองของเรา เราไม่ได้ไปลิดรอนสิทธิเขาเราก็ทำในสิทธิ์ของเราที่เรามี เหมือนเราไม่ให้เข้าประเทศเราเพราะกลัวมีปัญหาใหประเทศแต่เราไม่ได้ไปลิดรอนสิทธิเขาไม่ได้ไปฆ่าเขานิ คนล่ะเรื่องครับ

พูดถึงเรื่องอะไร มันไกลไปรึเปล่า ทำไมไม่พูดถึงรัฐบาล ที่ปฏิบัติกับประชาชนเลย ไปพูดถึ
เรื่องผู้อพยพ มันใช่เหรอ

ที่ อเมริกา ออกจากสภาสิทธิ์ UN ก็เพราะเขาเลือกที่จะ รักษาสิทธิของ อเมริกันชน ไงครับเขาสร้างประเทศเขาขึ้นมาและ เขาให้ความสำคัญกับคนของเขาเป็นอันดับแรก ทุกอย่างที่อเมริกาทำ อเมริกันชนล้วนได้รับประโยชน์ทั้งนั้น อย่าลืมน่ะครับ ว่าในโลกนี้ ใครก็อยากเป็น อเมริกันชน สันชาติอเมริกาถือว่ามีคนต้องการใช้ ติดอันดับต้นๆของโลกน่ะครับ…

สหประชาชาติ คงไม่รู้ว่า สมมติถ้าประเทศไทยเป็นประเทศมหาอำนาศโดยมีพ่อหลวงเราเป็นผู้นำ เป็นแนวทาง เราเชื่อว่า เราจะเป็นประเทศที่น้ำใจงามและคงได้สร้างเสรีภาพของโลกให้มีความสันติได้มากที่สุด ข้อเท็จจริงคือ พ่อหลวงเราสอนให้เราเป็นคนดี เอื้อเฟื้อเผื่อเเผ่ มีน้ำใจ อยู่ในความพอเพียง แบ่งปัน และคงหาทางแก้ไข หาทางออกให้ผู้อพยพช่วยเหลือได้ดีที่สุดแน่นอน //ไม่ต้องไปสนใจคับ ขอแค่ให้คนไทยสามมัคคี รักกัน กลมเกลียวกัน แค่นี้ การจัดอันดับของสหประชาชาติก็ไร้ความหมายละคับ เพราะเรารู้ตัวดีว่าเราเป็นยังไง ซึ่งต่างจากกลุ่มที่่ว่าเรา.
//ขอบคุณมากครับ//สวัสดีครับ^_^

คนละประเด็นเลยครับ UNพูดถึงสิทธิมนุษยชน เสรีภาพในการแสดงออก ซึ่งเป็นเรื่องน่าอับอายสำหรับผู้นำประเทศที่ปิดกั้นสิทธิอันพึงมีของประชาชนฯ ปล่อยให้มีการละเมิดสิทธิมนุษยชนเกิดขึ้น(จริงๆผู้นำเรานี่แหละเป็นผู้ละเมิด) ต่างชาติรู้อยู่แล้ว
#ระดับคุณจั้ดนี่ไม่น่าหลงประเด็นเลย หน้ามืดตามัวไปหน่อยแล้วมั้งงง55555.

กูว่าจริงๆแล้วมันด่ารบทหารไทยมากกว่า แล้วไอเหี้ยพิธีกรนี้แม้งก็ได้ดีเพราะเป็นกปปส เลยออกมาดิ้นใหญ่เลย พูดแก้ตัวมั่วไปหมดเลยไอเวร

สาเหตุที่เขาไม่รับผู้อพยพ เนื่องจากผู้อพยพส่วนมากก่ออาชญากรรมในประเทศของเขา สังคมไม่สงบสุขเหมือนที่ผ่านมา

เป็นนักข่าวได้ไง ออกรายการได้ไง มันคนละประเด็น. การที่สหรัฐอเมริกาไม่ให้ชาวเม็กซิโกเข้า คนพวกนั้น illegal เข้าประเทศโดยไม่มีหนังสือเดินทาง ถ้า legal เข้าได้ปกติ. คนเม็กซิโกที่ illegal เข้าผิดกฎหมายเค้าจะถูกส่งกลับไป ถ้าครั้งที่สองหรือสาม ก้อต้องขึ้นศาล ให้ศาลตัดสินว่าจะต้องติดคุกกี่เดือน. ประเด็นที่คุณบองว่าแยกเด็กกับผู้ปกครองนั้นเค้าแยกทำการสอบสวนย่อยว่าเป็นผู้ปกครองจริงไม. ศึกษาก่อนแล้วค่อยออกมาพูด คุณเคยไปชายแดนไทย พม่าไม. เคยลงไปทำข่าวแถวนั้นไม แล้วคุณจะรู้ความจริง. ประเด็น Venezuela นั้นประเด็นภายในประเทศ. คุณเคยไปศูนย์อพยพ บ้านแม่หละ หรือที่เค้าเรียกว่า แบเกาะไม. เงินที่ UN ส่งไปช่วยเหลือศูนย์นั้นหน่วยงานไทย เอาไปกินครึ่งหนึ่งเข้าไปแล้ว ก่อนจะถึงศูนย์อพยพนั้น. ไทยไม่ได้มีส่วนร่วมช่วยเหลือศูนย์นั้นอะไรเลย. ถ้าไม่รู้ก้อ เอาปากไว้เเดกข้าวเถอะครับ.

ถามจริง ที่ไม่ทำตามสิทธิมนุษยชน ในประเทศเรากับ example ของคุณจั้ด นี่คนละเรื่องนะ

แล้วนายก ก็ไปจับมือกับ Trump แล้วว่าจะจัดการเลือกตั้ง แต่ก็ยังเลื่อนตลอด จนตปท. เริ่มจะ boycott แล้วนะคะ นี่คือการจำกัดสิทธิมนุษยชนคนในประเทศมาก สังคมโซเชียลติด hashtag #กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง แปลภาษาไทยเป็นภาษาทั่วโลกแล้วว่าไทยเป็นยังไง ถึงกระทั่ง un จนผลออกมาเป็นแบบนี้แหละค่ะ สมควรแล้ว ตอนนี้อยู่ในประเทศเองก็รู้สึกเหมือนโดนจำกัดค่ะ

พูดหรือโต้ตอบวิเคราะห์ไม่ตรงประเด็นเลย ขอให้ใช้เหตุผลอย่าใช้เเต่อารมณ์ .. การไม่รับใครเข้าบ้านเป็นสิทธิของเจ้าบ้าน แต่ถ้าผู้ปกครองบ้านละเมิดสิทธิคนที่ร่วมชายคาบ้าน น่าจะเป็นประเด็นที่ UN พาดพิงเรา

ประเด็นมันคือทั้ง38ประเทศ มีการละเมิดจริงๆรึเปล่า มีการแก้ไขหรือไม่ตังหาก คุณตอบคำถามนี้ก่อน ไม่ใช่หาว่าคนจัดอันดับก็เลย แต่ข้ามประเด็นสำคัญไป

แน่จริงลองด่ารัฐบาลลุงตู่สิครับ เอาแบบหนักหน่อยนะ แล้วจะรู้ว่าสิทธิเสรีภาพสื่อ และพลเมือง มันแย่แค่ไหน เลิกทำตัวคลั่งชาติแบบประมาณว่า “อย่าด่ากูนะ อย่าว่ากูนะ กูดีที่สุดในโลก” เราเป็นเรา รับความจริง ช่วยกันแก้ไข ไม่ใช่เอาตีนเยียบไว้แล้วโกหกตัวเอง

ก็ถูกของสหประชาชาติแล้วนี้ ทุกวันนี้เราถูกละเมิดสิทธิ์จากรัฐบาลคสช. เราทั้งหลายต่างก็ถูกปฎิบัติอย่างไม่เป็นธรรม

ประเทศไทยจะประหารนักโทษในคดีร้ายแรงไม่ได้ก็เพราะองกรค์นี้แหละและไอ้นักสิทธิทั้งหลายมึงฟังพวกต่างชาติมากกว่าคนในชาติสะอีก ปัญหาต่างๆที่จะได้รับการแก้ไขก็พวกมึงนั้นและที่ออกมาต่อต้านจนทำให้บ้านเมืองต้องเป็นอยู่แบบนี้ ไอ้การปกป้องคนชั่วนั้นถนัดดีส่วนคนดีก็ต้องตายป่าว ไม่หน้ามีอยู่เลยองกรค์พวกโลกสวย

ถ้าเป็นอย่างที่คุณจั๊ดพูดเรื่องสิทธิมนุษยชน แล้วถ้าเราไม่มีบ้านอยู่เราจะไปขออยู่บ้านคุณจั๊ดคุณจะให้เราอยู่ไหม?คุณจะเลี้ยงดูเราอย่างดีไหม?อ่านข่าวแบบหลงประเด็นไปเลย คิดก่อนอ่านนะ คนไทยไม่ได้โง่ทุกคน ที่เขาบอกน่าละอายมันคงเป็นเหตุผลภาพรวมอย่างอื่นก็ได้ อย่างเช่นผู้นำไปยึดอำนาจของประชาชนแบบหน้าด้านๆ ไม่มีความยุติธรรมในการปฎิบัติในเรื่องการเมืองไล่ขจัดแต่ฝ่ายตรงข้ามโดยไม่มีความชอบธรรม ประชาชนไม่มีสิทธิ่มีเสียงในการขอสิทธิให้กับตัวเอง แบบนี้ก็เป็นเรื่องน่าละอายในสายตาของคนทั้งโลก

ไม่แน่ใจว่านักข่าวจั๊ดหลงประเด็นหรือตีหัวข้อข่าวจากเค้ามาแบบเอามาไม่หมดทุกข้อความ…ถ้าจะให้ดีอย่าเอาไทยไปเปรียบเทียบกับอเมริกาเพราะมันเป็นประเทศที่ริรอนประเทศอื่นอยู่แล้วถ้าใครยังหลงประเด็นว่าอเมริกาดีก้อแสดงถึงมุมมองหลงอเมริกา…..แต่ประเด็นที่ว่าประเทศไทยน่าละอาย….เค้าน่าจะดูที่ผู้นำประเทศมากกว่าเพราะเราอยากเป็นประเทศที่เรียกว่าประชาธิปไตรแต่การกระทำของผู้นำกลับไม่ใช่เพราะผู้นำของเราไม่ได้ให้อำนาจมนุษยชนแก่ประชาชนและไม่ส่งเสริมความรู้เกี่ยวกับสิทธิที่ประชาชนคนไทยควรทำได้แต่คนที่ใช้อำนาจคือนักการเมืองและข้าราชการซึ่งใช้อำนาจกับประชาชนในทางที่ผิดนั่นแหละเค้าเลยจัดให้เป็นสิ่งที่น่าละอาย….จริงๆๆแล้วประชาชนไทยต้องเป็นผู้ที่เรียกร้องและมีสิทธิพร้อมกับมีคุณภาพที่ดีกว่านี้…….ที่เค้าบอกว่าประเทศเราน่าละอายก้อเพราะประชาชนไม่มีสิทธิอำนาจไปต่อรองกับกับผู้นำกับข้าราชการ……..เค้าหมายถึงตรงนั้นหรือเปล่าที่ใช้ว่าสิทธิมนุษยชนภายในประเทศ…เค้าไม่ได้มามองหรอกว่าเราต้องไปช่วยเหลือประเทศอื่นแต่เค้ามองว่าเราต้องช่วยคนในประเทศให้มีความรู้เรียกร้องหรือต่อรองอำนาจจากรัฐได้…..

ประเทศไทยนะโชคดีแค่ไหน ภูเขาก้มี ทะเลก่มี ของกินก็เยอะ แต่ทำไห้ประเทศไม่เจริญ ถ่วงความเจริญ เพราะ พวกบริการบ้านเมือง นายกเฮงซวย บริหารไม่เป็นก้ลาออกไปสะ โท่ เผด็จการ มึงตายไปมึงก้ม่ได่ไปผุกไปเกิด มึงโดนไฟเผาไหม้แบบทรมาน ครอบครัวมึงก้ตาม สาทุ

การยกตัวอย่างที่นำมาเสนอ ก็ไม่ตรงกับการะเมิดสิทธิ ที่ทาง UN เขากำหนด การห้ามประชาชนเข้ามาในประเทศของตนเอง น่าจะไม่ถือว่าเป็นการละเมิด เหมือนมีคนจำนวนหนึ่ง พากันจะเข้ามาพักบ้านผู้ดำเนินรายการ ผู้ดำเนิน รายการจะให้กลุ่มคนเหล่านั้นเข้ามาในบ้านตัวเองไหม ? ตอบคำถามนี้ให้ได้ อย่าจัดรายการเพื่อเอามันอย่างเดียว..ที่ไทยถูกจัดอัดดับ น่าละอาย เขาหมายถึง ประเทศไทยเข้าจับกุมผู้ออกมาแสดงความเห็น ว่าเป็นตัวบ่อนทำลายรัฐบาล เป็นการละเมืดสิทธิการแสดงความคิดเห็นทางความคิด ของประชาชน ผู้ดำเนินรายการน่าจะศึกษาข้อมูลให้ดีก่อน และทำความเข้าใจกับสิ่งที่จะนำมาพูดให้ดี อย้า ใช้ลิ้นเลีย ทุกอย่าง โดยไม่คำนึงว่า รสชาด ควรมีคุณธรรม เหลืออยู่บ้างนะ

ใครจะว่าอย่างไรก็ช่างผมไม่สนใจหรอกว่าประเทศไหนจะว่าประเทศไทยไม่ดี
แต่ผมภูมิใจที่ได้เกิดเป็นคนไทยประเทศที่ไม่เป็นทาสใคร

คนละประเด็นเลยเรื่องผู้อพยบกับเรื่องสิทธิมนุษย์ชน คนเขียนสคริปลองไปศึกษาใหม่นะครับ อันนี้เหมือนเขียนด่าเมกามากกว่า เอาความเห็นตัวเองใส่เยอะไป แล้วในข่าวแทบไม่พูดถึงไทยเลยทำไมเป็นประเทศที่น่าละอาย คนที่ออกมาแสดงความเห็นต่างก็โดนไล่ไม่ให้ทำ นี้หรือสิทธิที่สามารถแสดงออกได้ มันน่าละอายไหม

ก็จริงทั้งหมดจะไปพูดไปด่าเค้าก็ไม่ได้เพราะเขาพูดความจริง เพราะคนไทย ก็หน้าละอายแต่ไม่หน้าละอายของความไม่เป็นธรรมของคนที่ใหญ่กว่ามีชื่อเสียงกว่า ไหญ่โตกว่าข่มเหงคนอ่อนเเอกว่าทั่นยังไม่สำเนืกระบบทั่นอีกหรอหรือโครงสร้างทางสังคมหรอไม่ใช่ไทยเราประเทศเดียวหลอกนะครับ

อยากออกมาแสดงความคิดเห็นนะ ที่อิตาลีไม่รับคนอพยพ เพราะว่า มามากขึ้นทุกวัน มาก็สร้างปัญหา ฆ่า ปล้น ชิงทรัพย์ ค่ายาเสพติด อันตรายต่อคนในพื้นทีอย่างมาก สามารถพูดได้ ออกความคิดเห็นได้ เพราะอยู่มาสี่ปีกว่า เจอแต่แบบนี้ทั้งนั้น มาก็ทำให้ประเทศเขาเสียหาย เขาเลือกที่จะปกป้องประชาชนตัวเอง อันนี้น่าคิดนะ

ทุกวันนี้แค่ประเทศกูยังเอาตัวเองไม่รอดเลย จะให้รับผู้อพยพอีกคงแย่

ผมเชื่อเรื่องเวรกรรมจริงๆนะ สหรัฐอเมริกาเป็นประเทศไม่เอาใครเอาแต่ผลประโยชน์ ดูประเทศแถบยุโรปดิ เดี๋ยวนี้ไม่มีความปลอดภัยเพราะคนอพยพจี้ฟันแทงและขโมยเกลื่อน เมืองนิวยอร์กที่บอกเมืองในฝันตึกสูงๆ แต่ดูรถไฟใต้ดินมีหนูเต็มไปหมด ไม่มีแอร์เย็นๆคนไร้บ้านเกลื่อน ถ้ามาเปรียบเที่ยบกับไทยคนละเรื่อง ยอมรับว่าประเทศสหรัฐอเมริกาเก่งเรื่องเทคโนโลยี แต่ประชาชนคือตัวใครตัวมันจริงๆ หลงตัวเอง ทั้งเรื่องภาษาก็กำเนิดมาจากอังกฤษแท้ๆแล้วมันดัดแปลง จนถึงทุกวันนี้เป็นประเทศที่ผมรู้สึกว่าย่ำแย่มากๆ ผมรู้สึกได้เลยว่าแถบเอเชียดีกว่าเยอะ น่าอยู่กว่าเยอะถึงค่าเงินจะน้อยกว่า แต่การกินอยู่ไม่ได้น้อยลง คนรวยกับคนจนก็ปะปนกันไปเป็นเรื่องธรรมดา

มึงหลงประเด็นไปไกลล่ะ กูว่ามึงอคติอ่ะ ไอ้ รัฐบาลที่มึงเอาเข้ามาไง น่าละอาย ละเมิดสิทธิเสรีภาพ ประชาชนอยู่ ไอ้พวกเดนสังคมที่บอกว่าตนเป็นคนที่มีประสิทธิภาพ 1 ล้านเสียงอย่างพวกมึงไง ไอ้สัสตุ๊ด

ผิดประเด็นหรือเปล่าครับ การละเมิดสิทธิ ถ้าจำได้ เนติวิท ไปTed มั้งแล้วเราว่า แค่ชู 3 นิ้ว หรือกินแซนวิช คุณโดนข้อหาต่อต้านทันที ประเด็นนี้หรือเปล่าที่น่าละอาย มีในยูทูบนะที่เนติวิตมาเราว่าไปพูดอะไรบ้าง

คุณจัสยกตัวอย่างไม่ถูกต้องมันคนละประเด็นเขานำเสนอข่าวภายในประเทศว่าเเต่ละประเทศมีการประฏิบัติกับประชาชนตัวเอง..ยอมรับเถอะประเทศไทยเป็นประเทศที่มีการยึดอำนาจเเละจัดการกับคนเห็นต่างคุณจัสไม่ลองพูดเรื่องที่จับคนเห็นต่างติดคุกบ้างละคะคุณจัสไม่ลองตามติดกับข่าวคนที่ถูกตามเชดตามล้างเรื่องการเมืองดูบ้างคุณกล้าใหมถ้าเเน่จริงคุณตามเลยคะทุกวันนี้ประเทศไทยเป็นยังไงคุณจัสยังไม่รู้อีกรึว่าตาบอดหูหนวกกับการละเมิดสิทธในประเทศ คุณเป็นสื่อคุณกล้าใหม…ทำได้ทำเลยคะถ้าทำได้เราจะชื่นชมคุณอีกมากมาย

ประเทศกูเห็นใครก็ช่วยหมด ลาวกูก็พึ่งช่วยมาโลกตอนนี้มันเกิดอะไรขึ้น

คุณจั๊ดผิดประเด็นแล้ว อิตาลี่นี่ผู้อพยพเยอะเป็นล้าน ยุโรปทุกประเทศ แต่ละประเทศรับผู้อพยพ 10% ของจำนวนประชากรเลยนะ รับผู้อพยพจนประเทศเขารับไม่ไหวแล้ว ตอนนี้คนจากตะวันออกกลาง แอฟริกา มาออกลูกหลานในยุโรป ได้สัญชาติเป็นล้านๆคน อย่างสวีเดนตอนนี้ รับเข้ามาปีละมากกว่า 40000 คน ตลอดระยะเวลา สิบกว่าปี จนยุโรปต้องปิดชายแดน เพราะเข้าไปแย่งสวัสดิการของพลเมืองเขาหมดแล้ว พวกนี้ไม่ทำงานอะไรปั้มแต่ลูก เอาเงินสวัสดิการรัฐ หัวปีท้ายปี ไปแย่งบ้านฟรี เงินเลี้ยงดูบุตร สวัสดิการอื่นๆ เงินบำนาญผู้สูงอายุก็ถูกตัดลดลง ทุกๆปี เพื่อไปช่วยผู้อพยพ พลเมืองเขาที่เสียภาษีเขาก็ไม่ไหวนะ อย่างฝรั่งเศษนี่มีผู้อพยพแบบผิดกฏหมายเพื่อรอข้ามไป อังกฤษ เป็นล้านๆ พวกนี้เข้าไปสร้างแต่ปัญหา ปล้น จี้ ฆ่า ข่มขืน เคยถามเพื่อนคนสวีเดนว่า ทำไมยังรับผู้ลี้ภัยทุกๆปี เขาตอบว่าเพราะพวกเขามีหัวใจ เขาปล่อยให้พวกนี้ตายโดยไม่ทำอะไรไม่ได้ เพราะสมาชิก นาโต้และวีโต้ ต้องการยุติสงคราม แต่ต้องลงนามให้ครบทุกประเทศ ขาดจีนกับรัสเซีย ที่ไม่ลงนาม และยังส่งกำลังสนับสนุนสงครามในตะวันออกกลาง คนที่ละเมิดที่สุดคือรัสเซีย กับจีน ต่างหาก

เนลสัน เมนเดล่า เจ้าของรางวัลโนเบล สาขาสันติภาพ ท่านเคยเป็นผู้ก่อการร้ายเที่ยวลอบวางระเบิดทำลายเศรษฐกิจของรัฐบาลพวกเหยียดผิว
จนกระทั่งท่านโดนจับขังคุก แต่ลูกน้องท่านก็ไม่หยุดก่อกวน จนเศรษฐกิจชาติล่มจม พวกผิวขาวต้องเชิญท่านเนลสันออกจากคุกเพื่อปรองดอง
ท่าน ได่กล่าวว่า เมื่อวานคนตราหน้าว่าข้าพเจ้าว่าเป็นพวกก่อการร้าย แต่วันนี้คนที่กล่าวร้ายข้าพเจ้า ได้แสดงความยินดีสวนกอดข้าพเจ้า และยกย่องให้ข้าพเจ้าเป็นตัวแทนแห่งสันติภาพ

ยูเอ็น ดูแลความสงบดูแลความเรียบร้อยความปลอดภัย มาวิจารณ์บ้านเราบ้านว่า น่าละอาย เป็นประเทศที่มีการประฎิบัติอย่างมิชอบ ต่อเหยื่อที่ถูกระเมิดสิทธิมนุษยชนรวมถึงนักสิทธิมนุษยชน ได้รับการประฎิบัติอย่างไม่เป็นธรรมจาก รัฐบาล /จริงหรือคับ คุณยูเอ็น ที่พูดออกมานั้นมันใช่หรอ

ถ้ามีคนจรจัดขอเข้ามาในบ้านเราแล้วเราไล่ไม่ให้เข้าเท่ากับเราละเมิดสิทธิมนุษย์ชนของเขาเหรอ?

จั๊ด อย่าใส่อารมณ์มาก อย่างแรกอย่าเทียบว่าสหรัฐละเมิดสิทธิมนุษยชนในการกีดกันผู้อพยพที่เข้าสหรัฐเพราะกรณีนั้นเป็นการกระทำผิดกฎหมาย และอาจจะดูเหมือนว่าละเมิดมนุษยชนแต่ถามว่ามาถูกหมายไหม 2.ที่ว่าสหรัฐออกจากองค์กรนี้แล้วไม่ติดประเทศที่หน้าละอายนั้นถามว่าประชาชนเข้ามีอิสระในการแสดงความคิดเห็นไหมเขาสามารถวิพากษ์วิจาร์ประธานาธิบดี โดนัล ทรัม ได้ไหมคะตอบคือได้ มองมาที่ประเทศไทย จั๊ด ลองวิพากษ์วิจาร์ พลเอกประยุทธ เรื่องเศรษกิจ เรื่องการจับกุมบุคลต่างๆที่ออกมาเคลื่อนไหว จะโดนจับไหม สุดท้ายที่พูดมาคือเค้าดูภาพรวมต่างหากไม่ใช่อคติ

ความรู้น่าจะมีมากกว่านี้มั๊ยแล้วค่อยออกมาวิเคราะห์ วิเคราะห์ก็ไม่ตรง เค้าหมายถึงอะไรน่าจะรู้นะ ไม่น่าแกล้งโง่เลย อย่าพูดเอาใจใครสิจ๊ะ

อเมริกากูไม่ชอบเล่ยวะเห็นแก่ตัวหน้าละอายแทนจริงๆหมั่นหน้าเหมือนประเทศมึงดีที่สุดในโลกอะ จีนกลับอเมริกาเท่าๆกันและ เห็นแก่ตัวเท่ากัน จีนอยากแต่จะได้ อเมริกาเห็นแก่ตัว เท่าๆกัน

น่าละอายจริงๆครับ ขนาดผู้นำประเทศยังปล้นเขามาเลย 555 ละพอมานั่งเก้าปี้ยิ่งทำหน้าที่ไม่ได้เรื่อง ไร้ความสามารถ น่าละอายจุงเบย

สมมุติว่า
A : เป็นเจ้าของบ้านหลังหนึ่ง
B : พยายามบุกรุกเข้าไปในบ้านของ A
คำถาม??คือ A หรือ B ถูกละเมิดสิทธิ….??

ใส่อารมณ์ ใส่ความเห็นส่วนตัวเยอะเกินไป ไม่ว่าความเห็นคุณจะถูกหรือผิด ก็เป็นเรื่องไม่ควร.
ชั้นอยากรู้จริงๆว่าข้อมูลของคุณที่หามานำเสนอประชาชนคุณรู้ตื้นลึกหนาบางแค่ไหน. ขอร้องเลิกเถอะค่ะนิสัยพยายามทำตัวให้ดูน่าเชื่อถือ พูดจาดูมีหลักการแต่ข้างในกลวง เพราะแค่นี้วิชาชีพสื่อก็ถูกมองในแง่ลบจากหลายฝ่ายมากพอแล้ว

38 ประเทศมีอิสราเอลกับเมกาปะ…..ถ้ามีก็ถูกต้อง…ถ้าไม่มี UN ก็อคติเล่นพรรคเล่นพวกดิสเครดิสฝ่ายที่ไม่เข้าข้างพวกตัวเองทั้งที่เมกากับอิสราเอลกำลังก่อสงครามฆ่าชาวซีเรียนับล้าน

เขาหมายถึงละเมิดประชาชนคนของตนเองไอ้แว่นไอ้การไม่รับคนอพยพมึงจะให้รับได้ไงว่ะคนประเทศนั้นเข้าร่วมรัชเชียกับจีนควรให้จีนกับรัชเชียสิรับช่วยเหลือ

ประเทศไทยมีการละเมิดสิทธิมนุษยชน อย่างมากจริง และกระทำในนามความมั่นคง โดยไม่ผ่านกระบวนการยุติธรรมแต่อย่างใด ซึ่งเป็นสิ่งที่รับไม่ได้

ไม่มีไฟไยถึงมีควัน
อย่าไปยกตัวอย่างนั่นนู่นนี่เลย
แก้ตัวไปก็เท่านั้น
กะลาแลนด์ก็คือกะลาแลนด์ ก้มหน้ารับกรรมคับ

กูบอกตรงๆเลยนะว่ากูไม่เคยสนใจไอ้พวกสหรัฐพวกไอ้ฝรั่งเศสหัวค**อะไรนี่เลยมึงจะจัดอันดับให้กูอยู่ที่เท่าไหร่ก็แล้วแต่แต่พวกมึงอย่ามาเหยียบประเทศกูก็แล้วกันกูจะคว่ำบาตรไม่ต้อนรับพวกมึงกูไม่สงสัยเลยว่าทำไมนายกบิ๊กตู่เอ็งไม่เอาสหรัฐจึงไปเข้ากับจีนก็เพราะสันดานพวกสหรัตน์มันเป็นแบบนี้ไงแต่ก่อนมันยึดประเทศโน้นประเทศนี้เพื่อจะให้เป็นของมันคนเดียวทุกวันนี้มันก็คิดเช่นนั้น

ทุกวันนี้เหมือนบ้านเมืองเราอยู่ในหนัง the walking dead มีแต่คนกลุ่มใหญ่ๆจ้องจะแดกหัวเรา

ลองจัดอันดับ เทคนิคการบริหารประเทศได้ห่วยแตกที่สุดดู รับรองติดท้อปทุกสมัย

ประเด็นผู้อพยพ มันก็เป็นแบบนั้นทุกประเทศละคับแม้แต่ไทยเอง ใครจะยอมให้ชาติอื่นเข้ามาได้โดยเสรีไม่มีกฏ เอามาพูดทำไรกัน เค้าพูดถึงสิทธิเสรีภาพต่อนักสิทธิ์ และผู้ต้องหา ในประเทศเรามากกว่า : Human Right
แทนที่จะไปหาข้อเสียของประเทศอื่น เพื่อให้ตัวเองดูดีขึ้น สู้กลับมามองตัวเองว่าเป็นอย่างเค้าว่าจริงมั้ย แล้วแก้ไขตัวเองดีกว่ากัน มั้ยคับ

เขาพูดถึงในประเทศไม่ใช่คนนอกประเทศในประเทศไทยมึงก้ออหกตาดูเศรฐกิจและการข่มเหงคนยากจนสิพวกคนรวยติดคุกเยอะใหมละพวกศักดินาทำอะใรพวกข้าราชการช่วยปกปิดกันใหมละ

ไม่ตรงประเด็น” ….การไม่รับผู้อพยพมันผิดตรงไหน ..คุณรู้มั้ยว่าในแต่ละวันมีคนเม็กซิโกอพยพเข้าสหรัฐกีร้อยคน ถ้าให้สหรัฐรับคนอพยพจากเม็กซิโกเข้าประเทศวันนี้จะมีคนเม็กซิโกครึ่งประเทศเข้าไปอยู่ในสหรัฐ เพราะเศรษฐกิจสหรัฐดีกว่า …ถ้ายุโรปรับผู้อพยพจากตะวันออกกลางและแอฟริกาเข้าไปอยู่ในยุโรปทั้งหมด คุณรู้มั้ยจะมีผู้อพยพกี่สิบล้านคนเข้าไปในยุโรป แล้วมันจะเกิดหายนะแค่ไหน ..ยุโรปเคยสงบสุข แต่ตอนนี้สิ ผู้ก่อการร้ายมีไปทั่ว ผู้คนในชาติแตกแย่งเพราะผู้อพยพ ต้องใช้งบประมาณมหาศาลแค่ไหน

….ถามคุณหน่อยถ้ามีคนจรจัดมาของอาศัยบ้านคุณ คุณจะให้เขาเข้าอยู่ในบ้านคุณมั้ย …..ถ้าคุณบอกว่าได้ บอกที่อยู่บ้านคุณมาเลย เดียวจะจัดให้ จะได้เป็นผู้มนุษยธรรม

เดี๋ยวก่อนนะ (ผมก็ใม่ใช่กูรู) แต่ฟังจั๊ดรอบนี้มึนครับ ตกลงการละเมิดสิทธิมนุษยชน มันคืออะไร? ผมรู้แค่เบื้องต้นว่า คือการลิดลอน คุกคาม กดขี่ ข่มเหง ในชีวิตผู้อื่น ไม่ใช่การกีดกัน การกีดกันก็เป็นสิทธิอันพึงมีในแต่ละประเทศนั้นๆ เพราะถ้าไม่กีดกันก็อาจเจอปัญหาตามมาภายหลัง

เรา​จะ​แคร์​พวก​สหรัฐอเมริกา​ทำไม​หรือ​สหรัฐอเมริกา​มัน​ชอบ​ให้​คน​ทะเลาะ​กัน​แล้ว​อีก​อย่าง​มัน​ชอบ​รังแก​ประเทศ​ที่​อ่อนแอ​ถ้า​มัน​ดี​จริง​ช่วย​คน​จริง​ให้​เรือ​มา​รับ​คน​อพยพ​ไป​เลี้ยง​เองซิ สหรัฐอเมริกา​กล้า​หรือ​ป่าว​แล้ว​ประเทศ​ที่​มี​อำนาจ​ใหญ่​สหรัฐอเมริกา​ไม่​กล้า​กัด​เขา​เลย​ยก​ตัวอย่าง​ประเทศ​จีน​สหรัฐอเมริกา​ไม่​กล้า​ยุ่ง​กับ​เขา​เลย​มี​แต่​สหรัฐอเมริกา​จะ​ต้อง​กราบ​เท้า​ประเทศ​จีน​อยาก​ให้​คนไทย​เป็น​ครึ่งหนึ่ง​ของ​จีน​ก็​ยัง​ุอย่า​ให้​สหรัฐอเมริกา​จูง​จมูก​มาก​นักคน​ไทย​ตื่น​ได้​แล้ว​จ้า​

ใครเคยถูกUNHCRขอเรี่ยรายเงินบริจาคไปช่วยค่ายผู้อพยพในประเทศไทยบ้าง แม่งจะให้ตัดบัญชีตัดบัตรเครดิตทุกเดือน เดือนละตั้งหลายร้อย ผมเจอหลายครั้งแต่ไม่เคยให้เพราะเก็บไว้ช่วยคนไทยที่พิการเกือบทุกวัน นี่เมืองไทยให้ที่พักพิงกับผู้ลี้ภัยแล้ว คนไทยยังต้องเสียตังค์ให้มันอีกเหรอ แค้นนนน……???

คุณจั๊ดไม่ต้องเทียบประเทศอื่นหรอกครับ คนไทยทั่วประเทศเห็นกันโต้งๆ รู้อยู่แก่ใจ รัฐบาลไทย การชักใยอยู่เบื้องหลัง อำนาจของเงิน การกินเงินกัน แต่เราประชาชนธรรมดาไม่มีสิทธิ์มีเสียงได้ออกความคิดเห็น ความเด็ดขาดของประเทศ กฏหมายที่สร้างขึ้นใหม่ เปลี่ยนไปเปลี่ยนมาอยู่นั่นแหละ ผมว่าไทยเป็นประเทศที่น่าละอาย ผมคิดว่าข่าวรอบนี้ ไม่ค่อยตรงประเด็นนะครับ..

อยู่แบบนี้ก็ดีแล้ว ไม่มีการชุมนุมไม่มีเดินประท้วง ลองให้ทำดูสิเดือดร้อนทั่วประเทศ ลองคิดดีๆอยุ่แบบไหนที่คุณมีงานทำปกติถึงใช้จ่ายเยอะค่าครองชีพสูง แต่เราอยู่แบบนี้ดีไหม ชุมนุมทีเดินประท้วงเรียกร้องอะไรของคุณอ่ะ แค่บางกลุ่ม อยากให้ถามคนทั้งประเทศไหมล่ะว่าเค้าชอบไหมแบบนี้ ต่อให้ใครเป็นรัฐบาล แค่พอมีอยุ่มีกิน มีงานทำ บริษัทไม่หยุดทำการ โรงงานไม่หยุด เพราะไม่มีใครมาเดินประท้วง ชาวไร่ชาวนาก็ทำไปมีข้าวในมือเป็นตันๆ กินได้ทั้งปีไม่เดือดร้อนเลย หากคุณไม่ทำเป็นธุระกิจและอยากได้เงินมากๆ อยู่แบบพอเพียงไม่ดีกว่าหรอ

ประเทศพวกนี้ต้องการดิสเครดิต ประเทศต่างๆทั้งจริงและไม่จริง เพื่อให้มีผลต่อการลงทุน เศรษฐกิจของประเทศนั้นๆ พวกนี้เห็นประเทศไทยกำลังพัฒนาก็ต้องการจะกดไว้ไม่ให้โต เพื่อผลประโยชน์ ที่ของใช้ในบ้านเราส่วนให้มาจากญี่ปุ่น เพราะอะไร ทำไมไม่มาจากอเมริกา ย้อนไปวิกิตต้มยำกุ้งปี40 เมกาตัวดีเลยที่ทำให้ประเทศไทยล้มจม บอหเป็นเพื่อนเป็นมิตร เเต่ไม่ช้วย สักแดงเดียวต่างจาก ญี่ปุ่นที่เข้ามาช้วยเหลือเรื่องการเงิน ต่างๆ แล้วมาช้วยลงทุนในประเทศ อเมริกาไม่ช้วยใครฟรีๆ ผลประโยชน์มาก่อน ที่ทำสงครามถ้าเจาะเบื้องลึกเเล้ว ก็เพราะ น้ำมัน

ใครคนละฝั่งกับ UN ผู้นั้นน่าละอาย ไทยหลักๆโดนตรงมันมอง ว่า ม.44 เป็นการข่มขู่ เอาจริงๆน่ะ จะกี่ยุคกี่สมัยสิบกว่าปีมานี้ เอาที่รู้สึกกระทบจริงๆก็แค่ตอน ระยะประกาศเคอร์ฟิว แค่นั้นแหร่ะ นอกนั้น ชีวิตประจำวัน การออกความคิดเห็น การแสดงออก การติดตามข้อมูลข่าวสาร อะไรก็ตามที่เป็นสิทธิขั้นพื้นฐาน มันก็ยังเหมือนเดิมอยู่ครบ ถามจริงพวกที่บอกว่า ขัดนู้นขัดนี้อ่ะ ในชีวิตคุณๆทั้งหลายมีอะไรบ้างที่ทำไม่ได้ หรือแค่เดือดร้อนแทน คนที่บอกว่า เราคือประชาธิปไตยเราคือเสรีภาพ เราคือกลุ่มที่จะจัดสรรผลประโยชน์ เอาจริงน่ะที่รู้สึกดีกันก็เพราะแค่ได้เลือกเองกับมือแค่นั้นแหร่ะ ผลประโยชน์ก็พวกใครพวกมัน(ในระดับใกล้ชิด) คนที่ลงคะแนนเลือกหรอ ก็ได้ไงได้หางได้เศษเงิน ไม่ว่าจะระบบใดมันก็เป็นการจัดสรรผลประโยชน์ที่ฝ่ายใกล้ชิดเป็นหลักก่อนอยู่แล้ว เพราะฉนั้นพอเถอะหยุดโวยวายว่าระบบนั้นดีไม่ดีได้แล้ว มันอยู่ที่ตัวบุคคลทั้งสิ้นแหร่ะ เพราะฉนั้นมองตัวเองก่อน ถ้ามองตัวเองแล้วทำดีทำถูกต้อง ทำแบบที่อวยกันว่าเพื่อสิทธิของเขาและเรา เชื่อเถอะประเทศมันจะดีขึ้น

ผมว่า ผู้สื่อข่าวตีประเด็นผิดไปเยอะเลยนะ. UN หมายถึง ประเทศนั้นๆให้สิทธิมนุษย์ฯ แก่พลเมื่องของตนเองในระดับต่ำไม่ใช่หรา. ส่วนที่พลเมืองอพยพไปประเทศอื่นๆก็เพาะประเทศนั้นๆ. บกพร่องในข้อนี้. เพาะสหรัฐให้สิทธิพลเมืองตัวเองสูงเลยนะ มีคนไปนั่งวิจารโดโน่ทรัปหน้าตึก ตำรวจยังไม่หิ้วไปเลย มันคือมุมมองแง่ของการดูแลพลเมืองในประเทศนั้นๆมากว่า. แล้วที่บอกกีดกันประเทศอื่น. ทำไมเราถึงไม่อยากให้พม่าที่หนีมาบ้านเราเยอะ. ไม่ได้ใจร้าย แต่เพาะเป็นเรื่องของเหตุผลฯลฯ เช่นกันนั่นแหละ. ต้องไม่เอารัดเอาเปรียบพลเมืองตัวเอง. แค่นั้นแหละคือประเด็น

ประเทศอ้างตัวมี คุณธรรมสูงส่ง ส่งลูกกระจ๊อกแทรกซึมไปในองค์กรณ์มนุษยชน ล้างสมอง อัดเงิน ใช้ชีวิตหรูๆ สร้างโลกสวย พอพี่ใหญ่สั่งก็เฮกันออกมาแสดงออก (เพราะมันเป็นงาน และมันก็ได้เงิน มาใช้ชีวิตหรูๆ )…..อเมริกา อเมริโกย เห็นแต่ประโยชน์ของตัวเอง ที่น่ารังเกียจ คือชอบทำเป็นถือธงคุณธรรม มันน่าสมเพชแท้

เอาจริงน่ะขอถามหน่อย มีใครปิดกั้นสิทธิอะไรหรอ สิทธิในการแสดงความคิดเห็นก็มีข่าวเราๆก็เห่าได้ปกติ แสดงออกก็แสดงได้ปกติ(ถ้ามันเป็นการแสดงที่สร้างสรรค์อ่ะน่ะ) แต่ถ้าจะว่าเสียที่ชัดๆคือเสียสิทธิรับค่าเดินประท้วงกับสิทธิค่าไปกาเลือกตั้ง ลองไปย้อนดูน่ะว่าทำไมเมกามันถึงออก ไม่ใช่ว่ามันจะได้ทำอะไรโดยไม่ต้องแคร์ว่าอยู่เป็นสมาชิกแล้วละเมิดสิทธิอื่นหรอ ไม่ได้อยู่แล้วก็ไม่ต้องแคร์ เอาเงินให้ประเทศอื่นสนับสนุนให้ฆ่ากันเองจนคนทั่วไปต้องหนีไปนู้นไปนี้ไม่น่าอายหรอกหรอ อ๋อหรือว่าไอไม่เกี่ยวเพราะมือไอไม่ได้เปื้อนเลือด แล้วนักสิทธิที่ได้เงินอุตหนุนจากต่างชาติแล้วคอยประนามบทลงโทษของฆาตกร ไม่ใช่การละเมิดสิทธิของผู้ถูกกระทำหรอ

ประเทศมหาโจร..เอาระเบิดทิ้งใส่ประชาชนประเทศอื่น สนับสนุนผู้ก่อการร้าย ขายอาวุธสงครามให้ประชาชนทั่วไป ลอบสังหารผู้นำประเทศอื่น ฯลฯ..อันดับหนึ่งได้แก่.. ? เป็นพวกฝรั่งทั้งนั้น….ยูเอ็นไม่ใช่พ่อ เป็นแค่เพื่อน…

ไอ้พิธีกรมึงเบี่ยงประเด็น ที่เขามองประเทศมึงเป็นประเทศน่าละอายก็เพราะ รัฐบาลประเทศมึงมันมาจากการทำรัฐประหารและละเมิดสิทธิประชาชนของตนเอง ใคร กลุ่มไหนต่อต้าน เรียกร้องสิทธิเสรีภาพ ต้องการเลือกตั้งก็เป็นอันโดนฝ่ายรัฐจัดการหมด มีทั้งข่มขู่ คุกคาม จับกุม คุมขัง ยัดข้อหา หรือไม่ก็ให้ประกันตัวคราวละเป็นแสน นี่ละคือการละเมิดสิทธิมนุษยชนอย่างน่าละอายที่UNเขามองเห็น

อเมริกามันไม่อุ้มประชาชนตัวเองเข้าค่ายทหาร
อเมริกามีเลือกตั้ง
อเมริกาชุมนุมประท้วงได้
อเมริกาไม่สั่งปิดทีวี

อยากพูด คนละประเด็นที่น่าอายนะ แต่ประเทศ MEG เนี่ย ดีกว่าประเทศอื่นแล้วเหรอครับ แล้วกำพรืด คุณลืมหรือยังว่าประเทศแม่จริงๆแล้วคุณมาจากไหน คุณเทียบได้เท่ากับประเทศ ไทยแล้วหรือ เหอะๆ อย่าเอาหัวข้อแรงๆไปว่าประเทศที่เขาไม่ได้อะไรเลยจากหัวข้อคุณดีกว่านะ พี่ MEG

ใครที่ควรจะละอาย? พวกมึงหรือเปล่าแค่กลุ่มคนที่ใช้นามว่าUN ที่เจ้ากี่เจ้าการบังคับประที่เป็นสมาชิกหลายๆประทศให้ทำตามความต้องการของพวกมึง ถุ๊ยๆ กี่ประเทศแล้วที่เขาถอนตัวออกแล้วคนยุโรปเขาก็ไม่พอใจ พวกมีงควรย้อนมองในการกระทำของพวกมึงบ้างนะ สัสสสสส??

ประเทศไทย อิรสะ เสรี หลายๆ อย่าง มากกว่าประเทศอื่นๆ อีกหลายประเทศ สาวประเภทสองเป็นที่ยอมรับและเชิดชู ลองไปประเทศบางประเทศดิ โดนประนามแน่ ประเทศไทยแสดงความเห็นเสรี(ไม่ใช่แม่งนำเสนอข้อมูลผิดๆอันนี้สมควรโดน) ประเทศไทยยินดีตอนรับนักท่องเที่ยว และยิ้มต้อนรับ ประเทศไทยเป็นประเทศที่นักข่าวสามารถเอาไมค์ไปจ่อปากให้พูดได้ ทำให้คนๆต้องตอบ 5555 ประเทศไทยมีน้ำใจ ยามเกิดปัญหาเราช่วยเหลือกันเสมอ และอีกมากมาย ถึงจะมีข้อเสียอยู่บ้าง แต่มันก็มีข้อดีมากกว่า

ประเทศเราน่าละอายเพราะมีเผด็จการ

เขาว่า38ประเทศน่าละอายแต่นอกนั้นประเทศที่ไม่ได้กล่าวถึงยิ่งน่าละอายกว่ามากๆครับถ้าเป็นไปได้38ประเทศที่น่าละอายควรลาออกจากสหประชาชาติจะดีกว่านะครับ

ไม่จริง ใครในยูเอ็นสำรวจ แหกตาดูใหม่นะ แหมๆๆ..องค์กรนี้โคตรอ่อนแอ ตอนที่สหรัฐบุกทำลายอิรัก ก็ไม่คัดค้านไม่ทำไรปลอ่ยให้พี่กันฆ่าๆๆ เอเชียมีพี่จีน ไทย พม่า รัสเซีย ฟิลิปินส์? คือประเทศที่น่านละอาย แล้วไอ้เขมร ลาวคอมมูนิสต์ สองประเทศนี่น่าละอายกว่าเยอะ ประชาชนถูกจำกัดสิทธิไม่มีปากเสียง อยู่แบบเงียบ บ่นไปโดน ยูเอ็นทุกววันนี้เชื่อไม่ได้ ไม่แข็งพอ อ่อนกระปวกกระเปียกไร้นำยา ห่วยแตกนะ่เอง นะ ขอดูถูกไว้หน่อย

สรุป คุณจั๊ด ก็ไม่ได้พูดถึงความจริงอยู๋ดี เรื่องสิทธิมนุษยชนในไทย
ถ้าไม่เข้าใจประเด็นนี้จริงๆ อย่าพูดอะไรเลยจะดีกว่า มันน่าอาย
ผมนั่งฟังแล้ว รู้เลยว่า คุณจั๊ดไม่มีความเข้าใจเรื่องการเมืองไทย และสถานะสิทธิของคนไทยเลยแม้แต่น้อย

ประเทศที่น่าละอายที่สุดคือ อเมริกา…เช่น ห้ามประเทศอื่นทดลองอาวุธนิวเคลียร์ แต่ประเทศกูทดลองได้1…ประเทศใดที่น่าจะมีผู้ก่อการร้าย กูจะต้องไปถล่มประเทศนั้น(เช่นไปถล่มอิรัก)2..แค่2ตัวอย่างก็ละเมิดสิทธิของประเทศอื่นอย่างร้ายแรงที่สุดแล้ว…

เป็ยการจัดอันดับที่ไม่มีความคิดสร้างสรรค์ ทุกประเทศหน้าละอายหมดและไม่ควรไปกล่าวหาว่าประเทศนั้นนี่เป็นประเทศหน้าละอาย ควรให้ความเคารพ ไม่ควรจัดเพื่อลดการขัดแย้ง สภาพความเป็นจริงมันฟ้องอยุ่ในตัว ถ้าจะจัดจริงๆหย้าจะเปลี่ยนจากหัวข้อว่าหน้าละอาย เป็นต้องปรับปรุงจะลดความขัดแย้งลงได้ และอคติ

ประเทศไทยนี่เห็ดกันชัดๆ เลย โจรใต้ฆ่าคนตายเป็นพักปลา ไม่เห็นพวกนักสิทธิอะไรนี่ออกมาเคลื่อนไหวอะไรเลย แต่พอโจรโดนจับได้ โดนโทษถูกประหาร ออกมาแกว่งหางกันให้ลึ่มเลย… เห็นแล้วก็น่าขำนะ ^^”

จั๊ดคงจะ ล้อเลียน เมกาทีมันจะ ไม่ให้ คนแมคซิโก เข้าประเทศ หรือ มันถอนตัวออกจากคณะมนตรีสิทธิมนุษย์ชน นั้นแหละที่จั๊ดจะสื่อว่าเมกามันละเมิดต่อคน แมคซิโก ทีมันยังถอดตัว แต่มันไม่ได้ติด 1 ในนั้น พวกมึงก็คิดไปไกลออกทะเลอีกและ

อเมริกา สังคมภายในเหยียดคนดำ ตำรวจยิงก่อนถาม ประหารคนเป็นว่าเล่น พกปืนยิงกันทุกปี สังคมภายนอก ใช้กำลังทหาร นำทางนักลงทุน ภาษีส่วนนึงเอามาใช้ปกปกนักลงทุน ยุให้คนในประเทศเป้าหมายแตกคอกัน เพื่อหาประโยชน์ ขยาย ฐานทัพ ทำซ้ำๆ จนคนดูออกกันหมดและ

พี่จั๊ด ต้องแยกเป็นประเด็นหน่อย พี่พูดผมงง.มาก พยามอย่าโยงนั้น โยงนี้เหมือนพี่ร้อนตัว เขาพูดถึงเรื่องน่า ยกตัวอย่าง เช่น การออกกฎหมายที่บังคับใช้กับปปช. โดนที่ปปช.ไม่ยอมรับ หรือถามปปช.ก่อนที่จะออก. ต่างชาติเขาจะถามปปช. ก่อนแต่ประเทศไทย. ออกกฎแล้วใช้เลย. อ้างเบื้องสูง ออกโดยรัฐบาล. แต่คนที่เขาถูกใช้จริงๆ คือปปช.ทั่วไป

คุณจั๊ดครับ ปกติผมชอบรายการที่คุณแสดงความคิดเห็นเป็นอย่างมาก มันมีเหตุผล มีที่มาที่ไป **แต่วันนี้ ผมว่าคุณจั๊ดทำการบ้านมาน้อย หรือถึงขั้นไม่ได้ทำเลย เพราะตรรกะของคุณจั๊ดที่แสดงออกมาวันนี้ มั่ว มากครับ ขอให้คุณจั๊ดไปทำความเข้าใจคำว่า “สิทธิมนุษยชน” ใหม่นะครับ แต่ละประเทศมีสิทธิมนุษยชนที่แตกต่างกัน ตามหลักศาสนา หลักการปกครอง บลา ๆ ๆ ๆ ไม่ได้เกี่ยวกับการที่ประเทศใดประเทศหนึ่งหรือหลายๆประเทศประกาศไม่รับผู้อพยพ ผมว่ามันคนละเรื่องกัน น่าจะพูดถึงหลักการการช่วยเหลือมากกว่าสิทธิมนุษยชน

อเมริกา ประกาศสงครามกับอิรัก+อัฟกานิสถาน แต่ทำไมไม่ติดอ่ะ สงสัยเล่นงานคนในประเทศไม่ได้เลย เลยมาเอาดี นอกประเทศแทน ที่อเมริกา คนผิวดำ โดนคดีว่าพยายามจะข่มขืนสาวอื่น โดยที่ตัวเองไม่ได้ทำ แต่ผิดเพราะ ไม่มีหลักฐานว่าตัวเองเป็นผุ้บริสุทธ์ ติดคุกไป5-10 ปีมั่ง ตอนหลัง คนฟ้องว่าโดนข่มขืน ถูกจับได้ว่า แจ้งความเท็จเพราะอยากได้ตัง คนผิดวดำคนนั้นเลยจบ คนผิวขาว โดนจับได้ว่าข่มขืนคนเมา มีหลักฐานครบ แต่ติดคุก 6เดือน นี่ขนาด อเมริกานะ มันชอบทำข่าวประเทสโน้นประเทศนี้ แต่ประเทศมันตัวดีเลย ตัวทำประเทศเขาเสีย

ไปสนทำไม UN เอาอะไรมาวัดเรื่องสิทธิมนุษยชน ไทยให้ความช่วยเหลือเพื่อนบ้านตลอดๆ มีแต่พวกแสดงสิทธิแค่ไม่กี่คนในประเทศ พูดปาวๆ ว่าถูกละเมิด มองโลกแง่ดีกันหน่อยนะ รักประเทศกันนิด ไม่ใช่ขายประเทศกิน พวกสิทธิมนุษยชนที่อยู่ในประเทศไทยนะขายข่าว เพื่อให้ตัวเองรอดหรือเปล่า เอากระจกส่องตัวเองเถอะแล้วค่อยไปต่อว่าผู้อื่น

ก็เพราะเรามีรัฐบาลเหี้ยๆ ใงครับ มันก็ไม่ต่างจากโจรนั้นเเหละปล้นชิง
เขามาตอนแรกๆ อะมันซื่อตรง พอรุ้จักวิธีหาแดกเข้าเงมันก็ไม่ยอมลงจากอำนาจซะงั้น ป.ท.ท มีแต่ตกต่ำไปข้างหน้า ถ้ายังมีเหี้ยตัวนี้บริหารอยู่. เลวได้ใจมากบอกตรงๆ ด้านโคตๆ มันไม่สนใจป.ช.ชเลย ชาวเกษตรกร ลำบากมาก.มันไม่เคยสนใจมันคิดแค่ว่าจะฉ้อโกงอย่างเดียว เพราะมันโง่มันทำงานไม่เป็น มึงอะถ้าเปรียบเทียบกับท่านทัณมึงก็แค่ขี้เล็บติดมือของท่านทักษิณเวลาล้างก้นแค่นั้นเอง เกลียดไม่รุ้จักจะเกลียดยังใงแล้ว มันไม่ใช่แค่ผม แต่คนทั้งประเทศเขามีแต่สาปแช่งมึงไอ้สัสได้หน้าด้าน ไอ้เหี้ย ประ ย

จะมีตำรวจ จะมีทหาร ทำไม ถ้าใครก็เข้ามาได้ ที่ประเทศพวกมึงยัง ไม่ให้ เขา ประเทศเลย กูเห็นนะ ไล่ยิงแมกซิโก นะ

Unจัดเมกาอังกฤษฝรั่งเศสซาอุเป็นต้น อยู่อันดับ1ใน5 มั้ยครับ ประเทศเหล่านั้นทำอย่างไรบ้างกับคนที่เห็นต่าง ประท้วง ผิวสี เหยียดผิว ฆ่า ฑูตเมกาทำอะไรบ้างในun รัฐบาลทหารที่เราเรียกว่าเผด็จการจัดการกับคนเห็นต่างแบบนุ่มๆมากครับ ลองดูสมัยประชาธิปไตยของครอบครับนึงที่ครองเมืองไทยโดยเสียงข้างบ้างจัดการม้อบตายไปกี่คน ระเบิดลงกี่ครั้ง คุณจั๊ดเคลียร์ชัดมากแล้วครับ ชื่นชม ไม่โดนฝรั่งครอบจนลืมไปว่า un มันทำอะไรเพื่อเมกานาโต้ ข้ออ้างต่างๆเป็นไปเพื่อบีบบังคับไทยเท่านั้น

อยากให้ภาคเสียงข่าวนี้เป็นภาษาอังกฤษเเล้วเปิดให้ UN ฟังคงจะเงิบ555 เข้าข่ายว่าเเต่เขาอีเหนาเป็นเอง ด่าคนอื่นไม่ดูตัวเอง ตักน้ำใส่กระโหลกชโงกดูเงา น่าละอายสำนวนไทย555

กฏหมายประเทศเราควรเคร่งครัดกว่านี้ คนทำผิดควรได้รับผิดได้รับโทษ ไม่ใช่ว่าเพราะคนผิดมีเงินยัดเพื่อให้พ้นผิดเนี่ย อยากให้มีการเปิดเผยเรื่องโทษประหารให้ทุกคนได้ชมกันแบบถ่ายทอดสด ไม่ใช่ว่าแค่จับนักโทษได้แล้วก็เงียบไป แล้วไอ้วุฒหั่นศพ14ชิ้นโดนประหารรึยัง เงียบ ข่าวเสือดำล่ะ เงียบ นี่ไง ประเทศไทย.

จั๊ดถามว่าจริงหรอครับ?ตอบเลยว่าจริงเพราะเคยมีนักมนุษยชนโดนจับในไทยตอนมีประเด็นการเมือง การละเมิดในที่นี้หมายถึงการริดรอนสิทธิ์ที่ควรมีควรได้ควรเป็นของคนในประเทศ เขาไม่ได้อคติแต่จัดจากสิ่งที่ทั้งโลกเขาเห็น คนไทยบางคนซะอีกอคติไม่รับความจริงและผิดประเด็น การละเมิดที่เขาพูดถึงคือความอยุติธรรมต่อประชาชนในประเทศนั้นๆจากเหตุการณ์ต่างๆอย่างเช่นการที่ทหารพม่าฆ่าและเผาโรฮิงญา การห้ามประชาชนออกความเห็นต่างหรืออุ้มใครไปไหนต่อไหนตามใจชอบ และมีอีกหลายเรื่องบลาๆที่ทุกคนน่าจะรู้แก่ใจกันดีแค่ยอมรับมันรึเปล่าเท่านั้นเอง หากเขาว่าเราเกินจริงก้น่าเคืองแต่หากมันจริงปรับปรุงดีมั้ยดีกว่าไม่ชอบใจแล้วด่าว่าเขากลับ

นักประชาธิปไตยดิ้นกันใหญ่ ความคิดคนอื่นถ้าไม่ตรงใจตัวเองนี่ผิดหมด พวกมรึงก็ไม่ต่างกะไอ้ UN นี่อะ พวกตัวเองทำอะไรถูกหมด พวกคนอื่นทำอะไรก็ผิดไปหมด 555 เรียกร้องกันจังเลือกตั้ง แหมพวกติ่งทำเป็นแอ๊ปประชาธิปไตย

ตามที่ผมเข้าใจนะการกระของคนในประเทศที่กระทำต่อชนชั้นเดียวกัน(คือคนไทยดัวยกัน)เขามองดูตรงนี้มากกว่ามั่งแต่การที่กีดกันคนต่างชาติที่อพยพเพราะไม่ต้องการรับภาระแต่ในไทยมันคุกคามคนเห็นต่างถึงได้ชึ้นบัญชีไงตามที่ผมเข้าใจนะ

ตุ๊ดเลอะเทอะ..เขามองเรื่องการกีดกันความคิดทางการเมืองหลายๆเรื่องทั้งทหารยิงประชาชน,จับกุมนศ.ที่มีความคิดต่างเข้าคุก,สส.คุยกับUNก็ถูกทหารไปล้อมบ้าน,การยึดอำนาจที่ผ่านมา…
พยามแถว่าชาติอื่นก็เป็น…เพื่ออะไร..มองบ้านตัวเองเถอะ..ทำไมไม่ยอมรับความจริง..จะเป็นจะตาย

ทหารไทยไม่เคยไปรุกรานฆ่าใครไม่เคยขายอาวุธส่งอาวุธแล้วสน้างเรื่องให้ฆ่ากันเอง ไทยไม่เคยแทรกแซงกิจการภายในประเทศใคร สงครามทั่วโลกเกิดจากใครมึงก็รู้อย่ามาสร้างเรื่องเพื่อปิดบังความชั่วพวกเดียวกันเลยสงครามทั่วโลกเกิดจากใคร มึงรู้ดีใครกันที่น่าละอายกว่าใคร

แค่เห็นคนที่ไปปิดการเลือกตั้ง เชิดชูทหารยึดอำนาจ หลอกตัวเองว่าประชาธิปไตย 99% หลอกต่างชาติว่าจะเลือกตั้งปีแล้วปีเล่า เลื่อนแล้วเลื่อนอีก แค่นี้ก็น่าละอายแล้วไม่ต้องรอต่างชาติมาบอกหลอก แต่ที่อายมากที่สุดคือ คนไทยมาจากเถือกเขาอัลไต นำ้เหนือไหลจากภาคเหนือลงสู่ภาคใต้ กับให้ไปขายยางบนดาวอังคาร

ยุค ควาย บริหาร ประเทศ เหล่าอำมาต. เรืองอำนาจ ได้จัย คนรวย เท่านั้น ไม่มีทางได้ใจ คนรากหญ้า หมดอำนาจ คงไม่ก้า เดินตลาด แบบคนธรรมดาคนเดียว

เป็นประเทศที่เสือ..กเรื่องของประเทศอื่น…มองเห็นแต่เรื่องไม่ดีว่านั้นนี่ประเทศอื่น…แต่…ที่พวกมันว่าประเทศอื่นนั้นนี่..ประเทศมึงหละทุกเรื่องเร้ยยยยแถม…แย่กว่าประเทศที่มึงว่าอีก

พอดีรายงานพวกนี้มันปลวก ไม่ได้รับความเชื่อถือมานานแล้ว ยกเว้น แค่ HDI
ไอ้ NGO กับไอ้นักสิทธิมนุษย์ชนในไทยมันอัปปรีย์ มันก็ไม่แปลกถ้าเขาจะไม่ให้ความร่วมมือ พูดจาห่าไรก็ไม่รู้เรื่อง มีอเจนด้ารับเงินจากพ่อหัวทองแม่หัวแดงแล้วก็เป็นม้าลำปางปิดตามองด้านหน้าอย่างเดียว

มันเลยเป็นธรรมดา พอขัดจากสิ่งที่พ่อแม่มันสั่งการลงมาเป็นนโยบายแล้วดันไม่ได้ก็แหกปากและทำรายงาน (แบบเด็กเห่อหมอย) ทำส่งพ่อแม่แล้วพ่อแม่มันก็ไปลั่น

แต่แปลกน่ะ ไอ้พวกเหี้ยนี่เวลาแบบนี้ด่าคนนั้นคนนี้ แต่ไอ้องค์กรติดตึกกันก็แหกปากขอเงินขอบริจาคอย่างน่าสมเพธ

UN ดูแลความปลอดภัย แล่วใครที่ก่อสงครามในตะวันออกกลาง อเมริกา อังกฤษ ฝรั่งเศส คือประเทศที่น่าละอายที่สุด ประเทศที่ก่อสงครามในตะวันออกกลาง

ตั้งแต่ดุพี่จั๊ดอ่านข่าวมา เทปนี้ผิดหวังมากครับ พี่จั๊ดเหมือนเอาอารมณ์มาอ่านข่าว โกรธเคืองที่เขาว่าประเทศเรา จนเอาเรื่องอื่นมาปน คล้ายๆ “คนแพ้แล้วพาล” อ่าครับ ถ้าพี่เห็นคนเร่ร่อนเดินมาหน้าประตุบ้านพี่ แล้วเข้าไปในบ้านพี่ได้ พี่จะทำอย่างไรครับ แน่นอน พี่จะห้าม และจับเขาออกจากบ้านพี่ หรือไม่ก้แจ้งตำรวจ ซึ่งนั้นคือวิธีแก้ไขปัญหาของพี่ วิธีปกป้องบ้านและทรัพสินของพี่ ซึ่ง USA เขาก้อมีวิธีปกป้องประเทศ ซึ่งเป็นบ้านของพวกเขาเหมือนกัน แต่มันแค่เป็นวิธีที่ต่างจากวิธีของพี่ก้แค่นั้นเองครับ อยากให้พี่แยกแยะครับ ส่วนเรื่องที่เขาว่าประเทศไทย ผมไม่โกรธนะครับ ผมกลับมองว่า คณะผุ้นำ และประชาชนในประเทศไทยเนี่ย ควรจะมามองว่า “ทำไมเขาถึงมองอย่างนั้น” แล้วเราควรปรับปรุง มากกว่าที่จะไปด่าเขา ว่ามาด่าเราทำไม มันเหมือนเราพาลครับ

ไม่น่ารักเลย :((((

ใครว่าอยู่ต่างประเทศสบายวะโคตรเง้ามีเงินก่อสบายก่อแค่แบมือขออย่างเดียวแล้วคนที่ไซ้แรงกายแรงใจทำละเอ้ถ้าบ้านเกิดเมืองนอนเราไม่ดีพอทำมัยมากันไม่ขาดสายวะ

ไม่รู้นะ เค้าด่าเราก็จริงของเค้า
แต่อเมริกาเองก็ใช่ย่อยนะ

พวกฝรั่งนี่อะไวะ อดีตก็ฆ่าคน มึงไม่ล่วงละเมิดตรงไหน? สงครามโลกมึงเป็นคนก่อ มึงปล้นประเทศคนอื่นยับเลย แถมตั้งตัวเองให้ครองโลก ?? คือ จะมาอะไร กลัวคนไม่ทั่วถึงหรอ? สหรัฐอเมริกาน่าละอาย

เฉยๆ ช่างแม่ง ก็แค่มโนภาพที่คนอื่นมองประเทศไทย ส่วนไอคนที่เอาไปโยงกับการเมือง มึงคงคลั่งจนใกล้บ้าแล้วหละ เกิดมากูก็เห็นมีนายกมีรัฐบาลมากี่ยุคกี่สมัย ก็ไม่มีอะไรดีไปกว่านี้หรอก ใครเป็นก็ช่างแม่งมัน อย่าไปคิดมาก การเมืองคือขยะสมองของกู เศรษฐกิจก็คงต้องตามสภาวะเศรษฐกิจของโลก ลำบากก็ขยันเพิ่มอีกนิด ลดหนี้สินลงหน่อย อยู่ได้สบาย UN ไม่ใช่ประเทศเกิดเรา สนใจทำไมกัน

ประเทศไทยทำถูกแล้วที่ไม่รับผู้อพยพ ไทยไม่ใช่ร่ำรวยใครสร้างสงครามที่ประเทศนั้นก็ให้มันรับผิดชอบ ประเทศใหญ่ร่ำรวยทำไมมันไม่รับผู้อพยพไปล่ะ เมกาและยูเอ็นนรกคอยให้แต่ประเทศเล็กๆรับผิดชอบเรื่องแบบนี้ มันไม่แฟร์กับประเทศอื่นๆนะ ไม่ต้องไปสนใจพวกมันไทยต้องเป็นไทยอย่าให้ใครมาบงการประเทศเรา!!!

ผู้ประกาศข่าวพูดเข้าข้างประเทศเราเกินไปเพราะเเบบนี้ไงรัฐบาลยังไม่เคยปรับปรุง เค้าพูดเพื่อเอาไปปรับปรุงเเก้ไข เเต่นี้มาพูดเเบบจะไม่ว่าอัคติได้ยังไง น่าจะพุดให้รัฐบาลทำมันดีขึ้นมากกว่า สบายเเล้วไงไม่เคยเห็นหรอดตอนนี้คนในประเทศลำบากขนาดใหนกับไอ้พวกมีอำนาจไอ้พวกคนรวยมีเงินมากดขี่คนตาดำๆ

แต่จะว่าไปไอประเทศผู้เจริญแล้วพวกนี้ชอบตัดสินประเทศอื่นไปในทางแย่ ผมอยู่ประเทศไทยมาเนี่ย ถ้าไม่โง่ให้คนอื่นจูงจมูกไปเป็นเกราะกำบังให้คนบางจำพวก(หมายถึงผู้ที่บ้านไม่ได้อยู่ในพื้นที่เกิดเหตุ)กับเรื่องเศรษฐกิจแล้ว ผมก็มีความสุขดีนะ อย่าลืม พวกประเทศชั้นนำทั้งหลายไปยืนอยู่บนเวทีโลกได้ก็เพราะความรุนแรง สงครามที่พวกคุณก่อขึ้น เพราะฉะนั้นอย่ากระแดะ กูรำคาญ มึงกลับไปเลียใข่ไอกันพ่อมึงเถอะ กูดูสารคดีศึกษาประวัติศาสตร์สงครามโลกมา พวกมึงก็เดรฉานนั่นแหละวะ

ขอบอกทำไหมถึงทำแบบนี้ ลุงตู่ ฟังผมนะ
พระมหากษัตริย์ ดีปกครองดีช่วยประชาชน (ผมไม่ได้อ่วย ผมพูดความจริง)
นายก หวังกำไรเผด็จการ หาความสุขส่วนตัว เอาBNKเอาดารามาออก รายการเดินหน้าประเทศไทย (แนะนำให้เปลี่ยนเป็น ถอยหลังประเทศไทย)
แล้วยังมีหน้ามาพูดแบบให้กำลังใจแต่ดูไม่ใจจริง ให้กำลังใจทหารใต้ในรายการแต่ที่เห็นการพูดแค่เตรียมมาพูดอะจบ ไปอีกเรื่อง ทำรายการก็ห่วย มีแต่พูดๆๆๆ แล้วก็จบ แถมแทนที่จะให้ซื้อลิขสิทธิ์รายการนะ กลายเป็นมาทุกช่องแล้วตอนรายการออกก็มาทับกับละครหรือกีฬา มันมีครั้งหนึ่งกูนั่งดูบอลอยู่รายการแม่งเสือกเข้า กูว่าแม่งแค่อยากดัง

เขากีดกันผู้อพยพจากประเทศอืนไม่ให้เข้ามาสร้างปัญหาหรือสร้างความเดือดร้อนให้ประเทศของเขาเป็นการป้องกันนี้ครับ แต่ประเทศเรากีดกันประชาชนของตัวเองไม่ให้แม่เเต่จะแสดงความคิดเห็น แค่นั่งรวมกลุ่มกันยังผิด ประเทศเราเองล่ะครับที่น่าละอาย

แค่เรื่องเหยียนสีผิว ในประเทศตัวเองเอาให้รอดก่อนดีกว่า ก่อนที่จะมาจัดอันดับคนอื่น ทุกประเทศเขาก็มีปัญหาของตัวเอง แต่ก็มีองค์กรที่แม้วางตัวใหญ่เทียบ จัดอันดับประเทศนู่นประเทศนี้ แต่กลับไม่มองถึงปัญหาในประเทศตัวเอง พวกนักสิทธิ์แม้ชอบทำตัวยิ่งใหญ่เหนือคน ทั้งที่บางเรื่อง อย่างคดีที่มันฆ่าคน แทนที่จะมีประหาร ก็ออกมาดิ้นพล่าน เอาตรรกะป่วยๆ อย่างนักโทษต้องดูแลดีๆ ถึงจะฆ่าคนมาขนาดไหนก็ต้องดูแลอย่างราชา (ประชด)

ไม่แปลกหรอกคะ ที่จะไม่รับพวกคนอพยพ พวกนี้มาเอาแต่ผลประโยชน์ ภาษีก็ไม่จ่าย สร้างความเดือดร้อน จี้ ปล้น ข่มขืนคนของเขา ไม่รู้จักปรับตัว เกาะกลุ่ม พูดแต่ภาษาตัวเอง แถมมีลูกกันเกลื่อน ในอนาคตพวกนี้ก็จะแผ่อนาเขต … ถ้าเป็นพวกอพยพดีๆ เจียมตัว เรียนรู้กฎหมายบ้านเมืองเขา ใช้ชีวิตกลมกลืนกับคนของเขา คงไม่มีใครรังเกียจหรอก

เชื่อใครก็เชื่อเถอะ แต่เชื่อคำพูดของอเมริกา เรียนวิชาความรู้ทุกสิ่งทุกอย่างจากอเมริกา แต่อย่าเรียนรู้นิสัยแบบอเมริกา เคารพและเชื่อใจเกือบทุกประเทศส่วนใหญ่ในโลก แต่อย่าไว้ใจอเมริกา

มึงนั่นแหละที่ ชอบละเมิดสิทธิมนุษย์ชน ไอ้ กูเตเลส แม่งน่าจะชื่อ ไอ้ เลียตีนกู …ไอ้สาสสส์…ไม่ได้ละอายเลยมาพูดจาประณาม ประจาน ประเทศอื่นเขา…ดูจากชื่อน่าจะเป็น คนแถว ละตินอเมริกา. แถบบ้านมึงนะ่ไอ้ระยำ. ค้ายาค้ามนุษย์ เรียกค่าไถ่ สารพัด…ยังเสือกมาเสนอหน้าว่าคนอื่น…แน่จริงมาประกาศใก้ลตีนกูนี่ …ไอ้..ไม่อยากหยาบคายนะแต่ดูมาดแม่งเวลาประกาศมันน่าถูกตีนจริงๆพับผ่า!!

สิทธิมนุษณ์ณชนไรละปกป้องเเต่พวกผู้ก่อการร้าย เปิดทางให้เเต่ฝ่ายได้ฝ่ายหนึ่งให้ได้ผลประโยชณ์ คิดเอ่าโรนิณาฆ่าพระในพม่าเท่าไร เฝ้าวัดเท่าไร ไม่เห็นมีสิทธิไหนมาเรียกร้องเลย.

น่าขำประเทศพวกที่อยู่ในองค์กรนั้นแทบทั้งหมดเวลาจะประท้วงยังต้องขออนุญาตทั้งๆที่บอกว่าตัวเองเป็นประชาธิปไตย พอประเทศอื่นทำมั่งบอกเค้าชั่วเค้าไม่ดี บางประเทศในนั้นผู้อพยพจะขอขึ้นฝั่งก็ไม่ยอมให้ขึ้นจนเค้าตายกลางทะเล หรือว่าต้องอนุญาตให้กัญชาเป็นของถูกกฎหมาย ตั้งซ่องเสรีแบบบางประเทศถึงจะเรียกว่าเป็นประเทศที่เจริญแล้ว เฮ้อ

เบื่อพวกนี้ ยุ่งเรื่องชาวบ้านเขาไปทั่ว พวกนักสิทธิก็อีก ออกมาปกป้องพวกอาชญากร แต่ไม่ได้ช่วยอะไรกับทำคนที่เป็นเหยื่อเลย ได้แต่บอกว่าเสียใจ ความเสียใจของพวกเอ็งมันไม่ได้ช่วยเยี่ยวยาครอบครัวของเหยื่อเลย พูดจาสวยหรูแต่ไม่ทำอะไรซักอย่าง

แล้วมึงไม่รับไปดูแลเองหล่ะอะไรน่ะ โรฮิงจา มึงโบ้ยมาทางกูทำห่าเหวไรหล่ะ วันๆแม่งก็ไม่ทำห่าไร นอกจากแดกแล้วก็นอน แล้วก็ ขยายพันธุ์ แล้วยังจะมาประท้วงว่า จะกินนู้นนี่ ลำพัง ประเทศกูก็แทบจะไม่รอดแล้ว ถ้าเอาเข้ามาอยู่ มากๆ ปั๊บ ภาษีเพิ่มขึ้น หาเงินเลี้ยงพวกมัน ประชาชนประเทศตัวเองนั่นแหละจะตาย เอ็นดูเขาเอ็นเราจะขาด ผมว่าเราก็ควรจะออกได้แล้วน่ะ

เค้าไม่รับคนอพยพเบ้าก็ถูกนะครับไม่ละเมิดสักนิดเพราะประเทศเค้าเค้าจะรับประเทศอื่นมาทำไม พอโตไปมันก็มาเเย่งงานทำของคนในประเทศตัวเอง
พอลองมาดูไทยนะครับที่เปิดรับฝรั่งมาก็แย่งงานคนไทยอย่างceoของหลายบริษัทหรือแรงงานต่างๆ

มันมีเป็นร้อยต้องกลัวประเทศมันมันไม่แปลกหรอกที่จะมาลงที่ประเทศไทย ที่ละเมิดสิทธิความเป็นมนุษย์ ยังมีประเทศใดที่ย่ำแย่กว่าสหรัฐอเมริกาอีกตั้งหลายเท่า

ไม่รู้นะ ผมเดินทางไปทำงานต่างประเทศมาเกือบ ยี่สิบปี เกือบรอบโลกแล้วก็ว่าได้ ผมยังยืนยันและบอกตัวเองเสมอ ว่าโชคดีมากที่เกิดประเทศไทย เป็นคนไทย ยังไงประเทศไทยก็ยังน่าอยู่ที่สุดในโลก ไม่มีประเทศไหนสมบูรแบบเท่าประเทศไทยอีกแล้ว ขอบคุณแผ่นดินเกิด ถ้าเลือกได้ อีกกี่ชาติ ก็ขอเกิดประเทศไทยครับ

แค่สถานะภาพผู้นำก็น่าละอายที่สุดแล้ว เดี๋ยวปฏิวัติเดี๋ยวยึดอำนาจ โดยอ้างความวุ่นวายทางการเมือง ทั้งที่คนที่ปั่นกระแสให้เกิดความวุ่นวาย ก็พวกถือปืนที่กระสันอำนาจ หรือต้องตั้งหัวข้อใหม่ว่าประเทศที่มีคนหน้าด้านมากที่สุด เพราะมีข่าวพวกโกหกหลอกลวงรายวันอยู่เต็มไปหมด

ปากบอกปรองดอง แต่ละปีมีแต่ความขัดแย้ง แย่งชิงอำนาจและความเป็นใหญ่
ว้าาาา เด็กยังอายพูดให้โก้ โอ้อวดใครไม่ได้จริงๆ
ปากบอกมีแต่ความเทียม เสมอภาคแต่โทษครับ คนจนคนรวย ค่าคนก็ต่างกันริบหรี่แล้ว

อ้าวเขาก็ต้องดูแลคนในประเทศของเขามันแปลกตรงไหน??? คนละประเด็นเลยคนแปลกหน้าจะเข้าในบ้านคุณต้องให้ความสำคัญอันไหนก่อนไอ้เบื้อก งั้นมึงก็ให้ไอ้ตูบพ่อมึงอยู่ต่อละกัน ฉิบหาย!!!

ฝีมืออเมริกัน มันต้องการล้มรัฐบาลใดๆก็ตามที่ไม่ใช่ไอ้ที่มันสั่งให้ๆสัมปทานบ่อน้ำมันในทะเลกับมันได้ นาย GEURTEREZ นี่ก็อเมริกันเป็นคนผลักดันเข้ากับมือ เรื่องนี้จึงอย่าไปตื่นเต้น มันเป็นเรื่องตลกโปกฮาธรรมดา

ยูเอ็น มึงมีไปทำไม อัฟกานิสถาน เติกมินิตสถาน อีหร่าน ปากีสถาน ปาเลสไตน์ เกาหลีเหนือมึงทำไมไม่เข้าไปช่วย มึงช่วยแต่ประเทศที่มีนำมันและผลประโยชน์ที่พวกมึงจะได้เท่านั้น มึงมีส่วนจรรโลงสันติภาพโลกมากน้อยแค้ไหน มึงก็เป็นโองกรณ์ที่ตั้งมาช่วยพวกมึงเท่านั้นแหละพวกมึงทำไรไม่เคยผิด มึงก็แค่องค์กรณ์คนดีในคราบหมู่โจรนักเลงดีๆนี้เอง

เหตุผลที่เขาไม่จัดหลายๆประเทศเป็นประเทศที่น่าละอายอาจจะเป็นเพราะว่าผู้ที่อพยพไปสร้างความเดือดร้อนให้กับประเทศรึึป่าว เหมือนประเทศสวีเดนเขากำลังจะกีดกั้นไม่ให้ผู้อพยพที่เป็นมุสลิมเข้ามาในประเทศเหตุเพราะว่าพวกมุสลิมมีเงินเลี้ยงจากรัฐบาล แต่กลับก่อเหตุโจรกรรม จี้ปล้นฆ่าคนในประเทศ เอาง่ายๆคือมาอยู่แล้วสร้างความเดือดร้อนให้กับประเทศ ลองคิดในอีกมุมนึงสิครับ

องค์กรสิทธิ์ทำตัวเป็นเครื่องมือทางการเมืองระหว่างประเทศของอเมริกา แต่พอองค์กรสิทธิ์ทำให้อเมริกาไม่พอใจ ก็ขอถอนตัวจากองค์กรสิทธิ์เสียเอง อเมริกาน่าละอายที่สุดแล้ว
เมื่ออเมริกาก่อนเคยชวนประเทศต่างๆทำสนธิสัญญาที่จะไม่ครอบครองนิวเคลียร์ แต่ละประเทศก็เห็นดี เริ่มเซ็นมาเรื่อยๆ สุดท้าย พอมาให้อเมริกาเซ็น อเมริกาไม่เซ็น อเมริกาน่าละอายที่สุดแล้ว

ประเทศโลกเสรีเขาไม่จับคนไปขังมั่วๆ หรือเปล่า กีดกันไม่ให้เข้าประเทศมันก็เรื่องหนึ่ง ซึ่งมันเป็นไปไม่ได้ที่ประเทศหนึ่งจะรับผู้อพยพเข้าไปโดยไม่จำกัดจำนวน การปล่อยให้ผู้อพยพเข้ามาอาศัยมากๆ ย่อมส่งผลกระทบต่อความมั่นคงของประเทศ ดังนั้นทุกประเทศจึงจำเป็นต้องรักษาผลประโยชน์ของตัวเองนั่นเป็นเรื่องสำคัญ

ถ้าผมพูดอย่าด่าผมนะ รัฐบาลไทย กษัตริย์ไทย หรือคนมีอำนาจ ประชาชนไม่สามารถพูดอะไรเสียๆหายๆได้เลย โดยเฉพาะกษัตริย์ไทย ที่ใคาไม่สามารถพูดอะไรได้เลย ติดคถกอย่างเดียว และไทยยัฝมีกฎหมายรัฐประหาร กฎหมายไทยไม่ยุติธรรม คนรวยมีสิทธิกว่าคนจน

ฝั่งยุโรป และเอเชียหลายๆประเทศ รัฐบาล กษัตริย์ หรือคนมีอำนาจ มีสิทธิเท่าเทียมประชาชน ประชาชนสามารถพูด หรือด่าเขาได้โดยไม่ติดคุก อย่างด่ากษัตริย์ว่าโง่ นายกปัญญาอ่อน ต่างประเทศไม่ติดคุก และไม่โดนด่า แต่ประเทศไทย ไม่ติดคุก ก็ปรับทัศนคติ และกฎหมายไทยไม่เป็นธรรม อันนี้มั้งที่ต่างชาติไม่ยอมรับ ถือว่าเป็นการกดขี่ข่มเหงทางด้านความคิดเห็น หลายประเทศเขาหัวเราะไทยนะครับ. (ผมไม่ได้มโนขึ้นเองนะครับ หาข่าวต่างประเทศอ่านได้เลย และยังมีตลกฝรั่งล้อเลียนกษัตริย์ไทย ที่ถ้าใครด่าจะติดคุก และห้ามคนไทนเรียกกษัตริย์ว่าหมา) และในไทย มีฝรั่ง และคนยุโรปหลายคน หลายองค์กรณ์ หลายกลุ่ม ที่เข้ามาอยู่ไทย เพื่อช่วย(หรือยุแยง) ไห้กษัตริย์ไทยสละอำนาจ เพื่อไห้ทุกคนมีอำนาจเท่าเทียมกันหมด(น่าตะองค์กรณ์สิทธิมนุษย์ ลองไปอ่านตามกูเกิ้ลดู แต่เป็นภาษาอังกฤษระ)

ยูเอ็นไม่เคารพสิทธิ ไปบุกรุกแต่บ้านคนอื่น แล้วมาประจารสิ่งที่ทำ เป็นเรื่องน่าระอายมากกว่า ไม่ได้ดั่งใจแล้วแหกปากโวยวาย อยากให้เจ้าของเขากลัวหงอ คิดว่าเจ้าของบ้าน จะเปิดชองให้โจรเข้าบ้านตัวเองหรอ.

เรื่องการสั่งห้ามผู้อพยพนี่ขอเถียงว่าไม่ได้เกี่ยสอะไรกับเรื่องสิทธิ​มนุษยชน แล้วถ้าให้เข้ามา​ ไม่เป็นการละเมิดสิทธิ์​ของประชากรในชาตินั้นๆหรือ​ ความช่วยเหลือก็ส่วนความช่วยเหลือแต่การห้ามผูอพยพมันคนละเรื่องกันเลย

ผมว่าที่เขาจัดไทยให้อยู่ใน 38 ประเทศ เพราะเราขาดเรื่องการแสดงความคิดเห็นมากกว่านะครับ เพราะ เวลาคนไทย วิจารณ์ สถาบัน รัฐบาล และอื่นๆ มักจะต้องถูกตั้งข้อหา ส่วนเรื่อง ผู้อพยพ นั้น แต่ละประเทศเขามีปัญหาเรื่องนี้ เพราะผู้อพยพ นอกจากจะต้องให้หน่วยงานรัฐช่วยแล้ว ยังสร้างปัญหา หลายๆ เช่น อาชญากรรม การปล้นจี้ บาๆๆ เลยเป็นเหตุผลสำคัญที่ต้องหยุดเรื่องพวกนี้

คนไทยเองไม่อายหรอก เพราะเห็นยังเชียร์ให้ละเมิดเหยื่อที่โดนละเมิดสิทธิโดยกลุ่มคนไทยที่แบ่งฝักแบ่งฝ่าย
ไม่น่าจะเปรียบกับอเมริกา หรือยุโรป ที่เขามีสิทธิปกป้องพลเมืองตัวเองจากกลุ่มผู้อพยพ
คนไทยต้องเรียนรู้วิธีประเมินตัวเองบ้าง

ดีแต่ด่าประเทศอื่นหัดมองดูตัวเองบ้างนะมะกันอะทำตัวเป็นตำรวจโลกเสือกประเทศคนอื่นตลอดทั้งแสรกแทรกประเทศคนอื่นเพื่อทรัพย์กรน้ำมันแถมยังเข่นฆ่าผู้คนเป็นล้านๆแบบนี้ใครน่าอ่ยกว่าว้ะหรือว้ามึงไม่กล้าแตะมะกันกลัวไม่ได้งบประมาณจากมันเหรอไอ้เหี้ย?

ทำไมเรามองว่าหน้าละอายนี้หมายถึงว่า คนในประเทศนี้แหละที่ถูกล่วงละเมิด​แล้วไม่ได้รับความเป็นธรรม​ปัญหาก็เกิดขึ้นซ้ำๆ มีความเกือบทุกวัน อะไรแบบเนี้ย

จั๊ดมึงพลาดแล้วหละ มึงจะแปลกใจอะไรที่ประเทศไทยถูกจัดอันดับอยู่ในประเทศน่าละอาย ? ทำการบ้านหน่อยนะ การที่ประเทศใดๆ ประกาศไม่รับผู้อพยพมันเป็นสิทธิโดยชอบธรรมของประเทศนั้นๆอยู่แล้ว ถ้าการรับเข้ามามันจะเป็นการละเมิดสิทธิพื้นฐานต่อคนในประเทศของตนเองในอนาคต ที่ช่วงนี้ประเทศใหญ่ๆ ฝั่งยุโรป เขาไม่รับกันก็เพราะว่าเขาพิสูจน์แล้วว่าอาชญากรรมส่วนใหญ่มาจากคนพวกนี้ แต่การยึดอำนาจมาและการไม่รับความคิดเห็นของคนในประเทศนี่แหละ น่าละอายอย่างแท้จริง มึงจะแปลกใจอะไรที่ประเทศไทยถูกจัดอันดับ กูถามหน่อย

UNมันก็ดีแต่ได้ไปด่าประเทศอื่นๆแต่ประเทศที่มันบอกว่าพัฒนาแล้ว ของพวกมัน มีปัญหาเน่าเหม็นเยอะแยะมันไม่พูดถึง 10ปีมานี่ไทยมีแต่การชุมนุนจนจะเกิดสงครามกลางเมืองเหมือนซีเรียมันคิดจะช่วยอะไรเราบ้างมั้ย เต็มทีมันก็บอกว่าใจเย็นๆค่อยๆคุยกัน แล้วมันรอดูประเทศนั้นๆล่มสลาย แล้วมันก็หัวเหาะ555สะใจโวัย?

ประเทศเราเป็นเอกราช ต้องรักษาผลประโยชน์ของเรา และตามกฎหมายของเรา ประเทศอื่นอย่ามายุ่ง ประเทศอื่นก็รักษาผลประโยชน์ของตนเองทั้งนั้น ดูอย่างนโยบายที่ออกมาของอเมริกาล่าสุด

ไม่ว่าประเทศไหนมันก็มีด้านชั่วหมดนั่นล่ะยิ่ง3มหาอำนาจใหญ่อย่าง จีน รัสเซีย หรือ อเมริกา รัสเซียก็ไครเมีย จีนก็ทะเลจีนใต้ อเมริกานี่หนักเลยคงไม่ต้องพูด ผมว่าประเทศพ่อพระไม่มีจริงหรอก แต่ สวิตเซอร์แลนด์ไม่แน่ เอาล่ะผมว่าผมชักจะออกนอกเรื่องล่ะ?

เสือกได้ทุกงานล่าสุดคดีนักศึกษาไทยที่โดนแทงตายที่อเมริกาก็ไม่เห็นแม่งจับใครได้บ้านมันมีพวกโรคจิตรเต็มไปหมดกว่าจะสร้างประเทศได้ฆ่าชนพื้นเมืองไปไม่รู้เท่าใหรรยังมีุหน้ามาประนามคนอื่นเขา

เรามีนายยกโง่ๆไงครับ นายกฯเป็นผู้เป็นผู้นำ คนโง่พาเราไปใหนได้ ทำแต่สิ่งที่หน้าอาย การบิดเบื่อนความจริงหน้าละอาย ความจริงทำให้เราเจริญมากกว่าจะเน้นดูดี
ถ้ามีความจริงอยู่จริงนายยกเป็นคนรับใช้ประชาชนลองทุกห้างร้านไม่ยอมเสียภาษีเพราะไม่ได้เอาเงินมาบริหารจัดการเพื่อประชาชนแต่ทำทุกวิธีทางให้ตนเองร่ำรวยมากที่สุดถูกผิดแยกไม่ได้ จริงไหมครับผู้นำต้องมีคุณธรรมก่อนสมองที่เรียกว่าฉลาดกอบโกด ถ้าฉลาดแต่ไม่ได้ใช้มันคิดเพื่อประโยนช์ส่วนร่วมก็ไร้ค่า5
ุุุ555

เขาจัดลำดับ ตามสิ่งที่เค้าตั้งไว้ อย่าได้ไปเเคร์อะไรขอให้เรารู้จักตัวเราก้อพอถ้านักสิทธิมนุษยชนทำผิดกม.ประเทศไหนๆเค้าก้อต้องจัดการให้ถูกต้อง เมืองไทยมีกม. มีหลักยึดอยู่ไม่ใช่บ้านป่าเมืองเถื่อน

ผมเห็นคนที่พูดอยู่เนี่ยก็ร่วมชุมนุมกับเขานะครับไม่ต้องบอกว่ากลุ่มไหน คุณมันเอียงอยู่แล้ว ช่วงที่รัฐประหารเกิดอะไรขึ้นมากมายคุณไม่รู้เหรอหรือปิดตาทำเป็นไม่รู้ แล้วก็โยงปัญหาของประเทศใหญ่ๆมั่วไปหมด ปัญหาของประเทศเราใครก็รู้ว่าคืออะไรแต่มันพูดไม่ได้ลองให้มีการเลือกตั้งดูสิเดี๋ยวก็รู้ว่าคนทั้งประเทศคิดอย่างไร

สหประชาชาติเป็นเพียงเครื่องมือทางการเมืองสำหรับประเทศมหาอำนาจ ในการเข้าไปยึดครองผลประโยชน์ในประเทศที่มีทรัพยากรธรรมชาติได้อย่างชอบธรรมเท่านั้น. ต่อให้สิ่งที่ชาติมหาอำนาจกระทำละเมิดสิทธิมนุษยชนแค่ใหน ก็สามารถใช้สิทธิวีโต้ล้ม ปิดปากสมาชิกได้

อเมริกาก็ห้ามเมกซิกันเข้าประเทศสร้างกำแพงกั้นประเทศเลย พวกยุโรปโปแลนด์เชค อิตาลี่ ก็ไม่เอาพวกอพยพ ฮังการี่ก็สร้างกำแพงกั้นประเทศเลย น่าจะส่งโรฮิงญาไปอยู่ประเทศฝรั่งที่มันปากดีชอบว่าคนอื่นบ้างเนอะ ปากว่าตาขยิบตัวเองก็ใช่ว่าจะดีแล้วก็เที่ยวไล่ว่าคนอื่น

ยูเอนน่าจะอายมากกว่านะที่ไม่มีความยุติธรรมและไม่มีความละอายที่ไปละเมิดสิทธิส่วนตัวของแต่ละประเทศUNควรละอายมากกว่านะไม่สมควรไปยุ่งกับประเทศอื่นนะควรไปดูใหม่นะว่าคนสีผิวในแต่ละรัฐของเมกามีสิทธิอะไรเวลามีคดีในแต่ละรัฐหวยแตกUNเมกานั่นละตัวบ่อนทำลายทำร้ายประเทศอื่นไม่เชื่อลองถามทรั้มดูนะเขาบอกว่าเมกาต้องมาก่อนแล้วจะมายุ่งอะไรกับบ้านคนอื่น

เพราะ สหประชาชาติมีคนของอเมริกาเองบางกลุ่มเป็นพี่ใหญ่ ไม่ได้ดูตัวเองเลย ประเทศอื่นๆ ก็แค่ลิ่วล้อที่คอยปั่นป่วนแทรกแซงประเทศชาติอื่นๆ เพื่อผลประโยชน์บางอย่างของกลุ่มอิทธิพลบางกลุ่ม

จะบอกให้นะ อเมริกานั้นแหละคือประเทศที่น่าละอายที่สุดยังมีหน้ามาชี้หน้าว่าคนอื่นน่าละอาย บุกยิงชาวบ้านไปทั่ว(UN แม่งก็ร่างทรง USA นั้นละ)

น่าละอายจริงครับ ไทยมีการละเมิดสิทธิมนุษยชน ละเมิดสิทธิเด็ก ทางเพศ ค่าแรงงาน เงินเดือนขั้นต่ำ ก็ต่ำจริงๆประชาชนแทบจะกินแกลบ ยาเสพติด อบายมุข ความรุนแรงทางเพศ การล่อลวงทางอินเตอร์เน็ต นักการเมืองโกงกิน ก็คืองบต่างๆ ซึ่งเป็นภาษีคนไทย คนไทยถูกละเมิดสิทธิ การกระทำของตำรวจที่มีต่อประชาชน เช่น ตั้งด่านเงินเข้ากระเป๋าตัวเอง ยัดยาผู้บริสุทธิ์เพื่อผลงานตัวเอง เป็นการละเมิดสิทธิและคุณค่าความเป็นมนุษย์ นี่แหละที่น่าละอาย ก็จริงนะ…..!

เรื่องนี้คนไทยทำตัวเอง
(ถ้าไม่ช่วยเลย) ก็ขาดศีลธรรม
(ถ้าช่วย) เศษฐกิจชาติก็พัง เพราะทุกวันนี้ก็พังอยู่ละ
ปัญหาเรื่องนี้อยู่ที่รัฐบาลพม่า และรัฐบาลพม่าก็ดีจริงๆ พยายามโยนให้ไทยรับผิดชอบเต็มๆ
ถ้ารัฐบาลไทยเสียงแข็งหน่อยบีบพม่า เรื่องนี้ มันคงไม่บานปลายจนเดือดร้อนไปทั่วอาเซียนหรอก
และข่าวโรฮิงญาในไทยโดนสกรีนทั้งหมด คนไทย80% ไม่รู้ว่าคนพวกนี้โดนทหารพม่าทำอะไรไว้บ้าง ไม่เหมือนข่าวในต่างประเทศที่รู้หมดว่าคนพวกนี้โดนอะไรบ้าง
ส่วนต่างชาติที่ยกประเด็นนี้มา ก็มีหลายสาเหตุอีกเช่นกัน

UN ถ้าเรารับลูกเห็นดีเห็นงามไปทุกเรื่องผลการพิจารณาต่างๆก็ออกมาดี ถ้าไม่รับก็ถูกประณาม โดนคว่ำบาตร ใครกันแน่ที่ละเมิดสิทธิ์ คุณรู้รึเปล่าจริงๆแล้วเราไม่มีสิทธิ์ขัดแย้งอะไรที่ UN พูด UN คิด และ UN ทำ เขาจะเป็นคนตัดสินทุกอย่างและมีบทปฏิบัติออกมาเมื่อคุณแย้งเขา นั่นแหละคือเผด็จการแบบชอบธรรม ถามใจตัวเองดีๆแล้วตอบมาตรงๆมีครั้งไหนที่ใครขัดแย้ง UN แล้ว UN เขายอมรับว่าเขาผิดพลาด ยกตัวอย่างในดูสักตัวอย่างทีครับ

ทีหน้าละอายคือไทยบอกว่าเข้า 4.0 แต่ไทยไม่ได้พัดฒาอะไรเลยรถอมไซสะคันยังสร้างเอาไม่ได้ของทุกอย่านำเข้าหมดมีแต่ของเหลือเค้าทีเข้ามา ง่ายๆๆทอสัตสะยีหอยังสร้างเองไม่ได้เลยเลิกนำเข้าเเรัวคิดเองบาง

อเมริกาไม่ได้ละเมิดสิทธิ์คนในชาตินะ แต่ถ้าจะรวมผู้อพยพ ทุกชาติก็กีดกั้นรวมถึงไทยที่ไล่ชาวโรฮิงญา และผู้อพยพต่างชาติเหมือนกัน กรณีนี้เขาหมายถึง การละเมิดแม้กระทั้งคนในชาติตัวเองอย่างไม่ละอาย

ไอ้สัส มันคนละหน่วยงานกัน อ่านข่าวเบี่ยงเบนไปคนละประเด็นเลย
“UNHRC กับ UNHCR คนละองค์กรนะฮะ ฮาๆๆๆ
UNHRC = United Nations Human Rights Council
ดูแลต่อการละเมิดสิทธิ ของรัฐบาลที่มีต่อประชาชนของประเทศตัวเอง
UNHCR = United Nations High Commissioner for Refugees
ดูแลต่อการละเมิดสิทธิ ของผู้ลี้ภัยที่เกิดจากภาวะสงคราม

ยอมรับความเป็นจริงหน่อยครับว่าประเทศเราตอนนี้เป็นยังไง ไม่ใช่หลับหูหลับตาว่าประเทศเราดีโดยไม่มีเหตุผล
ยกตัวอย่างมาหลายประเทศ ได้ดูเหตุผลของประเทศนั้นๆหรือยังครับว่าทำไมเค้าทำแบบนั้น ไม่ใช่เห็นอะไรที่เราไม่ชอบก็ขัดหูขัดตาไปหมด หัดมีเหตุผลหน่อยครับ

ความจริงประเทศไทยรับผู้อพยพเป็นแสนอยู่แล้วเพียงแต่มาอยู่ในรูปแรงงานต่างด้าว มีศักดิ์ศรีกว่าอยู่ค่ายผู้อพยพเยอะ

ทำงานเป็นพนักงานโรงพยาบาลรัฐ เข้าเวรหนักมากทำ32ชั่วโมง ซึ่งผิดกฎหมายแต่โรงพยาบาลก็ยังให้ทำ เหนื่อยแน่ก็ต้องทำ

นั้นสิครับ ทำไมเราถึงติดอันดับได้ ลองคิดอีกมุมดูครับ อย่าคลั่งชาตินิยมจนเคยตัว ชาติจะไม่พัฒนาก็เพราะคิดกันแบบนี้ละครับ คิดแต่จะหาข้ออ้างโดยอ้างหลักฐานตรงนู้นตรงนี้ โทษนู้นโทษนี้ หันมามองกันเองดีกว่าครับ แล้วคิดกันอีกทีว่าทำไมเขาถึงมองเราแบบนั้น แล้วแก้ไขกัน ไม่ใช่แก้ตัวไปเรื่อยๆ

น่าละอายยิ่งกว่า เมื่อ United Nations ที่ปกป้องนักสิทธิ ซึ่งเป็นองค์กรที่เป็นขี้ข้าประเทศสหรัฐอเมริกา ปล้น ฆ่า ทำสงคราม ก่อให้เกิดความแตกแยกของคนในชาติ รวมถึงกับประเทศที่มีทรัพยากร เพื่อมาขโมยทรัพยากรของเขาจนหมดสิ้น ชิปหาย ^_^ น่าอับอายยิ่งนัก

อ่านหลายๆ คอมเมนท์แล้วแบบ.. ดิ้นกันใหญ่ ขอถามย้อนกลับไปว่าแล้วประเทศไทยก็เป็นอย่างที่เขาว่าจริงๆ ไม่ใช่เหรอ? หัดรับความจริงซะบ้าง หรือคิดว่า นี่ประเทศกูกูว่าได้คนเดียวงี้เหรอ? ประสาท

รู้ล่ะ ไอนักสิทธิมันหายหัวไปไหนมา มันวิ่งหางสั่นดิ๊กๆไปฟ้องพ่องมันว่าคนไทยด่ามันเรื่องปกป้องคนผิด มันเลยยืมมือต่างชาติให้เล่นงานคนชาติเดียวกะมัน

ไม่ไช่อย่าแก้ตัวประยุทมันข่มขู่
ประชาชนทำอะไรก็ไม่ได้พูดก็
ไม่ได้นายกไทยมันด่าคืนคนไทยวันศุกรไม่มีคนดูทีวีเบื่อไอ้
ประยุทจะหนีซักที

ประเทศไทยไม่ใช่ประเทศของUN เมื่อท่านอยู่บ้านใครก็จงใช้กฏบ้านเขา แค่นี้ทำไม่ได้ก็หมายความว่าท่านไม่เคารพสิทธิมนุษยชนเลยไม่ใช่หรือครับ แล้วนักสิทธิที่ถูกละเมิดนั้นถ้าทำผิดกฏหมายของเราเราไม่มีสิทธิตัดสินอะไรได้เลยหรือครับ อย่าบ่อนทำลายชาติคนอื่นแล้วคิดว่าคนอื่นเขาไม่รู้เลยว่าพวกคุณเป็นคนยังไงและตามก้นใครอยู่

ภูมิใจมั้ยจ๊ะคนไทย ตอนดูเอเชียนเกมส์ในไลฟ์ของยูทูป กูเห็นโค้ชคีย์บอร์ด เหยียดเพศ เหยียดเชื้อชาติกันจัง แถมผู้ประกาศข่าวบางสำนักไปเหยียดหน้าตา เชื้อชาติ นักข่าวภาคสนาม แค่เพราะเขามีเชื้อสายอินเดียนิด ๆ ด้วย

รัฐบาลไทยใครเห็นต่างจัดคนไปเฝ้าบ้านฟรี ทั้งๆที่ไม่มีใครต้องการ นี่ถือว่าระเมดสิทธิ มั้ย

ปัจจุบันนี้ ใช้คำว่า “น่าละอาย” น้อยไปคัฟ ต้องไช้คำว่า “ตัวไหนรังแกตัวเล็ก” นี่และไช่เลยคัฟ

คนไทยกับผนักข่าวไทยยังไปบ้ากับองค์กรนี้อีกหรือ ขนาดสหรัฐฯ ยังประกาศถอนตัวจากคณะมนตรีสิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติ ทำไมไม่เห็นมันกล้าด่าหรือประณามอเมริกา เอกอัครราชทูตสหรัฐประจำสหประชาชาติ ยังประกาศระหว่างการแถลงข่าวว่า ยูเอ็นเอสซีเป็นองค์กรที่ไม่สามารถปกป้องสิทธิมนุษยชนได้ เพราะเป็นองค์กรที่หน้าไหว้หลังหลอก ทำงานเพียงเพื่อรับใช้ความต้องการของตนเอง ทั้งยังดูหมิ่นสิทธิมนุษยชน

ประเทศไทย​ ไม่เคยมีประชาธิปไตยมันแค่ประชาธิปไตยหลอกๆ​ แท้จริงประเทศไทย​ ปกครอง​ระบอบ​ราชา​ธิปไตย​ สมบูรณา​ญา​สิทธิ​ราชย์​ อัน​มี​ หมา​และ​กาฝาก​เป็น​ประมุข​ และ​เป็น​หัวหน้า​มาเฟียร์​โจร​ ประยุทธ​ คสช

ที่นี่ประเทศไทย ทำไมไม่เรียกร้องสิทธิให้พี่น้อง3ชายแดนใต้บ้างหล่ะที่เขาโดนกระทำ ลองไปคุยกับพวกโจรหน่อยอย่ามาแอบอยู่ใต้ถุนบ้านแล้วตะโกนท้าคนนั้นคนนี้ ผมอายแทน

มันก็จริงอย่างเขาพูด!!.
ทุกวันนี้ดีกว่าลาวนิดเดียว!!.

คนไทยบางคนเอาเงินไปจ้างยูเอ็นด่าประเทศตัวเองมันเหี้งสุดๆ

นักสิทธิมหนุษยชนเมืองไทยมีแต่ออกมาประท้วงไม่ให้นักโทษถูกประหาร ออกมาปกปเองเรื่องที่ไม่เป้นเรื่องที่เรื่องที่น่าจะออกมาอย่างตำรวจคุกคามประชาชนงี้ ยัดยาเรียกเงิน กลับหัวหด กันหมด ประเทศไทยไม่รุ้จะมีพวกนี้ไปทำไมกัน

สหรัฐฯ ประกาศถอนตัวจากคณะมนตรีสิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติ พร้อมทั้งกล่าวหาว่า คณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ เป็น “หลุมแห่งอคติทางการเมือง”

นักเคลื่อนไหวพากันเห็นว่าการลาออกของสหรัฐฯ ในครั้งนี้อาจจะส่งผลต่อการเฝ้าระวังและการหยิบยกประเด็นเรื่องการละเมิดสิทธิมนุษยชนขึ้นมาหารือให้ทั่วโลกเกิดความตระหนัก

เมื่อคืนนี้(ตามเวลาสหรัฐฯ) นางนิกกี เฮลีย์ ทูตสหรัฐฯ ประจำสหประชาชาติ ประกาศความตั้งใจของสหรัฐฯ ที่จะลาออกจากคณะมนตรีฯ ในการแถลงร่วมกับนายไมค์ ปอมเปโอ รัฐมนตรีต่างประเทศ สหรัฐฯ ซึ่งเขาเรียกคณะมนตรีฯ ว่า “ผู้ปกป้องสิทธิมนุษยชนที่อ่อนแอ”

นางเฮลีย์กล่าวหาด้วยว่าคณะกรรมการชุดนี้เป็นพวก “มือถือสากปากถือศิล” และ “เอาแต่ประโยชน์ของตนเอง” ซึ่งตลอดมาได้กระทำการเย้ยหยันต่อสิทธิมนุษยชน

ก่อนหน้านี้นางเฮลีย์ก็เคยได้กล่าวหาว่าคณะมนตรีฯ ว่าเป็นพวก “ต่อต้านอิสราเอลอยางยืดเยื้อ” และเผยว่าสหรัฐฯ กำลังทบทวนการเป็นสมาชิกของกรรมาธิการชุดนี้อยู่

ในขณะที่ นายอันโตนิโอ กูเตอร์เรส เลขาธิการสหประชาชาติ กล่าวผ่านโฆษกของเขาว่า ถ้าเป็นไปได้ เขาก็อยากจะให้สหรัฐฯ อยู่ในคณะมนตรีฯ ต่อไป

ส่วนนายเซยิด ราอัด อัล ฮุสเซน กรรมาธิการคนหนึ่งในคณะมนตรีฯ กล่าวถึงการประกาศถอนตัวว่า “เป็นข่าวที่น่าผิดหวัง แต่ก็ไม่น่าประหลาดใจนัก” ขณะที่อิสราเอล พันธมิตรที่สำคัญของสหรัฐฯ ในตะวันออกกลางนั้นสรรเสริญการตัดสินใจของสหรัฐฯ ในครั้งนี้

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นท่ามกลางเสียงวิพากษ์วิจารณ์หนักหน่วงถึงนโยบายของรัฐบาลประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ที่แยกเด็กออกจากพ่อแม่ผู้เข้าเมืองโดยผิดกฎหมายที่ชายแดนระหว่างสหรัฐฯ กับเม็กซิโก

ใช้ขี้ข้าบีบไทยให้เลือกข้างเล่อ ลูกไม้เดิมๆ555555555 ไทยไม่โง่หรอก5555555 ดูดิ่กับไอ้ประเทศที่เอาประชาธิปไตยมาบังหน้าแต่เบื้องหลังนี้ฆ่าประชาชนของประเทศอื่นเขาตายเป็นว่าเล่น5555555

ประเทศพวกมึงน่าภาคภูมิใจชิบหายเลยล่ะ เหยียดเผ่าพันธุ์ เชื้อชาติ แสวงหาผลประโยชน์ เที่ยวประนามคนอื่น

พวกคุณแหละน่าละอาย UN (ผู้ร้ายในร่างของผู้ดี โลกสวย ตอแหล) สรุปสั้นๆนะ ฮุนเซนบอกว่า เรื่องของพวกกู กับประเทศกู อย่าเสือก

unนี่ชอบเสือกจริงๆเรื่องของประเทศอื่นยุโรปก็ยุโรปเถอะเดี๋ยวเจออาเซี่ยน??

UNมึงไปประนามอเมริกาที่มันไปก่อสงคราม ทิ้งระเบิดเข่นฆ่าผู้บริสุทธิ์ในหลายๆประเทศบางสิ ส่งออกอาวุธให้คนฆ่ากันมันไม่น่าละอายหรือ แบบนั้นมันน่าละอายกว่าไหม

ถ้าไทยน่าละอาย UN แม่งน่ารังเกียจที่สุดในโลก บักผีปอบ

สรุปว่า ประเทศที่น่าละอายที่สุดก็คือประเทศที่ไม่ยอมก้มหัวให้พวกเมิง ว่างั้นเหอะ

ถ้าประเทศผมน่าละอาย ประเทศเจ้าของUN ก็ตาบอดแล้ว มองไม่เห็นความละอายของตัวเอง จ้างคนไปฆ่าคน แต่ไม่ขึ้นบัญชี ประเทศตัวเอง โอ้ยขำ

UN องกรเชี้ยๆ ที่ไอ้กันชักใยอยู่ข้างหลัง..ไอ้เหี้ยกันแมร่ง ไม่เคยผิดอะไร
ใครจะชอบไอ้กันก็ชอบไป แต่ผมว่าเพื่อนบ้านใกล้ๆเรา ยังน่าคบมากกว่าไอ้กันสะอีก

UN.. แม่งโครตมั่วเลย…ประเทศไทยมีเสรีภาพที่สุดแล้วในประเทศแถบนี้..

เห็นด้วยกับฮุนเซนก็วันนี้แหละ

ประเทศที่รุกรานประเทศอื่นอยู่ตลอดเวลาเพื่อแย่งชิงทรัพยากรของประเทศนั้นๆ โดยอ้างเรื่องสันติภาพ ไม่น่าอายที่สุดในโลกเหรอ

เฮ้ย UN มาเคลียร์กันหน่อยห้าวเหรอ แหมเพื่อสิทธิมนุษยชน แล้ว มะกัน ที่ไปลองอาวุธแถบตะวันออกกลางหละหรือ UN จะกลัวมะกัน หรือคนในแถบตะวันออกกลางไม่มีสิทธิมนุษยชน มองข้ามกันเหลือเกิน

ถ้าไทย ให้กองทัพอากาศสหรัฐใช้สนามบินอู่ตะเภา ยกสัมปทานนํ้ามัน ก๊าซธรรมชาติให้สหรัฐรับรองไทยจะไม่ถูกUNประนามอย่างแน่นอน
องค์กรด้านสิทธิมนุษยชนเป็นแค่เครื่องมือทางการเมืองของสหรัฐ

บางทีนักสิทธิมนุษยชน ก็ปกป้องแต่ไอ้คนที่เฮี่ยๆ เพราะไม่ได้เกิดกับพวกมัน พอพวกมันโดนเข้าบ้างเป็นไงล่ะ บอกถูกคุกคาม ทีคนอื่นที่เขาโดนคุกคาม พวกเอ็งดันปกป้องพวกที่ผิด สมควรโดนละ ต้องเกิดกับพวกตัวเองไง จะได้รุ้สึก

ใม่พอใจไทยก้อใม่ต้องมายุ่ง ไทยยังมีจีนและรัสเซีย ลองดูว่าใครกล้าเสียไทยให้จีนและรัสเซีย

ยูเอ็น มันก้อแค่เครื่องมือขอโจรสลัดอเมริกา เป็นแค่ละครฉากนึง เพื่อผลประโยชน์ของพวกมัน

กูหมดศรัทธากับ un มานานแร้ว ต่อไปพวกมึงไม่ต้องมาขอบริจาคเงินจากประเทศกูอีกนะ ถุย
ส่วน เมกา ประเทศพ่อมึง ไม่เคยโดนอะไรเลย ดีเลิศประเสริฐศรีหมดนะไอ้เวน

ทำไมun มึงไม่ใส่ชื่อ อเมริกา บ้างละ
เพราะมึง กลัวไม่ได้เงินจากอเมริกาอะดิทั้งทีอเมริกา ละเมิดลิขสิทธิ์ประเทศอื่นๆ

กฏโง่ๆของคนเห็นแก่ผลประโยชน์อ่ะ จะขึ้นบัญชีก๊เรื่องของมึงเหอะ ยูเอ็น เสือกไปเรื่อย UN แม้งทาสอเมริกา เป็นมือ เท้า มาตลอด โดยเฉพาะองค์กรอิสระนี้ตัวดีเลย มันหนุนหลังทั้งนั้น

UNกล้าจัดอันดับเนอะแต่ลืมใส่ชื่อตัวเองอันดับ1หรอ ลืมหรอว่าตัวเองมีแผลอะไรบ้างทำอะไรไว้บ้างเคยสนับสนุนอะไรบ้าง?ลืมงั่นหรอรือพยยามปิดแผลตัวเองรือป่าว ถ้าตัวเองไม่มีแผลไม่เคยทำชั่วผมจะไม่เถียงเลย ยากให้น้าแจ๊คขุดแผลUNบ้างจังในอดีด ช่วงแรกในปาเลสไตร์ลืมแล้วหรอว่าเคยสนับสนุนใครทำอะไรบ้างจนปทเค้าชิบหายพังยับวันนี้ยังตั่งตัวยังไม่ใด้เลยเดียวใด้เห็นปชชตัวเองลอยในเลบ้างล่ะเดียว?

ใครเป็นประธานUNว่ะไอ้สาสมึงทำไมไม่ไปประนามไอ้กันโน้นสาสไอ้กันไล่ทำสงครามฆ่าคนไปทั่โลกไอ้UNมายิงกับกูคนละแม็กไมไอ้สาสถุยยย.

เห็นไหม เราอาชีด้วยกัน ควนรักกันไว้ อย่าไปเชื่อพวกนาโต้ พอได้แล้ว พวกมันมีแต่จ้องทำลายพวกเรา
เราคนบ้านเดียว ย่าไปเชื่อคนบ้านอื่นเลย

โจรอเมริกา โจรยิว โจรอังกฤษ ก่อสงครามปล้นเค้าแดกไปทั่วโลก คนบริสุทธิ์ต้องตายเป็นล้านๆคน ทั้งในอิรัก ลิเบีย อัฟกานิสถาน ซีเรียบ้านแตกสาแหรกขาด

ทำไมไอ้ UN สากกระเบือ มันตาบอดมองไม่เห็นหรือไงว่ะ? ไทยไม่เคยแคร์ UN คนไทยกินดีมีความสุขก็สบายอยู่แล้ว

เอาผู้อพยบตามเเนวชายแดนไทยไปด้วยดิ เปลืองเงินภาษีคนไทยสัสUN

ประเทศที่ผมอยู่มันน่าละอายตรงไหน ถ้าน่าจะอายก็ตรงที่พวกคุณไม่ได้ผลประโยชน์เต็มที่มากกว่า

UN ไม่ได้เข้าใจควายอะไรเลย
มาเอเชียเรามารวมกันตบหัว
ชาติตะวันตกเล่นดิ วันๆไม่ทำไร
จัดอันดับอย่างเดียวแย่ๆ

UN เคยส่องกระจกดูตัวเองไหม ถ้าจะยังไม่เคยสิถ้า ถึงไม่รู้ว่าตัวพูดอะไรออกมา ทั่วโลกเขารู้กันหมดแล้วว่าเป็นขี้ค่าอเมริกาเป็นเครื่องมือเป็นกระบอกเสียงให้อเมริกากล่าวหาประเทศที่ไม่เอียงข้างอเมริกาให้ร้ายทำลายประเทศเหล่านั้น เป็นการกระทำของพวกคนถ่อยเถือนฆ่าตระกรบ้าสงครามโจรในคาบผู้เจริญปล้นแย่งชิงแส่รงว่าช่วยเหลือ เขารู้กันหมดแล้ว แซมโซเอ๋ย ยูเอ็นไปจากประเทศไทยได้แล้วถ้ายังเป็นขี้ค่าอเมริกา เขาหมดความเชื่อถือแล้ว

เยี่ยมๆ..เพิ่งเห็นคนเอเซียที่เริ่มรู้ตัวแล้วว่าไอ้เฮียยุโรปไอ้พวกผิวขาวไอ้ตาน้ำข้าวมันจางรายแค่ไหนสมัยโบราณแล้วที่โคตรเง้าพวกมันรุกรานเอเซียรุกรานตะวันออกกลางรุกรานคนผิวสีมานานแค่ไหน..ถ้าพวกเราคนเอเซียคนตะวันออกกลางคนแอฟริกาคนรัฐเซียจับมือกันต้านยุโรปดูสิว่าไอ้เฮียยุโรปกับเมกามันจะทำไง

UN ความจริงมันก็ไอ้กันนี่แหละครับ มันอยากว่าใครมันก็ว่า
แต่ตัวมันดีตลอด แต่ถ้าดูอีกมุมหนึ่งสหรัฐเป็นประเทศที่
ชาวโลกเกลียดมากเป็นอันดับหนึ่งของโลกครับ ดีไหมไอ้กัน

UNก้พวกเดียวกันกับไอ้กันทวีปเอเชียรวมกันเถอะครับอย่าให้ยุโรปเขาย่ำยี่เลยครับ(ไทยก้หันมาเข้ากับจีนรัสเชียเถอะครับ)ประเทศเพื่อนบ้านเราเขาเข้ากับจีนรัสเชียกันหมดแล้วครับ☺??.

ผมว่าประเทศไทยมันไม่น่าละอายแต่มันเป็นที่ใครบางคนในประเทศที่ทำให้ประเทษมันน่าละอาย

ผมเคยรู้จักประเทศนึงนะประเทศนี้ผมไม่รู้จักนะเเต่ผมเรียกว่าประเทศเวียดนามประเทศนี้เขาเจริญมากเจริญจนมีเทคโนโลยีทันสมัยมากมาย ผมไปรู้จักมาเทคโนโลยีนี้มามันชื่อว่า (เเกวประดิษฐ์) เทคโนโลยีนี้เปลี่บนไห้คนเป็นปิงได้ในเเค่พริบตาเดียวล่าสุดปิงตัวนี้ได้ไปเกาะที่ประเทศลาว ดูดทรัพยากร ดูดป่าไม้
ดูดเกือบทุกอย่างในประเทศลาวจนประเทศลาวจะเเห้งตายไปเองอยู่เเล้วตอนนี้ นอกจากนี้มันยังทำการเกษตรได้ด้วยปลูกได้หลายอย่างโดยเฉพาะ ปลูกฝังไห้คนลาวเกลียดคนไทย

เราต้องพัฒนาเอเชียอาเชียนให้แชงหน้าทวีปยุโรปได้แล้วมันจะได้ไม่ต้องมากวนอีก.ประเทศที่ไม่ยอมก้มหัวให้ประเทศมึงโดนทำร้ายทุกวิธีทางเลวจริงๆ

UN นี่ตั้งมาเพื่อเคลียร์ปัญหาของนานาชาติมิใช่หรือ กิจการภายในของใครให้เขาดูแลสิ ประชาธิปไตยมันดีนักเหรอ อเมริกาทำให้คนเวียตนามตายไปเท่าไหร่ในสงครามเวียตนาม
สงครามเกาหลี สงครามอิรัก สงครามอ่าว สงครามกลางเมืองจีน สงครามกลางเมืองฟิลิปินส์ เสือกจังปัญหาภายในของเขา อเมริกาดีนักเหรอเกิดเหตุกราดยิงบ่อยชิบหาย ประเทศกูมีมั๊ย United nations หรือUnited states of America ถ้ามากเรื่องนักออกจาUN.ดีกว่า

โถ่ว ไอ้พวกเหี้ย ตั้งแต่ปั่นหัวพวกกู ว่า กัญชาคือยาพิษ ร้ายต่อร่างกาย มานี่ มึงซ่าเนาะแล้วอะไรน่ะ เลิกโทษประหารอ่ะ ควย ชอบเสือกหว่ะ แล้วตอนนี้เป็นไง ประเทศมันแม่งเห็นแก่ผลประโยชน์ มันเอา ของบ้านเราไปขึ้น สิทธิบัตรยา หมดแล้ว ประเทศผู้ดีเหรอ เหอะๆ แต่ก่อนชอบไป ล่าอานานิคมไม่ใช่หรอพวกมึงอ่ะ ชอบไปเผาบ้านยึดบ้านเมืองเขา ถุ้ย พูดแล้วขึ้นหว่ะ

ไทยจะกลัวทำไมกัมพูชาประเทศเล็กๆยังไล่ไอ้กันกลับประเทศของมันหมดเลย(ฮุนเชนเข้มแข็งดี)

ยูเอ็นไม่เคยเคารพในการตัดสินใจของเรา ออกกฏระเบียบสากลประเทศที่พัฒนาแล้วมาใช้กับเรา และยังทำลายความน่าเชื่อถือของประเทศเราอีกด้วย

มันก็ถูกของ UN ยิ่งกว่าน่าละอายมากๆ เพราะผู้นำจังไรว่ะ หาก UN เข้ามาได้ ปัญหามันอาจจะแก้ได้ รัฐคงกลัวความจิงจากปากชาวบ้านจะไปถึงหู UN ควายผู้นำตัวจิงไทย

ช่วยพูดกลับประชนคุณฯด้วยว่าช่วยมีสมองสักนิดอย่าเอาตัวเองเป็นจุกศูนย์กลางจักรวาล บอกทุกอย่างของไทยคือของเขมรแล้วยกเหตุผลว่าให้ไปดูรูปที่แกะสลักหิน มันน่าขํามากค่ะ แถมไปเม้นด่ายูเนสโก้ เม้นด่าแมนยู คือเพียใจกลับประเทศนี้จริงๆ สะถานะเป็นประเทศด้อยพัฒนาก็ไม่จําเป็นต้องทําตัวด้อยพัฒนาไปด้วยนิ

นี้และสาเหตุที่จะเกิดสงครามโลกครั้งที่3เพราะไออังกฤษกับไออาเมริโกยโกยไอพวกUNอีพวกยุโรป ผิวขาวที่ชอบดูถูกเหยียดคนเอเชีย คนผิวเหลือง คนผิวดำ ดูถูกเหยียดเชื้อชาติอื่น เอาเปรียบเชื้อชาติอื่นว่าเขาบ้าสงครามดูถูกเขาว่าโว่ไร้ความเจริญ สักวันเถอะ ประเทศทั้งหมดบนโลกนี้ที่โดนพวกคุณหาเรื่อง เหยียบเชื่ออชาติ ดูถูก เอาเปรียบ ดูถูกว่าเป็นคนผิวดำ ผิวขาว สักเถอะ เขาจะร่วมตัวกันมาชำระความแค้น เอาคืนแน่ๆถึงเวลาแล้วที่พวกคนผิวขาวพวกUN ยุโรป ต้องโดนสั่งสอน จากกลุ่มประเทศที่โดนพวกเขารังแก

ก็ถูกของเขา เชื่อคนต่างชาติมองไทยเป็นเมืองแห่งการขายบริการทางเพศ ลองลงมาการท่องเที่ยว และก็คอรับชั่น สิทธิของแต่ละคนไม่เท่ากัน มีนายกที่ปัญญาอ่อนที่สุดเท่าที่เคยมีมา

ดีมาก UN เพราะประเทศไทย มีพวกมาเฟีย ไรเครื่องแบบ เยอะ ใช่กฏหมายกดหัวประชาชน แต่ตัวเอง ทำซะเองโดยที่ไม่ผิดเลย ล่าสุดจับคนญี่ปุ่น ติดคุกเพราะเรื่องแต่สูบบุหรี่ไฟฟ้า ไล้ควัน ค่าราชการไทยหัวดอหมา เข้าข้างคนรวย จับคนจน

UN = ชนชาติที่มีอารยธรรมความดีงามมหัศจรรย์เป็นที่ยกย่องน่าเชิดชูที่สุดในโลก โดยเริ่มตั้งแต่จับคนไปเผาทั้งเป็นข้อหาเป็นแม่มดรูหีโต๊โต วันหนึ่งออกทะเลคลื่นซัดตกขอบโลกไปเจอทวีปอเมริกา โอ้วซาร่ามันยอดมาก ยึดแม่งเลย อีซ่าร่าตอบ โอ้วจอร์ดที่ดินมันใหญ่มากเราจะดูแลไหวหรอ ไอ้จอร์ดตอบ โอ้วนั่นไง ลิงตัวดำดำ จับมันมาเป็นทาส บังคับให้ทำงานหนักในฟาร์ม เพื่อนส่งผลผลิตไปช่วยประเทศแม่เรายึดอนานิคมทั่วโลกนะ เพราะทนเห็นไท้ได้ที่โลกนี้เกิดความวุ่นวาย พวกเราต้องร่วมมือกัน พิทักษ์ความสงมของโลกใบนี้นะ บาทหลวงลูกอีช้างยิ้มเดินมา ไม่ได้ๆเราต้องช่วยเค้าโดยไม่ทำสงคราม สนับสนุนทุกประเทศให้หันมาเปลี่ยนการปกครองเป็นปรชาธิประไต แล้วปลุกระดมให้คนขับไล่ประมุกอันโหดร้ายของประเทศตัวเองไปซะ ส่งสายลับหน้าเหลี่ยมแพร่พรรณไปทั่วโลก ปั่นป่วนค่าเงิน พอทุกประเทศเกิดวิกิต ก็ให้เจ้าพ่อ IMF ช่วยจัดการเรื่องเงินให้เพราะเรามีเงินที่พิมเองมาแจกมหาศาล โดยมีเงื่อนไขที่คุณเอาเงินไปแล้วต้องทำให้ประชาชนในประเทศอยู่ดีกินดี โดยเอาผลประโยชน์ชาติมาขายให้หมด แล้วก็ไปผลิตลูก เดินเล่นในทุ่งนาสบายๆแบบเดิม เพราะตอนนี้เจ้าหน้าที่ได้ปล้นประเทศคุณไว้หมดแล้ว ไอ้หน้าหี…… สุดท้าย ฮิตเลอร์จงเจริญสัตว์

การเมืองระดับประเทศ กับการเมืองระดับโลก มันก็เป็นเรื่องของผลประโยชน์เหมือนเดิมเหมือนนักมายากลใช้ Un เป็นเครื่องมือ กับฝ่ายที่มีอำนาจที่ควบคุมเขา พูดง่ายๆ ถ้ากูไม่เข้าพวกมึง มึงก็หาเรื่อง พวกประเทศเล็กๆ โดยเฉพาะ พวกประเทศที่เห็นแก่ตัว หาผลประโยชน์จากประเทศอื่น เห*้ยจริงๆ

อยากจะถามแม่งเหมือนกัน พวก un มันเอาอะไรเป็นบรรทัดฐาน ว่าชาติไหนน่าละอาย กูว่าพวกแม่งแหละที่น่าละอายทำตัวเหมือนเพื่อมนุษยชน แต่ทีผู้ลีภัยในตะวันออกกลางมันมันเสือกขับไล่ แต่ทีประเทศเรามากดดันให้รับชาวโลฮินยาให้อยุ่ในประเทศแถมเรียกร้องสิทธิเหี้ยอะไรหนักหนาให้พวกโลฮินยา เงินช้วยเหลืออะไรก็ไม่มี ชักเริ่มสงสัยแล้วว่ากลุ่ม un มีไว้เพื่อเหี้ยอะไรกันแน่ หรือแค่สร้างกลุ่มขึ้นมาให้ดูเท่แล้วคอยประนามประเทศนั้นประเทศนี้ว่าไร้มนุษยธรรม กลุ่มเหี้ยๆแบบนี้ไม่ต้องมีก็ได้นะ

ไอ้กานี้แหละตัวเหี้ยเลย ทำตัวเป็นพระเอก เป็นพ่อพระ ช่วยเหลือคนอื่น มึงกลับไปช่วยคนประเทศมึงดีกว่าทั้งน้ำท้วมไฟป่าเอาUNองค์กรของมึงกลับไปด้วย อย่ามาพูดเห่าหอนแถวนี้ จีนกับรัสเซียไม่เห็นเสือกอย่างพวกมึงเลย ประเทศมึงดีก็กลับไปสิ

องค์เหี้ยนี่แมร่งดีตาย รุมกลั่นแกล้งประเทศเขาต่าง ๆ นา ๆ นำโดยไอ้เหี้ยกัน ทำตัวเป็นตำรวจโลก คอยตัดสินชาวบ้านเค้าไปทั่ว ประเทศมันมีนิวเคลียได้ แต่ประเทศอื่นมีไม่ได้ เหยียด เชื้อชาติ เผ่าพัน ดูถูกคนเอเชียเราว่าล้าหลัง มีแต่จีน ญี่ปุ่น ซะอีกไม่เคยรุกรานไทย ไม่เคยประนาม ไม่เคยค่ำบาตร มีแต่คอยไห้ความช่วยเหลือ มีแต่ไอ้พวกโง่เท่านั้นที่ด้วยกับไอ้พวกชาติตะวันตก

ฮุน เซน มันไม่ชอบให้ UN หรืออเมริกามายุ่งเพราะมันจะได้ทำอะไรก็ได้กับประชาชนของตัวเองไม่ว่าการละเมิทสิทธิ์ของประชาชน หรือนักการเมื่องที่คิดแตกต่าง มันอยากจะจับใครเข้าคุกก็ได้ถ้าเค้าไม่ยอมเข้าพรรคพวกของตัวเอง ที่สำคัญมันชอบกดดันหรือข่มขู่พรรคฝ่ายค้านมาตลอด พรรคฝ่ายค้านหรือ ใครก็ตามถ้ามาตำหนิ่เรื่องแย่ๆของฮุน เซน ถ้าไม่โดนข้อหาเข้าคุก ก็โดนฆาตกรยิงทิ้งแน่ๆ บางคนชื่นชม ฮุน เซน แต่คงไม่รู้จักสันดานที่แท้จริงของ ฮุน เซน ครับ โหดร้ายกว่าที่คิด

UN ไปถึงจุดต่ำสุดที่ควรปฏิรูปตัวเองก่อนที่จะไปประนามคนอื่น ทัศนคติของคนตะวันตกที่ตัดสินคนอีกซีกโลกเป็นพวกป่าเถื่อนไม่ต่างจากสมัยล่าอาณานิคม ยุยงปลุกปั่นให้เกิดความเกลียดชังเพื่อทำให้ตัวเองศิวิไลซ์กว่า แต่แอบแฝงแสวงหาผลประโยชน์ภายใต้หน้ากากองค์กรณ์ที่คิดว่าน่าเชื่อถือที่สุดในโลก

ไม่เข้าข้างได้ยังไง ได้เงินจากมหาเธร์ ที่เครื่องบินตก มันรวมหัวกับไทยเรื่องไมโครชิปเรื่องเด็กคนหนึ่งในไทยซึ่งมีเทคโนโลยีคนที่รู้เรื่อง Bio chipจะรู้ เขาเปนคนเรียกกองยานเมื่อ2 เดือนที่เเล้วที่สไนเปอร์นิวส์ลงวีดีโอ สงครามโลกรูทุกรูทุกประเทศของรัฐบาลโลกขึ้นอยู่กับเขา อิสลามกำลังเป็นปัญหา นาซ่าเองก็รู้จักเด็กคนนี้เขาเป็นคนมาเปิดทางให้กองยานที่ลพบุรี

ประชาชนไม่ตีกันเองไม่ทำร้ายประเทศตัวเอง​ ยอมรับกฎหมายกติกา​ ประเทศชาติก็เจริญก้าวหน้า ทหารก็ไม่มีข้ออ้างยึดอำนาจ​ UN หรือต่างชาติเค้าจะมาว่าอะไรเราได้​ล่ะ​ ต้องโทษที่พวกมึงเองทำบ้านเมืองวุ่นวายทำไมปากบอกรักชาติ​แต่พวกมึงทำลายชาติต่างหากล่ะ พวกมึงรักพวกพ้องตัวเองต่างหากล่ะ​ทำให้ประเทศชิปหาย​ อย่าไปโทษคนอื่นเลย(ประชาชนทุกประเทศเรียกร้องเสรีภาพ​ มีประเทศไทยนี่ล่ะเรียกร้องเผด็จการอยากเป็นคอมมิวนิสต์กันเหรอ)​

ถ้าประเทศไทยยอมก้มหัวให้พวกUNอาจจะต้องเปลี่ยนชื่อประเทศเพราะไทยมันแปลว่าการมีอิสรภาพถูกปลดปล่อยไม่เป็นขี้ข้าแก่ใครไม่เป็นเมืองขึ้นของประเทศใดประเทศหนึ่งและไม่ยอมก้มหัวให้กับใครหรือองค์กรไหนที่ชอบเสือกชาวบ้านชาวช่อง

ที่ใอ้พวกขับไล่คนอื่นออกจากบ้านพื้นแผ่นดินเขามันไม่น่าละอายกว่าหรอ ใอ้พวกคนขาวที่ไล่คนอินเดียแดงยึดที่ดินพื้นแผ่นดินเขาเนี่ยแม้งไม่น่าละอายเลยใช่ไหม ที่บ้านกูเป็นรัฐประหารตอนนี้เพราะอะไรเพราะมันเกิดเหตุไม่ดีมาก่อนไงเดียวรัฐประหารเขาก็ไปและพวกUN มึงเก็บปากไว้แดกข้าวเถอะ สงสารละปราณีแต่กับพวกฆ่าคนอื่นมึงปกป้องคนพวกนี้เพราะมันทำสันดารแบบมึงไงใอ้ควาย UN หัวควย

ไทยไม่ง้อมึงหรอกไม่คบก็ไม่คบ กูไม่สน มีประเทศอื่นอีกเยอะที่อยากเป็นมิตรไทย พวกมึงคว่ำบาตรไทยไทยก็ไม่อดมีแดกอีก เราสามารถยืนด้วยตัวเอง มันหมดยุคยุโรปผูกขาดอำนาจแล้ว555 เราอาเซียน ช่วยกันสร้างเศรษฐกิจ ใครเด่นด้านไร ส่งขายกันเองใน10 ประเทศ ง้อไรละ

จงมองตัวเองให้ดีเสียก่อนเถอะ ก่อนที่จะพิพากษา ผู้อื่นว่าเขาเป็นอย่างไร น่าละอายกว่านะที่กล่าวหาผู้อื่น โดยที่คุณรู้จักเขาแค่ตื้นเขิน คุณนั้นถูกมองกลับเหมือนกันว่า คุณนั้นเป็นเหมือนกระดาษทราย ที่พยามขัดเกลาผู้อื่น โดยที่ตนเองนั้นหยาบ.!!! ผมมีแต่ความภูมิใจและเป็นบุญในชีวิตที่สุดที่เกิดเป็นคนไทยในประเทศที่มีพ่อหลวงได้รับยกย่องสรรเสริญว่าท่านคือ King fo King. ที่ไม่มีประเทศใดสามารถมาเปรียบเทียบได้. ขอบคุณครับ

ทั้งUn อเมริกา และยุโรป ควรแหกหูแหกตา ฟังและดูได้แล้วว่าหมดยุคของมึงแล้ว ยุคที่ใช้คำว่าประชาธิปไตยปล้นเขาไปทั่ว
สันติภาพของพวกมึงคือไม่ต้องหือไม่ต้องค้านถ้าพวกมึงต้องการผลประโยชน์
พวกมึงไม่เคยสนใจว่าประเทศไหนเขามีวัฒธรรมและประเพณีอย่างไรถ้าขัดผลประโยชน์พวกมึง ไม่เป็นพวกเดียวกับมึง ไม่นิยมระบบมึง มึงก็เอาไปสร้างหนังฮอลลีวู้ดแล้วให้เป็นผู้ร้ายของโลกหมด มีพวกมึงเป็นพระเอกเท่านั้น

หลังสงครามโลกครั้งที่2เปนต้นมา ประเทศใดๆที่พยายามที่จะพัฒนาประเทศให้ก้าวล้ำหรือฉีกออกไปจากสนธิสัญญาที่เขียนไว้โดยผู้ชนะสงคราม(ที่โครตจะเอาเปรียบ)อย่างไอ้กัน ก็จะกลายเป็นประเด็นการเมืองโลก ไม่ว่าจะเรื่องเสรีภาพ หรืออะไรก็แล้วแต่ และกดหัวสมาชิกUN ให้พยายามที่จะคว่ำบาตรประเทศนั้นๆโดยอ้างโน่นอ้างนี่

UN นั้นถูกก่อตั่งขึ้นมา มีหน้าที่ประนามฝ่ายตรงข้าม ไม่ได้สร้างประโยชน์อะไรให้คนอื่นเลย แล้วยังมีหน้ามาว่าร้ายคนอื่นอีก นี่มันเผด็จการในคราบผู้ดี คอยสร้างเรื่องให้ตัวเองมีบทบาทในเวทีโลกหล่ะมั้ง ถึงได้ออกมาโวยวายอย่างกับโดนข่มขืนยังไงไม่รู้ น่าละอายจริงๆ…ขอให้จงเป็นสุข เป็นสุขเถิด สาธุ…

คนไทยกับคำตีความว่า….น่าละอาย…..UN …พูดว่าไทยเป็นประเทศที่น่าละอาย….คนเอามาตีความ…น่าละอายเรื่องอะไรละ…คุณต้องต่อให้คนไทยได้เข้าใจว่าประเทศเราเค้าจัดให้เป็นประเทศที่น่าละอายเรื่องอะไร…อย่านำเสนอมาว่าประเทศไทยน่าละอาย….เพราะคนไทยจะเข้าผิดได้ง่ายกับคำสองแง่สามง่ามแล้วคนไทยก้อนำไปคิดและตีความด่าคนอื่นไป. คนไทยกี่ % ที่นำคำพูดคนอื่นมาปรับปรุงแก้ไขและพัฒนาให้ดีขึ้น…..เรื่องน่าละอายที่UN เค้าหมายถึงคือเรื่องสิทธิมนุษยชนภายในประเทศที่คนไทยควรได้รับแต่กลับไม่ได้รับเช่น…คิดว่า UNดูข่าวไม่นานมานี้เองสิทธิในสตรีโดนลุมโทรมโดยผู้ชาย 4 คนถามหน่อยสิทธิความปลอดภัยภายในประเทศ อย่างนี้น่าละอายไหม รัฐบาลควรมานั่งปรึกษาไหมว่าจะทำอย่างไรให้สิทธิสตรีมีความปลอดภัย…..สิทธิที่ประชาชนได้รับความเป็นธรรมและการบริการที่ดีจากรัฐบาลและจากข้าราชการทหารตำรวจ..ถามว่ามีไหมคนไทยจะได้รับและได้มีคุณภาพที่ดี…เห็นตั้งด่านเรียกเก็บเงิน….คุณว่าเค้าจัดอันดับประเทศเข้าไปอยู่ตรงนั้นทำไมละถ้าเค้าไม่มองที่ความเป็นอยู่ความปลอดภัยของประชาชน…..ถามหน่อยถ้าเค้าบอกว่าประเทศเราเป็นอย่างนี้ทำไมคนไทยไม่หันกลับมามองประเทศเราเองและปฎิบัติต่อประเทศตัวเองให้เค้ายอมรับเราว่าประเทศเราก้อสามารถที่จะเป็นประเทศที่พัฒนา…..ประเทศเราไม่ได้อยู่นอกโลกแต่เราอยู่ในโลก….หลายคนด่า UN…มองดีๆๆนะหลายประเทศอดอยากแม้แต่น้ำยังหาดื่มยากคนไทยโชคดีขนาดไหนที่ไม่เป็นอย่างนั้น….UN พูดถึงไทยน่าละอายในเรื่องมนุษยชน…ลาว เขมร….อินโด..แม้แต่ไทย…ถามหน่อยคนมีอำนาจในประเทศยิงคนตาย..ยัดเงินแล้วเข้าคุกไหม…คนรวยคนมีอำนาจขับรถชนคนที่เป็นตาสีตาสาตายแล้วเข้าคุกไหมอันนี้ถามคนไทย….นี่แหละเรียกว่ามนุษยชนระหว่างคนรวยคนมีอำนาจมันต่างกัน..ผู้หญิงโดนรุมข่มขืนโดยผู้ชาย 4 คน ถามหน่อยสิทธิมนุษยชนเท่าเทียมไหม…ความหมายของ UN เค้าจัดเรื่องอย่างนี้เป็นเรื่องที่น่าละอายเป็นเรื่องที่ควรแก้ไข….UN เค้าไม่เข้ามายุ่งกับประเทศเราอยู่แล้วละ….ประเทศเราดีกว่าหลายๆๆประเทศเยอะ UN แค่ชี้ให้เห็นว่าแค่เรื่องสิทธิมนุษยชนภายในประเทศที่ประชาชนควรจะได้รับมัน

UNมันชอบเอามาตฐานประเทศของพวกมันที่พัฒนาแล้ว มาบีบและเปรียบเทียบ มันไม่นึกถึงปัญหาการเมืองในประเทศนั้นๆว่าเป็นแบบใหน ไทย10ปีมานี่ไม่เคยว่างเว้นจากชุมนุนเลย แทบจะเกิดสงครามกลางเมือง ไม่เห็นUNจะช่วยอะไรเราเลย เสือกและชอบดูแต่ละประเทศล่มสะลาย

ไทยยังมีน้ำใจเยอะกับเพื่อนบ้าน เเทบจะเรียกว่า ไทยแทบจะเป็นที่พักพิงในย่านนี้ เข้าง่าย เพราะคนไทยใจดีเป็นส่วนใหญ่ พม่ารบกันก็หนีมาไทย ลาวก็หนีมาไทย เขมรก็หนีมาไทย แล้วใยไทยถึงถูกกล่าวหา ฝรั่งมั่งคั่งได้เพราะรุกรานแย่งสมบัติคนอื่นมาเท่าไหร่แล้วกว่าจะเจริญได้ถึงทุกวันนี้ ไปทำสงครามแย่งบ่อน้ำมันแถวตะวันออกกลาง ก็ฝรั่ง un ทั้งนั้น

ประเทศประชาธิปไตย แต่ทหารดูแลประเทศ สรุปประเทศไทยเป็นคอมมิวนิสหรือประชาธิปไตยครับ ? พอคนเขาจะรวมตัวประท้วงลุงก็จับเขา. ทหารไม่ใช่นักการเมืองครับ. หน้าที่ของทหารคือปกป้องประเทศ. เลือกตั้งไวๆเหอะลุง

สมควร ทำไมคนไทยดักดานยังมีอยู่เยอะจัง สนับสนุนลุงตู่กันเข้าไป

พวกสลิ่ม ขวาจัด คลั่งชาติ บ้าอำนาจนิยม กำลังจะเอาโมเดล 6 ตุลา มากล่าวหานักสิทธิมนุษยชนว่าก่อการร้าย สมคบคิดต่างชาติ เหมือนนักศึกษาธรรมศาสตร์ที่เรียกร้องความเท่าเทียม ถูกกล่าวหาว่า เป็นคอมมิวนิสต์ โดยอ้างความมั่นคงของชาติ

ถอยหลังกลับลงสู่การเป็นประเทศด้อยพัฒนาลงไปเรื่อยๆ

ชอบอ้างสิ่งที่มองไม่เห็นไง ว่าถูกต่างชาติให้เงินมาทำลายชาติตัวเอง ตัวการจริงๆที่จะทำลายชาติคือพวกมีแนวคิดอำนาจนิยม ต่อต้านประชาธิปไตย ดูง่ายนิดเดียวเอง

ปกครองแบบถ่อยๆทหารคือกลุ่มคนที่ทำให้ประเทศมีปัญหาใช้อาวุธข่มขู่คนภายในประเทศระเมิดสิทธิของคนไทย

น่าละอาย…ใช่อำนาจแบบบ้าคลั่ง..โกหกตอแหล…มุสาไปวันๆ….โกงงบประมาณทุกโครงการ..มีหน่อยงานของรัฐกำนันผู้ใหญ่บ้านร่วมกัน..ไม่จะเป็นถนน…ภัยแล้ง…ที่ตกมาโกงสนุกกันเลย…สาเหตุเกิดจากการไม่ตวจสอบและติดตามอย่างจัง

ประเทศไทยอยู่ในกลุ่มประเทศที่ขี้กากที่สุดในโลก ไม่พัฒนาซักที

รัฐธรรมนูญฉบับปจุบัน ปิดกั้นเสรีภาพและอธิปไตย โดยการบังคับใช้ ม.44 จะเจริญได้ไงครัฟแบบนี้ต่างชาติเขาไม่ยอมรับกันหรอก ใครจะกล้าค้ากล้าลงทุน ถ้าไม่เสนอผลประโยชน์ให้เขาเข้ามา

คนไทยตายังมืดมัว โดยเฉพาะพวกที่หากินมีผลประโยชกับการรัฐประหาร .

มีเรื่องละเมิดสิทธิมนุษยชนอยู่ก่อนแล้ว แต่ไม่เด่นชัด ประเทศไหน ถ้าไม่หยิบยกเรื่อง สิทธิ เสรีภาพ ประชาธิปไตย มาทำให้เป็นจริงเป็นจัง ประเทศนั้นจะเสียโอกาสดีๆในอนาคต

ม44 ม112 เผด็จการ เกณฑ์ทหาร ระเบียบเครื่องแต่งกายนักเรียนนักศึกษาที่ไม่เอื้อต่อเพศที่สาม รับน้อง

มันเกี่ยวกับการที่ไทยเอากฏหมาย
ประหารชีวิตมาใช้อีก หลังจากหยุด
ใช้ไปนาน ว่าแล้วมันจะมีปัญหาตาม
มา ภายหลังถ้าแก้ปัญหาไม่ถูกจุด
มันไม่จบจริงๆ

ก็น่าละอายจริงๆประเทศไทย ไม่เรียกว่ากำลังพัฒนาหรอกต้องเรียกว่าโครตของโครตด้อยพัฒนาเลยถึงจะถูกเพราะไอ้พวกนักการเมืองทั้งหลายนี่แหละ

สถาบันหลักมี3 สถาบัน ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เพียงแค่คิดล้มสักสถาบันนึงมันก็เท่ากับกบฏแล้ว อย่าทำเป็นไม่รู้ไม่เห็นว่ามีคนที่คิดล้มล้างสถาบันจริง

คงส่งสัญาณอะไรกับสามประเทศนี้มังครับ เพราะดูเมกา ยุโรป มีบทบาทน้อยลงในสามประเทศนี้ อย่างพม่าก็ว่าแถวยะไข่มีแหล่งพลังงาน ปีนส์นี่บ่อใหญ่ในทะเลแย่งกะจีนอยู่ ส่วนไทยนี่ก็ไม่รู้แฮะอยากได้อะไรเพิ่มกันอีก แล้วประเทศคอมฯ อย่าง vlc ไม่พูดถึงบ้างหรอ แถมเห็นเข้าไปลงทุนกันน่าดู

ผมเห็นด้วยนะครับ ที่รัฐบาลปฏิเสธผู้อพยพ อาจดูเห็นแก่ตัว แต่มันหลายครั้งแล้วที่เราต้องมารับภาระจากคนพวกนี้แหละ พอสถานการณ์ดีขึ้น ก็มาคัดเอาแต่พวกมีสมองหน่อยกลับไป เหลือพวกเศษเดนไว้ให้เรารับผิดชอบไม่สนใจ แล้วไปดูพวกที่มีอำนาจทางเวทีโลกหน่อยนะ อเมริกาจับแยกพ่อแม่กับลูกออกจากกันพวกหัวดอนี่แม่งก็เงียบสัส ยุโรปก็มีหลายประเทศที่ไม่รับผู้อพยพจากสงครามที่พวกมันก่อขึ้นเสือกไม่ติดด้วย

อังกฤษมึงหดหัวอยู่ได้ยังไง มึงก่อปัญหาไว้มึงไม่เห็นแสดงความรับผิดชอบอะไรเลย แล้วไอ้กูเตอร์เลสมึงหูเป็นน้ำหนวกตาบอดหริอ ? มันแสดงออกถึงมันสมองของมึงเล็กกว่ามดอีกมึงได้รับเลือกมาได้อย่างไรวะ อ่อมึงคงกลัวไอ้กันมันปิดสำนักงานสิถ้าถึงได้พูดส่งเด็ด มึงก็รับโรฮิงญาไปอยู่บ้านพ่อมึงสิ ยังมีอีกทั้ง TV และไอ้พวก ngo ที่ไปประโคมข่าวโรฮิงญามันไม่เกี่ยวข้องกับไทยเลย มันเป็นเรื่องของพม่ากับunโน่นเสือกเรื่องชาวบ้านเขาแส่ให้เกิดความบาดหมางระหว่างประเทศ อย่างนี้เขาเรียกชักศึกเข้าบ้านหรือไม่ครับพี่น้อง

Copy link
Powered by Social Snap