สารคดี Area 51 พื้นที่ 51 ความลับที่ซ่อนอยู่

Area 51 พื้นที่ 51 ความลับที่ซ่อนอยู่

สำหรับหลายคนแล้ว พื้นที่ที่อยู่นอกลาสเวกัสทางตอนเหนือ 100 ไมล์ อาจดูไม่ต่างจากทะเลทรายอื่นๆ แต่หุบเขาที่เต็มไปด้วยโขนหินนี้ ได้ปิดซ่อนฐานลับทางทหารแห่งหนึ่งไว้ และกีดกันทุกคน และอนุญาตเฉพาะผู้ที่ผ่านการตรวจอย่างละเอียดเท่านั้น มันมีชื่อว่า Area 51 ที่คือหนึ่งในสถานที่ที่ลึกลับที่สุดในโลก

สารคดี แฉความลับ Area 51 พื้นที่ลับทางการทหารสหรัฐ

แอเรีย 51 (อังกฤษ: Area 51) เป็นชื่อเรียกของฐานทัพที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของรัฐเนวาดา ในสหรัฐอเมริกาตะวันตก ห่างจากดาวน์ทาวน์ในลาสเวกัส 83 ไมล์ (133 กม.) ตั้งอยู่ทางฝั่งใต้ของ “กรูม เลก” ในบริเวณพื้นที่ทางทหารการบินลับขนาดใหญ่ มีจุดประสงค์เพื่อสนับสนุนการพัฒนาและทดสอบอากาศยานและระบบอาวุธ

สารคดี ไขปริศนา พื้นที่ 51 – Area 51 พื้นที่ทดลองลับทางการทหารของสหรัฐ

สารคดี Area 51 พื้นที่ 51 ความลับที่ซ่อนอยู่

ความคิดเห็น เกี่ยวกับ สารคดี Area 51 พื้นที่ 51 ความลับที่ซ่อนอยู่
-รัฐบาลสหรัฐเคยปฏิเสธการมีตัวตนของพื้นที่ 51 พวกเขาพยายามที่จะปิดบังอะไรไว้ หรือว่ามันคือ ฐานทัพของมนุษย์ต่างดาว ถ้าหากมีคนถามว่าพื้นที่บริเวณใดในสหรัฐเป­็นพื้นที่ที่ลึกลับที่สุด เราคงจะได้รับคำตอบว่ามันคือ พื้นที่ 51 หรือ Area 51 นั่นก็อาจเป็นเพราะมีคนจำนวนมากอ้างว่าได้­พบเห็นวัตถุบินลึกลับหรือ ยูโฟ (UFO – Unidentified flying object) บินอยู่เหนือบริเวณนั้นบ่อยครั้งจนหลายคนส­งสัยว่าบริเวณพื้นที่ 51 น่าจะเป็นฐานทัพหรือกองบัญชาการของวัตถุบิ­นลึกลับ

-หาข้อมูลเยอะๆปลอมมั่ง จริงมั่ง แล้วแต่จะคิดกันไป จักรวาลแห่งนี้ยังมีอะไรที่พวกคุณไม่รู้ คนเรามักจะมองว่า สิ่งที่เราไม่เข้าใจมันไม่มีอยู่จริง ซึ่งมันมีอยู่จิงเพียงแค่เรายังไม่เข้าใจต่างหากล่ะ เอกภพมีหลายล้านกาแลกซีๆมีหลายล้านระบบสุริยะ มันต้องมีสักที่แหล่ะที่เอื้อต่อสิ่งมีชีวิต ขนาดน้ำพุร้อนที่ร้อนหลายองศา(คนลงไปต่างแน่ๆ)ยังมีสิ่งมีชีวิตเลย และอีกอย่างอเมริกาเคยออกมาประกาว่าพบซากUFOแต่ต่อมาออกมาบิดเบือนว่าเป็นบอลลูนตรวจอากาศ มันมีเหตุผลที่เขาปิดบัง คิดดูเล่นๆถ้าอเมริกามีซากUFOจิง ประเทศอื่นๆก็ต้องอยากรู้เทคโนโลยีของมัน แต่ถ่าเป็นพวกอาวุธล่ะจะเป็นยังไงเมื่อเกิดสงครามขึ้น ขนาดแค่นิวเคลียร์ยังห้ามกันไม่อยู่ แค่ปืนก็ยังยิงกันตายเป็นว่าเล่นในแต่ละวัน แล้วถ้าเป็นเใมคโนโลยีที่ทันสมัยล่ะจะเป็นยังไง บางสิ่งบางอย่างก็ต้องใช้เวลาในการศึกษาหาข้อดีข้อเสียกันไป ใครจะไปรู้เทคโนโลยีที่คุณใช้อยู่ทุกวันนี้ อาจเกิดจากการศึกษาซากUFOก็ได้ ยังมีอีกหลายสิ่งที่มีอยู่จริง เพียงแค่คุณไม่เคยเห็นหรือแค่ยังไม่เข้าใจ หลายสิ่งหลายอย่างที่นักวิทยาศาสตรเพิ่งจะค้นพบทั้งๆที่คิดว่ามันเป็นไปไม่ได้ เช่น ไดโนเสาร์เชื่อไหมว่ามันมีขนคล้ายๆนก(5555+บ้าบอใช่ไหม)ทั้งที่คิดว่ามันผิวเหมือนกิ้งก่ากันมานาน เพราะคนส่วนมากมักจะมองข้ามคิดว่าไม่จำเป็นต้องรู้ รู้ล้วไง ไม่สน ไม่เกี่ยวกับเรา นั่นแหล่ะมนุษย์โลก……….สิ่งที่ชินตากันอยู่ทุกวัน ก็ใช้วิจารณญานกันไป

-ทุกประเทศมีความลับสุดยอดที่รู้ได้เฉพาะคนที่มีอำนาจสูงสุดอณุญาติไห้รู้เท่านั้น ผู้มีอำนาจสูงสุดอาจไม่ใช่ประธานาธิปบดีก็เป็นได้
Area 51 อาจเป็นพื้นที่ลวงให้คนมาสนใจพื้นที่นี้เพื่อหันเหความสนใจของคนไม่ให้ไปสนใจพื้นที่ลับที่มีอยู่จริง คนที่ทำงานใน Area 51
อาจจะเข้าใจว่าตัวเขาได้ทำงานในที่ลับสุดยอดจริงๆแต่ที่จริงมันไม่ใช่พื้นที่ลับสุดยอด มันเป็นอีกที่หนึ่งต่างหาก คำถามคือแล้วมันอยู่ที่ใหนหละ คำตอบถ้าคนทั่วไปสามมารถรู้ได้ว่ามันอยู่ที่ใหนมันก็ไม่ใช่พื้นที่ลับสุดยอดสิ คนโง่เท่านั้นที่อยากปกปิดความลับแล้วทำตัวเองให้เด่น
สรุป Area 51 เป็นพื้นที่ลวงให้คนมาสนใจพื้นที่นี้เพื่อหันเหความสนใจของคนไม่ให้ไปสนใจพื้นที่ลับที่มีอยู่จริง
ความคิดของคนทั่วไปก็คือ ”ก็มันอยู่ที่นี่แล้วเราจะไปหามันอีกทำไม” ?

-จริงๆ น่าจะเป็นฐานลับประดิษฐ์อาวุธมากกว่านะ ที่เห็นบินๆ อาจจะเป็นอาวุธใหม่ก็ได้ ไม่ใช่ UFO
พวกนี้ซับซ้อนจะตาย วางแผนระยะยาว อาจจะปล่อยข่าวเรื่อง UFO บังหน้าก็ได้อีกเหมือนกัน
ถ้าพวกนี้เจอ UFO หรือมนุษย์ต่างดาวจริง ไม่น่าจะปิดข่าวหรอก ที่บอกว่ากลัวประชาชนแตกตื่น แค่ข้ออ้างมั้ง

-การที่เค้าปิดบังไวก็ไม่ผิดหลอกครับ เพราะถ้าเค้า ทำบางอย่างอยู่ที่เกี่ยวกับการทหาร การที่เปิดเผยให้โลกรู้ถึงความรับทางการทหาร ประเทศอื่นก็รู้ทันและหาทางโต้กลับได้สิ ยกตัวอย่าง ถ้าเราไปบอกศัตรูว่า เรากำลังสร้างปืนอยู่น่ะ ศัตรูก็จะกลับบ้านแล้วไปสร้างปืนที่ไหญ่กว่าและยิงได้ไกลกว่าแถมยังสร้างโล่กันกระสุนไว้อีก แล้วแบบนี้คุณคิดว่าควรจะบอกมั้ยว่าคุณกำลังสร้างปืน
(แต่การที่เราอยากรู้ความลับของคนอื่นมันก็ไม่แปลกครับเพราะมันเป็นสัญชาตญาณการเอาตัวรอดของมนุษย์)

-ถ้าเปนเรื่อง จริง บอบ เขาก้อ ฉลาดนะครับ ที่เอาเรื่อง ของarea 51 มา มาแฉ อย่างน้อย ทหาร ก้อไม่กล้าที่จะทำอะไร เขา เพราะ ถ้า เขา ตายไป ก้อ สิ่งที่ เขาพูด มานั้น มี อยู่จริง

-ไปดูในแผนที่ของกูเกิ้ลแล้ว มีจิงน่ะ สถานที่นั้น .เห้นเครื่องบิบโดยสาร2ลำ เฮลิคอปเตอร์2ลำ และ เครื่องบินรบ F 15 มั้งง 4ลำ รันเวย์โคตรยาวเลย

-ประเด็นที่ผมคิดไม่ได้อยู่ว่าเรื่องไหนจริงเรื่องไหนหลอก เพราะมันพิสูจน์ยาก แต่ถ้าสมมติว่าสิ่งที่เถียงกันนั้นมีอยู่จริงแล้วเราจะคิดจะทำไรต่อดี ก็เหมือนเรื่องผีว่ามีจริงไหม เถียงกันไปพิสูจน์กันไปก็ไม่จบ แต่ถ้าผีมีจริงแล้วเป็นยังไง เราจะคิดจะทำไรต่อ จะกลัวหรือจะทำบุญให้ หรือ Area 51 UFO มนุษย์ต่างดาวถ้ามีจริงแล้วเราจะทำไรต่อ บางคนบอกว่าก็ไม่ต้องทำไรอยู่เฉยๆไม่เกี่ยวกับเราเรื่องไกลตัวเพราะไม่ได้ให้ตังเราไปซื้อข้าว ก็พูดถูกก็ไม่ต้องเถียงกันไปให้ได้อะไรแค่ดูผ่านๆ แต่ถ้าเชื่อว่ามีจริงนี้ดิน่าคิดว่าเราจะทำยังไงต่อไป…???

-โลกเรายังมีสิ่งมีชีวิตแล้วนอกโลกที่กว้างอันไพศาลจะไม่มีสิ่งมีชีวิตอีกเหรอ ผมเชื่อว่ามี100%
คุนเคยคิดหรือป่าวว่าทำไมไม่กี่ปีโลกเราจึงพัฒนาอย่างก้าวกระโดดโดยสหรัฐเป็นผู้คิดค้นหลายเทคโนโลยีที่ประเทศอื่นไม่มีหรือล้ำหน้ากว่าประเทศอื่นเพราะเค้าเลียนแบบเทคโนโลยีต่างดาวมาเป็นของตัวเอง ลองคิดดู

-จักรวาลนี้กว้างไกลนัก ไม่แน่อาจจะมียาน ufoมาตกในโลกนี้ก็ได้ ผมเคยดูสารคดี เมื่อพบยาน ufo ตกในบริเวณสหรัฐอเมริกา ในเวลาไม่นาน พื้นที่นั้นจะถูกทหารกันใว้ไม่ให้คนภายนอกเข้า เคยมีคนบอก เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ เข้าไปเจอยานที่ไม่เคยเห็นในโลกนี้มาก่อนรูปทรงเหมือน ufo ซักพักนึงก็มีทหารเข้ามาในพื้นที่ แต่ที่น่าสงสัยคือ ทำไมต้องมีคนใส่ชุดกันรังสี ลงมาจากรถด้วย แล้วทหารก็ผลักคนนี้ออกจากพื้นที่ ไม่กี่นาทีพลเรือนก็ถูกไล่ออกจากพื้นที่จนหมด ไม่นานต่อมา ก็มีรถบรรทุกยัก 2คันขับออกไป มีรถทหารคุ้มกันหน้าหลังเป็นขบวนยาว พร้อมมีผ้าคลุมปิดสิ่งที่อยู่ในรถ ถ้านี่เป็นยาน UFO ก็ไม่แปลกที่เทคโนโลยีล้ำหน้าของอเมริกา จะมีต้นแบบมาจากยาน UFO เอามาพลอตลงยานของ USA ก็เป็นไปได้ นี่อาจจะเป็นแหล่งที่ USA จิ๊กของมาใช้กะได้ ถึงได้มีเทคโนโลยีล้ำอนาคตแบบปัจจุบัน

-น่าจะลองคิดมุมกลับดูนะถ้ามนุษต่างด่าวเคยมาที่โลกจริงละตายไปเหลือแต่ยานไว้และ Area 51 เป็นบริเวณนัน เพราะทดสอบนะทดสอบที่ใหนกะได้นิ ถ้าอยากปกปิดจริงๆจะ เอาอะไรที่บินได้แถมมีแสงไปบินในที่โลงๆ อย่างทะเลทรายทำไม เขาอาจจะปล่อยข่าวลอกในArea 51 ละไปทดลอง ที่อืนน่าจะเข้าท่ากล่าว เช่นในทะเล เพราะเรื่อกองทับ ของสหรัฐ กะมีหลายลำ และอีกอย่าง ทองทับจะเอาคนที่พึ่งเซ็นสันญาไปเจอกับความลับสุดยอดขนาดนันเลยเหลอ

-บางที Area 51 อาจจะใช้สำหรับทดลองอาวุธทางเคมีของสหรัฐก็เป็นได้ ที่ไม่ให้คนเข้าไป เพราะกลัวที่จะได้รับสารเคมีเข้าสู่ร่างกาย และที่ปิดบังเอาไว้เพราะไม่อยากให้ชาวโลกนั้นหวาดกลัว

-วัตถุขนานกลมที่ถูกส่งไปใน แอเรียย 51 ถ้าเป็น UFO ทำไมไม่ปกปิด ผมเดาเดาว่า
ถ้าปิดเราก็ต้องคิดว่าเป็น UFO
ใช้ปะ แต่ถ้าไม่ปิด ไว้เราคงคิดว่าเป็นอย่างอื่นแต่ถ้าความจริงมันเป็น UFO ละการที่ไม่ปิดเขาคงให้เราคิดว่า มันไม่ใช้ UFO เราคงคิดว่าถ้าเป็น UFO เขาคงปิดบังไว้ แต่ถ้าเขาตั้งใจให้เราคิดว่ามันไม่ใช้ UFO ละแต่ความจริงมันเป็น UFO ละ
คุณคิดว่าคำตอบคืออะไร
( ผมแค่สมมุติ )

-แอเรีย51 เป็นแค่การจัดฉาก
และเป็นจุดสนใจของศัตรู เพื่อที่มีอะไรศัตรูจะไปทำลายมันก่อน แต่จริงๆแล้ว สิ่งที่ควรกลัวคือ ประเทศที่ยังไม่พัฒนา
และ แอฟริกาใต้
ที่ใครๆก็คิดว่ามันเป็นแหล่งของชนเผ่าและสัตว์ป่า อันแท้จริงแล้วมันมีอะไรมากกว่านั้น

-อาจจะเป็นที่ธรรมดาทั่วไปก็ได้ แต่มีความลับบางอย่างที่เขายังไม่เปิดเผย
ส่วนสิ่งที่คนอื่นคิดกันอาจเปนเรื่องโกหกหรือทฤษฎี

-ไปดวงจันทร์เขาสรุปแล้วไม่ใช่หรอว่ามันคือเรื่องจริง ในความคิดเรานะมนุษย์ต่างดาวอ่ะ อาจจะมีอยู่น้อยมากๆแน่เลย เพราะถ้ามีเยอะเขาอาจจะมาโผล่แล้งก็ได้ มนุษย์ต่างดาวก็มีหลายรูปแบบนะ ก็แบ่งจากพวกคนนั่นแหละ บ้างก็โง่ทั้งดาว ฉลาดทั้งดาว แต่ก็ไม่ยักกะเห็นเลยสักตัว

-Area51 ผมคิดว่าน่าจะไปเกี่ยวข้องกับ Nasa รึ area51 อาจจะกำลังกุมข้อมูล บางอย่างที่จะทำให้โลกเราวุ่นวายได้ถ้าเปิดเผยออกมา เช่น เอเลี่ยน UFO ไม่แน่ทาง area51 อาจจะให้ข้อมูลเกี่ยวกับ โลกให้มนุษย์ต่างดาว

-ไม่คิดบ้างหรอว่าบางทีมนุษย์ต่างดาวก็อาจจะรอเราไปเยือนพวกเค้าเหมือนกัน

-สงสัย มานาน รูปร่างผอมกะหร่องแบบนั้น เอาแรงจากไหน ไปก่อสร้างฟระ ถึงจะฉลาดก็เถอะ คือดูหุ่น ยังกะคนป่วย โปลิโอ

-ลองคิดเล่นๆกันดูมั้ยว่า รัฐบาลสหรัฐฯอาจจะใช้ Area 51 เป็นสถานที่พัฒนาอาวุธก็ได้ แต่พยายามใช้ U.F.O.กลบเกลื่อน..เพื่อเบนไม่ให้สหประชาชาติตั้งประเด็นมั้ยอะ(แมร่ง..โครตวิชาการเลยกุ 5555) แต่ก็ไม่ใช่ว่าไม่เชื่อเรื่องมนุษย์ต่างดาวหรือจะใส่ร้ายอเมริกานะครับ ก็อย่างที่บอก..ลองคิดเล่นๆ

-ผมคิดว่านะ เราไม่ได้ยุ่อย่างโดดเดี่ยวไนจักรวาลแน่นอนคัฟ ลองคิดตามนะคัฟ จักรวาลก้ออกจะกว้างไหญ่ แน่นอนว่าเปนไปไม่ได้ ที่พวกเราจะยุ่อย่างโดดเดี่ยวไนจักรวาลแน่นอน มันต้องมีซักวันที่เราได้เจอพวกเขาแน่นอนคัฟ

-ทางความคิดของผมมี 3 ข้อสงสัยเกี่ยวกับ Area 51
1 ทดลองมนุษย์ต่างดาวอยู่
2 โดนมนุษย์ต่างดาวครอบครองพื่นที่แล้วมนุษย์ต่างดาวกำลัง ศึกษาเกี่ยวกับมนุษย์ (อาจปลอมตัวแฝงอยู่ในผู้คน)
3 ทาง Area 51 กุเรื่องมนุษย์ต่างดาวมาแล้วสร้างอาวุธสงครามหรือนิวเคลียอยู่ ปล อาจจะนะครับ คหสต.

-เชื่อว่ามีมนุษย์ต่างดาวพันเปอร์เซ็นต์ แต่ที่เค้าไม่ปรากฏตัวให้มนุษย์โลกเห็นเพราะเค้ากลัว กลัวใจชาวโลกก็ขนาดพวกเดียวกันสปีชี่เดียวกันมันยังฆ่าได้ลงคอ คิดเอาแค่นั้น เอเลี่ยนแมร่งยังกลัวใจที่สกปรกของมนุษย์โลก เค้าคงคิด”อย่าไปยุ่ง”กะพวกมันปล่อยมันเสื่อมอยู่ลำพังนั้นแหละ. แบบนี้กระมัง

-ผมเหมือนเคยไปอ่านเจอมาว่า มีคนล่วงรู้เกี่ยวกับ area 51 คนนึง ที่เคยทำงานอยู่ในนั้น แล้วเขาออกมาสู่โลกภายนอก ก่อนที่เขาจะกล่าวว่าเขาไปพบเจออะไรบ้าง เขาถูกลอบสังหารครับ เพราะเหมือนว่าโครงการนี้จะต้องให้คนภายนอกรู้ไม่ได้อะครับ

-น่าผิดหวังกับทฤษฎีจอมปลอมที่ใช้มนุษย์เป็นหนูทดลองในการสร้างมนุษย์ต่างดาว และเอาไปใส่ยานแล้วส่งออกไปให้เกิดเรื่องวุ่นวายต่างๆ หลังจากสงครามโลกครั้งที่สองจบลง

-Area 51 แท้จริงมันใช้ผลิตเเละวิจัยนิวเคลียร เรื่องมนุษยต์ต่างดาวน่ะ มันแหกตา

-ทำไม่มันตกแต่สหรัฐ ที่อื่นไม่ตกเลยหรือ

-เราทุกคนต้องตายก่อนเห็นเอเลี่ยนชัวร์ ล้านเปอร์เซนต์ อย่ามโนเลย มันเหมือนกับไอเดียเรื่องผู้สร้าง พอวิทยาศาสตร์เจริญขึ้นเรายิ่งเข้าใจว่าทุกอย่างเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ทุกวันนี้เราใช้ตรรกะกันซะมากกว่าหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ ทั้งๆที่เรามาไกลมากจากยุคกาลิเลโอ พยานบุคคลหรือก็ไม่พอที่จะใช้เป็นหลักฐานได้ ถ้าเราเจอแบคที้เรียชั้นตำ่ที่ไม่ได้มาจากโลก ยังจะดูมีนำ้หนักมากกว่า ถ้าอยากจะยืนยันความจริงข้อนี้ การเดินทางข้ามดาวไม่ว่าจะเป็นอะไร มันมีข้อจำกัดในทุกๆด้าน ต่อให้ไวเท่าแสงเลย ก็ยังยากที่จะเดินทางข้ามดาว

-ให้อเมริกาว่าตุณมีมุนษย์ต่างดาวจริงหรือใหมถ้ามีคุณเอาไว้ไหนครับมันต้องมี
ถ้าไม่มีมันมี มันไม่มีสาระคดีมาถึงปานนี้หรอก มันมีเพราะมันเป็นความลับ
คุณว่าสหรัฐเขาไม่มีมนุษย๋ต่างดาวหรือถ้าไม่มีก็ลวงโลกตั้งแต่อดีตมาถึงตอนนี่เลยมันมี
ถ้ามีมุนษย์ต่างดาวมันก็มีอย่างอื่นที่คนไม่ทราบครับสหรัฐอาจมีสิ่งที่คนอื่นเขาไม่มีก็ได้

สารคดีที่คล้ายกันแนะนำ

สารคดี OYMYAKON โอมยาคอน หมู่บ้านที่หนาวที่สุดในโลก
Oymyakon เป็นเขตชนบทในเขต Oymyakonsky ของสาธารณรัฐซาฮาประเทศรัสเซียตั้งอยู่ริมแม่น้ำ Indigirka ห่างจาก Tomtor บนทางหลวง Kolyma Highway 30 กิโลเมตร มันเป็นหนึ่งในการตั้งถิ่นฐานถาวรที่หนาวเย็นที่สุดบนโลก สำหรับเรื่องความหนาวเย็นจนได้ชื่อว่าหนาวที่สุดในโลกนั้น เนื่องจากโอมยาคอนมี ...
สารคดี การค้นพบใหม่แห่งเมืองพระนคร
สารคดี การค้นพบใหม่แห่งเมืองพระนคร  แม้จะถูกค้นพบมากว่า 150 ปี แต่เมืองพระนครยังเป็นปริศนา เมืองนี้เกิดขึ้นได้อย่างไร? และมีขนาดใหญ่โตเช่นนี้ได้อย่างไร? ปราสาทเมืองพระนคร ถูกสร้างเพื่ออะไรกัน? ความคิดเห็น เกี่ยวกับ สารคดี การค้นพบใหม่แห่งเมืองพระนคร รบกันอ้างความเป็นใหญ่ ต้องขอทำความเข้าใจและอธิบาย ว่าเป็นความคิดเห็นส่วนบุคล ไม่ได้พาดพึงใคร ...
สารคดี แผ่นดินหิมาลัย
สารคดี แผ่นดินหิมาลัย เนลลี เรียฟ อายุ 29 ปี ผู้เชี่ยวชาญการบูรณะศิลปะหิมาลัย ในปี 2010 เธอบูรณะภาพวาดจากศตวรรษที่ 16 ในวัดที่เนปาลได้สำเร็จ จากนั้นก็หันมาทุ่มเทให้กับโครงการที่ไม่ธรรมดา โดยการรับทำงานให้กับพระที่วัดมาโธในลาดักห์ ที่เขาหิมาลัย ...
สารคดี เมืองโบราณในอาลาสก้า
เมืองโบราณในอาลาสก้า มนุษย์ในยุคนํ้าแข็ง ซึ่งนักโบราณคดีนั้นต้องการทราบว่ามนุษย์ในยุคนั้นดำรงชีวิตอย่างไร ท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็น สภาพหนาวเย็นสุดขั้วของอาลาสก้า สามารถฆ่าคนที่ได้เหยียบย่างเข้ามา แต่เมื่อหลายพันปีก่อน มนุษย์กลุ่มแรกที่อาศัยอยู่นานในอาลาสก้า สามารถทนทานต่อสภาพอากาศ สารคดีสุดขั้ว อลาสก้า alaska   ความคิดเห็น เกี่ยวกับ สารคดี เมืองโบราณในอาลาสก้ามนุษย์มำลายธรรมชาติก่อน ตอนนี้ธรรมชาติกำลังเอาคืน มันคือกระบวนการฟื้นฟูตัวเองของธรรมชาติ ...
สารคดี ทําเนียบขาว เรื่องราวที่คุณอาจยังไม่เคยรู้
[su_spoiler title="10 เรื่องจริงของ ทำเนียบขาว (White House) ที่คุณอาจไม่เคยรู้ ~ LUPAS" ...
Copy link
Powered by Social Snap