สารคดี Area 51 พื้นที่ 51 ความลับที่ซ่อนอยู่

Area 51 พื้นที่ 51 ความลับที่ซ่อนอยู่

สำหรับหลายคนแล้ว พื้นที่ที่อยู่นอกลาสเวกัสทางตอนเหนือ 100 ไมล์ อาจดูไม่ต่างจากทะเลทรายอื่นๆ แต่หุบเขาที่เต็มไปด้วยโขนหินนี้ ได้ปิดซ่อนฐานลับทางทหารแห่งหนึ่งไว้ และกีดกันทุกคน และอนุญาตเฉพาะผู้ที่ผ่านการตรวจอย่างละเอียดเท่านั้น มันมีชื่อว่า Area 51 ที่คือหนึ่งในสถานที่ที่ลึกลับที่สุดในโลก

สารคดี แฉความลับ Area 51 พื้นที่ลับทางการทหารสหรัฐ

แอเรีย 51 (อังกฤษ: Area 51) เป็นชื่อเรียกของฐานทัพที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของรัฐเนวาดา ในสหรัฐอเมริกาตะวันตก ห่างจากดาวน์ทาวน์ในลาสเวกัส 83 ไมล์ (133 กม.) ตั้งอยู่ทางฝั่งใต้ของ “กรูม เลก” ในบริเวณพื้นที่ทางทหารการบินลับขนาดใหญ่ มีจุดประสงค์เพื่อสนับสนุนการพัฒนาและทดสอบอากาศยานและระบบอาวุธ

สารคดี ไขปริศนา พื้นที่ 51 – Area 51 พื้นที่ทดลองลับทางการทหารของสหรัฐ

สารคดี Area 51 พื้นที่ 51 ความลับที่ซ่อนอยู่

ความคิดเห็น เกี่ยวกับ สารคดี Area 51 พื้นที่ 51 ความลับที่ซ่อนอยู่
-รัฐบาลสหรัฐเคยปฏิเสธการมีตัวตนของพื้นที่ 51 พวกเขาพยายามที่จะปิดบังอะไรไว้ หรือว่ามันคือ ฐานทัพของมนุษย์ต่างดาว ถ้าหากมีคนถามว่าพื้นที่บริเวณใดในสหรัฐเป­็นพื้นที่ที่ลึกลับที่สุด เราคงจะได้รับคำตอบว่ามันคือ พื้นที่ 51 หรือ Area 51 นั่นก็อาจเป็นเพราะมีคนจำนวนมากอ้างว่าได้­พบเห็นวัตถุบินลึกลับหรือ ยูโฟ (UFO – Unidentified flying object) บินอยู่เหนือบริเวณนั้นบ่อยครั้งจนหลายคนส­งสัยว่าบริเวณพื้นที่ 51 น่าจะเป็นฐานทัพหรือกองบัญชาการของวัตถุบิ­นลึกลับ

-หาข้อมูลเยอะๆปลอมมั่ง จริงมั่ง แล้วแต่จะคิดกันไป จักรวาลแห่งนี้ยังมีอะไรที่พวกคุณไม่รู้ คนเรามักจะมองว่า สิ่งที่เราไม่เข้าใจมันไม่มีอยู่จริง ซึ่งมันมีอยู่จิงเพียงแค่เรายังไม่เข้าใจต่างหากล่ะ เอกภพมีหลายล้านกาแลกซีๆมีหลายล้านระบบสุริยะ มันต้องมีสักที่แหล่ะที่เอื้อต่อสิ่งมีชีวิต ขนาดน้ำพุร้อนที่ร้อนหลายองศา(คนลงไปต่างแน่ๆ)ยังมีสิ่งมีชีวิตเลย และอีกอย่างอเมริกาเคยออกมาประกาว่าพบซากUFOแต่ต่อมาออกมาบิดเบือนว่าเป็นบอลลูนตรวจอากาศ มันมีเหตุผลที่เขาปิดบัง คิดดูเล่นๆถ้าอเมริกามีซากUFOจิง ประเทศอื่นๆก็ต้องอยากรู้เทคโนโลยีของมัน แต่ถ่าเป็นพวกอาวุธล่ะจะเป็นยังไงเมื่อเกิดสงครามขึ้น ขนาดแค่นิวเคลียร์ยังห้ามกันไม่อยู่ แค่ปืนก็ยังยิงกันตายเป็นว่าเล่นในแต่ละวัน แล้วถ้าเป็นเใมคโนโลยีที่ทันสมัยล่ะจะเป็นยังไง บางสิ่งบางอย่างก็ต้องใช้เวลาในการศึกษาหาข้อดีข้อเสียกันไป ใครจะไปรู้เทคโนโลยีที่คุณใช้อยู่ทุกวันนี้ อาจเกิดจากการศึกษาซากUFOก็ได้ ยังมีอีกหลายสิ่งที่มีอยู่จริง เพียงแค่คุณไม่เคยเห็นหรือแค่ยังไม่เข้าใจ หลายสิ่งหลายอย่างที่นักวิทยาศาสตรเพิ่งจะค้นพบทั้งๆที่คิดว่ามันเป็นไปไม่ได้ เช่น ไดโนเสาร์เชื่อไหมว่ามันมีขนคล้ายๆนก(5555+บ้าบอใช่ไหม)ทั้งที่คิดว่ามันผิวเหมือนกิ้งก่ากันมานาน เพราะคนส่วนมากมักจะมองข้ามคิดว่าไม่จำเป็นต้องรู้ รู้ล้วไง ไม่สน ไม่เกี่ยวกับเรา นั่นแหล่ะมนุษย์โลก……….สิ่งที่ชินตากันอยู่ทุกวัน ก็ใช้วิจารณญานกันไป

-ทุกประเทศมีความลับสุดยอดที่รู้ได้เฉพาะคนที่มีอำนาจสูงสุดอณุญาติไห้รู้เท่านั้น ผู้มีอำนาจสูงสุดอาจไม่ใช่ประธานาธิปบดีก็เป็นได้
Area 51 อาจเป็นพื้นที่ลวงให้คนมาสนใจพื้นที่นี้เพื่อหันเหความสนใจของคนไม่ให้ไปสนใจพื้นที่ลับที่มีอยู่จริง คนที่ทำงานใน Area 51
อาจจะเข้าใจว่าตัวเขาได้ทำงานในที่ลับสุดยอดจริงๆแต่ที่จริงมันไม่ใช่พื้นที่ลับสุดยอด มันเป็นอีกที่หนึ่งต่างหาก คำถามคือแล้วมันอยู่ที่ใหนหละ คำตอบถ้าคนทั่วไปสามมารถรู้ได้ว่ามันอยู่ที่ใหนมันก็ไม่ใช่พื้นที่ลับสุดยอดสิ คนโง่เท่านั้นที่อยากปกปิดความลับแล้วทำตัวเองให้เด่น
สรุป Area 51 เป็นพื้นที่ลวงให้คนมาสนใจพื้นที่นี้เพื่อหันเหความสนใจของคนไม่ให้ไปสนใจพื้นที่ลับที่มีอยู่จริง
ความคิดของคนทั่วไปก็คือ ”ก็มันอยู่ที่นี่แล้วเราจะไปหามันอีกทำไม” ?

-จริงๆ น่าจะเป็นฐานลับประดิษฐ์อาวุธมากกว่านะ ที่เห็นบินๆ อาจจะเป็นอาวุธใหม่ก็ได้ ไม่ใช่ UFO
พวกนี้ซับซ้อนจะตาย วางแผนระยะยาว อาจจะปล่อยข่าวเรื่อง UFO บังหน้าก็ได้อีกเหมือนกัน
ถ้าพวกนี้เจอ UFO หรือมนุษย์ต่างดาวจริง ไม่น่าจะปิดข่าวหรอก ที่บอกว่ากลัวประชาชนแตกตื่น แค่ข้ออ้างมั้ง

-การที่เค้าปิดบังไวก็ไม่ผิดหลอกครับ เพราะถ้าเค้า ทำบางอย่างอยู่ที่เกี่ยวกับการทหาร การที่เปิดเผยให้โลกรู้ถึงความรับทางการทหาร ประเทศอื่นก็รู้ทันและหาทางโต้กลับได้สิ ยกตัวอย่าง ถ้าเราไปบอกศัตรูว่า เรากำลังสร้างปืนอยู่น่ะ ศัตรูก็จะกลับบ้านแล้วไปสร้างปืนที่ไหญ่กว่าและยิงได้ไกลกว่าแถมยังสร้างโล่กันกระสุนไว้อีก แล้วแบบนี้คุณคิดว่าควรจะบอกมั้ยว่าคุณกำลังสร้างปืน
(แต่การที่เราอยากรู้ความลับของคนอื่นมันก็ไม่แปลกครับเพราะมันเป็นสัญชาตญาณการเอาตัวรอดของมนุษย์)

-ถ้าเปนเรื่อง จริง บอบ เขาก้อ ฉลาดนะครับ ที่เอาเรื่อง ของarea 51 มา มาแฉ อย่างน้อย ทหาร ก้อไม่กล้าที่จะทำอะไร เขา เพราะ ถ้า เขา ตายไป ก้อ สิ่งที่ เขาพูด มานั้น มี อยู่จริง

-ไปดูในแผนที่ของกูเกิ้ลแล้ว มีจิงน่ะ สถานที่นั้น .เห้นเครื่องบิบโดยสาร2ลำ เฮลิคอปเตอร์2ลำ และ เครื่องบินรบ F 15 มั้งง 4ลำ รันเวย์โคตรยาวเลย

-ประเด็นที่ผมคิดไม่ได้อยู่ว่าเรื่องไหนจริงเรื่องไหนหลอก เพราะมันพิสูจน์ยาก แต่ถ้าสมมติว่าสิ่งที่เถียงกันนั้นมีอยู่จริงแล้วเราจะคิดจะทำไรต่อดี ก็เหมือนเรื่องผีว่ามีจริงไหม เถียงกันไปพิสูจน์กันไปก็ไม่จบ แต่ถ้าผีมีจริงแล้วเป็นยังไง เราจะคิดจะทำไรต่อ จะกลัวหรือจะทำบุญให้ หรือ Area 51 UFO มนุษย์ต่างดาวถ้ามีจริงแล้วเราจะทำไรต่อ บางคนบอกว่าก็ไม่ต้องทำไรอยู่เฉยๆไม่เกี่ยวกับเราเรื่องไกลตัวเพราะไม่ได้ให้ตังเราไปซื้อข้าว ก็พูดถูกก็ไม่ต้องเถียงกันไปให้ได้อะไรแค่ดูผ่านๆ แต่ถ้าเชื่อว่ามีจริงนี้ดิน่าคิดว่าเราจะทำยังไงต่อไป…???

-โลกเรายังมีสิ่งมีชีวิตแล้วนอกโลกที่กว้างอันไพศาลจะไม่มีสิ่งมีชีวิตอีกเหรอ ผมเชื่อว่ามี100%
คุนเคยคิดหรือป่าวว่าทำไมไม่กี่ปีโลกเราจึงพัฒนาอย่างก้าวกระโดดโดยสหรัฐเป็นผู้คิดค้นหลายเทคโนโลยีที่ประเทศอื่นไม่มีหรือล้ำหน้ากว่าประเทศอื่นเพราะเค้าเลียนแบบเทคโนโลยีต่างดาวมาเป็นของตัวเอง ลองคิดดู

-จักรวาลนี้กว้างไกลนัก ไม่แน่อาจจะมียาน ufoมาตกในโลกนี้ก็ได้ ผมเคยดูสารคดี เมื่อพบยาน ufo ตกในบริเวณสหรัฐอเมริกา ในเวลาไม่นาน พื้นที่นั้นจะถูกทหารกันใว้ไม่ให้คนภายนอกเข้า เคยมีคนบอก เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ เข้าไปเจอยานที่ไม่เคยเห็นในโลกนี้มาก่อนรูปทรงเหมือน ufo ซักพักนึงก็มีทหารเข้ามาในพื้นที่ แต่ที่น่าสงสัยคือ ทำไมต้องมีคนใส่ชุดกันรังสี ลงมาจากรถด้วย แล้วทหารก็ผลักคนนี้ออกจากพื้นที่ ไม่กี่นาทีพลเรือนก็ถูกไล่ออกจากพื้นที่จนหมด ไม่นานต่อมา ก็มีรถบรรทุกยัก 2คันขับออกไป มีรถทหารคุ้มกันหน้าหลังเป็นขบวนยาว พร้อมมีผ้าคลุมปิดสิ่งที่อยู่ในรถ ถ้านี่เป็นยาน UFO ก็ไม่แปลกที่เทคโนโลยีล้ำหน้าของอเมริกา จะมีต้นแบบมาจากยาน UFO เอามาพลอตลงยานของ USA ก็เป็นไปได้ นี่อาจจะเป็นแหล่งที่ USA จิ๊กของมาใช้กะได้ ถึงได้มีเทคโนโลยีล้ำอนาคตแบบปัจจุบัน

-น่าจะลองคิดมุมกลับดูนะถ้ามนุษต่างด่าวเคยมาที่โลกจริงละตายไปเหลือแต่ยานไว้และ Area 51 เป็นบริเวณนัน เพราะทดสอบนะทดสอบที่ใหนกะได้นิ ถ้าอยากปกปิดจริงๆจะ เอาอะไรที่บินได้แถมมีแสงไปบินในที่โลงๆ อย่างทะเลทรายทำไม เขาอาจจะปล่อยข่าวลอกในArea 51 ละไปทดลอง ที่อืนน่าจะเข้าท่ากล่าว เช่นในทะเล เพราะเรื่อกองทับ ของสหรัฐ กะมีหลายลำ และอีกอย่าง ทองทับจะเอาคนที่พึ่งเซ็นสันญาไปเจอกับความลับสุดยอดขนาดนันเลยเหลอ

-บางที Area 51 อาจจะใช้สำหรับทดลองอาวุธทางเคมีของสหรัฐก็เป็นได้ ที่ไม่ให้คนเข้าไป เพราะกลัวที่จะได้รับสารเคมีเข้าสู่ร่างกาย และที่ปิดบังเอาไว้เพราะไม่อยากให้ชาวโลกนั้นหวาดกลัว

-วัตถุขนานกลมที่ถูกส่งไปใน แอเรียย 51 ถ้าเป็น UFO ทำไมไม่ปกปิด ผมเดาเดาว่า
ถ้าปิดเราก็ต้องคิดว่าเป็น UFO
ใช้ปะ แต่ถ้าไม่ปิด ไว้เราคงคิดว่าเป็นอย่างอื่นแต่ถ้าความจริงมันเป็น UFO ละการที่ไม่ปิดเขาคงให้เราคิดว่า มันไม่ใช้ UFO เราคงคิดว่าถ้าเป็น UFO เขาคงปิดบังไว้ แต่ถ้าเขาตั้งใจให้เราคิดว่ามันไม่ใช้ UFO ละแต่ความจริงมันเป็น UFO ละ
คุณคิดว่าคำตอบคืออะไร
( ผมแค่สมมุติ )

-แอเรีย51 เป็นแค่การจัดฉาก
และเป็นจุดสนใจของศัตรู เพื่อที่มีอะไรศัตรูจะไปทำลายมันก่อน แต่จริงๆแล้ว สิ่งที่ควรกลัวคือ ประเทศที่ยังไม่พัฒนา
และ แอฟริกาใต้
ที่ใครๆก็คิดว่ามันเป็นแหล่งของชนเผ่าและสัตว์ป่า อันแท้จริงแล้วมันมีอะไรมากกว่านั้น

-อาจจะเป็นที่ธรรมดาทั่วไปก็ได้ แต่มีความลับบางอย่างที่เขายังไม่เปิดเผย
ส่วนสิ่งที่คนอื่นคิดกันอาจเปนเรื่องโกหกหรือทฤษฎี

-ไปดวงจันทร์เขาสรุปแล้วไม่ใช่หรอว่ามันคือเรื่องจริง ในความคิดเรานะมนุษย์ต่างดาวอ่ะ อาจจะมีอยู่น้อยมากๆแน่เลย เพราะถ้ามีเยอะเขาอาจจะมาโผล่แล้งก็ได้ มนุษย์ต่างดาวก็มีหลายรูปแบบนะ ก็แบ่งจากพวกคนนั่นแหละ บ้างก็โง่ทั้งดาว ฉลาดทั้งดาว แต่ก็ไม่ยักกะเห็นเลยสักตัว

-Area51 ผมคิดว่าน่าจะไปเกี่ยวข้องกับ Nasa รึ area51 อาจจะกำลังกุมข้อมูล บางอย่างที่จะทำให้โลกเราวุ่นวายได้ถ้าเปิดเผยออกมา เช่น เอเลี่ยน UFO ไม่แน่ทาง area51 อาจจะให้ข้อมูลเกี่ยวกับ โลกให้มนุษย์ต่างดาว

-ไม่คิดบ้างหรอว่าบางทีมนุษย์ต่างดาวก็อาจจะรอเราไปเยือนพวกเค้าเหมือนกัน

-สงสัย มานาน รูปร่างผอมกะหร่องแบบนั้น เอาแรงจากไหน ไปก่อสร้างฟระ ถึงจะฉลาดก็เถอะ คือดูหุ่น ยังกะคนป่วย โปลิโอ

-ลองคิดเล่นๆกันดูมั้ยว่า รัฐบาลสหรัฐฯอาจจะใช้ Area 51 เป็นสถานที่พัฒนาอาวุธก็ได้ แต่พยายามใช้ U.F.O.กลบเกลื่อน..เพื่อเบนไม่ให้สหประชาชาติตั้งประเด็นมั้ยอะ(แมร่ง..โครตวิชาการเลยกุ 5555) แต่ก็ไม่ใช่ว่าไม่เชื่อเรื่องมนุษย์ต่างดาวหรือจะใส่ร้ายอเมริกานะครับ ก็อย่างที่บอก..ลองคิดเล่นๆ

-ผมคิดว่านะ เราไม่ได้ยุ่อย่างโดดเดี่ยวไนจักรวาลแน่นอนคัฟ ลองคิดตามนะคัฟ จักรวาลก้ออกจะกว้างไหญ่ แน่นอนว่าเปนไปไม่ได้ ที่พวกเราจะยุ่อย่างโดดเดี่ยวไนจักรวาลแน่นอน มันต้องมีซักวันที่เราได้เจอพวกเขาแน่นอนคัฟ

-ทางความคิดของผมมี 3 ข้อสงสัยเกี่ยวกับ Area 51
1 ทดลองมนุษย์ต่างดาวอยู่
2 โดนมนุษย์ต่างดาวครอบครองพื่นที่แล้วมนุษย์ต่างดาวกำลัง ศึกษาเกี่ยวกับมนุษย์ (อาจปลอมตัวแฝงอยู่ในผู้คน)
3 ทาง Area 51 กุเรื่องมนุษย์ต่างดาวมาแล้วสร้างอาวุธสงครามหรือนิวเคลียอยู่ ปล อาจจะนะครับ คหสต.

-เชื่อว่ามีมนุษย์ต่างดาวพันเปอร์เซ็นต์ แต่ที่เค้าไม่ปรากฏตัวให้มนุษย์โลกเห็นเพราะเค้ากลัว กลัวใจชาวโลกก็ขนาดพวกเดียวกันสปีชี่เดียวกันมันยังฆ่าได้ลงคอ คิดเอาแค่นั้น เอเลี่ยนแมร่งยังกลัวใจที่สกปรกของมนุษย์โลก เค้าคงคิด”อย่าไปยุ่ง”กะพวกมันปล่อยมันเสื่อมอยู่ลำพังนั้นแหละ. แบบนี้กระมัง

-ผมเหมือนเคยไปอ่านเจอมาว่า มีคนล่วงรู้เกี่ยวกับ area 51 คนนึง ที่เคยทำงานอยู่ในนั้น แล้วเขาออกมาสู่โลกภายนอก ก่อนที่เขาจะกล่าวว่าเขาไปพบเจออะไรบ้าง เขาถูกลอบสังหารครับ เพราะเหมือนว่าโครงการนี้จะต้องให้คนภายนอกรู้ไม่ได้อะครับ

-น่าผิดหวังกับทฤษฎีจอมปลอมที่ใช้มนุษย์เป็นหนูทดลองในการสร้างมนุษย์ต่างดาว และเอาไปใส่ยานแล้วส่งออกไปให้เกิดเรื่องวุ่นวายต่างๆ หลังจากสงครามโลกครั้งที่สองจบลง

-Area 51 แท้จริงมันใช้ผลิตเเละวิจัยนิวเคลียร เรื่องมนุษยต์ต่างดาวน่ะ มันแหกตา

-ทำไม่มันตกแต่สหรัฐ ที่อื่นไม่ตกเลยหรือ

-เราทุกคนต้องตายก่อนเห็นเอเลี่ยนชัวร์ ล้านเปอร์เซนต์ อย่ามโนเลย มันเหมือนกับไอเดียเรื่องผู้สร้าง พอวิทยาศาสตร์เจริญขึ้นเรายิ่งเข้าใจว่าทุกอย่างเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ทุกวันนี้เราใช้ตรรกะกันซะมากกว่าหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ ทั้งๆที่เรามาไกลมากจากยุคกาลิเลโอ พยานบุคคลหรือก็ไม่พอที่จะใช้เป็นหลักฐานได้ ถ้าเราเจอแบคที้เรียชั้นตำ่ที่ไม่ได้มาจากโลก ยังจะดูมีนำ้หนักมากกว่า ถ้าอยากจะยืนยันความจริงข้อนี้ การเดินทางข้ามดาวไม่ว่าจะเป็นอะไร มันมีข้อจำกัดในทุกๆด้าน ต่อให้ไวเท่าแสงเลย ก็ยังยากที่จะเดินทางข้ามดาว

-ให้อเมริกาว่าตุณมีมุนษย์ต่างดาวจริงหรือใหมถ้ามีคุณเอาไว้ไหนครับมันต้องมี
ถ้าไม่มีมันมี มันไม่มีสาระคดีมาถึงปานนี้หรอก มันมีเพราะมันเป็นความลับ
คุณว่าสหรัฐเขาไม่มีมนุษย๋ต่างดาวหรือถ้าไม่มีก็ลวงโลกตั้งแต่อดีตมาถึงตอนนี่เลยมันมี
ถ้ามีมุนษย์ต่างดาวมันก็มีอย่างอื่นที่คนไม่ทราบครับสหรัฐอาจมีสิ่งที่คนอื่นเขาไม่มีก็ได้

สารคดีที่คล้ายกันแนะนำ

สารคดี OYMYAKON โอมยาคอน หมู่บ้านที่หนาวที่สุดในโลก
Oymyakon เป็นเขตชนบทในเขต Oymyakonsky ของสาธารณรัฐซาฮาประเทศรัสเซียตั้งอยู่ริมแม่น้ำ Indigirka ห่างจาก Tomtor บนทางหลวง Kolyma Highway 30 กิโลเมตร มันเป็นหนึ่งในการตั้งถิ่นฐานถาวรที่หนาวเย็นที่สุดบนโลก สำหรับเรื่องความหนาวเย็นจนได้ชื่อว่าหนาวที่สุดในโลกนั้น เนื่องจากโอมยาคอนมี ...
สารคดี ปราสาทนครวัด สุสานพระเจ้าสุริยวรมัน ที่ 2
สารคดี ปราสาทนครวัด สุสานพระเจ้าสุริยวรมัน ที่ 2 นครวัด (เขมร: អង្គរវត្ត) เป็นศาสนสถานตั้งอยู่ในเมืองพระนคร จังหวัดเสียมราฐ ประเทศกัมพูชา เริ่มสร้างในรัชสมัยของพระเจ้าสุริยวรมันที่ 2 ในช่วงต้นคริสต์ศตวรรษที่ 12 โดยเป็นศาสนสถานประจำพระนครของพระองค์ ...
สารคดี ไขปริศนา แกรนด์แคนยอน
สารคดี ไขปริศนา แกรนด์แคนยอน โลกดาวเคราะห์ที่ไม่หยุดนิ่ง ภูเขาไฟที่ปะทุ ทวีปเคลื่อนตัวและปะทะ กำลังมหาศาลที่ทิ้งร่องรอยทางธรณีอันลึกลับไว้ในสถานที่ต่างๆ หนึ่งในคือ แกรนด์แคนยอน(Grand Canyon) หินนํ้าหนักเกือบ 1000 ล้านตัน ได้ถูกแทรกออกจากพื้นและแคนยอนที่เหลือ สามารถเก็บแม่นํ้าได้ทั้งโลก และยังเติมมันได้ไม่ถึงครึ่ง ...
สารคดี พีระมิดที่สาบสูญ
พีระมิดที่สาบสูญ พีระมิดทั้งสามแห่งกิซ่า ตั้งตระหง่านอย่างน่าพิศวงมานานกว่า 4500 ปี มาแล้วและไกลออกไปเพียง 5 ไมล์ เหล่าโบราณคดีกำลังจะเริ่มสืบสวนความลับแห่งนี้อยู่ เชื่อกันว่าที่แห่งนี้เป็นที่ซุกซ่อนของพีระมิดหลังที่สี่ ที่หายสาบสูญไป พีระมิดที่เคยตั้งตระหง่านและมโหฬารกว่าที่อื่นๆ ซึ่งพีระมิดนี้น่าจะเป็นพีระมิดที่น่าสนใจกว่าที่อื่นๆ ตามตำนานเล่าว่ามันถูกสร้างโดยฟาโรห์ผู้ทรยศ ผู้ที่ซึ่งฆ่าล้างผู้คนมากเพื่ออำนาจตัวเอง และก็ล่มสลายอำนาจด้วยคนในครอบครัวของเขาเอง ...
สารคดี ทําเนียบขาว เรื่องราวที่คุณอาจยังไม่เคยรู้
[su_spoiler title="10 เรื่องจริงของ ทำเนียบขาว (White House) ที่คุณอาจไม่เคยรู้ ~ LUPAS" ...
Copy link
Powered by Social Snap