งงมั้ย? ชาวโลกแบนเชื่อว่าออสเตรเลียไม่มีอยู่จริง

งงมั้ย? ชาวโลกแบนเชื่อว่าออสเตรเลียไม่มีอยู่จริง

ชาวโลกแบนเชื่อว่าออสเตรเลียไม่มีอยู่จริง ถึงแม้ว่าจะมีการพิสูตรกันมาอย่างยาวนานเป็นเวลานาน 100 ปี แล้วว่า โลกที่เราอาศัยอยู่นี้มีลักษณะเป็นทรงกลม แต่ก็มีผู้คนจำนวนไม่น้อยที่เชื่อว่าโลกของเราแบนราบ พวกเขาเหล่านี้ถูก เรียกว่า Earth Flaters หรือชาวโลกแบน ที่รวมตัวกันอยู่ในชุมชนต่างๆที่มีความเชื่อแบบเดียวกัน และแสดงความคิดเห็นกัน และแชร์ข้อมูลที่พิสูตรความเชื่อของตัวเองให้กันและกัน ซึ่งในบางครั้งข้อมูลของพวกเขาอาจดูแปลกประหลาดจนเกินความจริง

งงมั้ย? ชาวโลกแบนเชื่อว่าออสเตรเลียไม่มีอยู่จริง

ความคิดเห็น เกี่ยวกับ งงมั้ย? ชาวโลกแบนเชื่อว่าออสเตรเลียไม่มีอยู่จริง
อะไรก็เป็นไปได้หมดแหละครับ เพราะขนาดเกาหลีเหนือยังเคยไปเหยียบดวงอาทิตย์มาแล้ว

จะแบนจะกลม ก็เมาเหมือนกันจ้า ?

“เรื่องโลกแบน” ผมว่ามันก็เหมือนกับความเชื่ออีกหลายๆอย่าง ที่คนบนโลกนี้เลือกจะเชื่อ จะว่าเขาโง่ก็ไม่ได้ครับ เพราะถึงแม้จะมีข้อพิสูจน์มากมายว่าโลกกลม แต่พวกเขาเหล่านั้นก็จะบอกว่ามันคือเรื่องโกหก ..เช่น..คนที่ไม่เชื่อว่าอเมริกาไม่เคยไปเหยียบดวงจันทร์
ปล…ผมสงสารคนพวกนี้มากเลยครับ

ชอบนะ ฟังเรื่องความเชื่อแปลกๆ พวกนี้ คือมันตลกดี

งั้นประเทศไทยก็คงเป็นส่วนหนึ่งของแอฟริกาใต้สินะ เพราะร้อนชิพผายเลย

เรื่องนี้กว่า80% ของคนที่มีความเชื่อว่าโลกแบนมักจะมีความเชื่อเกี่ยวกับศาสนามาร่วมด้วย เพราะการที่จะต้องยอมรับว่าโลกกลมมันเท่ากับเป็นการตบหน้าศาสดาของเค้า พูดง่ายๆงมงายนั่นแหล่ะ

ชาวโลกแบนนี่คงจัดไปหลายเขียงไม่งั้นคงคิดไม่ได้ขนาดนั้นหรอก

ใน ประชากรหนึ่งแสนคนจะพบว่ามีผู้ป่วยทางจิตเดินปะปนอยู่อย่างไม่รู้ตัวเองว่าป่วยทางจิตอยู่ประมาณ 2ถึง3คน มันไม่แปลกที่ยังมีคนประเภทนี้อยู่ในโลกใบนี้

โลกนะ ไม่ใช่โตะสนุ๊ก

พวกโลกแบน อธิบายมาหน่อยพวกมึงเล่นอินเตอร์เน็ตได้ยังไงถ้าโลกไม่กลม ห้ะ!

แสดงว่าแอฟริกาใต้ มีจิงโจ้ด้วยสินะ 555

อยากรู้ว่ากลมหรือแบนทำไม ไม่ส่งชาวโลกแบบขึ้นไป.. ให้ตัวผู้นำกลุ่มขึ้นไปแล้วเขียนสัญญา.. ลงนามไว้เผื่อะป็นหลักฐานว่าโลกมีลักษณะใด.จะได้ไม่มี ทฤษฎีโลก..แบบไหนอีก…. (แต่นาซ่า..คงตอบว่าการส่ง มุนุษย์ไปในอวกาศ..เป็นเรื่องที่อันตราย. .ต้องฝึกปรับสภาพร่างกาย…..และระยะเวลา… งบประมาณซึ่งมันไม่คุ้ม.หรือประโยนช์อะไร)

โลกแบนคิดได้ไง55555 เคยมีใครถ่ายรูปของขอบที่สุดของโลกลงเฟส ลงไอจีป่ะ ??? ตั้งแต่เกิดมนุษขึ้นมานี้ไม่มีใครเจอขอบโลกบ้างเลยหรอถ้ามันแบน ตกลงไปคงแย่เลยอ่ะ หลุดอวกาศไปเลยดิ ถ้ามีเครื่องบินแล้วบินเลยหลุดขอบโลกไปจะทำไงอ่ะ5555 สมองคิดได้ไงโลกแบน555555

ความเชื่อของใครของมัน บางทีมันอาจจะดูงงงาย ถ้าเราไม่เดือดร้อนก้ไม่ต้องไปเถียงกับเค้าหรอกครับ

ไร้สาระพอๆกับมนุษย์โลกเป็นโปรแกรมจำลองนั่นแหละและก็มีคนโง่เชื่อด้วย

พวกชาวโลกแบนสงสัยคงจะเชื่อแต่สิ่งที่ตัวเองคิดไม่ยอมรับความจริงเชื่อแต่สิ่งที่ตัวเองคิด

นอกจากจะมีชาวโลกแบนแล้ว ยังมีชาวโลกสวยอีกน่ะ

ถ้าสมมุติว่าโลกมันแบนจิงๆ มันจะเป็นยังไงว่ะ55555

ถ้าโลกแบน ดวงอาทิตย์ ดวงจันทร์และดวงดาวอื่นๆ คงจะแบนหมด แต่ยังเห็นดวงอาทิตย์ ดวงจันทร์เป็นลูกๆกลมๆ ไม่เห็นแบนเลย

คนเชื่อว่าโลกแบนนี้คิดยังไงก็ไม่เข้าใจ สุริยุปราคา ก็แสดงให้เห็นแล้วว่าโลกกลม

ไอคนที่คิดว่าโลกเเบนใช้สมองหรือใช้ตีนคิด

ผมว่าไอคนกลุ่มโลกแบน สงสัยเคยเล่น Minecraft เลยคิดว่าโลกแบน 555+

ถ้าโลกแบนจะเกิดสุริยุปราคากับจันทรุปราคาได้ไง?

โลกไม่กลมนะ เพราะถ้ากลมจริงๆ จะไม่มีเนิน ภูเขา ทะเล โลกเรามีสภาพขรุขระ ถ้ามองรวมๆก็จะเหมือนกลม แต่จริงๆมันไม่กลมครับ นึกถึงลูกบอลที่ไม่มีลาย

ท่าโลกเเบนไอเเกนโลกจะไปอยู่ไน

หนูว่าโลกเป็นวงกลมเพราะ หนูอ่านเจอในหนังสือวิทยาศาสตร์ เขาบอกว่าโลกลักษณะคล้ายลูกบอลสีน้ำเงินขาว

ถ้าโลกแบนจริงทำไหมผมรู้สึกว่าตอนนั่งรถยนต์ ขี่ออกไปต่างจังหวัด ลองมองข้างหลังรถยนต์เหมือนโลกโค่ง

แล้วถ้าโลกแบนจริงๆ ประเทศไทยจะอยู่ส่วนไหน? และการเกิดกลางวันกลางคืนก็ด้วยเพราะถ้าโลกแบนจริงอีกส่วนหนึ่งที่อยู่ข้างล่างจะมืดเพราะแสงแดดอาจจะไม่สามมารถส่องไปถึง (หากถ้าแสงแดดส่องไปถึงก็คงจะน้อยหน่อย) อีกอย่างโลกจะหมุนรอบตัวเองแบบไหนกันนะ? ไม่อยากจะนึกภาพเลย

โลกต้องกลมค่ะเพราะคนที่เชื่อว่าโลกแบนนั้นไม่ได้คิดเรื่องชั้นบรรยากาศแบบถี่ถ้วนเครื่องบินอยู่ได้ถึงชั้น1เท่านั้น ถ้าเป็นโลกแบนจริงต้องไม่มีชั้นจึงจะอยู่ได้หรือจะมีชั้นบรรยากาศแค่1-2ชั้นเท่านั้นคุณลองขึ้นเครื่องบินดูขึ้นได้แค่1ชั้นทำไมไม่เห็นอวกาศล่ะคะเห็นแต่ท้องฟ้าอย่าคิดว่าโลกเรามีแค่1-2ชั้นนะคะถ้าคุณคิดว่าบินออกนอกอวกาศแสดงว่าคุณคิดว่าโลกเรามีแค่ชั้นเดียวคือชั้นโอโซนค่ะ

โลกแบนไอ้ความเชื่อนี้นี่มันไม่ใช่หนทางสู่ความเจริญ เพราะสาเหตุที่ชาวกรีชโบราณไม่กล้าออกทะเลเพราะกลัวตกโลก ดั้งนั้นกรีชจึงไม่พบทวีปอเมริกา แต่พวก ไวกิ้งหรือชาวนอร์เวย์ คงไม่เคยคิดจึงเป็นชนชาติแรกที่พบทวีปอเมริกา แล้วไอ้ที่ว่านาซาเป็นเรื่องหลอกลวงแล้ว รัฐบาลสหรัฐฯ จะเสียเวลาเสียงเป็นกับมันทำมั้ยเขาจะหลอกแกไปทำไม เขาจะสร้างภาพตั้งต่ออ้างนู้นอ้างนี่เกี่ยวกับนอกโลกมาหลอกแกทำไม แล้งไอ้ที่ว่าขอบโลกมีกำแพงน้ำแข็งตูว่าป่านนี้น้ำคงท่วมโลกไปแล้ว ไม่เคยเห็นในข่าวหรือไอ้โลกร้อนเพราะไม่เปิดพัดลมนั่นน่ะ แล้วว่านาซาสร้างการป้องกันกำแพงน้ำแข็งหนาแน่น เขาจะเสียเวลาไปป้อกกันทำไมถ้าแกอยากรู้ แกก็ไปสิทางใต้น่ะไปเลยแล้วสุดท้ายแกก็ไปโผล่อีกซีกโลกหนึ่ง แล้วที่ว่าความเชื่อทำให้เป็นจริง มันไม่จริงเพราะ อาจารย์บอกว่ามึงจะไปหมกมุ่นกับอะไรนักหนา กูแซ่งให้รายการเฉาก๋วย ทีวี ช่องโดน ลิขสิทธิ์ (ล่อเล่น) ก็ไม่เห็นโดนไอ้คนพวกนี่ คือคนที่. ไม่ยอมรับความเป็นจริง

พ่อหนูมาบอกว่า มีคนไปที่อวกาศแล้วค่ะ แล้วก็มีคนที่ถ่ายรูป โลกมาให้ดูค่ะพ่อหนูบอกว่า พ่อเคยเห็นโลกจริงๆแล้วมันกลม มันไม่ได้แบน หนูเปล่าเชื่อนะคะหนูก็เชื่อของหนู หนูไม่สนใจว่าใครจะสนใครไม่สนค่ะต่างก็เชื่อต่างก็ไม่เชื่อ เอาอย่างงี้และกันเป็นความลับของแต่ละคนแต่ห้ามไปบอกให้คนอื่นเชื่อหรือว่าห้ามไปบอกให้คนอื่นไม่เชื่อ เพราะว่าคนอื่นสับสนนะคะแต่หนูไม่ได้ด่าทุกคนนะคะ แต่จะบอกให้คนอื่นเชื่อ หรือ จะบอกให้คนอื่นไม่เชื่อก็บอกได้ แต่หลังถามคนอื่นเสร็จแล้วอย่าลืมบอกคนอื่นว่า สับสนไหม นะคะ

ง่ายๆด้วยสายตาตัวเองยังไม่ต้องเชื่อวิทยาสาสน์..เวลาขึ้นเครื่องบินหรืออยู่บนที่สุงๆจะเห็นว่าแผ่นดีนค่อยๆโค้งกลับด้าน นั่นก้อหมายความว่าถ้าอยู่บนที่สุงๆจึ้นไปอีกจะเห็นเป็นโลกกลมนั่นเอง…

ถ้าโดยหลักธรรมชาติแล้ว การเชื่อว่าสภาพทางกายภาพของสิ่งแวดล้อมเป็นอย่างไร ไม่ได้มีผลกระทบกับหลักศีลธรรมมากนะ แต่มาว่ากันในหลักจิตวิทยาพวกที่ยังเชื่อว่าโลกแบนคือพวกที่ไม่เรียนรู้หรือขาดโอกาสในการเรียนรู้ แล้วก็เชื่อเพียงแค่คำพูดคนอื่นไม่ได้ไปพิสูจน์ด้วยตัวเอง คนที่มีจิตสภาวะแบบนี้ยังแก้ไขได้ แต่ถ้ามีคนเชื่อตามทฤษฎีที่ 12 ควรพบจิตแพทย์ (คนคิดทฤษฎีก็ควรไปพบจิตแพทย์) เพราะถ้าบอกว่าเชื่อยังไงทุกอย่างก็จะเป็นยังงั้น พฤติกรรมก็จะเป็นไปตามที่เชื่อ ถ้ามีกลุ่มคนเชื่อว่าการทำให้มนุษย์ตายเป็นหน้าที่ของตนเพื่อให้มนุษย์ไปพบพระเจ้าอย่างสงบและบริสุทธิ์ มันจะไม่เป็นปัญหาสังคมหรอ บ้าบอมาก

ผมว่าไม่เชื่อว่าโลกแบน และ ไม่เชื่อว่าโลกกลม… ผมขอบอกได้ว่าโลกเป็นรูปวงมน…ถ้ากลมมันก็แค่กลมตัดครึงกลางของโลกเท่านั้น… แต่ถ้าเป็นวงมน หรือ วงล้อนี้ก็ใช่เลย…555555???… ใครบอกให้เชื่อก็เชื่อตามอีก… จุดที่คนบอกว่าโลกกลมนั้น เพราะพวกเขาเห็นเป็นแค่จุดๆหนี่ง หรือ ส่วนหนึ่งของโลกเท่านั้น…เพราะโลกนี้มันกว้างใหย่เกีนกว่าจะรู้ทุกสิ่งทุกอย่างได้… จนมาวันหนึ่งคือวันนี้ ผมได้พิสูตแล้วว่าโลกไม่ได้แบน…เพราะผมล่องเรือไปแต่ละภูมิภาก และ ทวีปสมัยนั้นผมก็รู้เลย…จนมาวันนี้ผมได้กลายเป็นนักวิทยาสาศอันดับหนึ่งของจักรวาลบิกแบ๊งไปเลย…???

แบบชาวโลกแบนเนี่ยเขาเรียกพวกหมวกเหล็กคือเขามีทฤษดีของเขาอยู่แล้วและจะไม่ยอมเชื่อทฤษดีของคนอื่นเลยไม่ว่าจะพิสูจให้ดูยังไงต่อให้เห็นเองเขาก็เลือกจะเชื่อแบบผิดๆต่อไปไม่ยอรับหรอกครับดีไม่ดีเขาจะหาเรื่องดูถูกคนที่พิสูจให้เขาดูด้วยต่อให้ผลมันออกมาชัดเจนขนาดไหนก็ไม่เชื่อยู่ดีครับถ้าเจอคนแบบคนโลกแบนผมว่าเออ. ออห่อหมกไปด้วยจะง่ายกว่ามานั่งอธิบายให้เขาเข้าใจอย่าเถียงด้วยเลยเสียเวลาชีวิตเปล่าๆ

หลายล้านปีก่อนธรรมชาติสมดุล…เชื่อว่าโลกแบน
แล้วก็มาอีกหลานล้านปี…เชื่อว่า.โลกเบี้ยว…เพราะเกิดภูเขาไฟดันพื้นดินเกิดเป็นสันเขา…
และจากล้านๆปีขึ้นมาจนถึงปัจจุบัน…โลกกลม..เพราะมีน้ำทะเล
ถ้าเอาน้ำทะเลออกจะเห็นเค้าโครงของโลก….
อนาคต..ถ้าใครเข้ามาคอมเม้นแบบแรงๆระวังโลกจะแตก
เพราะ.. โลก+โรค..ประสาท…เพราะไม่มีใครรุ้จริงเกิดไม่ทัน
ใด้แต่สันนิฐานเอาเอง…..อาเมนนนน

ง่ายๆเราขึ้นเครื่องบินจากจีนไปอเมริกาหัวเครื่องบินมุ่งหน้าไปทางทิศตะวันออกแต่ถ้าเราขึ้นเครื่องบนจากประเทศอังกฤษหัวเครื่องบินมุ่งหน้าไปทางทิศตะวันตกขึ้นเครื่องบินจากคนละที่และมุ่งหน้าไปคนละทิศแต่ก็ถึงอเมริกาเหมือนกันนั่นเพราะโลกมันกลมไง และถ้าเดินทางจากรัสเซียไปอเมริกาถ้าเราอยู่ทางทิศตะวันตกของประเทศเครื่องบินก็จะมุ่งหน้าไปทิศตะวันตกเพราะถ้าไปทิศตะวันออกมันต้องเดินทางไกลกว่า ถ้าเราอยู่ทางทิศตะวันออกของประเทศเครื่องบินก็จะมุ่งหน้าไปทิศตะวันออก

อย่าว่าแค่ชาวโลกแบนโง่เลยขนาดผมถามแฟนผมว่าเราตรงอยุ่ส่วนไหนของโลกแฟนผมมันยังบอกว่าเราอยู่ในโลกใต้อยู่เลย ผมก็บอกว่าผิดเราอยู่ตรงผิวโลกมันก็บอกกับมาว่าแล้วเราไม่ร่วงออกนอกโลกหราเวนกำ

พวกมึงก็ลองคิดดูแล้วกันว่า แผนที่โลกกลม มีมาก่อน nasa สะอีก nasa เวลามัน live สด ดาวเทียมมัน ถ่าย โลกเราอะ มัน ทำ cg video ขณะ live เลย จริงๆ โลกเรามันไม่ได้กลม เพียงแค่ว่า หน้าโลกเรามันกลมแค่นั้น กลุมแบบจาน หมายความว่า จะไม่มีประเทศนึง อยู่ตรงกันข้าม โดยทะลุพื้นดิน แล้วไปโผล่อีกประเทศนึง nasa มันมั่ว หลอกพวกเรา หลายทศวรรษ ที่มันขายข่าวลวงๆ แล้วให้แต่ละประเทศจ่ายเงิน และเสพข่าว nasa สื่อข้อมูลความรู้ แต่พวกมึงไม่รู้เลยว่า รัฐบาลเสียเงินให้กับ ข่าวสารของพวกมัน มึงลองคิดดูนะ เมกาทุ่มทุนมหาศาลเพื่อ หาข่าวนอกโลก แล้วอยู่ดีๆ จะให้พวกมึงเสพฟรีๆงั้นหรอ ผมยังมีหลักฐานเลยว่า โลกมันไม่กลม ถ่ายโดย nasa มันใช้คลื่นจับวัด ความหนาแน่นของมวลโลกเรา เหี้ยเอ้ย มวลโลกเราเหมือนกรวยไอติมอะ ด้านบ้านกรวยคือพื้นดินขรุขระ แต่ด้านล่างเป็นกรวยๆๆ นี่ละคือความจริง

ว่าแต่บางวัฒนธรรมเค้าอาจเชื่อก็ได้..ซึ่งปล่อยเค้าไปเถอะค่ะ (หลายประเทศก็ยังมีชนเผ่าต่างๆมากมาย..เชื่อตามบรรพบุรุษ)

ส่วนไอ้เรื่องโลกแบนเนี่ยนะ ? …ถ้ามาเทียบกับตรรกะปัจุบัน ยังไงเราก็คงไม่เชื่อแล้วค่ะ…

แต่ที่เรารู้สึกน่าทึ่งมากกว่า…คือนักวิทยาศาสตร์สมัยก่อน ที่เผยว่าโลกกลม หรือ แรงโน้มถ่วงต่าง ฯลฯ
การจะเปลี่ยนความคิด – ความรู้ – ความเชื่อ..ของคนในสมัยนั้น…ถือว่าไม่ง่ายนะคะที่จะทำให้คนเชื่อได้….
อย่างนิโคลัส โคเปอร์นิคัส เคยบอกว่าโลกต่างหาก ที่โคจรรอบดวงอาทิตย์ ยิ่งน่าเหลือเชื่อไปอีก!!
พวกสายวิชาการ เช่น…ไอแซก นิวตัน ,เอ็ดมันด์ แฮลลีย์ , กาลิเลโอ กาลิเลอี , นิโคลัส โคเปอร์นิคัส , อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ ฯลฯ ทำนองนี้แหละค่ะ^^

ง่ายๆด้วยสายตาตัวเองยังไม่ต้องเชื่อวิทยาสาสน์..เวลาขึ้นเครื่องบินหรืออยู่บนที่สุงๆจะเห็นว่าแผ่นดีนค่อยๆโค้งกลับด้าน นั่นก้อหมายความว่าถ้าอยู่บนที่สุงๆจึ้นไปอีกจะเห็นเป็นโลกกลมนั่นเอง…

ผมรู้สึกย้อนแย้งกับ สองทฤษฎีที่บอกว่า 1.โลกแบนเหมือนแผ่นดิส 2.ขอบฟ้าเส้นตรง คือถ้าโลกเป็นแผ่นดิสก์ ยิ่งสูงคุณก็ต้องยิ่งเห็นขอบฟ้าโค้งตามขอบแผ่นดิสก์สิ หรือถ้าจะบอกว่าโลกแบนเป็นเหลี่ยม คุณก็ต้องเห็นเหลี่ยมมุมขอบโลกเวลาอยู่สูงเช่นเดียวกัน ทฤษฎีนี้มีช่องโหว่หลายจุดมาก ดาวเทียมโคจรรอบโลกเพื่อกำหนดตำแหน่งได้อย่างไรหากโลกเคลื่อนที่ขึ้นด้านบนเรื่อยๆ ดาวเทียมก็ต้องเร่งขึ้นอีกถูกมั้ย แล้วจะเอาพลังงานไหนมาขับดัน ภูเขาน้ำแข็งอยู่รอบโลกแล้วคุณจะเอาคนจากนาซ่าที่ไหนมาเฝ้ารอบโลกจะต้องใช้กี่คน แล้วการสำรวจอวกาศเสียเงินเป็นหลายล้านล้านดอลล่าเพื่อสมคบคิดศาสนาแค่นี้อ่ะนะ น่าซ่าโกหกแล้วเราจะได้อะไรจากการวิจัยอวกาศหรอครับ

ชาวโลกแบนเนี้ยมีการศึกษารึป่าวหว่า หรือจะเถียงสู้นักวิทยาศาสตร์ ได้จริงไหมง่ะ
ถ้ามันแบนจริงจะมีแกนโลกได้ไงง่ะ หรือแกนโลกมันแบนไปด้วยหรอ ปัญญาอ่อนจัง

ถ้าโลกเเบนเเล้วเราจะอยู่ยังไงเเล้วทำไมอีกฟากสว่างอีกฟากมืดอะ เเล้วทำไมป่าไม่มีอยู่อะผมเห็นอยู่เเล้วมันคือต้นไม้ของจริง เว้ย ถ้าโลกแบนละก็ขึ้นเรือไปใหนมาใหนก็ตกโลกสิ เฟ้ย

ทุกวันนี้ยังมีมุสลิมเชื่อว่าโลกแบนอยู่

ความหนาของโลก17เมตร!!!?? เเล้วน้ำทะเล. กับการขุดเจาะน้ำมันอะ. จริงๆมันก็สนุกดีนะเหมือนอ่านหนังสือวิทยาศาสตร์ ขำๆ. มันทดสอบความรู้เราดี คนสวนมากที่เม้นด่า. เค้ามองเรื่องเป็นไปไม่ได้เป็นเรื่องไร้สาระ. ละมันสื่อให้เห็นว่าเค้าความรู้ต่ำด้านการคิด. ถ้าคุณคิดเรื่องไร้สาระให้เป็นความรู้ได้ก็จบ. มันสอนคุณยุในตัวอย่าคิดว่าเรื่องพวกนี้มันไร้สาระ. มันมีสาระจะตาย. มันทำให้พวกคุณเเยกออกว่าอันไหนผิดอันไหนถูกจริงไหม. เนียละเค้าเรียกคิดอย่างฉลาด (สวนตัวไม่เชื่อโลกเเบน) เเต่ผมมองว่ามันช่วยสอนผมเรื่องการวิเคราะอะไรมากขึ้น

ถ้าโลกเเบน มันจะมีตอนกลางคืนได้ยังไงว่ะ ใอ้สลัด ถ้าเเบนจิงนะ เวลาทั้งโลก ก็จะตรงกันสิ มืด ก็ต้องมืดด้วยกันถูกมั้ยคับ แต่มันก็ชัดเเล้วอ่ะ เเต่ล่ะพื้นที่ มีที่เช้า เเละสว่างไม่ตรงกัน ไง โลกจะเเบนได้ยังไงนิ ลองทดสอบง่ายๆนะเอาลูกแอฟเปิล มาเเล้ว กดไฟ ส่อง เเล้วหมุน ดูสิ ง่ายๆ เเล้วลองเอาจาน มาดิเเล้ว ส่องไฟดู ใช่มันจะสว่างไปทั้งหมด ถ้าโลกเเบน ทั่วโลกต้องว่างพร้อมกัน มืดพร้อมกันถูก ไหม

ถ้าโลกแบน ดวงอาทิตย์ก็แบนนะสิ ดูง่าย มากให้ยกตัวอย่างเช่น การก่อตัวของโลก แกล้งโลงเป็นทรงกลมเหมื่อน กับลูกบอล ถ้าจาน แกล้งมันก็ ทรงเหมื่อนจาน นะสิ

ทีแรกแลกผมว่าจะเข้ามาด่าจริงๆนะแล้วก็รู้สึกขำๆๆเรื่องโลกแบนแต่เข้ามาดูจนจบคลิปแล้วผมขำไม่ออกเลยมีแต่ความรู้ทั้งนั้นแล้วผมยังพึงรู้อีกด้วยว่าโลกของเราใหญ่ขนาดไหนแล้วเขาวัดกันยังไงก็พึ่งรู้นี้แหละผมขอยกนิ้วให้เลยครับมีความรู้จิงๆคลิปนี้ด่าไม่ออกเลยกลายเป็นคำชมก็แล้วกัน

ผมสงสัยว่าสมาคมโลกแบน ถ้าเขาพิสูจย์หักล้างว่าโลกแบนจริงทำไมสมาคมดังกล่าว ไม่พิสูจย์ ใช้ชัดๆไปเลยล่ะ แล้วเชื่ออยู่แบบนั้นทั้งๆที่ไม่พิสูจย์อะไรเลย คนที่เขาไม่เชื่อว่าโลกแบน ยืนยันว่าโลกกลม เขาพิสูจย์ด้วยวิธีเดินเรือ เขาเดินทางเดินเรือแบบไหนเพื่อพิสูจย์ว่าโลกกลม ผมแนะนำให้สมาคมนี้เดินเรือเช่นกัน ในเมื่อสมาคมดังกล่าว บอกว่า ขั้วโลกเหนือ เป็นน้ำแข็งอยู่ตรงใจกลาง และขั้วโลกใต้เป็นน้ำแข็งที่ล้อมรอบโลก ผมแนะนำให้พิสูจย์ ถ้าสมาคมนี่เชื่อตามนั้น แสดงว่าถ้ามนุษย์เดินทางเดินเรือจากขั้วโลกเหนือ ตีเส้นตรงๆ เป็นรัศมีออกไปตรงขั้วโลกใต้ มนุษย์คนนั้นจะต้องผ่านน้ำแข็ง ทะลุออกไป จะต้องเจอขอบของโลกที่ไม่สามารถไปต่อได้ ให้ถ่ายรูป ถ่ายวีดีโอ แสดงหลักฐานบริเวณตรงนั้น ที่คิดว่าเป็นขอบของโลก ให้ชัดเจน เอามายืนยัดให้ได้ ทำไมไม่ทำล่ะ เอาหลักการต่างๆที่คุณเชื่อว่าโลกแบน มากางกันให้เห็น ชี้ให้ชัดๆ ว่านี่แหละโลกมันแบนจริงๆ ไม่ได้โม้ ไม่ได้งมงาย ซึ่งความจริงมันทำไม่ได้เพราะโลกมันกลม แล้วมานั่งเชื่อ งมงายจัง

ลองไปดูคลิปที่พิสูจโลกแบนของ ฮอกกินซิ ที่ยิงแสงเลเซอร์ ผ่านทะเลสาปแล้วให้เรือไปวัดเรื่อยๆตามระยะทาง แสงเลเซอร์จะค่อยๆสูงขึ้นเรื่อยๆทั้งๆที่ตั้งอยู่ที่เดิม แปลง่ายๆ ว่าโลกค่อยๆจมลงไปไง ถ้าเอาระยะทางมาคำนวณความสูงเราจะได้เส้นผ่าศูนย์กลางโลกพอดีเลย นั้นแหละโลกถึงกลม

ก็แล้วแต่คนจะเชื่อนะ แต่ผมเชื่อว่าโลกกลม เพราะว่าอะไร เอาตามความเป็นจริงเลย ทุกวันนี้มันไม่ได้คือมีแค่อเมริกาที่ไปอวกาศได้ ประเทศอื่นก็ไปกันได้หลายประเทศเทคโนโลยีก็พัฒนาตามไปด้วย การถ่ายภาพ วิดีโอจากนอกโลกลงมา ก็มีให้เห็นถ่ายทอดสดก็มีลงYTนี่แหละ เห็นอยู่ ย้อนหลังก็มีแต่ 3000 กว่าชั่วโมงนุ่น ขี้เกียจดู คือตามทฤษฎีของผมหรือความคิดผม ถ้าโลกแบนแล้วอีกด้านคืออะไร ดวงอาทิตย์อยู่ไกล้ๆโลกแล้วทำไมเวลาสว่างมันสว่างไม่หมดทุกประเทศล่ะคับ โลกก็แบนอยู่ ประเทศหนึ่งสว่างอีกประเทศหนึ่งมึด แสงก็ไม่ได้เดินทางช้าๆหนิคับ ถ้าอเมริกาสว่างแล้วทำไมไทยไม่สว่าง สมมุติดวงอาทิตย์อยู่ที่อเมริกาเวลาก็ประมาณ12.00 แล้วไทยเวลาต้องประมาณ 7.00-8.00 แต่ทำไมอเมริกาสว่างแต่เรามึด และอเมริกามึดแต่ไทยสว่าง เวลาห่างกันแค่ 14 ชั่วโมง ทั้งๆที่โลกก็แบนมันก็น่าจะสว่างทั้งหมดนะ อันนี้ก็น่าคิดนะคับ
ดวงจันทร์ก็เป็นทรงกลม ดวงอาทิตย์ก็เป็นทรงกลม
ดาวศุกร์ก็เป็นทรงกลม แต่โลกแบนอันนี้ก็น่าคิดนะคับ
แล้วผมไปดูอีกอย่างหนึ่งมาจากแชแนล hon hot เขาบอกว่า(ถ้าจำผิดก็ขออภัย) พวกสิ่งของหรือวัตถุอ่ะคับ เวลาอยู่นอกอวกาศมันจะดูดเข้าหากันเอง เช่น จานดาวเทียมยังเงี่ย เขาจะเคลือบสารที่ไม่ให้วัตถุติดกัน เวลามีอะไรชำรุดเสียหายจะได้ซ่อมได้ ของคิดเล่นๆดูว่าถ้าเป็นโลกล่ะ มันดูดเศษดิน หิน แร่ธาตุ ฝุ่น อะตอม รอบตัวของมันเองเข้าหาจุดเดียว อันนี้ก็น่าคิดนะ แต่ทั้งนั้นก็แล้วแต่คนจะเชื่อ สำหรับผม 50/50 เชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่ง อันไหนพิสูจน์ได้ผมถึงจะเชื่อ พิสูจน์ไม่ได้ผมก็ไม่เชื่อ บางอย่างก็ต้องแยกแยะให้ออกระหว่างความจริงกับเรื่องแต่ง.เช่น ยกตัวอย่าง(อันนี้ยกตัวอย่างนะ) หลายคนรู้จักกันดี พระพุทธเจ้า แห่งศาสนาพุทธ เป็นศาสนาที่ผมนับถือเองแหละ พระพุทธเจ้าท่านประสูติแล้วเดิน7ก้าว มีดอกบัวขึ้นมารองรับพระบาตร งั้นเรารองมาคิดในความเป็นจริง เด็กเกิดมามีเด็กคนไหนเดืนได้มั่งตั้งแต่แรกเกิด คำตอบคือไม่ได้แล้วพระพุทธเจ้าเดินได้ยังไงถ้าไม่มีคนอุ้มให้เดิน ดอกบัวจะมาจากไหนถ้าไม่มีคนเอาไปวางแล้วประคองพระพุทธเจ้าให้เดินไปบนดอกบัว น่าคิดไหมล่ะคับ ศาสนาคริสต์ก็เหมือนกันแม่ของพระเยซูกำเนิดพระเยซูโดยที่ไม่ได้มีอะไรกันกับผู้ชายเลย ตามจริง จะต้องมีอสุจิจากผู้ชายไปผสมกับใข่ของผู้หญิง แล้วอยู่ดีๆจะท้องได้ไงโดยที่ไม่มีอะไรกับผู้ชายก็เป็นไปไม่ได้ บางอย่างก็เป็นเรื่องแต่งบางอย่างก็เป็นความจริง ก็แล้วแต่คนตะคิดนะคับ ^^

ตัวอย่างสะพานที่ยกมาก็ไม่ถูก คุณไปถามพวกวิศวะโยธาดูสร้างถนน สร้างสะพาน ทางรถไฟ เคยมีการคำนวณความโค้งของโลกมั้ย
โลกกลมมีรัศมี 9500 กว่าไมล์ ใช้วิชาตรีโกณ คำนวณจะได้ความโค้งของโลก = 8 inch คูณด้วยระยะทางยกกำลังสอง
เช่น 1ไมล์ เท่ากับ 8(1×1) 8 นิ้ว
ถ้า 4 ไมล์ เท่ากับ 8(4×4) = 128 นิ้ว หารด้วย 12 = 10.66 ฟุต
ถ้า 100 ไมล์ เท่ากับ 8(100×100) = 80,000 = 6,666.6666ฟุต

หลักฐานว่าโลกกลมและหมุน ล้วนมาจาก NASA = Not A Space Agency
The only thing NASA has sent into space is your Imagination!!!!!
Wake up, Globeheads

เดี๋ยวพอมีการเดินทางระหว่างดาวเป็นปกติก็ได้รู้เอง แต่ที่รู้คือเมื่อถึงตอนนั้นจะต้องมีฝ่ายหนึ่งที่บอกว่า “เห็นไหม” กับอีกฝ่ายที่บอกว่า “พวกมันโกหก” เพราะเมื่อเชื่อฝังหัวอะไรไปแล้วมนุษย์เราไม่ค่อยรับฟังอะไรง่ายๆ นอกจากเจอเรื่องที่สะเทือนใจถึงแก่นถึงจะเปลี่ยนตัวเองได้

ฉันคิดว่าโลก และจักรวาลเป็นทรงกลม ในอวกาศเองก็ต้องเป็นทรงกลม จะกลม จะมน จะรี จะขรุขระก็เป็นแนวทรงกลม เวลาจะสั้นจะยาวก็ยังหมุนเป็นทรงกลม ทุกอย่างเริ่มมาจากทรงกลมทั้งสิ้น ทุกดาวที่อยู่ในจักรวาลก็หมุนวนกันไปมา เราเลยหาสุดขอบจักรวาลไม่เจอเพราะไม่ใช่แค่โลกที่กลมอย่างเดียว แต่เลยออกไปจากชั้นบรรยากาศ และดาวดวงอื่นๆก็เป็นทรงกลม จักรวาลอื่นๆก็เป็นทรงกลมต่อไปเรื่อยๆและก็หมุนวนกันไปหมุนวนกันมาจนไม่มีที่สิ้นสุด ดวงดาวของใครของมัน ห้วงเวลาก็ของใครของมัน ทุกอย่างล้วนมาจากทรงกลมทั้งสิ้น0

โลกมันกลมเพราะดวงตามเรามันกลม
โลกมันเป็นเหลี่ยมถ้าดวงตาเราเป็นเหลี่ยม
โลกมันแบนถ้าดวงตาเรามันแบน
ขนาดสัตว์แต่ละชนิดจะมองโลกไม่เหมือนกัน

เพื่อนฝรั่งคนหนึ่งเค้าก๋เชื่อว่าโลกแนค่ะ วันๆโพสแต่ทิศดีของบางโพสที่เชือว่าโลกแบน เค้าเอาทิฎดีการหักเหของแสงของพระจันทร์สีเลือดที่ผ่านมายกมาเป็นความเชื่อทางทิฏดีโลกแบนด้วยนะคะ ลืมบอกไป เพื่อนเป็นคนแคนาดาค่ะ เค้าแบบจริงจังเรื่องนี้จนน่ากลัวเค้าถึงขนาดบอกว่านาซ่าโกหก..หนูฟังมากก็จะเคลิ้มตาม?

คนคิดมันเคยดูภาพถ่ายจากนอกโลกมั้ยวะ ไอ้งั่ง ถ้าโลกแบนมันก็ต้องสว่าง กับ มืด พร้อมกันทั่วโลกดิวะ ดวงจันทร์ ดวงอาทิตย์ มันจะโคจรยังไงของมึง แล้วโลกมึงเคลื่อนที่ด้วยอัตราเร่งไม่มีแรงโน้มถ่วง แล้วจานดาวเทียมที่ปล่อยขึ้นฟ้ากันชิบหาย มันเร่งยังไงของมึง มันโคจรรอบโลกเพราะแรงโน้มถ่วง ฟาย แล้วเรื่องรังสีคอสมิคไม่ต้องเอามารวม เพราะพวกงั่งมันมีแต่ทฤษฎีงั่งๆ เรื่องรังสีคอสมิคมันเป็นเรื่องที่ก้าวข้ามพวกโง่นี้ไปแล้ว มันเป็นคนละเรื่องที่จะเอามาวิเคราะห์ ดูจากทฤษฎีโต้แย้งพวกมันนะ แล้วพวกที่เขาว่าโลกกลมคือพวกที่เขาพูดจากการทำ พวกโง่ดีแต่เอาแต่พูดพิสูจน์ห่าไรล่ะ โลกกลมเป็นข้อเท็จจริงที่ยอมรับกันทั่วโลก หากไม่ใช่เรื่องจริง พวกชาติมหาอำนาจที่แข่งกัน คงออกมาโต้แย้งต่างๆนาๆแล้ว แข่งกันชิบหาย ยุคนี้ชาติมหาอำนาจสำรวจนอกโลกได้หมดแล้ว ควายเอ้ย มันเหมือนพวกศาสนาดักดาน ที่ยุคโบราณไม่อยากให้วิทยาศาสตร์นำศาสนา เพราะแท้จริงแล้วพวกผู้นำลัทธิมันต้องการอำนาจต้องการความเชื่อของคนให้เคารพมัน ง่ายๆมันกลัววิทยาศาสตร์มาทำลายอำนาจมัน แต่นี่มันยุคไหนแล้วควายเอ้ย อีกอย่างพวกลัทธิควายแบบนี้ ชอบอ้างว่าคนคิดกฎทางวิทยาศาสตร์ต่างๆ คนคิดสิ่งประดิษฐ์ คนคิดวิธีการรักษามนุษย์ต่างๆ เป็นผู้ที่ถูกพระเจ้าของพวกลัทธิห่าเหวนี้สรรสร้างขึ้น มึงเคยถามพวกเขาไหมว่า เขานับถือพระเจ้ามึงหรือเปล่า ถามสักคำไหม ก่อนไปเหมารวมเขา นับถือเขายังไม่นับถือเลย อย่าเหมา บางลัทธิพวกไม่นับถือพระเจ้าพวกมันอาจเป็นคนบาปสำหรับพวกมัน แต่ถึงเวลาเหมาเอาดีเข้าตัว คิดแบบพวกมึง เวลาโลกอยู่ไม่ได้ มึงก็ตายไปพร้อมโลกแล้วกัน ไม่ต้องก้าวไปไหนหรอก

ทำไมขั้วโลกเหนือ กับขั้้วโลกใต้ ถึงมีน้ำแข็ง ถ้าไม่ใช่เพราะมันหมุนไปในลักษณะวงกลม

โลกไม่ได้แบนคับ แต่โลกเป็นกรวยคล้ายๆ ไอติม หลักฐานมีอยู่ใน youtube ดาวเทียมยิงสัญญาณตรวจจับความหนาแน่นไปที่ ดาวโลก พบว่าความหนาแน่นของโลกมวลไม่ได้เป็นทรงกลม หรือกลมขรุขระอย่างที่พวกเราคิด โลกเรา ทรงกรวย

โลกแบนจริงครับ แต่ก็ไม่ไช่ว่าแบนเลยทีเดียว และ แรงดึงดูดไม่มีจริงครับ มีแต่ความหนาแน่นของมวลสารนั้น ที่ไปวางทับตาข่ายของจักรวาล เหมือนเอาหินไปวางบนตาข่ายที่ขึงตึง วัตถุต่างๆ จึงหมุนวนรอบ สะสารที่มีมวลมากกว่า เพราะเป็นแอ่ง เหมือนปล่อยลูกตุ้มกลมในกระทะจ่ะกลิ้งวนไปค่อยๆเข้าหาจุดศูญกลาง จักรวาลก็แบนครับ โลกเราก็แค่เศษของพระอาทิตย์ที่หลุดออกมาและลุกโชนยุ ไปกระทบกับก้อนน้ำแข็งในแกแล็คซี่จึงเกิดการระเหย เป็นจุดเริ่มต้นของชั้นบรรยากาศ และชีวิต จุดเริ่มต้นของทั้งหมดคือน้ำ

โลกอาจแบนเพราะนาซ่ามักหลอกอยู่หลายอย่าง ถ้าเป็นไปได้ผมอาจจะได้ไปดูดวงดาวให้รู้ไปเลยว่าดวงดาวกลม และดวงจันทร์บางดาวก็มีรูปทรงวงรี

ดาวเทียมอยู่ในวงโคจรตลอด เป็นรูปทรงกลมอยู่แล้วก็เห็นๆกันอยู่ดวงดาวอื่นในระแวกนี้มีแบนด้วยหรอไม่มี สรุปเลยมันไม่แบนตั้งแต่ไหนต่อไหนแล้ว

ผมว่านะถ้าโลกเเบนเเล้วเราขับรถไปไม่ตกโลกหรอ เข้ารู้กันเป็นล้านคนเเล้วยังจะบอกว่าโลกเเบนอีก โลกมันเเบนเวลาก็เท่ากันหมดดิ เเบบกลมเวลาจะไม่เท่ากันเพราะว่าประเทศไทยเช้าได้ไง อเมริกาเป็นตอนกลางคืนได้ไงไอพวกไร้สมองไร้หัวคิดเออ

หลักฐานที่เห็นคือโลกเป็นทรงกลม แต่กลับจะมองให้แตกต่างออกไป เหมือนกับมอง มะม่วง แล้วจะให้เชื่อว่ามันคือ ทุเรียน

ที่โลกกลมเป็นเพราะเรามองด้วยตามนุษย์รึบป่าว ถ้าลองให้สิ่งมีชีวิตอื่นที่ไม่มีตาเหมือนมนุษย์ สิ่งมีชีวิตนี้อาจเห็นโลกเป็นสี่เหลี่ยมก็ไดั
ถ้ามนุษย์ทั่งไปออกโนกโลกได้ เดี่ยวก็รู้
ปล.ผมเชื่อโลกกลม

เมื่อก่อนผมเชื่อนาซ่านะ ตอนนี้ผมไม่รู้ว่าความจริงคืออะไรแล้ว ทฤษฎีนี้มันกลับมาอีกครั้ง เป็นเพราะนาซ่าโกหกเราไว้เยอะมาก ผมฟังภาษาอังกฤษออกผมเลยมีข้อมูลหลายด้านตอนหลังนาซ่าเอ่ยปากเองเลยว่า เทคโนโลยียานอวกาศ Orion ของเราในตอนนี้ไม่สามารถผ่านรังษี Allen belts ได้และอันตรายมาก ซึ่งกำลังคิดค้นพัฒนาอยู่ ตอนนี้ทำได้แค่โคจรในระดับ low orbit อ้าว ??? ไอ้เหี้ย !!! แล้วยุค 60’s ที่เทคโนโลยีมันห่วยกว่ายุคนี้ มึงไปดวงจันทร์กันได้ไงวะ คือเข้าใจป่ะถ้ามึงจะไปดวงจันทร์ยังไงมึงก็ต้องผ่านรังษีนี้ไปให้ได้ก่อน แล้ว 30 ปี หลังจากนั้นก็ไม่มีประเทศไหนไปเหยียบดวงจันทร์ได้อีกเลย แล้วตอนไปสัมภาษณ์นักบินอวกาศที่เคยบินผ่านออกวงโคจรพูดเหมือนแถไปเรื่อย คนสัมภาษณ์ถามว่าผ่านรังษีพวกนั้นแล้วรู้สึกอะไรมั้ย มันตอบว่าไม่รู้สึกอะไรแล้วก็พยายามเปลี่ยนเรื่องคือมันดูออกเลยอ่ะ ถ้ามันไม่เป็นอันตรายอะไรแล้วทำไมยุคนี้ที่เทคโนโลยีล้ำสมัยขนาดนี้นาซ่ายังออกมาพูดว่ายังไม่สามารถเดินทางผ่านรังษี allen ได้ แล้วอีกอย่างภาพของโลกที่ถูกถ่ายบนชั้นบรรยากาศมันใช้กล้อง fish eye lense ขอบ horizon ของโลกมันก็ดูกลมดิวะ ส่วนภาพของโลกแบบเต็มๆ ที่เราชอบใช้เป็น wallpaper เค้าวิเคราะห์กันแล้วว่ามันเป็นการตกแต่งภาพ นาซ่าใช้ภาพตกแต่งเยอะมาก พวกคุณต้องเข้าใจภาษาอังกฤษอ่ะ จะได้ข้อมูลเชิงลึกหลายด้าน แล้วทวีป Antarctica มันมีอะไรว่ะถึงต้องใช้กองทัพการ์ดตลอด 24 ชม. ผมไม่เชื่อว่าโลกแบนนะ แต่ตอนนี้ผมก็ไม่เชื่อนาซ่าเหมือนกัน เท่าที่ผมรู้มายังไม่มีภาพจริงๆ จากไหนเคยถ่ายมาจากจุดกลางขั้วโลกใต้จริงๆเลยสักภาพ ผมว่ามันแปลกๆละ

โลกจะแบนหรือจะกลม ผมก็ไม่เชื่อใครทั้งนั้น พวกที้คอมเม็นต์ด่า มึงเคยออกไปดูจริงๆหรอ กูอยากรู้ แล้วมาบอกว่าโลกกลม มึงเคยออกไปดูนอกโนกหรอ ถ้านาซ่าหลอก ก็โดนนาซ่าจูงจมูกกันไป เนาะๆ ในส่วนตัว เชื่อเรื่อง โลกกลม50. โลกแบน50 เพราะไม่เคยออกไปดูโลก ถ้ามึงออกไปดูนอกโลกค่อยมาด่าคนอื่น จบ.

เคยได้ยินถึงนิยายที่พูดถึงจักรวาล 2 มิติ มีแต่กว้าง*ยาว ไม่มีความสูง
ดวงดาวในจักรวาลนั้น ก็ต้องแบนด้วย
แรงโน้มถ่วงที่ว่า เป็นเรื่องที่น่าสนใจมากๆครับ

ที่คนบางคนยังเชื่อว่าโลกแบน อาจจะเป็นเพราะเขาเชื่อในศาสนาอย่างสุดโต่งด้วยรึเปล่า ..สมัยก่อนมีนักปราชน์ที่มีความคิดนอกกรอบจำนวนมาก ที่ต้องตาย เพราะความคิดไปขัดแย้งกับผู้คนและศาสนา ..แต่ก็ยังโชคดีที่มีคนรอดชีวิตและสามารถนำวิทยาศาสตร์และวิทยาการใหม่ๆหาสู่มวลมนุษย์ ..เราเองก็ยังเคยนึกขอบคุณผู้คนเหล่านี้ หากไม่มีเขาเราก็คงไม่ได้ใช้เครื่องไม้เครื่องมือที่อำนวยความสะดวกให้แก่เรา ..รวมถึงอินเตอร์เนต,มือถือ,โซเชียล ..ที่ใช้แสดงความคิดเห็นในครั้งนี้ด้วย ..เอวัง

คุณรู้ใหม๊ว่าผมนี่จบ ป.6สันนิฐานเรื่องเอกภพ และวัตถุไดๆในเอกภพ เป็นทรงกลมก่อนที่จะอ่านเจอในสมุด หรือดูสารคดีจากสื่อโชเชียลในสมัยนี้ มาก่อนที่ผมจะมาท่องโลกกว้างเสียอีก แม้ขอบเอกภพเอง หากมองดูได้ ทรงของมันก็จะเป็นฟองแสงทรงกลม

วิธีพิสูจน์ว่าโลกแบนหรือกลมง่ายนิดเดียว ก็แค่ขุดหลุม ถ้าโลกมันแบบ ขุดแค่ไม่เท่าไรมันก็ทะลุไปอีกด้านแล้ว ทั้งที่พวกนั้นคิดว่าโลกแบบ แต่น้ำทะเลกับลึกเป็นกิโลๆ หรือถ้าคิดแบบง่ายๆ ถ้าโลกมันแบน ถ้าดำน้ำลงไปก็ต้องไปโผล่อีกฝั่งนึงเหมือนกับการขุดรู เพราะแบบนี้โลกมีเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 13,000 กีโลเมตร เพราะฉะนั้นถึงจะขุดมุมไหน ก็ต้องใช้ระยะทางประมาณ 13,000 กิโลเมตร ถึงจะไปโผล่ฝั่งนึง

ถ้าไม่มีพวกเชื่อเรื่องโลกแบน
โลกของเราเราจะเบี้ยวทันที เพราะมันเสียสมดุล 555

คริสเตียนโบราณเชื่อโลกแบนจริงๆ หลักฐานอยู่ที่ “ประวัติการเดินเรือรอบโลกของโคลัมบัส” เพราะว่าคนสมัยนั้นต่างเชื่อว่าโลกแบนทั้งสิ้นตามคำสอนทางศาสนา คนในสมัยนั้นคัดค้าน โคลัมบัส ไม่ให้เดินทางรอบโลกเพราะเกรงว่าเรือของโคลัมบัสจะแล่นตกขอบโลก ห้ามขำนะครับ ขอบคุณ

เกลียดตรงที่บอกว่าจริงๆแล้วไม่มีแรงโน้มถ่วง แต่โลกเราเเค่เคลื่อนที่ด้วยความเร็วจึงทำให้เกิดเเรงโน้มถ่วงปลอมขึ้น…

คือ..ลองส่องกล้องไปนอกอวกาศสิ
วัตถุจะเคลื่อนที่แบบวงกลมรอบดวงดาวเพราะถูกแรงโน้มถ่วงเหวี่ยง
ถ้าไม่มีแรงโน้มถ่วงวัตถุจะเคลื่อนที่แบบวงกลมได้ไม้ล่ะ??
ถ้าอย่างงั้นแสดงว่ามีแรงโน้มถ่วง
ถ้าแรงโน้มถ่วงมีจริงในอวกาศ โลกเราเองก็จะต้องมีแรงโน้มถ่วงเช่นกัน
วัตถุมีมวลที่มีแรงโน้มถ่วงจะรักษาสมดุลของตัวเองโดยการทำให้ตัวเองเป็นทรงกลม

ถ้าโลกเป็นจากแบนในแบบแรก(ที่ว่าแรงโน้มถ่วงจะเปลี่ยนทิศทางไปตามระยะทาง)ถ้าเป็นอย่างนั้นน้ำทังหมดมันก็ใหลไปรวมอยู่ตรงกลางน่ะสิ แล้วชั้นบรรยากาศมันจะอยู่อย่างไง
ส่วนในแบบที่สอง(ที่ว่าแรงโน้มถ่วงคือโลกเคลื่อนที่ในอัตราเร่ง9.8เมตรต่อวินาที)เครื่องบินมันก็ต้องแนวทะแยงปะ ลมมันก็ต้องพัดจากตรงกลางออกไปด้านข้างน่ะสิ
ปล.ใครมันช่องสร้างทฤษฎี ที่หนักกว่าคือใครมันเชื่อทฤษฎีพวกนี้

ธรรมขาติสร้างสรรโลกไว้ดุจแดนสวรรค โลกดวงจันทร์ดวงอาทิตย์ สามสิ่งนี้เมื่อโคจรมาอยู่ระนาบเดียวกัน เงาที่บดบงดูด้วยตามันช่างเท่ากันพอดี สุริยุปะราคา จันทรุปะราคา บอกได้ว่าโลกกลม

เชื่อว่าโลกกลมเหมือนกันค่ะ แต่ขอโทษนะคะ งง คนที่บอกว่าตกขอบโลกตาย แล้วตกไปใส่อะไรคะ ด้านล่างมีอะไรรองรับ ในเมื่อโลกเราก็ล่องลอยอยู่กลางท้องฟ้าเปล่าๆ อยากรู้อันนี้มากที่สุด

โลกไม่เเบนหรอกครับ ไม่งั้นถ้าโลกไม่กลมเเล้วทำไมเค้าต้องยิงสัญญานเน็ตขึ้นดาวเทียมก่อนเเล้วค่อยลงมาทำไมเค้าไม่ยิงทางตรงเลยละครับก็เพราะว่าโลกมันกลมไงเค้าเลยยิงสัญญานทางตรงไม่ได้

ลองเปิดใจ ทำตัวให้เป็นกลาง หาข้อมูล พิสูจน์ด้วยตนเองครับ มันคือการศึกษาทั้งสิ้น จะกลมหรือจะแบน ก็แล้วแต่จะพิจารณาครับ สำหรับคนที่อยากรู้ เขาไปพิสูจน์กันมาแล้วครับ ลองหาข้อมูลดู สำหรับผม 50% โลกของผมมันแบนไปแล้วครับ

ใช่ครับเมื่อร้อยปีก่อน มีคนกล่าวไว้ว่าทำไมเกิดสงครามโลกแล้ว คนรบกันมากมายแต่ทำไมไม่มีใครเดินตกโลกสักที ในคัมภีย์ ไบเบิลกล่าวไว้ว่าโลกใบนี้แบน ซึ่งผมก็ไม่เชื่อ นะ แต่ความหมายว่าโลกแบนอาจจะไม่ได้หมายถึงโลกแบน อาจจะหมายถึงอย่างอื่นก็ได้

ส่งมันไปนอกโลกสิจะได้รู้ว่าเเบนเเบบที่มันว่าไหม555+

สมาคมโลกแบน โปรดรับยาที่ช่อง หลังคาแดง

ถ้าสมมติว่าโลกแบนแล้วทำไมถึงมี กลางวันและกลางคืน. แล้วถ้าสมมติว่าโลกหมุนตัวกลับด้านทำไมน้ำมันถึงไม่กระเด็นออกมาถ้าแบนเจริงๆ

ทำไมไม่บอกมันไปเลยถ้าเเบนจริงๆไปยืนอยู่ตึกสูงๆลองมองมาว่าเห็นประเทศอื่นไหม เพราะตามทฤษฏีไม่ว่าอะไรที่แบนจะสามารถเห็นด้วยตาเปล่าลองให้มันไปยืนที่ทะเลเเล้วมองไปที่ทะเลสะว่าเห็นอีกฝั่งนึงไหมถ้ามันบอกว่าเห็นพามันไป ไปถึงอีกฝั่งให้ถามมันอีกรอบเห็นชายหาดฝั่งเดิมที่ออกมาไหม

ท่าคุณเปิดใจ เปิดสมอง รับความรู้. ศึกษาทฤษฎีนี้ คุณจะรู้ ความจริง หลายอย่าง ที่เขาปิดบังเรา เขาไม่อยากให้เรารู้ในหลายๆเรื่อง โกหกว่าโลกกลม ได้ผลดียังไง 1.ปิดบังความจริงเกี่ยวกับมนุษยชาติ
2.แอบซ่อนทวีปหรือที่ที่ เขาไม่อยากให้เราค้นพบ
3.ปิดบัง energy
ผมสามารถให้เพิ่มมาเป็น 10 ข้อ แต่คนหาว่าผมบ้า แน่ เพราะเราถูกล้างสมองกันมาตั้งแต่ ระบบการผลิตประชากรมนุษย์(การศึกษา) ผมเคยปิดใจ ปิดสมอง ไม่รับข้อมูลหลักฐาน พวกนี้ และมองพวกนี้ ว่าบ้า เสียสติ ตอนนี้ ผมเปลี่ยนไปคนละคน ด้วย ชีวิต ที่ดีขึ้น ต้องขอบคุณ Eric Dubay คนที่ อธิบาย ทฤษฎีนี้ได้ดี ที่มีหลายหลักฐานจนทำให้ ผมตาตาสว่าง

กูไม่เข้าใจทำไมพวกมึงถึงคิดว่าว่าโลกต้องแบนเพื่อไร ดาวดวงอื่นก็กลม มึงก็ยังอุสาห์บอกว่าโลกแบน ลองมองดวงจันทร์ว่ากลมไหม?

“มนุษย์ไม่เคยไปดวงจันทร์” ทุกๆวันนี้ก็ยังมีคนเชื่อ.

ที่บอกว่า นาซาไม่ได้ไปอวกาศจริงนี่แบบ…. =_=
ทั้งที่ก็มีคลิปยืนยันอยู่ว่าไปอวกาศจริงๆ ถ้าโกหกแล้วการทำสภาพไร้น้ำหนักนี่มันจะทำยังไงเช่นบิดผ้าชุบน้ำในอวกาศ แล้วน้ำกระจาย 360องศา ขนาดนี้แล้วยังไม่เชื่ออีกเหรอ

ชาวโลกเเตกครับคุณเคยเห็นดวงอาทิตย์ตอนเช้าเเละดวงจันทร์ตอนกลางคืนไหมบอกเลยคิดง่าย
พวกนั้นกลมไหม
ถ้าตอบว่าไม่กลมผมจะถือว่าเล่นเกมไมคราฟมากไปเเล้ว

โลกแบน ….. ผมกล้าสรุปเลยว่าเป็นเท็จโดยสิ้นเชิง และใครที่ยังคล้อยตามก็สมควรไปเรียนประถมใหม่

วิธีพิสูจน์ก็ง่ายแสนง่าย จบป.4 ก็พิสูจน์ได้ แค่ตีตั๋วนั่งเครื่องบินไปยุโรปหรืออเมริกาซึ่งอยู่คนละซีกโลกกับไทย แล้วโทรกลับมาถามญาติหรือเพื่อนที่เมืองไทยว่า “ตอนนี้เป็นกลางวันหรือกลางคืน” เท่านี้ความจริงก็ปรากฎ

เพราะถ้าโลกแบน ทุกประเทศในโลกต้องมีกลางวัน-กลางคืนที่ตรงกัน

ก็เเค่ความเชื่อ เคยออกไปนอกโลกเเล้วเห็นโลกจริงไหมล้ะ ถึงบอกว่าโลกเเบน ที่น้ำไม่กระเซ็นออกนอกโลกเพราะโลกมีเเรงโน้มถ่วงไม่ใช่ ?? ถ้าไม่มีก็ตามนั้นครับ

ถ้าถามว่าโลกหมุนเเต่น้ำอยู่ในโลกไม่กระเด็นออกไปเพราะเเรงโน้มถ้วงครับเเละถ้าเดินทางรอบโลกเเรงโน้มถ้วงจะทำให้เราเห็นเป็นทางตรงอย่างเดียวครับ

คือมันก็ไม่ผิดที่เค้าเชื่อหรอกน่ะแต่ที่ว่า สุริยุปราคาเป็นภาพตัดต่อนี้ขอค้านเพราะเราเคยเห็นแต่ไม่ได้ เต้มขนาดนั้นไม่มีบุญ เห็นเเค่พระอาทิตย์ครึ่งลูก

สารคดีที่คล้ายกันแนะนำ

จะเกิดอะไรขึ้นกับโลกของเรา หากดวงอาทิตย์หายไป…
จะเกิดอะไรขึ้นกับโลกของเรา หากดวงอาทิตย์หายไป... สิ่งมีชีวิตบนโลกขับเคลื่อนและดำรงชีวิตอยู่ได้ด้วยพลังงานจากดวงอาทิตย์ ดวงอาทิตย์คือใจกลางของระบบสุริยะ ซึ่งโลกและดาวเคราะห์อื่นๆโคจรรอบดวงอาทิตย์ทั้งสิ้น แต่จะเกิดอะไรขึ้นกับโลกของเรา ถ้าเกิดดวงอาทิตย์หายไป? จะเกิดอะไรขึ้นกับโลกของเรา หากดวงอาทิตย์หายไป...   ความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง จะเกิดอะไรขึ้นกับโลกของเรา หากดวงอาทิตย์หายไป...ความเป็นจริง ถ้าดวงอาทิตย์หายโลกควรหายก่อนอะคับ เพราะดวงอาทิตย์มันใหญ่และเป้นศูนย์กลาง ดวงอาทิตย์์คงไม่มีวาปหรอก5555 ถ้าหายจิงๆมันคงระเบิดไส่โลกไส่ทุกอย่าง พืชมันต้องใช้แสงแดดอย่างเดียวหรอ ถ้าเป็นงั้นเราว่าเดี๋ยวอีกหน่อยดวงอาทิตย์รุ่นใหม่คงเกิดแต่ขอแบบไม่ทำให้ผิวไหม้นะ ...
นักดาราศาสตร์ชี้มนุษย์จะได้เจอมนุษย์ต่างดาว ภายในปี 2031
มนุษย์อาจจะได้เจอมนุษย์ต่างดาว ภายในปี 2031 ผมเองไม่อยากจะเชื่อนักหรอกเราจะได้เจอพวกเขา... มนุษย์จะได้เจอมนุษย์ต่างดาวภายในปี 2031 นักดาราศาสตร์ชื่อดังของรัชเซียออกมายืนยันเลยว่าในจักรวาลยังมีสิ่งมีชีวิตอื่นๆอยู่ และ มนุษยชาติจะได้เผชิญหน้ากับผู้มาเยือนจากนอกโลกอย่างแน่นอนภายใน 20 ปี ข้างหน้า นักดาราศาสตร์ชี้มนุษย์จะได้เจอมนุษย์ต่างดาว ภายในปี 2031 วีดีโอในเพลย์ลิสต์อาจถูกลบ เลือกคลิปถัดไป* นักดาราศาสตร์ชี้มนุษย์จะได้เจอมนุษย์ต่างดาว ภายในปี ...
เหตุผลทำไมเราถึง สำรวจอวกาศ ง่ายกว่า สำรวจใต้ทะเลลึก
สำรวจอวกาศ ง่ายกว่า สำรวจใต้ทะเลลึก หากเราคิดว่า พวกเรานั้น รู้จักโลกนี้ดีแล้ว ขอบอกได้เลยว่า คิดผิด ครับ การที่เราเห็นทุกสิ่งทุกอย่าง จากแผนที่โลกใบนี้ ไม่ได้หมายความว่าเราจะเห็นทุกอย่างโดยเฉพาะ ใต้ทะเลลึก ที่มนุษย์เราแทบไม่รู้เลยว่า มีอะไรอาศัยอยู่ และ ...
ค้นพบวิธีสังเคราะห์ด้วยแสงแบบใหม่
พบวิธีสังเคราะห์ด้วยแสงแบบใหม่ กระบวนการสังเคราะห์ด้วยแสงที่ให้พลังงานกับพืชและแบคทีเรีย ตามที่เราได้เข้าใจนั้น อาจไม่ได้มีวิธีเดียวเท่านั้น เมื่อทีมนักชีวเคมีของอิมพีเรียล คอลเลจ ลอนดอน (ICL) ในสหราชอาณาจักรพบว่า แบคทีเรียบางชนิด เช่น จุลชีพจำพวกไซยาโนแบคทีเรีย (Cyanobacteria) สามารถใช้รังสีอินฟราเรดที่ตามองไม่เห็นในการสังเคราะห์ด้วยแสงได้ ค้นพบวิธีสังเคราะห์ด้วยแสงแบบใหม่ ความคิดเห็น เกี่ยวกับ ค้นพบวิธีสังเคราะห์ด้วยแสงแบบใหม่ -มนุษย์เราพัฒนาเร็วจริงๆ ...
โลกจะแตกวันไหน?
โลกจะแตกวันไหน? หลายคนคงอยากรู้และตั้งคำถามมานาน วันไหนโลกจะแตก เป็นคำถามที่ไม่มีใครรับรู้ได้จริงๆ เพราะฉะนั้นมันต้องมีคนเหนือคนหรือบุคคลที่เขาสามารถทำนายล่วงรู้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันข้างหน้าได้ ซึ่งก็มีบุคคลที่โด่งดังหลายๆท่านที่ทำนายว่าโลกจะแตกก่อนหน้านี้ สุดท้ายก็ไม่ได้มีอะไรเกิดขึ้นมาจนถึงปัจจุบัน โลกจะแตกวันไหน? ความคิดเห็น เกี่ยวกับ โลกจะแตกวันไหน? เขาแค่ทำนายคะ จริงๆแล้วกว่าโลกมันจะแตกมันก็ไม่ใช่ว่าจะแตกได้ง่ายดายขนาดนั้นนะคะ จำได้มั้ยคะที่Mr. bได้บอกว่าวันที่21ธันวาคม2555ที่บอกว่าโลกจะแตกแต่ก็ยังไม่แตกเราเชื่อคะว่ามันต้องแตกอยู่แล้วแต่มันไม่ง่ายนะคะ -ผมว่าก่อนโลกจะแตกเราก็จะมีเทคโนโลยีที่ดีขึ้นเราอาจจะสามารถทำยานอวกาศไปดาวดวงอื่นได้หรือมีเครื่องยิงดาวหางมีเครื่องดูดขยะทำให้โลกสะอาดขึ้นสร้างผึ้งเทียมเราคงจะไม่โชคร้ายขนาดนั้นสำหรับผมคิดว่ามนุษย์อยู่บนโลกนี้ยังไม่นานเท่าไหร่ นี่เป็นความคิดเห็นของผมเอง วันสิ้นโลกจะมีเเต่สวรรค์ กับ นรกค่ะ รีบทำดีก่อนเถอะค่ะ คนอิสลามเเรกว่า ...
Copy link
Powered by Social Snap