ละคร ใจร้าว 2551 (EP.1-16 ตอนจบ) END … ความรักของ “เขา” และ “เธอ”… “พี่วิก” และ “น้องเอย”… “คำมั่น” และ “สัญญา” … “พี่วิกรักเอย” … “เอยรักพี่วิก”……แล้วทำไมทั้งสองหัวใจที่เปี่ยมด้วยรักมั่น…ถึงต้องจบลงด้วยความร้าวราน…

ความรักอันแสนเจ็บปวดของ กรวิก และ ช่อลดา กรวิก เป็นหนุ่มหล่อเจ้าเสน่ห์ นิสัยเจ้าชู้ พ่อของเขาเป็นเจ้าของบริษัทยักษ์ใหญ่ ช่อลดา เป็นสาวสวยอ่อนหวาน จิตใจดี ทำงานเป็นพนักงานเสิร์ฟในร้านอาหารของเพื่อน กรวิกตกหลุมรักช่อลดาตั้งแต่แรกเห็น และพยายามที่จะเอาชนะใจเธอ แต่ช่อลดาปฏิเสธเขา เพราะไม่ชอบนิสัยเจ้าชู้ของเขา กรวิกไม่ย่อท้อ เขาพยายามที่จะพิสูจน์ตัวเองให้ช่อลดาเห็น เขาค่อยๆ เปลี่ยนแปลงตัวเองเป็นคนใหม่ เป็นคนอ่อนโยน จริงใจ และซื่อสัตย์ ในที่สุดช่อลดาก็ใจอ่อนให้กับกรวิก พวกเขาตกลงที่จะแต่งงานกัน
แต่ความสุขของทั้งคู่ต้องสะดุดลง เมื่อ ลักษณ์ เพื่อนสมัยเรียนของกรวิก กลับมาจากต่างประเทศ ลักษณ์แอบหลงรักช่อลดามานาน เขาวางแผนที่จะแย่งช่อลดาไปจากกรวิก ลักษณ์เริ่มที่จะเข้าหาช่อลดา เขาพยายามที่จะทำให้เธอหลงรักเขา ช่อลดาเริ่มหวั่นไหวกับลักษณ์ เพราะเขาเป็นคนดีและเข้าใจเธอมากกว่ากรวิก
กรวิกเริ่มที่จะหวาดระแวง เขาไม่ไว้ใจลักษณ์ เขาพยายามที่จะปกป้องช่อลดา แต่เขาก็เริ่มที่จะสูญเสียความมั่นใจในตัวเอง เขารู้สึกว่าตัวเองไม่คู่ควรกับช่อลดา ในที่สุดช่อลดาก็ตัดสินใจที่จะเลือกลักษณ์ กรวิกเสียใจมาก เขาโทษตัวเองที่ทำให้ช่อลดาต้องเลือกคนอื่น เขาตัดสินใจที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเองอีกครั้ง เขาตั้งใจที่จะพิสูจน์ให้ช่อลดาเห็นว่าเขาคู่ควรกับเธอ
กรวิกเริ่มที่จะทำงานหนัก เขาประสบความสำเร็จในชีวิต เขากลายเป็นผู้ชายที่ร่ำรวยและมีชื่อเสียง แต่เขาก็ยังคงคิดถึงช่อลดาอยู่เสมอ
วันหนึ่งกรวิกได้พบกับช่อลดาอีกครั้ง เธอมาขอความช่วยเหลือจากเขา ช่อลดาถูกสามีของเธอทำร้าย เธอต้องการที่จะหนีจากสามีของเธอ
กรวิกตัดสินใจที่จะช่วยเหลือช่อลดา เขาพาเธอไปอยู่ด้วย ช่อลดาเริ่มที่จะรู้สึกดีกับกรวิกอีกครั้ง แต่เธอก็ยังคงลังเลใจ
ในที่สุดช่อลดาก็ตัดสินใจที่จะกลับมาหากรวิก พวกเขาเริ่มต้นชีวิตใหม่ด้วยกัน กรวิกสัญญากับช่อลดาว่าเขาจะรักและดูแลเธอตลอดไปละคร ใจร้าว 2551

ละคร ใจร้าว 2551

ละคร ใจร้าว 2551 EP.1-16CH3+

อยากมีชีวิตเพื่อเธอ (เพลงประกอบละคร ใจร้าว) – อ๊อฟ ปองศักดิ์,โบ สุนิตา【OFFICIAL MV


ใจฉันเป็นของเธอ (Ost. ใจร้าว) – บอย Peacemaker【OFFICIAL MV】


ละคร ใจร้าว 2551

กรวิก (เคน-ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์) ซูเปอร์สตาร์หนุ่มผู้เย่อหยิ่ง แข็งกร้าว ได้รับรางวัลนักแสดงยอดเยี่ยมระดับเอเชีย.. ความสมบูรณ์แบบของเขาทำให้ถูกจับคู่กับเมลานี (วิกกี้-สุนิสา เจทท์) นักแสดงสาวดาวรุ่ง แต่เรื่องราวกลับไม่ง่ายอย่างที่คิด เพราะในวันประกาศรางวัล กลับมีหญิงสาวนิรนามมาแสดงความยินดีกับกรวิกต่อหน้าแฟนคลับ และกองทัพนักข่าวนับร้อย แถมสาวเจ้ายังเป็นลมล้มลงจนกรวิกต้องอุ้มพาเธอหายตัวไปต่อหน้าต่อตาทุกคน

ช็อตเด็ดชวนเป็นข่าวใหญ่ขนาดนี้ มีหรือเจษฎา (ดุ๊ก-ภานุเดช วัฒนสุชาติ) นักข่าวมือเก๋าวงการน้ำหมึกจะยอมปล่อยให้หลุดมือ เจษฎาตามเกาะติดรถของกรวิกไปจนถึงที่หมาย ภัทร (มอริส เค) ผู้จัดการส่วนตัวของกรวิกต้องลงมาเจรจา แต่เจษฎาก็ไม่ยอมลดราวาศอก ดันทุรังจนได้รัวชัตเตอร์ภาพในรถของกรวิก แต่อย่างว่าซูเปอร์สตาร์หนุ่มกับผู้จัดการตัวแม่ มีหรือจะปล่อยภาพไปได้ เจษฎาได้แต่ภาพความว่างเปล่าในรถ เพราะภัทรซ้อนแผนคิดแก้ทางเหล่าบรรดาปาปารัสซี่ตัวแสบอย่างเจษฎาด้วยการให้สองบอดี้การ์ดแวะเปลี่ยนรถระหว่างทาง กรวิกและหญิงสาวในอ้อมแขนของเขาถึงหลุดรอดไปได้อย่างหวุดหวิด

กรวิกพาเธอไปที่บ้าน เขาวางเธอลงอย่างทะนุถนอม น้องเอย (แอฟ-ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ) หญิงสาวคนเดียวที่เคยเติมเต็มชีวิตของเขา ภาพความทรงจำวัยเยาว์ชัดเจนขึ้น น้องเอยคอยเช็ดตัวเมื่อยามป่วย น้องเอยคอยเป็นกำลังใจเวลาคิดถึงแม่ ความรัก ความอาทร ความห่วงหาอาลัยที่มีอยู่ล้นหัวใจกำลังทะลักทะลายออกมา แต่แว๊บนั้นภาพที่น้องเอยทิ้งเขาไปอย่างไร้เยื่อใยในวันที่เขาคิดจะขอเธอแต่งงานโดยไม่บอกลาเขาแม้แต่คำเดียว ความอ้างว้าง ความโดดเดี่ยวทำให้เขากลายเป็นคนปิดตัว แข็งกระด้าง

และในนาทีนี้ที่เธออยู่ตรงหน้าเขา ความผิดหวัง ชอกช้ำแทรกซึมเข้ามาซ้ำอีก ทำไมเธอถึงทำกับเขาได้เพียงนี้ ความสับสนวิ่งวนในหัวสมองของกรวิก…และในนาทีนั้น น้องเอย ฟื้นขึ้นมาพร้อมกับแววตาของความรัก แต่ก็ไม่สามารถตอบคำถามที่วนเวียนในสมองกรวิกมาตลอดแปดปีได้ว่า เอยทิ้งพี่วิกไปเพราะอะไร เขาทวงถามความยุติธรรม แต่เอยก็ไม่สามารถตอบคำถามใดๆ ได้

กรวิกระบายความรัก ความเสียใจออกมาเป็นความแค้น เอยสัมผัสได้ถึงความแตกต่างของกรวิกเมื่อแปดปีที่แล้วกับกรวิกซูเปอร์สตาร์ผู้โด่งดังในวันนี้ เขาไล่เธออย่างไร้เยื่อใย เอยกลับไปด้วยความเศร้า แต่ก็ยังอยากจะทดแทนความรู้สึกผิดทั้งหมด

ภัทรและ ดวงแก้ว (ท๊อป-ดารณีนุช โพธิ์ปิติ) เจ้าแม่มายาต้นสังกัดกรวิก คิดทางออกของข่าวใหญ่ครั้งนี้ด้วยการให้กรวิกแถลงข่าวว่า น้องเอยเป็นเพียงแฟนคลับเท่านั้น คำพูดตามสคริปท์ของกรวิก ทำร้ายจิตใจน้องเอยเหลือเกิน แต่เธอก็ต้องก้มหน้ายอมรับกับความผิดที่เป็นฝ่ายทิ้งเขาไป น้องเอยขอชดใช้ทุกอย่างด้วยการอยู่รับใช้กรวิก 1 ปีเต็มในฐานะผู้จัดการส่วนตัว

กรวิกจิกใช้น้องเอยสารพัดวิธี แต่น้องเอยยินยอมทำทุกอย่างโดยไม่เปิดปากบอกว่า ความจริงที่เธอหนีหายไปจากชีวิตของเขาเพราะโรคร้ายของเธอ ลักษณ์ (น็อต-วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์) นายแพทย์หนุ่มคู่หมั้นที่เดินทางกลับมาพร้อมกัน และคอยยืนเคียงข้างน้องเอยมาตลอดเป็นห่วงและกังวลใจเหลือเกิน แต่ด้วยความมุ่งมั่นและสัญญาที่น้องเอยให้ไว้กับเขาว่า ถ้าเธอชดใช้ให้กับกรวิกได้สำเร็จ เธอจะเลือกเขาเป็นคนที่อยู่เคียงข้างเธอตลอดไป

แต่ไม่รู้ด้วยพรหมที่แกล้งลิขิตหรือฟ้าดลใจ ลักษณ์มักจะบังเอิญต้องได้พบปะเจอะเจอและปะทะฝีปากกับเมลานีครั้งแล้วครั้งเล่า เมลานีเองก็แสนจะเกลียดที่ต้องเจอกับเขา แต่ก็แอบตอบไม่ถูกกับความรู้สึกบางอย่างในหัวใจ กรวิกทำทุกวิธีเพื่อทรมานทั้งร่างกายและจิตใจของเอย ทั้งๆ ที่ใจจริงแล้วอยากจะสวมกอดหญิงสาวด้วยความรักทั้งหมดที่มีอยู่จนล้นใจ แล้วยิ่งได้เห็นหมอลักษณ์มาคอยตามรับตามส่ง และเอาใจใส่น้องเอยมากเท่าไหร่ กรวิกก็ยิ่งสรรหาทุกวิถีทางถึงขนาดแกล้งทำเป็นรักเมลานีเพื่อทรมานใจเอย โดยไม่รู้เลยว่าเมลานีรักเขาเข้าจริงๆ ซะแล้ว มิหนำซ้ำยังทำให้ทอปัด (นาตาลี เดวิส) เด็กสาวที่แอบหลงรักกรวิก ทั้งๆ ที่เขารับอุปการะเธอในฐานะน้องสาว ขัดใจเอามากๆ

หมอลักษณ์ใช้เวลาช่วงที่รอเอยชดใช้ความผิดกับกรวิก ด้วยการเข้าทำงานที่โรงพยาบาลของปราชญ์ (หมู-ดิลก ทองวัฒนา) ซึ่งมีปรัชญา (ลิฟท์-สุพจน์ จันทร์เจริญ) ลูกชายทำหน้าที่บริหารงาน แต่ปรัชญาก็ทำงานไม่ได้เรื่องได้ราว เอาแต่เจ้าชู้ แถมยังแอบมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับแสงฉาย (เมย์ เฟื่องอารมย์) อดีตภรรยาของหมอลักษณ์อีกต่างหาก

การดูแลเอาใจใส่เป็นพิเศษของปราชญ์ที่มีให้กับหมอลักษณ์ ทำให้ปรัชญาอิจฉาและค้นหาจนแอบรู้ความจริงจนได้ว่า ลักษณ์คือลูกชายแท้ๆ ของปราชญ์ ส่วนตัวปรัชญาเองกลับเป็นเพียงแค่ลูกติดท้องไม่ใช่ลูกแท้ๆ ความผิดหวังเสียใจ ผสมกับความเครียดแค้น ทำให้ปรัชญาคิดร่วมมือกับแสงฉายที่อยากจะแก้แค้นเรื่องน้องเอยแย่งหมอลักษณ์ สมรู้ร่วมคิดกันวางแผนกำจัดหมอลักษณ์

ความสัมพันธ์ของกรวิกกับเอยอยู่ในสายตาหาเรื่องสร้างข่าวของเจษฎาตลอดเวลา ในขณะที่ภัทรก็คอยกันเอาไว้ตลอดศกเหมือนกัน แต่ใครจะรู้ว่าเบื้องลึกเบื้องหลังแล้ว ดวงแก้วที่แสดงออกต่อหน้าใครต่อใครว่า คอยป้องกันกรวิกจากปาปารัสซี่หนักหนา กลับแอบลงทุนเปิดหนังสือปาปารัสซี่ให้เจษฎาออกหน้า และตามจิกข่าวกรวิกกับเอยให้ถึงที่สุด ข้างทอปัดก็ออกฤทธิ์ออกเดชมากขึ้นทุกวัน แถมยังบังเอิญได้รู้จักกับเจษฎาจนได้เสียกัน และตกเป็นเครื่องมือในการทำลายชื่อเสียงของกรวิกจนได้

เอยป่วยหนักจากการกลั่นแกล้งของกรวิกจนกระทั่งต้องเข้าโรงพยาบาล กรวิกแสดงออกว่าโกรธที่เอยหายไป แต่ภายในใจที่ร้อนระอุนั้นเต็มไปด้วยความเป็นห่วง เที่ยวออกตามหาจนกระทั่งได้ข่าวว่าเอยป่วย เขาไม่สนใจความเป็นซูเปอร์สตาร์ของตัวเองออกตามหาที่โรงพยาบาลทุกแห่งแต่ก็ไม่เจอ เขาเสียใจ สำนึกผิด หมดหวังบวกกับเหล่าแฟนคลับที่ตื่นตาตื่นใจกับการปรากฏตัวของเขา ทำให้ต้องตัดสินใจกลับ แต่ในความชุลมุนนั้นกรวิกได้ยินประกาศขอบริจาคโลหิตให้ผู้ป่วยฉุกเฉิน กรวิกตัดสินใจขอบริจาคโลหิตโดยไม่รู้ว่าผู้ป่วยฉุกเฉินที่จะรับเลือดของเขาไปหล่อเลี้ยงหัวใจที่ขาดแคลนคนนั้นคือเอย

ลมหายใจต่อลมหายใจ เลือดจากหัวใจหนึ่งสู่อีกหัวใจหนึ่ง น้องเอยพ้นขีดอันตราย เพราะเลือดของพี่วิก ระหว่างพักฟื้นกรวิกก็ได้เจอกับหมอลักษณ์ที่มาขอบคุณผู้บริจาคโลหิตโดยไม่รู้ว่าเป็นใคร กรวิกคาดคั้นถามหาเอยหมอลักษณ์ไม่ยอมบอก กรวิกยิ่งเข้าใจผิด ทั้งๆ ที่ความจริงแล้ว มีเพียงม่านกั้นผู้ป่วยเป็นกำแพงระหว่างเขาและเธอเท่านั้น

เอยกลับมาทำงานอีกครั้ง กรวิกยิ่งระบายความเจ็บช้ำและความเข้าใจผิดมากขึ้นทุกที อาการป่วยของเอยก็ทรุดลงเรื่อยๆ จนหมอลักษณ์เป็นห่วงเอย ขอร้องให้หยุดทุกอย่างและกลับต่างประเทศกับเขา จากวันแรกจนถึงวันนี้เอยเริ่มคิดว่ากรวิกเกลียดเธอมากจริงๆ และเห็นว่ากรวิกก็มีเมลานีคอยดูแลอยู่แล้ว เอยตัดสินใจขอเป็นฝ่ายไป และวางแผนพากรวิกไปทานข้าวมื้อพิเศษ ย้อนเรื่องราวประทับใจของเขาและเธอให้ได้มากที่สุดก่อนจะจากเขาไป

ความรัก ความผูกพัน ความทรงจำที่มีอยู่เต็มเปี่ยมของทั้งสองคน ทำให้กรวิกเองก็เกือบจะเปิดเผยความจริงที่อยู่ในใจว่ารักและห่วงหาน้องเอยของพี่วิกมากเพียงใด เขาตัดสินใจว่าตั้งแต่วันพรุ่งนี้เป็นต้นไป เขาจะใช้เวลาทุกนาทีให้มีค่า และดีกับเธอให้มากที่สุด แต่มันก็สายเกินไป เพราะวันรุ่งขึ้นเขาได้รู้ว่าเอยตัดสินใจบินกลับอเมริกา กรวิกเสียใจผิดหวังจนไม่สามารถที่จะทำใจได้ ทำไมเขาถึงต้องเสียเธอไปอีก ภาพที่เขาวิ่งตามหาเธอเมื่อหลายปีก่อนกำลังวิ่งวนเข้ามาทับถมให้หัวใจที่ร้าวรานเจ็บช้ำอีกครั้ง เขาจะไม่ยอมมันเกิดขึ้นอีก

กรวิกพุ่งตรงไปที่สนามบิน เสี้ยวนาทีต่อวินาที กรวิกวิ่งวนตามหาน้องเอยอย่างไร้ความหวัง ความอ้างว้าง เดียวดาย ทำให้น้ำตาของลูกผู้ชายอย่างเขาไหลอาบแก้มโดยไม่รู้ตัว แต่ไม่น่าเชื่อโชคชะตาของคนทั้งสองทำให้เอยปรากฏตัวขึ้นต่อหน้าเขา กรวิกไม่ยอมทิ้งโอกาสครั้งนี้พาน้องเอยและหัวใจกับความรักของเขาหนีขึ้นรถไปปล่อยให้หมอลักษณ์งงงวยกับการหายตัวไปของเอย

หมอลักษณ์จับต้นชนปลายเหตุการณ์ทั้งหมด ตัดสินใจไปตามหาเอยที่เพนท์เฮ้าท์ของกรวิกแต่ก็ไม่เจอ กลับพบแต่เมลานีที่มาตามหากรวิกเหมือนกัน ทำให้ทั้งสองคนเริ่มเข้าใจอะไรตรงกันแต่ต่างก็ไม่พูด แถมระหว่างที่พยายามออกตามหากรวิกและน้องเอยนั้น สองคนกลับยิ่งรู้สึกดีต่อกันมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะผ่านเหตุการณ์ที่หมอลักษณ์ถูกล้อมฆ่าจากพวกของปรัชญา

ระหว่างนั้นกรวิกตัดสินใจพาเอยไปซ่อนที่เกาะส่วนตัว และที่นั่นทำให้เอยรู้ว่าตลอดเวลาที่เธอจากไป เธอยังคงอยู่ในหัวใจของเขาเสมอ สองคนใช้เวลาทุกนาทีอย่างมีค่า หัวใจรักสองดวง ความโหยหา จะนำพาให้เรื่องราวความรักที่ร้าวรานของ “กริวก” และ “น้องเอย” กลับตาลปัตรลงเอยด้วยหัวใจที่ร้าวรานได้อย่างไร ติดตามชมได้ในละครที่จะทำให้คุณต้องสัมผัสได้ถึงความรู้สึกของ…”ใจร้าว”…

ละครเรื่องนี้จบลงอย่างแฮปปี้เอนดิ้ง ความรักของกรวิกและช่อลดาฟันฝ่าอุปสรรคต่างๆ มาจนได้ พวกเขาได้เรียนรู้จากความผิดหวังในอดีตและเติบโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่ที่เข้าใจกันและกัน

สร้างโดย บริษัท เมคเกอร์ กรุ๊ป จำกัด
เขียนโดย วิยะดา
กำกับโดย อำไพพร จิตต์ไม่งง

รายชื่อนักแสดงนำ
ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์ รับบทเป็น กรวิก (วิก)
ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ รับบทเป็น ช่อลดา (น้องเอย)
วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์ รับบทเป็น ลักษณ์
สุนิสา เจทท์ รับบทเป็น เมลานี (เม)
สุพจน์ จันทร์เจริญ รับบทเป็น ปรัชญา (ต้น)
เมย์ เฟื่องอารมย์ รับบทเป็น แสงฉาย
ภานุเดช วัฒนสุชาติ รับบทเป็น เจษฎา
นาตาลี เดวิส รับบทเป็น ทอปัด
มอริส เค รับบทเป็น ภัทร
ดารณีนุช โพธิปิติ รับบทเป็น ดวงแก้ว
ดิลก ทองวัฒนา รับบทเป็น ปราชญ์
อรสา พรหมประทาน รับบทเป็น โสภิตา
ยุทธนา ลอพันธุ์ไพบูลย์ รับบทเป็น
ดวงหทัย ศรัทธาทิพย์ รับบทเป็น
อรรถกร สุวรรณราช รับบทเป็น
พิชพงศ์ โสมกุล รับบทเป็น
ราชวัติ ขลิบเงิน รับบทเป็น
วิโรจน์ เงาอำพันไพฑูรย์ รับบทเป็น
กัญจน์ณัฏฐ์ กองสมร รับบทเป็น

นักแสดงรับเชิญ
สมมาตร ไพรหิรัญ รับบทเป็น
ปณิตา พัฒนาหิรัญ รับบทเป็น
พีรพล เอื้ออารียกุล รับบทเป็น
ปวริศา เพ็ญชาติ รับบทเป็น
วรัญญา เจริญพรสิริสุข รับบทเป็น
รุจิรา ช่วยเกื้อ รับบทเป็น
ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ รับบทเป็น
กรุณพล เทียนสุวรรณ รับบทเป็น
ไรอัน เจทท์ รับบทเป็น
วง พริ้นซ์ รับบทเป็น
พัฐพงศ์ สุระเสถียร รับบทเป็น
ด.ญ. สุชาดา เช็คลีย์ รับบทเป็น ช่อลดา (น้องเอย) (วัยเด็ก)
ด.ช. ชานน มกรมณี รับบทเป็น กรวิก (วัยเด็ก)
อณัชช์ เจตสมมา รับบทเป็น
สุรางคนา สุนทรพนาเวช รับบทเป็น
วัชรเกียรติ บุญภักดี รับบทเป็น
ด.ญ. ชาริสา โอแฮม รับบทเป็น ของขวัญ (รับเชิญตอนจบ)

เพลงประกอบละคร
เพลง อยากมีชีวิตเพื่อเธอ (เพลงเปิด) – ขับร้องโดย ปองศักดิ์ รัตนพงษ์, สุนิตา ลีติกุล
เพลง ใจฉันเป็นของเธอ (เพลงปิด) – ขับร้องโดย อนุวัฒน์ สงวนศักดิ์ภักดี

ใจร้าว เป็นละครโทรทัศน์แนว โรแมนติก-ดราม่า ผลิตโดยบริษัท เมคเกอร์ กรุ๊ป จำกัด นำแสดงโดย ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์, ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ ใจร้าวออกอากาศทุกวันพุธ-วันพฤหัสบดี เริ่มออกอากาศวันแรกวันที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2551 – 31 ธันวาคม พ.ศ. 2551 ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 เวลา 20.30 น. – 22.30 น. บทประพันธ์โดย วิยะดา บทโทรทัศน์โดย ยิ่งยศ ปัญญา กำกับการแสดงโดย อำไพพร จิตต์ไม่งง