สายพันธุ์มนุษย์ที่สูญพันธุ์ไปอย่างลึกลับ

สายพันธุ์มนุษย์ที่สูญพันธุ์ไปอย่างลึกลับ

จำนวนประชากรมนุษย์ ในยุคปัจจุบันมีมากถึง 7600 ล้านคน และมีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อยๆที่ถือเป็นจุดสูงสุดในวิวัฒนานการของมนุษย์ ซึ่งหากจะมองถึงความรุ่งโรจน์ของมนุษย์ในยุคปัจจุบัน เราต้องมองย้อนหลับไปสู่จุดเริ่มต้นของวิวัฒนาการ และในจุดเริ่มต้นนี้เองทำให้เรารู้ว่ามนุษย์ไม่ได้มีแค่สายพันธุ์เดียวในโลกใบนี้ แต่อะไรที่ทำให้มนุษย์สายพันธุ์อื่นสูญพันธุ์ไปอย่างลึกลับล่ะ

สายพันธุ์มนุษย์ที่สูญพันธุ์ไปอย่างลึกลับ

ความคิดเห็น เกี่ยวกับ สายพันธุ์มนุษย์ที่สูญพันธุ์ไปอย่างลึกลับ
-เห็นได้ชัดว่า พระเจ้าไม่ได้สร้างอดัมกับอีฟ ^^
–ใช่ครับ ถ้าพระเจ้ากับผีมีจริง ทำไมเราไม่เคยเห็นผีมนุษย์ถ้ำ
–เป็นเรื่องของความเชื่อส่วนบุคคลครับส่วนมากเชื่อทฤษฎีวิวัฒนาการ(มาจากลิง)แต่บางคนก็เชื่อทฤษฎีรังสรรค์นิยม(พระเจ้าสร้าง)…
–เเต่สำหรับผมการจะเลือกเชื่ออะไร ผมมักจะดูบทกาลามสูตร เตือนใจเสมอ ไม่ติดตำรา เเต่ใช้ปัญญา เป็นตัวนำทางความไม่รู้มากกว่า
–ผมเชื่อในพระเจ้าครับ เพราะผมเชื่อว่าทุกอย่างที่จะเกิดขึ้น มันต้องมีผู้สร้างที่สร้างมัน
–ลองไปอ่านพระคัมภีร์ดูนะคะ ตอนนี้วิทยาศาสตร์พิสูจน์มาแล้วว่าเป็นจริงทั้งหมดในคัมภีร์ ข้อมูลถูกต้อง
–การเกิดสิ่งมีชีวิต คือ บรรยากาศของโลกสมัยแรกนั้นมีแก๊สไฮโดรเจนในปริมาณมาก และสามารถรวมตัวกับแก๊สอื่นๆในบรรยากาศ เช่น ออกซิเจน ไนโตรเจนและคาร์บอนไดออกไซด์ จนเกิดเป็นสารประกอบต่างๆ เช่น มีเทนและแอมโมเนีย และเมื่อเวลาผ่านไปนานขึ้น สารประกอบเหล่านี้สามารถรวมตัวกันเป็นสารอินทรีย์ที่มีโมเลกุลซับซ้อน เช่น โมเลกุลของกรดอะมิโน กลีเซอรอล กรดไขมันและน้ำตาลเชิงเดี่ยว กระบวนการวิวัฒนาการทางเคมีนี้เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องและใช้เวลานานจนในที่สุดก็เกิดเป็นสิ่งมีชีวิตขึ้น ถึงอาจจะไม่แน่นอนแต่ก็มีความเป็นไปได้สูง
–พระเจ้าไม่ได้สร้างโลก โลกเกิดจากการรวมตัวและอัดแน่นของแก๊สต่างๆในอวกาศครับ
–แล้วแก๊ซต่างๆมาจากไหน แล้วอะไรคือพลังขับเคลื่อนแก๊ซเหล่านั้น
–เอาง่ายๆ สิ่งไม่มีชวิต ทำให้เกิดสิ่งมีชีวิต (จากการทดลองการเกิดสารชีวโมเลกุลบนโลก โดยการจำลองสภาพแวดล้อมให้คล้ายกับโลกยุคแรก ที่ผิวนอกเริ่มเย็นตัว เขาใช้แก๊สพื้นฐานก็คือ ไฮโดรเจน มาทดลองในสภาวะนั้น จากโมเลกุลของสารสามารถทำให้เกิดสารชีวโมเลกุลได้) แก๊สก็เกิดจากการรวกันของอะตอม ซึ่งลึกลงไปในอะตอมก็ประกอบด้วย โปรตอน นิวตรอน อิเล้กตรอน ในโปรตอนประกอบด้วยควาร์ก (quark)3 ชนิด (ควาร์ก (quark) เป็นอนุภาคมูลฐานที่เล็กที่สุดของสสาร ที่ค้นพบในปัจจุบัน)
–เฮลโล ก็บอกอยู่ว่าแก๊สเกิดจากการรวมกันของอะตอมไงจ้ะ แล้วอะตอมมาจากไหนก็คงต้องย้อนไปตอนกำเนิดเอกภพแล้วแหละ ไปหาอ่านเอานะ ไม่มีใครรู้ เพราะทุกอย่างมันคือสมมติฐานของนักวิทยาศาสตร์ พิสูจน์ยังไม่ได้ และยังคงเชื่อว่าไม่มีใครสร้างเอกภพนี้ พระเจ้าไม่มีจริง
–มีทฤษฏีที่เกี่ยวข้องคือการถูกกระตุ้นจากภายนอกระบบ มันเป็นไปไม่ได้ที่จากการไม่มีสถานที่ เวลา ความไกล้ไกล อยู่ดีแล้วมีระเบิดเกิดเป็นเอกภพได้ เราหลีกหนีความจริงทางตรรกะไม่พ้น ที่ว่าเรื่องของผู้สร้าง มันไม่ใช่แค่ความเชื่อการศรัทธาเพียงอย่างเดียว แต่มันเกี่ยวกับตรรกะวิทยาที่สามารถพิสูจน์การมีอยู่ของผู้สร้าง
–แต่ผู้สร้างก็ไม่จำเป็นต้องเป็นพระเจ้า มีแต่คำพูดลอยๆว่าพระเจ้าเป็นผู้สร้างแต่ไม่มีอะไรมาสนับสนุน พูดนั่นพูดได้แต่ถ้าไม่มีอะไรมาสนับสนุนแบบจับต้องได้มันก็เป็นแค่เพียงความงมงาย ผู้สร้างคือธรรมชาติ หรือจะมีใครพูดว่าธรรมชาติคือพระเจ้า? คือมีคนพูดไปว่าพระเจ้าต้องการอย่างนั้นอย่างนี้ พระเจ้าบอกกฏข้อบังคับในการใช้ชีวิต แต่ธรรมชาติไม่เคยพูดกับใคร กฏของธรรมชาติเปลี่ยนแปลงไปตามเวลาไม่ตายตัว กฏของธรรมชาติที่สำคัญที่สุดที่ไม่เคยต้องบอกกล่าวกับใครก็คือการปรับตัวให้เข้ากับสิ่งแวดล้อมให้ได้ จริงทำให้สัตว์ต่างๆเปลี่ยนแปลงรูปร่างตัวเองและการหากินตามกาลเวลา การเปลี่ยนแปลงนี้ไม่มีทางมองเห็นด้วยตาเปล่า ต้องใช้เวลา ถ้าโลกเปลี่ยนแบบรวดเร็วอย่างที่มนุษย์ทำอยู่ สัตว์หลายอย่างก็เปลี่ยนแปลงตามไม่ทันและก็สูญพันธุ์ไปในที่สุด การสูญพันธุ์ของสัตว์ก็ไม่ใช่เรื่องเลวร้ายตลอดเพราะมันเกิดขึ้นตลอดเวลา แต่ถ้าสูญพันธ์เพราะว่าฝีมือมนุษย์นั้นมันไม่เป็นไปตามธรรมชาติและอาจส่งผลต่อมนุษย์ได้ในเวลาต่อมา มนุษย์ไม่ว่าจะก้าวหน้าแค่ไหนตอนนี้ก็ยังสังเคราะห์อาหารให้ตัวเองไม่ได้ ต้องพึ่งพาธรรมชาติโดยทางอ้อมอยู่ ถ้าวันใดอาหารตายหมด(รวมทั้งพืชและสัตว์)เมื่อถึงเวลานั้นพระเจ้าก็ช่วยอะไรไม่ได้
–ถ้างั้นเรื่องพระเจ้าสร้างโลกก็ยิ่งแล้วไปกันใหญ่ มีใครเคยเห็นพระเจ้าบ้าง? เอาแบบเห็นจริงๆนะแบบไม่ได้โม้หรือฝันไป แบบเห็นจะๆแล้วถ่ายรูปแบบชัดๆเลย ไม่ใครเคยเห็นบ้าง? มีอะไรมาสนับสนุนว่าพระเจ้ามีอยู่จริง? มีอะไรมาสนับสนุนและได้รับการยืนยันว่าพระเจ้าสร้างโลก? ถามจริงๆ ถ้าเราไม่ทำงานอะไรเลย อยู่เฉยๆไปวันๆ แต่ทำตามคำสอนที่เขาอ้างว่าพระเจ้าสอนมา พระเจ้าจะเอาอาหารมาให้คุณไหม? พระเจ้าจะหาที่อยู่ที่กินให้คุณไหมถ้าคุณไม่ใฝ่หาเอง? แล้วในเมื่อคนทั่วไปล้วนใฝ่หามาด้วยฝีมือตัวเอง ทำไมต้องบอกว่าพระเจ้าประทาน ทำไมต้องบอกว่ารอดจากความตายมาได้เพราะหกพระเจ้าคุ้มครอง(บางครั้งคนและสัตว์ก็ประสบกับเหตุบังเอิญที่รอดมาได้ เรียกว่าโชคดี) เคยเห็นพระเจ้าเดินมาปกป้องคุณกับตาหรือ? หรือไม่ก็เคยเห็นพระเจ้าใช้อำนาจในการปกป้องคุณกับตาหรือ? คนเรานี่แปลกอย่าง คืออะไรที่อธิบายไม่ได้ในตอนนี้ก็ต้องเดาว่าเป็นพระเจ้าหรือไม่ก็ผีไปก่อน เราอธิบายไม่ได้ตอนนี้ก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะอธิบายไม่ได้ใน 100 ปีต่อไป มีหลายอย่างที่คนในอดีตไม่สามารถอธิบายได้แต่เราสมัยนี้อธิบายได้แล้ว เขาง่ายๆเลยฟ้าผ่า
–ก็น่าจะเป็นไปตามที่คุณพูด เป็นที่ยอมรับกันไปทั่วในวงการวิชาการว่าโลกนี้่เกิดมาเมื่อกว่า4000ล้านปีที่แล้ว พระเจ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่? มีนักบวชบางคนเคยบอกไว้ว่าพระเจ้าสร้างโลกนี้ขึ้นมาเมื่อหลายหมื่นปีก่อนจะกี่หมื่นปีก็แล้วแต่ มันห่างจาก 4000 ล้านปีแบบเทียบไม่ได้ ถ้าสร้างมาเมื่อหมื่นปีก่อนก็ต้องคาดว่าพระเจ้าอายุราวๆนั้น แล้ว 4000 ล้านปีก่อนพระเจ้าหายไปไหนมา? เอากันจริงๆเลยนะ พระเจ้าที่ปัจจุบันเชื่อถือนั้นมีอายุไม่เกิน 5000 ปี เพราะว่าก่อน 5000 ปี อารยธรรมต่างๆของมนุษย์ยังไม่เกิดเป็นรูปเป็นร่าง เขามักจะเรียกคนที่อาศัยเมื่อก่อน 5000 ปีที่แล้วว่าเป็นพวกก่อนประวัติศาสตร์ 5000 ปีก่อนพระเจ้าแบบแรกๆในบรรทึกไว้คือพระเจ้าของอิยิป มีคำสอนบางข้อในศาสนาอิยิปโบราณมาใช้ในศาสนาของคริส, Juda ของยิว แล้วโยงไปถึงอิสลามด้วย เพราะพวกนี้มีความเชื่อคล้ายๆกัน อียิปโบราณต่างจากศาสนาพวกนี้อย่างนึงคืออียิปโบราณเชื่อในพระเจ้าหลายองค์ แต่พวก Juda, คริส เชื่อในพระเจ้าองค์เดียว คำสอนบางข้อที่อียิปโบราณที่พวก Juda นำไปใช้นั้น ถ้าอธิบายจะยาวมากๆ เป็นหน้ากระดาษเลย เอาเป็นว่ามีแล้วกัน ศาสนามาพร้อมอารยธรรม ไม่ได้เกิดขึ้นในธรรมชาติ ธรรมชาติต่างหากที่เกิดขึ้นมานานแสนนานแล้ว(กว่าสี่พันล้านปี) นานกว่าพระเจ้ามากนัก
–พระเจ้าสร้างเอกภพเพื่อให้ทุกอย่างวิวัฒนาการไปโดยธรรมชาติด้วยตัวของมันเองอย่างอิสระ…อาดัมกับอีฟมีความหมายว่า…เพศชายและเพศหญิงเท่านั้นครับ ( ตัวผู้กับตัวเมีย….ในกรณีของสัตว์ต่างๆ )
–มาแล้วผู้ที่อ้างพระเจ้ารวมกับธรรมชาติ คำถามที่ทุกคนควรคิดคือ ถ้าเราไม่เชื่อพระเจ้าเราอยู่ได้ไหม? ก็ในเมื่อพระเจ้าไม่เคยให้อะไรกับเรา ที่เราดำรงชีวิตอยู่ได้ทุกวันนี้ถ้าเราไม่ขนขวายหามาเองก็ไม่มีใครให้เราโดยเฉพาะพระเจ้า ถ้าเราไม่เรียนก็ไม่มีความรู้ ถ้าเราไม่ทำงานก็ไม่มีเงิน ไม่มีที่อยู่ที่กิน ถ้าเราอยู่เฉยๆพระเจ้าก็ไม่ช่วยเรา(คือในความเห็นส่วนตัว พระเจ้าจะช่วยได้อย่างไรในเมื่อมันไม่มีพระเจ้าแต่แรก มโนกันไปเองทั้งนั้น) แต่ธรรมชาตินั้นต่างกัน มนุษย์ยังคงต้องพึ่งพาธรรมชาติอยู่ไม่ทางตรงก็ทางอ้อม อากาศที่เราหายใจก็เป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ เราไม่มีพระเจ้าเราไม่ตาย แต่ถ้าเราไม่มีธรรมชาติเราก็อยู่ไม่ได้และต้องตายไปในที่สุด ธรรมชาติเคยมีความต้องการให้มีคนนับถือหรือเชื่อถือไหม? มีแต่พระเจ้า(ที่เป็นการมโนโดยใครก็ไม่รู้)ที่ต้องการให้เราเคารพยกย่องและบูชาทั้งๆที่ไม่เคยปรากฏตัวให้ใครเห็นเลย พลังหลายอย่างในธรรมชาติก็ถูกยกเป็นฝีมือหรือพลังของพระเจ้า น้ำท่วมใหญ่ แผ่นดินไหวรุนแรงในอดีต หรือแม้กระทั่งฟ้าผ่า ถูกนำมาอ้างว่าเป็นฝีมือพระเจ้าที่ลงโทษ อีกอย่างที่คนควรคิดให้รอบคอบ ตั้งแต่มีอารยธรรมของมนุษย์แรกเริ่มที่มาพร้อมกับความเชื่อในพระเจ้า มีคนจำนวนเท่าไหร่แล้วที่ต้องฆ่าฟันกัน ทำสงครามกันในนามของพระเจ้า? คำตอบคือนับไม่ถ้วน เป็นล้านคนขึ้นไปตั้งแต่โบราณมา พระเจ้าหายหัวไปไหนเวลาเกิดเหตุการแบบนี้ขึ้น? ทำไมไม่ห้าม? หรือพระเจ้่าเห็นด้วยกับสงคราม? ถ้าเช่นนั้นพวกศาสนาที่อ้างว่าพระเจ้าผู้ทรงด้วยความปราณีก็ไม่เป็นจริง หรือมีอีกคำอธิบายคือมันไม่มีพระเจ้าตั้งแต่แรก
–พระเจ้าสำหรับผม…สิ่งนี้ไม่ใช่มนุษย์….ไม่ได้มีความประสงค์จะช่วยเหลือใครหรือมีความคิดความรู้สึกแบบมนุษย์..ผมไม่ได้เชื่อเรื่องพระเจ้าแบบที่ศาสนาใดๆสอน…แต่ผมกำลังอธิบายว่าสิ่งนี้กำหนดกฏทางฟิสิกค์หรือกฏธรรมชาติที่เราต้องเกี่ยวข้องในฐานะสิ่งที่ดำรงอยู่หรือมีตัวตนอยู่ในเอกภพนี้…สิ่งนี้น่าจะคล้ายกับสิ่งที่เรียกว่า ” เต๋า ” ในปรัชญาเต๋าของท่านเหลาจื๊อ…ปัจจุบันก็มีนักวิทยาศาสตร์ออกมายอมรับและยืนยันแนวคิดเรื่องพระเจ้าสร้างเอกภพแบบนี้!
–คือการใช่คำว่าพระเจ้า คนก็จะตีความหมายว่าเป็นสิ่งที่มีสำนึกมีความคิดความอ่าน แต่ถ้าใช้คำว่าธรรมชาติก็จะตีความหมายแตกต่างไป น่าจะยังไม่มีใครสามารถยืนยันได้ว่าธรรมชาติมีความคิดความอ่านหรือจิตสำนึก ต่างจากคำว่าพระเจ้าที่สร้างแต่มีความต้องการในผลของการสร้าง
–มนุษย์เราคือคุณและผมก็มาจากธรรมชาติใช่หรือไม่….เราเกิดมาจากธรรมชาติ….และเรามีความรู้สึกนึกคิดและสติสัมปชัญญะ…ศาสนาก็สอนว่าจิตวิญญาณของเราเป็นส่วนหนึ่งของพระเจ้า! คุณคงจะลืมความจริงข้อนี้ไป….
–แล้วพระเจ้าคืออะไร? เป็นตัวคนที่จิตสำนึกหรือปล่าว? ถ้าไม่มีจิตสำนึกหรือความนึกคิดแล้วทำไมเรียกว่าพระเจ้าละ? คำว่าพระเจ้ามีหลายคนจำกัดความไว้ว่าเป็นสิ่งหรือตัวตนที่เหนือกว่ามนุษย์ เป็นตัวตนก็แสดงว่ามีจิตสำนึก ถ้ามีจิตสำนึกแล้วจะไปบวกรวมกับธรรมชาติได้อย่างไร ธรรมชาติไม่มีจิตสำนึกไม่มีความคิดความอ่าน จิตวิญญาณของมนุษย์ไปมีส่วนเกี่ยวข่องกับพระเจ้าได้อย่างไร? มีหลักอะไรมาอธิบายว่าจิตวิญญาณของมนุษย์เป็นส่วนนึงของพระเจ้า? ก็ในเมื่อพระเจ้าเป็นสิ่งที่มโนขึ้นไม่มีใครเคยเห็นแล้วจะเป็นส่วนนึงของวิญญาณมนุษย์ได้อย่างไร? เมื่อไม่สามารถพิสูทธิือย่างชัดเจนว่าพระเจ้ามีตัวคนหรือปล่าวการนำคำว่าพระเจ้ามารวมกับธรรมชาตินั้นมันไม่ค่อยมีเหตุผลเท่าไหร่ ธรรมชาติมนุษย์สามารถสัมผัสได้ แต่พระเจ้าเราไม่สามารถสัมผัสได้(ยกเว้นผู้งมงาย ทีนึกเพ่อเจ้อว่าสัมผัสได้ แต่พุิสูทธ์ไม่ได้) ถ้าเราไม่สามารถสัมผัสพระเจ้าได้ดังนั้นที่มาหรือที่ไปของพระเจ้าเป็นที่น่าแครงใจว่าเป็นไปได้สูงที่ไม่มีตัวตนจริง

-มนุษย์ในอนาคต อาจจะศึกษาว่าเราสูญพันธุ์ไปได้ยังไง

-เป็นไปได้ไหมเกือบทุกประเภทพัฒนามาเป็นมนุษย์ในปัจจุบัน???

-ไม่ได้สูญพันธุ์ ไปไหนหรอก แค่พัฒนา ปรับสภาพร่างกาย ให้เข้ากับสภาพอากาศปัจจุบัน

-5 สายพันธุ์ที่สูญพันธุ์เพราะว่า สายพันธฺุ์ปัจจุบันที่อพยพมาจากดาวอื่น(โดยการช่วยเหลือจากมนุษย์ต่างดาว) ได้ทำสงครามกับสายพันธุ์ดั่งเดิมของโลกทั้ง 5 สายพันธุ์จนตายและสูญพันธุ์ไปหมด และคงอีกไม่นานที่อาจจะมีมนุษย์ต่างดาวกลุ่มอื่นมาทำลายล้างพวกเราจนสูญพันธุ์เช่นเดียวกัน พอเวลาผ่านไปเป็นแสนเป็นล้านปี พวกเค้าก็จะเจอซากฟอสซิลของพวกเราและพวกเค้าก็จะสงสัยว่าพวกเราสูญพันธุ์ไปได้อย่างไร

-ที่มนุษย์ในสมัยก่อนหายไปอย่างลึกลับอาจจะเกิดเพราะเกิดการคัดเลือกของธรรมชาติ ทําให้มนุษย์สายพันธุ์อื่นเกิดขึ้นเพื่อปรับตัวเพื่อทําให้สายพันธุ์ของตนเองมีชีวิตอยู่ต่อไปได้ ถ้าพูดไรผิดไปจะขอบอกว่า ‘เรายังไม่ได้เรียน’ ยังไม่ขึ้นมัธยมด้วยซํ้าาาา แต่แน่นอน ป. ปลาย แล้ว เราอ่านหนังสือที่มีชื่อว่า เหตุผลของธรรมชาติ ของพูดคําหยาบนะ ‘โค-ตะ-ระ’ สนุกเบย ถึงจะไม่ค่อยเข้าใจก็เถอะ ลองไปหาอ่านดูนะ ทั้งนี้มันก็เป็นการสมมุติฐานของเราละนะ

-จริงๆแล้วคนเราอาจจะถูกสุ่มขึ้นมาเกิดบนโลกก็ได้ สายพันอื่นๆก็เช่นกัน ที่มันสูญพันอาจเป็นเพราะการสุ่มมาเกิดของมนุษย์เราที่มีความเจริญก้าวหน้ากว่าสายพันธ์อื่นดังนั้นสายพันอื่นๆจึงไม่ควรมีชีวิตอยู่ เหมือนไดโนเสาอะเมื่อถึงเวลาที่สิ่งมีชีวิตอื่นต้องถือกำเนิดมันก็จะสูญพันไปเอง (ไม่แน่มนุษย์อาจสูญพันเช่นกัน) ความคิดส่วนตัวล้วนๆ แถมนิดนึง เราอาจจะเกิดมาได้แค่ชาติเดียวก็ได้เลยไม่สามารถรู้เรื่องอดีต แล้วคนที่ตายไปแล้วอาจจะไม่ได้เกิดมาบนโลกอาจจะถูกสุ่มเกิดบนดาวดวงอื่น มันอาจเป็นวัฐจักนของกาแลคซี่

-ธรรมชาติ มีการคัดสายพันธุ์มาตลอดช่วงการวิวัฒนาการของสิ่งมีชีวิต ตั้งแต่เริ่มมีสิ่งมีชีวิตกำเนิดขึ้นบนโลกใบนี้ แต่เหตุผลของการหายไปของนีแอนเดอทอล เป็นผลของการเกิดโฮโมเซเปียนขึ้นมาจริงๆน่ะหรอ ผมคิดว่าไม่น่าจะใช่ ความแข็งแกร่งของการดำรงชีวิต นีแอนเดอทอลมีมากกว่า โฮโมเซเปียนมาก ความเฉลียวฉลาด ก็ไม่น่าจะต่างกันมาก เพราะ มนุษย์โฮโมเซเปียน มีสิ่งใดนอกเหนือจากธรรมชาติคอยสนับสนุนรึเปล่า จึงทำให้นีแอนเดอทอลค่อยๆทยอยสูญพันธุ์ไปจนหมด จากการสำรวจDNAจากการสุ่มตัวอย่างทั่วโลก มนุษย์ในยุคปัจจุบันนี้ มีเศษเสี้ยวของDNAมนุษย์นีแอนเดอทอลอยู่ในตัวด้วยในบางเผ่าพันธุ์ของมนุษย์ยุคปัจจุบัน..มันเป็นปริศนา…

-ยีน แอนเดอร์ทอล อยุ่ในฝรั่ง4% เอเชียตะวันออก2% แต่ผมว่า คนเอเชียตะวันออกน่าจะมีสายพันธ์มนุษย์ชวา(ฮอบบิด)ปนอยู่ด้วย คนเอเชียตะวันออกถึงมีรูปร่างเตียกว่ายุโรป

-มีสิ่งที่ทรงภูมปัญญาสร้าง สิ่งที่มีชีวิตนี่ขึ้นมาครับ คำว่าสิ่งมีชีวิต กับคำว่า ระบบการทำงานของสิ่งใดสิ่งหนึ่งซึ่งเป็นออโต้ สมบูรณ์ น่าจะความหมายเดียวกันนะครับ อีกไม่นานครับเราก็จะรู้ว่าใครสร้างเรา เพราะตอนนี้เรารู้แล้วครับว่าการสร้างมีอยู่จริงครับ เช่นรถ บ้าน อีกมากมายเกิดจากการสร้างของสิ่ง ๆ หนึ่งเสมอครับ อาศัยเหตุผลนี้บอกใด้เลยครับว่า สิ่งที่เราอาศัยอยู่นี่ มีแรงดึงดูด มีแรธาตุ ที่เรียกรวม ๆ กันว่าโลกนี้ มีสิ่งใดสิ่งหนึ่งครับที่สร้างมันขึ้นมาครับ DNA มีผู้สร้างก็มีครับ พันธงครับ

-โลกของเราเปลียนแปลงมาหลายยุกครับเช่น ยุกน้ำแข็ง ยุกไดโนเสา แต่คำถามคือ อะไรครับที่ทำให้เกิดการเปลียนแปลงนั้น บ้างก็ว่าภูเขาไฟระเบิด เถ่าถ่านปกคลุมชั้นบรรยากาศ บ้างก็จิปาถะครับ แต่มันมีเวลาการเกิดขึ้นครับเหมือ ๆ กันกับการเกิดขึ้นของวันปีใหม่นั่นแหละครับ และในยุกของเรานี้ไม่รู้จะอีกกี่วัน จะเกิดการล้างเผ่าพันขึ้นครับ ประวัตมีอยู่แล้วครับ โลกกลมครับเมื่อคุณเดินเป็นเส้นตรงคุณจะกลับมาที่เดิมเสมอครับ

-ที่ป่าชัยภูมหล่มสักคกแก่เล่าให้ฟังว่าสมัยก่อนเป็นพรานป่าไปเห็นคนป่าก็ไม่ใช่ เลียกว่าแหลกหน้าเหมีอนคนแต่ตัวมีขนเดิดเหมือนคนแต่ไม่มีหัวเข่าวิ่งเร็วมากๆแต่มันล้มจะลุกยากคนจันได้ๆก็ข่มขืน ตัว
แหลก หรือแท้นจำซื่อไม่ได้รู้แต่เคยฟังมารู้ว่าในป่ามีไม่ใช่คนไม่ใช่ลิง

-เอาตามความเป็นจริงเลยนะ หากมีมนุษย์สองสายพันธ์อยู่รวมกันบนโลกนี้จริงๆ สายพันธุ์เรานี่แระที่ฆ่าพวกเค้า ทำให้พวกเค้าต้องสูญพันธุ์ เหมือนสมัยนี้นั่นแระขนาดสายพันธุ์เดียวกัน แค่รุกล้ำน่านน้ำกันยังเกิดสงครามเลย มนุษย์ยุคใหม่คงแย่งดินแดนกันกับพวกเค้านั่นแระ แต่เราชนะจึงรอดมาถึงทุกวันนี้

-ถ้าคนมีวิวัฒนาการ จากลิงมาเป้นคน มัน ก็มีคำถามอีกเเละ ว่า ทำไมลิง ทุกวันนี้ทำไม ยังไม่กายเป้นคน ล่ะ 555 ผมว่า มนุษย์ ก็คือ มนุษย์ นี้เเหละ

-ผมขอเสริมให้อีกนิดนึงครับ นี่ผลงานวิจัยของ ศ.ลี เบอร์เกอร์และความเห็นของศ.อีกหลายท่านให้ความเห็นว่านี่คือสปีชีส์ใหม่ของมนุษย์ของมนุษย์ซึ่งมีสันหลังตรงคล้ายกับมนุษย์ยุคปัจจุบันแต่มีสมองที่เล็กกว่าซึ่งไม่ใช่การวิวัฒนาการมาจากลิง(ย้ำนะครับว่าไม่ได้มากลิง)นี่คือการค้นพบที่ยิ่งใหญ่และเป็นก้าวสำคัญเพื่อจะทำให้เรารู้ว่ามนุษย์มีบรรพบุรุษมาจากอะไร ไม่แน่ครับนะครับเราอาจจะได้โละตำราเก่าๆที่เรียนมาว่ามนุษย์มาจากลิง เปลี่ยนเป็นมนุษย์วิวัฒนาการมาจากมนุษย์ของเราในอดีตนี่แหละ ซึ่งก็มีให้เห็นหลายเรื่องหลายเหตุการณ์แล้วนะครับที่ทำให้เราต้องเปลี่ยนตำราเรียนใหม่อันเนื่องมาจากการค้นพบในปัจจุบันและข้อพิสูจน์ที่เราค้นพบใหม่ๆนี้

สารคดีที่คล้ายกันแนะนำ

งงมั้ย? ชาวโลกแบนเชื่อว่าออสเตรเลียไม่มีอยู่จริง
งงมั้ย? ชาวโลกแบนเชื่อว่าออสเตรเลียไม่มีอยู่จริง ชาวโลกแบนเชื่อว่าออสเตรเลียไม่มีอยู่จริง ถึงแม้ว่าจะมีการพิสูตรกันมาอย่างยาวนานเป็นเวลานาน 100 ปี แล้วว่า โลกที่เราอาศัยอยู่นี้มีลักษณะเป็นทรงกลม แต่ก็มีผู้คนจำนวนไม่น้อยที่เชื่อว่าโลกของเราแบนราบ พวกเขาเหล่านี้ถูก เรียกว่า Earth Flaters หรือชาวโลกแบน ที่รวมตัวกันอยู่ในชุมชนต่างๆที่มีความเชื่อแบบเดียวกัน และแสดงความคิดเห็นกัน ...
เรื่องของ”โลก” ที่เราไม่รู้มาก่อน
เรื่องของ"โลก" ที่เราไม่รู้มาก่อน โลกเกือบกลมใบนี้ถือกำเนิดขึ้นตั้งแต่เมื่อประมาณ 4,540 ล้านปีก่อน ในฐานะดาวเคราะห์ดวงหนึ่งของระบบสุริยะ (Solar system) ที่มีดวงอาทิตย์เป็นศูนย์กลาง โลกมีสารพัดเรื่องราวให้มนุษย์ได้ศึกษาทำความเข้าใจกันอย่างไม่มีวันจบสิ้น หลายๆ เรื่องราว หลายๆ ข้อมูลเป็นสิ่งที่เราอาจไม่เคยรู้หรือแทบจะนึกไม่ถึงมาก่อน แต่ถ้าได้ลองเก็บมานั่งทบทวนดูแล้ว เราจะพบความมหัศจรรย์ของโลกใบนี้ได้อีกมากเลยทีเดียว เรื่องของ"โลก" ...
จะเกิดอะไรขึ้นกับโลกของเรา หากดวงอาทิตย์หายไป…
จะเกิดอะไรขึ้นกับโลกของเรา หากดวงอาทิตย์หายไป... สิ่งมีชีวิตบนโลกขับเคลื่อนและดำรงชีวิตอยู่ได้ด้วยพลังงานจากดวงอาทิตย์ ดวงอาทิตย์คือใจกลางของระบบสุริยะ ซึ่งโลกและดาวเคราะห์อื่นๆโคจรรอบดวงอาทิตย์ทั้งสิ้น แต่จะเกิดอะไรขึ้นกับโลกของเรา ถ้าเกิดดวงอาทิตย์หายไป? จะเกิดอะไรขึ้นกับโลกของเรา หากดวงอาทิตย์หายไป...   ความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง จะเกิดอะไรขึ้นกับโลกของเรา หากดวงอาทิตย์หายไป...ความเป็นจริง ถ้าดวงอาทิตย์หายโลกควรหายก่อนอะคับ เพราะดวงอาทิตย์มันใหญ่และเป้นศูนย์กลาง ดวงอาทิตย์์คงไม่มีวาปหรอก5555 ถ้าหายจิงๆมันคงระเบิดไส่โลกไส่ทุกอย่าง พืชมันต้องใช้แสงแดดอย่างเดียวหรอ ถ้าเป็นงั้นเราว่าเดี๋ยวอีกหน่อยดวงอาทิตย์รุ่นใหม่คงเกิดแต่ขอแบบไม่ทำให้ผิวไหม้นะ ...
เหตุผลทำไมเราถึง สำรวจอวกาศ ง่ายกว่า สำรวจใต้ทะเลลึก
สำรวจอวกาศ ง่ายกว่า สำรวจใต้ทะเลลึก หากเราคิดว่า พวกเรานั้น รู้จักโลกนี้ดีแล้ว ขอบอกได้เลยว่า คิดผิด ครับ การที่เราเห็นทุกสิ่งทุกอย่าง จากแผนที่โลกใบนี้ ไม่ได้หมายความว่าเราจะเห็นทุกอย่างโดยเฉพาะ ใต้ทะเลลึก ที่มนุษย์เราแทบไม่รู้เลยว่า มีอะไรอาศัยอยู่ และ ...
นักดาราศาสตร์ชี้มนุษย์จะได้เจอมนุษย์ต่างดาว ภายในปี 2031
มนุษย์อาจจะได้เจอมนุษย์ต่างดาว ภายในปี 2031 ผมเองไม่อยากจะเชื่อนักหรอกเราจะได้เจอพวกเขา... มนุษย์จะได้เจอมนุษย์ต่างดาวภายในปี 2031 นักดาราศาสตร์ชื่อดังของรัชเซียออกมายืนยันเลยว่าในจักรวาลยังมีสิ่งมีชีวิตอื่นๆอยู่ และ มนุษยชาติจะได้เผชิญหน้ากับผู้มาเยือนจากนอกโลกอย่างแน่นอนภายใน 20 ปี ข้างหน้า นักดาราศาสตร์ชี้มนุษย์จะได้เจอมนุษย์ต่างดาว ภายในปี 2031 วีดีโอในเพลย์ลิสต์อาจถูกลบ เลือกคลิปถัดไป* นักดาราศาสตร์ชี้มนุษย์จะได้เจอมนุษย์ต่างดาว ภายในปี ...
Copy link
Powered by Social Snap