สมุนไพรอังกาบหนู รักษาโรคมะเร็ง


สมุนไพรอังกาบหนู รักษาโรคมะเร็ง

อังกาบหนู (ชื่อวิทยาศาสตร์: Barleria prionitis) เป็นพืชในวงศ์เหงือกปลาหมอ (Acanthaceae) ที่เป็นพืชท้องถิ่นในประเทศอินเดีย เป็นพืชสมุนไพรในตำรับยาอายุรเวท น้ำคั้นจากใบใช้ป้องกันเท้าเปื่อยและแตกในฤดูมรสุม ชาวโอรังอัซลีในรัฐเปรัก ประเทศมาเลเซีย ใช้ใบบดแล้วพอกบริเวณที่อักเสบ

อังกาบหนูมักเป็นอาศัยของหนอนของ en:Phalanta phalantha และ en:Junonia lemonias ในใบมี en:6-Hydroxyflavone ซึ่งเป็นตัวยับยั้งแบบไม่แข่งขันของcytochrome P450 2C9

อังกาบหนูพบสารประกอบทางเคมีหลายอย่าง และมีคุณสมบัติทางเภสัชวิทยามากมาย เช่น มีฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรีย ต้านเชื้อรา เชื้อไวรัส ฆ่าพยาธิ ต้านอนุมูลอิสระ ลดน้ำตาลในเลือด ควบคุมการทำงานของเอนไซม์ ลดการอักเสบ ความเจ็บปวด ลดการระคายเคืองในกระเพาะอาหาร ลดการอักเสบของตับ ช่วยขับปัสสาวะ และลดอาการแพ้ได้ดี ส่วนข้อมูลด้านความเป็นพิษ ยังไม่พบรายงานความเป็นพิษใด ๆ จากการใช้อังกาบหนู ประโยชน์ด้านอื่น ๆ เนื่องจากมีสรรพคุณลดการระคายเคือง การติดเชื้อ และอาการแพ้ต่าง ๆ จึงมีการนำสารสกัดจากอังกาบหนูเป็นส่วนผสมของเครื่องสำอางสำหรับบำรุงผิวและเส้นผม และยังพบปลูกเป็นไม้ประดับ ดอกสีเหลืออมส้มขนาดใหญ่ ดอกออกตลอดทั้งปี

ข้อมูลจากการศึกษาด้านการใช้ส่วนต่าง ๆ ของต้นอังกาบหนูเป็นพืชสมุนไพร และสรรพคุณด้านต่าง ๆ ประกอบด้วย

ราก บดใช้ประคบอาการบวมต่าง ๆ เช่นฝีหนองหรือต่อมน้ำเหลืองบวม

เปลือก ต้มกินลดเสมหะ ขับเหงื่อ ใช้บ้วนปากแก้ปวดฟัน เลือดออกตามไรฟัน

ลำต้น ใช้ลดอาการอักเสบ และโรคระบบทางเดินอาหาร

ใบ คั้น ผสมน้ำผึ้งกินแก้ไข้ ลดน้ำมูกในเด็ก ใช้ประคบแผล ส้นเท้าแตก และสิว ใบสดเคี้ยวแก้ปวดฟัน

ดอก ต้มกินแก้โรคไมเกรน ฝีหนอง อาการบวมน้ำ อาการไอเป็นเลือด ปัสสาวะและท่ออสุจิขัด ทำให้เชื้ออสุจิลดจำนวนช่วยในการคุมกำเนิด

ทั้งต้นรวมราก ต้มกินมีสรรพคุณขับปัสสาวะ บำรุงกำลัง บำรุงตับ บรรเทาอาการดีซ่าน แก้โรคท้องมาน บรรเทาอาการแขนขาอ่อนแรง ไขข้ออักเสบ ให้อัณฑะขยายตัว ลดอาการปวดร้าวจากการกดทับรากประสาทไขสันหลัง ผสมน้ำผึ้งกินแก้หอบหืด


ต้นอังกาบหนู สมุนไพรมากสรรพคุณ ที่เชื่อว่ารักษามะเร็งได้

ต้นอังกาบหนู สมุนไพรมากสรรพคุณ ที่เชื่อว่ารักษามะเร็งได้ หลังจากมีกระแสข่าวครึกโครมเลื่องลือเกียวกับสมุนไพรที่มีสรรพคุณว่าช่วยรักษาโรคมะเร็งได้ หลังจากที่มีชาวบ้านชาว จ.สุโขทัย ลองกินสมุนไพรที่ชื่ออังกาบหนูแล้วอาการมะเร็งดีขึ้น ซึ่งตามแหล่งที่มาข้อมูล ระบุจำนวนผู้ที่มีอาการดีขึ้นมาก ถึง 13 ราย โดยใช้พืชสมุนไพรดังกล่าว ต้มดื่มเพื่อขับสารพิษตกค้างในร่างกาย หรือจะกินใบอ่อนสด ๆ ซึ่งมีรสออกขมนิด ๆ แต่กินน้ำตามเข้าไปก็จะมีรสหวาน ทำให้หลายๆคนที่รู้ข่าวเกิดความสนใจ และอยากได้มาปลูกไว้ที่บ้าน แต่หลังจากที่มีข่าวโด่งดัง ราคาของต้นพันธุ์อังกาบหนู ก็พุ่งสูงขึ้นเยอะมาก ในราคากิ่งละ 150 บาท ส่วนใบตัดใส่กระสอบปุ๋ย ถุงละ 300 บาท เลยทีเดียว และผู้ที่ต้องการก็พร้อมที่จะซื้อ


บอกต่อมา!! อังกาบหนู สูตรต้มกิน
บอกต่อมา วิธีต้มกิน อังกาบหนู ต้มกินให้ถูกวิธี อย่ากินเยอะเกินไป อย่ากินน้อยเกินไป กินในปริมาณที่พอดี น้ำต้มอังกาบหนูจะมี รสขมนำ ฝืนนิดๆเย็นนิดๆและหอม มี 3รสอยู่ด้วยกัน

วิธีทำ น้ำอังกาบหนู ไว้ดื่ม รักษาโรคมะเร็ง
วิธีทำ น้ำอังกาบหนูไว้ดื่ม รักษาโรคมะเร็ง หลังจากที่มีกระแสปากต่อปากของผู้ป่วยโรคมะเน็งระยะสุดท้าย ได้ดื่มน้ำอังกาบหนู แล้วหายจากโรคถึง 2 ราย ทำให้ผู้คนโดยเฉพาะญาติของผู้ป่วยที่กำลังเป็นโรคดังกล่าวอยู่นั้น ได้ออกตามหาพืชชนิดนี้ และใบอังกาบหนูทางช่องเราได้มานั้นได้มาจากสวนที่คนขับรถเกี่ยวข้าวที่มาจากภาคอื่นมาเกี่ยวข้าวภาคอีสาน เอาเบี้ยพันธ์มาปลูกทิ้งไว้ โดยบอกเจ้าของสวนว่าเป็นสมุนไพรเด็ดอยากเอามาปลูกทิ้งไว้ไม่ให้สูญพันธ์ ซึ่งเจ้าของสวนด็ไม่ได้สนใจแต่อย่างใดจนผ่านมาประมาณ 3-4 ปี อังกาบหนูก็เกิดรกเต็มสวน จนมีกระแสข่าวคนกินแล้วหาย จึงได้ไปดูว่าเป็นพืชชนิดเดียวกัน ทั้งนี้ ทางการแพทย์ก็ได้ออกมาคัดค้านว่าไม่สามารถรักษาได้ ซึ่งขัดกับคำบอกเล่าของผู้กินเอง ฉนั้นจึงเป็นทางเลือกของผู้ป่วยในการใช้ดุลพินิจในการรักษาค่ะ

อังกาบหนู สรรพคุณและประโยชน์ของต้นอังกาบหนู 18 ข้อ !
ต้นอังกาบหนู หรือ ต้นอังกาบเหลือง เป็นไม้พุ่มเตี้ย มีความสูงประมาณ 1-1.5 เมตร แตกกิ่งก้านจำนวนมาก มีลำต้นเกลี้ยง มีหนามยาวอยู่รอบข้อ หนามมีความประมาณ 1-2 เซนติเมตร มักพบขึ้นหนาแน่นเป็นวัชพืชอยู่ตามเขาหินปูนในที่แห้งแล้งทางภาคใต้และภาคตะวันตกเฉียงใต้ของไทย และมีเขตการกระจายพันธุ์ทั่วไปในแอฟริกา ปากีสถาน อินเดีย พม่า มาเลเซีย รวมไปถึงภูมิภาคอินโดจีน อ่านต่อ

ต้นอังกาบหนู รักษามะเร็งได้จริงไหม เปิดสรรพคุณอันไม่ธรรมดา
ต้นอังกาบหนูที่กำลังเลื่องลือถึงสรรพคุณของอังกาบหนูว่าเด็ดดวง ช่วยรักษาโรคมะเร็งได้ โดยมีชาวบ้าน จ.สุโขทัย ลองกินสมุนไพรอังกาบหนูแล้วอาการมะเร็งดีขึ้น (อ่านข่าว พบสมุนไพรรักษามะเร็ง “ต้นอังกาบหนู” คนสุโขทัยกินแล้วหายกว่า 10 ราย วอนรัฐวิจัยด่วน) ทว่างานวิจัยที่แน่ชัดถึงสรรพคุณของอังกาบกับการรักษาโรคมะเร็งยังไม่เคยมีรายงานให้เราได้ทราบกัน แต่วันนี้กระปุกดอทคอมจะพามารู้จักสรรพคุณต้นอังกาบหนู ว่ามีดียังไงบ้าง อ่านต่อ

Copy link
Powered by Social Snap