สมุนไพรประดู่ทุ่ง เพิ่มสมรรถภาพ


สมุนไพรประดู่ทุ่ง เพิ่มสมรรถภาพ

ดู่ทุ่ง หรือ ประดู่ทุ่ง คือพืชสมุนไพรไทยป็นสมุนไพรที่อาจจะไม่ได้รับความนิยมมากนัก แต่น้อยคนนักที่จะรู้ถึงสรรพคุณที่แท้จริงของมัน ดู่ทุ่งเดิมที เป็นต้น ไม้ ที่มีลำต้นขนาดเล็ก แต่มีรากขนาดใหญ่ยาว สามารถหาพบได้ในถิ่นอีสาน ดู่ทั่งนั้นประกอบไปด้วยคุณประโยชน์ที่หลากหลาย

ความพิเศษของดู่ทุ่งคือ ว่ากันว่ามีสรรพคุณสามารถนำมาใช้เป็น เป็นยาอายุวัฒนะบำรุงร่างกาย สามารถรักษาโรค สามารถฟื้นฟูและบำรุงสมองโดยเฉพาะสำหรับเพศชาย เนื่องจากอุดมไปด้วยสารต้านอนูมูลอิสระ ที่ทำหน้าที่ช่วยชะลอวัย และมากไปกว่านั้นคือดูทุ่งมีความโดดเด่นชัดในเรื่องของการช่วยเพิ่มขนาดวัยวะเพศชาย ผู้เชี่ยวชาญและนักวิจัยพบว่าดูทุ่งนั้นคุณสมบัติช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการแข็งตัวของอวัยวะเพศชาย ซึ่งส่งผลต่อขนาด ทำให้ขนาดเพิ่มตามไปด้วย ว่ากันว่า เป็นอีกนึ่งเคล็ดลับที่หมอยาพื้นบ้านนิยมใช้กันมาช้านาน โดยดู่ทุ่งมีสรรพคุณโดดเด่นดังนี้
– ช่วยบำรุงหลอดเลือด ปรับฮอร์โมนเพศชายให้สมดุล ช่วยกระตุ้นการหมุนเวียนของเลือด ทำให้การแข็งตัวของอวัยวะเพศดีขึ้น รวมไปถึง อึด และ ทนนานมากขึ้นในการหลั่ง
– เนื่องจากมีคุณสมบัติช่วยปรับฮอร์โมนเพศชาย จึงส่งผลต่อขนาดของอวัยวะเพศด้วย
– แก้ลมที่เป็นพิษ ดับพิษ ช่วยล้างลำไส้และสมานลำไส้
– ทำให้รู้สึกกระปี้กระเปร่าไม่อ่อนเพลีย
– เนื่องจากมีสารต้านอนุมูลอสิระสูง ดู่ทุ่งจึงมีคุณสมบัติช่วยลดการสร้างเม็ดสีในผิวหนังหรือหลุดลอกเซลล์ผิว จึงช่วยทำให้ผิวกระจ่างใส ปรับสีผิว ปัจจุบันนิยมนำมาใช้เป็นครีมรักษาฝ้า กระ จุดด่างดำ


ต้นประดู่ทุ่ง


Copy link
Powered by Social Snap