ละคร ฮอยอัน…ฉันรักเธอ 2548 (EP.1-16 ตอนจบ) END


ละคร ฮอยอัน…ฉันรักเธอ 2548

คุณหญิงเหมือนมาศ แม่ของ เมืองแมน นักเขียนและช่างภาพชื่อดัง ร่วมมือกับคุณหญิงสุชาวดีแม่ของ วิกานดา จับคู่ให้กับลูกๆ ของตน เมืองแมนไม่ค่อยชอบนิสัยฟุ้งเฟ้อของวิกานดา จึงได้หนีงานหมั้นไปเที่ยวที่ฮานอย ประเทศเวียดนาม โดยได้ความช่วยเหลือจากลิลลี่ บก.จอมวีน และเพื่อนรุ่นพี่อย่าง เก่ง เมืองแมนได้พบและทะเลาะกับ เฮืองมาย สาวเวียดนามจอมกะล่อนที่มาตื๊อขายของ

เมืองแมนซื้อผ้าปักรูปผู้หญิงที่ ตรัง แม่ของเฮืองมายปักให้เฮืองมายมาจาก ตวน น้องชายของเฮืองมาย เมื่อเฮืองมายรู้เข้าก็รีบตามไปขอซื้อคืน แต่เมืองแมนไม่ยอม ระหว่างที่ทั้งคู่กำลังทะเลาะกันอยู่นั้น เฟื๊อก นักเลงที่ตามจีบเฮืองมายผ่านมาเห็นเข้า เกิดเข้าใจผิดคิดว่าเมืองแมนจะทำร้ายเฮืองมาย เฟื๊อกใช้ไม้ตีหัวเมืองแมนตกน้ำ เฮืองมายกลัวถูกตำรวจจับจึงให้เฟื๊อกช่วยพาเมืองแมนกลับไปอยู่ที่บ้าน ตรังไม่พอใจมากที่เฮืองมายพาคนไทยมาอยู่ที่บ้านเพราะเธอเคยถูกสามีซึ่งเป็นคนไทยทิ้ง เมืองแมนฟื้นขึ้นมาโดยสูญเสียความทรงจำทั้งหมด เฮืองมายจึงต้องรับหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงคอยดูแล โดยได้ตั้งชื่อใหม่ให้เมืองแมนว่า ยูริค

ตุ๊กวินสาวสวยประจำร้านคาราโอเกะของเจ๊จ๋วย แอบชอบเมืองแมน จึงได้ร่วมมือกับเฟื๊อกหาทางแยกเมืองแมนกับเฮืองมายออกจากกัน ตรังและตวนรำคาญเมืองแมนที่มาสร้างภาระเพิ่มให้กับครอบครัว พยายามหาทางไล่เมืองแมนออกไปจากบ้าน แต่เมืองแมนไม่ยอมไป และได้ออกไปทำงานช่วยเฮืองมายหาเงินเข้าบ้าน ความใกล้ชิดทำให้ความรักของทั้งคู่ค่อยๆ พัฒนาขึ้นเรื่อยๆ เหมือนมาศ มานพ และวิกานดา ตัดสินใจจ้าง สุขสงบ ไกด์ 18 มงกุฎพาไปตามหาเมืองแมนที่ฮานอย พอตุ๊กวินรู้เรื่องก็รีบพาทุกคนไปที่บ้านเฮืองมาย วิกานดาประกาศก้องว่าตัวเองคือคู่หมั้นของเมืองแมน วิกานดาจับตัวเมืองแมนไปขังไว้ที่โรงแรม แต่สุขสงบก็ช่วยปล่อยออกมา เมืองแมนตัดสินใจพาเฮืองมายหนีไปอยู่ที่ฮอยอัน เมืองแมนป่วยเป็นลูคีเมียต้องเข้ารับการรักษา แต่เขาก็ไม่ยอมบอกให้เฮืองมายรู้ เมืองแมนนัดให้เฮืองมายไปรอที่สะพานแดง แล้วแอบไปซื้อแหวนแต่งงานมาให้ แต่ระหว่างทางอาการป่วยกำเริบจนถึงกับสลบไป เหมือนมาศตามมาพบเลยพาเมืองแมนกลับเมืองไทย เฮืองมายคิดว่าเมืองแมนหลอกตัวเองแล้วหนีกลับเมืองไทย

หลังจากเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล เมืองแมนก็กลายเป็นเจ้าชายนิทรา เฟื๊อกซึ่งเห็นใจในความรักของเฮืองมายกับเมืองแมน ตัดสินใจพาเฮืองมายมาเยี่ยมเมืองแมนที่เมืองไทย เหมือนมาศไม่ยอมให้เฮืองมายเข้าไปเยี่ยมเมืองแมน แต่มานพตัดสินใจให้เฮืองมายเข้าไปเยี่ยม เมื่อเมืองแมนฟื้นขึ้นมาเฮืองมายก็อยู่คอยดูแลจนกระทั่งความทรงจำของเมืองแมนกลับมาอีกครั้งยกเว้นความทรงจำช่วงที่เขาไปอยู่ที่เวียดนาม เฮืองมายเดินทางกลับฮานอยตามที่สัญญาไว้กับเหมือนมาศ เหมือนมาศสั่งไม่ให้ทุกคนเล่าเรื่องเฮืองมายให้เมืองแมนฟัง แต่เมืองแมนก็เห็นรูปที่ตัวเองถ่ายที่เมืองฮานอย รวมถึงภาพปักรูปผู้หญิงเวียดนาม ทำให้ความทรงจำเก่าๆ ของเมืองแมนกลับคืนมา

ลิลลี่เล่าความจริงทุกอย่างให้เมืองแมนฟัง เมืองแมนตัดสินใจกลับไปตามหาผู้หญิงในภาพปักที่เมืองฮานอย ภายใต้ความช่วยเหลือของสุขสงบ แต่เมื่อเมืองแมนมาถึงฮานอย ครอบครัวของเฮืองมายได้ย้ายไปอยู่ที่อื่นแล้ว เฟื๊อกซึ่งแต่งงานกับตุ๊กวินแล้วได้บอกกับเมืองแมนว่า ถ้าเมืองแมนกับเฮืองมายรักกันจริง เมืองแมนก็น่าจะรู้ว่าจะต้องไปตามหาเฮืองมายที่ไหน เมืองแมนตัดสินใจเดินทางไปฮอยอัน และเขาก็ได้พบกับเฮืองมายที่สะพานแดงที่เขาเคยนัดพบกับเฮืองมายดั่งที่เขาคาดไว้ ทั้งคู่ปรับ

ความเข้าใจกันได้ เมืองแมนสัญญากับเฮืองมายว่าจะไม่มีวันที่เขากับเธอจะพรากจากกันอีก

บทประพันธ์ ทองเอก
บทโทรทัศน์ เบญจมาศ ดาลหิรัญรัตน์ กำกับการแสดง กฤษณ์ ศุภระมงคล 

นักแสดง
วรเดช ดานุวงศ์ รับบท เมืองแมน
เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ รับบท เฮืองมาย
เพ็ญพักตร์ ศิริกุล รับบท ตรัง
พิชญนาถ สาขากร รับบท วิกานดา
กรรชัย กำเนิดพลอย รับบท สุขสงบ
สัจจากาจ จิตพึ่งธรรม รับบท เฟื๊อก
ชมพูนุช ปิยะภาณี รับบท ตุ๊กวิน
วสันต์ อุตมะโยธิน รับบท ลิลลี่
ธัญญา โสภณ รับบท เหมือนมาศ