ละคร คมพยาบาท 2557 (EP.1-18 ตอนจบ) END เรื่องราวเปียและน้อย สองสาวที่ถูกเปลี่ยนตัวในตอนเด็ก เหตุเพราะความอิจฉาริษยาของผู้ใหญ่ ลูกคนจนกลายไปเป็นคนรวย ส่วนลูกคนรวยกลายกลับต้องมาเป็นลูกคนจน

เรื่องราวความรัก ความแค้น และการแก้แค้น ของผู้หญิงสองคน นั่นคือ เย็น  และวณี เย็นเป็นสาวใช้ของบ้านคุณหญิงวรรณา มหาเศรษฐีใหญ่ เธอรักและเป็นที่รักของอุทัย ลูกชายคุณหญิงวรรณา แต่อุทัยกลับแต่งงานกับวณี หญิงสาวสวยและอ่อนหวานจากต่างจังหวัด เย็นเสียใจมาก เธอจึงเก็บความแค้นไว้ และวางแผนที่จะแก้แค้นอุทัยและวณี เย็นได้ลักพาตัวลูกสาวของอุทัยและวณีไปเลี้ยงไว้ 18 ปีต่อมา เธอจึงส่งลูกสาวกลับคืนสู่ครอบครัว โดยใช้ชื่อใหม่ว่า เปีย
เปียเติบโตขึ้นมาด้วยความแค้น เธอต้องการแก้แค้นอุทัยและวณีเช่นกัน เธอจึงร่วมมือกับเย็นในการวางแผนแก้แค้น
ด้านน้อย เด็กสาวที่เติบโตมากับเย็น เธอเป็นคนจิตใจดีและอ่อนโยน เธอหลงรักเลอสรร ลูกชายของอุทัย
เรื่องราวความรัก ความแค้น และการแก้แค้นดำเนินไปอย่างเข้มข้น เต็มไปด้วยบททดสอบและอุปสรรคมากมาย สุดท้ายแล้ว ความรักและความดีจะเอาชนะความแค้นได้หรือไม่


ละคร คมพยาบาท 2557

ละคร คมพยาบาท 2557

ละคร คมพยาบาท 2557 EP.1-18CH7

เพลงคมพยาบาท Ost.คมพยาบาท


อุทัย (ศรุต วิจิตรานนท์) หนุ่มสังคมรูปงาม ร่ำรวย ลูกผู้ดีเก่า เป็นหนุ่มเนื้อหอมของกรุงเทพฯ สาว ๆ หลายคนล้วนแต่คิดใจอยากจะได้ชื่อเป็นคนสำคัญของเขา อุทัยมีเมียอยู่แล้ว เมียซึ่งเป็นต้นห้องของมารดาของเขาเองคือ เย็น (ธัญยกันต์ ธนกิตติ์ธนานนท์) อุทัยตัดสินใจแต่งงานกับ วณี (ดารัณ บุญยศักดิ์) ด้วยความสวยอ่อนหวานและความดีของวณี ทำให้อุทัยทั้งรักและเกรงใจ เขาทอดทิ้งและห่างเหินเย็นเหมือนคนไม่รู้จักกัน เย็นสะสมความอาฆาตแค้นชิงชังและพยาบาทไว้อย่างมากโดยไม่มีใครรู้ กระทั้งวณีท้อง คลอดลูกสาวซึ่งเป็นขวัญใจของคนในบ้าน เอื้อย (ทิสานาฎ ศรศึก) น่ารักน่าชังนักหนา อุทัยยังคงระแวงเย็นตลอดเวลาด้วยรู้นิสัย

จนกระทั่งเอื้อยอายุได้ 6 เดือน โชคก็เข้าข้างเย็น เย็นใช้ความเจ้าเล่ห์ขโมยเอื้อยไปจนได้ ทุกคนในบ้านมีแต่ความทุกข์ทรมานใจ เหตุการณ์ผ่านไป 18 ปี เย็นกลับมากรุงเทพฯ อีกครั้ง พร้อมเด็กสาว 2 คน ซึ่งเย็นบอกว่าเป็นหลานคือ จรรยา หรือ เปีย (ทัศนียา การสมนุช) สวยปราดเปรียว ซน แต่โมโหร้าย ชอบโกหก ส่วนมารยาท หรือ น้อย (ทิสานาฎ ศรศึก) เรียบร้อย อ่อนหวาน วันหนึ่งเย็นบอกเปียว่าเปียนั้นไม่ใช่หลานของตน แต่เป็นลูกของเศรษฐีที่เธอขโมยมา เย็นเล่าความหลังให้เด็กทั้งสองฟัง เปียดีใจจนออกหน้า ขณะที่น้อยน้อยอกน้อยใจและอดสงสัยไม่ได้ว่า เย็นปฏิบัติต่อเธอซึ่งได้ชื่อว่าเป็นหลานคนเดียวอย่างไม่ยุติธรรมเสมอมา เปียร่ำไห้จะไปหาพ่อแม่ที่แท้จริง แต่เย็นประวิงเวลาไว้ โดยอ้างว่าส่งจดหมายไปแล้ว และรอคำตอบอยู่แล้ว และบอกว่าจะพาเปียมาหาอีก 2 วันข้างหน้า แต่เปียเก่งกว่านั้น เธอแอบตามเย็นมาจนเจออุทัยและวณีจนได้ อุทัยกับวณีพอรู้ว่าเย็นมีหลานสาวอีกคนที่โตมาคู่กับเปียจึงขอร้องให้เย็นพามาอยู่ด้วยกัน ท่ามกลางความไม่พอใจอย่างมากของเปีย

เปียจุดไปเผาบ้านนมแส (นฤมล เปี่ยมพงษ์สานต์) ก็เพราะนมแสรู้ว่าเธอแอบฆ่าลูกแมวของน้อยและไปบอกคุณอุทัย ทำให้เธอถูกดุ ความผิดปกติทางจิตใจของจรรยามีมากขึ้นทุกที เธอพยายามทำให้อุทัยกับวณีเข้าใจผิดกันเสมอ จากนิสัยของเปียและคำบอกเล่าของเย็นที่ว่าน้อยเป็นลูกของ นายโมก (อานัส ฬาพานิษ) กับลำยอง (อุษณีย์ วัฒฐานะ) ซึ่งคุณหญิงจำได้ว่ามีโจรชื่อเสือโมกที่สุพรรณบุรีในช่วงเวลาที่เย็นขโมยเอื้อยไป

อุทัยกับคุณหญิงเริ่มสงสัยว่าเย็นวางแผนซ้อนกลเรื่องของเปีย โดยที่น้อยน่าจะเป็นลูกสาวของเขากับวณีมากกว่า วันหนึ่ง เลอสรร (ภัทรเดช สงวนความดี) ลูกสาวเพื่อนรักของวณีที่ตายไปแล้ว และวณีได้เลี้ยงดูเหมือนลูกแท้ ๆ ได้เดินทางกลับจากต่างประเทศ เปียเห่อเลอสรรมาก ตามติดตลอดเวลา ขณะเดียวกันเลอสรรกลับค่อย ๆ ให้ความสนใจกับน้อยมากว่า จนเปียรู้สึกได้ เปียโกรธมากถึงขนาดจะพยายามฆ่าน้อย แต่ประวิทย์มาช่วยไว้ทัน จรรยานั้นทั้งหวงและหึงเลอสรรมาก แต่เลอสรรกลับสนใจน้อยมากขึ้นทุก ๆ วัน จนเปียคลั่ง วณีต้องขอร้องให้เลอสรรทำดีกับเธอ ทว่าเปียก็ดูจะรู้ทันว่าเขาเสแสร้ง เปียออกอุบายชวนทุกคนไปเที่ยวเรือ เมื่อได้โอกาสเธอผลักน้อยตกน้ำขณะที่ไม่มีใครเห็น เย็นเป็นผู้เอะอะว่าน้อยหายไป เรือจึงวกกลับไปอีกครั้ง เลอสรรกระโดดลงไปช่วยน้อยอย่างลำบากเพราะเกิดพายุขึ้นพอดี

ที่กรุงเทพฯ เย็นลากตัวเปียมาจัดการชำระโทษ เปียกลัวมากเพราะเย็นขู่ว่าจะบอกความจริงทุกอย่างกับอุทัยและวณี เปียยิ่งคลั่งแค้นน้อยมากขึ้น แต่เก็บไว้ภายใต้ท่าทีที่นิ่งเฉย เปียเงียบขรึมจนทุกคนเริ่มไม่สบายใจ วันหนึ่งเปียรู้ว่าเย็นป่วย เธอไปบอกวณี วณีรีบให้คนไปซื้อซุปมาเยี่ยมเย็น แต่ก่อนที่วณีจะนำซุปไปให้เย็น เปียแอบเอามาโรยยาพิษใส่ลงไปเสียก่อน แต่เลอสรรเห็นเข้าพอดี วณีถือซุปไปเยี่ยมเย็นที่เรือนพักเย็นตักซุปกินอย่างอร่อยก่อนที่จะล้มลงครวญครางด้วยพิษของยา เย็นเข้าใจว่าวณีวางยา แต่ว่าอุทัยกับเลอสรรมาถึงเรือนเย็นทันเวลาที่จะบอกว่าเปียเป็นคนทำ อุทัยพยายามจะพาเย็นไปโรงพยาบาล แต่เย็นอาการหนักเสียแล้ว ก่อนตายเย็นยอมบอกความจริงว่าลูกของอุทัยกับวณีคือน้อยนั่นเอง

เลอสรรพยายามเรียกเปียซึ่งขังตัวเองอยู่ในห้องตั้งแต่หนีออกมาจากเรือนเย็น อุทัยตามมาช่วยเรียกอีกคน แต่เปียยังคงเงียบ อุทัยกับเลอสรรตัดสินใจพังประตู ทว่าเสียงปืนดังขึ้นเสียก่อน เมื่อทุกคนเข้าไปก็พบเปียยิงตัวตายแล้ว เธอยอมรับความพ่ายแพ้ และความผิดหวังไม่ได้นั่นเอง เมื่อเหตุการณ์ร้ายผ่านไป น้อยก็ได้พบความสุขตามฐานะที่ควรจะเป็น เลอสรรหมั้นกับน้อยและแต่งงานกันในที่สุด

ละครเรื่องนี้สะท้อนให้เห็นถึงความรัก ความแค้น และการหักหลัง ความรักของอุทัยและเย็นอาจไม่สมหวัง แต่ความรักของน้อยและอุทัยก็เป็นสิ่งที่สวยงาม แม้จะเริ่มต้นด้วยความเจ็บปวด แต่สุดท้ายก็ได้รับความรักตอบแทน

บทประพันธ์โดย : สุข หฤทัย
บทโทรทัศน์โดย : ประไพศรี ศรีนาทม
กำกับการแสดงโดย : เพ็ญลักษณ์ อุดมสิน
ผลิตโดย : บริษัท ดาราวิดีโอ จำกัด

นักแสดง
ทัศนียา การสมนุช แสดงเป็น เปีย/จรรยา 
ทิสานาฎ ศรศึก แสดงเป็น น้อย/มารยาท 
ภัทรเดช สงวนความดี แสดงเป็น เลอสรร 
ธัญยกันต์ ธนกิตติ์ธนานนท์ แสดงเป็น เย็น 
ศรุต วิจิตรานนท์ แสดงเป็น อุทัย 
ดารัณ บุญยศักดิ์ แสดงเป็น วณี 
ดวงดาว จารุจินดา แสดงเป็น คุณหญิงอนุรักษ์ 
ชยพล เลิศพุฒิพงศ์พร แสดงเป็น ประวิทย์ 
แพร เอมเมอรี่ แสดงเป็น รจนา 
นฤมล เปี่ยมพงษ์สานต์ แสดงเป็น นมแส 
สุธี ศิริเจริญ แสดงเป็น ประมูล 
โอภาภูมิ รัชชารมย์ แสดงเป็น มุก 
อานัส ฬาพานิช แสดงเป็น โมก 
อุษณีย์ วัฒฐานะ แสดงเป็น ลำยอง 
พิราวรรณ ประสพศาสตร์ แสดงเป็น คุณหญิงวรรณา 
สุธิดา หงสา แสดงเป็น ลูกเต๋า 
จรรยาธนากร แสดงเป็น เถ้าแก่กิม 
วสุ แสงสิงแก้ว แสดงเป็น หมอวิธู 
วชิรา เพิ่มสุริยา แสดงเป็น จวน 
อลิษา ขจรไชยกุล แสดงเป็น นุ่ม