ละคร คุณหมีปาฏิหาริย์ 2565 (EP.1-16 ตอนจบ) HD END

ปาฏิหาริย์เกิดขึ้นแล้วในเช้าวันหนึ่ง ตุ๊กตาหมีชื่อว่า “เต้าหู้” (อิน สาริน) ได้กลายร่างเป็นคน คนที่มีลมหายใจ ภายในบ้านของพีรณัฐ (จ๊อบ ธัชพล) แต่คนที่เจอเต้าหู้เป็นคนแรกกลับกลายเป็นมทนา (อุ๋ม อาภาศิริ) แม่ของพีรณัฐที่คิดว่าเต้าหู้ตกลงมาจากฟ้าเหมือนกับเจ้าชายน้อยในหนังสือที่อ่าน แต่พีรณัฐไม่ได้คิดแบบนั้น และนั่นเป็นที่มาของความโกลาหลวุ่นวายที่เกิดขึ้นหลังจากนั้นละคร คุณหมีปาฏิหาริย์ 2565

ละคร คุณหมีปาฏิหาริย์ 2565

ละคร คุณหมีปาฏิหาริย์ 2565 EP.1-16CH3+

ฉากเด็ด ละคร คุณหมีปาฏิหาริย์ 2565

แล้วเราจะพบกัน (Until We Meet Again) Ost.คุณหมีปาฏิหาริย์ | Double K | Official MV

ปลดล็อก Ost.คุณหมีปาฏิหาริย์ | สาริน รณเกียรติ, ธัชพล กู้วงศ์บัณฑิต | Official MV


ปาฏิหาริย์เริ่มขึ้นในเช้าวันหนึ่ง…
หลังจาก พีรณัฐ (จ๊อบ ธัชพล กู้วงศ์บัณฑิต) ออกไปทำงาน บรรดาข้าวของในห้องของชายหนุ่มก็ตื่นจากสภาพหลับใหลขึ้นมามีชีวิตเหมือนเช่นทุกครั้ง หนึ่งในนั้นคือ เต้าหู้ (อิน สาริน รณเกียรติ) ตุ๊กตาหมีสีขาวนวล ตุ๊กตาตัวโปรดที่เป็นที่พักพิงใจของพีรณัฐมานานนับสิบปี เต้าหู้ลุกขึ้นมาอรุณสวัสดิ์ คุณลุงสมุดโน้ตสีน้ำตาล คุณน้าผ้านวม คุณหมอนข้าง คุณโต๊ะและคุณเก้าอี้เหมือนทุกๆ วัน แต่แล้วเช้าอันแสนสุขของทุกคนกลับกลายเป็นโกลาหล เมื่อ ขึ้นช่าย สุนัขสุดโปรดของพีรณัฐ แต่เป็นศัตรูอันดับหนึ่งของเต้าหู้บุกขึ้นมาเล่นงานเต้าหู้ถึงในห้องนอน จนเหล่าข้าวของในห้องต้องรีบหาทางช่วยเต้าหู้ให้รอดพ้นจากคมเขี้ยวของขึ้นช่ายโดยด่วน

เต้าหู้ตัดสินใจปีนออกไปที่ระเบียงแต่กลับพลาดหงายหลังร่วงจากระเบียง แต่แทนที่จะร่วงลงไปเป็นเจ้าหมีสีขาวนวล เต้าหู้กลับกลายร่างเป็นหนุ่มน้อยร่างสูงผิวขาวเหมือนน้ำเต้าหู้ และที่สำคัญ ไม่มีเสื้อผ้าติดตัวมาเลยสักชิ้น!!

มทนา (อุ๋ม อาภาศิริ นิติพน) แม่ของพีรณัฐ ที่กำลังรดน้ำต้นไม้ในสวนเข้ามาช่วยเต้าหู้ เรียกเขาว่าเจ้าชายน้อยเพราะเห็นเขาร่วงลงมาจากฟ้า แถมยังพาเขากลับเข้าไปในบ้านทั้งยังช่วยทายาแผลที่โดนหนามเกี่ยวและยังหาเสื้อผ้าเก่าของพีรณัฐมาให้เต้าหู้ใส่โดยไม่มีท่าทีจะตกใจและสงสัยว่าเต้าหู้เป็นใครมาจากไหนเลยสักนิด! แม้จะผ่านด่านมทนาไปคนหนึ่ง แต่เต้าหู้ก็ยังกังวลและไม่ชินกับสภาพตัวเองที่ต้องกลายร่างเป็นคน ที่สำคัญเขากลายเป็นคนแปลกหน้าที่จู่ ๆ ก็โผล่มาในบ้านหลังนี้ และดีไม่ดีอาจจะถูกพีรณัฐ เจ้านายของเขาไล่ออกจากบ้านทันที่ที่กลับมาถึง

แต่แล้วก็เป็นโชคดีของเต้าหู้ที่ได้อยู่รอดปลอดภัยในบ้านหลังนี้ไปอีกคืน เมื่อพีรณัฐมาบ้านในสภาพเมามาก เต้าหู้จึงได้โอกาสดูแลเจ้านายที่ตอนนี้เมาสลบเป็นตายไปแล้วอย่างทุลักทุเล แต่ทันทีที่พีรณัฐตื่นขึ้นมา ก็โวยลั่นเมื่อเห็นเต้าหู้อยู่ในห้องนอน ทั้งยังอึ้งเมื่อเห็นเต้าหู้หน้าตาเหมือน หนึ่ง รุ่นพี่สมัยมัธยมที่เขารู้จัก พีรณัฐคาดคั้นว่าเต้าหู้เป็นใครมาจากไหน แต่เต้าหู้ไม่กล้าบอกความจริงเรื่องที่ตนคือตุ๊กตาหมีเต้าหู้ตัวนั้นเพราะกลัวพีรณัฐไม่เชื่อ จึงปล่อยให้พีรณัฐเข้าใจไปว่า เมื่อคืนเขาเมาหนักและลากเต้าหู้กลับมาจากงานปาร์ตี้ พีรณัฐรีบลากเต้าหู้ออกจากบ้านโดยด่วน แต่มทนาดันตื่นมาเจอเสียก่อน ทั้งยังบอกว่าเต้าหู้คือเจ้าชายน้อยที่ แสน (ชาย ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ) พ่อของพีรณัฐพามาอยู่เป็นเพื่อนเธอตั้งแต่เมื่อวานแล้ว!

พีรณัฐโกรธมากลากเต้าหู้ไปสถานีตำรวจเพราะกลัวว่าเต้าหู้จะเป็นมิจฉาชีพ แต่เต้าหู้กลับวิ่งหนีจนเกิดอุบัติเหตุต้องพาส่งโรงพยาบาล ทันทีที่ฟื้นขึ้นมาเต้าหู้จึงแสดงเนียน ๆ เอาตัวรอดด้วยการบอกว่าจำอะไรไม่ได้ ไม่รู้ว่าตัวเองเป็นใคร มาจากไหน ทำเอาพีรณัฐปวดหัวแถมยังมีมทนาที่ตามมาขอร้องให้พีรณัฐพาเต้าหู้กลับบ้าน จนในที่สุดพีรณัฐก็ใจอ่อน พาเต้าหู้มาเป็นสมาชิกของบ้านเต็มตัว โดยมีเหล่าแก๊งของใช้ในบ้านคอยเป็นผู้ช่วยสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างเต้าหู้กับพีรณัฐและมทนา แม้พีรณัฐดูท่าจะใจอ่อนและพูดจาดีกับเต้าหู้ขึ้นมาก แต่เต้าหู้ก็ยังไม่วางใจว่าจะถูกไล่ออกไปอีกเมื่อไหร่ เพราะฉะนั้นทางเดียวที่จะปลอดภัยที่สุดก็คือ ต้องทวงคืนพื้นที่และร่างเดิมกลับมา!..เขาต้องหาทางกลับไปเป็นตุ๊กตาหมีในห้องนอนของพีรณัฐเหมือนเดิมให้ได้!

ตุ๊กตาหมีที่ไม่เคยมีชีวิต กลับต้องกลายมาเป็นคน มันจะโกลาหลได้ซักแค่ไหน และนั่นเป็นแค่จุดเริ่มต้นของ “คุณหมีปาฏิหาริย์”

บทประพันธ์ : ปราบต์
บทโทรทัศน์ : ศันสนีย์ ตุลยธนบดี , เหมือนฝัน ชาวเหนือ , ศุภวรรณ ทองขลิบ
กำกับการแสดง : เหมันต์เชตมีและ ยุทธนาลอพันธุ์ไพบูลย์
ผลิตโดย : ค่ายถนัดละคร
ผู้จัด : ยุทธนาลอพันธุ์ไพบูลย์

นักแสดง
อิน สาริน รณเกียรติ รับบท เต้าหู้ / หนึ่ง
จ๊อบ ธัชพล กู้วงศ์บัณฑิต รับบท พีรณัฐ
ตี๋ ธนพล จารุจิตรานนท์ รับบท สอง
เฟิร์สท ภาราดา ชัชวาลโชติกุล รับบท เกณฑ์สิทธิ์
อุ๋ม อาภาศิริ นิติพน รับบท มทนา
จอย รินลณี ศรีเพ็ญ รับบท สัจจารีย์
ชาย ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ รับบท แสน / สิบหมื่น
ยูโด ธรรม์ธัช ธารินทร์ภิรมย์ รับบท ตาธาร
พีพี ปุญญ์ปรีดี คุ้มพร้อม รอดสวาสดิ์ รับบท พริบพรี
อาชู ชูศักดิ์ สุธีรธรรม รับบท ลุงชู
โหน่ง วสันต์ อุตตมะโยธิน รับบท น้าโหน่ง
กระดุม ธนายง ว่อง​ตระกูล รับบท พ.ต.ท.อนิก
โจม ศุกล ศศิจุลกะ รับบท สิทธา
แจง วราพรรณ หงุ่ยตระกูล รับบท กัญญา
ใหม่ นัฎฐา ลอยด์ รับบท ปริตร
พุ เหมันต์ เชตมี รับบท จุนเจือ
ดื้อ รับบท ขึ้นช่าย