ละคร คู่ป่วนก๊วนกวนผี 2559 (EP.1-12) HD

เมื่อบ้านที่หวังจะเป็นเรือนหอดันกลายเป็นบ้านผีสิง ผีธรรมดาก็จะแย่แล้ว แต่นี่ดันเป็นผีของดาวตลกคาเฟ่อีก งานนี้เลยไม่รู้ว่าจะกลัว หรือจะฮาดีคร้าบบบบบบ
เรื่องราวของ หยวน ( ปรัชญ์ ปรมิณ) ชายหนุ่มรูปหล่อ ช่างซ่อมบำรุงของโรงแรม ถึงคราวดวงตก เพราะถูกสาวหักอก และยังต้องมาเผชิญกับวิญญานผีคณะตลกที่สิงอยู่ในบ้านหลังใหม่ ที่ขอให้ช่วยหาทางปลดปล่อยพวกตนให้ได้ไปเกิด ความยุ่งเหยิงไม่มีทีท่าจะจบ เมื่อต้องมาเจอกับ มุ่ย (จาร์ด้า อินโตร์เร) สาวน้อยหัวนอกที่เพิ่งกลับมาจากต่างประเทศเพื่อสานต่อธุรกิจครอบครัว สาวคู่ปรับที่ต้องการจะครอบครองบ้านหลังใหม่ของหยวนด้วยเช่นกัน เรื่องนี้จึงเดือดร้อนถึงผีคณะตลกที่ต้องร่วมมือกับหยวนเพื่อป้องกันบ้านหลังนี้ หยวนจะยอมขายบ้านให้มุ่ยหรือไม่ แล้วบทสรุปของมุ่ยและหยวนท่ามกลางความชุลมุนของ ก๊วนผีจะวุ่นวายเช่นไร และก๊วนผีตลกจะได้ไปเกิดสมดังปรารถนาหรือไม่ ติดตามความรักเฮี้ยนๆ


ละคร คู่ป่วนก๊วนกวนผี 2559


“กรี๊ดดดดดดดดด…!!!” เสียงกรีดร้องของหญิงสาวดังก้องมาจากลานจอดรถภายในโรงแรมชั้นใต้ดินที่เงียบสงัด ถ้าเป็นกลางวันคงมีฮีโร่โผล่เข้ามาช่วยชีวิตเธอแล้วอย่างในละครโทรทัศน์ แต่ทว่านี่เป็นกลางดึกที่ไร้ซึ่งสิ่งมีชีวิต มุ่ย… (จาร์ด้า อินโตร์เร) สาวน้อยหัวนอก ที่เพิ่งกลับมาจากต่างประเทศ เพื่อสานต่อธุรกิจครอบครัว ไม่ใช่เพื่อเอาชีวิตมาทิ้งลงในที่เปลี่ยวแสนโหดร้ายและต้องตายอย่างเดียวดายอย่างนี้ เธอพยายามเอาชีวิตรอดหนีตายขึ้นไปบนดาดฟ้า ก่อนที่มุ่ย จะหลุดหัวเราะออกมาแล้วเฉลยว่าเธอรู้ว่าฆาตกรที่อยู่ตรงหน้าเธอคือ แฟนหนุ่มของเธอที่เป็นลูกชายเจ้าของโรงแรมชื่อดังแห่งนี้ เขานัดเธอออกมาเพื่อจัดฉากเซอร์ไพรซ์ขอเธอแต่งงานนั่นเอง แต่สิ่งที่มุ่ยคิดทั้งหมดกลับไม่ใช่อย่างนั้น เมื่อชายที่อยู่ตรงหน้ากลับเป็น หยวน… (ปรัชญ์ ปรมิณ) ชายหนุ่มช่างซ่อมบำรุงของโรงแรมที่กำลังงงเช่นกัน เพราะแผนการขอแต่งงานกับแฟนสาวดันกลายเป็นยายเพิ้งที่ไหนเนี่ย

ก่อนหน้านี้เมื่อ 6 ชั่วโมงที่แล้ว หยวน หนุ่มหน้าใสหัวใจต๊อกต๋อย ตัดสินใจสร้างอนาคตตามฝันของตัวเองโดยขอแฟนสาวที่คบหากันมา 7 ปี แต่งงาน และครั้งนี้หยวน ไม่สนคำห้ามปรามจากเพื่อนสนิทอย่าง แจ๊คกี้… (ปิติพน พรตรีสัตย์) หนุ่มช่างซ่อมบำรุงคู่ซี้ ที่มีหยวนที่ไหน มีแจ็คกี้ที่นั่น แผนทุกอย่างที่ถูกจัดเตรียมไว้อย่างดี หยวน ตั้งตารอแฟนสาวตามเวลานัดบนดาดฟ้าที่ประดับแสงไฟระยิบระยับและป้ายขอแต่งงานที่เขาได้เตรียมไว้ แต่ทุกอย่างก็ต้องมาพังลงเพราะมุ่ยนั่นเอง แต่แล้วเสียงของชิลลี่ก็ดังขึ้น พร้อมกับ จอร์จ…ชายหน้าตาดีที่มีดีกรีถึงลูกชายเจ้าของโรงแรมชื่อดังแห่งนี้ จอร์จกับชิลลี่ เดินมาด้วยกัน ท่ามกลางความตกตะลึงอึ้งย้ง งงงวยของมุ่ย เพราะจอร์จก็คือ แฟนของเธอ แล้วจอร์จเดินมากับชิลลี่ได้ยังไง ก่อนที่จอร์จกับชิลลี่ จะบอกกับมุ่ยและหยวนว่า เขาทั้งคู่กำลังคบหาดูใจกัน หยวนกับมุ่ยยิ่งงงหนัก ก่อนที่ชิลลี่กับจอร์จจะเดินควงแขนกันจากไป ทิ้งให้หยวน ที่ได้แต่นั่งอึ้งเหมือนสูญสิ้นทุกอย่าง ก่อนที่น้ำตาแห่งความเสียใจของลูกผู้ชายจะพรั่งพรูออกมา หยวนพยายามยื้อไม่ให้เสียคนที่รักที่สุดไป มุ่ยเองก็อึ้งไม่แพ้กันได้แต่ยืนงงกับเหตุการณ์ทั้งหมดตรงหน้า แต่แล้วทุกคนก็ต้องตกใจ เมื่อเสียงมุ่ยดังขึ้น ก่อนจะไม่เปิดเวลาให้ทุกคนเตรียมตัวหนี มุ่ยแย่งพลุที่หยวนเตรียมไว้จุดสร้างบรรยากาศมาระดมยิงใส่จอร์จและชิลลี่หมายล้างแค้นที่หักอกเธอ ต่างคนต่างหลบพลุของมุ่ยอย่างไม่คิดชีวิต ทุกคนวิ่งหลบพลุของมุ่ยกันจ้าละหวั่น มีเพียงหยวนที่พยายามเข้าไประงับเหตุ หยวนพยายามแย่งพลุจากมือมุ่ย จึงทำให้ชิลลี่และจอร์จมีเวลาได้หนีกลับออกไป พลุเหมือนจะสงบลงไปพร้อมความเสียใจของมุ่ย แต่แล้วพลุลูกสุดท้ายกลับไปทำให้กล่องของขวัญและป้ายผ้าติดไฟ และกำลังโหมไหม้แรงขึ้นเรื่อยๆ

ความวุ่นวายที่เกิดขึ้นทำให้หยวนและแจ๊คกี้ถูกจับขึ้นโรงพัก และพ้นจากสภาพตำแหน่งพนักงานช่างซ่อมบำรุงของโรงแรมทันที ชีวิตหยวนไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ มิหนำซ้ำห้องเช่าก็ดันมาถูกยึด เขาไม่มีแม้ที่ซุกหัวนอน ทั้งเนื้อทั้งตัวของหยวน มีเพียงเงิน 500 บาท และกุญแจบ้าน ใช่!! โชคยังเข้าข้าง เพราะหยวนยังมีบ้านที่เขาซื้อไว้เพื่อเป็นเรือนหอของเขากับชิลลี่ เขาจึงไม่ใช่คนไร้บ้านอีกต่อไป

หยวนยืนอยู่หน้าบ้านหลังน้อยที่เขาประมูลมากับมือ แม้ว่ามันจะไม่มีชิลลี่อย่างที่หวัง แต่อย่างน้อยตอนนี้เขามีเพียงบ้านหลังนี้หลังเดียวที่จะใช้ซุกหัวนอนได้ หยวนเข้าไปในบ้าน เขารู้สึกเหมือนมีใครจ้องมองเขาตลอดเวลา แต่หยวนก็ไม่คิดมากก่อนที่หยวนจะหลับไปด้วยความอ่อนเพลีย แต่แล้วในค่ำคืนนั้นหยวนก็ต้องสะดุ้งตื่นขึ้นมา เพราะเสียงคนคุยกันแทบจะได้ยินไปสามบ้านแปดบ้าน แต่อย่าเรียกว่าคุยกันเลย เรียกว่าซ้อมมุกกันมากกว่า หยวนตกใจเมื่อพบว่ามีใครก็ไม่รู้มาอยู่ในบ้านเขาได้ยังไง แต่ทั้งหมดกลับบอกว่าบ้านหลังนี้เป็นของพวกเขา หยวนยิ่งงงตาแตกซิก็ในเมื่อเขาประมูลมาแล้ว แล้วก่อนที่เขาประมูลเขาก็มาดูแล้วเห็นว่าบ้านหลังนี้ไม่มีใครอยู่มานานหลายสิบปีแล้ว แต่คนพวกนั้นก็ยืนยันว่าบ้านหลังนี้เป็นของเขา หยวนที่กำลังหัวเสียเพราะคืนนี้เขาเจอมาหลายเรื่องจึงเปิดศึกกับคนทั้ง 5 ทันที อย่างนี้ต้องเปิดศึกชิงบ้านกันหน่อย แต่ยังไม่ทันที่หยวนจะทำอะไร หยวนก็โดนประตูฟาดหน้าเข้าให้ก่อนที่หยวนจะสลบไป

เล่าฝ่ายพระเอกของเรามาก็เยอะแล้ว มาดูฝั่งนางเอกของเราบ้างดีกว่า มุ่ยตื่นขึ้นมาพร้อมกับเสียงอันโหยหวนของ เจ๊เล้ง… (สุรางคนา สุนทรพนาเวศ) ผู้ที่เชื่อเรื่องดวงเป็นชีวิตจิตใจ เจ๊เล้งถูกขนานนามว่า เจ๊จอมเค็มปล่อยเงินกู้ขาใหญ่ ที่กำลังจะขยายสาขารองรับการกลับมาของมุ่ย ถูกต้องแล้ว…เพราะเจ้เล้งเป็นแม่ของมุ่ยนั่นเอง เจ๊เล้งเชื่อว่าทุกอย่างมักไม่ได้มาด้วยความสามารถเพียงอย่างเดียวต้องพึ่งดวงด้วย เธอยอมจ่ายค่าตัวหลักหมื่นให้หมอดู เพียงเพราะเชื่อว่าชีวิตดีได้ขนาดนี้เพราะคำทำนาย หมอดูได้ทำนายไว้ว่ามุ่ยจะได้โชคที่ตกลงมาจากฟ้า มุ่ยเล่าเรื่องคำทำนายให้เพื่อนสนิทอย่าง บ๊วย… (ฐิตินันท์ สุวรรณภักดี) เพื่อนรุ่นพี่ผู้มีบุคลิกแสนซื่อและใจอ่อน บ๊วยคอยเป็นที่ปรึกษาที่ดีและส้วมที่ดีให้มุ่ยคอยระบายทุกครั้งเช่นกัน ต่างจากเพื่อนรุ่นน้องจอมโวยวายอย่าง กิมก๊ำ… (อาทิตยา ทองวิชิต) ไม่ว่าจะเรื่องเล็กแค่ไหนกิมก๊ำ มักจะทำให้มันเป็นเรื่องใหญ่ได้เสมอ เมื่อไหร่ที่มุ่ยโดนรุม กิมก๊ำมักจะเป็นด่านหน้าขาลุยเสมอ แม้ว่าจะไม่เคยได้เรื่องเลยก็ตาม

เจ๊เล้งได้ข่าวจากเพื่อนบ้านมาว่ามีคนเข้ามาอยู่ในบ้านหลังตลาดแล้ว ทำให้เจ๊เล้งหูผึ่ง เพราะบ้านหลังนั้นเพียงหลังเดียวที่เธอไม่สามารถครอบครองได้ เพราะถ้าเจ๊ซื้อบ้านหลังนั้นได้เมื่อไหร่ เจ๊ก็จะสามารถขายที่ผืนใหญ่ให้กับนายทุนเอาไปทำคอนโดได้ในราคาที่นั่งกินนอนกินได้ไปหลายชาติเลย เมื่อคิดได้อย่างนั้นเจ๊เล้งจึงตั้งขบวนรบออกไปพร้อมกับมุ่ยทันที

ขณะเดียวกันหยวนตื่นขึ้นมาพร้อมกับวาดลีลาเต็มที่ แต่ก็ต้องแปลกใจเมื่อพบว่าไม่มีใครอยู่ในบ้านแล้ว แต่เมื่อคืนเขาเห็นผู้ชาย 4 คน อยู่ในบ้านเขาจริงๆ นะ หยวนรีบแต่งตัวออกจากบ้านเพื่อไปแจ้งความทันที ซึ่งทำให้คลาดกับมุ่ยและเจ้เล้งแบบเส้นยาแดงผ่าแปด หยวนเล่าให้ตำรวจฟังถึงเหตุการณ์เมื่อคืน แต่ทันทีที่หยวนเล่า ทั้งตำรวจและคนที่อยู่รอบบริเวณต่างก็ทำท่าหวาดกลัวและไม่อยากพูดถึงบ้านหลังนั้น ในที่สุดหยวนก็เหลืออดจึงได้ถามชาวบ้านแถวนั้นก่อนที่หยวนจะได้ยินเรื่องสุดสยองเมื่อทุกคนบอกว่าทั้งหมดที่เห็นเป็นผี! หยวนได้ยินแทนที่จะกลัวกลับขำ เพราะมันจะเป็นไปได้ยังไง เพราะเขายังฟัดแบบ 1 ต่อ 5 มาแล้ว หยวนกลับมาบ้านพร้อมกับอุปกรณ์ป้องกันตัวแบบเต็มที่ ตั้งใจว่าคืนนี้เป็นไงเป็นกัน แต่ยังไม่ทันที่ต่อมฮึกเหิมจะทำงานเต็มที่ หยวนก็ดันไปเจอกับกล่องไม้ใบใหญ่ ก่อนที่หยวนจะเปิดออกดูแล้วพบกับรูปถ่ายจำนวนมาก ซึ่งรูปถ่ายเหล่านั้นคือ รูปของพวกมัน 5 คน !

หยวนจะเอารูปของมันทั้ง 5 ไปแจ้งความ แต่แล้วหยวนก็พบกับหนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่งลงข่าวเรื่องที่ตลกคาเฟ่คณะลักยิ้ม ตายยกคณะ ขณะที่กำลังซ้อมการแสดงภายในบ้าน หยวนถึงกับขยี้ตาเพราะตลกคณะลักยิ้มที่บอกมันคือ 5 คน ที่เขาเห็นเมื่อคืนนี่ !!! หยวนเหวอไป หยวนยังไม่ทันจะกรี๊ด เขาก็ต้องพบกับผีทั้ง 5 ที่ปรากฏตัวขึ้นต่อหน้าเขาตัวเป็น แล้วคราวนี้หยวนก็เชื่อแล้วว่าเป็นผีจริงๆ เพราะพวกนั้นผ่านประตูที่เขาวิ่งหนีเข้าห้องล็อกประตูมาได้ซะงั้น หยวนช็อกหมดสติไป

หยวนฟื้นขึ้นมาพร้อมกับเจอทั้ง 5 คน เอ๊ะ…เรียกว่า 5 ตนถึงจะถูก ทั้ง 5 บอกให้หยวนไม่ต้องกลัวพวกเขา ก่อนที่ทั้ง 5 จะแนะนำตัวเอง เริ่มจาก โย่ง ลักยิ้ม…(ชาลี ดีเด็ด) ผู้มีความสามารถร้องลิเก ลำตัด ลูกทุ่ง ลูกกรุง ได้หมดในคนเดียว คนที่ 2 คือ ม่อม ลักยิ้ม… (หมวย ชวนชื่น) ผู้ที่เอะอะโวยวายตลอดเวลาเป็นเอกลักษณ์ คนที่ 3 คือ จ้ะเอ๋ ลักยิ้ม…(แม็กก้า จ๊ะเอ๋) ตลกหน้าเป็น ผู้มีความสามารถหลากหลาย ตึ๋ง ลักยิ้ม…(โอโม่ อาร์สยาม) ผู้ที่รักการมอบเสียงหัวเราะให้กับผู้คนเป็นชีวิตจิตใจ คนสุดท้ายคือ เผือก ลักยิ้ม (ฤทธิ์ ดีเด็ด) ผู้มีหน้าที่เป็นทุกอย่างให้คณะตลก ทั้งผู้จัดการ

คนขนของ คนขับรถ แม้กระทั่งนักดนตรีประจำคณะ หยวนบอกกับทุกคนว่าบอกกูทำไม กูไม่ได้อยากรู้ ทันใดนั้นทุกคนก็เข้ามาอ้อนวอนหยวนให้ช่วยพวกเขาหน่อย หยวนสงสัยว่าทำไมต้องเป็นเขา ทุกคนจึงบอกกับหยวนว่าเพราะหยวนสามารถเห็นพวกเขา นั่นแสดงว่าหยวนต้องมีอะไรบางอย่างที่สื่อสารกับพวกเขาได้ และที่อยากให้ช่วยก็คือ ทำให้พวกเขาไปเกิดซะที นั่นหมายความว่าหยวนจะต้องช่วยสะสางเรื่องผีๆ ให้ทุกคนนั่นเอง หยวนยังไม่ทันจะรับปากหยวนก็ได้ยินเสียงแหลมแสบแก้วหูที่หน้าบ้าน

หยวนออกมาที่หน้าบ้านก่อนที่หยวนจะตกใจเมื่อได้พบกับมุ่ยและเจ๊เล้ง มุ่ยกับหยวนต่างตกใจเมื่อได้พบกันอีกครั้ง เจ๊เล้งเห็นมุ่ยกับหยวนรู้จักกันก็ดีใจ แต่เจ๊ก็ดีใจเพียงแวบเดียว เพราะมุ่ยกับหยวนต่างทะเลาะกันบ้านแทบแตก เพราะฉะนั้นเลิกคิดที่จะให้มุ่ยมาเป็นตัวแทนในการซื้อบ้านของหยวนได้เลย เจ๊เล้งยื่นคำขาดกับมุ่ย หากไม่หาวิธีเอาบ้านนี้มาเป็นของเราตามคำทำนายของซินแส มุ่ยจะไม่มีวันได้ใช้ชีวิตอย่างที่ต้องการอีกเลย เรื่องนี้จึงเดือดร้อนถึงผีคณะตลกที่ต้องร่วมมือกับหยวนป้องกันบ้านหลังนี้ ไหนหยวนจะต้องเริ่มทำธุรกิจที่มีเจ๊เล้งคอยเป็นก้างตลอด หยวนจะยอมขายบ้านเพื่อให้มุ่ยได้สานฝันอาชีพของเธอหรือไม่ แล้วบทสรุปของมุ่ยและหยวนท่ามกลางความชุลมุนของก๊วนผีจะวุ่นวายเช่นไร แล้วก๊วนผีตลกจะได้ไปเกิดมั้ย ติดตามความรักเฮี้ยนๆ ได้…

ผู้สร้าง บริษัท ปรากฏการณ์ดี จำกัด
บทประพันธ์ เล่าเต็ง
บทโทรทัศน์ อภิวัฒน์ เล่าสกุล

นำแสดงโดย
ปรัชญ์ ปรมิณ รับบท หยวน
จาด้า อินโตร์เร รับบท มุ่ย
อาทิตยา ทองวิชิต รับบท กิมก๊ำ
ฐิตินันท์ สุวรรณถาวร .รับบท บ๊วย
ขวัญกวินท์ ธำรงรัฐเศรษฐ์ รับบท ชิลลี่
ปิติพน พรตรีสัตย์ รับบท แจ็กกี้