ละคร คือเธอ 2565 (EP.1-16 ตอนจบ) HD END

เรื่องราวตำนานรักบทใหม่ของหนุ่มสาวที่ชาติกำเนิดไม่เป็นใจ เธอเปลี่ยนให้คนเลวอยากเป็นคนดี และเธอเปลี่ยนให้เขาคนนี้ร้ายกว่าที่เคยเป็น อะไรจะเกิดขึ้นระหว่างคนแปลกหน้ามาเป็นคนรัก และกลายเป็นคนไม่รู้จัก หรืออาจจะเป็นคนเคยรักตลอดไปละคร คือเธอ 2565

ละคร คือเธอ 2565

ละคร คือเธอ 2565 EP.1-16CH3+

ฉากเด็ด ละคร คือเธอ 2565

Record Ost.คือเธอ | SAMMii | Official MV

คือเธอ Ost.คือเธอ | เลอทัศน์ เกตุสุข (โต Mirrr) | Official MV


สายขิม (อุรัสยา เสปอร์บันด์) คุณหนูผู้อินโนเซนต์ เคยเจอกับ ก้าวกล้า (มาริโอ้ เมาเร่อ) เจ้าของอู่รถฐานะยากจน รู้จักและจากลากันในช่วงเวลาหนึ่ง และเมื่อเวลาผ่านไป 7 ปี สายขิมได้เจอกับก้าวกล้าอีกครั้ง แต่ก้าวกล้ากลายมาเป็น คาร์ล รามาน บุตรบุญธรรมผู้สืบทอดธุรกิจของ เอเชีย (เมทินี กิ่งโพยม) เศรษฐินีที่ช่วยชีวิตเขา
ขณะที่สายขิมได้กลายเป็นทายาทธุรกิจโรงแรมของ ทรงศีล (ยุรนันท์ ภมรมนตรี) อย่างเต็มตัว เธอไม่ใช่สาวน้อยไร้เดียงสาอีกต่อไป สายขิมรู้ว่า พิจิกา (อัญษนา บุรานันท์) พี่สะใภ้ขี้อิจฉาของทรงศีล พ่อของเธอ หวังฮุบธุรกิจให้ พร้อมพัฒน์ (วฤธ หงสนันทน์) และ พริ้มเพรา (ศนันธฉัตร ธนพัฒน์พิศาล) ลูกทั้งสองของเธอที่เกลียดสายขิมเข้าไส้ สายขิมจึงต้องปกป้องทุกอย่างที่เป็นของเธอไม่ให้ใครมาแย่งชิง

สายขิมกำลังจะแต่งงานกับ แทนไท (ธัชทร ทรัพย์อนันต์) ลูกชายเจ้าของธนาคารชื่อดัง แต่เมื่อได้พบกับก้าวกล้าอีกครั้ง สายขิมก็ถึงกับเสียศูนย์ ยิ่งเห็นก้าวกล้าควง แคลร์ (รัญชน์รวี เอื้อกูลวราวัตร) นางแบบชื่อดัง สายขิมก็แอบเจ็บใจ ระริน (รามาวดี นาคฉัตรีย์) แม่ของแคลร์ กลับมาเมืองไทย ทำให้สายขิมมีโอกาสใกล้ชิดและประทับใจในตัวเธอ

พริ้มเพรารู้ว่าก้าวกล้ากลายเป็นหนุ่มหล่อรวย เธอก็ทำตัวใกล้ชิดเพื่อมาจับก้าวกล้าทันที เพราะรู้ว่าฐานะของก้าวกล้าในตอนนี้จะทำให้เธอเย้ยสายขิมได้อย่างสะใจ ก้าวกล้ารู้ทันมารยาของพริ้มเพราดี จึงแกล้งปั่นหัวเธอไว้เป็นหนอนบ่อนไส้ เพื่อขับเคี่ยวธุรกิจกับทรงศีลและพร้อมพัฒน์

สายขิมได้เจอกับ ฤกษ์ (วันชนะ สวัสดี) พ่อของก้าวกล้า และ กลอยใจ (มาริลิน เคท การ์ดเนอร์) น้องสาวของก้าวกล้า อีกครั้ง กลอยใจกลายเป็นผู้ช่วยของก้าวกล้า สายขิมไม่นึกเลยว่าน้องสาวที่เธอเคยรักและเอ็นดูก็จะมองเห็นเธอเป็นคู่แข่งไปด้วย ลิตา (ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง) เพื่อนสนิทของสายขิม ไม่ชอบหน้าแทนไทมานานแล้ว เพราะมองว่าแทนไทคบกับสายขิมเพื่อผลประโยชน์เท่านั้น ลิตาสงสัยว่าแทนไทกำลังจะจับปลาสองมือ จึงพยายามขวางไม่ให้สายขิมได้แต่งงานกับแทนไท
เรื่องราวกลับตาลปัตร เมื่อคาร์ลได้ค้นพบหลักฐานบางอย่างมาข่มขู่สายขิมเรื่องแต่งงานกับแทนไท สายขิมกับก้าวกล้าทะเลาะกันจนทำให้ทั้งคู่พลั้งปากพูดเรื่องในอดีตออกมา สายขิมไปคาดคั้นจนลิตาสารภาพเรื่องสลับจดหมาย ทำให้สายขิมรู้ความจริงว่าทรงศีลจัดฉากเรื่องทั้งหมด สายขิมยอมรับผิดและขอชดใช้ให้ก้าวกล้า ทำให้ทั้งคู่ได้ใกล้ชิดกัน

สายขิมต้องคอยสับรางระหว่างก้าวกล้ากับแทนไท จนแทนไทเริ่มสงสัย ลิตายอมมารับหน้าแทนไทให้สายขิมเพื่อไถ่โทษที่เคยทำผิดกับสายขิม แต่กลายเป็นว่าลิตาเริ่มเห็นใจแทนไท และรู้ใจตัวเองว่าที่จริงแล้วเธอแอบชอบแทนไทมาตลอด การได้กลับมาใกล้ชิดกันอีกครั้งของก้าวกล้าและสายขิมทำให้ทั้งคู่เริ่มหวั่นไหว ซึ่งนั่นไม่อาจรอดสายตาเอเชียไปได้ เอเชียเริ่มออกอาการหวงก้าง จึงยืมมือแคลร์ทำลายความสัมพันธ์ของทั้งสองคน จนเป็นเหตุให้สายขิมเกิดอุบัติเหตุ โชคดีที่ เข้ม (ศุภชัย สุวรรณอ่อน) ลูกน้องคนสนิทของก้าวกล้า มาบอกก้าวกล้าทัน ก้าวกล้าจึงมาช่วยชีวิตสายขิมได้ทันเวลา พอก้าวกล้ารู้ว่าเอเชียอยู่เบื้องหลังอุบัติเหตุก็ไปจัดการกับเอเชียทันที

อุบัติเหตุครั้งนี้ทำให้แทนไทรู้ความจริงในอดีตของสายขิมกับก้าวกล้า เขารู้สึกเสียใจมาก ลิตาได้แต่ปลอบใจ ส่วนก้าวกล้าและสายขิม แม้จะรู้ใจตัวเอง แต่ต่างคนต่างก็ยังปากแข็ง ทั้งคู่จะกลับมาใช้ชีวิตคู่กันใหม่อีกครั้งเพื่อลบความเคลือบแคลงใจที่เคยมีต่อกัน และจะกลับมาเชื่อในกันและกันอีกครั้งได้หรือไม่ ติดตามชม

บทประพันธ์โดย : ขีดเขียน
บทโทรทัศน์โดย : ดนยา ทรัพย์ยิ่ง
กำกับการแสดงโดย : แอ้ว อำไพพร จิตต์ไม่งง
ผลิตโดย : บริษัท ทอง เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด
ควบคุมการผลิตโดย : แอน ทองประสม

นักแสดง
มาริโอ้ เมาเร่อ รับบท ก้าวกล้า หรือ คาร์ล รามาน
อุรัสยา เสปอร์บันด์ รับบท สายขิม กิดาการ
ยุรนันท์ ภมรมนตรี รับบท ทรงศีล กิดาการ
ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง รับบท ลิตา
ธัชทร ทรัพย์อนันต์ รับบท แทนไท
รัญชน์รวี เอื้อกูลวราวัตร รับบท แคลร์
เมทินี กิ่งโพยม รับบท เอเชีย รามาน
วันชนะ สวัสดี รับบท ฤกษ์
ศุภชัย สุวรรณอ่อน รับบท เข้ม
มาริลิน เคท การ์ดเนอร์ รับบท เคท
วฤธ หงสนันทน์ รับบท เป๋า
ศนันธฉัตร ธนพัฒน์พิศาล รับบท พริ้มเพรา
อัญษนา บุรานันท์ รับบท หมวย
ศรุต วิจิตรานนท์ รับบท บิ๊ก
นฤมล เปี่ยมพงศ์สานต์ รับบท ต๋อย
รามาวดี นาคฉัตรีย์ รับบท ระริน (รับเชิญ)
ชนานา นุตาคม รับบท ศจี (รับเชิญ)
ปุญญ์ปรีดี คุ้มพร้อม รอดสวาสดิ์ รับบท แยมส้ม (รับเชิญ)
รัชนาท กัมปนาทแสนยากร รับบท คิมหันต์ (รับเชิญ)
น้ำเงิน บุญหนัก รับบท น้ำทอง (รับเชิญ)
ภูวนาท คุนผลิน รับบท พิธีกร (รับเชิญ)
ด.ญ.เอมิลี่ กันติชา วานสตีนเบิร์ก รับบท สายขิม (ตอนเด็ก) (รับเชิญ)
ปาริชาติ รักมาก รับบท ช่อ (รับเชิญ)
นัตธนนท์ ปิ่นโรจน์กีรติ รับบท ข้าราชการ (รับเชิญ)
สุรพล พูนพิริยะ รับบท ธำรง (รับเชิญ)