ซีรีส์ เล่ห์รักวังคุนหนิง Story of Kunning Palace 2023 (EP.1-38 ตอนจบ) END ผู้หญิงที่มีความทะเยอทะยานอยากมีอำนาจสูงสุดในวัง ชีวิตของเธอถูกกลุ่มกบฏจับเป็นตัวประกัน เธอถูกบังคับให้ฆ่าตัวตาย หลังจากเกิดใหม่เธอก็มีโอกาสเปลี่ยนชะตากรรมอีกครั้งโดยไม่เข้าไปในพระราชวัง แต่เธอก็ได้อยู่วังอีกครั้ง

“เจียงเสวี่ยหนิง” ผู้หญิงที่หมกมุ่นอยู่กับความทะเยอทะยานที่จะมีอำนาจสูงสุดในวัง ในที่สุดเธอก็เผชิญกับจุดจบอันน่าเศร้า นั่นคือการถูกบังคับให้ฆ่าตัวตายหลังจากการกบฏในพระราชวัง อย่างไรก็ตาม โชคชะตากลับทำให้เธอต้องพลิกผัน เธอมาเกิดใหม่ กลับมาเป็นเด็กอีกครั้ง พร้อมโอกาสที่จะเขียนชะตากรรมของเธอใหม่ คราวนี้ เธอสาบานว่าจะหลุดพ้นจากกรงทองของพระราชวังและสร้างเส้นทางของเธอเอง แต่โชคชะตาก็ทำให้เธอต้องกลับมาอยู่วังอีกครั้ง แม้ว่าจะตั้งใจที่จะหลีกเลี่ยงพระราชวัง แต่สถานการณ์ก็นำ เจียงเสวี่ยหนิง กลับมาสู่กำแพงอันหรูหรา ไม่ใช่ในฐานะนางสนม แต่ในฐานะนักเรียนภายใต้การดูแลของ “เซี่ยเวย” ครูสอนพิเศษของจักรพรรดิผู้เข้มงวดและลึกลับ การพลิกผันที่ไม่คาดคิดนี้ทำให้เธอเข้าสู่ใจกลางของการเมืองในพระราชวัง ขณะที่ เจียงเสวี่ยหนิง เข้าไปในชีวิตในพระราชวัง เธอก็เริ่มเปิดเผยความลึกลับในชีวิตที่แล้วของเธอ เธอเผชิญหน้ากับความจริงอันน่าสะพรึงกลัวเบื้องหลังการตายของเธอ และกองกำลังที่ซ่อนอยู่ซึ่งควบคุมดูแลศาลจากเงามืด ด้วยการเปิดเผยแต่ละครั้ง ความตั้งใจของเธอที่จะหลบหนีจากเงื้อมมือของอำนาจ ท่ามกลางความวุ่นวายทางการเมือง เรื่องราวความรักอันอ่อนโยนได้เปิดเผยระหว่าง “เจียงเสวี่ยหนิง” และ “เซี่ยเวย”


ซีรีส์ เล่ห์รักวังคุนหนิง Story of Kunning Palace 2023

ซีรีส์ เล่ห์รักวังคุนหนิง Story of Kunning Palace 2023

ซีรีส์ เล่ห์รักวังคุนหนิง Story of Kunning Palace 2023 EP.1-38iQIYI

ซีน ซีรีส์ เล่ห์รักวังคุนหนิง Story of Kunning Palace 2023


ซีรีส์ เล่ห์รักวังคุนหนิง Story of Kunning Palace 2023

เจียงเสวี่ยหนิง (รับบทโดย ไป๋ลู่) เคยความพยายามอย่างสุดชีวิตเพื่อเป็นฮองเฮา แต่แล้วกลับถูกบังคับให้ฆ่าตัวตาย ปัจจุบันความฝันของเจียงเสวี่ยหนิงมีเพียงการอยู่ให้ห่างจากอำนาจและใช้ชีวิตของตนเอง แต่แล้วนางกลับต้องเข้าวังในฐานะสหายร่วมเรียนและต้องมาเป็นลูกศิษย์ของราชครู “เซี่ยเวย” (รับบทโดย จางหลิงเฮ่อ) ในขณะที่เจียงเสวี่ยหนิงร่ำเรียนกับเซี่ยเวย นางก็ได้วางแผนเพื่อหยุดแผนร้าย “พิธีนองเลือด” ที่เยี่ยนหลิน (รับบทโดย โจวจวิ้นเหว่ย) กำลังจะต้องเผชิญ จากการวางแผนของเจียงเสวี่ยหนิงและเซี่ยเวย ในที่่สุดตระกูลเยี่ยนก็รอดชีวิตมาได้

หลังจากเหตุการณ์พิธีนองเลือด เจียงเสวี่ยหนิงก็ได้เข้าไปพัวพันกับแผนการลอบสังหารผิงหนานอ๋องโดยไม่ได้ตั้งใจ และเข้าไปในค่ายศัตรูกับ จางเจอ (รับบทโดย หวังซิงเยว่) ในช่วงคับขันเจียงเสวี่ยหนิงได้ใช้ตัวเองบังลูกธนูแทนจางเจอ ทว่าสุดท้ายทั้งสองก็ไม่ได้อยู่ด้วยกัน เมื่อต้าเยว่แคว้นศัตรูบุกเข้ามา องค์หญิงใหญ่ เสิ่นจื่ออี (รับบทโดย หลิวเซียหนิง) จึงต้องก้าวเข้าสู่ชีวิตการแต่งงานอย่างช่วยไม่ได้ เพื่อช่วยสหายสนิทอย่างเสิ่นจื่ออี เจียงเสวี่ยหนิงจึงตัดสินใจเดินทางขึ้นเหนือพร้อมกับเซี่ยเวยเพื่อโจมตีต้าเยว่ ท่ามกลางวิกฤตมากมาย เซี่ยเวยยอมแม้กระทั่งทำร้ายตนเองเพื่อปกป้องเจียงเสวี่ยหนิง ทั้งสองก่อเกิดความรัก แต่แล้วแผนการที่ยิ่งใหญ่กว่าก็ได้ปรากฏขึ้น และทุกอย่างบ่งชี้ไปยังความจริงเกี่ยวกับคดีผิงหนานอ๋องเมื่อยี่สิบปีที่แล้ว ในท้ายที่สุดทั้งสองจึงร่วมมือกันเปิดโปงความจริงเมื่อยี่สิบปีก่อน เจียงเสวี่ยหนิงกลายเป็นผู้มีอิทธิพลในหัวใจของเซี่ยเวย และทั้งสองก็ได้ครองรักกัน

ซีรีส์จีนที่ดัดแปลงจากนวนิยายของฉือจิ้งเรื่อง “คุนหนิง”
กำกับโดย จูรุ่ยปิน
ธีมเปิด “ด้วยความรัก” (与爱) โดย Jane Zhang
เพลงปิด “Lending Dream” (借梦) โดย Zhou Shen

นักแสดง
ไป๋ลู่  Bái Lù รับบท เจียงเสวี่ยหนิง
จางหลิงเฮ่อ Zhāng Línghè รับบท เซี่ยเวย
หวังซิงเยว่  Wáng Xīngyuè รับบท จางเจอ 
โจวจวิ้นเหว่ย Zhōu Jùnwěi รับบท เยี่ยนหลิน
หลิวเซียหนิง Liú Xiēníng รับบท เสิ่นจื่ออี
เย่ซีเยว่ Yè Xīyuè รับบท เซวียซู
ทังเมิ่งเจีย Tāng Mèngjiā รับบท โหยวฟางอิ๋น
โจวต้าเหวย Zhōu Dàwéi รับบท เสิ่นเจี้ย
ฉินเทียนอวี่ Qín Tiānyǔ รับท ลวี่เสี่ยน
หวงไห่ปิง  Huáng Hǎibīng รับบท เซวียหย่วน