เธอและเขาได้มาพบกันและต่างก็เข้ามาเติมเต็มหัวใจของกันและกัน

ละคร มาตาลดา 2566 ละครแนวโรแมนติกคอมเมดี้ “เพราะทุกคนมีพลังวิเศษในตัวเอง” เรื่องราวของ มาตาลดา หญิงสาวแสนซื่อ มองโลกในแง่ดี และหลายคนคิดว่าเธอเพี้ยน กับคุณหมอปุริม ผู้ที่สังคมมองว่าแสนเพียบพร้อม ทั้งที่ความจริงแล้วเขาอาจขาดมากกว่าใครหลาย ๆ คน เธอและเขาได้มาพบกันและต่างก็เข้ามาเติมเต็มหัวใจของกันและกัน


ละคร มาตาลดา 2566

ละคร มาตาลดา 2566

ละคร มาตาลดา 2566 EP.1-18CH3+

ซีนละคร มาตาลดา 2566

ถ้าฉันเปิดโหมดรักให้กับหัวใจ Ost.มาตาลดา | จิรายุ ตั้งศรีสุข | Official MV

ในโลกที่เต็มไปด้วยความโหดร้ายนี้ พลังวิเศษที่จะทำให้คนกลายเป็นยอดมนุษย์ได้ก็คือพลังของความใจดี และยอดมนุษย์คนนี้มีชื่อว่า มาตาลดา

มาตาลดา ลูกสาวคนเดียวของ เกริกพล หรือ เจ๊เกรซ เจ้าของ The Cage บาร์ชื่อดังในพัทยา ที่หอบลูกสาวหนีมาอยู่ที่พัทยาตั้งแต่ยังเล็ก เพราะโดน เปา และ เฟิน ไล่ออกจากบ้าน ตัดพ่อตัดลูก เพียงเพราะเขาไม่ใช่ผู้ชาย ! แต่มาตาลดานั้นกลับโตมาอย่างดีด้วยความรักจากพ่อเกรซ, วีนัส, คิตตี้, โจลี และ เจนนี น้า ๆ ในคณะโชว์ ครอบครัวที่ดูประหลาด ๆ แต่กลับเต็มเปี่ยมไปด้วยพลังวิเศษมากมาย หนึ่งในนั้นคือพลังของความใจดี ที่มาตาลดาได้รับมันมาเต็ม ๆ

ทุกอย่างเหมือนกำลังไปได้ด้วยดี จนกระทั่งมาตาลดาขอย้ายมาอยู่กรุงเทพฯ ด้วยข้ออ้างสารพัด เกริกพลใจอ่อนยอมซื้อบ้านที่กรุงเทพฯ ให้ โดยที่ไม่รู้เลยว่าเหตุผลที่มาตาลดาอยากมาอยู่กรุงเทพฯ นั่นก็คือพาพ่อเกรซกลับไปหาเปาและเฟินให้ได้

และการย้ายมาอยู่กรุงเทพฯ ของมาตาลดานั้นก็ทำให้เธอได้เจอกับ ปุริม หรือ เป็นหนึ่ง ศัลยแพทย์หัวใจและทรวงอก ที่อาศัยอยู่หมู่บ้านเดียวกันกับเธอ แต่เจอกันครั้งแรกมาตาลดาก็ทำน้ำร้อนลวกใส่ เจอครั้งถัดไปก็ทำเขาเลือดออก จนปุริมต้องขอให้อยู่ห่าง ๆ ก็เกือบจะห่างแล้ว แต่เจ้า โอลีฟ หมาจรจัดคู่ปรับมาตาลดา ดันมาคลอดลูกอยู่ที่หน้าบ้านปุริม มาตาลดายุให้ปุริมรับเลี้ยงมันเอาไว้ โดยที่เธอจะช่วยเลี้ยงด้วย ปุริมที่อยากเลี้ยงหมามาตลอด แต่ถูก บุญฤทธิ์ ผู้เป็นพ่อ ห้าม แต่เธอทำให้เขาตัดสินใจเลี้ยงมันไว้อย่างไม่ลังเล

บุญฤทธิ์และ ชนิดา แม่ของปุริม พยายามจับคู่ปุริมกับ อรุณรัศมี ลูกสาวรัฐมนตรีที่แสนสวยและเพียบพร้อม อรุณรัศมีไม่ได้รังเกียจ แต่ปัญหาอยู่ที่ปุริม เขาไม่ได้สนใจเธอ แต่ก็ไม่ปฏิเสธ นั่นเพราะแม่ขอไว้ ชนิดามีน้องสาวอยู่ 1 คน คือ ชุลีพร เธอมีลูกชาย 1 คน ชื่อว่า ไตรฉัตร ผู้ซึ่งยิ้มแย้มตลอดเวลาผิดกับปุริม แม้ว่าแม่จะเอาเขาไปเปรียบเทียบกับปุริมมากแค่ไหน เขาก็เอาแต่ยิ้มรับ เป็นแบบนั้นมาตั้งแต่เด็ก พอรู้ว่าปุริมถูกจับคู่กับอรุณรัศมี ไตรฉัตรก็คิดแผนร้ายขึ้นมาทันที เขาจะแย่งอรุณรัศมีมาให้ได้ ยังไงเรื่องผู้หญิงเขาไม่มีวันพลาด แต่พอได้รู้ว่าตัวจริงของปุริมไม่ใช่อรุณรัศมี แต่เป็นมาตาลดา ไตรฉัตรก็เปลี่ยนเป้าหมายมาที่มาตาลดา คนที่ไม่เหมือนผู้หญิงคนไหนที่ไตรฉัตรเคยเจอมาก่อนเลย

ทว่าอุปสรรคความรักของปุริมกับมาตาลดาไม่ใช่ไตรฉัตรหรืออรุณรัศมี แต่เป็นบุญฤทธิ์ที่พยายามกีดกันอย่างหนัก เพราะมาตาลดาไม่ใช่ผู้หญิงที่เหมาะสมกับลูกชายของเขา บุญฤทธิ์ยื่นคำขาดจนครอบครัวถึงขั้นแตกหัก ส่วนไตรฉัตรก็เจอปัญหาไม่ต่างกัน พ่อของเขาหนีไปกับเมียน้อย แถมเอาสมบัติของแม่ไปด้วย ชุลีพรไม่เหลือใคร

ท่ามกลางปัญหารุมเร้า พลังของความใจดีจะทำให้ทุกอย่างคลี่คลายได้หรือไม่ บทสรุปของทุกชีวิตและความรักของทั้ง 4 คนจะเป็นยังไง ? ติดตามชมกัน

บทประพันธ์โดย : ณัฐณรา
บทโทรทัศน์โดย : Script Maker
กำกับการแสดงโดย : เหมี่ยว ปวันรัตน์ นาคสุริยะ
ผลิตโดย : บริษัท เมคเกอร์ วาย จำกัด (Maker Y co.,Ltd)
ควบคุมการดำเนินงานโดย : จ๋า ยศสินี ณ นคร

นักแสดง
จิรายุ ตั้งศรีสุข รับบท ปุริม (เป็นหนึ่ง)
จรินทร์พร จุนเกียรติ รับบท มาตาลดา (มาตา)
วชิรวิชญ์ วัฒนภักดีไพศาล รับบท ไตรฉัตร (ไตร)
อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม รับบท อรุณรัศมี (แพง)
ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ รับบท เกริกพล (เกรซ)
เพ็ญเพ็ชร เพ็ญกุล รับบท บุญฤทธิ์
กชกร นิมากรณ์ รับบท ชนิดา
นพพล โกมารชุน รับบท เปา
ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา รับบท เฟิน
กกกร เบญจาธิกุล รับบท วีนัส
กรณ์นภัส เศรษฐรัตนพงศ์ รับบท ศิริพร (รีรี่)
อริศรา วงษ์ชาลี รับบท ชุลีพร
นิติ ชัยชิตาทร รับบท คิตตี้ (สมคิด)
อรณัชชา ไชยชิน รับบท โจลี
สุกุล ดงน้อย รับบท เจนนี
อาชว์ ไหลสกุล รับบท อาทิตย์ (หมออั๋น)
มิณฑิตา วัฒนกุล รับบท ธารหมอก (หมอหมอก)
ปวีณ์นุช แพ่งนคร รับบท พิมพิ
ธำรงค์ คุณพิสุทธิ์ รับบท แก๊ก
กีรติ พวงมาลี รับบท หมอมิน
รมิดา ประภาสโนบล รับบท ยวนตา
จันจิรา จันทร์พิทักษ์ชัย รับบท เดือนแรม
สุทธาทิพย์ วุฒิชัยประดิษฐ์ รับบท เข็มอัปสร (เข็ม)
ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์ รับบท สมบัติ
อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล รับบท อลงกรณ์
ภาณุเดช วัฒนสุชาติ รับบท พิชัย
สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสริฐ รับบท แขไข