ละคร มีเพียงรัก 2561 (EP.1-13 ตอนจบ) HD END

มีเพียงรัก เรื่องราวของ เจ้าขา (เต้ย จรินทร์พร) สาวน้อยที่มีสกิลการสืบค้นหาความจริงเป็นเยี่ยม และเปิดเพจขุดคุ้ยเรื่องที่กำลังดัง จนมีคนติดตามมาก แต่ก็มีเหตุการณ์พลิกผัน เมื่อเจ้าขาถูกฟ้องจนต้องติดเงินพี่ชาย 1 ล้านบาท เธอต้องปิดเพจและกลับไปเลี้ยงวัว แต่ในความโชคร้ายนั้น เธอกลับได้รับว่าจ้างให้ตามสืบว่า ธนดล (เคน ธีรเดช) หนุ่มเพลย์บอยสุดหล่อมาดเท่ กำลังคบหาอยู่กับใคร เพราะทางครอบครัวกลัวว่าธนดลจะพาผู้หญิงที่ไม่คู่ควรมาเป็นสะใภ้ และเจ้าขาเองยังต้องสวมบทเป็นแม่สื่อแม่ชักหาคู่ให้ธนดลอีกด้วยละคร มีเพียงรัก 2561

ละคร มีเพียงรัก 2561

ละคร มีเพียงรัก 2561 EP.1-13

ฉากเด็ด ละคร มีเพียงรัก 2561

ฝันเกินตัว Ost.มีเพียงรัก | เอิ๊ต ภัทรวี | Official MV ไม่มีใครเหมือนเธอ Ost.มีเพียงรัก | สิงโต นำโชค | Official MV

ละคร มีเพียงรัก 2561

เจ้าขา นักสืบออนไลน์สาวเนิร์ดเจ้าของเพจดัง Moon Secret ผู้หมกมุ่นกับการขุดคุ้ยเรื่องของคนอื่นจนเป็นที่ยอมรับในโลกโซเชียลมีเดีย จับพลัดจับผลูต้องมาสืบประวัติ ธนดล เพลย์บอยรุ่นใหญ่สายเปย์สุดคูล โลกของ เจ้าขา และ ธนดล ต่างกันสุดขั้ว แต่ต้องมาเจอกันเพราะความคิดสุดพิศดารของ ธีรดา น้องสาวโลกสวยสุดขอบที่ต้องการจับคู่ให้พี่ชาย ทำให้เจ้าขาต้องควบตำแหน่งนักสืบ และ Match Maker จำเป็น คนสองคนที่ไม่คิดว่าโลกแห่งการสร้างภาพ และ การหลอกลวง จะยังคงมีรักแท้แทรกตัวอยู่อย่างลึกลับ รักแท้ที่ต้องใช้หัวใจค้นหา….และแลกมาด้วยความจริงใจ

บนโลกออนไลน์ทุกคนต้องรู้จักเพจดังจอมสาระแน เพจจันทร์สายเจาะ (The Hidden Moon) ผู้ชอบขุด แคะ แงะ งัด เรื่องลับ ๆ ของคนดังมาแฉจนเป็นที่เลื่องลือและผู้ที่ควบคุมเพจคือ เจ้าขา จิดาภา (จรินทร์พร จุนเกียรติ) สาวน้อยผู้มีความฝันอยากเป็นนักสืบถึงขั้นยอมขัดใจพี่ชายสุดโหดเจ้าของฟาร์มโคนม จี จีรสิน (บรมวุฒิ หิรัณยัษฐิติ) ไปลงเรียนคอร์สนักสืบมืออาชีพ เปิดสำนักงานนักสืบและเริ่มเห็นช่องทางในโลกออนไลน์ เจ้าขากับเพื่อนซี้ แจ่มใส (ภัณฑิลา ฟูกลิ่น) จับมือกันเปิดแฟนเพจขุดคุ้ยเรื่องที่กำลังดัง สร้างประเด็นฮอต ๆ ให้มีคนมาติดตาม ด้วยความฉลาด ละเอียด และสู้ไม่ถอยของเจ้าขาทำให้เพจของตัวเองแจ้งเกิดอย่างรวดเร็ว เริ่มมีโฆษณาเข้ามาอย่างต่อเนื่องมีรายได้เป็นกอบเป็นกำ

แต่แล้วเหตุการณ์ก็พลิกผัน .. เจ้าขาโดนดาราสาวฟ้องข้อหาหมิ่นประมาท เพราะดันไปขุดคุ้ยเรื่องที่แอบไปมีกิ๊กจนแฟนหนุ่มไฮโซขอเลิก ร้อนถึงจีรสินต้องมาประนีประนอมยอมความและจ่ายค่าเสียหายให้เป็นเงิน 1 ล้านพร้อมกับคำสั่ง “ต้องปิดเพจ เลิกทำงานนักสืบ” ถ้าหาเงินมาใช้คืนภายใน 2 เดือนไม่ได้ ความฝันและชีวิตของเจ้าขาต้องดับสนิท… เจ้าขาสุดจะท้อแท้ หรือว่า…เธอจะต้องกลับไปเลี้ยงวัวกับพี่ชายจริง ๆ !!!

ท่ามกลางความมืดมิด ฉับพลันแสงสว่างแห่งความหวังก็โชติช่วงขึ้น เมื่อ ดา ธีรดา (กฤษณ์สิรี สุขสวัสดิ์) ไฮโซสาวสวย จ้างเจ้าขาตามสืบข้อมูลส่วนตัวของ ธนดล (ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์) ซึ่งเป็นพี่ชายของเธอเอง ธีรดา และ ทิพย์วรรณ (ดวงตา ตุงคะมณี) ผู้เป็นแม่ มีความกังวลว่าธนดลจะไปคว้าผู้หญิงที่ไม่คู่ควรมาแต่งงาน เพราะตอนนี้เขาคบกับดารา นางแบบ อยู่หลายคน และเปย์ให้แต่ละคนเป็นจำนวนเงินที่เยอะมาก ธีรดาตั้งเป้ากำจัดทุกนางออกไปจากพี่ชาย และหาคนดี ๆ ให้เขาได้ลงหลักปักฐานเพื่อจบปัญหา

แว่บแรกที่ฟังข้อมูล .. เจ้าขานึกว่าธนดลจะต้องเป็นชายหื่น หน้าเหียก ไร้สมรรถภาพ จนต้องใช้เงินซื้อผู้หญิงและไม่มีใครคิดจริงใจด้วยแน่ ๆ แต่พอค้นประวัติจนเจอรูปของธนดล เท่านั้นแหละ !!! เจ้าขาถึงกับอึ้งหนักกว่าเดิม ธนดลเป็นคนหน้าตาดีมาก ถึงจะอายุมากกว่าเธอหลายปี แต่ยังดูดี อบอุ่น อ่อนโยน ฉลาด ยิ้มสวย ครบ พร้อม โอปป้าปังมาก !! แจ่มใสถึงกับเคลิ้ม เชียร์ให้เจ้าขารับงานทันที แต่เจ้าขาแอบลังเลเพราะงานนี้ช่างไร้สาระมาก ๆ สำหรับเธอ แต่สุดท้ายด้วยปัญหาทางการเงินที่ถาโถมเข้ามา และจีรสินก็เร่งให้เธอกลับมาเลี้ยงวัวใช้หนี้ ทำให้เจ้าขาจำใจต้องรับงานนี้ ทั้งที่ไม่อยากจะทำเล้ย….ให้ตายเถอะ !!

ในการทำเคสแต่ละครั้งของเจ้าขา นอกจากเธอจะมีแจ่มใสเป็นผู้ช่วยทางด้านข้อมูล และอำนวยความสะดวกจิปาถะแล้วเธอยังมี แห้ว (นันธวัชร์ แก้วบัวสาย) คอยเป็นผู้ช่วยทางด้านยานพาหนะและคอยเป็นบอดี้การ์ดในกรณีที่ต้องไปในที่เสี่ยง ๆ แห้ว เป็นลูกชายเจ้าของอู่ซ่อมและแปลงร่างรถคลาสสิกในตำนาน คนเล่นรถเก่าไม่มีใครไม่รู้จัก อู่ขยันยิ่งยวด แห้วเป็นเพื่อนกับเจ้าขามาตั้งแต่เรียนมัธยม ทั้งสองคนเข้ากันได้ดีเพราะตั้งแต่เด็กจนโตไม่เคยมีแฟนเป็นตัวเป็นตน เจ้าขาโสดสนิทเพราะปิดตัวเอง ไม่เปิดตัว เปิดใจให้ใครง่าย ๆ ส่วนแห้วก็แห้วสมชื่อ .. ด้วยความปากร้าย พูดตรง จนสาว ๆ รับไม่ได้จีบใครวืดตลอดจนเริ่มท้อใจไม่กล้าจีบใครอีกเลย

ภารกิจตามติดชีวิตรักของธนดลเริ่มต้นขึ้น เจ้าขาต้องประกบเก็บข้อมูลเกี่ยวกับสาว ๆ ทุกคน ระหว่างที่ตามสืบเธอจะต้องปรับลุคไปเรื่อย ๆ เพื่อไม่ให้ธนดลสงสัย ตามอยู่สักพักก็ได้ข้อมูลที่ต้องการมากมาย เจ้าขาเริ่มคัดกรองข้อมูลที่ได้จนพบว่า ธนดลคบผู้หญิงมากมายก็จริง แต่ไม่มีใครที่ทำให้เขาสนใจได้จริง ๆ จัง ๆ ตรงกันข้ามดูเหมือนเขาแอบมีอาการเบื่อ ๆ ผู้หญิงบางคนที่เอาแต่สนใจตัวเอง เจ้าขาเริ่มรู้สึกว่าธนดลไม่ใช่เพลย์บอยบ้าน ๆ ที่อ่านง่ายเหมือนที่เธอคิด

ทางด้านธนดลเองเริ่มรู้สึกถึงความผิดปกติ .. เหมือนมีใครบางคนสะกดรอยตาม เป็นผู้หญิงท่าทางแปลก ๆ ที่เปลี่ยนชุดไปเรื่อย ๆ และคิดว่าเขาจะจำไม่ได้ ธนดลเก็บความสงสัยไว้เงียบ ๆ และรู้สึกสนุกกับเกมที่กำลังเล่นอยู่ ธนดลเริ่มให้ความสนใจกับสาวลึกลับที่แอบสะกดรอยตามโดยไม่รู้ตัว

เจ้าขานำข้อมูลที่ได้มารายงานธีรดาอย่างละเอียด เธอปลาบปลื้มสุด ๆ จนเพิ่มเงินพิเศษให้อีกเท่าตัว … เจ้าขาแทบช็อก “โอ้ว สายเปย์ทั้งบ้าน” ธีรดาบอกว่าข้อมูลของเจ้าขาทำให้เธอเริ่มจับทางได้ว่าธนดลชอบ “ผู้หญิงที่มีความลึกลับ น่าค้นหา” และเธอก็ได้เตรียมผู้หญิงคนนั้นไว้ให้พี่ชายเป็นที่เรียบร้อย ผู้หญิงที่เพียบพร้อมทั้งความสวย เซ็กซี่ ชาติตระกูลดี มีการศึกษาสูง ก็คือ เจน เจนรวี (รฐา โพธิ์งาม) ไฮโซสาวสุดเปรี้ยวเพื่อนรักของธีรดาในวัยเด็ก เจนรวีเพิ่งกลับมาจากต่างประเทศหลังจากเลิกรากับแฟนฝรั่ง เจนรวีรวยจัดมาก รวยจนไม่ต้องแคร์สังคม เธอคือศูนย์กลางของระบบจักรวาลทั้งปวง (ฮา) แต่ถึงเจนจะเพอร์เฟคต์แค่ไหนถ้าธีรดาพาไปแนะนำเฉย ๆ ธนดลไม่มีทางจะสนใจแน่ ๆ เพราะฉะนั้น….การจับคู่ครั้งนี้ต้องมีแผน และแผนนั้นก็คื ปฎิบัติการ 3 แว่บ

แว่บที่ 1 “แรกพบต้องปัง” ธีรดาวางแผนจัดฉากให้ธนดลมาเจอกับเจนรวีในงานวันเกิดของทิพย์วรรณที่จัดขึ้นในอีกไม่กี่วัน งานใหญ่ที่เธอมั่นใจว่าธนดลจะต้องตกหลุมรักเจนรวีตั้งแต่แรกเห็น … และเจ้าขาจะต้องแสดงเป็น หมอดูไพ่ยิบซี เพื่อทำนายให้ธนดลเป็นการบิ้วก่อนมาเจอเจนรวี เจ้าขาปฎิเสธเสียงแข็งไม่มีวันยอมทำอะไรปัญญาอ่อนแบบนี้ แต่ด้วยตัวเลขค่าเหนื่อยที่ธีรดาเสนอมา เจ้าขาถึงกับยอมกลืนน้ำลาย ทำก็ได้ ดีล!! (ฮา)

วันงานมาถึง .. แจ่มใสมาช่วยแต่งตัวให้เจ้าขากลายเป็น หมอดูญาณเทพ นั่งประจำกระโจมดูดวง เจ้าขาพร่ำบอกว่า… ครั้งนี้จะเป็นครั้งสุดท้าย เจอธนดล ดูดวง จบแยกย้าย ไม่ขอรับเคสนี้ต่อเด็ดขาด !! ทางด้านธนดลรู้สึกแปลกใจหนักมากที่แม่คะยั้นคะยอให้ไปดูหมอ แต่เขาก็บ่ายเบี่ยงจนทิพย์วรรณท้อใจคิดว่าแผนพังแน่ ๆ แต่แล้ว….เมื่อธนดลเห็นหน้าหมอดูที่สุดแสนจะคุ้นตา เขากลับเป็นฝ่ายเดินเข้าไปในกระโจมเอง และสิ่งที่เขาสงสัยมานานก็ได้รับความกระจ่าง หญิงลึกลับที่สะกดรอยตามเขาก็คือ เครือข่ายของน้องสาวนี่เอง !!

หน้าใส ๆ แววตามั่นใจ และท่าทางที่ทำเหมือนหลอกเขาได้ ทำให้ธนดลรู้สึกสนใจแม่หมอกำมะลอขึ้นมาทันที มีความท้าทายเล็ก ๆ เกิดขึ้นในกระโจมกลางงานวันเกิด .. ความท้าทายที่ทำให้เขาไม่หันหลังเดินออกไป แต่กลับนั่งเผชิญหน้าและเล่นไปตามเกมของเธอ .. เจ้าขาสวมบท หมอดูญาณเทพ แบบเกินค่าตัว จ้างแสนเล่นล้าน สร้างความขบขันให้ธนดลอย่างหนัก เจ้าขาบอกให้ธนดลเตรียมตัวพบกับผู้หญิงที่เป็นเนื้อคู่ ที่จะได้เจอในอีกไม่กี่นาทีนี้

เมื่อภารกิจสำเร็จเจ้าขาเชิญธนดลออกไปเพื่อจะได้ไปเจอกับเจนรวีที่ยืนรอคิวอยู่ แต่มันไม่ง่ายอย่างนั้น..ธนดลเปิดมือถือเอารูปที่เขาแอบถ่ายตอนเธอปลอมตัวสะกดรอยตามและเขาจำได้ว่าสาวลึกลับคนนั้นคือเธอ ! และเธอไม่ใช่หมอดู !! เจ้าขาช็อกเธอประเมินธนดลต่ำเกินไป เขาไม่ได้เป็นเพลย์บอยเลื่อนลอยแต่เขามีไหวพริบ ช่างสังเกต และฉลาดจนเธอคิดไม่ถึง เจ้าขารู้ทันทีว่าสิ่งที่ธีรดาพยายามจะทำนั้นมันพังทลายไม่มีชิ้นดี เพราะธนดลรู้ทันหมดทุกอย่าง และคนอย่างเขาไม่มีวันตกหลุมพรางแผนตื้น ๆ ของน้องสาวแน่ ๆ

ธนดลคาดคั้นให้เจ้าขาสารภาพว่าใครจ้างมา และวัตถุประสงค์ของผู้ว่าจ้างคืออะไร ธนดลเสนอเงินรางวัลอย่างงามถ้าเธอยอมสารภาพ แต่ด้วยจรรยาบรรณเจ้าขาไม่ยอมปริปากและยืนยันว่ารูปที่เขาถ่ายได้ไม่ใช่เธอ และเธอเป็นหมอดูจริง ๆ ธนดลเห็นว่าเงินซื้อผู้หญิงคนนี้ไม่ได้ยิ่งรู้สึกท้าทายอย่างแรง

หลังออกจากกระโจมธนดลเห็นสาวชุดแดงสวยสง่าเดินผ่านหน้าไปราวกับวางคิว .. ธนดลมองตามเพราะรู้ว่ามันต้องเป็นแผนการณ์ของใครสักคนแน่ ๆ แต่เจนรวีกับธีรดาดันตีความว่าเป็น First Impression รักแรกพบสยบหัวใจแว่บ 1 สำเร็จไปได้ด้วยดี เย้ !

ธีรดารีบมารายงานผลกับเจ้าขา หลังจากพี่ชายมาถามถึงสาวชุดแดงที่เดินอยู่ในงาน ธีรดากรี๊ดสุด ๆ ที่เพื่อนรักสะดุดตาพี่ชายตามที่วางแผนไว้ เจ้าขาได้แต่หัวเราะแห้ง ๆ เพราะรู้ว่าธนดลไม่ตกหลุมง่าย ๆ ธีรดายังบอกว่าธนดลถามถึงเจ้าขาด้วย เพราะดูแม่นมากอยากจ้างไปดูดวงให้พนักงานในบริษัท เจ้าขารีบห้ามไม่ให้บอกข้อมูลใด ๆ เกี่ยวกับเธอทั้งสิ้น ธีรดารับปากและขอร้องให้เจ้าขาช่วยสืบต่อเพื่อสร้างแผน

แว่บ 2 .. เจ้าขาลังเลแต่สุดท้ายก็ต้องยอมด้วยเหตุผลเดียวคือ เงินหมด เพราะเอาเงินที่เพิ่งได้ไปผ่อนหนี้พี่ชายแลกกับการไม่ต้องกลับไปเลี้ยงวัว และแล้วแผนแว่บ 2 ก็ผ่านพ้นไปอย่างทุลักทุเล แห้ว แจ่มใส และเจ้าขา ต้องประสานพลังเพื่อทำให้ธนดลประทับใจเจนรวีตามที่ธีรดาต้องการ แต่หารู้ไม่ว่าระหว่างที่ทำแผนแว่บ 2 นั้น ธนดลกลับหาโอกาสเข้าใกล้เจ้าขาเพราะอยากรู้ว่าจริง ๆ แล้วเธอเป็นใครกันแน่ ความสัมพันธ์ระหว่างเจ้าขาและธนดลค่อย ๆ ก่อตัวขึ้น โดยที่ทั้งสองคนไม่รู้ตัว

ทางด้านธนดล…หลังจากได้เจอกับเจ้าขาเขาปฎิเสธไม่ได้ว่าเธอยังคงวนเวียนอยู่ในความคิด ผู้หญิงที่ดูไม่เหมือนใคร มีความตรงไปตรงมาแต่ก็เปิดไม่หมดทุกอย่าง ยิ่งรู้จักเขายิ่งอยากอยู่ใกล้เธอมากขึ้น แห้วคือคนที่เริ่มสังเกตเห็นความพิเศษที่ค่อย ๆ เกิดขึ้น ในขณะที่ความรู้สึกดี ๆ ที่เขามีให้ธีรดาก็ค่อย ๆ ก่อตัวขึ้นเช่นกัน ตอนแรกแห้วค่อนข้างอคติกับธีรดาเพราะความเพี้ยนที่พยายามสร้างแผน 3 แว่บให้พี่ชายตกหลุมรักเพื่อนตัวเอง ช่างไร้สาระเสียจริง ๆ แต่เมื่อได้เจอ ตัวเป็น ๆ แห้วเริ่มมองเห็นออร่าแห่งความดีบางอย่างในตัวธีรดา ความใส ไม่คิดร้ายกับใคร มองโลกในแง่ดี ไม่มีจริต ทำให้แห้วค่อย ๆ ตกหลุมรักโดยไม่ยั้งใจ และด้วยความเข้าใจผิดบางอย่างทำให้ธีรดาคิดว่าแห้วเป็น นายแห้ว เด็กอู่ ที่เอารถมาส่งให้พี่ชายและบังเอิญเป็นเพื่อนกับเจ้าขา ธีรดาไม่รู้ว่าจริง ๆ แล้ว แห้วคือ คุณภาณุเกียรติ ลูกชายเจ้าของอู่ แม้จะดูมอมแมมแต่มูลค่าทรัพย์สินบวกมูลค่าธุรกิจอยู่ในระดับหลายร้อยล้าน

เจ้าขาเริ่มหาข้อมูลสำหรับการแผนขั้นสุดท้าย แว่บ 3 คราวนี้เธอต้องตามติดชีวิตธนดลมาถึงที่ไร่กาแฟเชียงราย เพื่อหาจุดเหมาะ ๆ สำหรับเปิดตัวเจนรวี ระหว่างที่เจ้าขาไปเชียงรายแห้วทำหน้าที่เป็นตัวกลางประสานกับธีรดา (เข้าทาง) ธีรดารับรู้ว่าตอนนี้จะติดต่อเจ้าขาไม่ได้สักพัก เพราะต้องทำตัวเนียน ๆ อยู่กับธนดลที่ไร่กาแฟ สร้างความหวาดระแวงเล็ก ๆ ให้เจนรวี แต่ด้วยความมั่นเธอยังคงเชิดหน้าและพูดต่อหน้าแห้วว่า “ดีนะที่ยัยนั่นไม่สวย พี่ดลไม่มีวันจะสนใจ ฉันเลยไม่แคร์” … แห้วฟังแล้วคันปากอยากจะด่ากลับแต่ด้วยความเกรงใจธีรดาเลยจำต้องจิกเท้าเก็บอาการ หวังว่าจะไม่ต้องมาเจอกันอีก สาธุ !

ที่ไร่กาแฟธนดล หลังจากเจ้าขาโดนจับได้ว่าแอบสะกดรอยตามมา เจ้าขาแถไปว่าธีรดาจ้างให้เธอมาดูฮวงจุ้ยที่ไร่ ดูเสร็จแล้วก็จะกลับเลย ธนดลทำเป็นเชื่อและขอให้เจ้าขาอยู่ดูฮวงจุ้ยต่อ เพราะอยากแก้หลายจุดเลย ธีรดาดีใจรีบยินยอมบอกว่าให้อยู่ได้ตามสบายจนกว่าธนดลจะพอใจ เจ้าขาถึงกับอึ้ง “ถามกันก่อนมั้ยว่าอยากอยู่หรือเปล่า” .. สุดท้ายธนดลแก้เกมได้ มัดมือชกให้เจ้าขาต้องอยู่ต่อแบบมึน ๆ แจ่มใสกับแห้วบอกว่าดีแล้ว เพราะเธอจะได้เก็บข้อมูลอย่างใกล้ชิด จะได้รีบปิดจ็อบเร็ว ๆ !! เจ้าขาไม่ค่อยเห็นด้วยแต่ก็ไม่มีทางอื่น เธอจำใจต้องอยู่ในไร่กาแฟของธนดลในฐานะ หมอเจ้าขาญาณเทพ เพื่อบันทึกไลฟ์สไตล์ของเขาส่งให้ธีรดา ยิ่งเจ้าขาเข้าใกล้ธนดลมากขึ้นเท่าไหร่ เธอยิ่งเห็นมุมที่คิดไม่ถึงในตัวเขามากขึ้นเท่านั้น

ที่ไร่ธนดลใช้ชีวิตอย่างติดดิน ลุยงานทุกอย่าง กิน อยู่ อย่างกลมกลืนกับธรรมชาติไม่เหลือภาพเพลย์บอยคนเมืองแม้แต่น้อย เจ้าขาเริ่มรู้สึกว่าสิ่งที่เธอได้ข้อมูลและวิเคราะห์ผู้ชายคนนี้มาแทบจะผิดหมด ในขณะเดียวกันธนดลเองรู้สึกสนุกกับการค้นหาว่าจริง ๆ แล้วเจ้าขาเป็นใคร และเข้ามาในชีวิตเขาเพื่อต้องการอะไร การค้นหาความลับจากผู้หญิงคนนี้ทำให้เขาสนุก ตื่นเต้น และบันเทิงโดยไม่รู้ตัว เจ้าขามีความแตกต่างจากผู้หญิงอื่น ๆ ที่เขารู้จัก ไม่ห่วงสวย ไม่สร้างภาพให้ตัวเองดูดี มีไหวพริบ ช่างสังเกต และมีความจำดีเลิศ ลักษณะเด่นนี้เองที่ทำให้เขายิ่งอยากรู้ว่าอาชีพจริง ๆ ของเจ้าขาคืออะไรกันแน่ !

และธนดลก็ได้รู้คำตอบเพราะ ศิระ (นิธิ สมุทรโคจร) เพื่อนรุ่นน้องของพ่อผู้ล่วงลับ ศิระอายุน้อยกว่าพ่อเขามาก แต่เป็นคนเข้าผู้ใหญ่เก่งเลยสนิทกับพ่อธนดลมานาน ตอนนี้ก็ยังสนิทกับแม่อย่างมาก ธนดลเคยพาเจ้าขาไปร่วมโต๊ะอาหารกับศิระ หลังจากนั้นเธอได้หลุดปากพูดถึงข้อมูลเบื้องหลังเกี่ยวกับธุรกิจผิดกฎหมายของศิระออกมาทำให้ธนดลเริ่มคิดว่าเจ้าขาอาจจะมีอาชีพที่เกี่ยวข้องกับการข่าวหรือการสืบ

ขณะที่อยู่ในไร่กาแฟเชียงราย ทั้งธนดลและเจ้าขาได้มีโอกาสคุยกับทหารที่มาลาดตระเวณจนรู้ว่าตอนนี้มียาเสพติดล็อตใหญ่ที่รอการขนย้ายเข้าประเทศไทย เพราะตอนนี้ทางการดักตรวจอย่างแน่นหนาตามด่านต่าง ๆ ทำให้การขนย้ายด้วยลำบาก ถ้าของล็อตนี้เป็นของศิระจริง ๆ มันอาจจะเชื่อมโยงกับการที่เขาพยายามขอซื้อไร่กาแฟ ต่อจากธนดล

ด้วยสัญชาตญาณนักสืบเจ้าขาพยายามติดต่อเครือข่ายนักสืบออนไลน์ระดับเซเลบที่รู้จักกันเป็นอย่างดี บางคนเป็นนักสืบเหมือนเธอ เป็นนักท่องเน็ต เป็นนักข่าว เป็นตำรวจนอกเครื่องแบบ นักสืบออนไลน์แต่ละคนจะมีความชำนาญและแหล่งข้อมูลที่ต่างกัน เจ้าขาขอให้ทุกคนช่วยหาข้อมูลเกี่ยวกับศิระและความเชื่อมโยงมาถึงไร่กาแฟของธนดล

ธนดลเองก็เริ่มกังวลใจ และในเวลาไม่นานเขาก็รู้ว่าอาชีพที่แท้จริงของเจ้าขาคือนักสืบ ธนดลยื่นข้อเสนอให้เธอมาช่วยเขาสืบเรื่องศิระด้วยจำนวนเงิน 5 แสนบาท ในภาวะที่เจ้าขาไม่มีทางเลือก เธอจำใจต้องรับงานของเขา แต่ลึก ๆ ก็อยากทำเพราะสัญชาตญาณนักสืบมันเรียกร้องให้กลับไปสู่สังเวียนที่แท้จริง (ไม่ใช่มาทำงานจับคู่สามแว่บแบบนี้)

หลังจากนั้น … ภารกิจของเจ้าขาก็เริ่มเข้มข้นขึ้น เธอกับธนดลต้องทำงานประสานกันทำให้ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้นเรื่อย ๆ ธนดลได้เห็นความจริงจัง ความทุ่มเท ความห่วงใยสังคม และความเป็นนักสืบมืออาชีพของเจ้าขาที่เขาไม่เคยเห็นในผู้หญิงคนอื่นมาก่อน ธนดลใช้ข้อมูลของเจ้าขามารับมือกับศิระ เขายืนยันที่จะไม่ขายไร่กาแฟให้เพราะเป็นความฝันของตัวเอง และไม่ขายเรือเพราะเป็นความฝันของพ่อ ศิระเห็นว่าธนดลไม่ยอมแน่ ๆ เลยถอยกลับแต่ไม่ยอมแพ้ เขาคิดแผนร้ายต่อไปไว้เรียบร้อย

ระหว่างที่เจ้าขาแอบทำงานให้ธนดล แห้วต้องทำหน้าที่ประสานงานกับธีรดา และประสานงากับเจนรวีไม่เว้นแต่ละวัน เจนรวีเริ่มร้อนใจที่ไม่มีความเคลื่อนไหวจากเจ้าขา เธอตามจิกธีรดาถึงแผนขั้นต่อไป ในขณะที่ธีรดาก็ต้องมาปรึกษาแห้วกับแจ่มใส ในขณะเดียวกัน..เจนรวีเริ่มมองเห็นอาการข้ามเส้นของแห้วก็คอยขัดจังหวะทุกครั้งที่เห็น แถมยังคอยกดด้วยกำพืดอยู่ตลอดเวลา เจนรวีทำไปเพราะความหวังดีกับเพื่อน ไม่อยากให้พลาดท่าเอาคนที่ไม่เหมาะสมมาเป็นแฟน แต่หวังดีมากไปจนกลายเป็น เผือก (ฮา) หลัง ๆ แห้วเริ่มจะไม่ทน สวนกลับอย่างสะใจ แห้วกับเจนเลยกลายเป็นมวยคู่เอกทุกครั้งที่เจอกัน

หลังจากได้เงินบางส่วนจากธนดล เจ้าขารีบเอามาให้พี่ชายและประกาศว่ากำลังทำงานใหญ่รับรองว่าถ้างานนี้เสร็จ ใช้หนี้หมดแน่ ๆ เพราะฉะนั้นตอนนี้ประนอมหนี้ไปก่อน ห้ามกดดัน ห้ามเล่นนอกเกมใด ๆ ทั้งสิ้น ! จีจะไม่ยอม แต่ เกวลี (ชนกวนันท์ รักชีพ) ภรรยาสาวแสนดีที่เพิ่งคลอดลูกคนแรกก็สนับสนุนเต็มที่ เพราะรู้ว่าน้องอยากทำตามความฝันของตัวเอง แม้แต่ จุมพล (อนันต์ บุนนาค) ผู้เป็นพ่อก็ยังยืนอยู่ข้างเจ้าขา จีรสินไม่อยากทำให้เมียและพ่อต้องเครียด เลยจำใจต้องยอมประนอมหนี้และปล่อยให้เจ้าขาไปทำงานใหญ่ให้สำเร็จ (สมกับที่คุยไว้) แต่ให้เวลาไม่มาก ถ้าภายในเดือนนี้ยังไม่มีอนาคตต้องกลับมาเลี้ยงวัว และเลี้ยงหลานทันที !!

เจ้าขารีบกลับมากรุงเทพฯ พร้อมกับปรึกษาแห้วกับแจ่มใส เจ้าขาอยากคืนงานธีรดา แต่แห้วไม่ยอมอ้างว่าเห็นใจธีรดา แต่ลึก ๆ แล้วอยากเจอ (อิอิ) แจ่มใสสนับสนุน ถ้ารับสองงานได้จะดีมาก เจ้าขาลังเล แห้วเลยเสนอตัวว่าจะช่วยเรื่องจับคู่ธนดลกับเจนรวี เจ้าขาไปลุยเรื่องศิระได้เต็มที่ เจ้าขาจำยอมต้องรับงานควบและตั้งเป้าจะต้องปิดจ็อบทุกอย่างให้เร็วที่สุด เจ้าขาทำงานสองอย่างด้วยความวุ่นวายใจ ทั้งความเยอะของเจนรวีและการรุกที่จะจีบเจ้าขาของธนดล ทำเอาเจ้าขาหวั่นไหว แล้วยังต้องแก้ปัญหากับเรื่องของศิระที่ คิดจะขนยาเสพติดโดยใช้ไร่กาแฟของธนดลเป็นที่ซุกซ่อน เจ้าขาจะจัดการปัญหางานและเรื่องรักของเธอกับธนดลที่มีอุปสรรคมากมายได้อย่างไร 

บทประพันธ์โดย : กิ่งฉัตร
บทโทรทัศน์โดย : กัลยาณมิตร
กำกับการแสดงโดย : กฤษฎา เตชะนิโลบล
ผลิตโดย : บริษัท ชิติเช่น เคน จำกัด
ควบคุมการผลิตโดย : บุษกร วงศ์พัวพันธ์

นักแสดง
ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์ รับบท ธนดล
จรินทร์พร จุนเกียรติ รับบท เจ้าขา
กฤษณ์สิรี สุขสวัสดิ์ รับบท ธีรดา
นัทธวัชร์ แก้วบัวสาย รับบท แห้ว
รฐา โพธิ์งาม รับบท เจนรวี
ดวงตา ตุงคะมณี รับบท ทิพย์วรรณ
นิธิ สมุทรโคจร รับบท ศิระ
ภัณฑิรา ฟูกลิ่น รับบท แจ่มใส
บรมวุฒิ หิรัญยัษฐิติ รับบท จีรสิน
ชนกวนันท์ รักชีพ รับบท เกวลี
อนันต์ บุนนาค รับบท จุมพล
เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์ รับบท จิ๊ดริ๊ด
ณินท์ พัฒนกูลกิจ รับบท สัญญา
รัชนก แสง-ชูโต รับบท คุณหญิงภัทรพร
วิชัย จงประสิทธิ์พร รับบท กำปอง
สุรินทร คารวุตม์ รับบท เจ้ย
จิรัฐชัย ชยุติ รับบท ไซโปน
จันจิรา จันทร์พิทักษ์ชัย รับบท ฟ้าฟ้า
ณัฐธยาน์ บุญชมไพศาล รับบท จีน่า
ชาเคอลีน มิ้นช์ รับบท พลอยพิม
นรินทร ณ บางช้าง รับบท หมอสิงห์คำ
อรสา พรหมประทาน รับบท นงพะงา
วัลวิภา โยคะกุล รับบท รัชนี