สารคดี ความลึกลับ UFO

สารคดี ความลึกลับ UFO

ความลึกลับ UFO

ท้องฟ้าของเราเต็มไปด้วยปริศนา วัตถุบินได้ที่ไม่สามารถระบุได้ ได้รับการตรวจสอบอย่างลับๆโดยหน่วยงานลับของรัฐบาลทั่วยุโรปนานหลายทศวรรษมาแล้ว ยังคงเคยได้มี และคิดว่ายังคงมีความลับมากมายเกี่ยวกับ UFO ที่พวกเขาไม่กล้าที่จะพูดเกี่ยวกับเรื่องนี้ออกมา เป็นครั้งแรกที่เราได้รวบรวมการพบเห็นและรายงานจากทั่วทวีป ผู้เชี่ยวชาญคิดว่าการพบเห็น UFO หลายครั้ง มีคำอธิบาย ที่มีเหตุผล ดังนั้นถ้าเกิดมีการพบเห็นสิ่งผิดปกติบนท้องฟ้า ก็เป็นไปได้ที่เกิดจากเหตุการธรรมชาติที่เราเองไม่ค่อยจะเข้าใจมัน แต่บางอย่างก็อยู่เหนือความเข้าใจเช่นกัน ถึงทุกวันก็ยังเป็นปริศนาของเราทั้งหมด

วัตถุบินกำหนดเอกลักษณ์ไม่ได้ (อังกฤษ: unidentified flying object) ย่อว่า วบกอม หรือมักเรียกว่า ยูเอฟโอ หรือ ยูโฟ (UFO) ในความหมายกว้างที่สุด คือ สิ่งผิดปกติประจักษ์ชัดใด ๆ ในท้องฟ้า (หรือใกล้หรืออยู่บนพื้นดิน แต่สังเกตว่าบินร่อน ลงจอดหรือทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้า) ซึ่งไม่สามารถระบุเอกลักษณ์ได้ในทันทีว่าเป็นวัตถุหรือปรากฏการณ์ใด ๆ ที่ทราบจากการสังเกตด้วยตา และ/หรือ การใช้เครื่องมือช่วย เช่น เรดาร์ สิ่งผิดปกตินี้มักเรียกว่า “จานผี” หรือ “จานบิน” ระหว่างคริสต์ทศวรรษ 1940 และต้นคริสต์ทศวรรษ 1950

 

ความคิดเห็น เกี่ยวกับ สารคดี ความลึกลับ UFO
-เป็นสารคดีที่ดีทีเดียว ฝรั่งเข้าใจเรื่องที่ว่า ยูเอฟโอ ไม่มีเครื่องยนต์ ไม่มีเสียง ไม่มีโซนิคบูม
มีการเคลื่อนที่เร็วผิดปกติ ไม่มีเครื่องพยุงตัว ไม่มีแรงขับ
ถ้าให้ดอกเตอร์หน้าจืดของจุฬามาพูดเรื่องนี้
เรื่องทั้งหมดจะถูกตกปุ๊กลงพื้น เพราะความด้อนคุณภาพของดอกเตอร์เมืองไทย
มันจะเฉไฉพูดไปถึงเรืองสัตว์เซลเดียวห่าเหวอะไร
เรื่องข้อมูลเบืองต้นพื้นๆมันก็ไม่กระดิกเลย
ประเทศมันถึงดักดานอย่างนี้

-ที่ผมคิดนะครับ อาจจะเป็นยานสำรวจ ถ้าไม่ใช่ยานสำรวจที่มนุษสร้างขึ้น ก็ต้องเป็นของยานสำรวจต่างดาว 100% เพราะผมก็เชื่ออยู่เเล้วด้วย ว่าในจักรวาน มันต้องมีสิ่งมีชีวิตอยู่อีกเเน่ ไกลออกไปที่ นักสำรวจยังไปไม่ถึง ขนาดดาวที่ชื่อว่าโลก ยังมีสิ่งมีชีวิตได้เลย

-จักรวาลมันใหญ่มากดาวดาวมีเป็นล้านบางทีอาจจะมีดาวที่เหมือนกับเราแต่การวิวัฒนาการของเขามากกว่าเรามาก

-เคยดูสารคดีนึง เกี่ยวกับยานรบต้นแบบของฮิตเลอร์ นาซีสามารถไขความลับการเคลื่อนที่ของยานโดยใช้แม่เหล็กไฟฟ้า ยานจะเป็นทรงกลมและหมุนเพื่อสร้างประจุ แต่ยังไม่ทันได้สร้างมาเป็นตัวยานก็แพ้สงครามเสียก่อน และอเมริกากับรัสเซียก็เอาเทคโนโลยีของนาซีไปพัฒนาต่อ แต่เห็นว่าที่สร้างยานหมุนๆนี่ไม่ได้เพราะยังไม่รู้เรื่องระบบปฏิกรพลังงานขับเคลื่อน ปล.นาซีได้เทคโนโลยีที่ก้าวหน้ากว่าคนอื่นถึง50ปี หลังจากเหตุการณ์วัตถุบินไม่ทราบชนิดตกในป่าดำ ก็ไม่ทราบว่าวัตถุบินนั้นคืออะไรเนอะ

-เค้าอาจ จะมาด้วยยานที่เร็วกว่าแสง สัก10เท่า แล้วแหกกรดฟิซิกได้ แล้วที่เค้าแรงดันได้หลาย จี เค้าอาจจะ มีเครื่องในไม่เหมื่อนมนุษย์ หรือไม่ก็ มีชุด ลดแรงกดดัน

-ที่เห็นกันบนโลกไม่แน่ใจว่าใช่ของจริงไหม แต่ที่แน่ๆ UFO และมนุษย์ต่างดาว ผมเชื่อว่ามีอยู่จริง ดาราจักรของเรามีดวงดาวเป็นหมื่นล้านดวง และในเอกภพ มีดาราจักรอีกหมื่นล้านดาราจักร มันคงจะแปลกมากๆ ถ้ามีแค่โลกเราดวงเดียวที่มีสิ่งมีชีวิต

-เวลาที่ไม่มีจุดเริ่มต้น จากมนุษย์ถ้ำถึงมนุษย์อวกาศ ใช้เวลากี่แสนปี เวลาจากนี้ไปอีกนานนับอนันต์ใครจะรู้เมื่อเราไปเยือนดาวอื่น เขาจะเชื่อไหมว่าพวกเราเป็น มนุษย์ต่างโลก

-ผมคิดว่าน่ะเรื่องพวกนี้แสดงถึงพลังความคิดของแต่ล่ะประเทศ พวกฝรั่งเขาจะคิดเรื่องUFOแล้วหาคำตอบความจริง ส่วนคนไทยจะคิดเรื่องปั๊งไฟพญานาครตามความเชื่อแล้วบูชา อะไรประมาณนี้แหละ เช่น ถ้าฝรั่งทำหนังก็จะทำหนังสู้กับพวกนอกโลกปกป้องโลก แต่ถ้าเป็นคนไทยก็จะประมาณเรื่องผัวๆเมียๆความเชื่อ

-ส่วนตัวผมเชื่อนะว่ามนุษยต่างดาวมีจริง ในพุทธศาสนาพระพุทธเจ้าก็บอกไว้ว่ามีโลกที่มีมนุษยเหมื่อนเราอีกเป็นล้านๆโลกแบ่งสัดส่วนใว้เป็นหลายทวีป มนุษยที่อยู่อุตะระทวีปจะเป็นมนุษยที่ไม่มีความทุกมีอายุยืนเป็นหมืนปีส่วนพวกเราคือชาวชมพูทวีป อยากรู้รายละเอียดต่อหาดูได้ครับผมจำได้แค่นี

-คิดว่าอาจมีมนุษย์ต่างดาวจริง :สรุปสั้นๆขี้เกียจพิม แต่ทำไมเขามาโลกเราได้ ส่วนเราทำไมถึงไปหาเขาไม่ได้แม้แต่สำรวจดาวใกล้ๆโลกยังอยากเลย แต่เขามาด้วยความเร็วอะไรก็เหอะร่างกายทำไมถึงทนต่อสภาพต่างๆได้ ทำไมต้องมองว่าเทคโนโลยีของเราต้องด้อยกว่าเขา มันจะฉลาดล้ำกว่ามนุษย์มากขนาดนั้นหรอ ทั้งๆที่การกำเหนิดของดาวต่างๆหลังจากการเกิดบิกแบง ก็ไม่น่าจะห่างกันเท่าไหร่มันไม่น่าจะล้ำยุคเกินกันขนาดนั้น มันคิดได้เราก็ต้องได้ซิ ถ้าเขามาโลกจริงๆทำไมต้องมาแบบแว๊บๆให้คนจับภาพได้ไหนบอกเดินทางด้วยความเร็วแสงไอ้ที่เห็นในคลิปบ่อยๆมันก็บินเหมือนเครื่องบินธรรมดา และมันต้องน่าจะมีสักครั้งซิที่จะรับประกันได้ให้คนบนโลก รู้ว่าเจอมนุษย์ต่างดาวจริงๆ แล้วไอ้ที่ปิดข่าวว่าไม่ต้องการให้คนบนโลกแตกตื่น ตอนนี้เห็นใครๆก็ยากึรู้กันทั้งนั้นว่ามีมนุษย์ต่างดาวมาเยือนโลกจริงๆ แล้วคุณจะปิดต่อไปมั๊ย

-ถึงมีจริงเค้าก็คงไม่อยากเสวนาด้วยหรอก เพราะถ้าเค้ามีเทคโนโลยีล้ำหน้าขนาดเดินทางข้ามจักรวาลได้อย่างอิสระ ในสายตาเค้าคงมองมนุษย์โลกเป็นแค่เพียงพวกชนเผ่าป่าเถื่อนไร้อารยะธรรมแหละ อย่างดีก็แค่จับตาดูอยู่ห่างๆ ขนาดคนในโลกเราเองก็ยังคิดดูหมื่นชนชาติที่ด้อยกว่าตัวเองเรยนิ

-เราอาจเป็นหนูทดลองของพวกเค้าอยู่ก็ได้ เค้าแค่เฝ้าดู อยู่ห่างๆอย่างห่วงๆ แว๊ะมาดูบ้างบางที

-ต่างดาวเก่งจังสามารถทำยานที่บินได้ทุกที่ โดยไม่มีเสียงไม่มีรอ่งรอย แถมบินเร็วขนาด หายวับไปกับตา นี่อาวุธมันจะขนาดใหน มันคงเหนือกว่ามนุษย์มากหลายพันเท่า ถ้าเป็นเราเจอสิ่งมีชีวิตนอกโลก ก็อยากจะติดต่อด้วย งัยต่างดาวไม่อยากเจอมนุษย์

-ใน VDO บางตอนนักบินสองลำไปเจอนั้นเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงก็จริงอยู่ แต่ตัวที่ปรากฏให้นักบินเห็นนั้นมันไม่ใช่ยานโลหะหรือยานอวกาศที่มีมนุษย์ต่างดาวควบคุมอยู่ แต่มันคือสิ่งมีชีวิตอีกรูปแบบหนึ่งที่เราไม่รู้จัก ที่อาศัยอยู่ในอวกาศซี่งทางองการนาซารู้ดีมานานแล้ว ลองนึกถึงที่เราขับรถอยู่ดีๆมี ช้างป่า หรือเก้งกวาง เดินตัดหน้า แล้วยืนจอดนิ่งให้เราดู แล้วถ้าเราไม่เคยรู้จักว่ามันมีตัวตนอยู่ในโลกนี้มาก่อนล่ะ

-เป็นไปได้ป่ะเค้าคงอยากรู้บางอย่างเกี่ยวกับโลกเรา พอเขาศึกษาค้นคว้าสำเร็จ เขาก็ไม่กลับมาที่โลกอีกเลย ? (เพราะนานมากแล้วน่ะที่ไมมี่การพบเห็น UFO ที่เป็นข่าวใหญ่เหมือนอดีตและน่าเชื่อถือ )

-.. มีสิ่งมีชีวิตแน่นอน ซึ่งเจริญกว่าเรามากมาย การบินเค้าเร็วกว่าเราหลายเท่า อาจเร็วเท่าแสง น่าสังเกตุว่า มันชอบไปปรากฏในที่เจริญทางวิทย์ ดูคล้ายการสอดแนม

-ก่อนอื่นควรแยกแยะ ระหว่างมนุษย์ต่างดาว กับ UFO ออกจากกัน คนทั่วไปถึงคิดว่าUFOคือสิ่งที่มนุษย์ต่างดาวสร้างขึ้น เพราะคิดว่ามนุษย์แบบเราไม่มีความสารถพอที่จะสร้างสิ่งนี้ขึ้นมาเอง เราเลยคิดว่าสิ่งนี้มันต้องมาจากนอกโลก ส่วนน้อยมากที่จะคิดว่ามันเป็นของมนุษย์โลกเอง ค.ห ส่วนตัว ทำไมเราถึงคิดว่ามันเป็นของโลก เราเชื่อเรื่องการข้ามเวลา เพราะกฏฟิสิกไม่ได้ห้ามในเรื่องนี้ไว้ มนุษย์โลกในอนาคตอาจจะ หน้าตาไม่เหมือนมนุษย์ปัจจุบัน อาจจะมีหน้าตาที่เหมือนมนุษย์ต่างดาวที่ทุกคนรู้จักในปัจจุบัน คนเราชอบยึดติดอยู่กับอดีต เพราะอยากกลับไปแก้ไข แต่กฏของฟิสิกบอกไว้ว่า เราสามารถย้อนเวลาได้ แต่ไม่สารถแก้ไขอะไรได้ คนเรารู้อดีตไม่รู้อนาคต ถ้าเกิดมนุษย์โลกในอนาคต หน้าตาเหมือนมนุษย์ต่างดาวในปัจจุบันที่ทุกคนรู้จักเดินลงมาจากยานข้ามเวลามาเจอผู้คน แน่นอนมนุษย์ต่างดาวบุกโลก นั้นอาจจะเป็นอีกเหตุผลนึงที่ บางคนสงสัยทำไม มนุษย์ต่าวถึงไม่ลงมาจากยานมาคุยกัน ทำไมต้องแวบไปแวบมา เพราะเค้ารู้ว่ามนุษย์ในอดีตเป็นคนยังไง ในระยะ100ปีที่ผ่านมาเราพัฒนามาไกลแค่ไหน ทำไมเราไม่คิดบ้างว่ามนุษย์จะสามารถสร้างมันขึ้นมาได้ ยกตัวอย่าง ชาติมหาอำนาจอย่าง เมกาหรือรัสเซีย ถ้าเราคิดว่าในอนาคตอีก พันปีต่อจากนี้หละ?? อันนี้ความคิดส่วนตัวของเรา เราเชื่อว่ามีสิ่งมีชีวิตทรงภูมิปัญญาจากนอกโลก แต่เราไม่เชื่อว่าเค้าจะมาด้วยยานที่เรียกUFOที่คนทั่วไปคิดกัน….. UFOหรือ Unidentifien flying Object หมายถึงวัตถุบินได้ไม่ปรากฏเอกลักษณ์หรือสัญชาติไดๆ ไม่ได้บอกว่ามันเป็นยานของมนุษย์ต่างดาวอย่างที่คนทั่วไปเข้าใจ

-เราสงสัยว่าถ้ายูเอฟโอหาโลกเราเจอแล้วจริงๆ ทำไมยังไม่ทำอะไรเลยสักอย่าง เพราะคิดว่าเทคโนโลยีเค้าคงก้าวหน้ากว่าเรามาก หรือเพราะบางทีมันเป็นโรงของสนามแม่เหล็กโลก เป็นเรื่องของจักรวาล เราอาจจะไม่สามารถมองเห็นสิ่งมีชีวิตบนดาวอื่นที่อยู่ไกลจากเราได้ หมายความว่าถ้าสมมติเค้าก็ตามหาเราอยู่ กำลังศึกษาดาวขของเราอยุ่ แต่ก็อาตจะไม่สามารถมองเห็นอะไรๆ ได้ เหมือนที่เราเคยรอคลื่นเสัยงตอบกลับจากนอกโลก แต่ก็พบแค่คลื่นเสียงประหลาดในบางที เราคิดว่ามนุษย์ยังไม่เก่งพอ อาจจะต้องทำความเข้าใจอะไรหลายอย่างในจักรวาลก่อน

-พวกนอกโลกเขาว่ามีการวาปไปมาได้อาจมีความบังเอิญวาปผ่านกล้องเลยโดนจับได้

-UFO มีเทคโนโลยีมากกว่าเรา อาจมีUFO อยู่รอบตัวเราก็ได้ เรดา อาจ ใช้ไม่ได้กับเทคโนโลยีชั้นสูง ทำให้เรดาตรวจไม่เจอ UFO อาจมีโหมดล่องห่น เราต้อง พัฒนามากเลย มันอาจสร้างสิ่งเเปลกๆ บนโลกก็ได้นะ ปรากฎการต่างๆอาจมีUFO เกี่ยวข้องนะ

-มนุษย์สัตว์พืชก็เป็น…งานทดลอง…ของพวกมนุษย์ต่างดาวนะแหละ ไม่ต้องไปค้นหาไกลตัวหรอก ค้นหาวิธีที่จะหลุดจากการควบคุมของกลไกชีวภาพที่พวกเราถูกกักขังอยู่ทุกวันนี้ เหมือนที่ Buddha ค้นพบจะดีกว่า

-ก้าวแรกที่มนุษย์ทำสำเร็จก็การ…โคลนนิ่ง…ไงล่ะ การโคลนนิ่งจากชายเป็นหญิงมีมาตั้งแต่สมัย Bible แล้วล่ะ อีฟ ถูกโคลนนิ่งข้ามเพศมาจาก อดัม คำว่า ชักกระดูกซี่โครง ก็คือการ…ผ่าตัดดัดแปลง…ยีน…ไงล่ะ คนโบราณไม่รู้จะใช้คำว่าอะไรมาอธิบายภาพที่เห็นจากโทรจิตที่มนุษย์ต่างดาวฉายให้ดู เลยใช้คำว่า ชักกระดูกซี่โครงออกมา จริงๆแล้วมันคือการ…ผ่าตัด…นะแหละ อีกอย่าง การกำเนิดของ Jesus ก็เป็นการเพาะพันธุ์แบบ…เด็กหลอดแก้ว…เห็นๆไม่ต้องมีผัวก็มีลูกได้ ย้อนหลังไปซัก 50 ปีใครพูดเรื่องนี้รับรองโดนหาว่า…บ้า…แต่มาถึงวันนี้เป็นไงล่ะ…ฝีมือมนุษย์…จิ๊บจ๊อย… Jesus เลยมีพลังต่างๆที่มนุษย์ธรรมดาไม่มี Jesus ก็คอสายพันธุ์ต่างดาว ผสมมนุษย์…ชัดเจน ไปแกะรอยดูใน Bible ดิ ร่องรอย…เพียบเลย…


สารคดีที่คล้ายกันแนะนำ

สารคดี สุดขอบใต้พิภพ
สุดขอบใต้พิภพ มันเป็นส่วนที่ลึกที่สุดของทุกในมหาสมุทร ก้าวแรกของการเดินทาง สิ่งใดสร้างหุบเหวที่ลึกลับในเปลือกโลก และปั่นแต่งดาวเคราะห์ดวงนี้อย่างไร? คือการย้อนกลับไปในปี 1872 เรือที่ทางอังกฤษ ออกสำรวจเพื่อทำแผนที่มหาสมุทรครั้งแรก เรือได้แล่นข้ามมหาสมุทรนาน 4 ปี เป็นระยะทาง 112,700 กิโลเมตร หรือ ...
สารคดี โลกจะถึงกาลอวสาน
มนุษย์ผู้มีปัญญา ชีวิตสิ่งมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้นเมื่อ 4,000 ล้านปีก่อน มนุษย์อย่างอย่างเราอยู่มา 2 แสนปีเท่านั้น แต่เราก็ทำลายสิ่งมีชีวิตที่สมดุลอย่างราบคาบ ลองฟังเรื่องราวเกี่ยวกับเรื่องนี้ มันเกี่ยวกับพวกเรา แล้วพวกเราจะตัดสินใจอย่างไร...ต่อไป... โลกจะถึงกาลอวสาน 1.HOME โลกจะถึงกาลอวสาน 1080p2.HOME โลกจะถึงกาลอวสาน ...
สารคดี จุดที่ลึกที่สุดในโลก
10 สิ่งลึกลับใต้ทะเลที่จะทำให้คุณถึงกับช็อก (จริงดิ) ขึ้นชื่อว่าเป็นลูกเซเลบคนดังทั้งที ใคร ๆ ก็ต้องนึกถึงชีวิตสุดไฮโซ เกิดมาบนกองเงินกองทอง ไม่ต้องพยายามอะไรก็ได้ทุกอย่างดั่งใจฝัน จะมีสักกี่คนที่รู้ว่าแท้จริงแล้วบรรดาลูกสาวลูกชายของคนดังระดับโลกเขาไม่ได้มีชีวิตแบบที่เราคิดเสมอไป ซึ่งแน่นอนว่าพ่อแม่ก็ต้องเลี้ยงดูปูเสื่อกันอย่างดี ...
สารคดี เมื่อโลกกลับไปอยู่ในยุคน้ำแข็ง
สารคดี เมื่อโลกกลับไปอยู่ในยุคน้ำแข็ง เรามองโลกที่เต็มไปด้วยสีเขียวและสีฟ้าของทะเลสีนํ้าตาลของพื้นดิน เราคงจะคิดว่ามันสวยดี แต่ลองนึกภาพโลกของเราเป็นสีขาวทึบๆของก้อนนํ้าแข็งดูซิ โลกเมื่อ 650 ปีล้านก่อน ไม่รู้ว่ายุคนํ้าแข็งมันเกิดขึ้นมาได้อย่างไร แต่ถ้ามันเคยเกิดขึ้นแล้ว มันก็ต้องเกิดขึ้นอีก แล้วจะเป็นอย่างไร ถ้าหากวันนี้โลกกลับสู่ยุคนํ้าแข็ง อุณหภูมิลดลงทุกพื้นที่ เป็นหนาวกว่าปัจจุบันที่เราเป็นอยู่นี้ เราต้องเผชิญกลับสภาวะอากาศเลวร้ายเกินจินตนาการ ...
สารคดี มนุษยชาติจากอวกาศ
การรับรู้ของเราเกี่ยวกับโลกได้เปลี่ยนไปตลอดกาล ในโลกสมัยใหม่เทคโนโลยีเชื่อมโยงพวกเราทุกคน เป็นครั้งแรกที่เราสามารถเห็นมนุษยชาติในระดับโลกและมองดูตัวเราเองและโลกที่กว้างใหญ่ของเราที่มีเครือข่ายครอบคลุมทั่วโลกอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน [su_spoiler title="สารคดี Mankind ...
Copy link
Powered by Social Snap