ละคร ระบำไฟ 2560 (EP.1-16 ตอนจบ) END ตรีประดับ หญิงสาวผู้เพียบพร้อมทั้งรูปสมบัติและทรัพย์สมบัติ แต่กลับต้องมีชีวิตที่โดดเดี่ยว ไร้ซึ่งความรักจากครอบครัว ตรีประดับได้พบกับ พยส ชายหนุ่มรูปงามผู้อ่อนโยน และ เทศราช ชายหนุ่มนักธุรกิจผู้ร่ำรวย ตรีประดับต้องเลือกระหว่างความรักที่เธอปรารถนา และชีวิตที่เธอเคยชิน

เรื่องราววงเวียนความรักของตรีประดับ พยศ เทศราช และพัดชา เมื่อพัดชาผู้โหยหาความรักได้เข้ามาแทรกกลางระหว่างความรักของตรีประดับกับพยศ และพยศพ่ายแพ้ต่อมารยาที่ไม่อาจต้านทาน หัวใจของตรีประดับจึงบอบช้ำจนเกินเยียวยา แต่มีหัวใจอีกดวงของเทศราชที่มีรักที่จริงใจคอยรดน้ำหล่อเลี้ยงให้หัวใจของตรีประดับขึ้นมาอีกครั้ง

ห้ามใจ (Ost.ระบำไฟ) : แอมมี่ มัทวกาญณ์ (Ammy Matthawakarn) | Official Lyrics Video

ละคร ระบำไฟ 2560

ระหว่างเที่ยวญี่ปุ่น ตรีประดับ พยส และเทศราช ได้มีโอกาสรู้จักพัดชา สาวน้อยคนไทยลูกบุญธรรมของหญิงเจ้าของร้านราเมนชาวญี่ปุ่นและพ่อบุญธรรมชาวต่างชาติ พัดชาผู้เฝ้ารอความหวัง และความสุข แต่แล้วระบำชีวิตเต้นผิดจังหวะ ทำให้ทุกอย่างเปลี่ยนไป เช่นเดียวกับชะตาความรักของตรีประดับ เทศราช และพยสที่เปลี่ยนไปตั้งแต่รู้จักกับพัดชา
สำหรับพัดชา ตรีประดับเป็นเหมือนต้นแบบทั้งทางความคิด มีคนรักที่เป็นสุภาพบุรุษ อย่างพยส ตรีประดับเองคิดในมุมสวยงาม เพราะพื้นฐานความดีในใจนั้นทำให้มองว่าพัดชาคือหญิงสาวที่มีคุณงามความดีอยู่ในตัวหลายอย่าง พัดชาเองก็ไม่เคยคิดจะแย่งชิงหรือเลียนแบบด้วยความริษยา หากก็อดไม่ได้ที่จะแอบฝันจะมีชีวิตอบอุ่นสวยงามอย่างตรีประดับ กลับมากรุงเทพฯ

เรื่องราวชีวิตรักชุลมุนวุ่นวายของตรีประดับ พยศ เทศราช พัดชา ชินานาง และชิงฉัตร ก็เริ่มขึ้น ตรีประดับพาพัดชาเข้ามาอยู่ในบ้านด้วย พัดชาเข้ามาแทรกกลางความรักของตรีประดับกับพยส ด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ของตรีประดับเอง พัดชาอยากมีความรักเป็นของตัวเอง ความรักความอบอุ่นที่หล่อนโหยหามาตลอดชีวิตพัดชาทำทุกวิถีทางเพื่อจะได้ความรักมาครอบครอง จนลืมคิดไปว่าความรักที่แย่งชิงมาจากคนอื่นนั้นจะเป็นความรักที่ยั่งยืนได้อย่างไร แต่ทุกสิ่งทุกอย่างที่พัดชาทำก็มีเหตุผล และมีที่มาที่ไป

สุดท้ายพยสก็ไม่ได้ดีไปกว่าใคร ๆ บนโลกใบนี้ ทำผิดครั้งแรกแทนที่จะแก้ตัว กลับทำผิดซ้ำแล้วซ้ำเล่า จนทำให้หัวใจของตรีประดับต้องบอบช้ำจนเกินเยียวยาหากแต่มีหัวใจอีกดวงของเทศราช ที่มีรักที่จริงใจคอยรดน้ำหล่อเลี้ยงให้หัวใจของตรีประดับมีชีวิตชีวาขึ้นมาอีกครั้ง เทศราชเกิดมาเพื่อเป็นผู้ให้อย่างแท้จริง…เขามีแต่จะให้ตรีประดับ รักตรีประดับแม้จะรู้ว่าอาจจะไม่มีวันได้รักตอบกลับมา

เมื่อเวลาผ่านไป เทศราชพิสูจน์ให้ตรีประดับเห็นถึงความรักที่เขามีต่อเธอมาเนิ่นนาน เทศราชทำให้ตรีประดับเห็นความมั่นคง เข้มแข็งและเด็ดเดี่ยวที่แลกมาจากความผิดหวังในรักครั้งแรก ตรีประดับเองก็ได้เรียนรู้ว่า เธอก็แค่ผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่งที่เคยมองคนที่เปลือกนอก เคยตัดสินใจผิดพลาด แต่ถึงวันนี้ ตรีประดับมั่นใจ เธอเลือกคนไม่ผิด คนที่ดูเหมือนเหยาะแหยะอย่างเทศราช แท้จริงแล้ว หัวใจเขามั่นคงยิ่งกว่าภูเขา หัวใจของเทศราชที่มอบให้เธอไว้เพียงผู้เดียว เตรียมพบกับโศกนาฏกรรมความรักที่ไม่รู้จักพอ ได้ในละคร

ระบำไฟ เป็นละครที่ถ่ายทอดเรื่องราวความรักที่ซับซ้อน ท่ามกลางความขัดแย้งของครอบครัว ความรักครั้งนี้จะลงเอยอย่างไร ตรีประดับจะเลือกความรักหรือชีวิตที่เธอเคยชิน ติดตามชมกันได้ในละคร ระบำไฟ

ความขัดแย้ง

ความขัดแย้งหลักของเรื่องมาจากความสัมพันธ์ระหว่างตรีประดับกับครอบครัวของเธอ ชินานางต้องการให้ตรีประดับแต่งงานกับชายหนุ่มที่ร่ำรวย เพื่อยกฐานะของครอบครัวให้สูงขึ้น แต่ตรีประดับกลับหลงรักพยสที่เธอคิดว่าต่ำต้อยกว่าเธอ ความขัดแย้งนี้ทำให้ตรีประดับต้องเลือกระหว่างความรักที่เธอปรารถนา และชีวิตที่เธอเคยชิน

นอกจากนี้ ยังมีความขัดแย้งระหว่างตรีประดับกับเทศราช เทศราชหลงรักตรีประดับ แต่ตรีประดับกลับไม่รักเขา ความขัดแย้งนี้ทำให้ตรีประดับต้องตัดสินใจว่าเธอจะเลือกรักใคร ระหว่างคนที่เธอรัก หรือคนที่รักเธอ

จุดจบ

ตรีประดับตัดสินใจที่จะเลือกรักพยส แม้ว่าเธอจะต้องเสียใจกับการตัดสินใจครั้งนี้ก็ตาม เธอยอมทิ้งทุกอย่าง เพื่อไปเริ่มต้นชีวิตใหม่กับพยส ตรีประดับและพยสต้องฝ่าฟันอุปสรรคมากมาย แต่ในที่สุดพวกเขาก็มีความสุขด้วยกัน

บทประพันธ์โดย : ม.มธุการี
บทโทรทัศน์โดย : สติมา ตรีประดับ
กำกับการแสดงโดย : จาริวัฒน์ อุปการไชยพัฒน์

นักแสดง
ธนา สุทธิกมล รับบท เทศราช
รัชวิน วงศ์วิริยะ รับบท ตรีประดับ
รัฐศาสตร์ กรสูต รับบท พยส
กานต์พิสชา เกตุมณี รับบท พัดชา
เจนสุดา ปานโต รับบท ชินานาง
ศรุต วิจิตรานนท์ รับบท สิงคาร
ชนกวนันท์ รักชีพ รับบท ภิรตี
วรรณษา ทองวิเศษ รับบท บุพชา
ชยากร จำปาดิบ รับบท ชิงฉัตร
ฌอร์ลชัญ วรรณปกาสิต รับบท อรณา
ปรัชญ์ รุ่งศรีทองวัฒนา รับบท อนิล
ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล รับบท พยางค์
ปกาศิต โบสุวรรณ รับบท เสี่ยจิว
สมภพ เบญจาธิกุล รับบท ภูมิ