หนูรุ้ง สาวหัวแข็งและดื้อรั้น ต้องมาเป็นแม่ค้าจำเป็น เพราะพ่อขอเธอตั้งเงื่อนไขว่า ถ้าอยากที่จะไปเรียนต่อต่างประเทศ ภายในเวลา 1 ปี หนูรุ้งสามารถทำกำไรได้ 2 ล้านบาท ด้วยความที่หนูรุ้งไม่เคยทำการค้าขายมาก่อน เธอจึงต้องเรียนรู้ทุกอย่างใหม่ทั้งหมด เธอได้พบกับพ่อค้าหนุ่มรูปหล่อที่เข้ามาช่วยงานในตลาด รุ้งและเขาต่างตกหลุมรักกัน แต่ก็ต้องเก็บความรู้สึกเอาไว้เพราะกลัวพ่อไม่ยอม

ละคร รักล้นแผง 2564 ละครแนวโรแมนติกคอมเมดี้ เมื่อพ่อค้าขายหมูปิ้งกลายเป็นไม้เบื่อไม้เมากับลูกสาวเจ้าของตลาด ผู้จำใจมาเป็นแม่ค้ามือใหม่ ตามเงื่อนไขของผู้เป็นพ่อเพื่อไปเรียนต่อต่างประเทศ แต่เพราะสาระพันปัญหา และสารพัดหนี้สินของชาวตลาด ทำให้พวกเขาต้องร่วมมือกันแก้ไขไม่เว้นแต่ละวัน จนก่อเกิดความผูกพันทีละน้อย ภารกิจเพื่อชาวตลาดและบทพิสูจน์รักแท้ของเขาและเธอ จึงดำเนินไปพร้อมกันอย่างไม่อาจหลีกเลี่ยง


ละคร รักล้นแผง 2564

ละคร รักล้นแผง 2564

ละคร รักล้นแผง 2564 EP.1-18CH7

ละคร รักล้นแผง 2564 EP.1-18CH7+

Wanna Be Your Man Ost.รักล้นแผง | โหน ธนากร [Official MV]


เสี่ยรวย (สันติสุข พรหมศิริ) อดีตพ่อค้าเจ้าเสน่ห์ สร้างตัวจนรวยสมชื่อ เปิด “ตลาดรวยมิตร” ขึ้นมาตามความฝัน แต่วันที่ฝันเป็นจริง เมียสุดที่รักกลับมาเสียชีวิตลง เหลือเพียง หนูรุ้ง (เฌอตินท์นารา พงศ์พีรเดช) ลูกสาวที่เสี่ยรวยหวงยิ่งกว่าจงอางหวงไข่ เสี่ยรวยคอยกีดกันหนุ่ม ๆ ไม่ให้เข้าใกล้หนูรุ้ง เช่นเดียวกับหนูรุ้งที่ก็มีต่อมหวงพ่อ (แทนแม่) มาตั้งแต่จำความได้ ไม่ว่าสาวคนไหนจะมาเข้าใกล้เสี่ยรวยต้องผ่านการพิจารณาจากหนูรุ้งก่อนเท่านั้น

เสี่ยรวยหวังจะให้หนูรุ้งมาบริหารดูแลตลาดแทนตน แต่ติดตรงที่สำหรับหนูรุ้งแล้วโลกนี้ขับเคลื่อนด้วย Passion อีกทั้งเสี่ยรวยไม่เคยให้หนูรุ้งมาช่วยงานตลาดตั้งแต่ต้น Passion ของหนูรุ้งจึงไม่ใช่การบริหารตลาดอย่างที่พ่อต้องการ แต่เป็นการไปเรียนต่อเมืองนอกเพื่อหาสิ่งที่ชอบให้เจอ หรือจะเรียกง่าย ๆ ว่าหนูรุ้งเป็นคุณหนูติสต์แตก

ด้วยความที่รักลูกมาก เสี่ยรวยจึงไม่กล้าขัดใจหนูรุ้ง แต่วางแผนตั้งเงื่อนไขให้หนูรุ้งร่วมหุ้นกับ บี๋ (พลอยไพลิน ตั้งประภาพร) เน็ตไอดอลยอดฟอลโลน้อย เปิดร้าน “ฟาร์มรัก” ร้านผัก-ผลไม้ปลอดสาร และถ้าภายในเวลา 1 ปี หนูรุ้งสามารถทำกำไรได้ 2 ล้านบาท เสี่ยรวยจะยอมให้หนูรุ้งไปเรียนเมืองนอกตามที่ต้องการ

แต่การให้หนูรุ้งมาเปิดร้านในตลาด กลับเป็นการเสี่ยงที่หนูรุ้งจะมีหนุ่ม ๆ มาวอแวขายขนมจีบ และ เยี่ยม (ธนากร ศรีบรรจง) หนุ่มหล่อหัวก้าวหน้า ก็ดูจะเป็นคนที่มาทำให้หัวใจของคุณหนูติสต์แตกหวั่นไหว เยี่ยมเป็นเพื่อนสมัยประถมของ หม่อน (ณัฐภัทร จิรภาวสุทธิ์) พ่อค้าขายน้ำเต้าหู้ หน้านิ่ง พูดน้อย และ แซะ (มงคล สะอาดบุญญพัฒน์) พ่อค้าร้านเฉาก๊วย สายฮา จอมกะล่อน สองตัวป่วนที่ชักชวนให้เยี่ยมมาเปิดแผงขายหมูปิ้งที่ตลาดรวยมิตร

และไม่รู้ว่าเป็นเพราะความบังเอิญหรืออะไรก็ตาม ทำให้หนูรุ้งต้องแบ่งพื้นที่หน้าร้านฟาร์มรักให้เยี่ยมเปิดร้านขายหมูปิ้ง “ปิ้งเยี่ยม” ข้าง ๆ กัน แม้เสี่ยรวยจะไม่แฮปปี้ที่ต้องให้ลูกสาวสุดหวงอยู่ใกล้ชิดกับเยี่ยม แต่ก็ต้องจำใจเพราะเยี่ยมดันเป็นลูกพี่ลูกน้องกับ เตย (สายธาร นิยมการณ์) เจ้าของร้านคาราโอเกะที่เสี่ยรวยกำลังตามจีบอยู่

แต่แล้วเหมือนสวรรค์จะเข้าข้างเสี่ยรวย เมื่อหนูรุ้งบังเอิญได้ยินแซะชวนเยี่ยมจุดธูปสาบานว่าจะจีบหนูรุ้งเพื่อเอาเงินมาล้างหนี้ให้หม่อนและแซะ ซึ่งเยี่ยมก็จะได้ทั้งหนูรุ้งเป็นแฟนและได้ขายของในตลาดฟรี ๆ หนูรุ้งปักหมุดทันทีว่าเยี่ยมเป็นคนหลอกลวง และเธอจะไม่หลงคารมพ่อค้าเจ้าเล่ห์คนนี้เด็ดขาด

ถึงหนูรุ้งจะมีอคติกับเยี่ยม แต่เยี่ยมก็ไม่ท้อ พยายามพิสูจน์ตัวเองว่าจริงใจกับหนูรุ้ง และไม่เคยคิดจะร่วมแผนการกับแซะ อีกทั้งเยี่ยมยังคอยช่วยเหลือหนูรุ้งจากปัญหาสุดป่วนที่เกิดขึ้นในตลาด เพราะความไม่ธรรมดาของผู้เช่าแผงแต่ละรายที่ขยันสร้างเรื่องได้ทุกวัน ไม่ว่าจะเป็น เจ๊เม้า (ราตรี วิทวัส) แม่ค้าขายน้ำพริก ปากแซ่บ ที่ทำทุกอย่างให้ขายของได้ เฮียยักษ์ (สุธีรัชย์ ชาญนุกูล) เจ้าของร้านขายไข่ จอมโวยวาย เจ๊หอม (นัทธมน สิโนทก) แม่ค้าขายของแห้ง งกขั้นสุด จ่าดุ๋ง (วิทยา เจตะภัย) อดีตตำรวจที่ผันตัวมาเป็นวินมอเตอร์ไซค์ ไอติม (วริศรา อาจมนตรี) สาวขายน้ำปั่นที่ขยันหว่านเสน่ห์หนุ่ม ๆ ทั่วทั้งตลาด และ สิบทิศ (นวไพบูลย์ วุฒินานนท์) เทศกิจหนุ่มไฟแรง ที่ชอบวนเวียนมาจีบหนูรุ้ง ศัตรูหัวใจอันดับหนึ่งของเยี่ยม

เมื่อได้มาสัมผัสกับชีวิตของชาวตลาด ทำให้หนูรุ้งและเยี่ยมรู้ว่าอุปสรรคใหญ่ที่ทำให้ชาวตลาดไม่มีกะจิตกะใจร่วมพัฒนาตลาดรวยมิตรก็คือ หนี้นอกระบบ ที่ทุกคนเป็นลูกหนี้ของ เสี่ยหมา (วัชระ ปานเอี่ยม) เจ้าหนี้สุดโหดอารมณ์แปรปรวน ที่ชอบใช้ลูกน้องแฝดนรกอย่าง เหา (พงษ์อนันต์ หวังสิทธิเดช) และ เห็บ (พศวัตร หวังสิทธิเดช) มาตามเก็บดอกเบี้ย หนูรุ้งอยากจะช่วยแก้ปัญหานี้ จึงใช้ความรู้ด้านการเงินที่เรียนมาแนะแผนปลดหนี้ให้ชาวตลาด โดยมีเสี่ยรวยและเยี่ยมคอยเป็นกำลังเสริม จนในที่สุดทุกคนก็สามารถลืมตาอ้าปากได้โดยไม่ต้องพึ่งเงินกู้นอกระบบอีกต่อไป

เสี่ยหมาแค้นใจที่หนูรุ้งมาช่วยให้ชาวตลาดปลดหนี้ได้ จึงวางแผนให้ลูกน้องเผาตลาดรวยมิตร โดยให้ร้านหนูรุ้งเป็นต้นเพลิง เพื่อจะได้ใส่ความว่าเสี่ยรวยเผาไล่ที่ เยี่ยมได้ยินแผนทั้งหมดของเสี่ยหมาจึงร่วมกับหม่อน แซะ และสิบทิศ ช่วยกันจับตัวเห็บและเหาไว้ได้สำเร็จ แต่ก็ไม่สามารถสกัดเพลิงไหม้ที่ร้านหนูรุ้งได้ เยี่ยมเสี่ยงเข้าไปช่วยชีวิตหนูรุ้งโดยไม่กลัวตาย ทำให้หนูรุ้งมั่นใจว่าเยี่ยมรักและจริงใจกับเธอจริง ๆ

ทุกอย่างกำลังจะเป็นไปด้วยดี ความรักของเยี่ยมและหนูรุ้งกำลังงอกงาม แต่แล้ววันที่หนูรุ้งและบี๋ทำกำไรให้ร้านฟาร์มรักได้ 2 ล้านบาทก็มาถึง เสี่ยรวยทำตามสัญญา ยอมให้หนูรุ้งไปเรียนต่อเมืองนอก ทีนี้ก็ขึ้นอยู่กับหนูรุ้งว่าจะเลือกทางไหน ความรักที่เยี่ยมมีให้หนูรุ้งจะรั้งใจไม่ให้หนูรุ้งจากไปได้หรือไม่ ? เชิญลุ้นคำตอบร่วมกันในซิตคอมฮาจัด รักกระจาย เรื่อง รักล้นแผง

บทประพันธ์โดย : จอมใจ, ชัยรัตน์
บทโทรทัศน์โดย : จอมใจ, ชัยรัตน์
กำกับการแสดงโดย : ภูมิภัทร สังวาลย์วรกุล
ผลิตโดย : บริษัท เฮาส์ ออฟ มรรค จำกัด
ควบคุมการผลิตโดย : หนุ่ม-สันติสุข พรหมศิริ

นักแสดง
โหน ธนากร ศรีบรรจง รับบท เยี่ยม
จีน เฌอตินท์นารา พงศ์พีรเดช รับบท หนูรุ้ง
ไบร์ท ณัฐภัทร จิรภาวสุทธิ์ รับบท หม่อน
พลอย พลอยไพลิน ตั้งประภาพร รับบท บี๋
บอส นวไพบูลย์ วุฒินานนท์ รับบท สิบทิศ
ตั๊ก วริศรา อาจมนตรี รับบท ไอติม
หนุ่ม สันติสุข พรหมศิริ รับบท เสี่ยรวย
นาย มงคล สะอาดบุญญพัฒน์ รับบท แซะ
บุ๋มบิ๋ม สุธีรัชย์ ชาญนุกูล รับบท เฮียยักษ์
ถนอม วิทยา เจตะภัย รับบท จ่าดุ๋ง
แตน ราตรี วิทวัส รับบท เจ๊เม้า
แหวว นัทธมน สิโนทก รับบท เจ๊หอม
เจี๊ยบ วัชระ ปานเอี่ยม รับบท เสี่ยหมา
ต่าย สายธาร นิยมการณ์ รับบท เตย
บอล พงษ์อนันต์ หวังสิทธิเดช รับบท เหา
บาส พศวัตร หวังสิทธิเดช รับบท เห็บ