ซีรีย์ รักไม่รู้หน้า Faceless Love 2566 (EP.1-14 ตอนจบ) END คนอื่นมักสังสัยในตัวเขา ว่าทำไมถึงไม่ค่อยยิ้ม เขาไม่รู้เลยว่าคนอื่นรู้สึกอย่างไร เพราะเขาไม่รู้ว่าใครยิ้มให้บ้าง จนเธอคนนั้นเข้ามาในชีวิต ทำให้เขาเริ่มชอบชีวิตของตัวเองขึ้นมาบ้าง มันเป็นรักที่มองลึกถึงในใจ “รักที่ไม่มองด้วยตา”

เรื่องราวของ CEO หนุ่มสุดเย็นชาที่เป็นโรค Prosopagnosia (ความผิดปกติทางสมองที่ทำให้ลืมใบหน้า) เขาผู้จดจำใบหน้าของใครไม่ได้ ที่โชคชะตานำพาให้มาเจอกับเธอ เลขาคนใหม่ที่จะเข้ามาเปลี่ยนแปลงชีวิตของเขาไปตลอดกาล CEO หนุ่มสุดเย็นชาคนนี้จะหายจากโรคนี้ไหม และชีวิตของเขาหลังจากนี้ไปจะเป็นอย่างไร


ซีรีย์ รักไม่รู้หน้า Faceless Love 2566

ซีรีย์ รักไม่รู้หน้า Faceless Love 2566

ซีรีย์ รักไม่รู้หน้า Faceless Love 2566 EP.1-14PRIME

ซีน ซีรีย์ รักไม่รู้หน้า Faceless Love 2566

มอง..แต่ไม่เห็น (BLINDLESS) Ost.Faceless Love รักไม่รู้หน้า – DEW JIRAWAT

ซีรีย์ รักไม่รู้หน้า Faceless Love

ในใจกลางกรุงเทพฯ ที่พลุกพล่าน วิกิจชายหนุ่มรูปงาม มั่งคั่ง และชาญฉลาด ต้องต่อสู้กับความท้าทายที่ไม่ธรรมดา นั่นคือ อาการสมองเสื่อม การไม่สามารถจดจำใบหน้าได้ สภาพแบบนี้แยกเขาออกจากโลก ทำให้เขาไม่สามารถแยกแยะบุคคลหนึ่งจากอีกคนหนึ่งได้ แม้ว่าเขาจะมั่งคั่งและประสบความสำเร็จ แต่ วิกิจ ก็โหยหาการความรักที่แท้จริง ที่อยู่เหนือผิวเผินของรูปลักษณ์ภายนอก

วิกิจมุ่งมั่นที่จะเอาชนะข้อจำกัดของตัวเอง จึงจ้างมิริน ผู้ช่วยผู้เห็นอกเห็นใจและรอบรู้ เพื่อนำทางเขาผ่านความซับซ้อนของการมีปฏิสัมพันธ์ของมนุษย์ มิรินซึ่งมีจิตใจที่เฉียบคมและเป็นธรรมชาติที่เห็นอกเห็นใจ เธอช่วยให้วิกิจพัฒนากลยุทธ์ในการขับเคลื่อนโลกสังคม โดยอาศัยสัญญาณที่ไม่ใช่ภาพ เช่น เสียง กิริยาท่าทาง และการแต่งกายเพื่อระบุตัวบุคคล

ขณะที่วิกิจเดินทางสู่โลกกว้างด้วยการสนับสนุนจากมิริน เขาก็ค้นพบความจริงอันลึกซึ้ง ความสัมพันธ์ที่แท้จริงไม่ได้อยู่ที่การจดจำใบหน้า แต่อยู่ที่การจดจำหัวใจ เขาเริ่มซาบซึ้งในคุณสมบัติเฉพาะตัวของแต่ละคนที่เขาพบ สร้างความผูกพันอันลึกซึ้งจากประสบการณ์ที่แบ่งปัน ความเข้าใจซึ่งกันและกัน และความรักใคร่อย่างแท้จริง

ระหว่างทาง ความสัมพันธ์ทางอาชีพของวิกิจและมิรินเบ่งบานกลายเป็นความสัมพันธ์ส่วนตัวที่ลึกซึ้ง การช่วยเหลืออย่างแน่วแน่ของมิรินและความเชื่อมั่นอย่างแน่วแน่ต่อวิกิจ ช่วยให้เขาเรียนรู้ที่จะยอมรับภาวะ prosopagnosia ของเขา ไม่ใช่ในฐานะของความพิการ แต่เป็นมุมมองที่เป็นเอกลักษณ์ที่ทำให้เขามองเห็นโลกในแบบที่คนอื่นไม่สามารถทำได้

Faceless Love เป็นเรื่องราวที่อบอุ่นหัวใจของความรัก มิตรภาพ และการค้นพบตัวเอง มันสะท้อนความคิดที่ว่ารูปลักษณ์ภายนอกเป็นรากฐานของความสัมพันธ์ที่มีความหมาย และเน้นย้ำถึงพลังของความสัมพันธ์ที่แท้จริง จากการเดินทางของวิกิจ เราได้เรียนรู้ว่าความงามที่แท้จริงอยู่ภายใน และความรักสามารถเบ่งบานในสถานที่ที่คาดไม่ถึงที่สุด

ผู้กำกับ: คู่ เอกสิทธิ์ ตระกูลเกษมสุข, พันธุ์ทิพย์ วิบูลธรรม
ผู้เขียนบท: เนปาล จิตรานนท์
บริษัทผู้ผลิต: GMMTV, The One Enterprise, บริษัท เก้ง กวาง แก๊ง วัยใส จำกัด

นักแสดง
จิรวรรตน์ สุทธิวณิชศักดิ์ รับบท วีกิจ
สุภัสสรา ธนชาต รับบท มิริน
ลุค อิชิคาว่า พลาวเด้น รับบท ชานนท์
ภัชธร ธนวัฒน์ รับบท เอวเอส
วรรณวิมล เจนอัศวเมธี รับบท ธัญญ่า
ภานุโรจน์ เฉลิมกิจพรทวี รับบท มานิต
ชยกร จุฑามาศ รับบท แมวกวัก
สโรชา วาทิตตพันธ์ รับบท สร้อยเพชร
ธนพร แวกประยูร รับบท สุปราณี
เกวลิน คอตแลนด์ รับบท นีรอำพัน
นรินทร ณ บางช้าง รับบท ป้าน้อย