ชีวิตของเราอาจจะเป็นแค่โปรแกรมจำลอง

ชีวิตของเราอาจจะเป็นแค่โปรแกรมจำลอง

เราของโลกเกิดขึ้นมาได้อย่างไร เราเกิดจากอะไร จักรวาลเกิดจากบิ๊กแบงหรือไม่ มีอะไรเกิดก่อนบิ๊กแบง จักรวาลมีขอบเขตหรือไม่ หรือคือคำถามที่มนุษยชาติได้ตั้งข้อสังเกตุมาตั้งแต่อดีตกาลแล้ว

ชีวิตของเราอาจจะเป็นแค่โปรแกรมจำลอง

ความคิดเห็น เกี่ยวกับ เรื่อง ชีวิตของเราอาจจะเป็นแค่โปรแกรมจำลอง
อาจจะเป็นได้ว่า
1.เราเป็นตัวละครตัวหนึ่งที่อยู่ในเกม ที่ประมานว่าเป็นเกม Simulator
2.มนุษย์ต่างเผ่าพันธ์ุอาจสร้างSeverให้เราอยู่
3.ถ้าเราป่วย,หิว,กระหาย,ต้องการ มันก็คือเรื่องที่เป็นกฎของSeverที่ เขาสร้างใว้
4.พระเจ้านั้นคือAdmin

ผมเชื่อว่าต้องเคยมีคนทดลองสร้างโลกจำลองมาเเล้ว99%เพราะผมเคยเห็นนักบินอวกาศเคยบีบน้ำและใส่สีลงไปบนยานอวกาศและน้ำก็ลอยหมุนกล้ายโลกมาก

ถ้าเราตายเราอาจจะไปในชีวิตของความเป็นจริง?

ผมคิดว่า มันต้องมีบั๊คหลงเหลืออยุ่แน่เลยครับ อย่างเช่น คนหายตัวไปลึกลับ ทะลุมิติ เดจาวู มันอาจเกิดจาก บั๊คหรือความตั้งใจเพื่อเหตุผลบางอย่างก้ได้

พวกคุณลองนึกดูสิ เหมือนเวลาเราเล่นเกมอ่ะ เราเดินๆไปทะลุแมพ ก็มี นั่นคือบัีคของเกม!! เพราะฉะนั้น ถ้าเราสามารถหา บั๊ค ในที่ๆเราอยู่กันนี้ได้ เราก้อาจจะข้ามไปอีก มิติ หนึ่งได้นั่นเอง!!

ขอตัวไปหาบั๊คก่อนนะครับ ^ _ ^

แอดอย่ามาแนวนี้บ่อยนะ ตอนนี้ผมเริ่มไม่มั่นใจเเล้วเนี่ยว่าตัวเองเป็นคนรึป่าว

ถ้าเราอยู่ในsim แล้วคนสร้างsim อยู่ที่ไหน มีจักรวาลไหม แล้วต้นกำเนิดของผู้สร้าง เกิดจากอะไร แล้วจุดเริ่มต้นของจักรวาลผู้สร้างเป็นอย่างไร และก่อนจุดกำเนิดของจักรวาลของผู้สร้างคืออะไร แล้วถ้าผู้สร้างอยู่ใน sim ที่ถูกสร้างไว้อีกที

อจินไตย = เรื่องไม่ควรคิด คิดแล้วบ้า ???

การสูญพันธุ์บนโลกเกิดขึ้นไม่รู้กี่ครั้ง เหมือนกับว่าไม่ต้องการรูปแบบนี้ก็กด Deleteทิ้งทั้งหมดก็ได้ ตำนานของเมืองที่สาปสูญผู้คนหายไปแบบไร้ร่องรอยก็ยังมี หากอุกาบาตชนโลกมันก็ต้องมีสิ่งมีชีวิตยุคนั้นหลงเหลือบ้างสักนิด ที่เอาตัวรอดได้ ทุกสิ่งปล่อยให้มนุษย์ยุคนี้หาคำตอบไปต่างๆนาๆ

ไม่จำเป็นเข้าใจทั้งหมดแต่ก็เปลี่ยนมุมมองของใครบางคนได้/บางคนแค่ใช้ชีวิตไปวันๆ แต่บางคนหาคำตอบของ ความเป็นจริง(เป็นเรื่องที่ว้าว มาก)

ถ้าผู้สร้างมีปัญญาหลายล้านเท่า เหตุใดทำไมต้องสร้างโลกสร้างมนุษย์เพื่อมา ทดลอง ??? ภูมิปัญญาผู้สร้างมีมากขนาดนั้น คงไม่จำเป็นต้องสร้างอะไรๆขึ้นมา

ผมว่า โลกคู่ขนานมีอยู่จริง ลอง เปลี่ยน สถานะการต่างๆ เป็นโจทก์ และ เราต้องเลือก 1-2-3 ไปซักทาง และเมื่อ เราไป 1 โลกก็จะเกิดขึ้นใหม่ เหมือนการเขียนข้อมูลใหม่ ถ้าเราเลือก 2 โลกก็จพเกิดขึ้นอีก เหมือนเรา เปิดประตูไปเลื่อยๆ จนไม่มีที่สิ้นสุด

งั้นเเบบนี้ทุกอย่างก็คือสิ่งสมมุติ
นรก กับ สวรรค์คงไม่มีจริง

ไม่ทีทางเป็นไปได้เลยที่จักรวาลเกิดจากโปรแกรม ไม่มีเทคโนโลยีใดทำได้ แต่ที่น่าสงสัยคือ จักรวาลดำเนินไปตามกฏ และใครคือคนสร้างกฏพวกนี้ขึ้นมา ทุกสิ่งที่เป็นไปในจักรวาลถูกกำหนดไว้แล้วจริงหรือว่าจักรวาลต้องดำเนินไปตามแบบแผนจากจุดเริ่มต้นถึงจุดจบ

บางที เราอาจจะถูกตั้ง สะคลิปโปรแกรมไว้ เป็น Random ก็ได้ Random ก็คือ การตั้งให้ตัว Ai หรือ บอทนั่นและ มันจะเดินแบบสุ่มไปมาตามที่มันจะเดิน ( ถ้าคนที่เคยทำเกมจะรู้ ) บางทีเราอาจจะเป็นแบบนั้น ถูกตั้งโปรแกรมไว้ เป็น Random พวกเราแต่ละคนเลยใช้ชีวิตแบบเป็นตัวของตัวเอง ยังไงล่ะ! เพราะเราไม่ได้ถูกตั้งไว้แบบเจาะจงว่า วันนั้น จะต้องไปที่นั่น วันนี้จะต้องเดินหกล้ม ไรงี้ แต่ เขา ตั้งเราไว้เป็น Random !! นั่นจึงทำให้เรามีความคิดเป็นตัวของตัวเอง !

คิดได้นานแล้วครับ ชีวิตเราอาจจะเป็นแค่โปรแกรม = ชะตาฟ้าลิต (พระเจ้า)

ผู้สร้างมีอยู่จริง อยู่ในศาสนา ศาสนานึง
?☁ของจริงมีเพียงหนึ่งเดียว
อยู่บนสวรรค์ ไม่มีร่างกาย ไม่ใช่มนุษย์
และไม่เหมือนทุกๆอย่างที่ถูกสร้างนี่คือของจริง

คิดง่ายๆ มนุษย์ใช้กฎฟิสิตตัดสินจักวาล แต่ ถ้าเหนือกว่ากฎฟิสิต คืออะไร ผมเชือ ทุกอย่างมีที่มาที่ไป เกิดและดับ วนเวียนไป คู่ขนาน เกิดไปไม่มีวันสิ้นสุด รึ มีการสิ่นสุด แล้วก้วนไปวนมาไม่มีวันสิ้นสุด พีทโตเติ้ล ได้กล้าวไว้

อยากเห็นหน้าคนตั้งทฤษฎีนี้ขึ้นมาจริงๆเลย เขาต้องเป็นคนยังไงถึงคิดอะไรแบบนี้ได้ ?// พอคิดตามมันก็เหมือนกับเรื่องราวมันวนลูป∞ ไปเรื่อยๆไม่มีที่สิ้นสุด

อจินไตย เรื่องที่ไม่ควรคิดคิดละจะเป็นบ้า 555 ยืมมาอีกทีนะ อันนี้จริงเรื่องพวกนี้มันซับซ้อนมากจนคนเราไม่อาจหยั่งรู้ได้หมด

อาจจะมีมิติที่สูงกว่าเราที่คอยกำหนดทุกอย่าง ซึ่งเราไม่สามารถไปที่นั่นได้เลย
เหมือนรูปตัวการ์ตูนที่ไม่สามารถกระโดดมานั่งกับคนเขียนได้

อันดับแรกเลยโปรแกรมจำลองมันไม่มีหัวใจ ซึ่งคนมีหัวใจและซับซ้อนไม่แน่นอนกว่ามาก แต่ผมก็ชอบนะ โดยส่วนตัวแล้วผมว่าเหตุการณ์คู่ขนานน่าสนใจกว่ามาก

สิ่งประดิษฐ์ใหม่ๆของโลกนี้คือการอัพเดทของโปรแกรมก้อได้น่ะ 55

เมื่อก่อนมีการล่าแม่มด ใครจะรู้ เวทมนย์ที่ว่า อาจเป็นโค้ดแบบ the sims ที่คนเมื่อก่อนไปพบเจอโดยบังเอิญก็ได้ รวมถึงยาต่างๆ เช่นยาซอมบี้ ของชนเผ่าอินเดียแดงที่ได้รับการพิสูจน์จากคนที่โดนทำเป็นซอมบี้มาแล้ว ใบมรณะยังมีออกให้เลย คือวางยาให้เหยื่ออยู่ในสภาวะตายแบยหลอกๆ แล้วเอาไปฝัง หมอผีก็ไปขุดร่างที่ยังไม่ตาย เอายาปลุกให้กิน เหยื่อก็ฟื้นและต้องทำตามคำสั่งที่หมอผีบอกทุกอย่าง โดยที่ต้องได้รับยาเรื่อยๆเพื่อที่จะทำให้เหยื่อไม่สามารคคัดคำสั่งได้ แต่เหยื่อรับรู้ว่าเกิดอะไรขึ้น แต่จำได้ไม่นานมาก เหยื่อที่รอดมาได้ เพราะหมอผีตาย ไม่มีคนให้ยา เลยหมดฤทธิ์ จึงสามารถกลับมาเล่าได้ ถ้าคิดว่าไม่จริง ที่เห็นออกสื่ออาการบ้าจี้สั่งให้ทำไรก็ทำยังมี บัคเพียบ สูตรยาบางอย่าง อาหารบางชนิดไม่น่ารู้ แต่ดันรู้ รู้ได้ไง

เรามาถึงจุดที่มนุษย์ตั้งทฤษฎีนี้ได้ จักรวาลกว้างไกล ความคิดมนุษย์ก็กว้างไกลได้เช่นกัน

ความทรงจำเหมือนชิป ซึ่งเมื่อแกตายไป ความทรงจำที่จะกู้ง่ายสุดคือ ความแค้นอาฆาต นั้นไม่ได้หมายความว่าไม่มีความรัก ส่วนข้อมูลที่อ้างอิงพระเจ้าแต่ไม่ได้รวมศาสนา ที่พระเจ้าเป็นผู้สร้าง god hand heybot ซึ่งระดับแฮ๊กเกอร์ไทยย้อนไป20ปีที่แล้ว ไม่ได้ใส่pass ก็เข้าได้ นั้นไม่ได้หมายถึง ทูตหรือวิญญาณจะโดนกักไว้หรือเป็นผีไวรัสตัวนึง นึกแปบดาวแนปจูนโทรหา รอยUFOคว่ำข้าวเม่าก็มีอยู่ในคริปถามzeriดิ

อาจมีคนเขียนโปรแกรมจำลอง
และดูการพัฒนาการ
ดูเราสร้างเทคโนโลยีแล้วเขาเอาไปขาย
ส่งโรคภัยในโลกของเขามา
ให้เราหาทางรักษา แล้วเขาก็เอาไปขายในโลกจริงของเขา
ไม่แปลกใจหรอครับถึงแม้เราจะมียาที่ดีแค่ไหนก็มักมีโรคภัยใหม่ๆให้เราเสมอ

มันเป็นไปไม่ได้หลอก ที่ว่ามาทุกสิ่งทุกอย่างถูกตั้งโปรมแกรมไว้ งั้นไอ้คนที่มันตั้งโปรแกรมมันอยู่ไหน? มันยืนอยู่ที่ใดนอแเหนือจากความรับรู้ของความเป็นจริง? นี้มันก็แค่ความคิดเป็นแค่การมโนเอาเอง ไม่ได้บันลุไม่ได้ไปถึงที่สุดของทุกศัพท์สิ่ง ได้ไม่รู้เห็นด้วยตนเองก็เชื่อไปตามความคิดตัวเองไปเสียแล้ว แล้วจะรู้ได้ไงว่านี้เราคือความจริงหรือความคิดกันแน่…โด่

ผมค้นพบว่าเราอยู่ในจักรวาลคู่ขนานจริงๆ และผมได้ทำคลิป ชื่อ จักรวาลเมททริก พิมพ์ในยูทูปได้เลย แล้วคุณจะพบว่า เราแปลคำพูดพระพุทธเจ้าผิด

มันคือพลอทเรื่องของหนังเรื่อง the matrix
นั่นเอง,, บางทีผมก็แอบคิดนะ ว่าความจริงผมอาจจะเป็นหนึ่งในผู้ปลดปล่อยเมื่อวันนั้นมาถึง,, วันที่มนุษย์รู้ความจริง แล้วลุกฮือขึ้นเพื่อต่อต้านโปรแกรม

สิ่งที่จะบอกว่าเราไม่ใช่ โปรแกรมจำลอง
คือความคิดที่เราคิดว่าเราคือ โปรแกรมจำลอง
ผู้สร้างโปรแกรม จะไม่ยอมให้เราคิดได้แน่นอน
และนั้นคือข้อยืนยัน ว่าเราไม่ใช่ โปรแกรมจำลอง

เห้ย!!น่าคิด ใครในนี้เคยไหม บางครั้งบางเหตุการณ์ เหมือนเราเคยเจอเคยเห็นหรือเคยผ่านมาแล้วแต่จะแบบ คลับคล้ายคลับคลา ไม่ชัดเจนแบบหนังแมททริก แต่คือเป็นสิ่งที่เราเคยเห็นหรือเคยเจอมันมาแล้ว ใรความทรงจำ หรือตูเปนคนเดววะ บ้าละมั้ง?

สารคดีที่คล้ายกันแนะนำ

สิ่งมีชีวิตปริศนา ที่เพิ่งถูกค้นพบ
สิ่งมีชีวิตปริศนา ที่เพิ่งถูกค้นพบ เรื่องราวของการค้นพบ/การพบเจอสิ่งมีชีวิตปริศนาที่เพิ่งเกิดขึ้นเมื่อไม่นานนี้ ไม่ว่าจะเป็นหมาป่าลึกลับที่ดูแปลกไปจากหมาป่าทั่วไป เอปที่เชื่อว่าอาจจะเป็นบิ๊กฟุต ไปจนถึงรอยเท้าของสัตว์โบราณที่เก่าแก่ที่สุดในโล สิ่งมีชีวิตปริศนา ที่เพิ่งถูกค้นพบ ความคิดเห็น เกี่ยวกับ สิ่งมีชีวิตปริศนา ที่เพิ่งถูกค้นพบ อันดับที่ 5. รอยเท้าปริศนาบน พื้นทะเลลึกของประเทศจีน เกิดจากสัตว์ที่อยู่ในยุค 500 ล้านปีก่อน เเต่ว่าตอนช่วงนั้น ถ้าให้คาดเดาเเบบมั่วๆ พื้นใต้ทะเลตอนนั้นคง เป็นพื้นผิวที่ยังไม่ลึกเท่าไหร่เหมือนตอนนี้ สัตว์ก็เลยเดินไปเหยียบหรือมุดเเละขุดได้ เเต่เพราะรอยเท้าที่ ี่ทับถมเเละย่ำกันเยอะ เลยมองไม่ออกว่าเป็น สัตว์ชนิดไหน รึว่าอาจจะมีอยู่ในยุคนี้ เเละตอนนี้เพียงเเต่เรายัง ไม่ค้นพบ ..นี่เป็นการ์ณคาดเดา เเบบคนไม่เอาถ่าน.. เป็นไปได้รึเปล่าที่สัตว์ประหลาดที่ทหารโซเวียตเจอคือศัตรูนั้นแหละแต่อาจจะเป็นชุดพลซุ้มยิง มั้งนี่คือความคิดผม ผมคิดว่าเรื่องราวนี้อาจจะมีคนไม่เชื่อนะเเต่ผมรู้ว่ามีสิ่งมีชีวิตอีก100,000สายพันธุ์ที่มนุษย์ยังเคยพบก็เรื่องราวนี้ตามความเชื่อส่วนบุคคลครับ ความคิดส่วนตัวผมเรื่องงูยักษ์ ...
สิ่งมีชีวิตที่ถูกสร้างขึ้นโดยนักวิทยาศาสตร์
สิ่งมีชีวิตที่ถูกสร้างขึ้นโดยนักวิทยาศาสตร์ วิทยาศาสตร์คือหนึ่งในความรู้ที่สำคัญของมวลมนุษยชาติที่ช่วยให้ชาวโลกไขความลับในสิ่งต่างๆได้ ไม่ว่าจะเป็นสิ่งมีชีวิตระดับจุลภาคไปจนถึงความกว้างใหญ่ในห้วงอวกาศที่ยากเกินกว่าจะเข้าใจ สิ่งมีชีวิตที่ถูกสร้างขึ้นโดยนักวิทยาศาสตร์   -
ชนเผ่าแปลกประหลาด ที่ถูกบันทึกไว้ว่ามีจริงจากนักประวัติศาสตร์โลกโบราณ
ชนเผ่าแปลกประหลาด ที่ถูกบันทึกไว้ว่ามีจริงจากนักประวัติศาสตร์โลกโบราณ เหล่ามนุษย์ชาติพันธุ์แปลกประหลาด ที่ถูกนักสำรวจและนักประวัติศาสตร์โบราณจารึกเอาไว้ พวกเขาเหล่านั้นเป็นใคร ? ทำไมถึงได้มีรูปลักษณ์ผิดแปลกไปจากที่คนปกติควรเป็น ชนเผ่าแปลกประหลาด ที่ถูกบันทึกไว้ว่ามีจริงจากนักประวัติศาสตร์โลกโบราณ ความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง ชนเผ่าแปลกประหลาด ที่ถูกบันทึกไว้ว่ามีจริงจากนักประวัติศาสตร์โลกโบราณ ผมก็สงสัยนักปรัชญาสมัยนั้น เค้าไปเจอไปเห็นอะไรมาบ้างวะ ความคิดบางอย่างล้ำหน้า จนเราต้องย้อนเวลากลับไปศึกษาคำพูดของเขา ที่ผ่านมาเป็นพันๆปี -ไม่มีอะไรมากหรอกครับ แค่ดูดกัญชา แล้วเพ้อแค่นั้นเอง -คนเก่งๆ มันตายไปหมดละ ...
การค้นพบฟอสซิลไดโนเสาร์แดนอีสาน
ไดโนเสาร์แดนอีสาน  ฟอสซิล การค้นพบฟอสซิลที่สำคัญของไทย คือ ฟอสซิลเกือบสมบูรณ์ทั้งตัวของไดโนเสาร์กินพืชที่ภูกุ้มข้าว จ.กาฬสินธุ์ เป็นการค้นพบที่สำคัญ และพบได้ยากมาก ทำให้มีการพัฒนาภูกุ้มข้าว เป็นพิพิธภัณฑ์ คลังเก็บฟอสซิล และห้องปฏิบัติการด้านบรรพชีวินวิทยาที่สมบูรณ์ที่สุด ฟอสซิลแต่ละชิ้นเป็นหลักฐาน ร่องรอยที่สำคัญในการสืบค้นเรื่องราวในยุคดึกดำบรรพ์ นักวิทยาศาสตร์ ใช้หลักฐานเหล่านี้ ...
Copy link
Powered by Social Snap