สารคดี สงครามหกวันสมรภูมิไซนาย


สารคดี สงครามหกวันสมรภูมิไซนาย

 ตะวันออกกลาง ปี 1967 รถถังของอิสราเอลจู่โจมเข้าสู่ทะเลทรายไซนาย เขาคิดว่าไม่มีใครหยุดเขาได้ พวกเขาได้นำรถถังบุกเข้า ปะทะ รถถังหุ้มเกราะของอียิปต์ มันเป็นความผิดพลาดครั้งใหญ่ของพวกเขาที่เชื่อว่าอียิปต์ไม่รู้วิธีสู้ ศึกครั้งนี้คือชะตากรรมของตะวันออกกลาง

สงครามหกวัน (อังกฤษ: Six-Day Warฮีบรู: מלחמת ששת הימים‎) เป็นสงครามระหว่างอิสราเอลกับอียิปต์ หลังจากวิกฤตการณ์สุเอซ ญะมาล อับดุนนาศิร ประธานาธิบดีของประเทศอียิปต์ได้ขอให้สหประชาชาติถอนกำลังออกไปจากอียิปต์แล้ว กองทัพของอียิปต์ได้เคลื่อนที่เข้ายึดฉนวนกาซาและปิดล้อมอ่าวอะกาบา และห้ามไม่ให้เรือสินค้าของอิสราเอลผ่าน อิสราเอลจึงได้โจมตีอียิปต์ก่อน ทำให้เกิดสงครามระหว่างยิวกับอาหรับขึ้นเป็นครั้งที่ 3 โดยสงครามนี้เริ่มขึ้นตั้งแต่วันที่ 5 มิถุนายน ถึง 10 มิถุนายน ค.ศ. 1967 กินเวลาเพียง 6 วัน ในสงครามครั้งนี้อิสราเอลยึดดินแดนอาหรับได้เป็นจำนวนมาก เช่น ฉนวนกาซา คาบสมุทรไซนาย ฝั่งตะวันตกของแม่น้ำจอร์แดน (หรือ เขตเวสต์แบงก์) ทั้งหมด และยึดเยรูซาเลมกลับมาได้ นอกจากนี้ยังยึดที่ราบสูงโกลันของซีเรียได้อีกด้วย ทำให้ดินแดนของอิสราเอลขยายตัวออกไปถึง 4 เท่า

1.สารคดี สงครามรถถังสนั่นโลก สงครามหกวันสมรภูมิไซนาย
2.สารคดี สงครามรถถังสนั่นโลก สงครามหกวันสมรภูมิไซนาย
3.สารคดี สงครามรถถังสนั่นโลก สงครามหกวันสมรภูมิไซนาย
4.สารคดี สงครามรถถังสนั่นโลก สงครามหกวันสมรภูมิไซนาย
5.สงครามหกวัน Six-Day War สงครามตัดสินว่าจะอยู่หรือสิ้นชาติอิสราเอล เรื่องเล่าบันเทิง CHANNEL
6.ตำนาน “สงครามหกวัน” การรบที่ทำให้เหล่าชาติอาหรับ ‘ขายหน้า’ มากที่สุด |เป็นข่าว เล่าเรื่อง|
7.สารคดี สงคราม6วัน
8.สงคราม 6 วันที่หน้าอายที่สุดในประวัติศาสตร์โลก คุณยังไม่รู้
9.สงครามหกวัน สงครามที่ทำให้ชาวอาหรับต้องขายหน้า | Six day war
10.เจาะข่าวตื้น – ที่มาของประเทศ”อิสราเอล”กับความขัดแย้งปาเลสไตน์และโลกอิสลาม

ความคิดเห็น เกี่ยวกับ สารคดี สงครามหกวันสมรภูมิไซนาย

สุดท้ายชาติอาหรับ. 6. ประเทศแพ้ราบคาบจนหน้าแตก

ยิวเป็นชนชาติที่น่าสงสารมากที่สุด ตั้งแต่สมัยยุคอารยธรรมอียิปจ์ มีสถานะทางชนชั้นเพียงทาสของชาวอิยิป อยู่ที่ไหนก็โดนรังแก แต่สมกับเป็นมนุษย์พันธุ์ประหลาดที่พระเจ้าของเขาเมตตาจริงๆ คนยิวค่อนข้างหัวดีออกฉลาดแกมโกง ทำมาค้าขายเก่ง ยุคหลังนี่เองที่แนวคิดเกลียดชังยิว เพราะยิวรวยกว่า ไปอยู่เยอรมันก็กุมเศรษฐกิจของเยอรมัน อยู่ยุโรปก็กุมยุโรป อยู่อเมริกาก็กุมเศรษฐกิจของอเมริกา มาอยู่อาหรับก็กลายเป็นประเทศชั้นนำของตะวันออกกลาง แตกต่างจากชนพื้นถิ่นจริงๆ พวกนั้นถ้าไม่มีน้ำมันป่านนี้ยังนอนกลางทรายเลี้ยงอูฐอยู่เลย เอวัง

ต้องขอบคุณ พระเจ้า ที่ อิสราเอล ยังอยู่ และอารยธรรมนี้ไม่ถูกมุสลิมทำลาย ไปอีกอารยธรรมหนึ่งบนโลก ด้วยอุดมการณ์ ทางศาสนา

ถือว่ากลยุทธ์ของอิสราเอลดีมากเลยที่เดียว อาวุธในเรื่องจำนวนน้อยกว่าก็จริง แต่ก็ไม่ใช่ว่ารถถังที่เขามีมันไม่มีคุณภาพนะครับ เค้าก็มีรถถังในยุดเดียวกับกองทัพอียิปต์อยู่แต่จำนวนน้อยกว่า รวมกับกลยุทธ์ที่วางแผนมาดีกว่าของอียิปต์ทำให้ได้ชัยนะไป แต่พูดถึงชาติอาหรับก็รบไม่เก่งจริงๆนะ

ทหารอิสเอลเขาป้องประเทศเพราะกลุ่มชาติอาหรับทำเขาก่อน

ณ ตอนนั้น อียิปต์ส่วนใหญ่ใช้T34/85 รุ่นนี้ผลิตช่วงสงครามโลกครั้งที่2 ส่วนT55 ผลิตช่วงปี1955 อิสราเอลใช้แพตตัน ผลิตช่วงสงครามเวียดนามปี1960 ถือว่ารถถังของอิสราเอลใหม่กว่านะ

พวกอาหรับ อิสลามเป็นกลุ่มที่เห็นแก่ตัวมาก อยู่ที่ไหนมีปัญหาทุกที่ อิสราเอลกำจัดพวกนี้แหละดีแล้ว จะได้มีสันติสุขในตะวันออกกลาง

รถถังของอิสราแอลใช้รถถัง m48 มีดีที่ปืนใหญ่ เซนจูเลียต  แพทตั้น เป็นรถถังเก่าของอเมริกัน ทหารอิสราเอวไม่มีทางเลือก รบแบบยอมตายเพราะกลับไปไม่ได้ หนีก็ตาย ทะเลทรายครับความร้อน40องศานี้ แทบจะฆ่าคนตายได้ อึดจริงๆอิสราเอว ขอบอกว่ายอดคนจริงๆ

อาวุธไม่เท่าไร ผมว่าต่างที่สมองจริงๆ ใครฉลาดกว่าชนะ

ความสำเร็จของอิสราเอลในครั้งนี้มาจากหน่วยสืบราชการลับของอิสราเอลที่ชื่อมอสซาด ซึ่งมอสชาดได้ส่งจารชนไปฝังตัวที่อียิปต์อยู่นาน ในคราบของเจ้าของคอกม้า ผมก็จำชื่อไม่ได้ โดยปลอมแปลงเอกสารหลายๆอย่างแม้กระทั่งจัดทำการปลอมรูปถ่ายว่าเคยอยู่อียิปต์มาก่อนแต่ต้องย้ายตามบิดาไปประเทศอื่น แล้วเข้าไปตีสนิทกับนายทหารระดับสูงของอียิปต์ จนสนิทคุ้นเคยกันดี สามารถเข้าออกในค่ายทหารได้. บางทีก็แกล้งทำเป็นว่าอยากขีม้าเล่นเพื่อเข้าไปสอดแนมแล้วก็ถ่ายไมโครฟิล์มส่งกลับไปให้มอสซาด ทำให้มอสซาดได้ข้อมูลที่ตั้งและการจัดวางกำลัง ในการรบของอียิปต์ ทำให้วางแผนการบุกได้อย่างมีประสิทธิภาพ หลังจากนั้น ไม่นานสายลับคนนี้ก็ถูกทางการอียิปต์จับได้ ก็ติดคุกอยู่หลายปี เหมือนกันก่อนจะได้รับการปล่อยตัวกลับอิสราเอลในเวลาต่อมา มีสายลับของมอสซาดอีกนายหนึ่ง ชื่อ เอลี่ โคเฮน ซึ่งเก่งมาก เขาได้แทรกซึมเข้าไปใน ซีเรีย ในแบบพ่อค้า และสร้างความสนืทสนมกับ เหล่านายทหารระดับสูงของซีเรีย ด้วยการบรรณาการสิ่งของต่างๆ จนนายทหารระดับสูง มีความรักใคร่ เอลี่มาก เอลี่ โคเฺน คนนี้ก็เกือบจะได้เป็นถึง รมว กลาโหมของซีเรีย แต่บังเอิญถูกจับได้ขณะส่ง วิทยุกลับไปยังมอสซาดเพื่อรายงานการเคลื่อนไหวทางทหารของซีเรีย จึงถูกทางการซีเรียจับแขวนคอในที่สุด

หลายคนบอกว่า อเมริกันเป็นประเทศที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก เเต่ก็มีอีกหลายคนบอกว่า คนยิวนี่เเหละ มีอำนาจทางเศรษฐกืจในเมกาอีกที

อิสราเอล ประชาชนทุกคนต้องเป็นทหารไม่ว่าหญิงหรือชาย โดยหญิงต้องเป็นทหารไม่น้อยกว่า 24 เดือน ชายต้องเป็นทหารไม่น้อยกว่า 36 เดือน ปลดออกมาก้อต้องเป็นกองหนุน ….!!!

ในมุมมองของชาติอาหรับ อิสราเอลก็คือประเทศบ้าสงคราม ที่มายึดดินเเดนพวกเขา เเต่บุกโจมตีอียิปก่อน อย่างไม่ประกาศเตือนล่วงหน้ารึป่าว

ผมไม่แปลกใจทำไม่ฮิตเลอร์ฆ่าล้างโครตสมควรแล้วยิวมันไม่มีที่อยู่มันเลยมาอาสัยแผ่นดินอาหรับและสุดท้ายแล้วยึดเป็นของตัวเองเลวมากไอ้ยิวถ้าฮิตเลอรอยู่ป่านนี้ยิวคงสูญพันธุ์ไปแล้ว

ชาติอาหลับมีแต่น้ำมันและเงินสมอง และความฉลาดอัจฉริยะสู้อิสลาเอล ไม่ได้มีอาวุธทันสมัยแต่ไร้ความเฉลียว ฉลาดสู้ร้อยครั้งก็แพ้ร้อยครั้ง

กระจอกฉิบหายอาหรับ ขนาดมีรัสเซียหนุนหลัง สู้กับอิสราเอลตัวคนเดียวยังไม่ชนะ

ปล่อยใว้แบบนั้นเดี๋ยวคนอิสราเอล ก็ล้นประเทศอีกไม่กี่ปีด้วยการห้ามคุมกำเนิดตามความเชื่อที่มี ชาวปาเลสไตย์สิแย่น่าจะแบ่งที่ดินใกล้เคียงให้พวกเขาบ้างแลกกับความสงบ(ซ่ำกันเกิดได้ ควรรับผิดชอบ กับปัญหาที่ตามมาด้วย)

แม้พวกเมกันจะช่วยแต่ก้แอบช่วยเช่นฝึกทหาร.วางแผน อาวุธแทบจะไม่ช่วยเลย(เกรงใจซาอุออกหน้ามากไม่ได้)เมื่อเทียบอาวุธอีก6ชาติที่รอขย้ำเพราะคิดว่ามันคือหมูในอวย สุดท้ายแม่งเปนหมูป่าแถบเปนหมูเขี้ยวตันที่บ้าเลือดด้วย ต่อให้เมกา.รัสเซีย.จีนและอินเดียก็ไม่กล้าใส่กะยิวซึ่งๆหน้า 15/9/18

ถึงผมจะไม่ค่อยชอบยิวแต่ผมไม่ได้เกลียดเขาครับผมเกลียดพวกโจรมุสลิมมากกว่าก่อการร้ายมีแต่พวกมันพวกนี้น่าจะโดนฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ที่สุด

อิสราเอลไปแย่งดินแดนเขาอิสราเอลสู้ได้เพราะหมากันหนุนหลังพวกยิวถ้าฮิตเลอร์ไม่แพ้คงจะสูญพันธุ์

อิสรเอลใช้วิธีหมาลอบกัดมาตลอดจนถึงทุกวันนี้แต่ก้อยอมรับว่ามันเก่งจิงและเป็นสุดยอดด้านสงครามจิงๆ

อิสราเอลชื่อที่พระเจ้าตั้งให้พวกเขาจากยาโคบจากนี้ไปจะไม่มีใครมาทำอะไรอิสราเอลได้อีกต่อให้ไอ้พวกหัวรุนแรงยกทัพมาทั้งโลกก็เถอะและพระเจ้าของอิสราเอลเป็นองค์เดียวกะคริสต์แต่อีกศาสนาไม่ใช่

อิสราเอลคือมะเร็งร้ายของชาติอาหรับอเมริกาคือเดักของอิสราเอลโดยแท้

ยิวยอดมนุษย์ที่ทำใด้ทุกอย่างทำทะเลทรายให้เขียวขจี แต่ใครอย่าไปแตะอารมค้างมาจากนาซี รายใหนไปแตะรายนั้นขี้แตก ยุทโธปกรณ์เมกาว่าแน่ยังไม่เท่ายิว เมกากับยิวอันเดียวกัน พวกหัวรุนแรงสายอาหรับเข้าไปใด้มั้ย แค่คิดมันยังผวา ไอชิสยิงพลาดไปเข้าทางยิว รีบขอโทษทันที ไอเอสยังขวัญหาย ปาเลสไตน์แขกไม่ไปรุมช่วยกันกลัวอะไรรึท่านชาวสวรรค์ผู้เก่งกล้า ถ้ามุสชี่ยึดครองโลก พวกที่จะกำจัดคือยิว ยิวจงเจริญโทสัพทีวีไฟฟ้ายิวทำทั้งนั้น ถ้าเกลียดยิวก็เลิกใช้

กองทัพอิสราเอลสุดยอดมากๆ สมแล้วที่เป็นอันดับต้นๆของโลก ประชากรก็มีคุณภาพ(ถึงแม้ว่ามีประชากรน้อยก็เถอะ)นี่แหละครับประเทศอิสราเอล

มันอยู่ที่แผนการรบเป็นหลัก แม่ทัพสำคัญมาก ถ้าเป็นพี่ไทย สงสัยแพ้อย่างเดียว(แม่ทัพก้าวตามเส้นสาย ไม่ได้ก้าวตามความสามารถที่แท้จริง)

สงครามมันไมมีอะไรดีเลยคับมีแต่ความเจ็บตาย พวกคุนมาทะเลาะกันไปทำไม ผมเป็นอิสลามผมไมโทดอิสราเอลหรืออารับหรอกที สงครามกันแต่สงสารประชาชน การเมืองทางหากที่ทำไห้ทำสงครามกันจนเกิบเกิดไห้อาวุธนิวเครียล้างโลก

เสียดายญี่ปุ่นแพ้ส่งคราม..ฝรังมันเลยดูถูกคนเอเชีย..มันใช้นิวเคลียร.์ที่ไอ้ยิว.มันสร้างมาบอม.ทารก.คนท้อง.เด็กหญิ่ง.เด็กชาย.ผู้หญิ่ง.คนแก่.พระ.ตายเรียบ.แล้วมาทำสารคดีฝ่ายตัวเองเยี่ยงวีระบุรุษ.เอาไปให้ฟ่องมึงดูเถอะฟาย.เข้าใจนะว่าดูเพื่อความรู้.

นับเป็นจุดเปลี่ยนใน WWII ฮิตเลอร์ท้าทายผู้ครองโลก ซีซาร์ นโปเลียน…แต่ก็นับว่า ไรซ์ที่3ใกล้เคียงสุด ในการยึดรัสเซีย ..ยิ่งใหญ่แค่ไหนก็เอาชนะธรรมชาติไม่ได้ รัสเซียรู้จุดนี้ดีจากประวัติศาสตร์ ยันแค่ให้ถึงฤดูหนาวไม่ว่าทัพไหน ก็อยู่ไม่ได้ และเป็นการนับ1ของการล่มสลาย อาณาจักรไรซ์ของฮิตเล่อร์ จากจุดสูงสุด การแพ้ที่รัสเซียทำให้กองทัพเยอรมันอ่อนยวบ ไปอย่างมาก จนทำให้ทางด้านยุโรปมีโอกาส ฮึดขึ้นมาสู้

เหตุผลที่ ชาวตะวันออกกลางเกลียดชาวยิว เพราะชาวยิว นับถือศาสนาคริสต์ ถ้าชาวอิสลามตะวันออกกลางใจกว้างบ้าง ความวุ่นวายจะไม่เกิดในตะวันออกกลาง เช่นในประเทศไทย ชาวอิสลามคือตัวปัณหา ถึงพวกเขาจะเป็นชนกลุ่มน้อยสุดของประเทศ

เมกาไม่ได้อยู่เบื้องหลังยิว ยิวต่างหากอยู่เบื้องหลังเมกา

ทหารอิสราเอลรบเพื่อปกป้องบ้านเกิดเมืองนอนของพวกเขา FCอาหรับจะไปว่าเขาไม่ได้ทะลึ่งโจมตีเขาก่อน

ยิวโดนข่มเห่งถูกฆ่าล้างเผ่าพันธ์ตกเป็นทาส มานาน ต่อไปนี้จะไม่มีชนชาติใด ทำลายชาวยิวได้อีกต่อไป

ผมขอตอบแบบละเอียดหน่อยจะมีชาวอิสลามชอบอ้างว่ายิวไปยึดดินแดนของพวกอาหรับ ช่วงนั้นดินแดนของยิวแห้งแล้งยิวอพยพไปอยุ่ที่อียิปต์และได้เป็นใหญ่ที่นั้นและหลังจากนั้นถูกถูกฟาโรห์องค์ใหม่ข่มเหงและบังคับให้เป็นทาส. {เพราะเห็นว่าชาวยิวเยอะขึ้นทุกวันกลัวยิวจะมายึดเมือง} ปิรามิดบางส่วนที่สร้างก็เป็นพวกยิวนั้นแหละโดนบังคับให้ทำงานเป็นทาส พระเจ้าเลยส่งให้โมเสสไปปลดปล่อยชาวยิวให้เข้าไปสู่ดินแดนคะนาอันที่พระเจ้าทรงสัญญาว่ากับบรรพบุรุษของชาวยิวคืออับราฮัม โมเสสก็พาไปแหวกทะเลแดง หลังจากนั้นโมเสสก้อตาย. โยชูวาก้อพาชาวยิวเข้าไปในดินแดนนั้น. {โมเสสอยุ่ในยุคเมื่อ3500ปีที่แล้ว.ก็เท่ากับยิวอยุ่ในดินแดนนั้นประมาน3000กว่าปีที่แล้วและมีกษัตริย์องค์แรกชื่อกษัตริย์ซาอูล. คนที่2คือกษัตริย์ดาวิด{นักรบผู้ยิ่งใหญ่. }ส่วนคนที่3คือกษัตริย์ซาโลมอน{ยุคนี้ยิวเจริญรุ่งเรืองมาก}และกษัตริย์ซาโลมอนนี่แหละเป็นคนสร้างวิหารของพระเจ้า. หลังจากนั้นชาวยิวละทิ้งพระเจ้า. พระเจ้าเลยลงโทษทำให้. บาบิโลนยึดยิว. พระวิหารแรกหรือพระวิหารโซโลมอนสร้างราว1000ปีก่อนคริสต์ศักราชและได้รับการบ่งทางดาราศาสตร์ว่าสร้างเมื่อ 957 ปีก่อนคริสต์ศักราชแทนที่แท่นบูชาเดิม พระวิหารนี้มาถูกทำลายโดยกษัตริย์พระเจ้าเนบูคัดเนซซาร์ที่ 2 เมื่อ 586 ปีก่อนคริสต์ศักราช ฉะนั้นพระวิหารแรกจึงตั้งอยู่ราว 375 ก่อนที่จะถูกทำลายวิหารก็ถูกทำลายชาวยิวก้อโดนจับมาเป็นทาส. ยุคต่อๆมา. พระวิหารที่2สร้างหลังจากที่พระเจ้าไซรัสมหาราชพระราชทานพระบรมราชนุญาตให้ชาวยิวกลับมาจากบาบิโลนหลังจากถูกจับไปเป็นเชลยโดยพระเจ้าเนบูคัดเนซซาร์ การย้ายกลับมาเกิดขึ้นราว 537 ปีก่อนคริสต์ศักราช และจากที่ชะงักการก่อสร้างไปหลายครั้งในที่สุดก็สร้างเสร็จในปี 516 ปีก่อนคริสต์ศักราช สัดส่วนของเทมเพิลเมานท์พระวิหารที่สองถูกทำลายโดยจักรวรรดิโรมันภายใต้การนำของไททัส ใน ค.ศ. 70 ก่อนหน้านั้นพระวิหารที่2ก็ถูกรื้อโดยนายทหารโรมันปอมเปย์ (Pompey) เมื่อยึดเยรูซาเลมเมื่อ 63 ปีก่อนคริสต์ศักราช นักประวัติศาสตร์โจซีฟัสบันทึกว่าปอมเปย์มิได้ยึดสิ่งของใดๆ จากพระวิหารหรือจากที่เก็บสมบัติของพระวิหาร แต่สังหารปุโรหิตหลวงที่มายืนขวางไม่ให้เข้าพระวิหาร โรมันยึดยิวได้แต่ยังให้ยิวปกครองเมืองอยู่ยิวก็ตกเป็นเมืองขึ้นของโรมัน และบังคับให้ยิวเสียภาษีให้โรมัน ในที่สุดปอมเปย์ก็สิ้นอำนาจและเสียชีวิตเมื่อถูกตามไล่สังหาร ซึ่งชนยิวเห็นว่าเป็นการลงโทษโดยพระเจ้า ประมาณ 20 ปีก่อนคริสต์ศักราชพระเจ้าแฮรอดมหาราชก็ทรงเริ่มบูรณปฏิสังขรณ์กลุ่มสิ่งก่อสร้างของพระวิหารเพื่อจะให้มีความใหญ่โตและมีความเป็นสง่าขึ้นกว่าเดิม แต่แทบจะยังไม่ทันสร้างเสร็จก็ถูกทำลาย หลังจากโรมันเริ่มเสื่อมอำนาจลงจักรวรรดิออตโตมานก็มายึดโรมันอีกทีนึงแต่ทีนี้มันไล่ฆ่ายิว และขับไล่ยิวไป. ยิวไปยึดอาหรับตอนไหนมีแต่จักรวรรดิออตโตมาน{ชาวเตริ๊ก หรือตุรกี} ที่ไปยึดยิวแล้วให้ปาเลสไตน์พวกอาหรับมาอยุ่แทนยิว ทำให้ชาวยิวต้องเร่ร่อนอยู่ทั่วโลก แต่หลังจากสงครามโลกครั้งที่ 1 จักรวรรดิออตโตมาน ได้ล่มสลาย ยิวช่วยอังกฤษรบและอังกฤษ ได้ชนะสงครามโลกครั้งที่ 1 อังกฤษสัญญาว่าจะมอบดินแดนนี้ให้ยิวก่อนหน้านี้มันเป็นของยิวอยู่แล้วเป็น 3000กว่าปีแล้ว. พวกอาหรับยังมีหน้ามาพูดว่ายิวไปยึดดินแดนของตนเองกรุงเยรูซาเล็มวิหารอันศักดิ์สิทธิ์ก็เป็นของยิวมีหลักฐาน สรุปยิวอยู่ในดินแดนนั้นมาก่อนตั้ง3000กว่าปี พวกอาหรับมายึด แล้วทีนี้ยิวมายึดคืนมันก็สมควรแล้วป่ะ หลังจากจบสงครามก่อนหน้ายิวจะเข้ามาอยู่ในปาเลสไตน์ชาวยิวก็ได้ซื้อที่ในดินแดนปาเลสไตน์เป็นจำนวนหนึ่งและชาวปาเลสไตน์ก็ขายให้{ช่วงนั้นชาวยิวรวย.ปาเลสไตน์จน} แล้วหลังจากนั้นยิวก็ย้ายเข้ามาครั้งใหญ่. และยึดดินแดนปาลสไตน์ และมหาอำนาจก็รับรองเอกราชให้ชาวยิว เช่นอเมริกา รัสเซีย อังกฤษ ฝรั่งเศส

ไอ้พวกเกลียดยิวว่ายิวอย่างนั้นอย่างนี้น่ะแน่จริงอย่าใช้เฟสบุ๊คเดะคนสร้างคือยิวและไมโครซอฟนี่ก็ยิวเลิกใช้ไปเลยคอมกะเฟส. ศาสนาไหนที่อ้างว่าสันติแต่พฤติกรรมนี่เห็นชัดถึงความร้ายกาจโหดเหี้ยมไปทั่วโลกอยู่ที่ไหนถ้าเป็นกลุ่มน้อยก็สงบแต่พอกลุ่มใหญ่ก็สร้างแต่ปัญหา ก่อการร้ายไปทั่วโลกในคำสอนหลายบทนี่เห็นขัดเลย ลักษณะพฤติกรรมของคนนี่เขาก็ดูออก.มีแต่พวกตัวเองที่เข้าใจว่าถูกทั้งๆที่คนทั่วโลกเขาเห็น. ยุคสุดท้ายนี่ พระเจ้าอยู่ข้างนิวแน่(ที่ผ่านมาอิสราเอลทำผิดบาปจึงประสบเคราะกรรมแต่ยุคนี้ไม่ใช่แล้ว)

ต้องบอกว่าอิสลาเอล ตัดสินใจถูกที่ซื้อเครื่องบินมิราส เอฟ สาม เพื่อครองอากาศ นี่คือหลักการรบสมัยใหม่ เรื่องการยึดครองอากาศเท่ากับชนะสงคราม เป็นครั้งแรกครับ

แขกมันบ้าศาสนาไม่ลืมหูลืมตาโลกนี้วุ่นวายเพราะพวกมันพูดนิดพูดหน่อยก็ไม่ได้ฆ่าคนแล้วได้บุญก็เห็นทหารใต้ตายทุกวัน

มีคนกล่าวว่า เงินเป็นของผู้มีอำนาจ แต่โลกนี้เป็นของยิว ไม่ว่า ระบบการศีกษา กฎหมาย ระบบธนาคาร เทคโนโลยี อาวุธ การสื่อสาร เศรษฐกิจ สิทธิมนุษยธรรม ไฟฟ้า หลอดไฟที่สว่าง โทรศัพท์เครื่องแรก ระบบน้ำ โลกก็รับสิ่งเหล่านี้มาจากยิวแล้วเอาไปต่อยอดเป็นของตนครับ เรียกได้ว่าเป็น สิงห์หนุ่มท่ามกลางหมา(แก่)ป่า

ทุกวันนี้เป็นไงล่ะ โดนยิวเเก้เเค้นปั่นหัวสร้างสงครามให้ ปลอมตัวตัวเป็นผู้ก่อการร้ายมุสลิมisis เข้าไปก่อการร้ายใน ซีเรีย อิรัก อียิป ตอนนี้อิรัก กับซีเรียโดนหนักสุด ประเทศเกือบฉิปหายโดนยิวปล้นน้ำมันไปมหาศาลในอดีตอยากร่วมกันฆ่ายิวนัก

นี่แหละที่เรียกว่าการรบแบบ”หมาจนตรอก” เพราะถ้าแพ้ประเทศก็จะถูกลบออกจากแผนที่โลก

ไม่โทษอิสลาม และก็ไม่โทษยิว สงครามที่เกิดขึ้นก็เหมือนสัตว์ในวงจรชีวิตตามธรรมชาติ ถ้าไม่ฆ่าเค้า เค้าก็ฆ่าเรา โชคดีขนาดไหนละที่อยู่เมืองไทย สงบสุข สงครามที่เป็นอยู่แบบนี้มันอาจจะมีผลทำให้ประเทศไทยอยู่รอดปลอดภัยก็ได้น่ะ

เราเคยทำสงครามกับยิวบางกลุ่ม​ ครับปี​2540​ เราแพ้ครับ​ เสียดินแดนและทรัพยากร(ที่ว่าเสียดินแดนคือที่ตั้งที่ทำงานของหน่วยงานที่ขายไปนะครับ​ ไม่ได้เสียจริงๆๆ​ 55555 เช่น​ โรงบาล​ รัฐวิสาธกิจ​9ล9​)​ รวมถึงค่าเงินจะขึ้นหรือลง เราต้องคาดการส่​ง​ ymf ดู​ ดีนะครับที่สมัยนั้นเรามีอาวุธลับ​ทำให้เราไ​ม่จมหนัก​ อาวุธที่ว่าคือความ​ “พอเพียง” ทำให้พื้นตัวในภายหลัง

อิสราเอลเป็นชื่อที่พระเจ้าตั้งให้ยาโคบมาปัจจุบันนี้หลังจากตั้งประเทศได้ ต่อให้พวกหัวรุนแรงยกมาทั้งโลกก็ไม่มีทางทำอะไรได้ (พระเจ้าอยู่กะพวกเขา)พวกนี้ชอบอ้างว่าพระเจ้าองค์เดียวกะคริสต์และยิวแต่จริงๆไม่ใช่ อ้างว่าเชื่อพระคัมภีร์เดิม แต่พฤติกรรมจะฆ่าอิสราเอลลบอิสราเอล. เพราะในอดีตเกิดจากเชื้อสายที่เพาะบ่มความเกลียดชังอิจฉาริษยาเอาไว้ เพราะพระเจ้าเลือกอิสอัครไม่ได้เลือกอิชมาเอล. ใครอ่านพระคัมภีร์เดิมจะเข้าใจเรืีองรา

สมัยก่อนอิสราเอลแข็งแกร่งที่สุดในตะวันออกกลางแม้แต่อิหร่านและปากีสถาน

การรบที่ทะเลทรายไซย์ไนต์ถึงอิสราเอลจะใช้รถถัง Centurian รถถังรุ่นเก่าของอังกฤษหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่ดูจะด้อยกว่า T-55 แต่ก็ได้ติดตั้งป้อมปืนเป็น 105 มม. อิสราเอลสามารถนำรถถัง 10 กว่าคัน สู้กับ T-34-85 และ T-55 รวม 200 กว่าคัน แต่อิสราเอลสามารถชนะได้เพราะอียิปต์ขับรถถังมั่วไปหมดแต่อิสราเอลขับวนแล้วยิงแบบนี้ทำให้รถถังของอียิปต์ฟังไปหลายคันทำให้อียิปต์ต้องหนีทันที นี่แหละความเทพของยิวในสงคราม 6 วัน ทุกวันนี้ก็ตียากเพราะพี่แกมีรถถังเป็นของตัวเองและเครื่องบินที่ดี

พวกคุณสงสัยไหม…ว่าทำไม ทุกชนชาติในอดีต ถึงต้องฆ่า ชาวยิว ทุกครั้งไป….ในทุกยุค คุณลองก ข้อมูล ศึกษาดู เกี่ยวกับนิสัยชนชาติยิวก่อนเถอะ….. ดั่งที่ ฮิตเลอร์กล่าว เราจะฆ่ายิวให้หมดโลกก็ทำได้ แต่ที่เราเหลือไว้ เพื่อให้ท่านรู้….

จะไม่ให้ชนะได้ใง ฝ่ายยิวว่างเมื่อไรก็อ่านก็ท่องแต่คำภีร์ ขอพรพระเจ้า ส่วนผู้นำก้อศึกษาเรื่องศัตรูว่ามีไรบ้างใช้แผนไร ส่วนฝ่ายอาหรับทหารก้อมัวแต่สนุกสนาน ร้องรำทำเพลง กินของมึนเมาเพราะชล้าใจคิดว่าฝ่ายตนชนะแน่ๆ แล้วคิดดูว่าฝ่ายใหนจะชนะ แค่เรื่องจิตใจก้อกินขาดแล้ว ผมเป็นมุสลิมแต่ผมเขียนในสิ่งที่ผมเห็นมา แต่ผมจะรอดูวันที่การกวาดล้างชาวยิวครั้งที่3 ซึ่งครั้งที่1ก็ที่อียิปช่วงฟาโรรามเสสที่2 ครั้งที่2ก้อในยุโรปไม่ใช่แค่ในเยอรมันแต่มีมาก่อนหน้านั้นหลายครั้ง ครั้งที่3ยิวจะถูกไล่ล่าไปทุกที่หลบไปประเทศใหนเขาก้อไม่เอา เขาก้อบอกที่อยู่ว่าอยู่ตรงไหน เว้นแต่ชนชาติเดียวที่จะช่วยเหลือยิว แม้แต่ยิวเองยังเชื่อในการกวาดล้างชนชาติตนในครั้งที3จนต้องปลูกต้นบ็อกเธอร์(ต้นใม้พันธ์ยิว)ใว้ทั่วประเทศโดยที่ยิวได้บอกเป็นนัยในพิธีเปิดโอลิมปิกลอนดอน2012 แต่อนิจาต้นไม้ที่ปลูกนั้นโดนไฟใหม้ไปจำนวนมาก ทำไมยิวถึงเชื่อแบบนั้น ถ้าไม่เชื่อก้อดูแลสุขภาพให้ดูเพื่อรอดูวันนี้น

ในตลอดประวัติศาสตร์ของมนุษยชาติยิว คือกลุ่มชนชาติที่มีประวัติศาสตร์นานที่สุดชนชาติหนึ่ง และมันไม่ใช่ครั้งแรกที่ดินแดนนี้ถูกยืดครอง แต่ไม่ว่าชาวยิวจะถูกล่าไปอยู่ที่ไหน บนโลกใบนี้ทุกครั้งที่พวกเขามีโอกาสพวกเขาจะกลับมาอ้างสิทธิ์เสมอ

ฮิตเลอร์ไม่ได้คิดจะปล่อยชาวยิวแต่ฮิตเลอร์รู้ดีว่าไม่มีทางที่จะชนะชาวยิวได้ต่างหากจึงปล่อยวาทะกรรมว่าปล่อยยิวไว้เพื่อให้ชาวโลกเห็นความร้ายกาจของยิว ต่อไปเบอร์หนึ่งของโลกไม่ใช่ใคร ที่ไหน อิสราเอลนั่นเอง เพราะชาวยิวถูกกระทำมาโดยตลอดตั้งแต่อดีตจนกระทั่งบัจจุบัน แต่ต่อไปจะไม่เกิดขึ้นอีกเพราะพวกเขาสามารถปกป้องตัวเองได้แล้ว

นี้เขาฉลาดจริงๆแลาดครบเครื่องมีแค่นิดเดียวแต่มีสติปัญญาเป็นเลิสเลยสามารถนำพาชนชาติให้ยืนยัดอยู่รอดได้สมคำลำลือจริงเป็นธรรมดาโลกคนเก่งกว่าฉลาดกว่าเมื่อชนะก็ดูดีไปหมดถูกหมดสว่นคนแพ้ก็อ้างโน้นอ่างนี้ไม่ดีอย่างโน้นอย่างนี้โน้มน้าวใท้ชาวโลกเชื่อฝายตนเองแต่หารู้ความจริงไม่ว่าดินแทบนี้ไม่ใช่มีแต่ยิว.หรืออาหรับชะเมื่อใหร่สองชนชาตินี้ก็ต่อตีชนชาติเก่าก่อนจนล้มหายตายจากแล้วเข้ายึดครองต่อมาฟัดกันเองแย่งความเป็นใหญ่แย่งทที่อยู่อาศัยพลัดกันไปมาแล้วเอาปลายเหตุมาอ้างความชอบธรรมเข้าข้างตนเองใส่ร้ายชึ้งกันและกันแล้วไครผิดละอาหรับอิสลามกับยิวยูดายกิเลสไงความไม่รู้อยากความต้องการความโภบผิดทั้งสองเพราะตัวงก็เคยทำกับชนชาติก่อนๆมาดโทษนะผมไม่เข้าข้าง

ใครสร้างสงคราม? ใครหลอกลวง?ใครผิด ตอบ..ยิว เพราะแค่เขาเคยเป็นทาสในอดีตหรอ หรือเพราะเขาไม่เชื่อในพระเจ้าของพวกคุณ โลกนี้มีคนที่ไม่ใช่ยิวเยอะนะ แต่แปลกโลกกลับแย่ลงทุกวันทั้งที่คนศาสนาอื่นเพิ่มมาบานเบอะ อย่างมงายเชื่อพระเจ้ากันมากเลยเพราะทุกสิ่งก็ผ่านการบอกต่อจากปากสู่ปาก ดีเก็บไว้ ชั่วอย่าใส่ใจ ศรัทธาต้องมาพร้อมกับปัญญา นักปราชญ์ท่านนึงเคยกล่าวไว้เมื่อ 2 พันกว่าปีก่อน

ปัจจุบันคนยิวแท้โดยสายเลือดนี่เป็นเรื่องที่พิสูจห์ยากเรื่องบันทึกลำดับของวงศ์ตระกูลว่าเป็นหนึ่งใน 12 ตระกูลตามที่ระบุไว้ในพระคัมภีร์ไบเบิลเพราะสาเหตุจากการที่กองทัพโรมันได้ทำลายล้างและเผาเยรูซาเลมเมื่อ คศ. 70 ทำให้ไม่เหลือหลักฐานอ้างอิงเกี่ยวกับการบันทึกประวัติเชื้อสาย(ชาวยิวเป็นชนชาตินักจดบันทึก) ที่เหลือปัจจุบันก็คือพวกเขานับถือศาสนายิวเท่านั้น

ยิวเป็นทาศมาทุกยุค…มาวันนี้อยู่ได้เพราะอเมริกาหนุนที่หนุนเพราะเอามาคานกับอาหรับ หากอเมริกาไม่เอาไม่มีชาติไหนเอายิว ไม่มีใครอยากคบ..และอาจถึงวันที่ยิวจะต้องเร่ร่อนอีกครั้ง…

ถ้าฮิตเลอรยุนะยิวคงหมดไปจากโลกแล้วสมครวจแล้วที่ฮิตเลอรฆ่าล้างโคตรไอ้ยิวเฮงซวยมันไม่มีที่ยุแล้วไปอาศัยแพ่นดินอารับและยึดเป็นของตัวเองสร้างชาติจอมปลอมอาศัยยิวใหญสหัรัฐช่วยนุนหลัง

ยิวอิสลาเอลเป็นชาติที่ตั้งอยู่ท่ามกลางศัตรูอาหรับที่จ้องหาทางโจมตีขับไล่ แต่พระเจ้าเป็นผู้เลือกยิวปท.เล็กประชากรน้อยแต่เต็มไปด้วยคุณภาพทั้งผู้หญิงและชายได้รับการฝึกจากทุกรบ.ที่ขึ้มาบริหารปท.ให้มีความแข็งแก่งทั้งร่างกายจิตใจ สิ่งที่เราต้องการจากทหารไทยคือทำกองทัพให้เล็กแต่มีคุณภาพเหมือนยิวอิสลาเอล แต่น่าเสียดายผู้นำกองทัพคิดได้แต่จะทำปฎิวัติรัฐประหารเท่านั้น พูดถึงงบทหารผู้นำทหารไทยน้ำลายไหลจนร่ำรวย

เคยคิดบ้างไหมว่าถ้าโลกนี้ไม่มีอิสลาม โลกเราจะสงบสุขมากๆ ผมคิดแบบนั้นนะ

ศาสนาจอมปลอม ขนาดรุมยิวยังไม่ชนะ รู้แล้วนะว่า พระเจ้ารักใคร ไอ้ศาสนาวางระเบิด

กุเห็นแต่โจรใต้ยิงคนตายมีแต่อิสลามทั้งนั้น ไอ้พวกยิวที่พวกมึงชอบปั่นหัวด่าด่าๆเขากันอ่ะ กุไม่เคยเห็นมาฆ่าคนไทย หริอคนประเทศอื่นมี แต่อิสลามละที่กุเห็นทุกวันนี้ระเบิดทุกประเทศ ประเทศนู้น ประเทศนีเ แม้กระทั่งศาสนาเดียวกัน ไม่ต้องปั่นหัวให้กุเกลียดยิว กุเชื่อตาที่กุเห็นโลกปัจจุบันนี้เอง ว่าใครชั่ว ไม่ได้เชื่อเพราะคำปากคน ก็เหมือนทั่กุกล่าวมาข้างต้นแหละว่าใครทำอะไรให้โลกทุกวันนี้วุ่นวาย

ถ้าพรุ่งนี้กลุ่มแขกอาหรับรุมทำสงครามกับยิวอีก แผ่นดินจะไม่เหลือปรากฏให้เห็นในแผนที่โลกนั้นไม่ใช่ประเทศอิสราเอล ยิวมีเงิน มีอาวุธทันสมัย มีมันสมองเลิศกว่าแขกอาหรับที่ไม่รู้จักเรียนรู้การก่อสร้างบ้านเมือง ขายน้ำมันได้ก็จ้างชนชาติอื่นมาก่อสร้างให้ ตัวเองก็นั่งเอนหลังกะดกน้ำชาในบ้านรอให้ก้อนอิฐพังหล่นลงมาทับหัวตัวเอง

อิสราเอลทหารมีประสิทธิภาพ มีระเบียบวินัย ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมชาติอาหรับถึงรบแพ้ อิสราเอลไม่ได้รบเพื่อใครแต่พวกเขารบเพื่อตัวเอง ส่วนชาติอาหรับรบเพื่อคนอื่น รบเพื่อเอาหน้า อวดว่าตัวเองมีแสยานุภาพทางทหาร แต่กลับไร้ประสิทธิภาพ แค่สงครามหกวันยังขายหน้า สงครามยมคิปปูร์ยิ่งขายหน้ายิ่งกว่านี้อีก สงครามหกวันกับสงครามยมคิปปูร์อิสราเอลรบอย่างโดดเดี่ยว ไม่มีชาติใดมาช่วย แต่พวกเขาดัดแปลงอาวุธของตัวเองให้เหนือกว่าชาติอาหรับที่มีอาวุธที่ทันสมัยกว่า

สงครามหกวัน ฝ่ายพวกอาหรับแพ้ยิวยับเยิน แต่เชื่อไหมว่า ในหนังสือประวัติศาสตร์ที่พวกอาหรับสอนเด็กของเขา เขาบอกว่าพวกเขาชนะสงคราม มันหลอกลวงล้างสมองตัวเองกัน ไม่ยอมรับความจริง

เด็กนักเรียนชาวยิวมี ไอ คิว ทางด้านคณิตศาสตร์สูงมาก สูงกว่าเด็กรัซเซียเสียอีก เกี่ยวอะไรกันกับสงคราม? พื้นฐานทางคณิตศาสตร์ดี ตรรกะก็ดี วางแผนรบเก่งกว่าพวกแขกอาหรับที่เคร่งครัดในศาสนพิธีที่พวกยิวมองเห็นว่าเป็นจุดอ่อนในสนามรบ ทุกวันนี้รอบๆบ้านของชาวยิวก็รบราฆ่าฟันรันแทงกันเองก็เพราะการเคร่งครัดต่อศาสนพิธี อเมริกัน-ยิว วางแผนให้ตีกันเองจนทำให้บ้่านแตกสาแหรกขาด

อิสลาม เขาจะไม่รบเพื่อชาติเพื่อบ้านเพื่อเมืองเพื่อแผ่นดินบ้านเกิดเมืองนอนเขาจะรบสู้อย่างเดียวคือสงครามศาสนา ด้วยการ ปลุกอุดมการณ์ทางศาสนาขึ้นมาเท่านั้น อยู่ดีๆจะให้ไปรบมันขี้เกียจรบจะตาย ต้องแจกให้รถคนละคัน ให้เงินคนละก้อนนั้นยังไม่อยากจะไปรบเลยประเทศซาอุเขาทำอย่างนี้แหละเวลาให้ทหารไปรบ

ยิว เป็นชนชาติที่มีไอคิวสูงที่สุดในโลก ไอน์สไตน์เป็นหนึ่งในนั้น ระเบิดนิวเคียรรือระเบิดที่รุนแรงที่สุดที่โลกมี ก็ล้วนมาจากทฏษี ของเขา

เขารู้กันทั่วโลกแล้วว่า อิสราเอลที่อยู่ได้ทุกวันนี้เพราะอเมริกาหนุนหลัง ต่อให้ชาติอาหรับ100ประเทศ ก็สู้ไม่ได้ และยิว ถูกกล่าวไว้ในอัลกรุอานเมื่อ1400ปีที่แล้วว่า. ยิวเป็นมนุษย์ที่มีสมองฉลาดที่สุดในโลก คนในอดีตอาจจะมองว่างมงาย. แต่ปัจจุบันก็ชัดเจนแล้วว่า ยิวฉลาดที่สุดในโลกจริงๆ

ถ้าเป็นสมัยโบราณใช้คนถือดาบรบกันสู้อิสลามยาก. เขาคนเยอะแพร่พันธุ์เร็วมีทหารทันใช้ แต่มายุคใหม่มันวัดกันที่สมอง เทคโนโลยี ซึ่งอิสลามไม่ค่อยมีส่วนนี้ซักเท่าไหร่ อาจจะเป็นเพราะการวิจัยหลายอย่างที่ไปขัดอัลกุรอ่านมักจะถูกแบนจากศาสนจักรอิสลาม

มองปัจจุบันและหันหน้าผูกมิตรไมตรีเถอะ อิสราเอลถูกรุมกระทำ มองแล้วก็ไม่ยุติธรรมหรอกนะ อิสราเอลเก่งมีทุน ปาเลสไตน์กลุ่มเพื่อนบ้าน ควรยอมรับกันและกัน อิสราเอลสามารถทำประโยชน์ร่วมกันได้มากมาย เปลี่ยนเป็นจุดยุทธศาาตร์การค้าดีกว่าเยอะ ใช้ความคิดดีกว่า นำเสนอด้วยความจริงใจ

ผมรู้แต่ว่า..สงคราม 6 วันนั้นเป็นสงครามที่น่าทึ่งมาก และสงครามนี้ยังได้เปิดโอกาสให้ “พวกหมา” ได้ออกมาวิจารณ์และเถียงกันในนี้ด้วยครับ..นอกจากนั้นยังได้โชว์ความโง่ด้วยมันสมองที่ว่างเปล่าอีก

จริงแล้ว…เมกาช่วย เมกามันต้องการฐานอำนาจในแถบดินแดนนั้นจากรัสเซีย …..ทุกวันนี้ มัรกะยังใช้วิธีการแนวๆนี้อยู่ คือ สงคราม..(แต่ใช้ตัวแทน) กลุ่มก่อการร้ายเกือบทุกกลุ่มอเมกาสนับสนุนอยู่ แม้ กลุ่มไอชิส เมกาสร้างมากับมือ กลุ่มเคอส…เยอะ ……ทุกอย่างเขาทำหมดไม่ว่าขาวดำ หากมันเป็นสิ่งที่เกิดผลประโยชน์กับชาติเขา ……ปล. ปันหา โรฮิงยา ตอนนี้ ก็เมกาแหละทำ ลึกๆเพราะ อองซานบอกพม่าจะจัดการบ่น้ำมันเอง ไม่ให้ต่างชาติ ผิดกับแต่ก่อนที่สันยาตกลงกัน ช่วยหนุนอองชาน ชูจี ล้มทหาร

ไม่พูดว่าอเมริกาหนุนหลังเลยนะ พูดแต่ว่าเก่งอย่านั้นอย่างนี้ อีกอย่างถ้าอ้างสิทธฺิเรื่องดินแดนที่อยู่มานานถ้าอย่างนั้น พวกชนพื้นเมืองในอเมริกา ก็อ้างสิทธิได้ดิ เขาอยู่มานานละ และในที่อื่นๆ ในโลกนี้ ที่พวกยุโรปสนับสนุนให้ยิวมาอยู่ที่ปาเลสไตน์เพราะคนที่ยุโรปส่วนมากเกลียดยิว เกลียดที่ยิวฉลาด รวย เห็นแก่ตัว ทรยศ หักหลัง ขี้โกง อื่นๆอีกมายมาย ***ไทยก็เคยโดนยิวโจมตีนะช่วงต้มยำกุ้ง ไทยไปกู้เงินต่างชาติมาทำธุระกิจ กู้มาที่ ประมาณ 26บาทต่อ1ดอล แต่พอใช้หนี้กลายเป็นประมาณ 55บาทต่อ1ดอลล่า เพราะพ่อมดการเงินอเมริกาเชื้อสายยิวชื่อ จอร์จ โซรอส โจมตีค่าเงินบาทไทยทำให้ไทยติดหนี้ IMF เยอะมากกกกกกกกก ป่านนี้ใช้หนี้หมดรึปล่าวยังไม่รู้ >>>อีกอย่างตอนทรัมป์เป็นประธานาธิบดี ยิวที่อยู่ในอเมริกาออกมาโจมตีทรัมป์เพราะเขารู้ว่าควบคุมทรัมป์ไม่ได้เหมือนประธานาธิบดีคนก่อนๆ ลองไปดูนะครับหลายองกรณ์ใหญ่ๆและบริษัทใหญ่ๆหลายๆแห่ง ในอเมริกามีแต่ยิวควบคุมอยู่ ยกตัวอย่าง ธนาคารกลางอเมริกา พวกนี้แหละอยู่เบื้องหลังหลายๆเรื่อง และเรื่องน้ำมันในตะวันออกกลาง

เล่าเเบบนี้คนที่ไม่รู้ลึกหรือรู้จริงเข้าใจผิดเอาได้ครับ ท่านตกหล่นบางประโยคที่สำคัญไปและตกหล่นเท้าความของความเป็นมาไป ….ต้องเท้าความก่อนว่า…หลังสงครามโลกครั้งที่2 ยิว..ที่เหลือรอดได้อพยพมาอยู่ที่ปาเลสไตน์โดยการชักนำของอังกฤษและชาติมหาอำนาจตะวันตก โดยที่ปาเลสไตน์เปิดต้อนรับเพราะเห็นแก่ที่ยิวโดยฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ แต่ยิวเองได้กำเริบขึ้นมาโดยมีชาติยุโรแหนุนหลังและได้ยึดดินแดนนั้นเพราะว่าอ้างว่าเป็นดินแดนพันธสัญญาที่พระเจ้ามอบให้แต่ได้อพยพกระจายไปเมื่อ2พันปีก่อนนุ่น…แต่ปาเลสไตน์อยู่มา2000ปีได้พัฒนาพื้นที่ต่างๆแต่พวกยิวได้มายึดเอาไปโดยขับไล่ปาเลสไตน์ออกไป แล้วแบบนี้ใครผิดล่ะ….และเรื่องที่รบชนะ6ชาติอาหรับนั้นเพราะมีชาติยุโรปเเละอเมริกาหนุนหลัง ที่คุนเล่ามานี่ทำให้เรื่องราวผิดเพี้ยนไปมากถ้าคนไม่รู้หรือไม่เคยรู้เรื่องราวความเป็นมาจะข้าใจผิดคิดว่าอิสราเอลเป็นพระเอกไปทั้งที่ความจริง โจรชัดๆ

เป็นไงละ ประเทศเกิดใหม่ ไม่แปลงหรอกที่ยิวชนะ เพราะ ยิวเป็นชนชาติที่ถูกรังแกมาแม่งเกือบทุกรุ่นทุกสมัย ยิวเป็นหนึ่งในสองชนชาติที่พร้อมกับสถานการณ์ทุกอย่าง

เรื่องนี้สอนให้รุ้ว่า ถ้ายึดน่านฟ้าได้ ก้รบชนะ

เรื่องนี้สืบเนื่องมาจาก ww1 และ ww2 ยิวหนีจากการฆ่าล้างเผ่าพันธ์ จากนาซี ถ้ายิวดีจริงๆ ฮิตเลอร์คงไม่ฆ่าล้างเผ่าพันธ์ ยิวได้หนีมาละไปยึดแผ่นดินปาเลสไตน์ โดยอ้างกรรมสิทธิ์เหนือแผ่นดินนั้น และไล่เจ้าของบ้านเดิมออก ก่อตั้งรัฐอิสราเอลขึ้นมา ยิวกับสหรัฐมีผลประโยชน์ร่วมกันเบื้องหลัง ถ้าสหรัฐไม่ช่วย ยิวก็คงไม่ชนะสงคราม และ ทุกวันนี้ยิวมีประชากรไม่ถึงล้าน แต่คลุมทั้งโลกละ ทั้งระบบเศษฐกิจ/การเมือง ยิวคุมทั้งหมด ถ้าไม่เชื่อลองหาข้อมูลดูเองละจะรู้ ว่ามันคือเรื่องจริง

โจรใต้มันอิสลาม แต่ไม่ยิงอิสลามเดียวกัน แต่ไอเอสมันอ้างศาสนา ควยย ดูมันฆ่าอิสลามในซเรียสิเว้ยยยย หายโง่สักมี ยิวอะไอเอสนั้นแหละมัน อคติกับอิสลามตั้งแต่ยุค ศาสดาถึงปัจจุบัน ถึงตอนนี้มันทำสำเรจให้คนทั่วโลกได้เหนว่าอิสลาม ก่อการร้าย

เบื้องหลังแผนการณ์ เขาวางแผนดี ในขณะอิสราเอลจะเช้าสงคราม ประชาชนทุกคนเข้าประจำการทันทีด้วยระหัสลับ ที่รู้กันในหมู่คนรักชาติ ยกตัวอย่าง มีหมอต่างชาคิไปทำวิจัย จ้างรถแท็กซี่ตลอดเดือน คนขับรถบอกว่าพรุ่งนี้เขาต้องไปเข้าหน่วยพลขับรถถังแล้ว หมอถามว่ารู้ได้อย่างไร ในเมื่อขับรถทุกวัน คนขับรถว่าฟังเพลงชมดอกไม้หน้าหนาวนี่เป็นระหัสลับ เตรียมระดมพลเข้าประจำการ ตลอดเดือนมานี้มีแต่เสียงโฆษณาเราจะไม่รบ แต่เปิดเพลงระหัสลับ ไม่กี่วันไปรษณีย์ หนังสือพิมพฺ มีเด็กๆและคนแก่ชรามาทำงานแทน เพราะคนหนุ่มสาวเข้ากองทัพหมด เรียกว่า ทำงานกันทุกคน คนไทยรักสามัคคีกันได้ครึ่งชาติคงเจริญกว่านี้มาก

ยังอีกสาเหตุนึงที่สำคัญกว่านั้นก้อคือเมกาช่วยอิสเอลจึงชนะลำพังอิสเอลไม่มีอาวุธอยู่แล้วแต่ได้ความช่วยอันยิ่งใหญ่ของมะกันอิสเอลจึงชนะในศึกครั้งนั้นทำไมเมกาถึงช่วยอิสเอลคุนลองไปถามดูสิวุฒิสมาชิกในสภาของเมกามีชาวยิวแยะเยอะไม่เท่านักธุรกิจในเมกาที่รวยยยยมีชาวยิวเยอะแยะ

ผืนดินที่พระเจ้ามอบให้**แต่ตลอดระยะเวลา300ปีไม่เคยคิดจะอพยพกลับมา จนกว่าจะถูกผลักไสไล่ส่ง ฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ ผู้ที่โชคร้ายที่สุดคือชาวปาเลสไตน์ที่ไม่มีแผ่นดินจะอยู่และไม่ได้สร้างความวุ่นวายให้ประเทศใด ผมไม่เข้าใจลึกถึงขนาดที่ว่าทำไมคนเยอรมันถึงเกลียดจนฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ชาวยิวหรอก เพราะเราไม่อาจเข้าใจความคับแค้นของคนในยุคนั้น แค่วาทะศิลป์ของฮิตเลอร์มันไม่เพียงพอที่จะปลุกกระแสให้จงเกลียดจงชัง เพราะถ้าเหตุการ์นมันไม่เป็นอย่างนั้นฮิตเลอร์ก็แค่คนบ้าคนนึง แต่ทำไมชาวเยอรมันเชื่อเขา?เพราะเหตุการ์ณจริงมันเป็นอย่างนั้นเลยทำให้คนมีความรู้สึกร่วม พูดมายืดยาว ผมแค่อยากบอกว่า ผมไม่เข้าใจหรอกว่าทำไมคนเยอรมันถึงเกลียดชาวยิวจนถึงขั้นฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ แต่ก็เข้าใจพอว่าทำไมคนเยอรมันรู้สึกเกลียดยิว ดูโลกทุกวันนี้

ศาสนาชั้นต่ำศาสนาจอมปลอมศาสนาน่ารังเกรียจศาสนาหัวควยไรวางระเบิดไปทั่วโลก อ้อที่มืงว่าพระเจ้าอยู่ข้างมืงอะกูว่าไม่จิงหรอก พระเจ้าคงอยากจะทำรายชาติบ้านเมืองพวกมืงมากกว่าเขาเลยสร้างความอัปประยศความอับอายให้พวกมืงไม่มีจุดยืนบนโลก

อิสราเอลมีความก้าวหน้าด้านการเกษตร ไทยควรเรีนนรู้จากเขาให้มากๆ ใครปล้นใคร ใครฆ่าใครกูไม่สน เพื่อผลประโยชน์แด่ประเทศกู อิสราเอลอย่าพึ่งหายไปเด้อ?

ใครมิใช่ชาวยิว เขาผู้นั้นคือสัตว์เดรัจฉาน (บทความนี้อ้างอิงจาก) คัมภีร์ทัลมุด ของชาวยิว และ เมื่อชาวยิวปกครองเยอร์มัน หลังสงครามโลกครั้งที่ 1 ชาวเยอร์มีชีวิตความเป็นอยู่อย่างไร ตอนยิวได้ปกครองเยอร์มันในสมัยนั้น คงรู้เหตุผลนะว่าทำไม สงครามโลกครั้งที่2 ฮิตเลอร์ถึงฆ่าล้างยิว ซะขนาดนั้น….

เหมือนอวยไปทางยิว ไม่เป็นกลาง คำว่าขายหน้า นี่ดูถูกพวกอาหรับ ยิวนั้นรุกราน

กไม่ใช่อิสลามนะแต่เห็นใจอาหรับ​ คิดดูสมมุติมีคนมาในบ้านมึงแล้วประกาศว่าพระเจ้าให้บ้านมึงแก่เขาแล้ว​ เอ้าาใครจะยอม​ ฮิตเล่อร์เคยกล่าว​ วันนึงทั้งโลกจะรู้เองว่าทำไมยิวสมควรโดนฆ่า

เห็น คอมเมนต์ เชี่ยอิสราเอล เยอะจัง พอเห็นข่าว ที่แรงงานไทยโดนนายยิวอิสราเอลเอาเปรียบ พากันด่าเขาอีก รู้ไหม ยิวเขามองชนชาติที่ไม่ใช่ชาวยิว คือสัตว์ที่คอยรับใช้เขา คัมพีเขาบอกแบบนั่น .ออ แล้วอีกอย่าง ยิวมาแย่งดินแดงคนอื่นเขามาตั้งประเทศ ทำให้เกิดความขัดแย้งจนถึงทุกวันนี้

โมเช่ ดายัน ยังเคยมาดูงานในสงครามเวียดนามแล้วเอามาปรับใช้ในประเทศตัวเอง หาจุดอ่อนจุดแข็ง มิหนำซ้ำบรรดาแม่ทัพนายกองของอิสราเอล ยังเคยเป็นทหารในกองทัพต่างชาติ เช่นอังกฤษ ฝรั่งเศส รัสเซีย แล้วเอาแผนของประเทศต่างๆมาบรูณาการประยุกต์ใช้ นี่คือความฉลาดความคิดริเริ่มของอิสราเอล แถมทำให้ประเทศอิสราเอลล้ำหน้าไปมากที่สุดในตะวันออกกลาง โดยไม่พึ่งพาชาติอื่น เหมือนอย่างซาอุดิอารเบีย ที่พึ่งพาแต่สหรัฐเพราะมีผลประโยชน์คือน้ำมัน

ประวัติศาสตร์ชาวอิสราเอล พวกเขาชอบอิสระ ค้าขาย ถูกรังแกตลอด น่าสงสาร เมื่อพวกเขาตั้งประเทศได้ก็คงสู้จนใจขาด ไม่งั้นก็คงไม่มีที่อยู่ มันคือแรงผลักดันต้องสู้ ความสามัคคีสู้ ส่วนเป็นทหารเก่าๆในสงคราม wwii

เมกา มันเฮียมั้ย …ไม่เฮี้ยครับ มันทำเพื่อประโยชน์ชาติอเมริกา บ่น้ำมันตรงพื้นที่พิพาท จีน..เวียดนาม..ฟิลิปิน อเมริกาอยากได้มานานมาก ตอนแรกก็จะช่วยฟิลิปินน์ให้ได้สิทเจ้าของ แต่ฟิลิปิน เริ่มรุ้มัน มันเลยจะสร้างกลุ่มก่อการร้ายยึดเกาะมันดาเนาว์ ( หากโจรยึดประกาศเป็นประเทศใหม่ได้ พื่นที่บ่อน้ำมันจะตกมานี่ ) ยาววววไปวิเคราะเอาโลดสู….บอกคำเดียวว่าอเมริกา คือพวกล่าอนานิคมสมัยใหม่

ไม่รู้หลอกนะว่าใครเริ่มก่อนแต่คนที่ไปรุกรานประเทศอื่นก่อนนั้นแหละผิดไปไล่เค้าออกนอกประเทศไปยึดประเทศเค้าและเอาข้ออ้างโน้นนี้นั้นเพื่อที่จะให้ตัวเองดีและได้มีข้ออ้างรวมตัวกันถล่มคนอื่นสำหรับผมคนพวกนี้ชั่วชาติชาติชั่วมาก

ก็ท่า ยอมรับซึ่งกันและกัน ก็ไม่ต้องเกิดสงครามแล้วละ โลกเกิดมาไท่ได้เกิดมาเพื่อเจาะจงให้ใครคนใดคนหนึ่ง หรือ กลุ่ม หนึ่ง โลกมีไว้ให้ทุกคนอยู่ แต่คนเรานี่แหละชอบแบ่งนุ่นนี่นั่นว่านี่ของกูของมึง ชอบจับจอง จึงเกิดการแบ่งแยก คนรวยคนจน คนอะไรเยอะแยะมากมาย

อิสลาเอลหรือยิวนี่เป็นชาติมี่น่ากลัวมากมีทั้งนักวิทยาศาสตร์ที่เก่งหลายคนและสาขาอื่นๆอีกเยอะถ้าไม่มัวมาเสริมกำลังการทหารและสะสมอาวุธที่ร้ายแรงที่เราชาวโลกอาจไม่เคยเห็นบางที่ชาติยิวอาจยิ่งใหญ่ทุกเรื่องเหนืออเมริกา,รัสเซีย,จีนและญี่ปุ่นเพราะมันสมองของชนชาตินี้เหนือล้ำมากและรู้สึกว่าส่วนใหญ่มักไม่ชอบยิว

ไม่เรียยรู้จะอยู่ร่วมกันมีแต่ความคลั้งแค้นอดีดมันพ่านม่าแล้วยากจะแก้ไขถ้ายังคิดแต่จะทำสงครามทำลายล้างเผ่าพันกันคนที่โดนลบไม่ใช่อิสลาเอลหรอกแต่จะเป็นอาหรับนั้นแหละคิดดูยิวมีระเบิดนิวเคลียร์เป็นสิบอาหรับมีอาวุธพี้นๆถ้าวันไหนยิวมันจนตรอกเพราะโดนบิบโดนรุมมันบ้าขึ้นมาเอานิวเคลียร์ไปย่อนให้ประเทศอาหรับประเทศละลูกจบข่าวเลยอาหรับหายไปจากแผนที่เลยนี้คือความจริง

แรงงานชาติใหนไปทำงานตะวันออกกลางก็พูดเสียงเดียวกัน พวกแขกโง่หลอกง่ายโคตรๆ ไม่มีวินัย คนรุ่นใหม่ก็ ปญอ หลอกง่ายชิบหาย กะกรี่ไทยหลอกเงินกลับบ้านได้ไม่รู้เท่าไหร่แล้ว ถ้าน้ำมันหมดประโยชน์เตรียมไปรวมชาติขี้แพ้กับพวกแอฟริกาได้เลย มีทรัพยากรแต่สมองน้อย

อิสลาเอลเป็นปท.เล็กๆมีประชากรน้อย อยู่ท่ามกลางศัตรูอาหรับอิสลาม แต่เขาสามารถรบชนะอาหรับหมู่มากได้ใน6วันในครังแรกและชนะสงคราม10วันในครั้งที่2แสดงให้เห็นถึงศักยภาพคุณภาพของอิสลาเอล เขาฝึกเขาสอนปชช.ของเขาให้อยู่ท่ามกลางศัตรูด้วยคุณภาพ ว่าปท.เล็กๆปชช.จำนวจน้อยก็สามารถรบชนะศัตรูจำนวนมากได้

ชนชาติชาวยิว มีมานานตั้งแต่สมัยฟาโร แต่ตอนนั้นยิวคือทาส และประเทศปาเลสไตน์แต่เดิมคือประเทศของชาวยิว แต่มันนานมากแล้ว ยิวมีทั่วโลก และชาวยิวเป็นคนฉลาดมาก ยิวควบคุมโลกนี้อยู่ ยิวบงการผู้นำหลายประเทศ ทำไมอังกฤษ สหรัฐ ฝรั่งเศสถึงช่วยนุนชาวยิว ในสงคราม6วัน นี้และเหตุผล ฮิตเลอร์มีแนวคิดที่ดี แต่การกระทำของเขามันผิด

ในปัจจุบันนี้…ปาเลสไตน์ได้ประกาศก่อตั้งประเทศขึ้นมาใหม่ที่ฉนวนกาซ่ากับเขตเวสต์แบ้งค์โดยที่ชาติมหาอำนาจอย่างอเมริกาไม่ยอมรับรองแสดงให้เห็นอย่างแน่ขัดว่าใครหนุนหลังอิสราเอลอยู่ และอิสราเอลต้องการจะบีบให้ปาเลสไตน์สิ้นเผ่นพันธุ์ ดูคลิปนี้…ข้อมูลจริงนะแต่ ตกหล่น ข้ามบางอย่างที่สำคัญไปทำให้เนื้อหาความจริงผิดเพี้ยน …คนทำคลิปไปศึกษาหาข้อมูลให้แน่ชัดลึกซึ้งก้อนมาทำนะ

ถ้าตามประวัติศาสตร์โลก พวกประชาชนปาเลสไตย์อยู่และอาศัยที่นั้นมานานมากจนเป็นประเทศปาเลสไตย์มาก่อน พวกอิสราเอลมาที่หลัง หลังสงครามโลกครั้งที่2จบลง โดยอังกฤษและชาติยุโรบให้การสนับสนุน เพื่อจะได้ขับไร่ชาวยิวไห้ออกจากยุโรบ เลยมายกดินแดนไห้ชาวยิวที่โดนไล่ฆ่าล้างเผ่าพันธ์มาอยู่ที่ปาเลสไตย์ แต่ไม่ถามเจ้าของประเทศและประชาชนปาเลสไตย์ก่อน. พอยิวมาอยู่ก็ขยายดินแดนยึดครองเพิ่มขึ้นเรื่อยๆจากชาวบ้านปาเลสไตย์ มันก็เลยรบกันไม่มีที่สิ้นสุด กลายเป็นสงครามยึดดินแดนและสงครามเรียกคืนดินแดน

ประเทศอิสลามแถบนั้นก็ใจแคบเกิน แบ่งสันปันส่วนกันอยู่แล้วทำธุรกิจร่วมกันดีกว่าเป็นไหนๆ อิสรเอลเป็นกลุ่มชนแห่งสติปัญญามีแต่จะพาให้มิตรสหายได้ดิบได้ดี ฮิตเลอร์มันคิดว่าเผ่ามันคือยอดมนุษย์ไอ้พวกนี้จะมาทำให้ปนเปื้อนเดี๋ยวเลือดจะไม่บริสุทธิ์ถึงได้ฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ ยิวมันไม่ได้ระเบิดพลีชีพ ไม่ได้ฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ ไม่ได้ทำลายประเทศไหน มีแต่พวกคุณชาวมุสลิมแถบนั้นที่บ้าสงครามกัน บาปชั่วตัวทำ น้ำมันหมดเมื่อไหร่พวกมันก็เป็นแค่นรกเน่าๆที่ไม่มีใครสนใจ แต่อิสราเอลจะเจริญต่อไป ไม่ได้เหมารวมมุสลิมบ้านเรานะครับ

เพราะชาวยิวหรืออิสราเอลพลเมืองของเขามีคุณภาพไม่ว่าผู้หญิงหรือผู้ชายก็สามารถทำการรบได้ระบบกำลังสำรองที่ประสิทธิภาพสาทารถระดมพลได้ภายใน72ชั่วโมงเทคโนโลยีสามารถผลิตอาวุธใช้เองได้เช่น ปืนกลมืออูซี่ ปืนเล็กยาวกาลิล ปืนเล็กยาวทราโว่

ไหว้หิน ไม่กินหมู อยู่สุเหร่า เด้าเด็กน้อย ห้อยระเบิด เกิดมาขลิบ จิบน้ำชา บ้านกเขา เผาโรงเรียน เซียนปาหิน บินชนตึก ฝึกตัดคอ ล่อเมีย4 เย็ดหีแพะ อีแมะคลุมหัว มั่วน้ำท่อม หมูไม่เคยขาด ละหมาดไม่เคยทำ แนะนำทำแต่เรื่องผิดๆ สร้างแนวคิดปัญญาอ่อน สำส่อนแต่เรื่องหีๆ วันเอาแต่เอาล้อรถบัส

เป็นของยิวมา 6000-7000ปีแล้วครับ ตรงนั้นที่ยิวเค้า แขก นะบีโมหะหมัด มารุกรานเมื่อพันกว่าปีนี้เอง เค้าเอาคืน สิทธิของเค้า หมดประเทศไปนานมากจำเป็นต้องเอาคืน. รออีกประเทศคือ. ธิเบต ครับ.

เรื่องราวของอิสราเอล มีเรื่องราวที่ต้องศึกษาให้รู้ซึ้งอย่างถ่องแท้ ไม่ใช่มานั่งพูดวิจารณ์ด้วยความรู้เพียงเล็กน้อยอย่างผิวเผิน เรื่องราวของพระเจ้า หรือที่คนเรียกกันว่า ศาสนา (ศาสนา-ความเชื่อ-หลักคำสอน) คนจะมองดูคนด้วยกันด้วยสายตาอคติ เหยียดหยาม สบประมาท ตำหนิติเตียน แม้แต่ศาสนาก็ไม่มีเว้น ช่างเป็นการบังอาจหาญกล้าเกินฐานะจริง ๆ โดยที่ไม่เคยหันมามองเห็นความชั่วร้ายที่อยู่ในจิตใจตนเอง ก่อนจะไปกล่าวโทษใคร มนุษย์ควรหันมาสำรวจตรวจตราสภาพจิตใจ ความคิด ความเชื่อ ค่านิยมที่ตนรับเอาไว้และดำเนินชีวิตตามอยู่นั้นจะดีกว่า ดูว่า ตนเองนั้นมีด้านมืด -ด้านสว่างฝ่ายไหนมากกว่ากัน และสามารถข่มชนะมันได้ไหม ไม่ต้องไปอ้างเอาหลักคำสอนศาสนา เพราะหลักคำสอนศาสนายังสูงส่งเกินกว่าที่คนจะหยิบเอาพูดเพื่อเข้าข้าง หรือรักษาหน้าของตัวเอง หากไม่สามารถปฏิบัติตามหลักศำสอนของ ศาสนาได้ แต่ชอบพูดว่าอะไรดี อะไรคือความชั่ว พวกไหนดี พวกไหนชั่ว ราวกับตัวเองเป็นคนดีพร้อมสมบูรณ์แบบไปแล้ว การกระทำเช่นนั้น เปรียบได้กับ การหาเสื้อผ้าเริดหรู ราคาแพง สวยงามมาสวมใส่ ร่างกายที่แสนจะอัปลักษณ์ของตัวเอง มีประเทศใด หรือศาสนาใดบ้างในโลกที่ไม่มีเรื่องอื้อฉาวบ้าง เวลาเกิดเรื่องอื้อฉาว คนจะวิจารณ์กันว่าอย่างไร โทษที่ศาสนาหรือหลักคำสอนไหม? หรือโทษที่ตัวบุคคล ??? ท่านเป็นผู้ใดถึงกล้าไปชี้ความผิดของผู้อื่น อย่าหลอกตัวเองไปเลยครับ

อิสลามมันมีแต่ควายพูดไรก็เชื่ออ้างว่าไอ้นาบีบอกไอ้เลาะบอกนาบีมันยังไม่รู้วันตายมันเลยเชื่อมันเข้าไปไม่แดกหมูเสือกห้ามคนอื่นไม่ให้แดกหาเหตุผลไม่ได้สักอย่าง

ชาวอิสลามที่หลายๆคนบอกเป็นหัวรุ่นแรงเป็นผู้ก่อการร้ายนั้น..ไม่เห็นมีสักประเทศที่อิสลามไปรังแกก่อน..ขนาดอิสราแอลตั้งประเทศในประเทศปาเลสไตย ยังม่มีใครว่าเป้นผู้ร้ายเลย..มันยังไงกันแน่

ถ้าไม่มีชาวยิว ฮิตเลอร์ ไม่มีทางที่จะผงาด ก่อสงครามได้ เพราะเทคโนโลยีต่างๆที่ฮิตเลอร์มีล้วน ก็มาจากสมองและความสามารถของชาวยิวทั้งนั้น

ทุกวันนี้ ตามข่าวยิวครอบครอบครองขีปนาวุธพิสัยไกลพร้อมหัวรบนิวเคลียร์อีก200 ลูก….ทั้งที่ยิวไม่เคยทดทอบทดลองอาวุธร้ายแรงอย่างนี้ แต่มีครอบครองได้….ถ้าไม่ใช่ประเทศพันธมิตรใกล้ชิดคอยช่วยเหลือและมอบให้

ประเด็นอ่ะ มันมีสหรัฐหนุดหลังมันด้วยแหละผมถามเลยน่ะตั้งโอบารักโอบามาเป็นปประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกามามีไหมที่จะไม่เข้าไปหาผลประโยชน์ มีไหมที่จะไม่เป็นมือที่สามอ้างเป็นผู้ไกล่เกลี่ย อ้างนูอ้างนี่เพื่อเป็นายหน้าหาผลประโยชน์แก่ตน ถ้าฝ่ายไหนไม่ยอมคำอ้างคำแรกที่เขาจะใช้คือประเทศนี้ฝ่ายนี้มีผู้ก่อการร้าย แล้วถ้าถามว่าองค์กรสหประชาชาติดีจริงทำไหมถึงไม่หยุดสหรัฐหล่ะ???? เพราะอะไร??? ก็เพราะสหรัฐอเมริกากุมมือปิดหูปิดปากปิดตา สหประชาชาติ เป็นไงดีไหมหล่ะ สุดยอดเลย สิ่งที่ผมได้พูดไปนั้นคือความจริงที่ใครหลายคนยังไม่รู้

สมัยโมเส จมทหารอียีปตลงทะเลแดงยังไง ทุกยุคสมัยของชาติอิสราเอลก็จะมีพระเจ้านำพวกเขาเสมอๆๆ นี่คือพันธสัญญาที่พระเจ้ามอบให้ชาติอิสราเอลตราบชั่วนิรันดร์ ถ้าพวกอิสราเอลไม่ทำเรื่องผิดพลาดปฏิเสธพระเยซูละก็..ชนชาตินี้ก็จะเป็นชนชาติที่พระเจ้าเลือกสรรให้เป็นเอกในโลกนี้

ความโง่ของมนุษย์บางกลุ่มคือแสดงความโง่ด้วยข้อเขียนที่ออกมาโจมตีผู้อื่นทั้วที่ตัวเองไม่มีความรุ้ในเรื่องนั้นเลยลองไปเริ่มต้นศึกษาประวัติความเป็นมาเป็นไปเสียก่อนให้เข้าใจอย่าเพิงรีบแสดงความคิดเห็นที่น่าสมเพชออกมาให้คนอื่นขาหัวเราะ

ส่วนตัวผมมองว่าแผ่นดินตอนที่ยิวอยู่ ซื้อที่ดินจากปาเลสไตน์ ไว้อยู่อาศัยแต่ก็อยู่ภายใต้การปกครองโดยอณาจักรออตโตมัน พอออตโตมันล่มสลาย อังกฤษได้ครอบครองแผ่นดินปาเลสไตน์หลังจากนั้น อังกฤษได้ตั้งรัฐยิว ในปี ค.ศ. 1917(คำประกาศบัลโฟล) ดังนั้นอังกฤษตั้งรัฐยิวขึ้นมาเอง ดังนั้นในสายตาชาวยิว เค้าได้แผ่นดินมาโดยชอบธรรม

เพื่อนทิ้งเพื่อนน่าสงสารจริงๆพวกอาหรับนี่แม่งกระจอกชิบหายไม่มีหัวใจนักรบเลยถ้าสู้จริงๆเทน่าตักวัดกันไปเลยดีกว่าอยู่อย่างน่าทุเรศอับอายบรรพบุรุษ

อ้างไม่จบไม่สิ้นทีไปรุกรานเขาบังคับเขาเอามาเป็นของตัวเองไม่คิดทุกทีในโลกมันก้อเป็นอย่างนี้ทุกทีแหละไม่ได้มีทีเดียวอะไรๆๆก้ออ้างแต่ศาสนามีทีไหนบ้างบนโลกนี้มนุษย์ไม่รุกรานกันมีไหม

จิงๆคนยิวอยู่ในพื้นที่ตรงนั้นอยู่แล้ว แต่หลังยุคของพระเจ้าอเล็กซานเดอร์ ขุนพลแม่ทัพนายกองของอเล็กซานเดอร์ต่างก็แย่งดินแดนกัน1ในนั้นคือ อโตเลมี ซึ่งเป็นแม่ทัพคนสำคัญได้ดินแดนอียิปย์ที่เมืองอเล็กซานเดรีย และก่อตั้งราชวงศ์อโตเลมี เป็นราชวงศ์แรกของอียิป และหลายปีต่อมาลูกหลานของอโตเลมี ได้คุกคามแผ่นดินของยิวและกวาดล้างคนยิวไปเป็นทาส แต่หลังจากนั้นชนชาติมุสลิมก็ได้มารุกราณและยึดพื้นที่จากอียิปและในช่วงยุคกลางอัศวินจากยุโรปก็แห่กันมายึดพื้นที่นั้นเช่นกันจนเป็นสงครามครูเสด ในช่วงยุคปลายๆของอียิปโมเสดก็อพยพคนยิวไปในยุโรป และกาลเวลาผ่านไปหลังสงครามโลกครั้งที่2สงบ คนยิวจึงอพยบกลับดินแดนดั้งเดิมของตน เยรูซาเล็ม

ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมอิสราเอลแกร่งกว่าอาหรับเช่น ซาอุ เทียบกันง่ายๆ อิสราเอล ลูกที่พ่อแม่สอนให้อดทนทุกอย่าง ปากกัดตีนถีบทำงานหนักตั้งแต่เด็ก เรียนรู้การเอาตัวรอดใช้ปัญญาอยู่ด้วยลำแข้งของตัวเอง พอเติบโตก็เป็นผู้ใหญ่ที่ดี กับซาอุ ลูกที่ถูกเลี้ยงดูสมบูรณ์ กินดีอยู่ดีตั้งแต่เด็ก พ่อแม่หามาให้ทุกอย่าง ทั้งเงินทอง ไม่ต้องทำงานหนักอะไร พอโตขึ้นกลับทำอะไรไม่เป็นสักอย่างแม้แต่งานเบา อิสราเอลเก่งกว่าอาหรับเลยอิจฉา ดูสงครามหกวันสิ อาหรับเป็นต่อหลายขุม ผลสุดท้ายคว่ำอิสราเอลไม่ได้ อิสราเอลชิงเปิดต่อยก่อน อาหรับไม่ทันได้ตั้งตัว หลังจากนั้นอาหรับใช้วิธีสกปรกเรื่อยมา ตั้งแต่โจมตีฆ่านักกีฬาในมิวนิค จี้เครื่องบินฝรั่งเศส ผลสุดท้ายเจ้านายยันลูกจ้างโดนฆ่าไม่เหลือซาก ปัจจุบันก็ยังแอบแบบตุ๊ดตู่ เอาเด็กสตรีชาวปาเลสไตน์เป็นเกราะกำบัง

ยิวชนะ สงครามครั้งนี้ได้อย่างง่ายดาย ส่วนหนึ่งมาจากการข่าวที่ดีเยี่ยม อันเป็นผลงานของ หน่วยข่าวกรองมอสสาด ยิวรู้ตำแหน่งที่ตั้ง สำคัญทางยุทธศาสตร์ รวมทั้งรู้กำลังรบและอาวุธของคู่ต่อสู้อย่างละเอียด จึงนำมาวางแผนการรบได้อย่างยอดเยี่ยม ส่วนหนึ่งมาจาก สายลับที่ชื่อโวลฟ์กัง เขาเก่งขนาดที่เกือบจะได้ป็น รัฐมนตรีกลาโหมของ อียิปต์ แต่มาถูกจับได้เสียก่อน ว่าเป็นสายลับของยิว และถูกขังคุกอยู่เกือบสิบปี

ถ้ารู้เท่าทันกลุ่มประเทศชาติอาหรับ จะรู้ว่าไม่ได้รบอย่างเต็มที่ สรุปว่ารบแบบขำ ขำ ทุ่มความพยายามแค่ 40 – 50% เพราะไม่ได้รบเพื่อประเทศตัวเอง ขณะที่ยิวรบเพื่อความอยู่รอด แต่ที่แน่ๆ หลังสิ้นสุดการรบประเทศอาหรับเหล่านี้ได้ประโยชน์แบ่งสรรดินแดนเพิ่มกันเป็นแถส แต่คนที่เสียเต็มๆ คือปาเลสไตน์ ที่เหมือนถูกกลุ่มชาติอาหรับหลอกให้ละทิ้งถิ่นฐาน 555+ สรุป มันมีอะไรมากกว่าที่คิด ไม้ใช่ 1 + 1 = 2 ฮ่าๆๆ

เดิมที ประเทศอิสลาเอลอยู่ที่นั่นมาก่อน แต่ที่เขาหายไปเพราะพระเจ้าลงโทดเรื่องที่พวกเขาไม่เชื่อฟังพระเจ้า เขาเลยถูกต้อนไปเป็นเชลย แต่พระเจ้าทรงสัญญา จะนำชนชาตินี้กลับมา แล้วพวกที่ขัดขวางการกลับมาของพวกเขาก็เป็นอย่างนี้แหละ ถ้าใครเคยอ่านพระคำภี จะรู้ดี คนสามร้อยคนสู้คนเปนแสน พระเจ้าก็นำพวกเขามาแล้ว ชนชาติอิสลาเอลเปนคนของพระเจ้า ใครต่อต้านเขา ก็มีจุดจบเช่นนี้แหละ

กูเห็นแต่ศาสนิกของไอเหี้ยเลาะห์ อ้างว่า 3จังหวัดชายแดนใต้เป็นเรื่องของผลประโยชน์ พวกมึงแม่งอ้างแบบนี้ทั้งนั้น ไหนหล่ะหลักฐานอะไอสัส พวกกูเชื่อสิ่งที่เป็นหลักฐานและพิสูจน์ได้ แล้วข่าวที่ออกมาก็พิสูจน์แล้วทั้งนั้น “นักรบฟาตอนีหีหมู ที่แม่งโดนทหารยิงตาย แม่งมีแต่อิสลามพี่น้องพวกมึงทั้งนั้น บัตรประชาชนโชว์หราชัดเจน ว่าเป็นมุสลิม” แต่พวกมึงก็ยังโทษแต่คนอื่น ไม่เคยคิดโทษคนในศาสนาตัวเอง แถมยังเสือกปกป้องกันอีก อยู่บนแผ่นดินคนอื่นยังจะเสือกเนรคุณโทษเจ้าบ้านอีก สมัยก่อนที่มึงบอกว่าสาม จว.ไม่ใช่ของสยาม แล้วทำไมพวกมึงแม่งไม่มีปัญญามายึดคืนหล่ะ ทำได้แค่ตีคนจากข้างหลังนี่หว่า กระจอกเหี้ยๆ พวกมึงมันกระจอกเองเลยเสียดินแดน จงอยู่ใต้ตีนพวกกูต่อไปยันชั่วลูกชั่วหลานมึงนู่น ไม่พอใจก็ย้ายไปมาเลเซียซะ แล้วเอาโรฮิงญาพี่น้องพวกมึงไปด้วย สนับสนุนให้รับเลี้ยง ทั้งๆที่พวกกูไม่ได้เกี่ยวข้องทางสายเลือดเหี้ยไรกับพวกยาจกแมลงสาปพวกนั้นเลย ขนาดมุสลิมด้วยกันยังไม่รับเลี้ยงกูขำหว่ะ แม่งประกาศพี่น้องมุสลิมรักกัน กูก็ไม่เห็นจะมีโรฮิงญาอาศัยในบ้านมุสลิมเลยซักตัว  ต้องเผามัสเย็ดแม่งให้หมด เปิดเพลงสวดโคตรน่ารำคาญไม่เกรงใจใคร คนจะหลับจะนอนแม่งก็ไม่สน กูขอพบพระเจ้าก่อนคนอื่นช่างแม่ง “ความเห็นแก่ตัวมันสิงอยู่ในคำสอนของพวกมึง”

คนยิว คือคนที่พระเจ้ารักมากที่สุด ขนาดรุมยิวกี่ประเทศ ยังแพ้เลย ไอ้พวกส้นตีนศาสนาวางระเบิด ลี้ภัยไปยุโรป ชาวคริสต์ช่วยเหลือให้ที่อยู่ที่กินก็ไปวางระเบิด ไอ้พวกแขกเนรคุณ สวะ

ประเทศเล็กๆ ประเทศนึง ที่ต้องการแสดงออกว่า “..ใครอย่ามารังแกกูนะ ! ” เออ ใอ้เหี้ยมันผิดตรงใหนวะ มึงไม่รู้หี รู้แตด ใอ้สัส ก็ไปว่าเค้า เป็นยิว เปนเยิว ปัญญาอ่อนใอ้เหี้ย เค้าหมดยุคไปแล้วใอ้เยียดเชื้อชาติเนี่ยะ แหกตาดูประเทศเราก่อน เจริญเท่าประเทศรึยัง

ยิวเก่งมาก ขนาดโดนหมาหมู่รุมยังชนะ

อิสราเอลเขาตั้งใจส่งผู้ศรัทธาไปหาอัลลอฮฺไง ผู้ศรัทธาจะได้สบายในโลกหน้าไม่ใช่หรอจะอยู่ลำบากทำไมโลกนี้ละต้อง

อาหรับทิ้งปาเลสจิเนี่ยนเฉยนี่เหรอที่เค้าว่าพวกเดียวไม่ทิ้งกันแถมโดนจอร์แดนไล่ยิงอีกต่างหากเวรกรรมของปาเลสไตล์จริงๆที่มีเพื่อนเหี้ยๆพึ่งพาอะไรไม่ได้เลย

จิงยุ่เมกา.ยุโรปช่วยยิว(ช่วยแบบลับๆไม่ได้ออกหน้า)แต่อย่าลืมรัสเซียก็ช่วยอียิปต์ละประเทศรอบๆเหมือนกัน ถ้าคนในชาติเขาไม่เก่งจิงช่วยไงก้คงไม่รอดทั้งๆที่ทุกอย่างด้อยกว่าเพื่อนบ้าน เหมือนองค์ดำละพระเจ้าตากสินที่กำลังคนน้อยกว่ามากแต่เชี่ยวชาญในการรบมีกลยุทธ์ที่เหนือกว่าก้เอาชัยได้ 4.2.19

พอจำได้ว่า ช่วงต้นสงครามอิสลาเอลได้มีบุคคลหนึ่งมาขอเป็นผู้บัญชาการทหาร เขาผู้นี้มีส่วนสำคัญในการวางแผนการรบ จนในที่สุดยิวก็ชนะชาติอาหรับในทุกสงคราม ถ้าเทียบกับจีน ชายบัณฑิตคนนี้ก็เหมือนจิวยี่หรือขงเบ้ง ยิวโชคดีที่ได้กุนซือเก่งๆเลยอยู่มาได้จนถึงทุกวันนี้

อย่าเผลอไปบุกยิวนะมันเอาจริงถล่มไม่ยั้งมือถ้าผมเป็นชาติอาหรับรวยขนาดนั้นผมจะสร้างอาวุธร่วมกันรวมนักวิทยาศาสตร์สาขาต่างๆจากชาติอาหรับมาวิจัยสร้างอาวุธที่ทันสมัยแต่ตอนนี้มันสู้อิสราเอลไม่ได้เลยเพราะที่อาหรับแพ้คือใจไม่ถึงเทหน้าตักไปเลยบุกสายฟ้าแล้ปไปเลย

เบื่อสุดๆกับคนที่ชอบคิดว่าตัวเองรอบรู้กว่าคนอื่น คำว่าปล้น กับสร้างความหมายมันก็ต่างกันอยู่แล้ว จำเป็นต้องแปลอะไรอีก สงครามของอารยชนหรืออนารยชน จะเอามาเปรียบเทียบกันได้ไง ขี้เกียจอธิบายศึกษาความแตกต่างเอาเองแล้วกัน

ยิวมันได้รับการสนับสนุนจากอเมริกากับพวกยุโรป…เพื่อสร้างประเทศ….เพื่ออะไร?เพื่อยึดดินแดนแถบนั้นยึดน้ำมัน…เลวไหมไม่ต่างจากยุคล่าอนาณิคมเลย..

จากพวกที่ ไม่เคยคิดจะสู้ใคร เลยโดนจับให้เป็น ทาสมาตั้งแต่สมัยโบราณ แถมยังโดนล้างเผ่าพันธุ์ใน WW.2 แต่ตอนนี้สู้เป็นแล้วสินะ . แต่ชาวยิว นิสัยไม่ดึ ปัจุบันนี้ ก็ไปแย่งแผ่นดินคนอื่นโดยการสนับสนุนของอเมริกา.

ข้อคิดข้อนึงที่ผมสังเกตุ…..ก่อนหน้า ww2 ดินแดนแถบนั้นสงบสุขไม่มีเรื่องการสู้รบ แต่หลังจาก ww2 เป็นต้นมา ยิ่งหลังจาก สงคราม6 วันด้วยแล้วดินแดนเเถบนั้นกลับรุกเป็นไฟหาความสงบไม่ได้ ก่อเกิดการฆ่าฟัน การก่อการร้ายกลุ่มต่างๆไม่สิ้นสุด อยากถามท่านๆทั้งหลายว่าเพราะสาเหตุอะไร มาร่วมกันวิเคราะห์แลกเปลี่ยนข้อมูกกันจะได้เข้าใจสิ่งทร่มันเกิดขึ้นสักที

แผ่นดินแห่งพันธสัณญาคนยิวและคริสต์เท่านั้นที่ได้ครองถ้าอัลเลาะห์มีจริงอิสลามทั้งนั้นที่ยู่รอบข้างเรามีกี่ประเทศรวมหัวกันโจมตีเราทำไมไม่ชนะเรายอมรับเถอะพระของพวกคุณไม่มีตัวตนหรอก(อย่าพึ่งโกรธ)ไตร่ตรองคิดดูสิถ้าพระเจ้าของยิวไม่มีตัวตนจริงยิวแพ้อาหรับแน่แต่เราชนะภายใน6วันเราได้ที่ราบโกลันของอียิปด้วย

ยอมรับว่าเก่งจริงๆ แต่ไม่ค่อยเป็นทีมเวิร์กเท่าไหร่ หัวหน้ากับลูกน้องแย่งกันทำผลงาน ถึงขนาดหลอกฝั่งเดียวกันให้ไปคนละทาง

แร้วมึงจะสร้างอาวุธเพื่อ…สงครามมีเพื่อแม่งก้อโง่ให้พวกบ้าอำนาจทั้ง เอาความเป็นคนกุคืนมาสาสสสสส…สงครามๆๆค่าเงินพวกมึงเอาอะไรมาวัดว่าค่าเงินคนอื่นด้อยกว่า กุรุแค่ว่ามันรุหมดแร้วว่าโลกจะยุได้อีกปี พอถึงเวลาพวกมึงก้อไปก่อนคนไทย เพาะคนไทยยังเคลียม๊อปเหลืองไม่จบ ยังไม่ได้ใช้ไอโฟน7,8,9,10 ยังไม่ได้โกงกินเงินราษฎร,ยังกั๊กด่านจับไม่ได้ยอด,ยังไม่ได้ฆ่ากันตายเพื่อนักเมืองเอาแต่ได้สาสสสสสจบน่ะ กราบตูดกุ เพาะกุสดชื่น มีนมใหญ่ๆมาให้กุดูในยูทูป +line สด เพาะกฏหมายมต.44ทำให้กุเดือดร้อนเพาะรถตู้รถบัส รดติดแก๊ส แต่มต.44 ให้กุรัดเข็ดนิรภัยอืม ประเทศไทยจะเป็นทาสผู้ที่ฉลาดกว่าต่อไป??????

อิสราเอลชนะเพราะอเมริกาล้วนๆครับ!

สงครามเป็นสิ่งที่คนปัจจุบันไม่อยากให้เกิดขึ้นเพราะมันมีแต่ความเสียหาย

อเมริกาหนุนหลังจะไม่ชนะได้อย่างไร

ในสงครามไม่มีคำว่าดีหรือชั่ว มีแต่แพ้กับชนะ ใครที่เก่งก็ชนะไป ใครที่อ่อนแอก็แพ้ไป

สนุก^ ^ขอตินิดเดียว​ ตอนบอก”ทหารอิสราเอลเสียชีวิตแค่700นาย” ไม่อยากให้ใช้คำว่าแค่ตรงนั้นเลย ฟังแล้วมันยังไงๆ​ ^

ถ้าจะบอกว่าอิสราเอลชนะสงครามได้เพราะอเมริกาช่วยก็ควรลองไปศึกษาใหม่นะครับ อิสราเอลตอนนั้นอเมริกายังไม่มีการให้ความช่วยเหลือใดๆกับอิสราเอลเลยครับ แถมในตอนนั้นอเมริกายังคัดค้านการตั้งประเทศอิสราเอลอยู่เลย การที่อิสราเอลสามารถเอาชนะชาติอาหรับได้ในตอนนั้นคือด้วยลำแข้งอิสราเอลเองล้วนๆ เนื่องจากถ้าไม่สู้ก็คือสิ้นชาติอาวุธอิสราเอลตอนนั้นก็คือเหลือจากอังกฤษล้วนๆ แต่ที่ทำให้อิสราเอลชนะได้คือข่าวกรองครับ ข่าวกรองของอิสราเอลดีขนาดที่ว่าสามารถส่งเครื่องบินไปทำลายเครื่องบินของชาติอาหรับก่อนที่จะทำการขึ้นบินได้เลย บวกกับทหารชาติอาหรับในตอนนั้นวินัยอ่อนแอมากและไม่อยากจะสู้ในสงคราม และประเทศในกลุ่มอาหรับเองก็ไม่ได้สามัคคีกันเท่าไหร่ เลยทำให้อิสราเอลชนะสงครามนี้ไป แต่หลังจากสงครามหกวันก็มีสงครามที่ชาติอาหรับเองก็เอาคืนจนอิสราเอลเกือบแพ้เหมือนกัน ในตอนนี้เองครับที่อเมริกาพึ่งเข้ามา แล้วถ้าถามว่าอิสราเอลแย่งพื้นที่ปาเลสไตน์ไหม ให้ไปถามอังกฤษครับ เพราะพื้นที่เดิมที่อิสราเอลอยู่คือดินแดนที่เป็นของอังกฤษมาก่อน อังกฤษได้ดินแดนนี้มากจากการชนะกับสงครามกับ ออตโตมัน แล้วอังกฤษก็ได้ให้ดินแดนส่วนนี้กับอิสราเอลในช่วงหลังสงครามโลกครั้งที่สองครับ

กูว่านะทหารที่โง่สุดๆและไม่เก่งเลยที่สุดไน่โลกนั้นก็คือทหารพวกอาหรับนี่และคับ

สงครามมีแต่ความสูญเสีย แต่ถ้ามึงเสีย700แลกเกือบ2เหมื่อน เครื่องบินจนหมดกองทัพประเทศอีกกูขอบอกว่ามึงสุดจริง

อเมริกาหนุนหลังนี่จิง แต่ต้องยกเครดิตไห้ทหารอิสลาเอล เพราะทหารเมกาไม่ได้ส่งมาร่วมรบด้วย อิสเอล เก่งกว่า ชาติรอบข้างเคียงเพราะคิดนำไป 5ก้าว

อยากให้ประเทศใหญ่ๆประชากรเยอะๆมีสงครามจังจะได้ลดประชากรบ้างประชากรเยอะเกินไปแล้วสัตว์ป่าไม่มีที่อยู่อาศัยอีกหน่อยสูญพันธุ์แน่ๆอาหารจะไม่พอมนุษย์จะกินกันเองคอยดูในอนาคตถ้ามนุษย์ล้นโลก

ไอ้พวกที่ดิ้นน่ะอิสลามทั้งนั้น เพราะคำอิสลามสอนว่ายิวคือศัตรูตลอดการ รุ่นพี่กุเป็นคนเรียนศาสนามาแกเป็นอิสลามแปลจากอาย่ะจับใจความได้ว่ายิวปลอมคำสอนของนาบีอัลเลาะ ถุ้ยไอ้คำสอนส้นตีนสอนให้รุ่นใหม่เกลียดกันทั้งที่ยังไม่ได้เห็นหน้ากันเลย ศาสนานรก?

ยิวชนะเพราะกองทัพอากาศที่ได้รับการสนับสนุนจากอังกฤษเมกา จิตใจที่เข็มแข็งโดยพระเจ้าเสริมกำลัง รถถังอิสลาเอลคล่องตัวกว่าอียิปต์ และที่สำคัญอิสลาเอลตัดสินใจเด็ดขาดบุกสายฟ้าแลป

มาเจอทางทหาร ของ ประยุทธ นี้ 4 ปีและยังหน้าด้านอยู่ไอเวน

อิสราเอลเก่งจริงครับครั้งหนึ่งมีสลัดอากาศจี้เครื่องบินของอิสราเอลพร้อมลูกเรือและผู้โดยสารไปลงที่อูกันดาตอนนั้นอีดี้อามินเป็นประธานาธิบดีอิสราเอลบุกชิงตัวประกันใช้เวลานิดเดียวยึดคืนเรียกปฎิบัติการครั้งนั้นว่า…แผนฟ้าผ่าเอนเทบเบ้(สนามบินชื่อเอนเท บเบ้ที่เครื่องลงจอด)ครับ

แรกๆก็สงสัยอยู่ทำไมชาติอาหรับนับสิบทำไมถึงแพ้ทั้งที่รวมกันเป็นกองทัพที่มหาศาลกับแค่อิสราเอลประเทศเดียวเพียงระยะเวลาแค่6วันถึงกับยอมแพ้แบบราบคราบมันน่าฉงนจริงๆแต่เมื่อมองดูชาติอิสราเอลทำไมนาซีถึงได้พยามทำลายล้างเพราะมันสมองในการคิดเหนือล้ำกว่าคนทั่วไปมองดูสิ่งรอบตัวจิที่มันเจริญทันสมัยขึ้นมาส่วนใหญ่มาจากความคิดของชาวยิวแรกๆเข้าใจว่าญี่ปุ่นที่เก่งเรื่องนวตกรรมแต่เมื่อเทียบกับยิวแล้วห่างชั้นกันมากเราชาวโลกรู้เรื่องอาวุธความเจริญของอเมริกา,จีน,อังกฤษ,เยอรมัน,ฝรั่งเศษ,รัสเซีย,ญี่ปุ่นทีมีพร้อมเสร็จสัพแต่ส่วนใหญ่แทบทั้งโลกเลยมีใครรู้เรื่องอิสราเอลบ้างเพราะแทบไม่มีใครรู้เลยว่าประเทศนี้มีอะไรบ้างทำไมชาวยิวถึงอยู่ดีกินดีไม่เคยได้ยินเรื่องเศรษฐกิจยิวเลยแถมตอนนี้มีใครรู้บ้างว่าขนาดกองทัพของอิสราเอลมีศักยภาพแค่ไหนผมเชื่อว่ายิวมีอาวุธที่มีอนุภาพร้ายแรงที่สุดที่ซ่อนเอาไว้อาวุธน่าจะเหนือกว่าอเมริกา,รัสเซีย,จีนแต่เป็นความลับอีกอน่างนักวิทยาศาสตร์ที่เก่งๆส่วนใหญ่มาจากยิวพวกอาหรับถึงได้เกรงกลัวงัยเลยไม่กล้าต่อกรด้วยมีแต่ออกข่าวว่าถ้ามีสงครามอิสราเอลต้องหายไปจากแผนที่แต่ก็ไม่กล้าโจมตี

ผมว่าข้อมูลยังน้อยไปนะครับชาติที่ร่วมรบในสงคราม 6 วันนั้นมีมากกว่านี้เสียอีก แหลก ที่อาจยกมานั้นคือประเทศที่เสียดินแดนครับ ยังไม่รวมประเทศพันธมิตรที่ส่งทุกอย่างมา ภายใน 2 วัน ประเทศอาหรับอื่นๆพร้อมส่งเครื่องบินรบมาแต่อนิจาไม่มีสนามบินสักที่หนึ่งในโลกที่จะเอาเครื่องบินลงได้ จะกลายเป็นเป้ารอให้กับผิว อีกอย่างหนึ่งทุกคน ที่ อยู่ในประเทศอิสราเอลจะต้องจะพูดขึ้นสู้ไม่ว่าเด็กผู้หญิงคนแก่ ขนาดประเทศจะเทียบกันก็ต่างกันเป็นรอยเถ้าด้วย

สิ่งที่สำคัญที่สุดที่ทำให้ชาวยิวชนะคือ พระเจ้าอยู่ข้างพวกเขาครับ สังเกตุดูว่า6วัน เพราะพระเจ้าจะทำอะไร6วันส่วนวันที่7เป็นวันหยุดพัก เหมือนสร้างโลกมา6วัน วันที่7หยุดพัก และยิวคริส ทำงาน6วัน วันที่7หยุดพัก จะเห็ได้ว่าเหตุการนี้พระเจ้าช่วยชัดๆ และในใบเบิลก็มีทำนายไว้ด้วย ตั้งแต่ต้นจนจบ จึงไม่แปลกใจเลย

การชนะไม่ใช่ด้วยกำลัง แต่ชนะกันด้วยปัญญา ดูอย่างสงคราม เวียดนาน ทำไมถึงชนะ มหาอำนาจอย่างอเมริกา ทั้งที่เมกาก็มีกำลังพล มากกว่า ยุทรโทประกรก็ดีกว่า แต่ทำไมเวียดนามถึงชนะ ด้วยกำลังพลเพียงหยิบมือเดียว

การข่าวที่มีประสิทธิภาพ.. จิตใจรุกรบของทหารหาญ​ หลักนิยม.. วิิทยาการ​ การทหารล้ำหน้ากว่า.. (เช่น​ ปืนใหญ่รถถังอิสราเอล​ ยิงได้ใกล้กว่า​ ก็ปรับปรุงระบบการยิง​ ให้ยิงได้ขณะเคลื่อนที่​ รักษาระดับลำกล้องปืน​ ให้เล็งที่เป้าหมาย.. ตามแนวเส้นเล็งตลอดเวลา​.จึงทำให้​ ยิงแม่นยำ​ ขณะเคลื่อนที่​)​. ปัจจัยเหล่านี้​ มีผลต่อชัยชนะ

สงครามไม่ใครถูกใครผิดหรอกต่างฝ่ายก็ต่างมีเหตุผลของตนเอง ไม่มีกฎกติกาในสงครามใครจะช่วยใคร ใครจะหักหลังใครรึใครจะฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ใครก็ทำได้หมดเพราะมันคือสงคราม การกระทำทุกการกระทำ ทำเพราะมีเหตุผลและต้องการผลรับ เช่น ญี่ปุ่นฆ่าคนจีนในนานกิงเพื่อให้เกิดความหวาดกลัวและเป็นการแสดงให้เห็นว่าหากต่อต้านจะเป็นเช่นไรหรือ นาซีฆ่ายิวเพียงเพราะต้องการหาแพะมารับบาปและตอบสนองความต้องการของประชาชนเยอรมันที่โกรธแค้นที่มาจากทฤษฎีสมคบคิดของฮิตเลอร์ อังกฤษและฝรั่งเศสยึดดินำแดนไทยหรือยึดประเทศต่างเพื่อนำทรัพยากรกลับไปพัฒนาชาติให้มีความมั่งคั่งและมั่นคงเหมือนที่ไทยบุกไปยึดลาว เขมร และพม่าบางส่วน เพราะฉะนั้นไม่มีพระเอกและตัวร้ายจงจำไว้นะหนูๆ

อเมริกาคอยสนับสนุนอยู่ห่างๆ ประเทศพึ่งตั้งใหม่จะเอาเงินที่ไหนไปทำสงครามถ้าไม่มีฝั่งตะวันตกคอยสนับสนุน

เดี๋ยวน่ะ ตอนนั้นหลังจากสงครามโลกครั้งที่2 ยิวโดนฆ่าเยอะมาก อังกฤษเลยไห้ดินแดนที่ตนปกครองไห้ชาวยิวไปอยู่ ตอนนั้นอังกฤษเป็นเจ้าของแถบปาเลสไตน์เลยไห้ยิวไปอยู่ และตั้งประเทศอิสราเอล ไม่ใช่ว่าอยู่ๆจะมาแย่งบ้านมุสลิม แถมไห้เลยว่าเยรูซาเล็มเป็นเมืองของยิวจิงๆเพราะมีบันทึก ส่วนศาสนาอื่นตามมาทีหลัง เป็นเมืองรวมศาสนาแต่แย่งกันสุดๆ

ไม่เกี่ยวครับถึงอเมริกาจะหนุนหลังแต่หลายประเทศภมูิภาคดีกว่าก้อจริงแต่คุณอย่าลืมนะครับอิสรเอลก้อไม่ใช่เล่นนะเพราะประเทศนี้อะมีสงครามกลางเมืองบ่อยเรื่องสงครามนิคงไม่ต้องพูดอย่างน้อยถ้าอเมกาช่วยจริงก้อแค่ไห้ทางอาวุธแหละครับ

ไม่พูดถึงU.S.A.ไม่ได้ครับ…อยุ่เบื้องหลังทั้งหมดและอาวุธยุทโธปกรณ์ใหม่ๆยุคนั้น…ไม่มีสหรัฐอเมริกาช่วยเหลือ สู้อาหรับไม่ได้แน่ครับ 1 ต่อ 10 เลยนะ โดนรุมกินโต๊ะ!!

6 ชาติอาหรับพากันทำเรื่องที่ผิดพลาดอย่างใหญ่หลวงซะเอง ที่ส่งเครื่องบินรบจากแต่ละประเทศมากองรวมกันไว้ที่อียิปต์ทำให้ง่ายต่อการถูกทำลายเกือบทั้งหมดจากการโจมตีครั้งเดียว หลังจากนั้นก็ตกอยู่ในสถานการณ์เหมือนเล่นหมากรุกขาดเรือ คือถ้าขุนไม่เข้าตาจนก็โดนกินทั้งกระดาน แทนที่จะกระจายเครื่องบินรบไว้ตามฐานบินแต่ละประเทศเช่นเดิม ซึ่งจะเป็นการยากต่ออิสราเอลที่จะส่งเครื่องบินไปโจมตีแต่ละแห่งในระยะบินไกลๆ ที่จะส่งผลให้ศักย์ของเครื่องบินลดลงที่จะปฏิการได้นานๆ ด้วยข้อจำกัดเชื้อเพลิง อีกทั้งยังลดจำนวนเที่ยวบินของอิสราเอลในการจะไปขนอาวุธมาโจมตีที่หมายบนพื้นดินหรือต่อสู้กันทางอากาศ ดังนั้นสิ่งที่น่าทำคือ ยุทธวิธีบีบบังคับให้อิสราเอลต้องเปิดศึกหลายด้านในเวลาเดียวกันพะวักหน้าพะวงหลัง เหมือนฝูงฮายีนารุมทึ้งสิงโต หรือถ้าเห็นว่ามันรบร่วมกันหลายประเทศจะสับสนอลหม่าน ก็อาจจะใช้ยุทธวิธีบังคับให้อิสราเอลต้องรบปะทะหลายระลอกอย่างต่อเนื่องจนไม่มีเวลาฟื้นฟูกำลัง สุดท้ายจะอ่อนล้าและพ่ายแพ้ในที่สุด

ชาวยิว ได้ชื่อว่าเป็นชนชาติที่ชาญฉลาดที่สุดในโลกครับ และรบเก่งที่สุดในโลกด้วย ในสงครามหากต้องปะทะ เลี่ยงทหารยิวได้ต้องเลี่ยง ในสงครามศักดิ์นั้น ชนเผ่านี้ รบราฆ่าฟันกันมานับสองพันปี โดยไม่ได้หยุดเลยครับ นับแต่การแยกสายของนบี ยุคก่อนคริสศักราช

อิสราเอสชนะเพราะอเมริกาช่วย ลองใหม่ ให้รัสเชียช่วยอาหรับ แล้วใครจะชนะ ถ้าอิสราเอสแพ้ตอนนั้น เรื่องใหญ เพราะอเมริกาช่วย

ไม่สงสัยบ้างหรอครับประเทศที่พึ่งมีขึ้นมา เอาอาวุธจากไหน รุ่นใหม่ๆทั้งนั้น เพราะเขามีสหรัฐหนุนหลังอยู่ และอีกอย่างคุณจะบอกว่าประเทศอิสลามประกาศสงครามก่อนก็ไม่ใช่ เพราะจุดเริ่มต้นจริงๆคุณก็บอกเองว่าอยู่ดีๆอิสลาเอลก็ยิดแผ่นดินไป

ยิวชั่ว มันพึ่งตั่ง แต่มันว่างแผนมาตั่งแต่ปี1890 แล้ว ที่ชาติอาหรับร่วมตัวกันเพราะรู้ว่าม่มีทางสู้ มีชาติมหามอำนาติตะวันตกสนับสนุนยิวหลายชาติ เพระยิวเป็นเจ้าของธนาคารกลางสหรัฐหรือเรียกว่า IMF มันเป็นของเอกชนม่ใช่ของสหรัฐ แอดและเพื่อนๆน่าจะศึกษาปวัติศาสตร์อิสลามให้มากกว่านี้ เพราะมีชาวปาเลสไตล์​ที่ตายโดยที่พวกเขามาเคยดัยสู้

ถ้าอิสราเอลไม่ไปแย่งดินแดนปาเลสไตน์ สงครามก็คงไม่เกิดหรอก อเมริกาล่ะตัวดี หนุนหลังอิสราเอลเพื่อยืดประเทศเขา

ชาวยืวด็ดีนะเพราะชาวยิวไม่เคยดูถูกศาสนารู้ไมทำไมชาวยิวถึงป่ะกาศสงครามรอบๆประเทศเพราะเคาจะไม่ให้ศาสนาอิสลามลุกล้ำประเทศชาวยิว

ยิวมันมี นิวเคลียร์ละตอนทีประกาศสงครามยิวอาหรับครั้งที3 รวมมือกับฝรังเศส น้ำน้อยจะสู้ไฟได้ไงเอาจริงๆ นาชีเคยโจมตีแบบนี้สุดท้าย นานไปแรงรุกก็จะช้าลงเรือยๆเพราะจำนวน ต่างกันแค่ตอนนั้นโลกยังไม่รู้จักระเบิดอะตอมผลเลยแพ้จำนวมมาก ความมุ่งมั่นมันไม่มีผลต่อสงครามถึงขั้นชี้ขาดได้หรอกอาวุธต่างหากทีทำให้ชนะสงคราม 55555 ญี่ปุ่นมีความมุ่งมั่นเต็มเปียบ สุดท้ายก็แพ้ 55

ประเทศอิสราเอล คือเห็นแก่ตัวมากเป็นทุกคนผมคนนึงไม่ชอบผมทำงานกับพวกมันแม่งโคตรเกลียดเลย

จริงๆที่ อิสราเอลชนะนั้น อเมริกาไม่มีส่วนเกี่ยวข้องครับเพราะในตอนนั้นแทบจะไม่มีชาติไหนให้ อาวุธยุทโธปกรณ์ที่ทันสมัยให้เลย มีแต่ของเก่าๆที่ได้มาก่อนหน้าแล้ว อิสราเอลก็เอาไปโมใหม่ให้มีประสิทธิภาพที่ดีกว่าเดิม อย่างเครื่องบินเนี่ย ใช่ว่าจะดีมากครับถ้าเทียบกับที่พวกชาติอาหรับได้จากโซเวียต แต่ด้วย การโมใหม่และกลยุทธ์ที่เฉียบขาดทำให้อิสราเอลสามารถชนะมาได้ครับ

ตอนนี้ Israel เอาพื้นที่ ปาเลสไตน์ และ ซีเรีย เกือบหมดแล้วเพราะมีสหรัฐฯมาช่วย คุณลองคิดดู ใครที่ทำให้มี is คือ ยิว ไม่ใช่อิสลามเป็นคนทำก่อนแต่ยิวมายึดประเทศตอนนี้สหรัฐก็ยังปล่อยระเบิดมาที่ปาเลสไตน์และซีเรีย แต่ไม่มีใครรู้ไม่มีข่าว เพราะ ยิวจ่ายช่องทางข่าวไม่ให้เสนอ หากยากรู้ว่าอิสลามเป็นอย่างไรลองพิมพ์ว่า สงครามซีเรียปาเลสไตน์

อิสราเอลนะชนะเพราะอเมริกา สนับสนุกเครื่องบินรบมาให้ ตั้งประเทศไม่นานจะมีเครื่องบินรบขนาดนั้นเลยเหรอ ควรศึกษามาให้ดีก่อนนะ

เหมือนสามจังหวัดนั้นล่ะ ไอ้พวกนั้นมันบอกว่า 3 จังหวัดเป็นดินแดนที่พระเจ้าของมันประทานให้แต่สยามไปแย่งเอามา ผมล่ะงง ว่ามันเป็นประเทศปาตานีมาตอนไหน ไม่เคยรู้มาก่อนเลย

ได้รับการสนับสนุนจากฝรั่ง โดยจุดเริ่มแรกก็ให้กลุ่มราวนี้ไปตั้งชนเผ่าอยู่ เผื่อให้ตั้งตัวเองเป็นเอกราชขึ้นมาใหม่หวังให้เกิดความขัดแย้งภายในพื้นที่ ฝรั่งมันก็ขายอาวุธ พร้อมทั้งให้การสนับสนุนโดยมีข้อเสนอแลกเปลี่ยน โดยหลักใหญ่ๆคือพวกก๊าซธรรมชาติน้ำมัน

แสดงว่าความคิดของ..แม่ทัพพวกนี้คงกระจอกมากๆ..ทหารเขตย่านนี้ไม่มีความรู้ทางตำราพิชัยสงครามเหมือนไทยและเขตอาเซียนไทยรบเก่งเพราะมีสงครามไม่เคยขาดตั้งแต่บรรพบุรุตยันทุกวันนี้ไม่มีใครรบด้วยก็หันมาฆ่ากันเองตามสี่แยกต่างๆในเมืองสนุกสนานและเพลิดเพลิน..วันดีคืนดีนึกเสี้ยนๆมือก็สั่งทหารยึดอำนาจบ้างอะไรบ้างเพื่อต้องการให้ทหารมีงานทำบ้างและกลัวรถถังขึ้นสนิม..ไทยคือผู้ไม่เกรงประเทศใดๆในโลกแต่จะถอยเมื่อเสียเปรียบ..จะรุกต่อเมื่อเขาเผลอ..อย่างแถวเขตสามจังหวัดทางใต้ต้องจ้างพวกนักรบอิสลามทำท่ามาขอแบ่งแยกดินแดนเพื่อที่จะให้ทหารมาฝึกปรือฝีมือตลอดเวลาเพราะถ้าไม่มีสงครามเราจะแย่ต้องอุ่นเครื่องไว้ จนพวกประเทศเพื่อนบ้านถึงกับ..ตาเหลือกไม่ค่อยจะกล้ามาตอแยด้วย..อิสราเอลลองมาเจอไทยจะแพ้ไทยเพียงแค่3วัน..ขอ บอกกระจอกมาก..ที่อิสราเอลชนะพวกรอบข้างได้เพราะพวกนี้มันหน้าโง่ครับท่าน..นายพล!!..อียิป ซีเรีย อิหร่าน อิรัก อิสราเอลตีทำลายง่ายขนาดนี้..ต้องเรียกว่าใช้..ควายมาเป็นนายพลและบังคับบัญชาการมากกว่าเถอะครับ..อิสราเอลเจอประเทศที่..มีผู้นำโง่ๆแบบนี้ชนะได้อย่าไปคุยเลยครับ..คนอะไรทำลายประเทศรอบข้างได้ง่ายๆแบบนี้ทั้งๆอาวุทก้อไม่ได้ด้อยไปกว่ากัน..ขนาดซาอุขนอาวุทมาช่วยยังแพ้อีก..555..แถมประเทศอิสราเอลเล็กเท่าหำแมวอีก5555..เสือกแพ้เฉยนี่ขนาดไปรุมเขานะยังแพ้ เขา..แสดงให้เห็นถึงแนวทางการรบที่โง่บัดซบ!!ของซีเรียและอียิป..หรือมันเดินเรียงหน้ากระดานเดินดุ่มๆกันเป็นกองทัพเลยว๊ะเข้าไปให้อิสราเอลฆ่าเล่นตายเรือนหมื่นแต่อิสราเอลตายแค่ไม่กี่ร้อย..555

อิสราเอลคิดแค่อย่างเดียว’อาหรับแพ้ยังมีชาติให้อยู่ แต่ถ้ายิวแพ้จะไม่มีชาติให้อยู่’ และอีกอย่างระเบียบวินัยกองทัพต่างกันด้วย อาหรับก็เหมือนทุกครั้งขาดระเบียบวินัย มีของดีแต่ใช้ไม่คุ้ม ยิวมีระเบียบวินัยเพราะประเทศตัวเองตั้งอยู่ท่ามกลางศัตรู หากไม่สามัคคีก็ไม่รอด

อิตเลอร์เคยกล่าวไว้…ผมจะฆ่าล้างเผ่าพันธ์ยิวก็ทำได้ แต่อยากเก็บไว้ให้มนุษยชาติได้เห็นถึงความร้ายก้าจของยิว

น่าสงสารปาเลสไตส์ ประเทศตัวเองแทๆ้กลับ โดนยิวมายึดแบบน่าด้านๆ เค้าอุสาให้มาอาศัยในบ้าน แต่เสือกเนรคุณไล่เจ้าของบ้านออกจากบ้านเค้า เป็นใครก็ไม่ยอมหรอก พอเกิดสงครามแย่งชิงแผ่นดินกลับ พวกยิวก็โบ้ยว่าพวกมุสลิมชอบใช้ความรุนแรงเป็นพวกก่อการร้าย ทั้งที่หารู้ไม่พวกร้ายที่สุดก็คือพวกยิวและพวกอเมริกานี่แหละ มีอะไรเสียๆหายๆก็โยนขี้ให้อิสลามหมด ประโคมข่าวทั่วโลกว่าพวกมุสลิมมันชั่วอย่างนั้นอย่างนี ความจริงแล้ว ยิวพวกมึงและมะกัน(น้องยิว)นี่แหละ ที่ทำประเทศแทบตะวันออกกลางลุกเป็นไฟ วอดวายชิบหายวายป่วง เพราะการแทรกแซงของพวกมึงทั้งนั้น มะกันและยิวประเทศมหาอำนาจอาวุธทันสมัยพวกมึงยิ่งใหญ่ซะจิงๆใหญ่ซะจนจะเป็นเจ้าของโลกแล้ว

คนในประเทศสงสาร ก็เลยไห้มันอยู่ เเต่ยิวมันเหี้ย มันก็เลยเเย่งเป็นของมันยิวมันเหี้ยสุดโต่ง

ผมเห็นมีแต่อิสลาม หรือมุสลิม ว่า แต่ศาสนาอื่นเขา ศาสนาอื่นเขา ก็ พูดแต่เรื่องคำสอนศาสนาเขา ไม่มีมาก้าวก่ายของศาสนาอื่นซึ่งกันและกัน พอสาสนาอิสลามเกิดขึ้นมาแผ่นดินโลกนี้หาความสงบสุขไม่ได้เลย คนปาเลสไตน์นั้นมาทีหลัง มันเป็นแผ่นดินของ ของคนยูดาห์ เท่าที่จะนึกออกได้ตั้งแต่ สมัยพ่อของฟาโรห์รามเสส โน่นในอียิปต์ ราวๆ 3000 ปีก่อนคริสตกาล อย่างน้อย ก่อนศาสนาอิสลาม ของศาสดามูฮัมหมัดจะกำเนิดเกิดขึ้นบนแผ่นดินโลกนี้ซะอีก ตั้งแต่ อับราฮัม จนถึง สมัย ศาสดา โมเสส หรือ นบีมูซา แล้วแต่จะเรียก มาจนถึงสมัยพระเยซู หรือ นบีอีซา” คำว่านบีในทางศาสนาอิสลามหมายถึงศาสดา” เป็นศาสดาในคัมภีร์ไบเบิล หรือภาษาอิสลามเรียกว่าคัมภีร์อินยีต และคำภีร์โตราหรืออิสลามเรียกว่า คัมภีร์ เตารอต เรื่องราวต่างๆในคัมภีร์โตราห์และไบเบิล มีเนื้อหาเหมือนกับคัมภีร์อัลกุรอาน ซึ่งเป็นคัมภีร์ที่เขียนใหม่ล่าสุดเมื่อพันกว่าปีที่แล้ว ทุกอย่าง แต่นับถือศาสนาคนละ องค์ ที่แตกต่างคืออัลกุรอานได้เพิ่ม ศาสดามูฮัมหมัด และบรรดาอุลหมานและสาวกต่างๆ และวัตรปฏิบัติทางศาสนาเข้าไป ที่เปลี่ยนจากการนมัสการพระเจ้ามาเป็นการละหมาด เพื่อให้แยกแตกต่างออกไป ซึ่งเป็นการสร้างอุดมการณ์และอุดมคติอคติ กับศาสนาแม่ ของอัลกุรอานคือ ไบเบิ้ล และ และโตราห์ และแยกออกไปเป็นคัมภีร์อัลกุรอานจึงเป็นที่มา ความแตกแยกทางศาสนา และสงคราม ต่างๆ( เช่นการสร้างอุดมคติทางศาสนาผิดๆ เพื่อให้เกิดความแตกแยกการทะเลาะเบาะแว้ง ซึ่งกันและกัน เช่นคนยิวและคริสต์ รวมทั้งคนต่างศาสนา อื่นๆที่ไม่ใช่อิสลาม เรียกรวมๆว่า”คนกาเฟด” หมายถึงคนนอกศาสนา ไม่อยู่ในทางจารีตประเพณี ทางศาสนาอิสลาม เป็นคนไม่ดีไม่ชอบธรรม ไม่เชื่อ ตามคำสอนศาสดามูฮัมหมัด” ขอความสันติสุขจงประสบแด่ท่าน “อัสลามูอาลัยกุม” พฤติกรรมตรงข้ามทุกอย่าง

ศาสนายิวเป้นศาสนาทีมีคนเกลียดมากทีสุดในโลก ขนาดอิตเลอร์ยังสังหารยิวเป้นหมู่เลย

ต้องเข้าใจว่า ศาสนายิวเกิดมาก่อนอิสลามนะ เเละคำภีบรรยัดเก่าก็ได้เขียนมาก่อนว่าเเผนดินนั้นของยิว ในสมัยนั้นเเถบนั้นเป็นยิวทั้งนั้น.

ยิวเคยอยู่ดินแดนแถบนั้นมาก่อนเหรอ ถ้าอยู่แล้วออกไปทำไม ทำไมไม่อยู่ต่อแล้วการที่ออกไป 3,000 ปีวันหนึ่งไม่มีแผ่นดินอยู่แล้วกลับมาอ้างสิทธิ์แบบนี้ก็ได้เหรอ ถ้าอย่างนี้กัมพูชาจะอ้างสิทธิ์สมัยขอมเรืองอำนาจทวงคืนอะไรหลายๆ อย่างในไทย คนไทยต้องให้ไหม อิสราเอลเนี่ยแหละควรจะหายไปจากแผนที่โลก แล้วก็ขออพยพกลับถิ่นฐานในวิธีทางการฑูตสันติวิธี แต่เพราะมีนายใหญ่สหรัฐฯ ที่มีคนยิวเข้าไปกุมการเมือง การค้าเศรษฐกิจระดับประเทศ อยากเข้าไปก็ถือปืนเข้าไป ง่าย เร็วสะดวกโยธิน

ผมอยู่อิสราเอลสิบกว่าปี อิสราเอลมีประชากรประมาณ8ล้าน แต่เขามีการจัดตั้งที่ดี และประชาชนทุกคนสามัคคจึงทำให้อิสราเอลแข็งแร่ง มีอาวุธที่ทันสมัย คนยิวที่นี่มาจากหลายเชื้อชาติมารวมกัน มีทั้งรัสเซีย อิหร่าน เอธิโอเปียฯที่นี่เกิดสงครามบ่อยมาก จนคนที่นี่ชิน และพวกเขาก็เป็นฝ่ายชนะเสมอมา เพราะอเมริกาสนับสนุน คนยิวเป็นคนขี้เหนียวและขี้โกง คนจึงไม่ชอบ รวมทั้งผมด้วย

สงครามอัปยศ 6 วันห่าไรนั่น พวกอิสลามอาหรับห้าหกประเทศรุมยิวประเทศเดียวแต่เสือกแพ้ ตลกฉิบหาย พระอัลเลาะห์อยู่ไหนทำไมไม่ช่วยอาหรับอิสลามให้รบชนะยิว ? ยิวแม่งเก่งจริงโดนรุมแต่ชนะ ก็สมควรแล้วที่ยิวตั้งประเทศอิสราเอลได้ไง พวกอาหรับอิสลามแม่งไม่มีน้ำยาห่าไรเลย แล้วยังเสือกฆ่ากันเองไปมาระหว่างนิกายต่าง ๆ อีกก็สมควรแล้ว

ผมอยู่อิสราเอลมา5ปี คนที่ไม่รู้จะคิดว่าอิสราเอลรุกราน ทำร้ายประเทศรอบๆ แต่ความจริงคืออิสราเอลโดนรุมยิงขีปนาวุธเข้าข้ามมาเป็นร้อยลูกในอิสราเอล แต่ไม่เคยตกถึงพึ้นสักลูกโดนสอยก่อน เขาป้องกันตัวเอง คนอิสราเอลนิสัยดี คนที่คิดว่าอิสราเอลเรวร้าย คุณคิดผิดครับ

ดินแดนนี้ ยิว อยู่มากก่อน และเกิดภัยแห้งแล้งได้ เดินทางไปอียิป และ หลังจากนั้น โมเสส ได้ นำชาวยิวกับมาแผ่นดินเดิม แต่หลังจากนั้นก็เกิดจักรวรรดิออคโตมัน โดยมีชาวอิสลาม ปกครอง หลังจากอนาจักราออคโตมันล้มสลาย ชาวยิวก็ได้นำเงินมาซื้อดินแดนตัวเองคืน แต่หลังจากนั้น โลกอาหรับ ก็ ได้ทำสงครามกับยิว เพื่อจะยึดติดแดน ของยัว โดยอ้างกลุ่มปาเลสไตน์ อยู่มาก่อน แต่ก่อนหน้านั้นละ ข้อมูลต้องเอามาให้หมด อย่าเอาแค่หลังสงคราม โลก

มารศาสนา ใช้ความศรัทธาของคนเป็นเครื่องมือทำมาหากิน ทุกวันนี้พวกมันก้อใช้กลยุทธิ์เดิมๆกับประเทศกับคนอื่นอยุ่ ไปอยุ่ประเทศเขาจริงๆเขามีความเมตตาสูงมาก สัสกุแหกหน้าตัวเองกับข่าวตอแหลเอ้นเอ้นไก่มาก จิตใจที่บริสุทธิ์ กะเทาะนิดนึงก้อแตก พวกอินโน้เซนต้องกลายเป็นทหารที่ปกป้องตัวเองและประเทศ จากพวกส้นตรีนนน

เห็นมาบ่อยๆไหมว่าที่ๆบอกว่าเชื่อพระเจ้า ทำตามคำสอน พระเจ้าบอกมา อยู่ที่ไหนวายว้อดที่นั้นมาที่ไหนชิบหายที่นั้น ความเชื่อผิดๆ ฆ่าล้างคนที่ไม่นับถือศ.ที่ตัวเองเชื่อ อยากบังคับให้คนมาเชื่อพระเจ้าเข้าศ. แต่ดูที่ทำ ไรอย่างอาย สัตว์นรกดีๆนี้เอง จบ ลดละไม่เป็น ปล่อยว่างไม่ได้ ไอ้การที่ขับไรคนที่ไม่นับศ.เดียวกับตัวเองออกนอกประเทศก็มีให้เห็นเยอะแยะไป เฮ้อ มนุษย์บอกว่าตัวเองเป็นสิ่งมีชีวิตที่สงปัญญา ปัญญาหรือปัญหา

ก็พวกชาติใหม่ประเทศอเมริกาก หนุนหลังอยู่ไงพึ่งชนะสงครามครั้งที่2ยังกระหาย เมื่อก่อนในประวัติศาสตร์เมริกากยังเป็นทาสเค้ายุเลยดีที่อังกฤษยึดไม่สำเร็จ555ไก่ (ส่วนตัวผมเลื่อมใสชาวอินเดียนแดงมากกว่า) ส่วนไอพวกสัตว์ยิวแค่ลูกเด็กเดินตามหลังพวก เมริกากไง ถ้าลูกพี่โซเวียตกูไม่ล่มสลาย สงครามครั้งที่3คงจะเกิดไปแล้ว อเมริกาก อาจจะหายไปจากแผนที่โลกไปแล้วก็ได้555 โทดทีหวะกุต่อต้านค่านิยมพวกเมริกากหว่ะ เหมือนที่มึงต่อต้านมุสลิมไง องค์กรก่อการร้ายยังอยู่ และมึงยังจำเหตุการ9/11ได้มั้ย5555สมควร ไปเสือกประเทศอื่นดีนัก

เขามีสิทธิ์ถ้าเขาชนะถูกไหม ขนาดญี่ปุ่นยังเคยรุกรานจีน เกนดญเกาหลีเข้าซ่อง ทั่งจีนเกาหลีฆ่าเยอะไปกว่าชาวยิวอีก คุณคิดว่ายิวไม่ดี คิดให้ดีๆทุกประเทศมีความโหด พวกปาเลสไตน์ชอบข่มขืนเด็กหลังจากบังคับแต่งงาน จนเด็กบางคนเสียเลือดมาก ถึงจะมีส่วนน้อยที่ตาย ส่วนใหญ่ทารุณ คนว่าชาวยิวโหดร้าย คุณคิดดีๆ

ยิวยึดปาเลสไตล์ เป็นประเทศได้ มันมี ที่มาที่ไป ขออนุญาติ เล่านะครับ ในพื้นที่แถบชายแดนส่วนหนึ่งของปาเลสไตล์ ที่ในสมัย สงครามโลกครั้งที่สอง มีกองกำลังทหาร ของอังกฤษ อยู่ในพื้นที่นั้นด้วย เพราะนาโต้ ให้กองกำลังทหาร ไปตั้งค่ายที่ ชายแดดในปาเลสไตล์ คล้ายๆกะไปดูแลความเรียบร้อย ของชาวยิว และการอพยบ มาของชาวยิวครับ ที่นี้ นาโต้ โดยมีแกนนำ เป็น สหรัฐ ฝรั่งเศษ อังกฤษ และหลายประเทศในกลุ่มนาโต้ ประกาศทำส่งครามกับ เยอรมัน ทางคุณอังกฤษมันก็ดันไปประกาศ ให้ชาวยิวมาร่วมด้วยช่วยกันทำส่งคราม กับเยอรมัน ถ้าชนะ ยิวจะมีดินแดน หรือ city เป็นของตนเอง หลังจากนั้นก้อมีชาวยิว ทั่วโลกแห่กันไปช่วยนาโต้ ทำส่งคราม จนชนะ (อังกฤษ และ สหรัฐ ฝรั่งเศษ พวกแกนนำ มันต้องการลดการตายของทหารมัน แม่งเห็นแก่ตัวฉิบ ประกาศให้ยิวมาช่วยรบ นี้ความคิดส่วนตัวนะครับ ) ตามสัญญา อังกฤษ มันก็ให้พื้นที่ ที่กองกำลังทหาร ตั้งค่ายอยู่ในชายแดนปาเลสไตล์ กับชาวยิว หลังจากนั้นยิวมันก้ออพยบไปอยู่ แล้วอังกฤษมันก้อ จัดการแบ่งพื่นที่เขตแดนเล็กๆน้อย ของปาเลสไตล์ เพื่อให้ ชาวยิวได้อาศัยอยู่ หลังจากนั้น อังกฤษ มันก้อ ถอนกองทหาร กลับประเทศ ในขณะนั้น ยิวยังไม่เป็น เป็นประเทศอิสราเอลนะครับ ยังเปนแค่ หมู่บ้าน หรือ city ที่มีชาวยิวยุในปาเลสไตล์ แต่ ตะวันออกกลาง มุสลิม ดัน หวังดีกับ ชาวอาหรับในปาเลสไตล์จึงทำส่งครามกับยิว จุดประสงค์เพื่อจะไล่ยิวไปให้พ้นจากปาเลสไตล์ ประกาศทำสงครามกับยิว เพื่อนๆอาหรับตะวันออกกลาง ก้อหาพื้นที่ ให้ชาวอาหรับปาเลสไตล์ ย้ายออกมาก่อน เพื่อความสะดวกในการ ถล่มยิว หลังจากนั้น ก้อทำส่งครามกับชาวยิว 5555 ทางยิวก็เข้าทางสิ ยึดปาเลสไลต์เลย ประกาศประเทศเลย รออะไรละ usa หรือ สหปช ดันมาหนุนหลังชาวยิว (หลังจากชนะสงครามโลกครั้งที่ 2 usa อังกฤษ ฝรั่งเศษ มันได้จัดตั้งหน่วยงานขนาดใหญ่ขึ้นมา เรียกว่า สหปช แล้ว usa ก้อดันหนุนยิว ช่วยยิว ( อย่าลืมว่า ยิวมันเคยไปช่วย นาโต้ ซึ่งนะตอนนั้น มี usa ฝรั่งเศษ อังกฤษ เป็นแก่นนำรบในสงครามโลกครั้งที่ 2 ทำสงครามกับเยอรมัน นะครับ)

แปลกไหมคับทำไมที่ไหนมีอิสลามที่นั้นต้องมีก่อการร้าย สงครามล้างยิว สงครามอาหรับ ซีเรีย 3จ.ภาคใต้ ระเบิดพลีชีวิต isis ตาลีบัน และอีกหลายๆกลุ่ม ลอบวางระเบิดราชประสง วางระเบิดในเมืองหลวงประเทศต่างๆเกือบทั่วโลก ทั้งหมดล้วนเป็นคนอิสลามทั้งนั้นที่ก่อเหตุ ทำไมต้องเป็นอิสลามละคับ? คิดสิ คิดๆๆ ถ้าพระเจ้ามีจิงมาบอกทีว่าทำไมถึงต้องเป็นอิสลาม???Dear god

ประวัติศาสตร์ดินแดนแถบนี้สลับซับซ้อนมาก คนชอบยิวก็บอกยิวดี คนอาหรับก็บอกอาหรับดี ผมเป็นคนพุทธผมขออยู่ตรงกลาง และผมก็สงสารทั้งสองเผ่าพันธ์ที่ต้องทำสงครามแย่งชิงดินแดนกัน จนตอนนี้หาข้อตกลงไม่ได้และไร้หนทางเยียวยา มันคงจะเป็นแบบนี้ไปอืกพันปีจนภาวะโลกร้อนทำลายอารยธรรมจนหมด ถึงจะหยุดข้อพิพาท ได้แต่ของคุณพระคุ้มครองให้ปลอดภัยและมีความสุขกันทั้งสองเผ่าพันธ์ในดินแดนแถบนี้

ความผิดเดียวของฮิตเลอร์คือฆ่าพวกยิวสกปรกช้าเกินไปจนพวกอเมริกามาปลดปล่อยพวกยิวสกปรก ฮิตเลอร์ฆ่ายิวนั้นคือเรื่องที้ถูกต้องที่สุดพวกยิวสมควรหมดไปจากโลก ดูสิ่งที่ห่ายิวทำในตอนนี้สิ ทั้งฆ่าคนแก่ ฆ่าเด็ก ทิ้งระเบิดใส่โรงพยาบาล ในฉนวนกาซ่า ปาเลสไตน์ ทั้งยังยึดพื้นที่ปาเลสไตน์มาเป็นของตนเองทั้งๆที่มันไปแย่งชาวปาเลสไตน์อยุ่แท้ๆ ยิวสกปรกคือคนคุมการเงินโลกธนาคารกลางสหรัฐและธนาคารใหญ่ๆของโลก มีดเจ้าของเป็นยิวสปกรก นั้นหมายความว่าพวกยิวสามารถใช้อำนาจร่วมกับสหรัฐใช้อำนาจในทางมิชอบปั่นค่าเงิน พวกยิวสกปรกเป็นพวกที่น่ารังเกียจอัปยศและอัปปรีย์ในเวลาเดียวกัน พวกมันมีจิตใจที่โหดเหี้ยมผิดมนุษย์ มีจิตใจสปกรกวิปริตเกินกว่าจะเรียกว่ามนุษย์ยิวสกปรกเหมาะกับคำนำหน้าเช่นเดียวกับพวกสัตว์เดรัจฉาน ฮิตเลอร์คือวีรบุรุษเช่นเดียวกับ บินลาเดนผู้ยิ่งใหญ่ เชเกว่ารา คานธี ซัดดัม สตาลิน แน่นอนพวกเค้าแต่ละคนช่างยิ่งใหญ่จนเราไม่สามารถรุ้ว่าเค้ายิ่งใหญ่ขนาดไหน ยิวสปกรกสมควรตายทุกตัวไม่เว้นแม้แต่ เด็ก คนแก่ชรา คนพิการ เด็กทารก ผู้หญิง ทุกคนที่มีเชื้อสายยิว สมควรตาย โลกของเราเน่าจากพวกยิวมามากพอแล้ว เรากำลังรอวีรบุรุษที่จะฆ่าล้างเผ่าพันธ์ไอยิวอีกครั้ง แน่นอนเราภาวนาทุกวัน เราอยากให้ฮิตเลอร์ขึ้นจากหลุมและมาสานต่อความยิ่งใหญ่ของตนเองให้มันจบ

ยิวไม่มีประเทศอยู่แถบยุโรป เก่งการเงินการธนาคาร หน้าเลือดเข้าขั้น คุมเงิน เอารัดเอาเปรียบ ดอกแพง ไม่ให้ได้ผุดได้เกิด แถมกระจายส่วนใหญ่อยู่ในพื้นที่เยอรมัน ฮิตเลอร์ เลยจัดล้างบาง ปัจจุบันก็ยังคุมการเงินโลก น่าจะบีบไอ้กันระดับสูงๆ ให้ประกาศเป็นเมืองหลวง ส่วนสงคราม 6 วัน โดยพวกนี้แล้ว การวางแผน กกรจัดการจะดีกว่า โดยเชื้อสาย ผิวขาว ดีกว่าเหลือง ดำ อาหรับ ไปอ่านเม้น ของ ran gotliv ข้างล่างดู ผมว่ากวาดล้างน๊ะดีแล้ว ทีนี้เยอรมันโดนรุมกินโต๊ะ เลยแพ้ แค่ลำพังไอ้กันตัวเดียวนี่เดี่ยวนี่ เทคโนโลยีกากมากเมื่อเทียบกับเยอรมัน หลังสงครามเยอรมันโดนใส่สีตีไข่ตามกันชนถนัด กลายเป็นปีศาจนรก ตอนที่เราช่วยเยอรมันกับปุ่น ถ้าชนะน๊ะ เยอรมันจะช่วยด้านเทคโนโลยีเราเยอะแน่ แค่ตำหรับตำราทางด้านวิศวกรรม เราเอามาจากเยอรมันหมด ประเทศแถบยุโรป 20%จะต้องพูดเยอรมันได้ อังกฤษแค่ภาษารอง มาตราฐานสแตนด์ในยุโรปลอกมาจาก DIN ของเยอรมันหมด

ความจริงคนยิวจะไปอยู่ เมกาก็ได้ แต่ปาเลสไตน์ มีทรัพยากรดี อีกอย่าง ยิวก็คือเมกานั้นละ รู้ๆกันอยู่ ในทำเนียบขาวยิวทั้งนั้น

มันเป็นดินของยิวมาก่อนจริงคะแต่ชาวปาเลสไตร์ ก็ไม่ได้ผิดอะไรน่าสงสารมาก เขาอยู่มาเนิ่นนานจนเรียกใด้ว่าเป็นดินแดนของบรรพบุรุษ ยิวเป็นชนชาติที่มีศักยภาพมากจริงๆและก็ไม่ใด้ผิดอะไร ใครๆก็ยกย่องความฉลาดขิงยิว มันผิดที่ความเชื่อของศาสนาที่ต่างกัน คำสอนและการก่อเกิดศาสนาอิสลาม

ผมนับถือพุทธ พระพุทธเจ้าตรัสว่า “อย่าคิดว่าสิ่งนี้ใช่ สิ่งอื่นเปล่า” เมื่อได้ยินได้เห็นอะไรมาอย่าเพิ่งเชื่อ ก่อนจะตัดสินใจอะไรให้มองไปที่ต้นเหตุก่อน ถ้าเราย้อนคิดไปถึงสมัยสงครามโลกครั้งที่2 จากที่คนเคยประมาฌ ฮิตเลอร์ ที่ฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ยิว บางทีการกระทำของ ฮิตเลอร์ อาจจะมีส่วนที่ถูกต้องอยู่ด้วย ฮิตเลอร์อาจจะมองเห็นอะไรบางอย่างในอนาคตก็ได้ว่า ยิวอาจจะอยู่เบื้องหลังการผูกขาดอำนาจการเงิน และเข้าไปหนุนพรรคการเมือง หรือผู้มีอำนาจ เพื่อชี้นำในการบริหารประเทศ ว่าให้ไปทางซ้ายหรือทางขวา…. อังกฤษ อเมริกา เข้าไปแทรกแซงตะวันออกกลางก่อน โดยการร่วมมือกับนายทุนใหญ่ของโลกคือยิวที่อาศัยอยู่ในอเมริกา แยกประเทศต่างๆในตะวันออกกลางออกเป็นส่วนๆ ตั้งประเทศซาอุฯ คูเวต แล้วสถาบนากษัตริย์ในอีรัก เพื่อผลประโยชน์ทางทรัพยกรธรรมชาติ สร้างสถานการณ์ล้มกัดดาฟี่ เพื่อปลดหนี้น้ำมันที่มีไม่ปัญญาจ่ายลิเบีย พวกคนอาหรับถืออาวุธต่อต้านจึงใช้วาทะ ผู้ก่อการร้ายขึ้นมา ในที่สุดจึงเกิดกลุ่มก่อร้ายต่างๆจริงๆ ซึ่งกลุ่มที่ปกป้องประเทศตัวเองที่แยกออกมาตั้งกองทัพสู้เพื่อให้ประเทศกลับมาเป็นของประชาชนจริงๆ ก็โดนเหมาร่วมไปด้วย เมื่อการต่อสู้ยืดเยื้อบางประเทศในตะวันออกกลางหันมาจับมือกัน อเมริกาเองก็เลยสร้างกลุ่มก่อการร้ายขึ้นมาเป็นของตัวเองเสียเลย เช่น ในซีเรีย มาปัจจุบันนี้ คนทั่วโลกสะอิดสะเอียนอเมริกามาก เขารู้เช่นเห็นชาติของประเทศนี้ และประชาชนอเมริกาเองก็โง่ไปกับวาทะของผู้นำ มีไม่กี่คนเท่าคิดเป็นเปอร์เซนต์น้อยมากที่ไม่เห็นด้วยกับรัฐบาลของตัวเองที่ถูกยิวครอบงำ ประเทศหลายประเทศที่อยู่ฝ่ายอเมริกาเขาก็เอียมระอามาก เขาถึงหันไปทำความสัมพันธ์กับ จีน, รัสเซีย หลายเรื่อง อเมริกาอ้างว่าประเทศนั้นประเทศนี้เป็นภัยคุกคาม ทั้งๆที่เขาก็ไม่ได้ไปแทรกแซงประเทศใดเลย ประเทศอื่นเขาไม่อยากไปยุ่งด้วยหรอก ยกเว้นประเทศที่ถูกอเมริกาคุกคามขอความช่วยเหลือจากทางรัสเซียเท่านั้น ซึ้งก็เป็นเป็นเหตุผลที่ถูกต้องตามจริยธรรมด้วย ภัยคุกคามของโลกคือ อเมริกา ไม่ใช่ผู้ก่อการร้าย ถ้าอเมริกาหยุดแทรกแซงประเทศอื่นโลกคงสงบไปนานแล้ว และภัยคุกคามในตะวันออกกลางคือ ซาอุฯ กับอิสราเอล

ผมขอตอบแบบละเอียดหน่อยจะมีชาวอิสลามชอบอ้างว่ายิวไปยึดดินแดนของพวกอาหรับ ช่วงนั้นดินแดนของยิวแห้งแล้งยิวอพยพไปอยุ่ที่อียิปต์และได้เป็นใหญ่ที่นั้นและหลังจากนั้นถูกถูกฟาโรห์องค์ใหม่ข่มเหงและบังคับให้เป็นทาส. {เพราะเห็นว่าชาวยิวเยอะขึ้นทุกวันกลัวยิวจะมายึดเมือง} ปิรามิดบางส่วนที่สร้างก็เป็นพวกยิวนั้นแหละโดนบังคับให้ทำงานเป็นทาส พระเจ้าเลยส่งให้โมเสสไปปลดปล่อยชาวยิวให้เข้าไปสู่ดินแดนคะนาอันที่พระเจ้าทรงสัญญาว่ากับบรรพบุรุษของชาวยิวคืออับราฮัม โมเสสก็พาไปแหวกทะเลแดง หลังจากนั้นโมเสสก้อตาย. โยชูวาก้อพาชาวยิวเข้าไปในดินแดนนั้น. {โมเสสอยุ่ในยุคเมื่อ3500ปีที่แล้ว.ก็เท่ากับยิวอยุ่ในดินแดนนั้นประมาน3000กว่าปีที่แล้วและมีกษัตริย์องค์แรกชื่อกษัตริย์ซาอูล. คนที่2คือกษัตริย์ดาวิด{นักรบผู้ยิ่งใหญ่. }ส่วนคนที่3คือกษัตริย์ซาโลมอน{ยุคนี้ยิวเจริญรุ่งเรืองมาก}และกษัตริย์ซาโลมอนนี่แหละเป็นคนสร้างวิหารของพระเจ้า. หลังจากนั้นชาวยิวละทิ้งพระเจ้า. พระเจ้าเลยลงโทษทำให้. บาบิโลนยึดยิว. พระวิหารแรกหรือพระวิหารโซโลมอนสร้างราว1000ปีก่อนคริสต์ศักราชและได้รับการบ่งทางดาราศาสตร์ว่าสร้างเมื่อ 957 ปีก่อนคริสต์ศักราชแทนที่แท่นบูชาเดิม พระวิหารนี้มาถูกทำลายโดยกษัตริย์พระเจ้าเนบูคัดเนซซาร์ที่ 2 เมื่อ 586 ปีก่อนคริสต์ศักราช ฉะนั้นพระวิหารแรกจึงตั้งอยู่ราว 375 ก่อนที่จะถูกทำลายวิหารก็ถูกทำลายชาวยิวก้อโดนจับมาเป็นทาส. ยุคต่อๆมา. พระวิหารที่2สร้างหลังจากที่พระเจ้าไซรัสมหาราชพระราชทานพระบรมราชนุญาตให้ชาวยิวกลับมาจากบาบิโลนหลังจากถูกจับไปเป็นเชลยโดยพระเจ้าเนบูคัดเนซซาร์ การย้ายกลับมาเกิดขึ้นราว 537 ปีก่อนคริสต์ศักราช และจากที่ชะงักการก่อสร้างไปหลายครั้งในที่สุดก็สร้างเสร็จในปี 516 ปีก่อนคริสต์ศักราช สัดส่วนของเทมเพิลเมานท์พระวิหารที่สองถูกทำลายโดยจักรวรรดิโรมันภายใต้การนำของไททัส ใน ค.ศ. 70 ก่อนหน้านั้นพระวิหารที่2ก็ถูกรื้อโดยนายทหารโรมันปอมเปย์ (Pompey) เมื่อยึดเยรูซาเลมเมื่อ 63 ปีก่อนคริสต์ศักราช นักประวัติศาสตร์โจซีฟัสบันทึกว่าปอมเปย์มิได้ยึดสิ่งของใดๆ จากพระวิหารหรือจากที่เก็บสมบัติของพระวิหาร แต่สังหารปุโรหิตหลวงที่มายืนขวางไม่ให้เข้าพระวิหาร โรมันยึดยิวได้แต่ยังให้ยิวปกครองเมืองอยู่ยิวก็ตกเป็นเมืองขึ้นของโรมัน และบังคับให้ยิวเสียภาษีให้โรมัน ในที่สุดปอมเปย์ก็สิ้นอำนาจและเสียชีวิตเมื่อถูกตามไล่สังหาร ซึ่งชนยิวเห็นว่าเป็นการลงโทษโดยพระเจ้า ประมาณ 20 ปีก่อนคริสต์ศักราชพระเจ้าแฮรอดมหาราชก็ทรงเริ่มบูรณปฏิสังขรณ์กลุ่มสิ่งก่อสร้างของพระวิหารเพื่อจะให้มีความใหญ่โตและมีความเป็นสง่าขึ้นกว่าเดิม แต่แทบจะยังไม่ทันสร้างเสร็จก็ถูกทำลาย หลังจากโรมันเริ่มเสื่อมอำนาจลงจักรวรรดิออตโตมานก็มายึดโรมันอีกทีนึงแต่ทีนี้มันไล่ฆ่ายิว และขับไล่ยิวไป. ยิวไปยึดอาหรับตอนไหนมีแต่จักรวรรดิออตโตมาน{พวกอาหรับ} ที่ไปยึดยิวแล้วให้ปาเลสไตน์พวกอาหรับมาอยุ่แทนยิว ทำให้ชาวยิวต้องเร่ร่อนอยู่ทั่วโลก แต่หลังจากสงครามโลกครั้งที่ 1 จักรวรรดิออตโตมาน ได้ล่มสลาย ยิวช่วยอังกฤษรบและอังกฤษ ได้ชนะสงครามโลกครั้งที่ 1 อังกฤษสัญญาว่าจะมอบดินแดนนี้ให้ยิวก่อนหน้านี้มันเป็นของยิวอยู่แล้วเป็น 3000กว่าปีแล้ว. พวกอาหรับยังมีหน้ามาพูดว่ายิวไปยึดดินแดนของตนเองกรุงเยรูซาเล็มวิหารอันศักดิ์สิทธิ์ก็เป็นของยิวมีหลักฐาน สรุปยิวอยู่ในดินแดนนั้นมาก่อนตั้ง3000กว่าปี พวกอาหรับมายึด แล้วทีนี้ยิวมายึดคืนมันก็สมควรแล้วป่ะ หลังจากจบสงครามชาวยิวก้อย้ายไปอยุ่ยุโรป ก่อนหน้ายิวจะเข้ามาอยู่ในปาเลสไตน์ชาวยิวก็ได้ซื้อที่ในดินแดนปาเลสไตน์เป็นจำนวนหนึ่งและชาวปาเลสไตน์ก็ขายให้{ช่วงนั้นชาวยิวรวย.ปาเลสไตน์จน} แล้วหลังจากนั้นยิวก็ย้ายเข้ามาครั้งใหญ่. และยึดดินแดนปาลสไตน์ และมหาอำนาจก็รับรองเอกราชให้ชาวยิว เช่นอเมริกา รัสเซีย อังกฤษ ฝรั่งเศส

เม้นต่อ. ปี2006สงครามระหว่างอิสราเอลกับกลุ่มติดอาวุธฮิสบอลเลาะห์ตอนใต้ของเลบานอน ผมอยู่ในเหตุการณ์พอดี อยู่ในหลุมหลบภัย เลบานอนตอนใต้และเลยนะครับอิสราเอลโจมตีหนักมากทั้งรถถัง อากาศ และทหารภาคพื้นดิน ถ้ายูเอ็นไม่เข้ามา อิสราเอลบุกถึงเมืองหลวงแน่ และล่าสุดกับกลุ่มฮามาสทางตอนใต้ เขายิงจรวดเล็กมาไม่กี่ลูก แต่อิสราเอลถล่มด้วยมิสซาย อากาศ และทหารราบ ดีนะมีการเจรจาก่อน

มันเป็นดินแดนที่ป่วนมากที่สุดในโลกเลย หลังจบสงครามโลก1ฝ่ายสัมพันธมิตรแม่งก็ไม่ทำอะไรเป็นชิ้นเป็นอันสักที ให้ชาวอาหรับมาอยู่ในปาเลสไตร์ แต่ก็ส่งยิวมาอยู่ทั้งๆที่ดินแดนแทบนี้มีแต่ชาวอาหรับ กูเป็นชาวอาหรับกุก็คงสงสัยว่า… มึงจะเอายังไงกันแน่?? มันก็เลยไม่จบและลามมาจนทุกวันนี้

ไม่แปลกใจเลยทำไมชาติมหาอำนาจอย่างอเมริกาถึงเข้าข้าง อิสราเอล เอาอย่างงี้ง่าย บิลล์ เก็ต เจ้าของไมโครซอฟมีย่าเป็นยิว เรียกง่าย ในยุโรปและอเมริกา ยิว มีบทมาก

อันนี้คือแล้วความคิดส่วนบุคคลน่ะ ย้ำ!!ส่วนบุคคล เราเป็นอิสลามคนนึงที่เรียนโ.รอิสลามมาก็คือศาสนาอิสลามน่ะเกิดขึ้นก่อนศาสนาอื่นๆคือเมือก่อนยังไม่มีศาสนาอะไรอีกตอนนั้นยังสงบอยู่ท่านนบีมูฮัมมัดเป็นศาสดาของอิสลามที่ซื่อสัตย์ ฉลาดอดทน อัลลอฮผู้เป็นพระเจ้าจึงประทานทูตมาบอกคำสั่งที่อัลลอฮประทานมายังโลกมนุษย์เพื่อมาบอกท่านนบีมูฮัมมัด(ซ.ล)ให้เผยแพรศาสนา่อิสลามแล้วตอนนั้นท่านนบีมูฮัมมัดก็เผยแพร่ไม่สำเร็จพอท่านนบีอายุมากขึ้นก็มาเผยแพร่อย่างไม่ลดละสุดท้ายก็สำเร็จจนมีวันนึงท่านนบีได้เสียชีวิตทำให้หลายคนร้องไห้เสียใจ แล้วมีวันมีชายคนนึงได้แอบอ้างว่าเป็นนบีคนที่26แต่จริงๆแล้วไม่ใช่ นบีของเราจริงๆมี25คนเอง ตั้งแต่นบีอาดัมคนแรกจนถึงนบีมูฮัมมัดคนสุดท้าย ทำให้ชาวแตกตื่นเชื่อบ้างไม่เชื่อบ้างทำให้เกิดการขัดแย้งและการก่อตั้งหลายศาสนามากขึ้นอย่างที่เห็นทุกวันนี้ และพวกที่เชื่อนบีตัวปลอมหรือนบีที่แอบอ้างว่าเป็นนบีคนที่26เป็นอิสลามนิกายชีอะห์และอิสลามที่ไม่เชื่อใจนบีตัวปลอมคืออิสลามนิกายซุหนี ซึ่งสวนมากที่จะเป็นอิสลามนิกายซุหนีซึ่งเราเป็นหนึ่งในนั้นที่นิกายซุหนี เราขอย้ำน่ะว่าศาสดาเรามีแค่25ท่านเท่านั้นคนที่26ไม่มีจริงเพราะอัลลอฮกำหนดและบันทึกในคัมภีร์อัลกุร-อ่าน

ฮิตเลอร์ คิดเหมือน ยุโรป นั้นแร่ะ แต่ฮิตเลอร์มันฆ่า แต่ยุโรปมันหลอกให้แม่งกลับไปอยู่ที่แม่งมัน เพราะพวกนี้มันฉลาดและคนฉลาดก็ไม่ได้หมายความว่าคนดีหมดและก็ คนฉลาดอยู่ไหนก็อยู่ได้ และ อิสเอลคือข้อพิสูจว่าแม่งฉลาดและเด็ดเดี่ยว เ มกันก็เห็นโอกาสซื้อใจม่งเร้ยสบายเมอีกตามเคย

 


สารคดีที่คล้ายกันแนะนำ

สารคดี การจารกรรมข้อมูลลับ
การจารกรรมข้อมูลลับ ปี 1945 อาวุธที่จะเปลี่ยนโลกผ่านการทดสอบ ไม่นานอาวุธปรมณูก็แพร่ไปทั่วโลก และเป็นภัยต่ออนาคตของมวลมนุษยชาติ การค้นพบเอกสารครั้งใหม่ทำให้เผยเรื่อง ปรมณูช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 แผนลับของหน่วยจารกรรมของอเมริกันได้ตั้งเป้าไปที่โครงการระเบิดปรมณูของเยอรมัน สารคดี การจารกรรมข้อมูลลับ   สารคดี ตอน ข้อมูลลับหลักฐาน CIA และคุกลับในไทย       ความคิดเห็น เกี่ยวกับ ...
สารคดี ภารกิจฆ่าตัวตายศึกวันดีเดย์(D-Day)หาดนอร์มังดี
ภารกิจฆ่าตัวตายศึกวันดีเดย์(D-Day)หาดนอร์มังดี วันดีเดย์(D-Day) 6 มิถุนายน 1944 ทหารกลุ่มเล็กที่ถูกให้ฝึกเป็นกะลาสีเรือได้รับภารกิจพิเศษที่ทำให้เขาเสี่ยงมากกว่าเดิม ความสำเร็จในการบุกนอร์มังดีอยู่ในมือของพวกเขา การยกพลขึ้นบกที่นอร์ม็องดี หรือชื่อรหัสว่า ปฏิบัติการเนปจูน เป็นปฏิบัติการยกพลขึ้นบกเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน ค.ศ. 1944 (เรียก ดีเดย์) ...
สารคดี ภาพความทรงจำที่โหดร้ายจากนาซี ในสงครามโลกครั้งที่ 2
บทเกรินนำ ep10.คลับ ขึ้นชื่อว่าสงคราม... คงไม่มีใครอยากจะจำ และก็ไม่อยากจะเจอ แต่ถ้าเราอยากรู้ก็คงมีแต่เรื่อง น่าเศร้า ความโหดร้าย ต่างๆ ที่ขึ้นชื่อว่า สงคราม ชีวิตทหารนาซีในที่นั้น จะเป็นอย่างไร? คุณจะได้รู้ ในสิ่งที่ทหารนาซีไม่อยากให้ใครรู้ ...
สารคดี ความจริงที่ถูกปิดไว้เกี่ยวกับ “Pearl Harbor”
สารคดี ความจริงที่ถูกปิดไว้เกี่ยวกับ “Pearl Harbor" เราจะย้อนไปไกลกว่าตำราประวัติศาสตร์ที่ว่าเรื่องการโจมตี เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม เพื่อเผยถึงปฏิบัติการลับของการโจมตีฮาวายด้วยเรือดำนํ้าและค้นพบเรือที่จมหายไปนานแสนนาน เปิดเผยที่จะลอบสังหารนักวางแผนของญี่ปุ่นผู้อยู่เบื้องหลังการโจมตี รวมทั้งเรื่องราวที่ไม่เคยมีการบอกเล่ามาก่อนถึงการยิงครั้งแรกระหว่างกองกำลังญึ่ปุ่นกับอเมริกาช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ในวันที่ 7 ธันวาคมพ.ศ. 2484 ญี่ปุ่นเริ่มลงมือด้วยการซ่อนกองเรือบรรทุกเครื่องบินแล้วเข้าใกล้อ่าวเพิร์ลฮาเบอร์ให้ได้มากที่สุดแล้วนำเครื่องบินบินต่ำหลบคลื่นเรดาร์ ...
สารคดี เมื่อน้ำทะเลหายไป จะพบซากอะไรบ้าง
เมื่อน้ำทะเลหายไป จะพบซากอะไรบ้าง  จากสงครามโลกครั้งที่2 ซากที่หลงเหลืออยู่ใต้ทะเลในสงครามโลกครั้งที่ 2 ความลึกลับของมันหลับใหลอยู่ใต้ทะเล ลองคิดภาพว่า เราทำให้นํ้าทะเลหายไป เพื่อจะเปิดเผยความลับที่อยู่ใต้ทะเลลึก เพื่อไขข้อสงสัยที่คาใจของเราอยู่มานาน... สารคดี ตอน เมื่อน้ำทะเลหายไป จะพบซากอะไรบ้าง วีดีโอในเพลย์ลิสต์อาจถูกลบ เลือกคลิปถัดไป* สารคดี เมื่อน้ำทะเลหายไป จะพบซากอะไรบ้าง ...
Copy link
Powered by Social Snap