สารคดี วิศวะกรรมของยานต่างดาว

เทคโนโลยียานบินต่างดาว ฉบับสมบูรณ์: UFO จานบิน | การวาร์ป | จรวดปฏิสสาร | การบรรลุความเร็วในอวกาศ พวกเขามาช่วยสร้าง

วิศวะกรรมของยานต่างดาว

เรากำลังจะศึกษาจานบินเอเลี่ยนซึ่งตกมาที่โลก ภายในโรงเก็บเครื่องบินลับสุดยอดเราตรวจสอบเทคโนโลยีลํ้าสมัยที่สร้างรอบจานบิน

สารคดี วิศวะกรรมของยานต่างดาว

 

ความคิดเห็น เกี่ยวกับ สารคดี วิศวะกรรมของยานต่างดาว
ในคลิปกำลังอธิบายว่า หากUFO จะมายังโลกต้องเอาชนะกฏอะไรบ้าง เช่นเดินทางด้วยความเร็วสูงๆต้องเอาชนะแรง G ยิ่งยวด ให้ได้ และมีอีกหลายอย่างที่ใน สารคดี นี้ได้กล่าวไว้
-พลังงานนิวเคลีย เทียบได้กับ เครื่องยนต์นอกโลกมั้ยคับ เขาใช้เชื้อเพลิงอะไร
-พลังงานนิวเคลียร์มีข้อจำกัดมากมายที่ไม่สามารถใช้ได้ในอวกาศในเวลานานๆ จึงไม่น่าจะเป็นเชื่อเพลิงใช้ข้ามหมู่ดาวไกลๆได้ (ถ้าทำได้คงทำกันไปแล้ว) และต้องคำนึงถึงความปลอดภัยในการเดินทางอีก ต้องเป็นขุมพลังงานในอนาคตเท่านั้นครับ ในปัจจุบันยังไม่มีปรากฏให้เห็น
-ถ้าพากเขาสามารถเอาชนะแรงจีได้ และยานบางยานมีขนาดเล็ก ก็อาจจะหมายความว่าพวกเขาใช้การถ่ายโอนพลังงานจิตเข้าประสานกับยานเพื่อเพิ่มขีดจำกัดในการเคลื่อนไหว ส่วนร่างกายพวกเขาอาจจะอยุ่บนดาวเขา

มนุษยชาติโดยสัญชาตญาณแล้วนั้นชอบสงสัยเรื่องที่ไม่สามารถอธิบายได้
และเมื่ออธิบายไม่ได้ก็ชอบตั้งสมุติฐานแบบมั่วๆเอาเองว่าสึ่งนั้นมีอยู่จริงแต่ถ้าเราลองศึกษาดูเรื่องเอเลียนแล้วมันไม่เคยมีหลักฐานเลยว่าพวกมันมีอยู่จริงซึ่งหลักฐานเรื่องเอเลียนเหล่านั้นทั้งหมดส่วนมากเป็นหลักฐานเท็จที่มนุษย์สร้างขึ้นมาเองโดยที่ต้องการให้มนุษย์เชื่อว่าพวกเอเลียนมันมีอยู่จริงซึ่งถ้ามองดูแล้วเอเลียนก็เหมือนกับผีที่มนุษย์เชื่อว่ามันมีอยู่จริงแต่มนุษย์ก็ไม่เคยได้เห็นมันเลย

ถ้าเขาติดต่อกันได้ในระดับจิต ความรู้ที่เรามีก็แค่ขนมของเด็ก หรือนิทานตลก เพราะคนเราทุกวันนี้ไม่เคยศึกษาเรื่องจิต เราแค่ตามใจตัวเอง หรือหลอกตัวเองไปวันๆ

เทคโนโลยีของUFOกำลังใช้ได้แล้วในหลายๆอย่าง นักวิทยาศาสตร์ฉลาดในการเก็บข้อมูลนำมาดัดแปลงให้เป็นประโยชน์ในอนาคตได้ดี แต่ความสุดยอดของUFOอยู่ที่การควบคุมยานอวกาศด้วยพลังจิด น่าแปลกใจมาก ไม่น่าจะเกี่ยวกับเทคโนโลยีเลย ซึ่งคนที่มีพลังจิดสูงคือพระอภิญญาหรือผู้มีญานเท่านั้น

จักรวาลเกิดมา13000ล้านปีเราจึงสร้างเครื่องรับส่งวิทยุได้แล้วสัญญาณวิทยุเดินทางด้วยความเร็วแสงถ้าวันนี้เราส่งสัญญาฌออกไปยังกาแลคซี่แอนโดมิดาอีกตั้งสองล้านปีสัญญา๊จึงไปไปถึงในทางกับกันถ้าเขาส่งมาอีกสองล้านปีเราถึงจะรับได้นี้แค่กาแลคซี่ที่ไกล้ที่สุดนะ

การเคลื่อนที่ของยาน UFO ไม่เกียวกับอากาศพลศาสตร์เลย เป็นการเคลื่อนที่อาศัยสนามพลังในรูปสนามแม่เหล็กหรือสนามพลังอย่างอื่นๆ เราอยู่ในโลกได้ด้วยแรงดึงดูดของโลก แต่ถ้าเราสร้างแรงดึงดูดกลับกันได้ให้แรงดึงดูดเป็นศูนย์วัตถุนั้นอาจลอยได้หรือเราสร้างเครื่องต้านแรงดึงดูดเราก็จะลอยไปในอวกาศได้

เอเลี่ยนใช้พลังจิตในการขับเคลื่อนวัตถุ

ถ้ามนุษย์เราสามารถประยุกต์สนามแม่เหล็กให้การเคลื่อนที่ได้ จะช่วยลดพลังงานได้มากแน่ๆ

ถ้าชาวต่างดาวท่องจักรวาลหนึ่งไปอีกจักรวาลหนึ่งยังกะไปเยี่ยมเพื่อนบ้านได้ ผมว่าเขาเจริญกว่าเราเป็นหมื่นปี แล้ววิทยาศาสตร์สองร้อยปีของเราจะรู้จักเขาได้อย่างไร

ไม่รอดหรอกเราต้องแกะรอยและกอปปี้ได้ กฎของจักรวาลมีอึกเยอะที่มนุษย์ยังหาคำตอบไม่ได้แต่มันจะค่อยๆเปิดเผยอคกพันปีทฤษฎีต่างๆคงเพิ่มขึ้นอีกมาก

ผมเคยเกิดความสงสัย
เรื่องมนุษย์ต่างดาว
เคยสังเกตสัตว์ต่างๆรอบตัวเราไหม
พวกมันอยู่ได้ ด้วยตัวของมันเอง
โดยไม่ต้องใช้เทคโนโลยี หรือ เครื่องทุ้นแรงไดๆเลย
นกหาค ู่รวมถึงสัตย์หลายๆชนิดบนโลก สื่อสารกันได้ไกลๆหลายกิโล
แต่มนุษย์ผู้มีวิวัฒนาการล้ำหน้าอย่างเราทำไม่ได้ด้วยตนเอง ต้องพึ่งอุปกรณ์ !! ผมกำลังมองว่า เทคโนโลยี กับ สัญชาตญาณของสมอง หรือ ความสามารถของสมอง หรืิอ ถ้าเรียกเอาหลูก็ พลังจิต
ถ้าให้ดูไทยๆก็เรียก จิต
ทุกวันนี้มนุษย์ใช้สมองโดยเฉลี่ยเพียง 10% ของความสามารถของสมองทั้งหมด
เราควรพัฒนาอะไรมากกว่ากัน ต่างดาวเขาใช้อะไรมากกว่ากัน วิวัฒนาการทางด้านเทคโนโลยี่ของเราด้อยกว่ามนุษย์ดาวอื่นจริงหรอ
เราโทรจิตคุยกันไม่ได้เหมือนนก
แต่เรามีสมาร์ทโฟรน วีดีโอ คอล์ คุยกันเห็นหน้าได้นะ อะไรคือสิ่งที่ทำให้เราหาใครไม่เจอเลยในดาวอื่น บางที บางสิ่งบางอย่าง คำตอบอาจคือความว่างเปล่า
เพราะตัวเราพึ่งเทคโนโลยีมากเกินไป

หัวกระโหลกโบราณที่ถูกค้นพบและได้อ้างว่าอาจจะเป็นหัวกระโหลกของมนุษย์ต่างดาวนั้นซึ่งบางที่อาจจะเป็นหัวกระโหลกของมนุษย์โบราณที่เกิดความผิดปกติกับร่างกายหรือพิการก็อาจเป็นไปได้?

ดูแล้วอย่างกับมันหมายความว่า เราคือมนุษย์ต่างดาวมี่ทรงภูมิปัญญาที่แสวงหาโลกใบไหม่นั้นเอง และเทคโนโลยีที่มีมาในสมัยนั้นมันไม่สามารถสร้างได้ในโลกใบนี้จึงต้องจบลงและหาทางใช้ที่มีอยู่เพื่อดำรงชีวิตจนปัจจุบัน ก็คาดเดากันไป ส่วนกระโหลกที่พบเจอผมก้เชื่อว่าไม่ใช่ใครที่ไหนก็พวกเดียวกันนั่นแหละแต่ผิดรูปผิดร่างไป เพราะถ้าเป้นมนุษย์ต่างดาวจริง ก็คงพบเจอกันไม่น้อยหรอก ผมเชื่อว่าคงไม่แสวงหาโลกใหม่โดยลำพังหรอกนะครับ ต้องมาอย่างน้อย 100-200 คน แล้วมาสร้างและขยายเผ่าพันธ์ ฉะนั้นต้องเจอกระโหลกแบบนี้เพียบแน่ถ้ากระโหลกนั้นคือมนุษยืจากนอกโลกจริงๆ นอกเสียจากว่าเราคือต้นกำเนิดของสายพันธ์ในอดีตหลังหมดยุคไดโนเสา เข้าสู่ยุคของแอตแลนติกโบราญ ก็ว่ากันไป

พวกเราก็คือสิ่งมีชีวิตจากดาวอื่น พวกเขานำพวกเรามายังดาวโลก หลังจากครั้งที่ไดโนเสาร์ถูกล้างเผ่าพันธุ์ด้วยเหตุการณ์อุกกาบาตตกถล่มโลก สิ่งมีชีวิต95%ตายเรียบ และที่พวกเขานำพวกเรามายังโลกเพราะพวกเราคือหนูทดลองของพวกเขา ตลอดเวลาเขาได้ทำงานวิจัยระบบสังคมของมนุษย์เพื่อนำตัวอย่างไปปรับปรุงสายพันธุ์ที่ดีขึ้นกว่าเดิม พวกเขามีอยู่จริงและมีมานานแล้ว หากการวิจัยพบว่าพวกเราทำให้ดาวโลกสกปรกมากขึ้นทุกวันๆ คงได้เวลานับถอยหลังที่จะโดนพวกเขากำจัดให้สิ้นสายพันธุ์ในไม่ช้า และพวกเขาจะนำสายพันธุ์ใหม่ที่ผ่านการปรับปรุงมาเพาะเลี้ยงบนดาวโลกแทนที่พวกเราทุกคน

จิงๆแล้วมนุษย์ต่างดาวก้อคือพวกเราเอง ..ในอนาคต..เราจากไปหลังจากที่โลกถูกทำลาย….และกลับมาอีกครั้ง…..วนไปวนมาอยู่อย่างนี้เป็นวัฐจักร…รึที่เรียกว่าโลกคู่ขนาน…..(ดูสารคดีมากจนหลอน)

มีมาตั้งแต่ตอนที่หลังจากโลกได้เดิกขึ้น มาหาเพื่อการค้นพบกับสิ่งที่จำเป็นกับพวกเขาสัตว์ตัวใหญ่จึงหายไป เพราะไม่สามารถสื่อให้เข้าใจได้ทำให้เกิดผลเสีย เลยมีการทำลายเหลือเพียงสิ่งมีชีวิตที่มีขนาดเล็ก พวกที่มีสมองในการอยู่รอดโดยไม่อันตรายมากจึงมีมากเป็นกลุ่มฝูง และ มนุษย์เรานี่ถ้าบอกอะไรเชื่อได้ง่าย. มองเห็นกับสิ่งที่ลวงแล้ว ประหลาดใจ หลอกได้ง่ายกว่า เลยเข้าใจว่านั่นคือ สิ่งที่พวกมนุษย์ควรยกย่อง ควรทำตามที่เขาบอก เลยตั้งสร้างอะไรต่ออะไรตามที่ให้สร้างโดยที่เขาจะควบคุมคอยดู แล้วหลังจากไป มนุษย์เกิดการแตกแยกทางความคิดเลยเกิดปัญหาครั้งใหญ่ตามมา แบ่งเป็นกลุ่มเป็นพวกเผ่า แล้วถึงตอนนี้จึงยากต่อการควบคุม ผมเข้าใจคิดว่าเป็นเช่นนี้แน่จึงได้เขียนบันทึกไว้หลายๆอย่างพอเข้าใจคิดได้ก็จึงบันทึกไว้อีกมาก และยังมีอะไรที่มนุษย์เราคิดไม่ถึง ยังไม่รู้อีกมาก

อเมกาชอบดูถูกประเทศอื่นและ คนที่บอกไม่เชื่อว่ามี ยานไม่สามารถระบุประเภทและสัญชาติได้นั้นตก คุณคิดผิดแล้วทุกประเทศล้วนมีความลับแม้แต่ฮิตเลอร์นั้นเมื่อครั้งหนึ่งที่เคยรุ่่งเรือง มีนโยบายขุดหาของโบราณซึ่งคลาดว่าเป็นของจากมนุษย์อวกาศโบราณ

ลองคิดไตร่ตองดีๆสิ ผมคิดว่านาซ่าเป็นองกรของมนุตย์ต่างดาวแน่นอน ทำไมองกรนี้ถึงถูกตั้งคึ้นมาเชพาะสำรวตดวงดาวละ และทำไมถึงต้องสำรวจตาวเคาะอื่นนอกระบบสุริยะละ ไช่มันเป็นเรื้องที่ทุกคนไม่คาดคิดว่า องกรนี้มีไว้เพื่อมนุตย์ต่างด่าวและมนุตย์ต่างดาวควบคุมองกรนี่อยู่ มันจึงถูกปกปิตความรับระดับ8ดาวเลยก็ว่าด้าย ท่าเกิดมีความรับรั้วใหรออกมาแม่แต่นิสหนึ่ง ซื่อมวนชนประชาชนทั้งในและนอกประเทศก็คงต้องแฮ่กันเข้าไปแน่นอน มีทางเดียวที่จะรู้ด้าย

ผมชอบพวกฝรั่งเวลาจะพิสูจน์อะไรเขาจะตั้งสมติฐานขึ้นมาแล้วก็หาหลักฐานอย่างจริงจัง

อาจจะเป็นเทคโนโลยีลับ ของสหรัฐก็ได้ เคยดูสารคดี Area 51 เห็นเค้าบอก เทคโนโลยีที่พัฒนา มีเครื่องบินเงาสีเงิน สวยมาก รูปร่างหน้าตาคล้ายยานยูเอฟโอ เครื่องบินบินได้สูงกว่า เครื่องบินพาณิชย์สองเท่า เทคโนโลยีการออกแบบมาจากเครื่องบินรัสเซีย ไม่เกี่ยวกับเอเลี่ยน อืม…..

เอกภพ มีแสนๆล้านๆกาแลคซี่ ไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะมีมนุษต่างดาว และมีทั้งที่มีสติปัญญาสูงกว่ามนุษญ์โลกด้วยมากมาย

มิติที่4คือเวลา ถ้าสามารถทำเวลาทั้งเอกภาพตรงกันได้เราก็จะรู้ความจริง การเหลื่อมของขอบเขตเวลามันห่างกันแค่มิลเดียว ถ้าคนไทยยังเชื่อเรื่องผีวิญญาอยู่ มันก็ไม่น่าแปลกที่เขาเชื่อในเรื่องยูเอฟโอ เเสดงให้เห็นว่าประเทศเหล่านี้เขาพัฒนาไปไกลกว่าเราเยอะ แทนที่จะมากราบจอมปลวก ขูดเลขตามต้นไม้ แต่เขาคิดหาทางติดต่อกับดาวดวงอื่นน่าชื่นชม

ทรานซิสเตอร์มาจากเทคโนโลต่างดาว ฮ่าๆ มโนไปไกลมาก แทนที่จะอวยต่างดาว สำนึกบุญคุณสองคนนี้ไม่ดีกว่าหรือ ปี 1956 Shockley , Bardeen และ Brattain ได้รับรางวัลโนเบลในสาขาฟิสิกส์ “สำหรับงานวิจัยของพวกเขาเกี่ยวกับเซมิคอนดักเตอร์ และการค้นพบของผลกระทบทรานซิสเตอร์ ของพวกเขา”

เป็นไปได้หมด บางทีกาแล็คซี่อื่นอาจจะเกิดก่อนเราเป็นล้านปี ไม่แปลกที่จะมีเทคโนโลยีจะล้ำหน้าเราไปไกลก็ได้ เรายังออกจากกาแล็คซี่นี้ไม่ได้เลย เขาอาจจะก้าวข้ามเราไปเยอะแล้ว เป็นไปได้ที่ทางช้างเผือกมีแค่เรา แต่จักรวาลมีมากมาย

เราโชคดีที่อยู่ในยุคที่เทคโนโลยีก้าวกระโดด อีก10ปีข้างหน้า สมาร์ทโฟนก็จะเป็นอะไรที่ล้าหลังมากๆ ลองมองย้อนกลับไปดูสิ10แีที่แล้วเราใช้โทรศัพอะไรกันอยู่

ถ้าเป็นเรื่องจิงน่ะ ถือว่าอเมกาพยายามปกปิดทุกเรื่องเพื่ออะไร กลัวชาติอื่นมีเทคโนโลยีที่ล้ำกว่าหรอ กลัวถูกโจมตีว่างั้น ถือว่าใจแคบมาก แทนที่จะบอกทุกๆคนว่ามีอยู่จริงช่วยกันพัฒนาเทคโนโลยีการเดินทางข้ามดวงดาว มนุษย์ทุกคนจะได้ประโยชน์จากสิ่งนี้แบบก้าวกระโดด อย่าลืมว่าโลกนี้มีอายุของมันที่ต้องตาย
-สักวันก็ต้องรู้อยู่แล้ว สมมุติถ้าทุกคนรู้ว่ามนุษย์ต่างดาวมีจริงจะเกิดการโกลาหลกันชึ้น มันก็คงไม่ใช่น่ะ ดีออกที่ได้รู้ว่าเราไม่ใช่เผ่าพันธุ์เดียวในจักรวาล ดาวมีเป็นล้านๆดวงนะ สิ่งมีชีวิตต่างดาวมีแน่ๆเพียงแต่เรายังหาไม่พบ
– ปกป้องประโยชน์ของชาติ คือคำปฎิญาณของทหารในอเมริกาทุกนาย เหมือนขุดเจอเพชรในละแวกบ้านตัวเองจะเที่ยวป่าวประกาศให้คนอื่นรู้มาแย่งขุดทำไมทำเหมืองขุดเองรวยเองสบายใจไม่มีใครแย่ง จักรวาลกว้างใหญ่ไพศาลจะตู่ว่ามีแค่ชาวโลกเป็นสิ่งมีชีวิตเดียวบนจักรวาลนี่มันแบททีเรียบนหลังของกบในกบในกบในกบในกะลาชัดๆ
-ถ้าสมมุติฐานว่าเขาเปิดเผยละแล้วจีนก็เจ้าพ่อจอมก็อปปี้อยู่ด้วยอเริกากับจีนยิ่งไม่ค่อยถูกกันด้วยบวกกับเทคโนโลยี้ใหม่เกิดแล้วเอามาท้าทายกันผมว่าเกิดสงครามแน่
-ถ้านักวิทย์นักฟิสิกคิดแบบนี้ชาติใครชาติมัน ปัจจุบันก็คงไม่มีเทคโนโลยีต่างๆโทรทัศน์มือถือดาวเทียมและอื่นๆใช้ละครับ แข่งกันพัฒนามันไปได้เร็วน่ะ แต่เรื่องที่จะเอามาโจมตีกันนั้นถ้ามันจะเกิดก็คงเกิดคงห้ามไม่ได้ แต่สิ่งที่เราทุกคนจะได้นั้นคุ้มค่า
-จะบอกว่าตอนนี้ดาวที่พอจะอยู่อาศัยได้และไม่ไกลคือ ดาวอังคารเมกาพยายามมุ่งไปที่ดาวนี้ น้ำในดาวอังคารแข็งอยู่ชั้นใต้ดินและเป็นน้ำแข็งที่ขั่วโลกใต้ วิธีที่จะทำให้ดาวอบอุ่นคือสร้างชั้นบรรยากาศ เพียงแต่ตอนนี้เทคโนลียีในการขนส่งอุปกรณ์ไปยังไม่ดีเท่าที่ควร หรือว่าเมกาไปถึงแล้วก็ไม่รู้เพียงแต่ไม่เสนอข่าวปกปิด ถ้าชาติไหนคิดเทคโนโลยีต้านแรงโน้มถ่วงกับการขับเคลื่อนในอวกาศ สำเร็จน่ะเราคงมีบ้านหลังที่สองที่ดาวอังคาร
-ปัญหาไม่ได้อยู่ที่ขาดน้ำปัญหาอยู่ที่สนามแม่เหล็กดาวอังคารมันมีน้อยมากเพราะแกนดาวกำลังเย็นตัวลงเป็นแกนเหล็กแข็งจากการเย็นตัวไม่ได้เป็นแกนเหล็กหลอมละลายแบบโลกทำให้ดาวอังคารไม่สามารถดึงชั้นบรรยากาศไว้ได้ทำให้กันพายุสุริยะกับรังสีคอสมิคไม่ได้นอกจากนี้ยังมีปัญหาการเสียมวลกระดูกจากภาวะไร้น้ำหนักต้องมีห้องสร้างแรงโน้มถ่วงชิ้นส่วนที่สามารถกัน CME ของดวงอาทิตย์รังสีคอสมิคและปัญหาใหญ่สุดคืออาหารเพราะระยะทางขนาดนั้นถ้าส่วนอาหารกับการพิมพ์วัสดุสามมิติมีปัญหาตายสถานเดียว

ยานต่างดาวตกเพราะหมดพลังงานเพราะอยู่นอกโลกไม่มีแรงดึงดูดใช้พลังงานเพียงเล็กน้อยก็สามารถเคลื่อนที่ได้ไกลแต่ยานต่างดาวมาสำรวจโลกเราเจอแรงดึงดูดมากก็เลยใช้พลังงานยานเยอะพลังงานก็เลยหมดทำไห้ยานตก..
ทั้งหมดนี้ที่ผมคิดเล่นๆคับ

แล้วถ้าสุดท้าย โลกและมนุษย์เป็นแค่สิ่งทดลองของอะไรที่ยิ่งใหญ่กว่าเรามาก เมื่อพวกเขาได้ผลการทดลองแล้ว เขาอาจจะทิ้งไปหรือทำลายเราไป แล้วทดลองใหม่ เป็นไปได้มั้ยครับ

ผมว่าไม่ใช้มนุษยต่างดาวหลอก…แต่เป็นคนที่เคยอยู่บนดาวของเราในยุคโบราณ…ซึ่งที่เรียกกันว่ายุคปีละมิต..ผมว่าคนในยุคนั้นหายไปไหนกันหมด…คุณลองคิดดูดิ

เอาง่ายๆเลย ไม่ต้องไป ไกลแกแลคซี่อื่น เอาที่ตาเรามองเห็น ก็มีดาวเยอะแยะเต็มไปหมด โลกเราก็เป็นดาวดวงหนึ่งยังมีมนุษย์เลย แล้วดาวอื่นจะไม่มีได้อย่างไร

ยานต่างดาวเคลื่อนที่ด้วยความเร็วเกือบ5,000ไมค์
ต่อชั่วโมงและหยุดยานเพียงเสี้ยวนาทีถ้าเป็นมนุษย์โลกเราคงกระเด็นออกนอกยานไปแล้ว…ยานต่างดาวเอาชนะแรงGได้คับสุดยอด

มนุษย์ต่างดาวเอาชนะแรงGได้เก่งสุดๆซึ่งมนุษย์โลกเรายังพัฒนาไม่ถึง

ชอบสเตทเมนของ Carl Sagan ในตอนจบที่ว่า “เราจัดระเบียบสังคมบนฐานของวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ในที่ที่ไม่มีใครจะเข้าใจอะไรเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และส่วนผสมเชื้อไฟของความเขลาและอำนาจนี้ ไม่ช้าก็เร็วจะระเบิดใส่หน้าของพวกเรา”

เราคิดว่ามนุษย์ต่างดาวหวังดีที่มอบ เทคโนโลยี ทันสมัยให้ แต่มันอาจจะหลอกให้เราเปลี่ยนระบบเปนดิจิตอลซะหมดคืออยู่ไม่ได้ถ้าไม่มีเทคโนโลยี
จนถึงวันนึง มันก้อจะบุกมายึดโลกที่ เทคโนโลยีที่ใช้ยุว คือของที่มันคิดค้นให้เรา

มีufoจริงๆ ที่ตกย้ำนะครับที่ตกจริงๆในโลกแค่ลำเดียวครับ และนาซีก็ได้ไป ที่เห็นตกหรือบินกันในอเมริกา นั่นคือยานที่อเมริกาได้เอาข้อมูลของทางนาซีมาพัฒนาและสร้างขึ้น เพราะอเมริกาและประเทศใหญ่ๆย่อมรุ้ดี ว่าถ้าไม่สร้างยานเหนือชั้นพวกนี้ขึ้นมา อาจไม่มีโอกาศรักษาโลกนี้ไว้

ที่จริงUFOไม่ได้ตกเป็นฝีมือของทหารสหรัฐยิงจานบินUFOตกเพื่อนำชิ้นส่วนของยานมาศึกษาข้อมูลและนำเทคโนโลยีจากอวกาศเพื่อนำมาประยุคใช้ สำหรับมนุษย์ต่างดาวเขาคิดว่ามนุษย์โลกไม่ใช่มิตร เมื่อมนุษย์ต่างดาวถูกจับจะถูกนำไปให้นักวิทยาศาสตร์ศึกษาข้อมูล เหมือนนักโทษ และถูกฆ่าชำเหลาะศพเหมือนอาจารย์ใหญ่ในที่สุด

เชื่อเถอะ ถ้ามนุษย์ต่างดาวเห็นเรา มันก็อาจเรียกเราว่ามนุษย์ต่างดาวก้ได้ หรือไม่ก้ดาวดวงอื่น
แต่มนุษย์ต่างดาวมันเก่งจิงสามารถทำยานบินไปทั่วๆจักรวาลได้แปลว่าวิศวกรดาวมันคงเก่งน่าดู

เชื่อว่ามีครับ เพราะเทียบกะเอกภพแล้ว ระบบสุริยะเราเล็กกว่าฝุ่นอีก อีกอย่างหากเราออกนอกโลกไปแล้ว กฎฟิสิกส์ หลายอย่างที่เราเรียนมาก็ใช้ไม่ได้ละ ค่า g ไม่ได้เท่ากับ 9.81 m/s2 ละ สูตร v2=u2+2as หรือแม้กระทั่ง F = ma นั่นต้องคิดใหม่ และปรับปรุงค่าคงที่และ factor อื่นๆมากมาย แต่ผมคิดว่ามนุษย์เราศึกษาและพัฒนาได้นะ ไม่งั้นจะส่งยานสำรวจต่างๆออกไปนอกโลกได้ไง หรือมันจัดฉากหรอกเรานะ

ทำไมยานจากต่างโลกหรือufoต้องเป็นวงกลม?มันก็เป็นรูปทรงอื่นได้หนิเพราะยานของเทคโนโลยีต่างดาวก็ไม่มีผลต่อศูนย์ยากาศ อยู่เเล้วหนิ เเต่ทำไมมีเเต่คนถ่ายรูปยานได้ เเละตัวมนุษย์ต่างดาวทำไมถึงมีลักษณะคล้ายมนุษย์ทั้งที่อยู่ดาวอื่นมันเป็นไปได้ยากน่ะที่ยีน มันจะคล้ายกันเพราะเราถูกสร้างให้มีลักณะเเบบนี้เพื่อให้เข้ากับธรรมชาติของโลกได้ ถ้ามนุษย์ต่างดาวมีลักษณะเเบบนั้นจริงๆดาวนั้นก็คงมีสภาว่ะธรรมชาติคล้ายโลกเเละเราอาจสามารถไปอยู่ได้ ่

ถ้ามนุษย์รับรู้ว่ามีเอเลี่ยนอยู่จริง มันค่อนข้างส่งผลกระทบหลายด้านเลยนะ โดยเฉพาะศาสนาที่มีความเชื่อเกี่ยวกับพระเจ้า ที่มาของการกำเนิดโลก ที่มาของการกำเนิดมนุษย์ในคัมภีร์ศาสนาจะถูกเคลือบแคลงสงสัย ดีไม่ดีพาลจะสงสัยเอาด้วยซ้ำว่าพระเจ้าที่เคารพยึดถืออาจจะเป็นมนุษย์ต่างดาว

ไม่มีอยู่จริงหรอกครับมนุษย์ต่างดาว
เพราะจริงๆแล้วมนุษย์ในอดีตกาลก็แค่สงสัยในสึ่งที่ไม่สามารถอธิบายได้ในสมัยนั้นก็เลยจิตนาการเอาเองว่านี้คือมนุษย์จากต่างดาวที่เดินทางเข้ามาในโลกเราเหมือนกับที่มนุษย์เชื่อมาโดยตลอดว่าผีมีอยู่จริงแต่แล้วมนุษย์ทุกยุคทุกสมัยก็ไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่ามันมีอยู่จริง

ไอร์สตายเลยครับจินตนาการสำคัญกว่าการเรียนรู้
# เทคโนโลยี่ที่มาจากการหยุดคิดไม่อยู่ของมนุษย์ทั้งนั้น
# นอกจากซะว่าต่างดาวที่ไม่ใช้ของเหลวกับอากาศเพื่อการดำรงชีวิต
# ถ้าใช้ของเหลวกับอากาศเพื่อดำรงชีวิตก็เผ่าพันธ์เดียวกับเราแต่อาจจะต่างกันแค่เทคโนโลยี

มีเรากำเนิดขึ้น ย่อมมีชีวิตต่างดาวด้วยเหมือนกัน แม้กระทั่งในโลกเรายังมีสัตว์ต่างๆและสิ่งมีชีวิตอื่นๆรวมถึงต้นไม้พืชพันธุ์ แบคทีเรีย

ลองคิดดูดีๆนะครับจริงรึเปล่าว่ามีเราอยู่โลกเดียวนั้นเเหละควรหาคำตอบจากนอกโลกเเละทำไม(UFO)เขาถึงบินได้เร็วทำไมไม่มีเสียงเหมือนเครื่องบินบ้านเราเพราะว่าเขาใช้พลังงานเเสงอาทิตย์ในการขับเคลื่อนของเครื่องยนต์เขาไง แล้วทำไมรถจักยานไฟฟ้าถึงวิ่งได้เเละไม่มีเสียงเพราะว่าใชพลังงานไฟฟ้า แล้วพัดลมบ้านเราทำไมมีเกีรย์1-2-3 ละลองเอามาวิเคราะห์กันดูนะครับทำยังไงถึงจะเร็วเเละเเรงแบบไม่มีเสียงรบกวนเหมือนเราขับรถจักยานยนต์ที่เติมน้ำมันแล้วลองหันมาใช้อย่างที่ผมวิเคราะห์ดูให้ใช้พลังงานไฟฟ้าชารต์พลังงานจากดวงอาทิตย์ดูนะถึงจะได้คำตอบของยานนั้นๆๆ

อยากรู้ไหมละทำเขาไมออกมา..แต่มีจริงแน่ๆ..คนเราเห็นแก่ตัวเกินไปหากเอาเทคโนโลยีมาให้เชือว่าจุบโลกมาถึงแน่ ให้แค่นี้ยังเห็นแก่ตัวกันเลย แลวคนนะไม่รู้จักพอได้แค่นี้ก้อจะเอาเท่านัน พอรู้มีดาวอืนเดียวก้อยากได้..อีกแลวไปชวนเค้าตอยเค้าตีอีกนี่นี้และคับ

ทรานซิสเตอร์ มันสร้างมาจาก ทราย (ทรายถูกปั่นจนละเอียด แล้วเอาไปอบด้วยความร้อนสูง กลายเป็นแผ่นเวเฟอร์ แล้วเขาก็นำไปทำลวดลายวงจร)ครับ ลองหาข้อมูลดู Intel มีวิธีการทำคร่าวๆให้ดู

ผมว่าเทคโนโลยี Transistor มันฟังดูขัดๆนะ นักวิทยาศาสตร์เป็นคนทดลอง แรกๆมันยังเป็นเจอร์มาเนียม ก่อนจะมาเป็น ทรานซิสเตอร์ ทรานซิสเตอร์ก็ทำมาจากทราย ที่กรรมวิธี บีบอัดจนเป็นแผ่นแล้วตัดแบ่งเป็นเวเฟอร์ เรื่องเอเลี่ยนผมว่ามีแหละ กาแล็กซี่เรายังสำรวจไม่หมดเลย นอกเหนือกาแลคซี่เราคงมีอีกเยอะแยะมากมาย เคยดูสาระคดีกล้องเขาสามารถส่องไปดูดาวนอกกาแลคซี่ได้เลย ที่ออกข่าวบ่อยๆ ว่าพบดาวคล้ายโลกไรเงี้ย

มนุษย์ถูกจำกัดทางเทคโนโลยี เพราะเงื่อนไขทางด้านจิตใจ โดยมนุษย์ที่อยู่นอกโลกซึ่งมันจะดีกว่าการที่จะให้เทคโนโลยีที่ก้าวหน้าเกินไป มนุษย์จะใช้งานแบบไม่รู้ผลเหมือนเด็กได้ปืนเลเซอร์

เทคโนโลยี ที่จะเข้ามา ในปี 2562 คือเทคโนโลยีตัดแรงดึงดูด ซึ่งจะทำให้ยานพาหนะ สามารถลอยได้ โดยอิสระ อาจจะไม่ต้องใช้เชื้อเพลิงอีกต่อไป

อันที่จริงน่าจะเปนพวกนาซีเยอรมันมากกว่า เพราะเยอรมันคิดค้นอาวุธล้ำๆเยอะในสมัยสงครามโลก เทคโนโลยีจรวดบอกเลยว่าถ้าไม่เอามาจากเยอรมัน ปี2000จะได้ไปดวงจันทร์รึป่าวก็ไม่รู้ ufo เยอรมันก็คิดค้นได้แต่ดันจบสงครามซะก่อน อเมริกาก็เอาไปพัฒนาต่อ น่าจะของกองทัพนั่นแหละคับที่เหนufoจกๆกันอะ

เทคโนโลยีส่วนมากมาจากนาซีเยอรมันสมัยสงครามโลกครั้งที่2ครับ เครื่องบินเจ็ท จรวดล่องหน ขีปนาวุธ ยานสำรวจอวกาศ จรรวดอวกาศ ดาวเทียม ทรานซิสเตอร์ขนาดเล็ก คลื่นเสียง จานบินต้านแรงโน้มถ่วง บลาๆๆ เยอรมันคือผู้ให้กำเนิดครับ อย่าไปคิดไกลขนาดนั้น ส่วนเรื่องสิ่งมีชีวิตต่างดาวหน่ะมีแน่คับ เอกภพมันกว้างใหญ่

ถาม:ทำไมมนุุษย์”ต้องวิวัฒน่าการ”ให้กลายเป็นสัตว์ไร้ขน?ในยุคที่เต็มไปด้วยเหลือบยุงริันไร..และคนยังไร้เสื้อผ้า..มันไม่สอดคล้องกับทฤษฏีวิวัฒนาการว่า”ความจำเป็นในการเอาตัวรอด..ก่อให้เกิดวิวัฒนาการ!”นักวิทยาศาสตร์เคยโจมตีคนที่บอกว่า”โลกหมุนรอบดวงอาทิตย์”.??เมื่อมีการค้นพบใหม่.ในอีก100ปีข้างหน้า.สิ่งที่ไม่ใช่ในวันนี้”อาจกลายเป็นสิ่งทึ่ใช่ และกลายเป็นเรื่องปรกติธรรมดา”ดูแค่เครื่องบินก็พอ”ย้อนกลับไป500ปี”มีคนบอกว่าเราทำให้เหล็กหนักเป็นตันลอยได้,บรรทุกคน,สิ่งของได้”คนๆนั้นถ้าไม่ถูกมองว่าบ้า ก็คงถูกจับเผาในฐานะพ่อมดแม่มด.!อย่าคิดว่าความรู้ที่มีอยู่ทั้งหมดในยุคนี้”สมบูรณ์แบบแล้ว”ง่ายๆนะ.ไปดูตารางธาตุวิทย์ จู่ๆมันก็งอกเพิ่มตั้ง4ธาตุ? ทำไม?

ประเทศเราน่าจะมีโครงการแบบนาซ่าบ้าง ค้นหาข้อมูลที่จะเอามาพัฒนาประเทศ จะได้คิดค้นอะไรใหม่ๆขึ้นมาเองบ้าง เพื่ออนาคตของลูกหลานเรา

สารคดีที่คล้ายกันแนะนำ

สารคดี เบื้องหลังเทคโนโลยีของระเบิดปรมาณู
เบื้องหลังเทคโนโลยีของระเบิดปรมาณู วันที่ 6 สิงหาคม พ.ศ.2488(1945) ระเบิดปรมาณูลูกแรกถูกทิ้งที่เมืองฮิโรชิมะ เราทุกคนทราบเรื่องนี้ดีออยู่แล้ว แต่คงไม่รู้ถึงเทคโนโลยีที่อยู่เบื้องหลัง เครื่องบินทิ้งระเบิด B-29 Superfortress บินได้สูงและเร็วกว่ารุ่นใดๆในเวลานั้น มีเป้าเล็งระเบิดที่แม่นยำที่สุด อาวุธนี้ได้รับการพัฒนาขึ้นในระหว่างจัดตั้งโครงการแมนฮัตตัน ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ...
สารคดี มหัศจรรย์งานสร้าง สุดยอดเครื่องบินรบ Eurofighter
สารคดี มหัศจรรย์งานสร้าง สุดยอดเครื่องบินรบ Eurofighter ความกดดันเริ่มต้นขึ้นแล้ว สำหรับวิศวกรยุโรปในการออกแบบเครื่องบินขับไล่ที่ดีที่สุด เครื่องบินที่บินได้เร็วเป็น 2 เท่า ของความเร็วเสียง และแซงได้ทุกอย่างที่ อยู่บนท้องฟ้า พร้อมอัดแน่นไปด้วยอาวุธสงคราม ที่สามารถถล่มฐานทัพได้ทั้งฐาน Eurofighter เป็นเครื่องบินที่ทรงพลังมาก มันเป็นสิ่งที่นักบินหลายคนใฝ่ฝันที่จะได้ขับ ...
สารคดี ไขภาพถ่ายปริศนาจากดาวเทียม
สารคดี ไขภาพถ่ายปริศนาจากดาวเทียม  ดวงตาบนท้องฟ้ามองเราจากอวกาศ ดาวเทียมหลายร้อยดวงทำให้เราเห็นโลกแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อน วัตถุและปรากฎการที่ท้าทายต่อคำอธิบาย เช่น เกาะเคลื่อนที่ได้ เมืองที่สูญหายไปใต้คลื่น เหตุการณ์ที่น่าพิศวงลึกลับจากอวกาศ มันคืออะไรกันแน่... ความคิดเห็น เกี่ยวกับ สารคดี ไขภาพถ่ายปริศนาจากดาวเทียม สาหร่ายเถ้าแก่น้อยทั้งนั้นเลยที่นาซ่าเจอที่ชายฝั่งเกาหลีใต้ เจงกิสข่าน ตายปี1227 ถ้าขุดตอนนี้ทันอยู่นะ 800ปีพอดี ไม่ได้ไขปริศนาไรสักอย่าง ...
สารคดี ปริศนาความลับที่ยังแก้ไม่ได้
อดีต... ไม่เคยที่จะคลายความลับง่ายๆ นอกชายฝั่งตะวันออกของสหรัฐ นักโบราณคดีกำลังล่าเรือดำนํ้านาซีที่สูญหาย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของปฎิบัติการลับ ต่อต้านอเมริกา และข้ามแอตแลนติกมาในสกอตแลนด์ เครื่องหมายโบราณสามารถไขความลี้ลับที่ครอบคลุมทั่วโลก ต้องใช้เทคโนโลยีล่าสุด เพื่อไขปริศนาในอดีตเหล่านี้ ในความลับที่ไขไม่ได้ สารคดี ปริศนาความลับที่ยังแก้ไม่ได้ สารคดี ปริศนาความลับที่ยังแก้ไม่ได้(7) 1.สารคดี ตอน ปริศนาความลับที่ยังแก้ไม่ได้ 2.8 ...
สารคดี การพัฒนาเทคโนโลยีแห่งอนาคต
เทคโนโลยีแห่งอนาคต โลกที่ไม่เคยหยุดนิ่ง เทคโนโลยีได้ถูกวิวัฒนาการ เพื่อปรับนำมาใช้ให้เกิดความสะดวกสบายแก่มนุษย์ในทุกๆด้าน เทคโนโลยีสมัยใหม่ได้รับการพัฒนาขึ้นอยู่ตลอดเวลาโดยนักวิทยาศาสตร์จากทั่วทุกมุมโลก ได้เกิดนวัตกรรมใหม่ๆขึ้นมากมาย มันเป็นสิ่งที่พลิกรูปแบบวิถีการดำรงชีวิตของมนุษย์เราตลอดเวลา เพื่อความทันสมัยสะดวกสบาย เราอาจจะเห็น รูปร่างหน้าตาของอุปกรณ์ต่างๆ ที่เปลี่ยนไป สิ่งประดิษฐ์ใหม่ๆ ที่เราไม่คิดว่ามันจะทำได้
Copy link
Powered by Social Snap