สารคดี วิศวะกรรมของยานต่างดาว

เทคโนโลยียานบินต่างดาว ฉบับสมบูรณ์: UFO จานบิน | การวาร์ป | จรวดปฏิสสาร | การบรรลุความเร็วในอวกาศ พวกเขามาช่วยสร้าง

วิศวะกรรมของยานต่างดาว

เรากำลังจะศึกษาจานบินเอเลี่ยนซึ่งตกมาที่โลก ภายในโรงเก็บเครื่องบินลับสุดยอดเราตรวจสอบเทคโนโลยีลํ้าสมัยที่สร้างรอบจานบิน

สารคดี วิศวะกรรมของยานต่างดาว

 

ความคิดเห็น เกี่ยวกับ สารคดี วิศวะกรรมของยานต่างดาว
ในคลิปกำลังอธิบายว่า หากUFO จะมายังโลกต้องเอาชนะกฏอะไรบ้าง เช่นเดินทางด้วยความเร็วสูงๆต้องเอาชนะแรง G ยิ่งยวด ให้ได้ และมีอีกหลายอย่างที่ใน สารคดี นี้ได้กล่าวไว้
-พลังงานนิวเคลีย เทียบได้กับ เครื่องยนต์นอกโลกมั้ยคับ เขาใช้เชื้อเพลิงอะไร
-พลังงานนิวเคลียร์มีข้อจำกัดมากมายที่ไม่สามารถใช้ได้ในอวกาศในเวลานานๆ จึงไม่น่าจะเป็นเชื่อเพลิงใช้ข้ามหมู่ดาวไกลๆได้ (ถ้าทำได้คงทำกันไปแล้ว) และต้องคำนึงถึงความปลอดภัยในการเดินทางอีก ต้องเป็นขุมพลังงานในอนาคตเท่านั้นครับ ในปัจจุบันยังไม่มีปรากฏให้เห็น
-ถ้าพากเขาสามารถเอาชนะแรงจีได้ และยานบางยานมีขนาดเล็ก ก็อาจจะหมายความว่าพวกเขาใช้การถ่ายโอนพลังงานจิตเข้าประสานกับยานเพื่อเพิ่มขีดจำกัดในการเคลื่อนไหว ส่วนร่างกายพวกเขาอาจจะอยุ่บนดาวเขา

มนุษยชาติโดยสัญชาตญาณแล้วนั้นชอบสงสัยเรื่องที่ไม่สามารถอธิบายได้
และเมื่ออธิบายไม่ได้ก็ชอบตั้งสมุติฐานแบบมั่วๆเอาเองว่าสึ่งนั้นมีอยู่จริงแต่ถ้าเราลองศึกษาดูเรื่องเอเลียนแล้วมันไม่เคยมีหลักฐานเลยว่าพวกมันมีอยู่จริงซึ่งหลักฐานเรื่องเอเลียนเหล่านั้นทั้งหมดส่วนมากเป็นหลักฐานเท็จที่มนุษย์สร้างขึ้นมาเองโดยที่ต้องการให้มนุษย์เชื่อว่าพวกเอเลียนมันมีอยู่จริงซึ่งถ้ามองดูแล้วเอเลียนก็เหมือนกับผีที่มนุษย์เชื่อว่ามันมีอยู่จริงแต่มนุษย์ก็ไม่เคยได้เห็นมันเลย

ถ้าเขาติดต่อกันได้ในระดับจิต ความรู้ที่เรามีก็แค่ขนมของเด็ก หรือนิทานตลก เพราะคนเราทุกวันนี้ไม่เคยศึกษาเรื่องจิต เราแค่ตามใจตัวเอง หรือหลอกตัวเองไปวันๆ

เทคโนโลยีของUFOกำลังใช้ได้แล้วในหลายๆอย่าง นักวิทยาศาสตร์ฉลาดในการเก็บข้อมูลนำมาดัดแปลงให้เป็นประโยชน์ในอนาคตได้ดี แต่ความสุดยอดของUFOอยู่ที่การควบคุมยานอวกาศด้วยพลังจิด น่าแปลกใจมาก ไม่น่าจะเกี่ยวกับเทคโนโลยีเลย ซึ่งคนที่มีพลังจิดสูงคือพระอภิญญาหรือผู้มีญานเท่านั้น

จักรวาลเกิดมา13000ล้านปีเราจึงสร้างเครื่องรับส่งวิทยุได้แล้วสัญญาณวิทยุเดินทางด้วยความเร็วแสงถ้าวันนี้เราส่งสัญญาฌออกไปยังกาแลคซี่แอนโดมิดาอีกตั้งสองล้านปีสัญญา๊จึงไปไปถึงในทางกับกันถ้าเขาส่งมาอีกสองล้านปีเราถึงจะรับได้นี้แค่กาแลคซี่ที่ไกล้ที่สุดนะ

การเคลื่อนที่ของยาน UFO ไม่เกียวกับอากาศพลศาสตร์เลย เป็นการเคลื่อนที่อาศัยสนามพลังในรูปสนามแม่เหล็กหรือสนามพลังอย่างอื่นๆ เราอยู่ในโลกได้ด้วยแรงดึงดูดของโลก แต่ถ้าเราสร้างแรงดึงดูดกลับกันได้ให้แรงดึงดูดเป็นศูนย์วัตถุนั้นอาจลอยได้หรือเราสร้างเครื่องต้านแรงดึงดูดเราก็จะลอยไปในอวกาศได้

เอเลี่ยนใช้พลังจิตในการขับเคลื่อนวัตถุ

ถ้ามนุษย์เราสามารถประยุกต์สนามแม่เหล็กให้การเคลื่อนที่ได้ จะช่วยลดพลังงานได้มากแน่ๆ

ถ้าชาวต่างดาวท่องจักรวาลหนึ่งไปอีกจักรวาลหนึ่งยังกะไปเยี่ยมเพื่อนบ้านได้ ผมว่าเขาเจริญกว่าเราเป็นหมื่นปี แล้ววิทยาศาสตร์สองร้อยปีของเราจะรู้จักเขาได้อย่างไร

ไม่รอดหรอกเราต้องแกะรอยและกอปปี้ได้ กฎของจักรวาลมีอึกเยอะที่มนุษย์ยังหาคำตอบไม่ได้แต่มันจะค่อยๆเปิดเผยอคกพันปีทฤษฎีต่างๆคงเพิ่มขึ้นอีกมาก

ผมเคยเกิดความสงสัย
เรื่องมนุษย์ต่างดาว
เคยสังเกตสัตว์ต่างๆรอบตัวเราไหม
พวกมันอยู่ได้ ด้วยตัวของมันเอง
โดยไม่ต้องใช้เทคโนโลยี หรือ เครื่องทุ้นแรงไดๆเลย
นกหาค ู่รวมถึงสัตย์หลายๆชนิดบนโลก สื่อสารกันได้ไกลๆหลายกิโล
แต่มนุษย์ผู้มีวิวัฒนาการล้ำหน้าอย่างเราทำไม่ได้ด้วยตนเอง ต้องพึ่งอุปกรณ์ !! ผมกำลังมองว่า เทคโนโลยี กับ สัญชาตญาณของสมอง หรือ ความสามารถของสมอง หรืิอ ถ้าเรียกเอาหลูก็ พลังจิต
ถ้าให้ดูไทยๆก็เรียก จิต
ทุกวันนี้มนุษย์ใช้สมองโดยเฉลี่ยเพียง 10% ของความสามารถของสมองทั้งหมด
เราควรพัฒนาอะไรมากกว่ากัน ต่างดาวเขาใช้อะไรมากกว่ากัน วิวัฒนาการทางด้านเทคโนโลยี่ของเราด้อยกว่ามนุษย์ดาวอื่นจริงหรอ
เราโทรจิตคุยกันไม่ได้เหมือนนก
แต่เรามีสมาร์ทโฟรน วีดีโอ คอล์ คุยกันเห็นหน้าได้นะ อะไรคือสิ่งที่ทำให้เราหาใครไม่เจอเลยในดาวอื่น บางที บางสิ่งบางอย่าง คำตอบอาจคือความว่างเปล่า
เพราะตัวเราพึ่งเทคโนโลยีมากเกินไป

หัวกระโหลกโบราณที่ถูกค้นพบและได้อ้างว่าอาจจะเป็นหัวกระโหลกของมนุษย์ต่างดาวนั้นซึ่งบางที่อาจจะเป็นหัวกระโหลกของมนุษย์โบราณที่เกิดความผิดปกติกับร่างกายหรือพิการก็อาจเป็นไปได้?

ดูแล้วอย่างกับมันหมายความว่า เราคือมนุษย์ต่างดาวมี่ทรงภูมิปัญญาที่แสวงหาโลกใบไหม่นั้นเอง และเทคโนโลยีที่มีมาในสมัยนั้นมันไม่สามารถสร้างได้ในโลกใบนี้จึงต้องจบลงและหาทางใช้ที่มีอยู่เพื่อดำรงชีวิตจนปัจจุบัน ก็คาดเดากันไป ส่วนกระโหลกที่พบเจอผมก้เชื่อว่าไม่ใช่ใครที่ไหนก็พวกเดียวกันนั่นแหละแต่ผิดรูปผิดร่างไป เพราะถ้าเป้นมนุษย์ต่างดาวจริง ก็คงพบเจอกันไม่น้อยหรอก ผมเชื่อว่าคงไม่แสวงหาโลกใหม่โดยลำพังหรอกนะครับ ต้องมาอย่างน้อย 100-200 คน แล้วมาสร้างและขยายเผ่าพันธ์ ฉะนั้นต้องเจอกระโหลกแบบนี้เพียบแน่ถ้ากระโหลกนั้นคือมนุษยืจากนอกโลกจริงๆ นอกเสียจากว่าเราคือต้นกำเนิดของสายพันธ์ในอดีตหลังหมดยุคไดโนเสา เข้าสู่ยุคของแอตแลนติกโบราญ ก็ว่ากันไป

พวกเราก็คือสิ่งมีชีวิตจากดาวอื่น พวกเขานำพวกเรามายังดาวโลก หลังจากครั้งที่ไดโนเสาร์ถูกล้างเผ่าพันธุ์ด้วยเหตุการณ์อุกกาบาตตกถล่มโลก สิ่งมีชีวิต95%ตายเรียบ และที่พวกเขานำพวกเรามายังโลกเพราะพวกเราคือหนูทดลองของพวกเขา ตลอดเวลาเขาได้ทำงานวิจัยระบบสังคมของมนุษย์เพื่อนำตัวอย่างไปปรับปรุงสายพันธุ์ที่ดีขึ้นกว่าเดิม พวกเขามีอยู่จริงและมีมานานแล้ว หากการวิจัยพบว่าพวกเราทำให้ดาวโลกสกปรกมากขึ้นทุกวันๆ คงได้เวลานับถอยหลังที่จะโดนพวกเขากำจัดให้สิ้นสายพันธุ์ในไม่ช้า และพวกเขาจะนำสายพันธุ์ใหม่ที่ผ่านการปรับปรุงมาเพาะเลี้ยงบนดาวโลกแทนที่พวกเราทุกคน

จิงๆแล้วมนุษย์ต่างดาวก้อคือพวกเราเอง ..ในอนาคต..เราจากไปหลังจากที่โลกถูกทำลาย….และกลับมาอีกครั้ง…..วนไปวนมาอยู่อย่างนี้เป็นวัฐจักร…รึที่เรียกว่าโลกคู่ขนาน…..(ดูสารคดีมากจนหลอน)

มีมาตั้งแต่ตอนที่หลังจากโลกได้เดิกขึ้น มาหาเพื่อการค้นพบกับสิ่งที่จำเป็นกับพวกเขาสัตว์ตัวใหญ่จึงหายไป เพราะไม่สามารถสื่อให้เข้าใจได้ทำให้เกิดผลเสีย เลยมีการทำลายเหลือเพียงสิ่งมีชีวิตที่มีขนาดเล็ก พวกที่มีสมองในการอยู่รอดโดยไม่อันตรายมากจึงมีมากเป็นกลุ่มฝูง และ มนุษย์เรานี่ถ้าบอกอะไรเชื่อได้ง่าย. มองเห็นกับสิ่งที่ลวงแล้ว ประหลาดใจ หลอกได้ง่ายกว่า เลยเข้าใจว่านั่นคือ สิ่งที่พวกมนุษย์ควรยกย่อง ควรทำตามที่เขาบอก เลยตั้งสร้างอะไรต่ออะไรตามที่ให้สร้างโดยที่เขาจะควบคุมคอยดู แล้วหลังจากไป มนุษย์เกิดการแตกแยกทางความคิดเลยเกิดปัญหาครั้งใหญ่ตามมา แบ่งเป็นกลุ่มเป็นพวกเผ่า แล้วถึงตอนนี้จึงยากต่อการควบคุม ผมเข้าใจคิดว่าเป็นเช่นนี้แน่จึงได้เขียนบันทึกไว้หลายๆอย่างพอเข้าใจคิดได้ก็จึงบันทึกไว้อีกมาก และยังมีอะไรที่มนุษย์เราคิดไม่ถึง ยังไม่รู้อีกมาก

อเมกาชอบดูถูกประเทศอื่นและ คนที่บอกไม่เชื่อว่ามี ยานไม่สามารถระบุประเภทและสัญชาติได้นั้นตก คุณคิดผิดแล้วทุกประเทศล้วนมีความลับแม้แต่ฮิตเลอร์นั้นเมื่อครั้งหนึ่งที่เคยรุ่่งเรือง มีนโยบายขุดหาของโบราณซึ่งคลาดว่าเป็นของจากมนุษย์อวกาศโบราณ

ลองคิดไตร่ตองดีๆสิ ผมคิดว่านาซ่าเป็นองกรของมนุตย์ต่างดาวแน่นอน ทำไมองกรนี้ถึงถูกตั้งคึ้นมาเชพาะสำรวตดวงดาวละ และทำไมถึงต้องสำรวจตาวเคาะอื่นนอกระบบสุริยะละ ไช่มันเป็นเรื้องที่ทุกคนไม่คาดคิดว่า องกรนี้มีไว้เพื่อมนุตย์ต่างด่าวและมนุตย์ต่างดาวควบคุมองกรนี่อยู่ มันจึงถูกปกปิตความรับระดับ8ดาวเลยก็ว่าด้าย ท่าเกิดมีความรับรั้วใหรออกมาแม่แต่นิสหนึ่ง ซื่อมวนชนประชาชนทั้งในและนอกประเทศก็คงต้องแฮ่กันเข้าไปแน่นอน มีทางเดียวที่จะรู้ด้าย

ผมชอบพวกฝรั่งเวลาจะพิสูจน์อะไรเขาจะตั้งสมติฐานขึ้นมาแล้วก็หาหลักฐานอย่างจริงจัง

อาจจะเป็นเทคโนโลยีลับ ของสหรัฐก็ได้ เคยดูสารคดี Area 51 เห็นเค้าบอก เทคโนโลยีที่พัฒนา มีเครื่องบินเงาสีเงิน สวยมาก รูปร่างหน้าตาคล้ายยานยูเอฟโอ เครื่องบินบินได้สูงกว่า เครื่องบินพาณิชย์สองเท่า เทคโนโลยีการออกแบบมาจากเครื่องบินรัสเซีย ไม่เกี่ยวกับเอเลี่ยน อืม…..

เอกภพ มีแสนๆล้านๆกาแลคซี่ ไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะมีมนุษต่างดาว และมีทั้งที่มีสติปัญญาสูงกว่ามนุษญ์โลกด้วยมากมาย

มิติที่4คือเวลา ถ้าสามารถทำเวลาทั้งเอกภาพตรงกันได้เราก็จะรู้ความจริง การเหลื่อมของขอบเขตเวลามันห่างกันแค่มิลเดียว ถ้าคนไทยยังเชื่อเรื่องผีวิญญาอยู่ มันก็ไม่น่าแปลกที่เขาเชื่อในเรื่องยูเอฟโอ เเสดงให้เห็นว่าประเทศเหล่านี้เขาพัฒนาไปไกลกว่าเราเยอะ แทนที่จะมากราบจอมปลวก ขูดเลขตามต้นไม้ แต่เขาคิดหาทางติดต่อกับดาวดวงอื่นน่าชื่นชม

ทรานซิสเตอร์มาจากเทคโนโลต่างดาว ฮ่าๆ มโนไปไกลมาก แทนที่จะอวยต่างดาว สำนึกบุญคุณสองคนนี้ไม่ดีกว่าหรือ ปี 1956 Shockley , Bardeen และ Brattain ได้รับรางวัลโนเบลในสาขาฟิสิกส์ “สำหรับงานวิจัยของพวกเขาเกี่ยวกับเซมิคอนดักเตอร์ และการค้นพบของผลกระทบทรานซิสเตอร์ ของพวกเขา”

เป็นไปได้หมด บางทีกาแล็คซี่อื่นอาจจะเกิดก่อนเราเป็นล้านปี ไม่แปลกที่จะมีเทคโนโลยีจะล้ำหน้าเราไปไกลก็ได้ เรายังออกจากกาแล็คซี่นี้ไม่ได้เลย เขาอาจจะก้าวข้ามเราไปเยอะแล้ว เป็นไปได้ที่ทางช้างเผือกมีแค่เรา แต่จักรวาลมีมากมาย

เราโชคดีที่อยู่ในยุคที่เทคโนโลยีก้าวกระโดด อีก10ปีข้างหน้า สมาร์ทโฟนก็จะเป็นอะไรที่ล้าหลังมากๆ ลองมองย้อนกลับไปดูสิ10แีที่แล้วเราใช้โทรศัพอะไรกันอยู่

ถ้าเป็นเรื่องจิงน่ะ ถือว่าอเมกาพยายามปกปิดทุกเรื่องเพื่ออะไร กลัวชาติอื่นมีเทคโนโลยีที่ล้ำกว่าหรอ กลัวถูกโจมตีว่างั้น ถือว่าใจแคบมาก แทนที่จะบอกทุกๆคนว่ามีอยู่จริงช่วยกันพัฒนาเทคโนโลยีการเดินทางข้ามดวงดาว มนุษย์ทุกคนจะได้ประโยชน์จากสิ่งนี้แบบก้าวกระโดด อย่าลืมว่าโลกนี้มีอายุของมันที่ต้องตาย
-สักวันก็ต้องรู้อยู่แล้ว สมมุติถ้าทุกคนรู้ว่ามนุษย์ต่างดาวมีจริงจะเกิดการโกลาหลกันชึ้น มันก็คงไม่ใช่น่ะ ดีออกที่ได้รู้ว่าเราไม่ใช่เผ่าพันธุ์เดียวในจักรวาล ดาวมีเป็นล้านๆดวงนะ สิ่งมีชีวิตต่างดาวมีแน่ๆเพียงแต่เรายังหาไม่พบ
– ปกป้องประโยชน์ของชาติ คือคำปฎิญาณของทหารในอเมริกาทุกนาย เหมือนขุดเจอเพชรในละแวกบ้านตัวเองจะเที่ยวป่าวประกาศให้คนอื่นรู้มาแย่งขุดทำไมทำเหมืองขุดเองรวยเองสบายใจไม่มีใครแย่ง จักรวาลกว้างใหญ่ไพศาลจะตู่ว่ามีแค่ชาวโลกเป็นสิ่งมีชีวิตเดียวบนจักรวาลนี่มันแบททีเรียบนหลังของกบในกบในกบในกบในกะลาชัดๆ
-ถ้าสมมุติฐานว่าเขาเปิดเผยละแล้วจีนก็เจ้าพ่อจอมก็อปปี้อยู่ด้วยอเริกากับจีนยิ่งไม่ค่อยถูกกันด้วยบวกกับเทคโนโลยี้ใหม่เกิดแล้วเอามาท้าทายกันผมว่าเกิดสงครามแน่
-ถ้านักวิทย์นักฟิสิกคิดแบบนี้ชาติใครชาติมัน ปัจจุบันก็คงไม่มีเทคโนโลยีต่างๆโทรทัศน์มือถือดาวเทียมและอื่นๆใช้ละครับ แข่งกันพัฒนามันไปได้เร็วน่ะ แต่เรื่องที่จะเอามาโจมตีกันนั้นถ้ามันจะเกิดก็คงเกิดคงห้ามไม่ได้ แต่สิ่งที่เราทุกคนจะได้นั้นคุ้มค่า
-จะบอกว่าตอนนี้ดาวที่พอจะอยู่อาศัยได้และไม่ไกลคือ ดาวอังคารเมกาพยายามมุ่งไปที่ดาวนี้ น้ำในดาวอังคารแข็งอยู่ชั้นใต้ดินและเป็นน้ำแข็งที่ขั่วโลกใต้ วิธีที่จะทำให้ดาวอบอุ่นคือสร้างชั้นบรรยากาศ เพียงแต่ตอนนี้เทคโนลียีในการขนส่งอุปกรณ์ไปยังไม่ดีเท่าที่ควร หรือว่าเมกาไปถึงแล้วก็ไม่รู้เพียงแต่ไม่เสนอข่าวปกปิด ถ้าชาติไหนคิดเทคโนโลยีต้านแรงโน้มถ่วงกับการขับเคลื่อนในอวกาศ สำเร็จน่ะเราคงมีบ้านหลังที่สองที่ดาวอังคาร
-ปัญหาไม่ได้อยู่ที่ขาดน้ำปัญหาอยู่ที่สนามแม่เหล็กดาวอังคารมันมีน้อยมากเพราะแกนดาวกำลังเย็นตัวลงเป็นแกนเหล็กแข็งจากการเย็นตัวไม่ได้เป็นแกนเหล็กหลอมละลายแบบโลกทำให้ดาวอังคารไม่สามารถดึงชั้นบรรยากาศไว้ได้ทำให้กันพายุสุริยะกับรังสีคอสมิคไม่ได้นอกจากนี้ยังมีปัญหาการเสียมวลกระดูกจากภาวะไร้น้ำหนักต้องมีห้องสร้างแรงโน้มถ่วงชิ้นส่วนที่สามารถกัน CME ของดวงอาทิตย์รังสีคอสมิคและปัญหาใหญ่สุดคืออาหารเพราะระยะทางขนาดนั้นถ้าส่วนอาหารกับการพิมพ์วัสดุสามมิติมีปัญหาตายสถานเดียว

ยานต่างดาวตกเพราะหมดพลังงานเพราะอยู่นอกโลกไม่มีแรงดึงดูดใช้พลังงานเพียงเล็กน้อยก็สามารถเคลื่อนที่ได้ไกลแต่ยานต่างดาวมาสำรวจโลกเราเจอแรงดึงดูดมากก็เลยใช้พลังงานยานเยอะพลังงานก็เลยหมดทำไห้ยานตก..
ทั้งหมดนี้ที่ผมคิดเล่นๆคับ

แล้วถ้าสุดท้าย โลกและมนุษย์เป็นแค่สิ่งทดลองของอะไรที่ยิ่งใหญ่กว่าเรามาก เมื่อพวกเขาได้ผลการทดลองแล้ว เขาอาจจะทิ้งไปหรือทำลายเราไป แล้วทดลองใหม่ เป็นไปได้มั้ยครับ

ผมว่าไม่ใช้มนุษยต่างดาวหลอก…แต่เป็นคนที่เคยอยู่บนดาวของเราในยุคโบราณ…ซึ่งที่เรียกกันว่ายุคปีละมิต..ผมว่าคนในยุคนั้นหายไปไหนกันหมด…คุณลองคิดดูดิ

เอาง่ายๆเลย ไม่ต้องไป ไกลแกแลคซี่อื่น เอาที่ตาเรามองเห็น ก็มีดาวเยอะแยะเต็มไปหมด โลกเราก็เป็นดาวดวงหนึ่งยังมีมนุษย์เลย แล้วดาวอื่นจะไม่มีได้อย่างไร

ยานต่างดาวเคลื่อนที่ด้วยความเร็วเกือบ5,000ไมค์
ต่อชั่วโมงและหยุดยานเพียงเสี้ยวนาทีถ้าเป็นมนุษย์โลกเราคงกระเด็นออกนอกยานไปแล้ว…ยานต่างดาวเอาชนะแรงGได้คับสุดยอด

มนุษย์ต่างดาวเอาชนะแรงGได้เก่งสุดๆซึ่งมนุษย์โลกเรายังพัฒนาไม่ถึง

ชอบสเตทเมนของ Carl Sagan ในตอนจบที่ว่า “เราจัดระเบียบสังคมบนฐานของวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ในที่ที่ไม่มีใครจะเข้าใจอะไรเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และส่วนผสมเชื้อไฟของความเขลาและอำนาจนี้ ไม่ช้าก็เร็วจะระเบิดใส่หน้าของพวกเรา”

เราคิดว่ามนุษย์ต่างดาวหวังดีที่มอบ เทคโนโลยี ทันสมัยให้ แต่มันอาจจะหลอกให้เราเปลี่ยนระบบเปนดิจิตอลซะหมดคืออยู่ไม่ได้ถ้าไม่มีเทคโนโลยี
จนถึงวันนึง มันก้อจะบุกมายึดโลกที่ เทคโนโลยีที่ใช้ยุว คือของที่มันคิดค้นให้เรา

มีufoจริงๆ ที่ตกย้ำนะครับที่ตกจริงๆในโลกแค่ลำเดียวครับ และนาซีก็ได้ไป ที่เห็นตกหรือบินกันในอเมริกา นั่นคือยานที่อเมริกาได้เอาข้อมูลของทางนาซีมาพัฒนาและสร้างขึ้น เพราะอเมริกาและประเทศใหญ่ๆย่อมรุ้ดี ว่าถ้าไม่สร้างยานเหนือชั้นพวกนี้ขึ้นมา อาจไม่มีโอกาศรักษาโลกนี้ไว้

ที่จริงUFOไม่ได้ตกเป็นฝีมือของทหารสหรัฐยิงจานบินUFOตกเพื่อนำชิ้นส่วนของยานมาศึกษาข้อมูลและนำเทคโนโลยีจากอวกาศเพื่อนำมาประยุคใช้ สำหรับมนุษย์ต่างดาวเขาคิดว่ามนุษย์โลกไม่ใช่มิตร เมื่อมนุษย์ต่างดาวถูกจับจะถูกนำไปให้นักวิทยาศาสตร์ศึกษาข้อมูล เหมือนนักโทษ และถูกฆ่าชำเหลาะศพเหมือนอาจารย์ใหญ่ในที่สุด

เชื่อเถอะ ถ้ามนุษย์ต่างดาวเห็นเรา มันก็อาจเรียกเราว่ามนุษย์ต่างดาวก้ได้ หรือไม่ก้ดาวดวงอื่น
แต่มนุษย์ต่างดาวมันเก่งจิงสามารถทำยานบินไปทั่วๆจักรวาลได้แปลว่าวิศวกรดาวมันคงเก่งน่าดู

เชื่อว่ามีครับ เพราะเทียบกะเอกภพแล้ว ระบบสุริยะเราเล็กกว่าฝุ่นอีก อีกอย่างหากเราออกนอกโลกไปแล้ว กฎฟิสิกส์ หลายอย่างที่เราเรียนมาก็ใช้ไม่ได้ละ ค่า g ไม่ได้เท่ากับ 9.81 m/s2 ละ สูตร v2=u2+2as หรือแม้กระทั่ง F = ma นั่นต้องคิดใหม่ และปรับปรุงค่าคงที่และ factor อื่นๆมากมาย แต่ผมคิดว่ามนุษย์เราศึกษาและพัฒนาได้นะ ไม่งั้นจะส่งยานสำรวจต่างๆออกไปนอกโลกได้ไง หรือมันจัดฉากหรอกเรานะ

ทำไมยานจากต่างโลกหรือufoต้องเป็นวงกลม?มันก็เป็นรูปทรงอื่นได้หนิเพราะยานของเทคโนโลยีต่างดาวก็ไม่มีผลต่อศูนย์ยากาศ อยู่เเล้วหนิ เเต่ทำไมมีเเต่คนถ่ายรูปยานได้ เเละตัวมนุษย์ต่างดาวทำไมถึงมีลักษณะคล้ายมนุษย์ทั้งที่อยู่ดาวอื่นมันเป็นไปได้ยากน่ะที่ยีน มันจะคล้ายกันเพราะเราถูกสร้างให้มีลักณะเเบบนี้เพื่อให้เข้ากับธรรมชาติของโลกได้ ถ้ามนุษย์ต่างดาวมีลักษณะเเบบนั้นจริงๆดาวนั้นก็คงมีสภาว่ะธรรมชาติคล้ายโลกเเละเราอาจสามารถไปอยู่ได้ ่

ถ้ามนุษย์รับรู้ว่ามีเอเลี่ยนอยู่จริง มันค่อนข้างส่งผลกระทบหลายด้านเลยนะ โดยเฉพาะศาสนาที่มีความเชื่อเกี่ยวกับพระเจ้า ที่มาของการกำเนิดโลก ที่มาของการกำเนิดมนุษย์ในคัมภีร์ศาสนาจะถูกเคลือบแคลงสงสัย ดีไม่ดีพาลจะสงสัยเอาด้วยซ้ำว่าพระเจ้าที่เคารพยึดถืออาจจะเป็นมนุษย์ต่างดาว

ไม่มีอยู่จริงหรอกครับมนุษย์ต่างดาว
เพราะจริงๆแล้วมนุษย์ในอดีตกาลก็แค่สงสัยในสึ่งที่ไม่สามารถอธิบายได้ในสมัยนั้นก็เลยจิตนาการเอาเองว่านี้คือมนุษย์จากต่างดาวที่เดินทางเข้ามาในโลกเราเหมือนกับที่มนุษย์เชื่อมาโดยตลอดว่าผีมีอยู่จริงแต่แล้วมนุษย์ทุกยุคทุกสมัยก็ไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่ามันมีอยู่จริง

ไอร์สตายเลยครับจินตนาการสำคัญกว่าการเรียนรู้
# เทคโนโลยี่ที่มาจากการหยุดคิดไม่อยู่ของมนุษย์ทั้งนั้น
# นอกจากซะว่าต่างดาวที่ไม่ใช้ของเหลวกับอากาศเพื่อการดำรงชีวิต
# ถ้าใช้ของเหลวกับอากาศเพื่อดำรงชีวิตก็เผ่าพันธ์เดียวกับเราแต่อาจจะต่างกันแค่เทคโนโลยี

มีเรากำเนิดขึ้น ย่อมมีชีวิตต่างดาวด้วยเหมือนกัน แม้กระทั่งในโลกเรายังมีสัตว์ต่างๆและสิ่งมีชีวิตอื่นๆรวมถึงต้นไม้พืชพันธุ์ แบคทีเรีย

ลองคิดดูดีๆนะครับจริงรึเปล่าว่ามีเราอยู่โลกเดียวนั้นเเหละควรหาคำตอบจากนอกโลกเเละทำไม(UFO)เขาถึงบินได้เร็วทำไมไม่มีเสียงเหมือนเครื่องบินบ้านเราเพราะว่าเขาใช้พลังงานเเสงอาทิตย์ในการขับเคลื่อนของเครื่องยนต์เขาไง แล้วทำไมรถจักยานไฟฟ้าถึงวิ่งได้เเละไม่มีเสียงเพราะว่าใชพลังงานไฟฟ้า แล้วพัดลมบ้านเราทำไมมีเกีรย์1-2-3 ละลองเอามาวิเคราะห์กันดูนะครับทำยังไงถึงจะเร็วเเละเเรงแบบไม่มีเสียงรบกวนเหมือนเราขับรถจักยานยนต์ที่เติมน้ำมันแล้วลองหันมาใช้อย่างที่ผมวิเคราะห์ดูให้ใช้พลังงานไฟฟ้าชารต์พลังงานจากดวงอาทิตย์ดูนะถึงจะได้คำตอบของยานนั้นๆๆ

อยากรู้ไหมละทำเขาไมออกมา..แต่มีจริงแน่ๆ..คนเราเห็นแก่ตัวเกินไปหากเอาเทคโนโลยีมาให้เชือว่าจุบโลกมาถึงแน่ ให้แค่นี้ยังเห็นแก่ตัวกันเลย แลวคนนะไม่รู้จักพอได้แค่นี้ก้อจะเอาเท่านัน พอรู้มีดาวอืนเดียวก้อยากได้..อีกแลวไปชวนเค้าตอยเค้าตีอีกนี่นี้และคับ

ทรานซิสเตอร์ มันสร้างมาจาก ทราย (ทรายถูกปั่นจนละเอียด แล้วเอาไปอบด้วยความร้อนสูง กลายเป็นแผ่นเวเฟอร์ แล้วเขาก็นำไปทำลวดลายวงจร)ครับ ลองหาข้อมูลดู Intel มีวิธีการทำคร่าวๆให้ดู

ผมว่าเทคโนโลยี Transistor มันฟังดูขัดๆนะ นักวิทยาศาสตร์เป็นคนทดลอง แรกๆมันยังเป็นเจอร์มาเนียม ก่อนจะมาเป็น ทรานซิสเตอร์ ทรานซิสเตอร์ก็ทำมาจากทราย ที่กรรมวิธี บีบอัดจนเป็นแผ่นแล้วตัดแบ่งเป็นเวเฟอร์ เรื่องเอเลี่ยนผมว่ามีแหละ กาแล็กซี่เรายังสำรวจไม่หมดเลย นอกเหนือกาแลคซี่เราคงมีอีกเยอะแยะมากมาย เคยดูสาระคดีกล้องเขาสามารถส่องไปดูดาวนอกกาแลคซี่ได้เลย ที่ออกข่าวบ่อยๆ ว่าพบดาวคล้ายโลกไรเงี้ย

มนุษย์ถูกจำกัดทางเทคโนโลยี เพราะเงื่อนไขทางด้านจิตใจ โดยมนุษย์ที่อยู่นอกโลกซึ่งมันจะดีกว่าการที่จะให้เทคโนโลยีที่ก้าวหน้าเกินไป มนุษย์จะใช้งานแบบไม่รู้ผลเหมือนเด็กได้ปืนเลเซอร์

เทคโนโลยี ที่จะเข้ามา ในปี 2562 คือเทคโนโลยีตัดแรงดึงดูด ซึ่งจะทำให้ยานพาหนะ สามารถลอยได้ โดยอิสระ อาจจะไม่ต้องใช้เชื้อเพลิงอีกต่อไป

อันที่จริงน่าจะเปนพวกนาซีเยอรมันมากกว่า เพราะเยอรมันคิดค้นอาวุธล้ำๆเยอะในสมัยสงครามโลก เทคโนโลยีจรวดบอกเลยว่าถ้าไม่เอามาจากเยอรมัน ปี2000จะได้ไปดวงจันทร์รึป่าวก็ไม่รู้ ufo เยอรมันก็คิดค้นได้แต่ดันจบสงครามซะก่อน อเมริกาก็เอาไปพัฒนาต่อ น่าจะของกองทัพนั่นแหละคับที่เหนufoจกๆกันอะ

เทคโนโลยีส่วนมากมาจากนาซีเยอรมันสมัยสงครามโลกครั้งที่2ครับ เครื่องบินเจ็ท จรวดล่องหน ขีปนาวุธ ยานสำรวจอวกาศ จรรวดอวกาศ ดาวเทียม ทรานซิสเตอร์ขนาดเล็ก คลื่นเสียง จานบินต้านแรงโน้มถ่วง บลาๆๆ เยอรมันคือผู้ให้กำเนิดครับ อย่าไปคิดไกลขนาดนั้น ส่วนเรื่องสิ่งมีชีวิตต่างดาวหน่ะมีแน่คับ เอกภพมันกว้างใหญ่

ถาม:ทำไมมนุุษย์”ต้องวิวัฒน่าการ”ให้กลายเป็นสัตว์ไร้ขน?ในยุคที่เต็มไปด้วยเหลือบยุงริันไร..และคนยังไร้เสื้อผ้า..มันไม่สอดคล้องกับทฤษฏีวิวัฒนาการว่า”ความจำเป็นในการเอาตัวรอด..ก่อให้เกิดวิวัฒนาการ!”นักวิทยาศาสตร์เคยโจมตีคนที่บอกว่า”โลกหมุนรอบดวงอาทิตย์”.??เมื่อมีการค้นพบใหม่.ในอีก100ปีข้างหน้า.สิ่งที่ไม่ใช่ในวันนี้”อาจกลายเป็นสิ่งทึ่ใช่ และกลายเป็นเรื่องปรกติธรรมดา”ดูแค่เครื่องบินก็พอ”ย้อนกลับไป500ปี”มีคนบอกว่าเราทำให้เหล็กหนักเป็นตันลอยได้,บรรทุกคน,สิ่งของได้”คนๆนั้นถ้าไม่ถูกมองว่าบ้า ก็คงถูกจับเผาในฐานะพ่อมดแม่มด.!อย่าคิดว่าความรู้ที่มีอยู่ทั้งหมดในยุคนี้”สมบูรณ์แบบแล้ว”ง่ายๆนะ.ไปดูตารางธาตุวิทย์ จู่ๆมันก็งอกเพิ่มตั้ง4ธาตุ? ทำไม?

ประเทศเราน่าจะมีโครงการแบบนาซ่าบ้าง ค้นหาข้อมูลที่จะเอามาพัฒนาประเทศ จะได้คิดค้นอะไรใหม่ๆขึ้นมาเองบ้าง เพื่ออนาคตของลูกหลานเรา

สารคดีที่คล้ายกันแนะนำ

สารคดี การพัฒนาระบบขับเคลื่อนของยานอวกาศ
การพัฒนาระบบขับเคลื่อนของยานอวกาศ เป็นเวลาหลายศตวรรษที่มนุษย์เฝ้าดูดวงดาว เป็นเวลาหลายศตวรรษที่จักรวาลสร้างความพิศวงและทำให้เกิดคำถามมากมาย อะไรยังอยู่ข้างนอกนั้น ทั้งหมดเริ่มต้นขึ้นยังไง เรามาจากที่ไหน มนุษย์ถูกขับเคลื่อนด้วยความอยากรู้ พวกเขาอยากจะเดินทางในอวกาศไปจนถึงปลายสุดของระบบสุริยะ และไกลกว่านั้น แต่จรวจอวกาศพัฒนามาจนสุดทางแล้ว จรวจอาจพามนุษย์ไปดาวอังคาร แต่ถ้าจะสำรวจจักรวาลจำเป็นต้องมีวิทยาการใหม่และนักวิทยาศาสตร์กำลังทำงานเรื่องนั้น สารคดี การพัฒนาระบบขับเคลื่อนของยานอวกาศ   ความคิดเห็น เกี่ยวกับ สารคดี การพัฒนาระบบขับเคลื่อนของยานอวกาศขอเสนอแนวคิของผมในการร่งความเร็วยาน ...
สารคดี เทคโนโลยีของยุคโบราณมาจากไหน
ความต้องการของมนุษย์ ผลักดันความสามารถของมนุษย์ ในการสถาปัตยกรรมเพื่อสร้างโครงสร้างที่แตกต่าง แปลกใหม่ สิ่งที่เป็นต้นแบบและตำนานอย่าง อียิปต์โบราณ โครงสร้างที่ใหญ่ที่สุดในโลก ไม่ว่าจะเป็น สุสาน หอสมุด ปีระมิด ทั้งหมดนี้เป็นสิ่งมหัศจรรย์ของโลกโบราณ การวางแผนและเทคนิคการสร้างที่ยิ่งใหญ่ สามารถเทียบกับมาตรฐานทุกวันนี้ มหาพีระมิดแห่งกิซ่า (The ...
สารคดี ดวงตาเทพ กล้องโทรทรรศน์อวกาศฮับเบิล VS กล้องโทรทรรศน์ขนาดยักษ์
กล้องโทรทรรศน์อวกาศฮับเบิล VS กล้องโทรทรรศน์ขนาดยักษ์ ในการสำรวจจักรวาลอย่างต่อเนื่องของเรานั้น การเดินทางเริ่มต้นด้วยการมองเห็น แค่สายตาก็สามารถเดินทางไปยังดวงดาวต่างๆและที่ๆอยู่ไกลกว่านั้นได้ เร็วกว่านักบินอวกาศ หรือ ยานอวกาศ การไล่ตามแสงโบราณของกาแล็กซี่ที่อยู่ห่างไกลเพื่อย้อนกลับไปในจุดเริ่มต้นของประวัติศาสตร์ของจักรวาล เป็นการเดินทางเพื่อการค้นพบครั้งนี้ ไม่มีอะไรที่จะปิดตาของเราให้มองเห็นได้มากขึ้นที่ดีไปกว่า กล้องโทรทรรศน์อวกาศฮับเบิล ฮับเบิล ไม่ได้เป็นกล้องโทรทรรศน์ที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยสร้างมา แต่จนถึงขนาดนี้ก็เป็นกล้องที่ใหญ่ที่สุดที่เคยลอยอยู่ในอวกาศ ...
สารคดี มหัศจรรย์งานสร้าง สุดยอดเครื่องบินรบ Eurofighter
สารคดี มหัศจรรย์งานสร้าง สุดยอดเครื่องบินรบ Eurofighter ความกดดันเริ่มต้นขึ้นแล้ว สำหรับวิศวกรยุโรปในการออกแบบเครื่องบินขับไล่ที่ดีที่สุด เครื่องบินที่บินได้เร็วเป็น 2 เท่า ของความเร็วเสียง และแซงได้ทุกอย่างที่ อยู่บนท้องฟ้า พร้อมอัดแน่นไปด้วยอาวุธสงคราม ที่สามารถถล่มฐานทัพได้ทั้งฐาน Eurofighter เป็นเครื่องบินที่ทรงพลังมาก มันเป็นสิ่งที่นักบินหลายคนใฝ่ฝันที่จะได้ขับ ...
สารคดี เบื้องหลังเทคโนโลยีของระเบิดปรมาณู
เบื้องหลังเทคโนโลยีของระเบิดปรมาณู วันที่ 6 สิงหาคม พ.ศ.2488(1945) ระเบิดปรมาณูลูกแรกถูกทิ้งที่เมืองฮิโรชิมะ เราทุกคนทราบเรื่องนี้ดีออยู่แล้ว แต่คงไม่รู้ถึงเทคโนโลยีที่อยู่เบื้องหลัง เครื่องบินทิ้งระเบิด B-29 Superfortress บินได้สูงและเร็วกว่ารุ่นใดๆในเวลานั้น มีเป้าเล็งระเบิดที่แม่นยำที่สุด อาวุธนี้ได้รับการพัฒนาขึ้นในระหว่างจัดตั้งโครงการแมนฮัตตัน ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ...
Copy link
Powered by Social Snap