เรื่องราวของระบบสุริยะจักรวาลที่ยังรอการพิสูจน์

เรื่องราวของระบบสุริยะจักรวาลที่ยังรอการพิสูจน์

เมื่อพูดถึงอวกาศ สิ่งที่เราจะนึกถึงก่อนอันดับต้นๆเลยนั่นคือ ระบบสุริยะจักรวาล เรารู้กันอยู่แล้วว่าในระบบสุริยะจักรวาลของเรานั้นประกอบไปด้วยอะไรบ้าง ลักษณะของดาวแต่ละดวงเป็นยังไง แต่ก็เป็นข้อมูลเพียงผิวเผินเท่านั้น เพราะในระบบสุริยะจักรวาลของเรายังมีความลับอีกมากมายที่รอการค้นหาอยู่ ซึ่งบางสิ่ง หากเรารู้จักมันดีพอ ก็จะสามารถเป็นความหวังของมนุษยชาติได้เลย

เรื่องราวของระบบสุริยะจักรวาลที่ยังรอการพิสูจน์

ความคิดเห็น เกี่ยวกับ เรื่องราวของระบบสุริยะจักรวาลที่ยังรอการพิสูจน์
-อวกาศมาจากไหน?? แล้วใครเป็นคนสร้างอากาศเหรอครับ
–อวกาศเกิดมาจากลูกไฟขนาดเล็กนะคะซึ่งมันเกิดการขยายตัวมากขึ้นจนระเบิดที่เรามักรู้จักกันว่า
“บิ๊กแบง” หลังจากเกิดการระเบิดแล้วก็มีพวกฝุ่นผงต่างๆเกาะกลุ่มกันจนกลายเป็นอวกาศนะคะ
(ความจริงมันชื่อ เอกภพนะคะ?)
หลังจากนั้นก็เกิดเป็นกาแล็กซี่ต่างๆรวมถึง ระบบสุริยะ ที่อยู่ใน กาแล็กซี่ทางช้างเผือกด้วยนะคะ
ก็ที่จำได้มีเท่านี้แหละค่ะ ขอให้มีออกสอบนะคะ ?
(ในอนาคตกาแล็กซีทางช้างเผือกอาจจะไปรวมกับกาแล็กซีแอนโดรเมดาก็ได้นะคะ ?)

-ดวงจันทร์มาได้อย่างไรผมรุ้คับ
เมื่อกี่ปีล้านปีไม่รุ้คับมีอุกาบาตมาพุ่งชนโลกเเละทำ
ให้เนื้อโลกกระเด็นออกไปเเละจับกลุ่มกันจนเป็นดาวก็คือดวงจันทร์ครับ
อันนี้ผมพุดจริงนะไม่ได้มาโม้ผมไม่รุ้ว่าที่ผมพุดมากมันจริงหรือป้าวเเต่ผมเหมือนเอามาจากไหนลืมเเล้วนานมาๆ
อันนี้ไม่ได้เล่นๆนะพุดจริงครับเเจกจ่ายความรุ้

-รู้ไม่ดวงจันทร์มาจากไหร ก็มาจากโลกนั้นละเเต่ก้อนโลกอาจใหญ่มากดวงจันทร์จึงเเยกออกมาจากโลกหรือไม่ก็เกินตอนโลกกำลังจะสร้างเเล้วมีหินก้อนใหญ่มาชนโลกโลกที่กำลังจะสร้างจึงเเตกออกมาลอยอยู่ในอาวกาศจึงเกินเป็นดวงจันทร์%70

-ตอนที่โลกถือกำเนิดขึ้น 4600 ล้านปีที่แล้ว บรรยากาศของโลกแทบไม่มีก๊าสออกซิเจนเลยที่มีอยู่คือก๊าสคาร์บอนไดออกไซด์และไนโตรเจนเป็นส่วนใหญ่หนึ่ง ล้านปีต่อมาภายในโลกค่อยๆร้อนขึ้นรวมทั้งมีก๊าสภูเขาไฟปะทุออกมาแล้าเป็นไอน้ำในก๊าสภูเขาไฟก็แปรสภาพเป็นหยดน้ำกลายเป็นฝนตกลงมา นี้และครับสาเหตุที่โลกน้ำ ขอตอบข้อที่หนึ่ง

-พี่ครับๆตอนอุกกาบาตชนกับโลก ทำไมโลกไม่สลาย แล้วอวกาศเกิดมาได้ไง แล้วพระอาทิตย์มันมายังไงครับ แล้วหลุดดำทำไมมันถึงดูดกลืนอะไรครับ แล้วความเร็วกับอวกาศมันเร็วขนาดไหนครับ ก่อนจะเกิดอวกาศ มันเป็นยังไงครับ แล้วบิ๊กแบงเกิดมาจากอะไร

-จากความคิดผมว่าน้ำมาจากไหน เพราะแต่เดิมทีโลกเรามีแต่หิน อาจจะเป็นเพราะอุกาบาตที่เป็นคล้ายก้อนน้ำแข็งตกลงใส่โลกและความร้อนจากดวงอาทิัย์ ระลายน้ำแข็งครับ หรือไม่โลกก็มี อุณหภูมิที่ต่ำจนเกิดเป็นน้ำแข็งแล้วมีอุกาบาตที่เป็นไฟตกลงมาระลายน้ำแข็งครับ

-น้ำมาจาก ทฤษฎี Big Bang งับ
เกิดจากที่หินต่างๆรวมตัวกันแล้วเกิดภูเขาไฟระเบิด ทำให้ควันจากภูเขาไฟลอยขึ้นแล้วรวมตัวกันกลายเป็นเมฆ ที่ เยอะมากๆ มารวมกันแล้วตกมาเป็นฝนงับ ^_^

-ผมรู้ว่าดวงจันทร์เกิดมาจากอะไรย้อนไป100,000,000,00ปีก่อนพระอาทิตย์ได้เกิดการประทุครั้งใหญ่ และได้มีอุกกะบาทไฟ3ลูกของการประทุ2ลูกแรกคือดวงจันทร์ลูกสุดท้ายคือโลก

-นำ้อาจมาจากที่ที่อยู่ของนำ้เเข็งหรือเศษนำ้เเข็งที่อยู่ในอวกาศเหนือastroid belt เพราะมันหนาวเย็นก็เลยอาจมีนำ้เเข็งเยอะเเต่ทำไมถึงไม่ระเหย เพราะเราอยู่ใน Goldilocks zone ก็เลยนำ้ไม่ระเหยเเละไม่เเข็งตัวเป็นนำ้เเข็งครับ

-ครูบอกผมว่า ที่เกิดน้ำเพราะฝนตกติดต่อกันเป็นเวลา2ปีที่เกิดฝนตกเพราะความร้อนลอยขึ้นไปบนฟ้าเเล้วเป็นไอน้ำเเล้วไงต่อก็ลืม
ถ้าหากผิดพลาดประการใดขออภัยมานะที่นี้ด้วยครับ

ผมรู้นะว่าน้ำมาแต่ที่ไหน คือว่า ในอวกาศมันเป็นที่เป็นศูนยากาศใช่มั้ยและมันอาจจะมีดาวที่เป็นน้ำแข็งละมันมีดาวเคราะห์น้อยไปชนมันก็จะก่อนการแตกออกและมันอาจจะตกลงมาพร้อมๆกับพวกหินและลงมาถึงพื้นมันก็อาจจะละลายกลายเป็นน้ำไง

เห็นเขาว่า ดวงจันทร์ เกิดมาจาก เมื่อไม่กี่พันล้านปีก่อนช่วงที่โลกกำเนิดขึ้นแล้วกำลังเย็นตัว ได้มีดาวเคราะห์ขนาดใหญ่เท่าดาวอังคารพุ่งชนโลก จึงทำให้ดาวเคราะห์ดวงนั้นแตกกระจายพร้อมกับเปลือกโลกบางส่วน หลุดลอยไปในอวกาศ แล้วในขณะนั้น ชิ้นส่วนที่แตกกระจายจากดาวเคราะห์และเปลือกโลกบางส่วนนั่น ก็เริ่มแบ่งตัวกัน บางส่วนถูกดูดกลับไปยังโลก และบางส่วนก็หลอมรวมตัวกันจนเกิดเป็นดวงจันทร์

น้ำมาจากการพุ่งชนของอุกกาบาตจนเกิดฝุ่นละอองรวมตัวกันเป็นเมฆแล้วฝนก็ตกลงมาติดต่อกันหลายพันปี

ผมรู้นะว่าน้ำมาจาก ในตอนเเรกฯที่โลกยังไม่มีชั้นบรรยากาศสึ่งจะทำให้ไม่สามารถเก็บความร้อนได้จึงทำให้เกิดน้ำเเข็งเเล้วจากนั้นน้ำเเข็งก็เริ่มละลายจึงเกิดกลายเป็นน้ำ

การสร้างสิ่งมีชีวิตก็สร้างได้โดยมีองค์ประกอบหลัก น้ำ ไฟฟ้า แล้วก็อะไรอีกไม่รู้ลืม ก็น่าจะมาจากนอกโลกด้วยละมั้ง
ในเรื่องของอะไรอยู่ในแกนโลก ถ้าจำไม่ผิดเคยมีนักวิทยาศาสตร์บอก ถ้ามีแมกม่าไหลวนรอบเหล็กจะทำให้เกิดแรงโน้มถ่วง สรุปสิ่งที่อยู่ในแกนโลกก็น่าจะเป็นเหล็กจริงๆ

1.ออกซิเจนมาจากน้ำ
2.ดวงจันทร์(MOON) มาจากอุกาบาตที่ชนโลก
3.น้ำมาจากอุกาบาต(ละเหยเป็นไอเป็นก้อนเมฆและมีฟนตกกลายเป็นน้ำ)
4.สิ่งมีชีวิตมาจากเซลแบตทีเรีย

ทุกอย่างในโลกเกิดมาได้ไง จะว่าเกิดจากธรรมชาติมันก็จะจงใจไปหรือปล่าวเพราะทุกอย่างมันทำมาพอดีกันสะเหลือเกิน
ไม่ว่าจะเป็นดวงอาทิตย์ที่ช่วยให้เราไม่หนาวตายดวงจันทร์ก็มีผต่อน้ำทะเลหรือฝนที่ช่วยให้สิ่งมีชีวิตเเละอื่นอีกมากมายที่มันดูจงใจมากเกินไป

ผมรู้ อีกองค์ประกอบของสิ่งมีชีวิต คือ ไฟฟ้าเพราะ ไฟฟ้าสามารถกระตุ้นการทำงานของหัวใจได้ คือสามารถกระเชลล์ในชิงมีชีวิต ดังนั้นมีความเป็นได้ว่าไฟฟ้า คืออีกองค์ประกอบ เพราะในโลก ก้มีไฟฟ้าสถิตอยู่มาก

ขาบอกว่าน้ำเกิดจากไอร้อนที่อยู่ใต้พื้นดินระเหยไปในอากาสจนเกิดชั้นบรรยากาศขึ้นเเละต่อมาทำให้เกิดเป็นฝนตก เวลาผ่านไปหลายล้านปีจึงมีน้ำอยู่ทุกวัน

ครูเคยบอกว่า น้ำ มาจากก้อนน้ำแข็งจากอวกาศ ที่ตกลงมาโดยแรงโน้มถ่วงของโลก แล้วมันก็ละลายยยยยย…รึเปล่า?

เขาบอกว่านำ้เกิดจากอุกกาบาตตกมายังโลกทำให้ทั้งโลกเต็มไปด้วยลาวา
เนื่องจากลาวามีความร้อนจัดทำให้เกิดการระเหยเป็นไอน้ำ ไอน้ำรวมตัวกันเป็นเมฆ
จึงมีฝนตกลงมาทำให้เกิดน้ำ

ก่อนโลกจะกำเนิดมาครับ โลกอยู่ในดวงอาทิตย์ครับ โลกก็เป็นดาวเคราะห์เท่านั้น แล้วโลกค่อยๆขยายใหญ่ขึ้น จนเกิดการระเบิดของโลก
จนดาวเคราะห์ของดวงจันทร์ ได้กระเด็นออกจากโลกครับ แล้ววกลายเป๋นดวงจันทร์ครับ ฝนอุกาบาตก็ตกลงลาวาจนเกิดบ่อน้ำประทุขึ้นมาแล้วเกิดวัฏฐจักรก้อนเมฆ แล้วฝนก็ตกลงมาเลยกลายเป็น วัฏฐจักรของน้ำครับ…

สิ่งมีชีวิตเกิดขึ้นได้อย่างไร (อาจไม่จริง) สิ่งมีชีวิตแรกที่อาศัยอยู่ในน้ำลึกใต้น้ำแข็ง ที่มีชื่อว่า เซลล์ หลังจากนั้น มันจะเริ่มมีปุ่มๆป่มๆ 5 ปุ่ม แล้วค่อยๆพองขึ้น ขางอกแขนงอกหัวงอกตัวยาวขึ้นเป็นการวิวัฒนาการไปเป็นสัตว์เลื้อยคลาน ที่นอนแล้วคลานน่ะนะ มันตัวสูงขึ้น มีการกำหนดเพศ ผู้ และ เมีย การขยายพันธุ์ ให้จำนวนเพิ่มขึ้น ตัวมันสูงขึ้น ตัวใหญ่ขึ้น มีหาง กลายเป็น ไดโนเสาร์ มีการกำหนดการกินอาหาร 3 แบบ คือ 1.กินเนื้อ 2.กินพืช 3.กินเนื้อ,พืช,แมลง หรือกินแบบรวมมิตร ต่างมีระบบนิเวศ และ วิวัฒนาการที่แตกเป็นสาย ไดโนเสาร์ 4 ขา อาจกลายเป็น 2 ขา แล้วเริ่มที่จะเดิน 2 ขา (เดินเหมือนมนุษย์) มีขนเต็มตัว มีการแบ่งเพศเช่นเดิม (ย้อนกลับไปหาไดโนเสาร์สักนิดนะ) ไดโนเสาร์พันธุ์ต่างๆ รวมๆแล้วมีมากกว่า 1,000 ชนิด ในปัจุบัน ไดโนเสาร์ได้ศูนย์พันธุ์ แต่บางตัวรอดเนื่องจากก่อนเกิดภัยวิบัต ได้วางไข่ และต่อมา ไข่นั้นแตกตามเวลา กลายเป็นสัตว์มากหลายสายพันธุ์ เหมือนทุกวันนี้ ที่มีวิวัฒนาการ แตกเป็นสาย (กลับมาที่เรื่องของไอขขนดก) เมื่อเขฝึกเดินได้ ก็มีการใช้วิถีชีวิตที่เป็นมนุษย์ยุคหิน ต่อมา เป็น มนุษย์ยุคโลหะ และเริ่มมีเสื้อผ้าใส่ กลายเป็นคนยุค 0 เทคโนโลยียังไม่มี ทุกอย่างยังคล้ายคนป่า คือการหาของ ประดิษฐ์ประดอยของใช้ และ คนยุค 0 ได้กำเนิด คนยุค 1 ได้มีความสะดวกมากกว่า คนยุค0 โดยที่ ได้เรียนหนังสือ แต่ไม่ได้มากนัก และคนยุค 1 กำเนิด คนยุค 2 คือพวกพ่อแม่เด็กๆอ่ะ ได้เรียนหนังสือมากกว่าคนรุ่น 1 ความรู้แตกฉาน (มีอยู่ 5 วิชาในช่วงนั้น 1. การต่อสู้ 2 . คณิต 3 . ไทย 4 . วิทย์ 5 . สุขศึกษาและพลศึกษา) สุดท้ายได้คนยุค 2 ได้กำเนิดคนยุค 3 คือเด็ก ป.2 ถึง ป.5 คือคนยุค 3 เทคโนโลยีมาไกลมาก!! โทรศัพท์ อะไรต่างๆนาๆ เต็มเกลื่อนกลาด และมีการคาดการณ์ว่า ในอนาคต คนยุค 3 กำเนิด คนยุค 4 หรือ พวก เทคโนโลยีสูง

เรื่อง การโจมตี ของ เนปจูน และ พฤหัส นั้น ในสารคดีต่างประเทศบอกว่า จริงๆ แล้ว มัน ดึงดูดอุกาบาตส่วนใหญ่เข้าหาตัวเอง มากกว่าที่จะปล่อยให้หลุดมาวงใน แต่มันก็มีหลุดมาบ้าง ลองนึกสภาพ ระบบสุริยะ ลอยไปในแกเลคซี่ ถ้าไม่มีดาวขนาดใหญ่ อยู่วงนอกของระบบ จะมีอุกาบาตมากขนาดไหนที่หลุดเข้ามาในวงโคจรชั้นใน รวมถึงกรณีที่อุกาบาต หลุดเข้ามาใกล้โลก ก็จะโดนดวงอาทิตย์ดูด ด้วยเช่นกัน เพราะแบบนั้น โลกถึงปลอดภัยมานับ ล้านๆปี

เคยคิดป่าวครับ ทำไมทุกคนถึงคิดว่าดาวอังคารเป็นดาวดวงใหม่ของมนุษย์ แล้วทำไมไม่มีใครคิดเลยว่าดาวอังคารอาจเคยเป็นดาวที่มีสิ่งมีชีวิตอยู่แต่งกลับต้องหนีไปเพราะว่าดาวอังคารมันล้มสลายแล้วละครับ สิ่งมีชีวิตบนดาวอังคารอาจจะตายหมดเพราะน้ำแห้งหมดดาว หรือหนีไปอยู่ดาวอื่นก่ได้นะครับ

ผมว่ามุนษย์ต่างดาวออกมาจากหลุดดำนั้นแหละคือทางลัด

มนุษย์เรารู้จักดาวที่ใหญ่ที่สุดไม่ใช่ดาว vy canis majoris นะครับแต่เป็น us scuti มีขนาดใหญ่กว่า ดาวvy canis majoris มากนะครับเรารู้จักกันดีเป็นดาวในกลุ่มดาว ซูเปอร์เรดไจแอน (ขอโทษครับจําไม่ได้ว่าเขีนงยีงไง)ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่เราเคยค้นพบมา

ดวงอาทิตย์มันอยู่ที่เดิมและไม่ได้เคลื่อนที่โคจรไปยังดวงดาวหรือดาวเคราะห์อื่น ไม่ใช่หรอครับ ถ้าเราศึกษาเกี่ยวกับเรี่องระบบการทำงานของดวงดาวต่างๆ ว่าหลักๆแล้วมันจะขับเคลื่อนด้วยระบบพลังงานแบบใหน

พวกคุณกำลังคลั่งใคล้ของระบบสุริยะจริงด้วย ที่จริงแล้วผมมาจากดาวเนปจูนที่ผมมาอยู่บนดาวเคราะห์ดวงนี้เพราะมาเก็บข้อมูลเทคโนโลยี่ใหม่ๆเพื่อศึกษาและไปพัฒนาบนดาวเคราะห์ของผม เมื่อปี2532 มียานออเวเจอร์2จากโลกมาที่ดาวเนปจูนเป็นเหตุที่ผมได้เยือนบนโลกถึงทุกวันนี้

คลื่นสัญญาณที่รับได้ คอมมันจะประมวลผลแล้วปริ๊นออกมา เป็นเลข 1 ถึง 9 ตามระดับความแรงของสัญญาณ แต่ถ้าแรงมากกว่า 9 มันจะใช้ตัวอักษรเริ่มจาก A B C…
มันจะปริ๊นท์ออกมาเป็นแถวตั้ง มันจะมีแถวนึงที่รับสัญญาณได้แรงสุด มันก็ปริ้นออกมาเป็น 6EQUJ5
พอคนห็นยังงั้นเค้าก็เลยเอาปากกาไปวงไว้ แล้วเขียนคำว่า Wow! กำกับไว้จึงเป็นที่มาของชื่อสัญญาณว้าว! : Wow signal

ทำไมต้องบอกว่า … ดาวลึกลับและน่าพิศวงที่สุดในจักรวาล เพราะโลกเรายังไม่พัฒนาไปถึงขั้นที่สำรวจ จักรวาลทั้งจักรวาลเลย สำรวจได้เเค่ไม่ถึงครึ่งด้วยซ้ำ จักรวาลมันกว้างมากๆ มันอาจจะมีดวงที่มากกว่านี้ก็ได้หรือ อาจจะพิศวงมากว่าดาวที่พูดมาก็ได้นะครับ

*ความกลม นั่นช่างสุดแสนมหัศจรรย์ อณูของโมเลกุลนั้นกลม ละอองน้ำก็กลม เม็ดฝนก็กลม ลูกเห็บก็กลม น้ำวนก็กลม น้ำกระจายก็กลม พายุก็หมุนเป็นวงกลม โลกก็หมุนเป็นวงกลม ดวงจันทร์และดวงดาวต่างก็โคจรเป็นวงกลม ดาวทุกดวงก็กลม กาแล็กฃี่ก็มองเห็นว่าโคจรเป็นรูปวงกลม กาแล็กฃี่ทั้งหมดในดาราจักรก็ถูกบรรจุอยู่ในความกลมอันสุดใหญ่ยิ่งๆนักหนา ตั้งแต่อณูอันสุดเล็ก จนถึงดาราจักรอันสุดใหญ่ ทุกสรรพสิ่งล้วนกลมทั้งสิ้น*

สารคดีที่คล้ายกันแนะนำ

ยาน Opportunity ที่สำรวจดาวอังคาร เผชิญพายุฝุ่นร้ายแรงกว่าปี 2007
ยาน Opportunity ที่สำรวจดาวอังคาร เผชิญพายุฝุ่นร้ายแรงกว่าปี 2007 พายุฝุ่นบนดาวอังคาร กำลังอาละวาดอีกครั้งบนดาวอังคาร ส่งผลให้ยาน Opportunity ของนาซา นั้น เป็นอันต้องหยุดชะงักลง เนื่องจาก พลังงานแสงอาทิตย์ ซึ่งเป็นพลังงานหลักของยานอ่อนลง ทำให้ ...
ดาวลึกลับและน่าพิศวงในจักรวาล
ดาวลึกลับและน่าพิศวงในจักรวาล ดาวลึกลับและน่าพิศวงในจักรวาล สำหรับนักดูดาวแล้ว ดาวฤกษ์บนท้องฟ้าจะส่องแสงระยิบระยับคล้ายๆกัน แต่ในความเป็นจริงดาวฤกษ์ในจักรวาลกำลังเดินไปยังเส้นทางวิวัฒนาการที่แตกต่างกัน เริ่มจากการระเบิด และจุดจบของมันก็ไม่ใช่ การสิ้นสุด เพราะว่ามีความแปรเปลี่ยน มาเป็นวัตถุใหม่หลายชนิด ตั้งแต่ ดาวแคระขาว ไม่จนกระทั่งถึง หลุมดำ ซึ่งหลายชนิดมีความลึกลับ และน่าพิศวงเป็นอย่างยิ่ง กลุ่มดาว คือ ...
เตรียมพบ ดาวเสาร์ใกล้โลก 27 มิถุนายน 2561 นี้
เตรียมพบ ดาวเสาร์ใกล้โลก 27 มิถุนายน 2561 นี้ ในปี 2018 นี้ การเกิดทวิเพ็ญหรือ Blue moon ในเดือนมกราคมและมีนาคม (จันทร์เต็มดวง 2 ครั้งในเดือนเดียวกัน) ...
ทฤษฎีสมคบคิดเกี่ยวกับอวกาศทุกเรื่องราว
ทฤษฎีสมคบคิดเกี่ยวกับอวกาศทุกเรื่องราว ทฤษฎีสมคบคิดเกี่ยวกับอวกาศทุกเรื่องราว ทฤษฎีสมคบคิด ถือว่าเฟื่องฟูมากในยุคอินเตอร์เน็ตเข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องกับชีวิตประจำวันของเรา ซึ่งหลายๆทฤษฏี มีความาน่าสนใจ หลายทฤษฏีก็ชวนอ้าปากค้าง แต่บางทฤษฏีก็ดูจะเลอะเทอะเกินบรรยาย ทฤษฎีสมคบคิด (อังกฤษ: Conspiracy Theory) คือ เรื่องเล่า บทความที่สร้างขึ้นมาจากความคิดของคน หรือกลุ่มคน โดยนำเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นมาปะติดปะต่อเข้าด้วยกัน ...
หลุมดำมีกี่ประเภท แต่ละประเภท ต่างกันอย่างไร
บทความที่มาในคลิป : เข้าใจคอนเซปของหลุมดำอย่างง่าย มีกี่ประเภท มาจากแนวคิดอะไรบ้าง เขียนโดย Nisa [su_spoiler title="หลุมดำ (Black ...
Copy link
Powered by Social Snap