เรื่องของ”โลก” ที่เราไม่รู้มาก่อน

เรื่องของ”โลก” ที่เราไม่รู้มาก่อน

โลกเกือบกลมใบนี้ถือกำเนิดขึ้นตั้งแต่เมื่อประมาณ 4,540 ล้านปีก่อน ในฐานะดาวเคราะห์ดวงหนึ่งของระบบสุริยะ (Solar system) ที่มีดวงอาทิตย์เป็นศูนย์กลาง โลกมีสารพัดเรื่องราวให้มนุษย์ได้ศึกษาทำความเข้าใจกันอย่างไม่มีวันจบสิ้น หลายๆ เรื่องราว หลายๆ ข้อมูลเป็นสิ่งที่เราอาจไม่เคยรู้หรือแทบจะนึกไม่ถึงมาก่อน แต่ถ้าได้ลองเก็บมานั่งทบทวนดูแล้ว เราจะพบความมหัศจรรย์ของโลกใบนี้ได้อีกมากเลยทีเดียว

เรื่องของ”โลก” ที่เราไม่รู้มาก่อน

ความคิดเห็น เกี่ยวกับ เรื่อง ของ”โลก” ที่เราไม่รู้มาก่อน
ผมรู้ว่าโลกเอียงแล้วพี่ 23องศากว่าๆ ครูผมสอนมา

โลกเอียง23.5°…คนไทยไม่รู้จริงอ่ะ?

รู้หรือไม่?ถ้าโลกเราไม่มีก็าซคาร์บอนไดออกไซด์,มีเทน,ไนโตรเจนออกไซด์,ฮีเลียม,และก็าซที่ทำให้เกิดโลกร้อนอื่นๆ
จะทำให้โลกมีองศาถึง
-40องศาเซลเซียส

ดวงอาทิตย์ที่บอกว่าใหญ่กว่าโลก 98 เท่าไม่น่าจะใช่นะ มันน่าจะเป็นเส้นผ่าศูนย์กลางมากกว่านะ

แถมให้ 1 ข้อ คือการหาน้ำหนักที่แท้จริง โดยการไปชังน้ำหนักก่อน แล้วเอามาคูณ กับ 9.8 นี่คือ นั้นหนักที่แท้จริง แต่ไม่ได้ใช้ ใช้แต่น้ำหนักของมวล

จริงๆ 1 ปี มี 365 กับอีกเศษ 1 ส่วน 4 วัน หรือ 5 ชั่วโมง 59 นาที โดยประมาณ
ดังนั้น พอครบ 4 ปี เดือนกุมภาพันธ์ มี 29 วัน

อยากจะอยู่ดูการเปลี่ยนแปลงของโลก อยากจะอยู่ดูการพัฒนาของเทคโนโลยีที่มนุษย์ได้ สร้างมันขึ้นมา แต่คนเราอยู่ได้นานที่สุด คือ100 ปี โลกเราเปลี่ยนแปลงมามากมาย อยากจะอยู่ให้ถึง แต่น่าเสียดายที่เรา คงไม่ได้เห็นการเปลี่ยนแปลงไปมากกว่านี้ . คิดๆแล้วก็นึกไม่ถึงเลย อีก500 ร้อยปี โลกเราคงจะเปลี่ยนแปลงไปมากกว่านี้

น้ำคือทรัพยากรที่ใช้ไม่มีวันหมด แต่ที่หมดคือตังค์จ่ายค่าน้ำ
-ใช่ แต่ก็ไม่ใช่เสมอไป
น้ำมี100% มีน้ำที่เราสามารถกินได้แค่35%

ขนาดข้าวโพดยังมีคู่ แล้วกูละมีใคร

ก็ถ้าถามว่า ผู้ใหญ่หลอกอะไรบ้าง…
1:ห้ามเคาะจานข้าวเพราะผีจะมา ความจริงคือ จะเคาะทำส้นตีนอะไรสัตว์ เวลาแดกข้าวอ่ะ ….
2:ห้ามชี้รุ่ง ไม่งั้นจะโชคร้าย ความจริง คือ พอเด็กชี้ แม่งก็จะถามนู้นนี่นั่น มากมายหลากหลาย ผู้ใหญ่เลยขี้เกียจตอบ….
3:ห้ามผิวปากตอนกลางคืนไม่งั้นผีจะมาปิดปาปไห้เป็นใบ้ ความจริง กูจะนอนไงสัตว์ มานั่งผิวปาก นอนผิวปาก คนเค้าก็ลำคาญไม่ได้นอนไงสัตว์….
4:ถ้าจุดเทียนในที่นอนผีจะมานอนด้วย ความจริงคือ มึงจะจุดทำควยอะไรล่ะ ถ้าเทียนล้ม ไหม้ที่นอน ถ้าดับได้ก็ดีไป ถ้าดับไม่ได้ บ้านไฟไหม้อีก ถ้าโชคดีก็แค่บ้านมึงหลังเดียวถ้าโชคร้าย แม่ง ลามไปบ้านคนอื่นอีก เป็นหนี้เป็นสิน ยันเหลน….
และอีกมากมาย

ทำไมครูเราบอกว่าสัตว์เกิดมาได้จากอ๊อกซิเจนชนิดหนึ้งก่อตัวกันเป็นเชื้อโรคตัวเล็กมากๆจนมันสามารถขยายตัวไปเรื่อยๆจนกลายเป็นสัตว์ตัวเล็กที่สุดของโลก

ก็เพราะอวกาศมีอากาศที่ติดลบ ไม่ว่าจะเป็นก้อนอุกาบาทบางลูก ก้อนน้ำแข็งนอกโลก ที่พุ่งเข้าหาโลกที่ละเล็กทีละน้อย เป็นล้านๆปี สะสมจนกลายเป็นมหาสมุทร

น้ำเกิดมาจาก ภูเขาไฟที่มีควันออกมา เเละก่อตัวเป็นเมฆ เเละ ฟนตกลงมา กลายเป็นน้ำ เเละสะสมไปเลื่อยๆ มาลายล้านปี

ดวงจันทร์มาได้อย่างไรผมรุ้คับ
เมื่อกี่ปีล้านปีไม่รุ้คับมีอุกาบาตมาพุ่งชนโลกเเละทำ
ให้เนื้อโลกกระเด็นออกไปเเละจับกลุ่มกันจนเป็นดาวก็คือดวงจันทร์ครับ
อันนี้ผมพุดจริงนะไม่ได้มาโม้ผมไม่รุ้ว่าที่ผมพุดมากมันจริงหรือป้าวเเต่ผมเหมือนเอามาจากไหนลืมเเล้วนานมาๆ
อันนี้ไม่ได้เล่นๆนะพุดจริงครับเเจกจ่ายความรุ้

สารคดีที่คล้ายกันแนะนำ

จะเกิดอะไรขึ้นกับโลกของเรา หากดวงอาทิตย์หายไป…
จะเกิดอะไรขึ้นกับโลกของเรา หากดวงอาทิตย์หายไป... สิ่งมีชีวิตบนโลกขับเคลื่อนและดำรงชีวิตอยู่ได้ด้วยพลังงานจากดวงอาทิตย์ ดวงอาทิตย์คือใจกลางของระบบสุริยะ ซึ่งโลกและดาวเคราะห์อื่นๆโคจรรอบดวงอาทิตย์ทั้งสิ้น แต่จะเกิดอะไรขึ้นกับโลกของเรา ถ้าเกิดดวงอาทิตย์หายไป? จะเกิดอะไรขึ้นกับโลกของเรา หากดวงอาทิตย์หายไป...   ความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง จะเกิดอะไรขึ้นกับโลกของเรา หากดวงอาทิตย์หายไป...ความเป็นจริง ถ้าดวงอาทิตย์หายโลกควรหายก่อนอะคับ เพราะดวงอาทิตย์มันใหญ่และเป้นศูนย์กลาง ดวงอาทิตย์์คงไม่มีวาปหรอก5555 ถ้าหายจิงๆมันคงระเบิดไส่โลกไส่ทุกอย่าง พืชมันต้องใช้แสงแดดอย่างเดียวหรอ ถ้าเป็นงั้นเราว่าเดี๋ยวอีกหน่อยดวงอาทิตย์รุ่นใหม่คงเกิดแต่ขอแบบไม่ทำให้ผิวไหม้นะ ...
นักดาราศาสตร์ชี้มนุษย์จะได้เจอมนุษย์ต่างดาว ภายในปี 2031
มนุษย์อาจจะได้เจอมนุษย์ต่างดาว ภายในปี 2031 ผมเองไม่อยากจะเชื่อนักหรอกเราจะได้เจอพวกเขา... มนุษย์จะได้เจอมนุษย์ต่างดาวภายในปี 2031 นักดาราศาสตร์ชื่อดังของรัชเซียออกมายืนยันเลยว่าในจักรวาลยังมีสิ่งมีชีวิตอื่นๆอยู่ และ มนุษยชาติจะได้เผชิญหน้ากับผู้มาเยือนจากนอกโลกอย่างแน่นอนภายใน 20 ปี ข้างหน้า นักดาราศาสตร์ชี้มนุษย์จะได้เจอมนุษย์ต่างดาว ภายในปี 2031 วีดีโอในเพลย์ลิสต์อาจถูกลบ เลือกคลิปถัดไป* นักดาราศาสตร์ชี้มนุษย์จะได้เจอมนุษย์ต่างดาว ภายในปี ...
ทำไมแกนโลกถึงร้อนกว่าดวงอาทิตย์
พวกเราได้ทำการเดินทางไปในอวกาศไกลนับร้อยนับพันไมล์ แต่กับโลกของเราเองนั้น มันกลับไม่ค่อยได้ถูกขุดคุ้ยอะไรเท่าไหร่ แท้ที่จริงที่แกนกลางโลกมีความลับอันซ่อนเร้นที่แสนน่าอัศจรรย์ซ่อนอยู่ แกนด้านในของโลกเป็นลูกบอลแข็งแข็งพิเศษที่มีรัศมีน้อยกว่าดวงจันทร์เพียง 30% นักวิทยาศาสตร์พบว่ามวลของโลกส่วนใหญ่อยู่ที่ใจกลางของโลกเราเป็นหลัก อุณหภูมิของแกนโลกอยู่ที่ประมาณ 5,230 ° c ในขณะที่จุดหลอมเหลวของเหล็กบริสุทธิ์อยู่ที่ประมาณ ...
งงมั้ย? ชาวโลกแบนเชื่อว่าออสเตรเลียไม่มีอยู่จริง
งงมั้ย? ชาวโลกแบนเชื่อว่าออสเตรเลียไม่มีอยู่จริง ชาวโลกแบนเชื่อว่าออสเตรเลียไม่มีอยู่จริง ถึงแม้ว่าจะมีการพิสูตรกันมาอย่างยาวนานเป็นเวลานาน 100 ปี แล้วว่า โลกที่เราอาศัยอยู่นี้มีลักษณะเป็นทรงกลม แต่ก็มีผู้คนจำนวนไม่น้อยที่เชื่อว่าโลกของเราแบนราบ พวกเขาเหล่านี้ถูก เรียกว่า Earth Flaters หรือชาวโลกแบน ที่รวมตัวกันอยู่ในชุมชนต่างๆที่มีความเชื่อแบบเดียวกัน และแสดงความคิดเห็นกัน ...
สายพันธุ์มนุษย์ที่สูญพันธุ์ไปอย่างลึกลับ
สายพันธุ์มนุษย์ที่สูญพันธุ์ไปอย่างลึกลับ จำนวนประชากรมนุษย์ ในยุคปัจจุบันมีมากถึง 7600 ล้านคน และมีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อยๆที่ถือเป็นจุดสูงสุดในวิวัฒนานการของมนุษย์ ซึ่งหากจะมองถึงความรุ่งโรจน์ของมนุษย์ในยุคปัจจุบัน เราต้องมองย้อนหลับไปสู่จุดเริ่มต้นของวิวัฒนาการ และในจุดเริ่มต้นนี้เองทำให้เรารู้ว่ามนุษย์ไม่ได้มีแค่สายพันธุ์เดียวในโลกใบนี้ แต่อะไรที่ทำให้มนุษย์สายพันธุ์อื่นสูญพันธุ์ไปอย่างลึกลับล่ะ สายพันธุ์มนุษย์ที่สูญพันธุ์ไปอย่างลึกลับ ความคิดเห็น เกี่ยวกับ สายพันธุ์มนุษย์ที่สูญพันธุ์ไปอย่างลึกลับ -เห็นได้ชัดว่า พระเจ้าไม่ได้สร้างอดัมกับอีฟ ^^ --ใช่ครับ ถ้าพระเจ้ากับผีมีจริง ทำไมเราไม่เคยเห็นผีมนุษย์ถ้ำ --เป็นเรื่องของความเชื่อส่วนบุคคลครับส่วนมากเชื่อทฤษฎีวิวัฒนาการ(มาจากลิง)แต่บางคนก็เชื่อทฤษฎีรังสรรค์นิยม(พระเจ้าสร้าง)… --เเต่สำหรับผมการจะเลือกเชื่ออะไร ...
Copy link
Powered by Social Snap