เรื่องของ”โลก” ที่เราไม่รู้มาก่อน

เรื่องของ”โลก” ที่เราไม่รู้มาก่อน

โลกเกือบกลมใบนี้ถือกำเนิดขึ้นตั้งแต่เมื่อประมาณ 4,540 ล้านปีก่อน ในฐานะดาวเคราะห์ดวงหนึ่งของระบบสุริยะ (Solar system) ที่มีดวงอาทิตย์เป็นศูนย์กลาง โลกมีสารพัดเรื่องราวให้มนุษย์ได้ศึกษาทำความเข้าใจกันอย่างไม่มีวันจบสิ้น หลายๆ เรื่องราว หลายๆ ข้อมูลเป็นสิ่งที่เราอาจไม่เคยรู้หรือแทบจะนึกไม่ถึงมาก่อน แต่ถ้าได้ลองเก็บมานั่งทบทวนดูแล้ว เราจะพบความมหัศจรรย์ของโลกใบนี้ได้อีกมากเลยทีเดียว

เรื่องของ”โลก” ที่เราไม่รู้มาก่อน

วีดีโอในเพลย์ลิสต์อาจถูกลบ เลือกคลิปถัดไป*

เรื่องของ”โลก” ที่เราไม่รู้มาก่อน มีทั้งหมด 8 คลิปวีดีโอ
1.10 เรื่องของ ” โลก” ที่คนไทย 99% ไม่รู้มาก่อนน!! [สาระทั้งนั้น!] โดย PjMok Channel
2.5 สิ่งที่คุณอาจยังไม่รู้เกี่ยวกับโลกของเรา โดย NAWA A
3.กำเนิดของโลกและสิ่งมีชีวิตทั้งมวล โดย jessadad
4.40 เรื่องแปลกแต่จริง ที่ทำให้เราได้รู้ว่าโลกเรายังมีเรื่องพิลึกอีกมาก โดย hon hot
5.10 อันดับ ปริศนาโลกที่ถูกไขแล้ว “แต่คุณไม่รู้” [ ผีมีจริงไหม? ] โดย SPY Channel
6.8 ปริศนาโลก ที่นักวิทยาศาสตร์ยังไขไม่ออกจนทุกวันนี้ โดย hon hot
7.8 ปริศนาเกี่ยวกับโลกที่นักวิทยาศาสตร์ยังหาคำตอบไม่ได้ โดย Animal Presents
8.8 ความลึกลับของโลก ที่ยังหาคำตอบไม่ได้ โดย Abdulthaitube – อับดุลย์เอ๊ย ถามไรตอบได้!

วีดีโอในเพลย์ลิสต์อาจถูกลบ เลือกคลิปถัดไป*

ความคิดเห็นคุณภาพ เกี่ยวกับ เรื่อง ของ”โลก” ที่เราไม่รู้มาก่อน
ผมรู้ว่าโลกเอียงแล้วพี่ 23องศากว่าๆ ครูผมสอนมา

โลกเอียง23.5°…คนไทยไม่รู้จริงอ่ะ?

รู้หรือไม่?ถ้าโลกเราไม่มีก็าซคาร์บอนไดออกไซด์,มีเทน,ไนโตรเจนออกไซด์,ฮีเลียม,และก็าซที่ทำให้เกิดโลกร้อนอื่นๆ
จะทำให้โลกมีองศาถึง
-40องศาเซลเซียส

ดวงอาทิตย์ที่บอกว่าใหญ่กว่าโลก 98 เท่าไม่น่าจะใช่นะ มันน่าจะเป็นเส้นผ่าศูนย์กลางมากกว่านะ

แถมให้ 1 ข้อ คือการหาน้ำหนักที่แท้จริง โดยการไปชังน้ำหนักก่อน แล้วเอามาคูณ กับ 9.8 นี่คือ นั้นหนักที่แท้จริง แต่ไม่ได้ใช้ ใช้แต่น้ำหนักของมวล

จริงๆ 1 ปี มี 365 กับอีกเศษ 1 ส่วน 4 วัน หรือ 5 ชั่วโมง 59 นาที โดยประมาณ
ดังนั้น พอครบ 4 ปี เดือนกุมภาพันธ์ มี 29 วัน

อยากจะอยู่ดูการเปลี่ยนแปลงของโลก อยากจะอยู่ดูการพัฒนาของเทคโนโลยีที่มนุษย์ได้ สร้างมันขึ้นมา แต่คนเราอยู่ได้นานที่สุด คือ100 ปี โลกเราเปลี่ยนแปลงมามากมาย อยากจะอยู่ให้ถึง แต่น่าเสียดายที่เรา คงไม่ได้เห็นการเปลี่ยนแปลงไปมากกว่านี้ . คิดๆแล้วก็นึกไม่ถึงเลย อีก500 ร้อยปี โลกเราคงจะเปลี่ยนแปลงไปมากกว่านี้

น้ำคือทรัพยากรที่ใช้ไม่มีวันหมด แต่ที่หมดคือตังค์จ่ายค่าน้ำ
-ใช่ แต่ก็ไม่ใช่เสมอไป
น้ำมี100% มีน้ำที่เราสามารถกินได้แค่35%

ขนาดข้าวโพดยังมีคู่ แล้วกูละมีใคร

ก็ถ้าถามว่า ผู้ใหญ่หลอกอะไรบ้าง…
1:ห้ามเคาะจานข้าวเพราะผีจะมา ความจริงคือ จะเคาะทำส้นตีนอะไรสัตว์ เวลาแดกข้าวอ่ะ ….
2:ห้ามชี้รุ่ง ไม่งั้นจะโชคร้าย ความจริง คือ พอเด็กชี้ แม่งก็จะถามนู้นนี่นั่น มากมายหลากหลาย ผู้ใหญ่เลยขี้เกียจตอบ….
3:ห้ามผิวปากตอนกลางคืนไม่งั้นผีจะมาปิดปาปไห้เป็นใบ้ ความจริง กูจะนอนไงสัตว์ มานั่งผิวปาก นอนผิวปาก คนเค้าก็ลำคาญไม่ได้นอนไงสัตว์….
4:ถ้าจุดเทียนในที่นอนผีจะมานอนด้วย ความจริงคือ มึงจะจุดทำควยอะไรล่ะ ถ้าเทียนล้ม ไหม้ที่นอน ถ้าดับได้ก็ดีไป ถ้าดับไม่ได้ บ้านไฟไหม้อีก ถ้าโชคดีก็แค่บ้านมึงหลังเดียวถ้าโชคร้าย แม่ง ลามไปบ้านคนอื่นอีก เป็นหนี้เป็นสิน ยันเหลน….
และอีกมากมาย

ทำไมครูเราบอกว่าสัตว์เกิดมาได้จากอ๊อกซิเจนชนิดหนึ้งก่อตัวกันเป็นเชื้อโรคตัวเล็กมากๆจนมันสามารถขยายตัวไปเรื่อยๆจนกลายเป็นสัตว์ตัวเล็กที่สุดของโลก

ก็เพราะอวกาศมีอากาศที่ติดลบ ไม่ว่าจะเป็นก้อนอุกาบาทบางลูก ก้อนน้ำแข็งนอกโลก ที่พุ่งเข้าหาโลกที่ละเล็กทีละน้อย เป็นล้านๆปี สะสมจนกลายเป็นมหาสมุทร

น้ำเกิดมาจาก ภูเขาไฟที่มีควันออกมา เเละก่อตัวเป็นเมฆ เเละ ฟนตกลงมา กลายเป็นน้ำ เเละสะสมไปเลื่อยๆ มาลายล้านปี

ดวงจันทร์มาได้อย่างไรผมรุ้คับ
เมื่อกี่ปีล้านปีไม่รุ้คับมีอุกาบาตมาพุ่งชนโลกเเละทำ
ให้เนื้อโลกกระเด็นออกไปเเละจับกลุ่มกันจนเป็นดาวก็คือดวงจันทร์ครับ
อันนี้ผมพุดจริงนะไม่ได้มาโม้ผมไม่รุ้ว่าที่ผมพุดมากมันจริงหรือป้าวเเต่ผมเหมือนเอามาจากไหนลืมเเล้วนานมาๆ
อันนี้ไม่ได้เล่นๆนะพุดจริงครับเเจกจ่ายความรุ้

สารคดีที่คล้ายกันแนะนำ

โลกจะแตกวันไหน?
โลกจะแตกวันไหน? หลายคนคงอยากรู้และตั้งคำถามมานาน วันไหนโลกจะแตก เป็นคำถามที่ไม่มีใครรับรู้ได้จริงๆ เพราะฉะนั้นมันต้องมีคนเหนือคนหรือบุคคลที่เขาสามารถทำนายล่วงรู้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันข้างหน้าได้ ซึ่งก็มีบุคคลที่โด่งดังหลายๆท่านที่ทำนายว่าโลกจะแตกก่อนหน้านี้ สุดท้ายก็ไม่ได้มีอะไรเกิดขึ้นมาจนถึงปัจจุบัน โลกจะแตกวันไหน? วีดีโอในเพลย์ลิสต์อาจถูกลบ เลือกคลิปถัดไป* โลกจะแตกวันไหน? มีทั้งหมด 20 คลิปวีดีโอ 1.โลกจะแตกวันไหน วันไหนที่โลกจะแตก? 2.โลกจะแตกจริงหรือไม่? 3.โลกจะแตกตามคำทำนาย จริงหรือ 4.คำทำนาย ยุคสุดท้าย (วันสิ้นโลก) ที่ได้เกิดขึ้นจริงแล้ว ...
จะเกิดอะไรขึ้นกับโลกของเรา หากดวงอาทิตย์หายไป…
จะเกิดอะไรขึ้นกับโลกของเรา หากดวงอาทิตย์หายไป... สิ่งมีชีวิตบนโลกขับเคลื่อนและดำรงชีวิตอยู่ได้ด้วยพลังงานจากดวงอาทิตย์ ดวงอาทิตย์คือใจกลางของระบบสุริยะ ซึ่งโลกและดาวเคราะห์อื่นๆโคจรรอบดวงอาทิตย์ทั้งสิ้น แต่จะเกิดอะไรขึ้นกับโลกของเรา ถ้าเกิดดวงอาทิตย์หายไป? จะเกิดอะไรขึ้นกับโลกของเรา หากดวงอาทิตย์หายไป... วีดีโอในเพลย์ลิสต์อาจถูกลบ เลือกคลิปถัดไป* จะเกิดอะไรขึ้นกับโลกของเรา หากดวงอาทิตย์หายไป... มีทั้งหมด 9 คลิปวีดีโอ 1.หากดวงอาทิตย์หายไปจะเกิดอะไรขึ้นกับโลกของเรา โดย POMSTER Freestyle 2.จะเกิดอะไรขึ้นกับโลกของเรา ...
เหตุผลทำไมเราถึง สำรวจอวกาศ ง่ายกว่า สำรวจใต้ทะเลลึก
สำรวจอวกาศ ง่ายกว่า สำรวจใต้ทะเลลึก หากเราคิดว่า พวกเรานั้น รู้จักโลกนี้ดีแล้ว ขอบอกได้เลยว่า คิดผิด ครับ การที่เราเห็นทุกสิ่งทุกอย่าง จากแผนที่โลกใบนี้ ไม่ได้หมายความว่าเราจะเห็นทุกอย่างโดยเฉพาะ ใต้ทะเลลึก ที่มนุษย์เราแทบไม่รู้เลยว่า มีอะไรอาศัยอยู่ และ ...
ทำไมแกนโลกถึงร้อนกว่าดวงอาทิตย์
พวกเราได้ทำการเดินทางไปในอวกาศไกลนับร้อยนับพันไมล์ แต่กับโลกของเราเองนั้น มันกลับไม่ค่อยได้ถูกขุดคุ้ยอะไรเท่าไหร่ แท้ที่จริงที่แกนกลางโลกมีความลับอันซ่อนเร้นที่แสนน่าอัศจรรย์ซ่อนอยู่ แกนด้านในของโลกเป็นลูกบอลแข็งแข็งพิเศษที่มีรัศมีน้อยกว่าดวงจันทร์เพียง 30% นักวิทยาศาสตร์พบว่ามวลของโลกส่วนใหญ่อยู่ที่ใจกลางของโลกเราเป็นหลัก อุณหภูมิของแกนโลกอยู่ที่ประมาณ 5,230 ° c ในขณะที่จุดหลอมเหลวของเหล็กบริสุทธิ์อยู่ที่ประมาณ ...
มนุษย์ต่างดาว สร้างเรา จริงหรือ?
มนุษย์ต่างดาว สร้างเรา จริงหรือ? ที่จริงแล้วสิ่งที่เราควรจะถามตัวเองนั้น ไม่ได้มีเพียงแค่คำถามที่ว่า เรามีชีวิตอยู่โดยลำพังหรือเปล่า แต่คำถามที่น่าจะถามมากกว่า ก็คือ ถ้าหากถามว่าเราไม่ได้อยู่เพียงลำพังและยังไงต่อล่ะทีนี้ ถ้าเกิดว่าความจริงแล้วมนุษย์ต่างดาวเองได้มีอิทธิพลต่ออดีตปัจจุบันและอนาคตของเรา ถ้าเกิดบอกว่าจริงๆแล้วเราไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับเราในฐานะสิ่งมีชีวิตสายพันธุ์หนึ่งล่ะ มีคนไม่น้อยที่คิดว่าสถานการณ์แบบนี้เป็นเรื่องที่น่ากลัวแต่ก็มีคนอีกไม่น้อยเช่นกัน ที่หวังให้เรื่องที่แสนที่จะเหลือเชื่อเช่นนี้เป็นเรื่องจริง มนุษย์ต่างดาว สร้างเรา จริงหรือ? วีดีโอในเพลย์ลิสต์อาจถูกลบ เลือกคลิปถัดไป* มนุษย์ต่างดาว ...
Copy link
Powered by Social Snap