ซีรีส์ อาทิตย์อัสดง After Dark 2563 (EP.1-13 ตอนจบ) END เมื่อมนุษย์เผยด้านมืดของตัวเองออกมา ถึงเวลาที่ความมืดจะเข้ามาครอบงำ พบกับ 4 เรื่องหลอนที่สะท้อนจิตใจคนพร้อมกับบทสรุปที่พวกเขาจะต้องเผชิญ แต่ละเรื่องเชื่อมโยงกันด้วยความสัมพันธ์ของตัวละคร นำไปสู่จุดจบที่คาดเดาไม่ได้ และแฝงประเด็นทางสังคมที่น่าสนใจ

“ซีรีส์แนวสยองขวัญ 4 เรื่อง จาก 4 ด้านมืดของจิตใจมนุษย์ที่เชื่อมโยงกัน จนนำไปสู่เรื่องราวที่นำไปสู่บทสรุปสุดสยองของเรื่องราวทั้งหมด “เชื้อหลอนออนไลน์” ด้วยความที่พิงค์เสพติดแอปหาคู่ ทำให้เธอได้พบกับคิวและมีความสัมพันธ์กันอย่างลึกซึ้งจนเป็นที่มาของการตั้งครรภ์ประหลาดที่คอยตามหลอกหลอนอย่างไม่สิ้นสุด “เพลงสวดศพแห่งผู้เยาว์วัย” เรื่องราวของลดา พยาบาลสาวที่ได้รับจ้างด้วยเงินก้อนโตให้ดูแลหม่อมเจ้าศรีสอางค์ หญิงสูงวัยสภาพติดเตียงที่มีพฤติกรรมผิดแปลก ความน่าสะพรึงเกิดขึ้นเมื่อหม่อมกลับแข็งแรงขึ้นอย่างผิดธรรมชาติและเธอก็ต้องพบกับสิ่งที่คาดไม่ถึง “ช่องส่องตาย” การรวมกลุ่มกันของออฟและโบ๊ท ยูทูบเบอร์และเน็ตไอดอลชื่อดัง ที่เปิดช่องทำรายการลี้ลับ โดยมีเบื้องหลังการสนับสนุนจากผู้ใช้ปริศนา แต่ท้ายที่สุดแล้วมันได้นำพาพวกเขาไปพบกับจุดจบสุดสยอง “รูมรณะ” ชัย หนุ่มคารมดีที่หลอกล่อผู้หญิงให้นอนด้วย หวังถ่ายคลิปลับเก็บไว้ เพื่อนำไปขายหารายได้ จนกระทั่งได้พบกับดาว หญิงสาวที่ภายนอกดูมีเสน่ห์ชวนหลงใหล แต่เมื่อถลำลึกลงไปภายในแล้ว ยิ่งทำให้เขาได้พบกับอะไรบางอย่างและรู้ว่าผู้หญิงคนนี้อาจไม่ใช่คนที่เขาจะแอบถ่ายได้อย่างคนก่อน จนชัยต้องเข้าหาเพื่อถ่ายคลิปอย่างเคย ทว่าครั้งนี้อาจไม่ได้ง่ายอย่างครั้งก่อน”


ซีรีส์ อาทิตย์อัสดง After Dark 2563

ซีรีส์ อาทิตย์อัสดง After Dark 2563

ซีรีส์ อาทิตย์อัสดง After Dark 2563 EP.1-13WETV

ซีน ซีรีส์ อาทิตย์อัสดง After Dark 2563

เรื่องที่ 1: เชื้อหลอนออนไลน์

พิงค์ นักวิจัยสาว ใช้แอปหาคู่ออนไลน์และได้พบกับคิว ชายหนุ่มรูปงาม ทั้งคู่มีความสัมพันธ์กัน พิงค์ตั้งครรภ์อย่างประหลาด พร้อมกับวิญญาณเด็กที่ตามหลอกหลอน

เรื่องที่ 2: โลก-ชรา

นุ้ย พยาบาลสาว ดูแลลุงคำ ผู้ป่วยติดเตียง ลุงคำเล่าเรื่องราวลี้ลับเกี่ยวกับบ้านของเขา นุ้ยเริ่มเผชิญเหตุการณ์ประหลาด และความลับอันดำมืดของลุงคำก็ถูกเปิดเผย

เรื่องที่ 3: อาทิตย์อัสดง

ออฟ ยูทูปเบอร์ตกอับ ชวน โบ๊ท เพื่อนสมัยมัธยม ทำรายการลี้ลับชื่อ “อาทิตย์อัสดง” ช่องของพวกเขาโด่งดังจากการสนับสนุนของบัญชีปริศนา แต่เป้าหมายที่แท้จริงของบัญชีนี้คืออะไร?

เรื่องที่ 4: รูมรณะ

ต้าร์ ชายหนุ่มย้ายเข้าคอนโดใหม่ พบกับรูประหลาดในห้องของเขา รูนี้พาเขาไปสู่มิติลี้ลับ เต็มไปด้วยอันตราย และความลับของอดีตอันน่าสยดสยอง

จุดเชื่อมโยงของเรื่องราว

ตัวละครจากแต่ละเรื่องมีความเกี่ยวข้องกัน ตัวอย่างเช่น พิงค์เคยเป็นเพื่อนสมัยเรียนกับออฟ นุ้ยเคยดูแลลุงคำที่ป่วยเป็นโรคเดียวกับแม่ของต้าร์ ปมปริศนาต่างๆ จะค่อยๆ ถูกเปิดเผยเมื่อติดตามจนจบครบทั้ง 4 เรื่อง


ซีรีส์ อาทิตย์อัสดง After Dark 2563

ซีรีส์แนวสยองขวัญ 4 เรื่องราว ได้แก่ เชื้อหลอนออนไลน์ (Blind Date), เพลงสวดศพแห่งผู้เยาว์วัย (Requiem of the Adolescent), ช่อง ส่อง ตาย (Death Channel) และ รูมรณะ (Into The Hole)

เนื้ิ้อหาความน่ากลัวของซีรีส์ อาทิตย์อัสดง (After Dark) ทั้ง 4 เรื่องนี้ จะสะกดคนดูให้หลอนแบบต่อเนื่อง แบบพลาดไม่ได้สักตอน เพราะทุกเนื้อเรื่องจะเชื่อมโยงกันด้วยความสัมพันธ์ของตัวละคร ซึ่งจะนำไปสู่จุดจบที่ผู้ชมไม่สามารถคาดเดาได้

นอกจากนี้ทุกเรื่องได้มีการสอดแทรกประเด็นทางสังคมต่าง ๆ เช่น การทำแท้ง, สังคมผู้สูงอายุ, การนำเสนอข่าวของสื่อ และการล่วงละเมิดทางเพศ ความสัมพันธ์ของเรื่องราวทั้งหมดจะคลายปมได้ต่อเมื่อติดตามจนจนจบครบทั้ง 13 ตอนเท่านั้น

พิงค์ (สกุล-กัญญาภัค พงษ์ศักดิ์) สาวหน้าตาดี เป็นนักวิจัยในโรงพยาบาลทำงานเกี่ยวกับการค้นคว้าวัคซีนป้องกันโรคระบาด พิงค์ชอบใช้แอปพลิเคชันหาคู่เพื่อนัดเดตกับหนุ่ม ๆ และเธอยังชื่นชอบ One Night Stand จนกระทั่งเธอได้มาเจอ คิว (ณ-ณภัทร วิกัยรุ่งโรจน์) หนุ่มหล่อที่ตรงสเปก เธอมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งจนเป็นที่มาของการตั้งครรภ์ประหลาด และพบกับวิญญาณเด็กที่คอยตามมาหลอกหลอน

ลดา (พิกเล็ต-ชาราฎา อิมราพร) พยาบาลสาวจบใหม่ที่ได้รับข้อเสนอเป็นเงินจ้างก้อนโตให้มาดูแลคุณยายท่านหนึ่ง หม่อมเจ้าศรีสอางค์ (เม้าซี่-จันทร์สม กุลเทิดทูน) ที่คฤหาสน์เก่า ลดาเข้ามาทำงานดูแลคุณยายที่ดูเป็นคนประหลาด และปัญหาส่วนตัวของลดาทำให้เธอต้องแอบพาแม่ของเธอมาอยู่ในคฤหาสน์แห่งนี้ด้วยอย่างหลบ ๆ ซ่อน ๆ แต่แล้วสิ่งผิดปกติเกิดขึ้น แม่ของลดาค่อย ๆ อ่อนแอลงเรื่อย ๆ ในทางกลับกันคุณยายกลับแข็งแรงขึ้นเรื่อย ๆ และแล้วลดาก็ได้พบกับคำตอบของเรื่องราวที่เธอคาดไม่ถึง

ออฟ (เบน-เบนจามิน โจเซฟ วาร์นี) YouTuber ตกอับ หลังจากล้มเหลวกับการทำเพจข่าว ออฟจึงชวน โบ๊ท (กรีน-พงศธร ผดุงเกียรติวงศ์) Net Idol หนุ่มที่เป็นเพื่อนสมัยมัธยมให้มาทำช่องรายการลี้ลับด้วยกัน ชื่อว่า อาทิตย์ อัสดง ช่องของพวกเขาได้รับความนิยมขึ้นเรื่อย ๆ จากการสนับสนุนของ Account ปริศนา จนทำให้ทั้งคู่เริ่มมีชื่อเสียงมากขึ้น และรายได้ที่มากขึ้น ตามมาด้วยบททดสอบในความสัมพันธ์ของทั้งคู่ แต่แท้ที่จริงแล้วเป้าหมายของ Account ปริศนา กลับนำพาทั้งคู่ไปสู่จุดจบที่ยากจะคาดเดา

ชัย (นัท-ณัฏฐ์ กิจจริต) หนุ่มหล่อคาสโนว่าที่ชอบหลอกผู้หญิงไปนอนด้วย และแอบถ่ายคลิปเก็บไว้ โดยชัยจะนำคลิปลับพวกนี้ไปขายเป็นการหารายได้หลักของเขา จนกระทั่งชัยได้พบกับ ดาว (เจน-รมิดา จีรนรภัทร) สาวสวยท่าทางลึกลับที่มีเสน่ห์ชวนให้ค้นหา ชัยจึงพยายามเข้าหาเธอเพื่อจะทำการแอบถ่ายคลิป จนกระทั่งชัยได้เปิดเผยอดีตของตนเอง และค้นพบกับความลับของดาว

กำกับการแสดงโดย : นุชชี่-อนุชา บุญยวรรณนะ, อู๋-ชยันต์ เล้ายอดตระกูล และ ช้ง-ชาติชาย วรเพียรกุล
ควบคุมการผลิตโดย : โขม-ก้องเกียรติ โขมศิริ

นักแสดง
สกุล-กัญญาภัค พงษ์ศักดิ์ รับบท พิงค์
ณ-ณภัทร วิกัยรุ่งโรจน์ รับบท คิว
พิกเล็ท-ชาราฏา อิมราพร รับบท ลดา
เม้าท์ซี่-จันทร์สม กุลเทิดทูน รับบท หม่อมเจ้าศรีสอางค์
เบน-เบนจามิน โจเซฟ วาร์นี รับบท ออฟ
กรีน-พงศธร ผดุงเกียริวงศ์ รับบท โบ๊ท
นัท-ณัฏฐ์ กิจจริต รับบท ชัย
เจน-รมิดา จีรนรภัทร รับบท ดาว
เกว-ประภัสสร สิทธิชัยลาภา รับบท เกว