ละคร จัดรัก..วิวาห์ลวง 2558 (EP.1-22 ตอนจบ) HD END

จะเกิดอะไรขึ้น เมื่อคู่รักเซเลบที่เลิกรากันไปแล้วอย่างโน๊ต (บี้-สุกฤษฎิ์) หนุ่มนักวาดการ์ตูนมือทอง กับแพต (แป้ง-อรจิรา) ดาราสาวสุดฮอต แต่ยังต้องสร้างภาพเป็นคู่รักหวานชื่น และมีแผนจะแต่งงานกันเร็ว ๆ นี้ เพราะกลัวผิดสัญญาโฆษณามูลค่าหลายสิบล้านที่เซ็นไว้ตั้งแต่ยังคบกัน โดยมี ฮันนี่ (นก-ศิขรินธาร) ผู้จัดการส่วนตัวของแพต ช่วยเก็บความลับพร้อมจัดฉากให้ทั้งคู่ยังดูรักกันดีอยู่เสมอ ซึ่งสาเหตุที่ทำให้ทั้งคู่เลิกรากันเป็นเพราะแพตแอบไปคบกับ เมฆ (ณัฎฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา) ไฮโซตระกูลดัง ซึ่งโน๊ตไม่เคยรู้มาก่อน

มันแปลว่ารัก (Ost.จัดรัก..วิวาห์ลวง) – บี้ สุกฤษฏิ์【OFFICIAL MV】 ทั้งๆ ที่ควรห้ามใจ (Ost. จัดรัก..วิวาห์ลวง) – หนูนา หนึ่งธิดา【OFFICIAL MV】

ละคร จัดรัก..วิวาห์ลวง 2558

แม้จะยังไม่มีใครรู้ความจริงเรื่องรักกำมะลอครั้งนี้ แต่เรื่องวุ่น ๆ ก็เกิดขึ้น เมื่อกิ่งแก้ว (เพ็ญพักตร์ ศิริกุล) ไฮโซผู้มีอิทธิพลในวงการ เจ้าของสินค้าที่มีสัญญาผูกมัดโน๊ตและแพตอยู่หลายตัว ได้ชวนทั้งคู่ไปเที่ยวรีสอร์ทหรูบนเกาะเป็นเวลา 1 สัปดาห์เต็ม เพื่อร่วมงานปาร์ตี้วันเกิดของตน โดยมีเซเลบชื่อดัง อย่างดีเจ.ป๊อป (เกริก ซิลเลอร์) กะเทยฝีปากกล้าผู้รู้ลึกรู้จริง และพร้อมแฉทุกข่าวคาวในวงการ กับ วิภาวี (อ๋อม-สกาวใจ) ไฮโซรุ่นใหญ่เจ้าของนิตยสารแฟชั่นผู้กว้างขวางในวงการแม็กกาซีนร่วมทริปอยู่ด้วย การมาปาร์ตี้ครั้งนี้ทำให้โน๊ตได้เจอกับ จูน (หนูนา-หนึ่งธิดา โสภณ) คู่ปรับเก่าที่เคยมีเรื่องเข้าใจผิดกันมาก่อน แถมจูนยังเป็นโปรเจคท์เมเนเจอร์ ที่รับผิดชอบการจัดงานแต่งงานให้โน๊ตกับแพต ในอีก 2 เดือนข้างหน้าอีกด้วย

งานนี้หนุ่มวาดการ์ตูนผู้ช้ำรัก กับ สาวออร์แกไนซ์ที่เพิ่งอกหัก จึงได้มาเป็นคู่ปรับกันต่อบนเกาะแห่งนี้ แต่โน๊ตและจูนกลับไม่เคยรู้ตัวว่า ทุกครั้งที่เค้าและเธอทะเลาะกัน ความผูกพันธ์ และความรู้สึกดี ๆ กำลังก่อตัวขึ้นในใจ แต่จู่ ๆ แพตกลับงานเข้า เมื่อเมฆเกิดอาการหึงที่แพตต้องมาสร้างภาพอยู่กับโน๊ตหลายวัน จึงตามมาวุ่นวายกับแพตที่รีสอร์ท สร้างความสงสัยให้กิ่งแก้วและแก็งค์เซเลบช่างเม้าท์มากขึ้น ในขณะเดียวกัน คิม (อั๊ต-อัษฎา พานิชกุล) ลูกชายเจ้าของบริษัทที่จูนทำงานอยู่ และแอบหลงรักจูนมานาน ก็ตามมาดามใจจูนด้วยอีกคน

ในคืนปาร์ตี้วันเกิด โน๊ตเห็นจูนสนิทสนมกับคิม ด้วยความหมั่นไส้และแอบหึง โน๊ตจึงเข้าไปแกล้งจนทำให้เกิดเรื่องวุ่นวายขึ้น บวกกับการที่โน๊ตได้รู้ความจริงว่า แพตแอบคบกับเมฆมานานแล้ว โน๊ตเสียใจที่ตนเองถูกหลอกมาโดยตลอด เค้าจึงสารภาพถึงความรู้สึกที่ตัวเองมีให้กับจูน ซึ่งสิ่งที่อยู่ในใจของจูนก็ไม่ต่างกันจากโน๊ต โน๊ตตัดสินใจว่าจะยกเลิกงานแต่งงานกับแพตเพื่อมาคบกับจูน แต่เรื่องราวไม่ง่ายอย่างที่คิด เมื่อแพตได้รับรู้เรื่องราวอีกด้านของเมฆ ว่าแท้จริงแล้วเมฆกำลังจะล้มละลาย และทำทุกอย่างเพื่อหลอกเอาเงินจากเธอ

ต่างจากบริษัทอนิเมชั่นของโน๊ตที่กำลังรุ่งเรือง แพตจึงวางแผนดึงตัวโน๊ตกลับมา แม้เธอจะรู้ว่าตอนนี้โน๊ตกำลังคบกับจูนอยู่ก็ตาม เมื่อกลับมาถึงกรุงเทพฯ แพตจึงเริ่มแผนการด้วยการรับงานอีเว้นท์ และถ่ายแบบนิตยสารคู่กับโน๊ตหลายฉบับ เพื่อตอกย้ำความสัมพันธ์หวานซึ้งของเธอให้ประชาชนเห็น ในขณะที่จูนรอคอยให้โน๊ตเคลียร์เรื่องรักสร้างภาพกับแพตให้เสร็จ แต่จู่ ๆ โน๊ตก็กลับยืนยันว่าเค้ายังคงต้องแต่งงานกับแพต โดยไม่ยอมบอกถึงเหตุผลที่แท้จริงที่อยู่ในใจ ซึ่งหมายความว่าเธอจะต้องเป็นคนจัดการเรื่องงานแต่งงานให้โน๊ตกับแพตด้วยหัวใจที่บอบช้ำ

สุดท้าย…เรื่องราว ความรักที่ไม่ให้ใครรู้ ไม่เจ็บสู้..การที่ต้องแกล้งรัก ของเขาและเธอ..จะลงเอยอย่างไร? ตามลุ้นกันต่อได้ในละครโรแมนติกดราม่าเข้มข้น ละครจัดรักวิวาห์ลวง

บทประพันธ์โดย : ถกลเกียรติ วีรวรรณ
บทโทรทัศน์โดย : พิมพ์มาดา พัฒนอลงกรณ์, เชษฐ์ สงวนนาม, ตวิษ แสนโกศิก, กรณิกา ดวงมุสิทธิ์, กฤติชัย มณีแก้ว
กำกับการแสดงโดย : ถกลเกียรติ วีรวรรณ, วรฐ คงคาลัย

นักแสดง
สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว รับบทเป็น ปวเรศ แสนโกศิก (โน้ต)
หนึ่งธิดา โสภณ รับบทเป็น จิดาภา (จูน)
อรจิรา แหลมวิไล รับบทเป็น พรรณรวี มณีพันธ์ (แพต)
ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา รับบทเป็น เมฆา ศิริวัฒนะ (เมฆ)
อัษฎา พานิชกุล รับบทเป็น คิม
สุธน บู่สามสาย รับบทเป็น อิทธิ
สกาวใจ พูนสวัสดิ์ รับบทเป็น วิภาวี
ศิขรินธาร พลายเถื่อน รับบทเป็น ฮันนี่
พงษ์พันธ์ เพชรบัณฑูร รับบทเป็น โย
ปรารถนา บรรจงสร้าง รับบทเป็น สดศรี แสนโกศิก (แม่ติ๋ม)
กันต์ธีร์ ปิติธัญ รับบทเป็น แจ็ค
อารดา อารยวุฒิ รับบทเป็น ปิยมน บุญณรงค์ (เมเปิ้ล)
เบญจณัฏฐ์ อักษรนันทน์ รับบทเป็น นก
ภาวิดา มอริจจิ รับบทเป็น แหวน
จุ๊บจิ๊บ เชิญยิ้ม รับบทเป็น จุ่น
ณัฐภัท กปิลกาญจน์ รับบทเป็น แป๋ง
ภัทราวิทย์ อิศรานนท์ รับบทเป็น อาร์ม (หนุ่มฆาตกรโรคจิตที่ตามติดเมเปิ้ลโดยแฝงตัวใน Facebook ใช้ชื่อว่า Yok Miracle)

นักแสดงรับเชิญ
พลวัฒน์ มนูประเสริฐ รับบทเป็น นิพัฒน์
ดิลก ทองวัฒนา รับบทเป็น อนันต์ ภัทรพลกุล
เอ๋ เชิญยิ้ม รับบทเป็น ร.ต.อ.สามารถ กำธรเจริญ (ผู้กองสมาร์ท)
ปาริฉัตร ไพรหิรัญ รับบทเป็น ป้าต้อย (พี่น้องฝาแฝดของแม่ติ๋ม)
พิมพ์แข กุญชร ณ อยุธยา รับบทเป็น นวล
แวร์ โซว รับบทเป็น ฝัน อริสรา
อาเมน โสตถิพันธุ์ คำลือชา รับบทเป็น กีต้าร์
นัทธพงศ์ พรมสิงห์ รับบทเป็น พระเอกละครที่เล่นร่วมกับแพต
ศุภมงคล มาโนช รับบทเป็น เบนซ์
ลิลลี่ แม็คกร๊าธ รับบทเป็น เดียร์ ลิลลี่ แม็คกร๊าธ พิธีกรรายการ One บันเทิง
วิศวะ กิจตันขจร รับบทเป็น เป้ วิศวะ กิจตันขจร พิธีกรรายการ One บันเทิง
เจษฎ์พิพัฒ ติละพรพัฒน์ รับบทเป็น พิธีกรในงานแต่งของโน้ตและแพต
พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร รับบทเป็น พิธีกรในงานแต่งของโน้ตและแพต
ด.ช.อิงครัต ดำรงค์ศักดิ์กุล รับบท ปรเวศ แสนโกศิก (โน้ต) (วัยเด็ก)
ด.ญ.ชวัลรัตน์ เจนจิตรานนท์ รับบท จิดาภา (จูน) (วัยเด็ก)

เพลงประกอบละคร
เพลง มันแปลว่ารัก – ขับร้องโดย สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว
เพลง ทั้งๆ ที่ควรห้ามใจ – ขับร้องโดย หนึ่งธิดา โสภณ
เพลง โปรดเถิดรัก – ขับร้องโดย ค็อกเทล
เพลง คำถามซึ่งไร้คนตอบ – ขับร้องโดย เก็ตสึโนวา
เพลง หนึ่งนาทีที่ไม่เหลือใคร – ขับร้องโดย วิชญาณี เปียกลิ่น (แก้ม) and The angels ภาวิดา มอริจจิ (ซิลวี่) ,ณัฐณิชา ชมดี (มุก),ณรรลฌา ดอกกะฐิน (นัท)
เพลง แรงบันดาลใจ – ขับร้องโดย สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว

จัดรัก..วิวาห์ลวง เป็นละครโทรทัศน์ในปี พ.ศ. 2558 แนว โรแมนติก-คอมเมดี้-ดราม่าสุดเข้มข้น ผลิตโดย เอ็กแซ็กท์ ซีเนริโอ และ เมจิก อิฟ เอ็นเตอร์เทนเมนต์ จากเค้าโครงเรื่องของ ถกลเกียรติ วีรวรรณ,พิมพ์มาดา พัฒนอลงกรณ์, เชษฐ์ สงวนนาม, ตวิษ แสนโกศิท, กรณิกา ดวงมุสิทธิ์, กฤติชัย มณีแก้ว บทโทรทัศน์โดย พิมพ์มาดา พัฒนอลงกรณ์, เชษฐ์ สงวนนาม, ตวิษ แสนโกศิท กำกับการแสดงโดย ถกลเกียรติ วีรวรรณ, วรฐ คงคาลัย โดย โสภิตนภา ชุ่มภาณี เป็นผู้จัด นำแสดงโดย สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว, หนึ่งธิดา โสภณ ออกอากาศทุกวันพุธ – วันพฤหัสบดี เวลา 20:30 – 22:30 น. เริ่มตอนแรกวันที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2558–10 กันยายน พ.ศ. 2558 ทางช่องวัน

ละครเรื่องนี้ยังเป็นละครใหม่เรื่องแรกของช่องวันที่ได้รับเรต น 13 เลยทำให้มีปัญหาในการนำกลับมารีรันซ้ำในช่วงเช้าวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 8:00 – 10:00 น. และ 14:00 – 16:00 น. ตามลำดับ ซึ่งทางช่องแก้ปัญหาโดยการตัดฉากออกบางส่วน เพื่อให้เหมาะสมกับการนำมารีรันซ้ำอีกครั้งในช่วงเช้า[4] ส่วนละครตัวเต็มในรูปแบบเดียวกับที่ออนแอร์ครั้งแรก จะถูกนำไปอัปโหลดขึ้นเว็บไซต์ยูทูปในรูปแบบความละเอียดปกติ คืนวันพุธ-วันพฤหัสบดี หลังละครจบแล้วประมาณ 1 ชั่วโมง และอัปโหลดในรูปแบบความละเอียดสูงในช่วงค่ำของวันศุกร์แทน