ละคร คุณชายจอมยุ่ง 2547 (EP.1-8 ตอนจบ) END เธอถูกคุณชายจ้างมาเล่นเป็นภรรยาตัวปลอม


ละคร คุณชายจอมยุ่ง 2547

ม.ร.ว.บวรเทพ ” (ธนา สุทธิกมล) หนุ่มสังคมชั้นสูง หน้าตาหล่อเหลาหาตัวจับยาก มีคู่ควงมากมายนับไม่ถ้วน แต่สุดท้ายต้องลงเอยด้วยการเลิกราเสมอ แม้แต่ ” ยุวดี ” (สุวัจนี ไชยมุสิก) สาวไฮโซแสนสวยที่ใครๆต่างรุมล้อม ผู้ที่ “ม.ร.ว.เทพิตา” น้องสาวคุณชายบวรเทพเป็นแม่สื่อแม่ชักให้ทั้งสองคบหากันแต่ก็ไปไม่รอด สร้างความฉงนให้แก่คนในสังคมเป็นอย่างมาก ท่านหญิงพยายามคาดคั้นความจริง ถึงสาเหตุการเลิกกับยุวดี ท่านหญิงแทบลมจับ เมื่อรู้ว่าที่ท่านชายบวรเทพเลิกกับยุวดีเป็นเพราะเกิดทำพลาดผู้หญิงคนหนึ่ง ท้อง !

“กิ่งเกด” (ธิญาดา พรรณบัว) ที่ตกงานมาเป็นปีจนเงินที่มีอยู่เริ่มจะหมดลง เลยตัดสินใจไปทำงานถึงบ้านไร่ ดอกรัก กิ่งเกดต้องตกใจที่ได้รู้งานที่จะได้รับคือการ เป็นภรรยาคุณชายบวรเทพเพื่อเล่นละครตบตาน้องสาวที่กำลังจะเดินทางมา กิ่ง เกดจะไม่รับทำแต่คุณชายบวรเทพเสนอเงินก้อนหนึ่งให้กับกิ่งเกดและสัญญาจะไม่ ล่วงเกิน กิ่งเกดอยากได้เงินก้อนหนึ่งมาเปิดร้านเบเกอรี่ให้กองแก้ว เพื่อกองแก้ว พี่สาวจะได้มีรายได้มากขึ้น กิ่งเกดจึงยอมเล่นเป็นภรรยาคุณชายบวรเทพตัวปลอม ยุวดีมาตามตัวเรย์ (โอลิเวอร์ พูพาร์ท) ที่บ้านไร่ดอกรักจริงดังคาดอาละวาดจะเอาเรย์คืน แต่พอเห็นคุณชายบวรเทพอยู่ กับกิ่งเกด นึกว่ากิ่งเกดเป็นภรรยาคุณชายบวรเทพจริงๆ ทำเอาอาการป่วยทางจิตกำเริบต้องการให้ทั้งสองคนแตกแยกเพราะอยากเห็นทุกคน ทะเลาะเบาะแว้ง ไม่เข้าใจกันจึงเลิกสนใจเรย์ หันมาสนใจคุณชายบวรเทพแทน ทุกคนตั้งตัวไม่ทันที่ยุวดีกลับลำมายุ่งกับคุณชายบวรเทพแทนมีแต่คุณชาย บวรเทพเท่านั้นที่นิ่งเฉยเพราะรู้ดีว่ายุวดีเป็นคนเช่นไร ไม่เช่นนั้นคงไม่หนีจากยุวดีมาก่อน ยุวดีมาอยู่ที่บ้านไร่ดอกรัก ประกาศความเป็นเจ้าของคุณชายบวรเทพและหาเรื่องกิ่งเกดบ่อยครั้ง

หลัง จากนั้นกิ่งเกดพยายามอยู่ห่างคุณชายบวรเทพแต่คุณชายบวรเทพไม่ยอมแพ้พยายาม อยู่ใกล้กิ่งเกดมากขึ้นกว่าเดิม ยุวดีเห็นเลยยิ่งพยายามแย่งคุณชายบวรเทพมาให้ได้ จนอาการป่วยเริ่มรุนแรงขึ้นถึง ขั้นทำร้ายกิ่งเกดจนได้รับบาดเจ็บหลายครั้ง ทั้งหมดจึงตกลงที่จะพายุวดีไปพบจิตแพทย์เพื่อรักษาอาการทางจิต ยุวดีไม่ยอมรับว่าตัวเองกำลังป่วยไม่ยอมไปพบจิตแพทย์ เรย์กับ ม.ร.ว.เทพิตามีโครงการจะทำรีสอร์ทจึงขอซื้อที่ดินบางส่วนของไร่ คุณชายบวรเทพเห็นด้วยจึงตกลงขายที่ดินบางส่วนให้ ทั้งสองจึงช่วยกันดูแลทำรีสอร์ทช่วงเวลาเดียวกันโชคชัยที่หย่าขาดกับภรรยา เรียบร้อย รู้ว่ากิ่งเกดมาทำงาน ที่บ้านไร่ดอกรักจึงตามมาปรับความเข้าใจ การมาของโชคชัยสร้างความตกใจให้กิ่งเกด เป็นอย่างมากแต่สร้างความไม่พอใจให้กับกองแก้วและโดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณชาย บวรเทพที่รู้สึกขักลูกหูลูกตาเป็นพิเศษโชคชัยเองก็เช่นกัน ทำให้ทั้งคุณชายบวรเทพกับโชคชัยจึงชอบแขวะกันไปแขวะกันมาเสมอ คุณบวรชายเทพจึงบอกว่ากิ่งเกดเป็นภรรยาและเล่นบทสามีเต็มที่ โชคชัยไม่เชื่อเลยถามกิ่งเกด กองแก้วเห็นกิ่งเกดอึกอักไม่ยอมตอบเลยตอบแทนและไล่โชคชัยให้กลับไป โชคชัยอยากรู้ความจริง เลยแอบมาถามความจริงกับกิ่งเกด กิ่งเกดสงสารโชคชัยจึงเล่าความจริงทั้งหมดให้โชคชัยฟังและขอเป็นเพียงเพื่อน คนหนึ่งเพราะกิ่งเกดรู้ว่าเธอกำลังรักใครอยู่ โชคชัยเสียใจแต่ก็อวยพรให้กิ่งเกดสมหวังทั้งสองไม่ทันรู้ตัวว่ายุวดีกำลัง แอบฟังอยู่ ยุวดีจึงมาบอกคุณชายบวรเทพว่ารู้ความจริงทั้งหมดแล้วและจะต้องแต่งงานกับคุณ ชายบวรเทพให้ได้ ยุวดีอยากกำจัดกิ่งเกดให้พ้น ทางเลยโกหกกิ่งเกด ว่าอยากไปเล่นน้ำตกท้ายไร่แต่ไม่มีใครไปเป็นเพื่อน กิ่งเกดหลงเชื่อจึงไปเป็นเพื่อน เมื่อไปถึงยุวดีขู่จะทำร้ายกิ่งเกดถ้ายังไม่ไปจากบ้านไร่ดอกรัก และทิ้งกิ่งเกดไว้ที่น้ำตกตลอดเวลาที่กิ่งเกดนอนซมเพราะพิษไข้ คุณชายบวรเทพจะมาคอยดูแลอาการกิ่งเกดอย่างใกล้ชิดเหมือนคนรักกันจริงๆ

โชคชัยที่แอบดูทั้งสองคนโดยตลอดเวลาได้แต่เสียใจที่แต่ก่อนไม่หนักแน่นพอจึง ทิ้งกิ่งเกดไป ต่อมากิ่งเกดอาการดีขึ้นโชคชัยจึงมาบอกว่าตัดสินใจจะกลับกรุงเทพฯ กิ่งเกดอวยพรให้โชคชัยโชคดี ขณะที่ทั้งสองคนกำลังคุยกันอยู่ ยุวดีที่ป่วยหนักจนไม่สามารถควบคุมตัวเอง แอบเข้ามาที่ห้องนอนของกิ่งเกด หยิบปืนขึ้นมายิงใส่กิ่งเกดโชคชัยเห็นพอดี จึงผลักกิ่งเกดให้หลบแต่ก็ถูกลูกกระสุนเฉี่ยวที่แขนยุวดี โมโหเลยยิงโชคชัยที่กลางอกจนล้มลง คุณชายบวรเทพได้ยินเสียงปืนจึงเข้ามาดูและแย่งปืนจากยุวดี คุณชายบวรเทพแย่งปืนจากยุวดีมาได้จึงสั่งให้ตระการ ไปตามหมอ และพายุวดี โชคชัย กิ่งเกด ไปโรงพยาบาล ยุวดีกลายเป็นคนประสาทถูกส่งตัวเข้าโรงพยาบาลโรคประสาท ม.ร.ว.เทพิตามักจะมาดู แลอาการของยุวดีเสมอเพราะอย่างไรก็เคยเป็นเพื่อนรักกัน เรย์เลยรับที่จะจ่ายค่าใช้จ่ายในการรักษาอาการป่วย ของยุวดี ส่วนกิ่งเกดนั้นได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย ผิดกับโชคชัยที่บาดเจ็บสาหัสเข้าห้องไอซียู

กิ่งเกดเป็นห่วงโชคชัยเพราะคิดว่าตัวเป็นต้นเหตุทำให้โชคชัยมาโดนลูกหลง จึงคอยมาอยู่ดูอาการโชคชัยตลอดเวลาจนอาการ โชคชัยดีขึ้นทำให้คุณชายบวรเทพเข้าใจผิด ไม่พอใจเพราะคิดว่ากิ่งเกดยังคงมีใจให้กับโชคชัยอยู่ ทั้งสองจึงเกิดปากเสียงกันอย่างรุนแรง คุณบวรเทพจึงถามกิ่งเกดคิดอย่างไรกับคุณชาย กิ่งเกดไม่ตอบแต่ขอไปจากบ้านไร่ดอกรัก คุณชายบวรเทพแน่ใจ ว่าห้ามกิ่งเกดไม่ได้เพราะที่ผ่านมาทั้งตัวคุณชายและกิ่งเกดต่างไม่แน่ใจว่า แท้จริงรู้สึกกันเช่นไร คุณชายบวรเทพจึงไม่รั้งที่กิ่งเกดจะไป กองแก้วรู้ว่ากิ่งเกด จะไปจากบ้านไร่ดอกรักจึงขอร้องไม่ให้ไปแต่กิ่งเกดไม่ยอม กองแก้วจะกลับไปอยู่กรุงเทพฯด้วย แต่กิ่งเกด รู้ว่ากองแก้วกับตระการต่างมีใจให้กันอยู่ถึงขั้นเตรียมจะหมายหมั้นแต่งงาน จึงห้ามและขอให้กองแก้วอยู่ที่บ้านไร่ดอกรักต่อไป กิ่งเกดกลับไปใช้ชีวิตที่ กรุงเทพฯอย่างคนเศร้า สร้อยอมทุกข์ พยายามหางานทำเพื่อลืมคุณชายบวรเทพ กิ่งเกดได้ทำงานเป็นฝ่ายบัญชีให้กับบริษัทแห่งหนึ่ง โชคชัยรู้ว่าคุณชาย กับกิ่งเกดเข้าใจผิดกันเพราะตนเป็นต้นเหตุ จึงมาปรับความเข้าใจกับคุณชายบวรเทพ ว่าคนที่กิ่งเกดรัก คือคุณชายบวรเทพ แต่ที่กิ่งเกดเก็บไว้ไม่บอกเป็นเพราะคิดว่ากิ่งเกดกับคุณชายบวรเทพแตกต่าง กันจนไม่สามารถอยู่ด้วยกันได้คุณชายบวรเทพจะตัดสินปัญหานี้อย่างไร
ความรักของคุณชายจอมยุ่งจะลงเอยกับสาวชาวบ้านได้ไหม….

นักเขียน สุจิตรา จินตนาเรขา (ชลาลัย, เกตุวดี )
นักแสดง ออย ธนา สุทธิกมล,เกด ธิญาดา พรรณบัว,บรมวุฒิ หิรัณยัษฐิติ