ซีรีส์ Let’s Fight Ghost คู่ไฟท์ไฝว้ผี 2564 (EP.1-16) HD

อ๊อฟ หนุ่มนักศึกษาแพทย์ที่มีความสามารถในการเห็นผี และรับจ้างปราบผีทั่วสารทิศ เขาอยู่กับลุงมอญ อดีตหมอผีชื่อดังแต่ปัจจุบันไม่มีใครจ้าง วันหนึ่ง มีสาวปริศนาได้จ้างอ๊อฟให้ไปปราบผีที่โรงเรียนหญิง เขาตอบตกลง แต่ปรากฏว่าสาวปริศนาคนนั้นคือ จีนส์ ผีสาวความจำเสื่อม ทั้งสองจึงต่อสู้กันและเกิดอุบัติเหตุ จูบกันอย่างไม่ตั้งใจ นั่นทำให้ความทรงจำบางส่วนของจีนส์ผุดขึ้น ซึ่งต่อมาอ๊อฟและจีนส์ได้ช่วยกันปราบผี โรคจิตที่โรงเรียนหญิงได้ หลังจากนั้นจีนส์จึงออกตามหาอ๊อฟเพื่อที่จะจูบกับเขาอีกครั้ง เพราะเชื่อว่าการจูบ กับอ๊อฟจะทำให้ความทรงจำของเธอกลับคืนมา


ซีรีส์ Let’s Fight Ghost คู่ไฟท์ไฝว้ผี 2564

ซีรีส์ Let's Fight Ghost คู่ไฟท์ไฝว้ผี 2564

ซีรีส์ Let’s Fight Ghost คู่ไฟท์ไฝว้ผี 2564 EP.1-16

ฉากเด็ด ซีรีส์ Let’s Fight Ghost คู่ไฟท์ไฝว้ผี 2564

รักให้ถึงที่สุด (TRY) – O-PAVEE | Official MV | Let’s Fight Ghost คู่ไฟท์ไฝว้ผี (Ost.)

เรื่องราวกล่าวถึงอ๊อฟ – อิศวะ (ศุภพงษ์ อุดมแก้วกาญจนา) นักศึกษาแพทย์ผู้มีความสามารถในการมองเห็นผี และสามารถแตะต้องผีได้ อ๊อฟจึงรับจ้างปราบผีเพื่อเก็บรวบรวมเงินสำหรับการผ่าตัดดวงตาให้ไม่ต้องมองเห็นผีอีก แล้ววันหนึ่งอ๊อฟก็ได้รับการว่าจ้างจากจีนส์ – จิดาภา (พัศชนันท์ เจียจิรโชติ) ผีสาวความจำเสื่อมให้ช่วยมาปราบผีอีกตัว แต่อ๊อฟเข้าใจผิดคิดว่าเป็นตัวจีนส์เอง ทำให้ทั้งสองต่อสู้กันจนเกิดอุบัติเหตุที่ทำให้จีนส์จำอดีตของตัวเองได้บ้างส่วน และจีนส์ยังได้ใช้ความสามารถในการมองเห็นอดีตและจุดอ่อนต่างๆ ของผีในการช่วยอ๊อฟปราบผี ทำให้นับจากนั้นจีนส์ก็ตามติดอ๊อฟเพื่อหาอดีตของตัวเอง และช่วยอ็อฟปราบผีไปในตัว


ซีรีส์ Let’s Fight Ghost คู่ไฟท์ไฝว้ผี 2564

เรื่องราวของนักศึกษาคณะแพทย์ ที่มีความสามารถพิเศษมองเห็นผีและปราบผีได้ และผีสาวความจำเสื่อมที่ตามหาอดีตและการตายของตัวเอง ความใกล้ชิดสนิทสนมระหว่างคนกับผี กลับทำให้ทั้งคู่ยิ่งผูกพันกัน จนความรู้สึกภายในใจเริ่มก่อตัวเป็นความรัก

อ๊อฟ (เซ้นต์-ศุภพงษ์ อุดมแก้วกาญจนา) นักศึกษาคณะแพทย์ ผู้สูญเสียแม่ไปด้วยเหตุการณ์เหนือธรรมชาติ และห่างเหินกับพ่อ อ๊อฟเติบโตมาด้วยตัวเอง เขามีพลังพิเศษสามารถมองเห็นผีและปราบผีได้ เขาจึงนำความสามารถพิเศษนี้มาหาเงิน โดยรับจ้างปราบผีทั่วราชอาณาจักร อ๊อฟมีเป้าหมายในการเก็บเงินเพื่อผ่าตัดดวงตา เพราะเขาอยากกลับมามีดวงตาแบบคนปกติ ญาติผู้ใหญ่ที่คอยช่วยเหลืออ๊อฟมีเพียง อาจารย์มอญ (กั๊ก-วรรณศักดิ์ ศิริหล้า) อดีตหมอผีผู้คงแก่วิชา ซึ่งเป็นพี่ชายแท้ ๆ ของแม่อ๊อฟ แต่ในระยะหลัง ๆ พลังอันแก่กล้าและร่างกายที่แข็งแรงของอาจารย์มอญก็เสื่อมถอยลงไปมาก แต่อาจารย์มอญก็ยังคงปกป้องอ๊อฟเสมอ

อ๊อฟมีนางในฝันคือ น้ำหวาน (มายด์-วรัทยา ว่องชยาภรณ์) สาวสวยรุ่นพี่ที่ผู้ชายหมายปอง จนวันที่อ๊อฟได้มาเจอกับ จีนส์ (อร-พัศชนันท์ เจียจิรโชติ) ผีสาวความจำเสื่อมที่กำลังตามหาอดีตและการตายของตัวเองด้วยอุบัติเหตุ เมื่อแรกเจอทำให้จีนส์ฝังใจว่าอ๊อฟต้องช่วยให้ความทรงจำของเธอกลับคืนมา เธอจึงตามติดอ๊อฟเหมือนเงาตามตัว ไม่นานอ๊อฟกับจีนส์ก็กลายเป็นคู่หูปราบผี โดยมี เล้ง (จูเนียร์-กรวิชญ์ สูงกิจบูลย์) กับ จูเนียร์ (หรั่ง-อภิวิชญ์ เรียร์ดอน) สองรุ่นพี่สุดเพี้ยนผู้คลั่งไคล้ในการล่าท้าผี เข้ามาร่วมก๊วนด้วย ทำให้อ๊อฟกับจีนส์สนิทกันมากขึ้น จนความสัมพันธ์เริ่มเปลี่ยนไป

จีนส์ได้มาเจอกับ ดร.เจษฎ์ (บิ๊ก-ทองภูมิ สิริพิพัฒน์) อาจารย์และสัตวแพทย์รูปหล่อ จีนส์สัมผัสได้ถึงพลังงานบางอย่างของ ดร.เจษฎ์ และบางครั้งเขาก็ทำตัวลึกลับจนน่ากลัว… เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป การตามหาความทรงจำที่แสนวุ่นวายของผีนักเรียนสาวที่ความจำเสื่อม และหมอผีไซเบอร์ จึงเริ่มต้นขึ้น

กำกับการแสดงโดย : โขม-ก้องเกียรติ โขมศิริ
ผลิตโดย : บริษัท ทรู ซีเจ ครีเอชั่นส์ จำกัด
ควบคุมการผลิตโดย : อภิชาติ์ หงษ์หิรัญเรือง

นักแสดง
เซ้นต์-ศุภพงษ์ อุดมแก้วกาญจนา รับบท อ๊อฟ
อร-พัศชนันท์ เจียจิรโชติ รับบท จีนส์
มายด์-วรัทยา ว่องชยาภรณ์ รับบท น้ำหวาน
จูเนียร์-กรวิชญ์ สูงกิจบูลย์ รับบท เล้ง
หรั่ง-อภิวิชญ์ เรียร์ดอน รับบท จูเนียร์
บิ๊ก-ทองภูมิ สิริพิพัฒน์ รับบท ดร.เจษฎ์
กั๊ก-วรรณศักดิ์ ศิริหล้า รับบท อาจารย์มอญ

คู่ไฟท์ไฝว้ผี เป็นละครโทรทัศน์แนวโรแมนติกดราม่า-แอคชั่นแฟนตาซี โดยเป็นผลงานการสร้างใหม่ (Remake) จากละครโทรทัศน์ของประเทศเกาหลีใต้เรื่อง Hey Ghost, Let’s Fight (เกาหลี: 싸우자 귀신아; RR: Ssauja Gwisin-a) ที่ออกอากาสไปเมื่อปี พ.ศ. 2559 และเป็นผลงานลำดับที่ 5 ของ ทรู ซีเจ ครีเอชั่นส์ (อังกฤษ: True CJ Creation) บริษัทร่วมทุนระหว่าง ซีเจ อีแอนด์เอ็ม ของประเทศเกาหลีใต้ และ ทรู คอร์ปอเรชั่น ของประเทศไทย โดยการสร้างใหม่ในปีพ.ศ. 2564 ได้ พีระศักดิ์ ศักดิ์ศิริ, ณัฐ นวลแพง และ นพโรจน์ โชติมั่นคงสิทธิ์ มาเป็นที่ปรึกษาบทภาพยนตร์ ภายใต้การกำกับการแสดงของก้องเกียรติ โขมศิริ

งานสร้าง
Let’s Fight Ghost คู่ไฟท์ไฝว้ผีเป็นซีรีส์ที่ใช้เวลาในการสร้างนานถึง 1 ปี 6 เดือน โดยเริ่มฟิตติ้งในช่วงกลางเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2562 และเริ่มถ่ายทำคิวแรกตั้งแต่เดือนกันยายน พ.ศ. 2562 แต่เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ที่เกิดขึ้น ทำให้จำเป็นต้องพักกองการถ่ายทำไปในช่วงกลางเดือนมีนาคม – พฤษภาคม พ.ศ. 2563 ก่อนจะกลับมาเริ่มถ่ายทำได้อีกครั้งตอนต้นเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2563 และปิดกล้องตอนกลางเดือนกันยายน พ.ศ. 2563 โดยมีคิวในการถ่ายทำถึง 106 คิว และใช้เวลาในการตัดต่อและทำคอมพิวเตอร์กราฟิกส์ (CG) อีกกว่า 5 เดือน

เพลงประกอบละคร
รักให้ถึงที่สุด  โดย ปวีร์ คชภักดี
รักให้ถึงที่สุด โดย ศุภพงษ์ อุดมแก้วกาญจนา
ฮักต้าวหลาย โดย อภิวัฒน์ บุญเอนก X อาจารียา พรหมพฤกษ์
ยับเยิน โดย เขมภูมิ โพธิชัย
มีเธอตลอดไป โดย ธนชัย อุชชิน x วรันธร เปานิล x ปฏิเวธ อุทัยเฉลิม
ไม่เหมาะไม่สม โดย ณัฐฎ์ณัฐ หิรัญสมบูรณ์
Lyong Lyo โดย Zack Tabudlo (ฟิลิปปินส์)
Selamanya Ada โดย Aviwkila (อินโดนีเซีย)

การตอบรับ
Let’s Fight Ghost คู่ไฟท์ไฝว้ผีเป็นซีรีส์รีเมคที่ได้รับคำชมในเรื่องเนื้อเรื่องที่มีการปรับให้เข้ากับความเป็นไทยรวมถึงการสื่อสารถึงวัฒนธรรมของอาหารไทยในแต่ละตอน[5] และสามารถฉีกกรอบการนำเสนอหนังผีไทยที่เน้นความน่ากลัวและไสยศาสตร์ออกไป นอกจากนั้นงานเอฟเฟกต์และ CG ก็ทำออกมาได้ดีมาก

ในส่วนของเรตติ้งสามารถติด Top 10 TV Show in Thailand บน Netflix ตั้งแต่สัปดาห์แรก และติด Top 10 in Thailand บน Netflix ตั้งแต่สัปดาห์ที่สอง ได้คะแนนใน IMDB ไป 8.3[8] และมียอดดูย้อนหลังทาง TrueID กว่า 4.4 ล้านครั้ง นอกจากนั้นหลังจากออกอากาศในประเทศไทยจบครบ 16 ตอนในวันที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2564 ทาง Netflix ก็จะออกอากาศให้ทางโซนเอเชียรับชมในวันที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2564 และทางโซนยุโรป อเมริกา และลาตินอเมริกาได้รับชมในวันที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2564 พร้อมกันทั่วโลก