ละคร โอมเพี้ยงอาจารย์คง 2567 (EP.105-124) เรื่องราวของอาจารย์คง หมอผีจอมเพี้ยนแห่งหมู่บ้านหนองหูลิง ผู้มีวิชาคาถาอาคมขั้นสูง แต่มักจะใช้วิชาเหล่านั้นไปช่วยเหลือผู้คนด้วยวิธีสุดป่วน บางครั้งก็ทำให้เกิดเรื่องวุ่นวายจนชาวบ้านต้องปวดหัว

Highlight ละคร โอมเพี้ยงอาจารย์คง 2567

ละคร โอมเพี้ยงอาจารย์คง 2567

เรื่องราวความวุ่นวายของนักต้มตุ๋นที่หลอกคนรวยเพื่อช่วยคนจน รวมถึงความรัก ความผูกพัน และความประทับใจที่เกิดขึ้นในชุมชนแห่งหนึ่ง

ในแต่ละตอนของรายการ มักจะมีเรื่องราวที่แตกต่างกันไป บางครั้งอาจารย์คงอาจจะถูกชาวบ้านจ้างให้ไปปราบผี บางครั้งอาจจะถูกขอให้ช่วยตามหาคนหาย หรือบางครั้งอาจจะถูกขอให้ช่วยทำพิธีกรรมต่างๆ ในแต่ละเรื่องราว อาจารย์คงมักจะใช้วิชาคาถาอาคมของเขาไปช่วยเหลือผู้คน แต่ผลลัพธ์ที่ออกมามักจะไม่เป็นไปตามที่ตั้งใจไว้

อาจารย์คงถูกชาวบ้านจ้างให้ไปปราบผีที่บ้านร้าง แต่แทนที่เขาจะปราบผีได้สำเร็จ กลับกลายเป็นว่าผีตัวนั้นกลับกลายเป็นผีที่อาจารย์คงรู้จักมาก่อน
อาจารย์คงถูกขอให้ช่วยตามหาคนหาย แต่เนื่องจากอาจารย์คงเป็นคนขี้เมา จึงมักจะหลับไประหว่างทำพิธีกรรม ทำให้ตามหาคนหายไม่สำเร็จ
อาจารย์คงถูกขอให้ช่วยทำพิธีกรรมสะเดาะเคราะห์ แต่เนื่องจากอาจารย์คงเป็นคนอารมณ์ร้อน จึงมักจะทำพิธีกรรมผิดพลาด ทำให้ชาวบ้านเดือดร้อน

ความตลกของรายการ โอมเพี้ยงอาจารย์คง มาจากคาแรคเตอร์ของตัวละครอาจารย์คงที่เป็นคนขี้เมา อารมณ์ร้อน และไร้เดียงสา บวกกับสถานการณ์ต่างๆ ในแต่ละตอนที่เกิดขึ้นอย่างไม่คาดฝัน ทำให้ผู้ชมรู้สึกขบขันและเพลิดเพลินไปกับรายการ

นำโดยตลกซุปตาร์ เท่ง เถิดเท่ง รับบทหลัก อาจารย์คง เจ้าของร้านผัดกะเพราแต่ทำกับข้าวไม่เป็น ใช้วิชาไสยศาตร์ต้มตุ๋นหลอกลวงชาวบ้านไปวัน ๆ และการกลับมาเล่นซิทคอมอีกครั้งของตลกชื่อดัง แจ๊ส ชวนชื่น รับบทเป็น ศิลป์ ศิษย์เอกอาจารย์คง ที่เคยโดนหลอกมาก่อนเลยผันตัวมาเป็นนักต้มตุ๋มเหมือนกัน และการเปิดตัว พระ – นาง หน้าใหม่ อย่าง นิว ชัยพล รับบท เคน นายหน้าสุดหล่อ ฉลาด ไหวพริบดี ไม่เชื่อเรื่องดวง แต่สีม่วงเป็นสีมงคล ขาดไปได้คงเป็นนางเอกสุดน่ารัก พลอย ภัทรากร รับบท หลานสาวอาจารย์คง เก่ง ฉลาด ไหวพริบดี ใช้ความสวยหลอกล่อให้คนมาเชื่อถืออาจารย์คง รวมถึงนักแสดงสบทบสุดฮามากมาย อาทิ น้าโย่ง เชิญยิ้ม , เอม วิทวัส , จ๊ะ นงผณี และ ตุ๊กกี้ สุดารัตน์

นักแสดงนำ
เท่ง เถิดเท่ง รับบทหลัก อาจารย์คง
แจ๊ส ชวนชื่น รับบทเป็น ศิลป์
นิว ชัยพล รับบท เคน
พลอย ภัทรากร รับบท หลานสาวอาจารย์คง
น้าโย่ง เชิญยิ้ม
เอม วิทวัส
จ๊ะ นงผณี
ตุ๊กกี้ สุดารัตน์