ละคร เพชรรุ้งไฟ 2543 (EP.1-32 ตอนจบ) END ละครพื้นบ้าน เพชรรุ้งไฟ ถือเป็นละครพื้นบ้านอมตะอีกเรื่องหนึ่ง ที่ยังคงเป็นที่จดจำและชื่นชอบของแฟนละครจนถึงทุกวันนี้

เพชรรุ้งไฟ เป็นแหวนวิเศษจากสวรรค์ ด้วยอานุภาพอัศจรรย์มีอิทธิฤทธิ์ทำลายบรรลัยกัลป์ สะท้านทั่วสามโลก ปราบอธรรม เพื่อช่วยดับทุกข์เข็ญของมนุษย์ ผู้ที่ได้ครอบครองต้องเป็นผู้ที่ทำดีมีศีลธรรม


ละคร เพชรรุ้งไฟ 2543

ละคร เพชรรุ้งไฟ 2543

ละคร เพชรรุ้งไฟ 2543 EP.1-32CH7+

เพลงประกอบละคร เพชรรุ้งไฟ💎🔥 ReMaster


ละคร เพชรรุ้งไฟ 2543

เทพบุตรไชยยันต์บำเพ็ญบารมีมาครบหนึ่งพันปี จึงได้รับประทานอาวุธวิเศษจากองค์อัมรินทร์ แล้วหลงระเริงในอิทธิฤทธิ์ ก่อเหตุอันธพาลไปท้าทายพญายักษ์อสงไขย ผู้มีหน้าที่แบกสวรรค์ จนเดือดร้อนไปทั้งสวรรค์ องค์อัมรินทร์จึงลงทัณฑ์ให้เทพไชยยันต์ลงไปเกิดเป็นมนุษย์ชดใช้กรรม

แต่ทว่ามิได้ริบอาวุธวิเศษกลับคืน เกรงว่าเทพไชยยันต์จะไปก่อกรรมทำเข็ญด้วยนิสัยอันธพาล ทำให้ องค์อัมรินทร์ ต้องส่ง วิชชุเทพ ให้จุติมาเป็นมนุษย์ในนาม “เพชรรุ้งไฟ” พร้อมอาวุธวิเศษที่จะสามารถต่อกรกับเทพไชยยันต์ได้ โดยให้ยักษ์อสงไขยคอยคุ้มครองดูแลอาวุธวิเศษนั้น เพื่อขจัดภัยแต่ต้องเผชิญเคราะห์กรรมและอุปสรรคต่างๆ นานา

ละครเรื่อง : เพชรรุ้งไฟ
วันที่ออกอากาศ : ปี พ.ศ. 2543
ผลิตโดย : บริษัท สามเศียร จำกัด , บริษัท ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น จำกัด
บทประพันธ์ดัดแปลงโดย : บุราณ
บทโทรทัศน์ : ภาวิต
กำกับการแสดง : ประทุม สินธุอุสาห์
อำนวยการผลิต : ไพรัช สังวริบุตร
ควบคุมการผลิต : สยาม สังวริบุตร, สยม สังวริบุตร
เพลงประกอบละคร “เพชรรุ้งไฟ”
คำร้อง-ทำนอง : มนัส ปิติสานต์
เรียบเรียง : โชคดี พักภู่
ขับร้อง : ศิลาแลง อาจสำลี
ขับเสภา : ประพาส ศกุนตนาค, ปรียานุช นาคคง
ลิขสิทธิ์: บริษัทสามเศียร จำกัด

นักแสดงนำ : โอฬาร ชูชาญ, ชาลี กรรณสูต, ดวงเดือน กลิ่นหอม, สันธยา รีช, ดามส์ ดัสกร, อิทธิฤทธิ์ สิงหรัตน์, ศิริยา นฤนาท, ระวัน ชุมเกษียร, เพ็ญศิริ สุภาพันธ์, คมสัน สุริยา, ปิยะดา เพ็ญจินดา, พรพรรณ เชาวฤทธิ์, กรุง ศรีวิไล, กิตติ ดัสกร, ธีระศักดิ์ ดวงสุวรรณ, ด.ช.นนท์ หงส์มานพ, ด.ช.สฤษฎ์ แสงวิรุณ, ด.ญ.ธนารีน์ นิลฉ่ำ, ด.ญ.ภัทราภรณ์ ปานทอง