ชนเผ่าแปลกประหลาด ที่ถูกบันทึกไว้ว่ามีจริงจากนักประวัติศาสตร์โลกโบราณ

ชนเผ่าแปลกประหลาด ที่ถูกบันทึกไว้ว่ามีจริงจากนักประวัติศาสตร์โลกโบราณ

เหล่ามนุษย์ชาติพันธุ์แปลกประหลาด ที่ถูกนักสำรวจและนักประวัติศาสตร์โบราณจารึกเอาไว้ พวกเขาเหล่านั้นเป็นใคร ? ทำไมถึงได้มีรูปลักษณ์ผิดแปลกไปจากที่คนปกติควรเป็น

ชนเผ่าแปลกประหลาด ที่ถูกบันทึกไว้ว่ามีจริงจากนักประวัติศาสตร์โลกโบราณ

ความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง ชนเผ่าแปลกประหลาด ที่ถูกบันทึกไว้ว่ามีจริงจากนักประวัติศาสตร์โลกโบราณ
ผมก็สงสัยนักปรัชญาสมัยนั้น
เค้าไปเจอไปเห็นอะไรมาบ้างวะ
ความคิดบางอย่างล้ำหน้า จนเราต้องย้อนเวลากลับไปศึกษาคำพูดของเขา ที่ผ่านมาเป็นพันๆปี
-ไม่มีอะไรมากหรอกครับ แค่ดูดกัญชา แล้วเพ้อแค่นั้นเอง
-คนเก่งๆ มันตายไปหมดละ ถ้าเผ่าพวกนี้มีอยู่จริงๆเเล้วซากกระดูดซากศพพวกนี้มันอยู่ใหนละ? ขนาดไดโนเสาร์ที่ยังไม่มีใครเคยเห็นมันตัวเป็นๆเมื่อหลายล้านปีก่อน ก็ยังมีซากพวกฟอสซิวซากกระดูกให้พบเห็นอยู่บ่อย ๆ เเล้วซากชนเผ่าพวกนี้ละอยู่ใหนละห๊ะ? จะไม่มีเลยหรอ? เห็นมีเป็นสิบๆเผ่าโธ่… นักปรัชญาสมัญก่อนบางคนก็กุเรื่องขึ้นเพื่อวังชื่อเสียงแค่นั้นละ ไม่ต่างจากคนสมัยนี้เท่าไรหรอก..

สมัยก่อนฝิ่น กัญชา ยาต่างๆคงยังไม่ผิดกฎหมาย คนก็เลยเสพได้ตามสบาย สุดท้ายก็เลยเมาจนทะลุมิติหรือทะลุเอาวกาศไปเลย

เผ่าไร้หัว มันไม่มีหูเหรอ แล้วมันจะได้ยินยังไง เผ่ามินเนียนสินะ 555
เผ่าหัวสุนัสนี่ก็นึกถึงโดราเอม่อนภาคหนังโรงเลย
เผ่าหูใหญ่นี่ไปเอาหูมาจากเผ่าไร้หัวสินะ

เคยเชื่อเรื่อง มิติมั้ยคับ โลกของเรามีหลายมิติ ยกตัวอย่าง มิติของวิญญานที่เราไม่สามารถมองเห็นด้วยตา และยังมีเรื่องจักรวาลคู่ขนาน บางทีเรื่องพวกอาจจะเชื่อมโยงกันก็เป็นได้ฮ่ะ เพราะยังไม่มีไครสามารถพิสูจท์เรื่องราวพวกนี้ได้เลย

ก็อาจจะจริงแต่โลกนี้มันมีอะไรที่เราไม่รู้ซ่อนอยู่เยอะก็น่าจะรู้ความหมายนี้กันอยู่แล้วแต่เราก็ไม่ได้เชื่อทั้งฝ่ายใหนทั้งนั้นขนาดพวกเราทุกคนเป็นมนุษย์เป็นสิ่งแปลกๆดาวโลกก็เช่นกัน อืมเอาแบบคำตอบโง่ๆของทางนี้นะ
สวรรค์อยู่ในอกนรกอยู่ในใจ
ไช่ใหมแล้วผีเนียเกิดจากการกลัวจนเกิดคิดไปเองหรือบางส่วนในทุกปีใช้ประโยชน์จากความคิดและความกลัวที่ตัวเองสร้างขึ้นมาในทางหลอกลวง”

ทุกอย่างมันคือนิยายครับ ถ้าเป็นสมัยนี้ก็คือภาพยนต์ แต่สมัยนั้นไม่มีทีวีไม่มีโรงหนัง วีธีการจึงเป็นการเล่าเรื่องที่แต่งขึ้นมาเองให้ให้กันฟังเหมือนละครเวทีก็ว่าได้ เรื่องแต่ล่ะเรื่อวจึงกลายเป็นเรื่องเล่าสืบกันมา

ทำไมเรามองว่า มันไม่มีทางที่จะใช้หูมาห่มตัวได้หากหูเป็นอวัยวะจริงมันจะมีความรู้สึก มีเลือด เส้นประสาท หนาวได้ เจ็บได้ มันเป็นไปไม่ได้ ที่เราจะใช้หูมาห่มตัว ถึงแม้มันจะใหญ่โตแค่ไหน…มันคือผิวหนังเราไง มันกันหนาวไม่ได้ไง

แต่หมู่บ้านทีืมีแต่ผู้หญิง​นี่มีจริงนะ​ อยู่ในจีน​ ส่วนหมู่บ้าน​ลับแล​ ผมว่า​ อะไรที่หาครั้งที่สองแล้วไม่เจอก็คือลับแลนั่นแหละ​ ไม่เห็นจะแปลกตรงไหน​ ส่วนเผ่าตาเดียว​ อาจเป็นลักษณะ​ของความผิดปกติทางพันธุกรรม​ก็ได้​ ก็อาจเป็นยีนที่ผิดปกติของทางบรรพบุรุษ​เผ่านั้นก็ได้​ แล้วพวกนี้ก็มีจำนวนน้อยอยู่แล้วด้วย​ ผมว่าคนตาเดียว​ น่าจะเป็นไปได้​ หรือไม่ก็มีตาเดียวแบบที่มันไม่ได้อยู่ตรงกลาง​ คืออยู่แบบตาคนเราทั่วไปแต่มีข้างเดียว​ ก็เป็นไปได้

นักประวัติศาสตร์ฝรั่งไม่รู้จักเปรตเพราะพวกฝรั่งไม่เชื่อเรื่องวิญญาณพวกยิวที่มีคาถาอาคมเหมือนพ่อมดหมอผีแต่ก็ถูกฉฮิตเล่อฆ่าล้างบางเผาคำภีร์หมดเกลี้ยง

ประโยคก่อนจบมีส่วนเป็นไปได้มากที่สุด เหมือนอดีตนักร้องบ้านเราที่เดินไปเรียนผ่านป่าหิมพานต์ทุกวัน ไปช่วยพี่สาวที่เป็นนักโบราณคดีทำงานที่อียิปต์ ไปนอนเล่นในโลงมัมมี่

ฟังๆดูบางเผ่ามันก็ลึกล้ำเกินไป แต่บางเผ่ามันก็มีโอกาสเป็นไปได้นะ เพียงแต่มันอาจเป็นแค่การเข้าใจผิดจาก prop ที่คนในเผ่าใช้ อย่างเช่นในไทยก็มีกระเหลี่ยงคอยาวที่ใช้วงแหวนค่อยๆดัดไปเรื่อยๆจนยาว เผ่าที่ว่ามานั้นหลายๆอันก็อาจมีประเพณีการดัดบางส่วนของร่างกายให้ผิดรูปก็ได้ แต่ไอ่เซนทอร์นี่อาจเป็นเผ่าอย่างมองโกเลียที่นักรบจะอยู่บนหลังม้าตลอดเวลาและส่วนใหญ่จะสกปรกมากจนอาจมองไกลๆรวมดูทั้งตัวและหัวม้ามันดำรวมกันไปหมดเลยก็ได้เหมือนกัน รวมๆคือคิดว่ามี แต่คงอาจเกิดจากความเข้าใจผิดอะไรบางอย่างแล้วเอามาแต่งเติมจนกลายเป็นของแปลกไปแค่นั้นแหละ

บางอย่างมันยังเกินความรู้ ความเข้าใจของเรา เหมือนๆกับ สมัยก่อน เรื่องเครื่องบิน เรื่องคุยกันผ่าน คลื่นสัญญาณ หรือเห็นหน้ากันผ่านระยะทางที่ไกล มันก็เป็นเรื่องเพ้อเจ้อเหมือนกัน เเต่พอความรู้เราถึง มันก็กลายเป็นจริง จากคนที่เค้าเชื่อว่าทำได้ เชื่อว่ามีอยู่จริง เพราะนักวิทยาศาสตร์ที่เชื่อเรื่องอะไรพวกนี้ เค้าถูกเรียกว่าบ้าด้วยซ้ำ ถ้าไม่เชื่อ ต้องพิสูจน์เเละทำ ทำไม่ได้ ไม่ได้หมายความว่าไม่มี เพราะพวกคุณไม่ใช่คนที่ฉลาดที่สุด ภมูิความรู้ก็ยังไม่ได้สิ้นสุดเเค่นี้

ส่วนใหญ่จะอยู่ที่อิเดีย ศาสนาหลายศาสนา ความเชื่อต่างๆส่วนใหญ่ก็เกิดที่อินเดีย ในเอเชียก็เอาวัฒนธรรมของอินเดียมาใช้กันเยอะมาก ใหนจะเส้นทางสายใหมอีก ปล.โรตีอร่อยๆก็เกิดที่อินเดีย

ชนเผ่าหัวสุนัขของอินเดีย สมัยก่อนเขาอาจเข้าใจผิดก็ได้ เพราะอินเดียจะมีโรคผิดปกติทางพันธุกรรมหนึ่งที่มีขนยาวปกคลุมทั้งหน้าทั้งตัว แล้วตัวเล็กๆผอมๆจมูกยื่นๆ ตาโต จะว่าไปก็จะดูเหมือนสุนัขนะ ที่อินเดียครอบครัวที่ยากจน หรือเกิดตกฟากไม่ดี มีความเชื่อแปลกๆ ก็จะขับไล่ลูกตัวเองออกจากบ้านนะ แล้วคนที่ถูกขับไล่เหมือนๆกันเขาก็จะมารวมอยู่ด้วยกัน อันนี้ที่เคยไปอินเดียมานะ เจอเด็กที่ถูกไล่ออกจากบ้านตั้ง 60 คนน่ะ ขนาดคนแก่ยังส่งเข้าป่าให้เสือกินเลย ยุคปัจจุบันนี้ล่ะ มีโรคขนหูยาวด้วยนะ

จะว่าไปคลิปนี้สนุกดีนะ ต่อยอดจินตนาการดีเยี่ยมเลย

เป็นไปได้ว่าบางเผ่าพันธ์อาจเคยมีอยู่จริง แต่สูญหายไปเพราะการฆ่าล้างเผ่าพันธ์ุของมนุษย์ เพราะมันมีบ่อยไปบนหน้าประวัติศาสตร์ที่มนุษย์ยุคเก่ามักจะล่าสิ่งที่ไม่เหมือนตัวเองเพื่อความบันเทิงมากกว่าเป็นอาหาร อันนี้แค่คิดว่าถ้าหากมีนะครับ แล้วพวกเค้าจะหายไปไหน แต่ในปัจจุบันก็มีบ่อยครั้งในพื้นที่ที่ยังอุดมสมบูรณ์ผู้คนก็ยังมีโอกาศได้เจอสิ่งที่เป็นเรื่องเล่าหลักฐานที่แม้แต่วิทยาศาสตร์ก็ให้คำตอบแบบครึ่งๆกลางๆ วางไว้เป็นกลางกับเรื่องน่าสนใจก็สนุกดีครับ?

ตอนเด็กๆก็เคยได้ยินเรื่องมีคนเจอคนไม่มีหัว มีแต่ตัวมีตา ปากที่หน้าอกเหมือนกัน แต่เป็นที่อเมริกา แถมมีสกิลเพิ่มขึ้นมาคือปีก เค้าเจอคนบินได้เป็นฝูงแล้วไม่มีหัวอย่างที่บอก ตอนนั้นรู้สึกขำมาก นึกภาพไม่ออกเลย

ดิดว่า เป็นมนุษย์นี้แหละ แต่เกิดมาเพระกรรมพันธ์ผิดเพี้ยน หรือเรียกว่าพิการนี้แหละ แต่เนื่องจากเป็นกรรมพันธ์นานเข้าก็เลยมีเยอะเป็นเผ่าพันธ์ุเล็ก ๆ แต่บุคคลเหล่านั้นกรรมพันธ์ุเพี้ยนจะเป็นคนมีอายุสั้นมาก (วิทยาการแพทย์ปัจจุบันก็ได้บอกไว้) เลยไม่เหลืออยู่ถึงปัจจุบัน

กำลังคิดว่าที่โลกมีชนเผ่าลักษณะทางกายภาพผิดกับมนุษย์ทั่วไปอยู่กันเป็นกลุ่มอาจจะมีจริงก็ได้ อาจเกิดจากมนุษย์โบราณที่เกิดมาพิการลักษณะทางกายภาพผิดแปลกจากมนุษย์ทั่วไปโดนไล่ออกมาจากกลุ่มและไปตั้งถิ่นฐานอยู่กันอย่างลับๆ มีการผสมพันธ์และสืบทอดพัธุกรรมยีนผิดปกติกันต่อๆมาจนมีลูกหลานออกมาลักษณะผิดปกติจากมนุษย์ทั่วไป รวมทั้งลักษณะทางภูมิประเทศที่อยู่ด้วยทำให้เกิดการวิวัฒนาการเพื่อให้สายพันธ์อยู่รอด ลักษณะทางกายภาพเปลี่ยนไปเรื่อยๆ มากลายเป็นชนเผ่าที่รูปลักษณ์แปลกๆอย่างนี้

ถ้านักปราชพวกนั้นไม่ตายทีโลกคงเป็นแบบที่เห็น การฆ่าร่างเผ่าพันธ์ของฮิตเลอร์ก็มีส่วน เราไม่เคยเข้าใจจริงๆทำไมเขาทำแบบนั้น กากอยอาจเป็นคำตอบของการผิดรูปลักของคน ต้องไปดูคลิปที่ฮิตเลอร์โปรโหมดเก่าๆ แต่ไม่รู้ว่าผลของการทำลายของมนุษย์ส่งผลไปถึงอะไรบ้าง อาจจะสัตว์ที่เป็นอันตรายกับเราทั้งหมด เหลือไวเคความแฟนตาซีที่พระเจ้าปลอมๆสร้างขึ้น เพราะทุกอย่างคือวิทยาศาสตร์ แต่ปัจจุบันเรามีเวทมนต์พอที่จะไม่ต้องหาคำตอบ Google รู้ทุกเรื่อง ไม่ต้องคิดมากไม่ต้องเพ้อฝันจากความผิดเก่าๆที่ทำ เกิดและตายลงด้วยกันทำลาย ส่วนนักปราชพวกนั้นก็ค่อยหยิบยืนเรื่องราวที่พวกเขาเคยก่อความผิดแล้วไม่ยอมรับให้เราฟังเป็นความแฟนตาซี black gold อาจเป็นทางออกของทุกอย่างแต่เข้าไม่ให้คุณใช้หลอก ให้ความจริงมันตายช้าๆ ตามการเกิดใหม่ของวัฎจักร

ผมว่า คนที่มีหน้าตาเป็นสัตว์ต่างๆบ้าง ก็คือคนเราเผ่าต่างๆที่กลายพันธุ์เป็นสัตว์จนถึงทุกวันนี้ คนกลายเป็นสัตว์มากกว่า ทฤษฎี ที่ว่าลิง วิวัฒนาการมาเป็นคนอาจไม่จริงก็เป็นได้
ทฤษฎีคิดกลับหัว

จินตนาการต่อยอด+ศิลปะ 5555+ พอจะทำให้รู้ที่ตั้งของแอสเเลนติสได้เลยล่ะ

นักเขียนสำรวจเขียนไว้เพื่อให้คนกลัวอาจหวงที่หวงเเร่หรือดินเเดนอณาเขตหรือสมบัติ

บางทีฝรั่ง อาจจะเเต่งเรื่องหลอก เพื่อขายหนังสือ เเสดงผลงานตนเอง ให้คนอื่นเชื่อถือ เเละนำไปเป็นเเหล่งอ้างอิงต่อๆ เพราะโดยส่วนใหญ่ ฝรั่ง มักจะสันนิษฐานโน้น นี้ ลองคิดดูดิ

เรื่องฝ่าหัวสุนักนี่ มีบันทึกในพระตรัยปิดกนะครับ แต่พระพุทธเจ้ายกขึ้นสอนว่าด้วยการประพฤติเลียนแบบสุนัขของลัทธิหนึ่ง ทำทุกอย่างให้เหมือนหมาที่สุดคือสูงสุดขอลัทธินี้ ก็คนนี่แหละครับ คงใส่หัวหมากัน

น่าจะมาจากความไม่รู้ของนักจดบันทึกมากกว่า เวลาไปเจอวัฒนธรรมที่ตนเองไม่รู้จักก็มักจะเทียบกับวัฒนธรรมของตนเอง และเข้าใจผิดว่าเป็นสิ่งแปลกประหลาด ถ้าเทียบกับสมัยนี้ก็น่าจะคล้ายกับชาวเขาเห็นคนในเมืองใส่บลูทูธแล้วกลับไปเล่าว่า ไปเจอเผ่าพูดคนเดียวอะไรประมาณนี้ หรือบางชนเผ่าอาจมีเครื่องสวมใส่ที่เสริมใหล่จนดูเหมือนหน้าอยู่กลางลำตัวก็ได้ ใส่ให้ดูตัวใหญ่ๆ เวลาทำสงครามกับเผ่าอื่นเพื่อข่มขวัญ คนไม่รู้ไปเห็นเข้าก็บอกว่าเป็นเผ่าไม่มีหัวเป็นต้น หรือเผ่าที่ไว้ผมไว้หนวดเครายาวๆ ก็อาจเข้าใจว่าหน้าตาเหมือนสัตว์ต่างๆ ที่มีขนปกคลุมก็ได้ เหมือนพวกชีเปลือย ยังไม่นับรวมการโกหกของคนที่มีเครดิต ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล่าเล่นๆ แต่คนรุ่นหลังที่ไม่รู้ดันถือเป็นจริงเป็นจังก็มี หรือขี้โม้ไปงั้นเพื่อเรียกความสนใจก็ตาม ผมเห็นด้วยกับบทสรุปที่ผู้บรรยายพูดไว้คับ

ชาวลับแล ถ้าไม่เคยมีบุญเนื่องกันมา หรือ ได้รับอนุญาติ ก็เข้าไปไม่ได้ แล้วคนธรรมดาเข้าไปนานไม่ได้เพราะ ว่า 1 วันเขา = 1 ปี ของเรา

อาปาเช่เป็นพวกที่ต่อต้านมนุษย์ผิวขาวที่สุด ถ้ามนุษย์ผิวขาวไม่มารุกรานจะไม่กินเพราะชนอินเดียนแดงเคารพทุกสรรพสิ่งและเชื่อว่ามนุษย์ไม่ได้เป็นเจ้าของโลกนี้

ไม่น่าเชื่อว่ายังมีอยู่ ไม่ค่อยชอบทีค่อนข้างเถื่อน แต่อีกใจก็ใช่ว่าคนไม่ใช่ชนเผ่าจะไม่เถื่อน…และเห็นเผ่าสุดท้ายแล้วรู้สึกสงสารมากกว่า น่าเสียดายนะที่ชนเผ่าพวกนั้นไม่ค่อยเป็นมิตรกับคนนอก ไม่งั้นเราอาจได้เรียนรู้อะไรจากวิถีมนุษย์ป่าไปแล้ว

สารคดีที่คล้ายกันแนะนำ

การค้นพบฟอสซิลไดโนเสาร์แดนอีสาน
ไดโนเสาร์แดนอีสาน  ฟอสซิล การค้นพบฟอสซิลที่สำคัญของไทย คือ ฟอสซิลเกือบสมบูรณ์ทั้งตัวของไดโนเสาร์กินพืชที่ภูกุ้มข้าว จ.กาฬสินธุ์ เป็นการค้นพบที่สำคัญ และพบได้ยากมาก ทำให้มีการพัฒนาภูกุ้มข้าว เป็นพิพิธภัณฑ์ คลังเก็บฟอสซิล และห้องปฏิบัติการด้านบรรพชีวินวิทยาที่สมบูรณ์ที่สุด ฟอสซิลแต่ละชิ้นเป็นหลักฐาน ร่องรอยที่สำคัญในการสืบค้นเรื่องราวในยุคดึกดำบรรพ์ นักวิทยาศาสตร์ ใช้หลักฐานเหล่านี้ ...
สิ่งมีชีวิตปริศนา ที่เพิ่งถูกค้นพบ
สิ่งมีชีวิตปริศนา ที่เพิ่งถูกค้นพบ เรื่องราวของการค้นพบ/การพบเจอสิ่งมีชีวิตปริศนาที่เพิ่งเกิดขึ้นเมื่อไม่นานนี้ ไม่ว่าจะเป็นหมาป่าลึกลับที่ดูแปลกไปจากหมาป่าทั่วไป เอปที่เชื่อว่าอาจจะเป็นบิ๊กฟุต ไปจนถึงรอยเท้าของสัตว์โบราณที่เก่าแก่ที่สุดในโล สิ่งมีชีวิตปริศนา ที่เพิ่งถูกค้นพบ ความคิดเห็น เกี่ยวกับ สิ่งมีชีวิตปริศนา ที่เพิ่งถูกค้นพบ อันดับที่ 5. รอยเท้าปริศนาบน พื้นทะเลลึกของประเทศจีน เกิดจากสัตว์ที่อยู่ในยุค 500 ล้านปีก่อน เเต่ว่าตอนช่วงนั้น ถ้าให้คาดเดาเเบบมั่วๆ พื้นใต้ทะเลตอนนั้นคง เป็นพื้นผิวที่ยังไม่ลึกเท่าไหร่เหมือนตอนนี้ สัตว์ก็เลยเดินไปเหยียบหรือมุดเเละขุดได้ เเต่เพราะรอยเท้าที่ ี่ทับถมเเละย่ำกันเยอะ เลยมองไม่ออกว่าเป็น สัตว์ชนิดไหน รึว่าอาจจะมีอยู่ในยุคนี้ เเละตอนนี้เพียงเเต่เรายัง ไม่ค้นพบ ..นี่เป็นการ์ณคาดเดา เเบบคนไม่เอาถ่าน.. เป็นไปได้รึเปล่าที่สัตว์ประหลาดที่ทหารโซเวียตเจอคือศัตรูนั้นแหละแต่อาจจะเป็นชุดพลซุ้มยิง มั้งนี่คือความคิดผม ผมคิดว่าเรื่องราวนี้อาจจะมีคนไม่เชื่อนะเเต่ผมรู้ว่ามีสิ่งมีชีวิตอีก100,000สายพันธุ์ที่มนุษย์ยังเคยพบก็เรื่องราวนี้ตามความเชื่อส่วนบุคคลครับ ความคิดส่วนตัวผมเรื่องงูยักษ์ ...
ชีวิตของเราอาจจะเป็นแค่โปรแกรมจำลอง
ชีวิตของเราอาจจะเป็นแค่โปรแกรมจำลอง เราของโลกเกิดขึ้นมาได้อย่างไร เราเกิดจากอะไร จักรวาลเกิดจากบิ๊กแบงหรือไม่ มีอะไรเกิดก่อนบิ๊กแบง จักรวาลมีขอบเขตหรือไม่ หรือคือคำถามที่มนุษยชาติได้ตั้งข้อสังเกตุมาตั้งแต่อดีตกาลแล้ว ชีวิตของเราอาจจะเป็นแค่โปรแกรมจำลอง ความคิดเห็น เกี่ยวกับ เรื่อง ชีวิตของเราอาจจะเป็นแค่โปรแกรมจำลอง อาจจะเป็นได้ว่า 1.เราเป็นตัวละครตัวหนึ่งที่อยู่ในเกม ที่ประมานว่าเป็นเกม Simulator 2.มนุษย์ต่างเผ่าพันธ์ุอาจสร้างSeverให้เราอยู่ 3.ถ้าเราป่วย,หิว,กระหาย,ต้องการ มันก็คือเรื่องที่เป็นกฎของSeverที่ เขาสร้างใว้ 4.พระเจ้านั้นคือAdmin ผมเชื่อว่าต้องเคยมีคนทดลองสร้างโลกจำลองมาเเล้ว99%เพราะผมเคยเห็นนักบินอวกาศเคยบีบน้ำและใส่สีลงไปบนยานอวกาศและน้ำก็ลอยหมุนกล้ายโลกมาก ถ้าเราตายเราอาจจะไปในชีวิตของความเป็นจริง? ผมคิดว่า มันต้องมีบั๊คหลงเหลืออยุ่แน่เลยครับ อย่างเช่น ...
สิ่งมีชีวิตที่ถูกสร้างขึ้นโดยนักวิทยาศาสตร์
สิ่งมีชีวิตที่ถูกสร้างขึ้นโดยนักวิทยาศาสตร์ วิทยาศาสตร์คือหนึ่งในความรู้ที่สำคัญของมวลมนุษยชาติที่ช่วยให้ชาวโลกไขความลับในสิ่งต่างๆได้ ไม่ว่าจะเป็นสิ่งมีชีวิตระดับจุลภาคไปจนถึงความกว้างใหญ่ในห้วงอวกาศที่ยากเกินกว่าจะเข้าใจ สิ่งมีชีวิตที่ถูกสร้างขึ้นโดยนักวิทยาศาสตร์   -
Copy link
Powered by Social Snap