สารคดี ไขภาพถ่ายปริศนาจากดาวเทียม


สารคดี ไขภาพถ่ายปริศนาจากดาวเทียม

 ดวงตาบนท้องฟ้ามองเราจากอวกาศ ดาวเทียมหลายร้อยดวงทำให้เราเห็นโลกแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อน วัตถุและปรากฎการที่ท้าทายต่อคำอธิบาย เช่น เกาะเคลื่อนที่ได้ เมืองที่สูญหายไปใต้คลื่น เหตุการณ์ที่น่าพิศวงลึกลับจากอวกาศ มันคืออะไรกันแน่…

ความคิดเห็น เกี่ยวกับ สารคดี ไขภาพถ่ายปริศนาจากดาวเทียม

สาหร่ายเถ้าแก่น้อยทั้งนั้นเลยที่นาซ่าเจอที่ชายฝั่งเกาหลีใต้

เจงกิสข่าน ตายปี1227 ถ้าขุดตอนนี้ทันอยู่นะ 800ปีพอดี

ไม่ได้ไขปริศนาไรสักอย่าง เฮ้อ…….. ดูเเล้วมีเเต่จะเพิ่มปริศนา…

ไอ้ลูกไฟนั้นน่ะ แถวอีสานมี เรียกว่าผีเป้า แสงสว่างจ้าคล้ายยิงพลุ แต่ลูกไฟจะไล่ตามรถ ….คล้ายกันกับของฝรั่งอย่างน่าบังเอิญ

ขนาดโลกเรามีดาวเทียมมากมายก่ายกองทั้งกล้องเป็นตาสับปะรดจะไม่เห็นพวกต่างดาวเลยเชียวหรือ..นี่มันบ้านตัวเองนะมันแอบเข้ามายังจับมันจังๆไม่เคยได้สักที..มีแต่มะโนเอาเอง..แล้วอุตริจะส่งยานไปสำรวจต่างดาวนอกโลก…แค่ในโลกมึงหามันให้เจอก่อนเถอะมันบินมาขี้ไปกี่รอบกี่พันแล้วหลังคาบ้านมีแต่ขี้ของมนุษย์ต่างดาวเต็มไปหมด..ยังจะมานั่งเถียงกันอีกรูปนี้คืออะไร..ทำไมไม่ให้กองทัพเมกาช่วยหาละ..เก่งไม่ใช่เรอะเทคโนโลยี่ล้ำยุคจะมานั่งเขี่ยหาให้มันยากทำไม

F117 ไม่สามารถหลบเรดาร์ได้ แค่ทำให้ค่าที่แสดงในเราดาร์มรขนาดเล็กแค่นั่น (รูปทรงปิระมิดเป็นแค่ข่าวลวงว่าหลบได้ตามทษฎี อเมริกาเลยทำมาแค่รุ่นเดียวเพื่อทดสอบ) เทคโนโลยีจริงเรียกว่า วัสดุดูดซับเรดาร์ ซึ่งคือสีชนิดพิเศษที่พ่นลำตัวเครื่องบิน

สงสัยทุกสารคดีที่เมกาทำไมตัวเองเป็นพระเอกและต้องกล่าวหาว่าจีนรัสเซียเป็นตัวร้ายทำลายโลกตลอดแล้วทำไมคุณถึงชอบสอดแนมบ้านคนอื่นละคับที่ตัวเองนี่อวยเอาอวยเอาข้อเสียนะพูดไม่ได้

อเมริกา ใช่วิศวะกำย้อนกลับแต่ผมคิดว่าอเมริกา ยังทำได้ไม่เต็มร้อยเพราะอเมริกายังย้อนกลับอุปกรณ์อีกหนึ้งชิ้นยังไม่ได้ แต่คุณลองมองไปทาง นาซี เขาก้าวข้ามอเมริกาไปแล้ว จีน เกาหลี อีร่าน อินเดีย และอีกหลายๆประเทศ เขาก็ทำเหมือนที่เมื่อก่อน อเมริกา ทำกับ มนุษย์ต่างดาว ชาติต่างๆเขาติดต่อต่างดาว ไม่เหมือน อเมริกา ไม่มีความจริงใจ คิดไม่เซื่อ

ดวงตาซาฮาร่า ผมว่ามันเหมือนเคยเป็นที่จอดยานที่เป็นทรงกลม ขนาดใหญ่ เพราะการขึ้นการลงจอดตัวยานอาจจะหมุนจนเกิดเป็นรูปดังกล่าว หรืออาจะจะมีอีกจุดที่มีลักษณะคล้ายๆกันเป็นดวงตาชองโลก ไม่ใช่แค่ของซาฮาร่า

ดวงตาซาฮาร่า…ดูดีๆ มันเหมือน กาแลคซี่ รูปกังหัน..เป็นไปได้ไหมว่า..นี่คือ การบอก รูป่ร่างสัญลักษณ์ แกแลคซี่ของเรา ก่อนมีการค้นพบทางดาราศาสตร์. แล้วใครละ..ที่บอกเรา..หรือเป็นอีกมิติ..ที่ย้อนเวลามาบอกเรา..

บางทีมนุษย์อาจจะมาจากดาวดวงอื่นถ้ามนุษย์เกิดวิวัฒนาการมาจากลิงคงเป็นไปได้ยากถ้าเรามาจากลิงจริงทำไมเราถึงพัฒนามาได้ขนาดนี้ ทั้งๆที่สิ่งมีชีวิตที่เกิดมาพร้อมลิงกลับมีวิวัฒนาการน้อยมากๆ

วิทยาศาสตร์สมัยใหม่ มันไปในทางเหนือธรรมชาติทั้งมิติต่างๆกาลเวลาและเรื่องผี เมื่อก่อนเจอครูสอนแบบผิดๆด่วนสรุปไปก่อนผีไม่มีจริง แต่ตอนนี้สิ่งไหนทีพิสูจน์ไม่ได้ไม่ใช่ว่าไม่มี เดี๋ยวมันไปทีละสเต็ปทฤษฎีต่างๆมันได้รับการต่อยอดไปเรื่อยๆ เรายังไม่เข้าใจเอกภพมันมีคู่ขนาน นาซ่าก็ไม่ยอมเปิดเผยข้อมูลง่ายๆ สิ่งที่นาซ่าเปิดเผยเขารู้ก่อนสิบปีได้ ผีอาจอยู่ในรูแบบแสงอินฟราเรดก็ได้มองด้วยตาไม่เห็นต้องใช้กล้องถ่าย ตอนนี้สิ่งที่ล้ำกว่าอนุภาคอิเล็กตรอนโปรตอนก็คือหลุ่มดำ ได้ยินข่าวว่ามีทำให้เกิดหลุมดำขนาดเล็กได้แล้ว จากการปิดโครงการทดลองสร้างหลุมดำขนาดใหญ่กลัวว่าความคุมไม่ได้และอาจกลืนกินโลก ตอนนี้กำลังสร้างยานวาร์ปเร็วกว่าแสงเตียมตัวทะลุมิติได้เลย

คิดในอีกแง่ถ้าเป็นบ้านที่พื้นก่อจากหินแล้วคลุมด้วยหลังคาหนังสัตว์ละ เป็นชุมชนที่ย้ายไปตามความอุดมสมบูรณ์ในสมัยโบราณก่อนที่จะถึงฤดูกาลที่หนาวเหน็บ พอจะย้ายบ้านก็เก็บส่วนบนพอถึงฤดูร้อนก็ย้ายไปย้ายมา ทิ้งส่วนล่างบ้านไว้แล้วก็เดินทางไม่ต้องแบกทั้งบ้านไปด้วยพอถึงเวลาก็ย้ายกลับบ้านใหญ่ก็เป็นบ้านผู้นำคนรวยบ้านเล็กก็ตามฐานะ

1.วงล้อโบราณ อาจจะเป็นภาษาโบราณ ที่คนโบราณเอาไว้สื่อสารกับสิ่งมีชิวิตนอกโลก 2.แสงปริศนา อาจจะเป็นสารเคมีบางชนิดที่ถูกปล่อยลงทะเล 3.ผังเมืองวอชิงตัน เกิดจากความตั่งใจของคนสร้าง 4.ดวงตาแห่งซาฮาร่า บ่อน้ำพุร้อนเก่า ที่เกิดการกัดกล่อนตามกาลเวลา 5.พายุสายฟ้า ตามนักวิทยาศาสตร์ว่านั่นแหละ 6.คลื่นประหลาด ขอกูไปนอนนึกก่อน มั่วตั่งแต่ข้อแรก

เรื่องผังเมืองวอชิงคันมันไม่ได้มีอะไรพิเศษเลย ตามมุมมองของสถาปนิกนักออกแบบหรือสถาปนิกผังเมือง การทำเมืองให้มีศูนย์กลาง มีเส้นทะแยก มีเส้นศูนร์กลางมายังอาคารสำคัญ ก็เพื่อที่จะให้ง่ายต่อการควบคุมจราจรของคน เนื่องจาก สามารถมองเห็นได้ตั้งแต่อาคารรัฐสภาไปยันสุดลูกหูลูกตาสามารถเข้าไประงับเหตุให้ทันได้ แต่เรื่องฟรีอมนสัน นี้ก็น่าคิดเหมือนกัน

ดวงตาซาฮาร่าแท้จริงแล้วมันก็คืออาณาจักร ATLANTIS ที่ล่มสลายและหายสาปสูญไปเมื่อหลายพันปีก่อน ลองไปอ่านประวัติหรือหาข้อมูลที่เกี่ยวกับ ATLANTIS ดูก็ได้ ดูแล้วยังไงมันก็ใช่ อาณาจักร ATLANTIS ที่มีอารยธรรมและความเจริญรุ่งเรืองเมื่อหลายพันปีก่อนยังไงล่ะ ดูยังไงมันก็ใช่แน่นอน 100% นักโบราณคดีก็แค่พากันสันนิฐานหรือคิดไปว่ามันเคยตั้งออยู่ที่อื่น แต่จริงๆแล้วมันคือที่นี่แหล่ะ พวกเขาพากันเอาแตาคิดว่ามันเคยมีน้ำและอุดมสมบูรณ์ มันต้องตั้งอยู่ไกล้ทะเลทราบหรือแถบชายฝั่งที่ไหนสักแห่ง แต่ความจริงมันอยู่ที่นี่มาโดยตลอด ลองสังเกตุดูดีๆว่ามันมีร่องรอยของทางน้ำเป็นบริเวณกว้างพอสมควร และที่นี่ก็เคยมีน้ำมาก่อน ฉนั้นมันก็คือที่นี่ มันก็เหมือนๆกับคำเปรียบเปรยที่ว่า เส้นผมบังภูเขา ยังไงล่ะ คนเรามักจะมองข้ามสิ่งสำคัญเสมอ

ศาสนาพุทธสอนว่าโลกกลมมานานกว่าสองพันห้าร้อยปี สอนว่ามีแสนโกฏิจักรวาล… อนันตจักวาล สอนการพิสูจน์ด้วยการฝึกวิชาสติปัฏฐาน๔ ตามความตรัสรู้ของพระพุทธเจ้า แต่….ต้องพิสูจน์รู้ได้เฉพาะตน ส่วนสมาธินั้นมีมานานก่อนพระพุทธเจ้าตรัสรู้….. การสอนของพระพุทธเจ้าจึงมิใช่การให้เชื่อในพระเจ้า? แต่ต้องพิสูจน์ได้จริง ฝรั่งจึงหันมาปฏิบัติธรรมจริงจัง กว่าชาวพุทธไทยที่ไปวัดเพื่อหยอดตู้ทำบุญ…… วัดทุกที่กลายเป็นที่ขายบุญให้หยอดตู้…… ศิล๕ ไม่มีไม่ศึกษาว่าพระพุทธเจ้าสอนอะไร? ในองค์การนาซ่ารู้มาหลายสิบปีว่า …ว่าศาสนาพุทธสอนความจริง…. ไม่เชื่อไปถามอาจารย์ อาจอง ชุมสาย ณ อยุธยาได้

ดูแรกก็มีความรู้ พอดูตอนหลังๆใกล้จบ ดูแต่จะพูดใส่ร้ายจีน ว่าซ่อนอะไรที่เป็นอันตรายไว้ เมกามึงนี้ตำโลกจริงๆนะ เสือกกะเค้าไปทั่ว สรุป คือ ข้อมูลมโน นั่นเอง โคตรไรสาระ ทำไมมึงไม่บอกว่า เมกาซ่อนอะไรไว้ใต้ดินบ้างละ แค่นี้ก็แสดงนัยยะแล้วว่า คนเก่งๆ ทั้งหลายที่สัมภาษณ์ในรายการโคตรเหยียดเชื้อชาติ เลยครับ

สงครามไม่ใช่วัดที่ใครเก่งกว่าใคร?…ใครคือคนที่เหลือรอดจากสงครามต่างหากคือผู้ชนะ….บุคคลที่ชนะจึงไม่จำเป็นต้องร่วมรบก่อสงคราม….รัสเซียอาจแพ้ศิโรราบก็ได้..เพราะเริ่มมีอาการสูญพันธุ์แล้ว….อาหรับ เปอร์เชียฯลฯ…ผู้ชนะคือผู้ได้ครอบครองโลกอนาคต

ฝรั่งเขามองทุกอย่างเป็นวิทยาศาตร์มาก่อนเสมอ หากเจอสิ่งที่แปลกประหลาดน่าสงสัย น่าฉงนสนเท่ห์ เขาจะ ค้นหา วิเคราะห์ ตรวจสอบ จนให้เจอสิ่งที่เป็นคำอธิบายได้ด้วยเหตุและผลเสมอ….ไม่แปลกที่เขาจะมีเทคโนโลยีก้าวไกลไปเร็วมาก

 


สารคดีที่คล้ายกันแนะนำ

สารคดี ทะเลทรายซาฮาร่า
ทะเลทรายซาฮาร่า มันเคยเป็นดินแดนที่อุดมสมบูรณ์ อาณาเขตของทะเลทรายสะฮารา ด้านทิศตะวันตกจรดมหาสมุทรแอตแลนติก ทิศเหนือคือเทือกเขาแอตลาสและทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ทิศตะวันออกจรดทะเลแดงและประเทศอียิปต์ ทิศใต้จรดประเทศซูดานและหุบเขาของแม่น้ำไนเจอร์ ทะเลทรายสะฮารา แม้จะได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ ๆ ร้อนและแห้งแล้งที่สุดในโลก แต่ทว่าทะเลทรายแห่งนี้ก็ยังมีปรากฏการณ์หิมะตก ในวันที่ 18 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1979 ที่เมืองอินเซฟรา ...
สารคดี วิทยาศาสตร์โลกที่มองไม่เห็น
วิทยาศาสตร์โลกที่มองไม่เห็น เราต่างก็เชื่อว่าดวงตาของเรามองเห็นทุกสิ่งทุกอย่างบนโลกนี้ชันเจนและครบถ้วน แต่จริงๆแล้วดวงตามนุษย์มองเห็นได้น้อยกว่า 1% ของสิ่งที่มีอยู่จริง นั้นหมายความว่าเราล้อมรอบไปด้วยโลกทั้งหมดที่เรามองไม่เห็น แรงที่ลึกลับ คลื่นแสงที่ซ่อนอยู่และสัตว์ที่มองไม่เห็น สารคดี วิทยาศาสตร์โลกที่มองไม่เห็น วีดีโอในเพลย์ลิสต์อาจถูกลบ เลือกคลิปถัดไป* สารคดี วิทยาศาสตร์โลกที่มองไม่เห็น มีทั้งหมด 4 คลิปวีดีโอ 1.โลกที่มองไม่เห็น ตอน 1 2.โลกที่มองไม่เห็น ...
สารคดี โลกจะถึงกาลอวสาน
มนุษย์ผู้มีปัญญา ชีวิตสิ่งมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้นเมื่อ 4,000 ล้านปีก่อน มนุษย์อย่างอย่างเราอยู่มา 2 แสนปีเท่านั้น แต่เราก็ทำลายสิ่งมีชีวิตที่สมดุลอย่างราบคาบ ลองฟังเรื่องราวเกี่ยวกับเรื่องนี้ มันเกี่ยวกับพวกเรา แล้วพวกเราจะตัดสินใจอย่างไร...ต่อไป... โลกจะถึงกาลอวสาน 1.HOME โลกจะถึงกาลอวสาน 1080p2.HOME โลกจะถึงกาลอวสาน ...
สารคดี ภาพปริศนาจากบนโลก
ภาพสวยงามจากบนโลก เมื่อปี 2013 จรวจถูกยิงขึ้นไปบนท้องฟ้า มุ่งหน้าสู่สถานีอวกาศนานาชาติ สูงจากโลก 400 กิโลเมตร เป็นครั้งแรกที่จะมีการปล่อยกล้อง 4 K ที่สร้างเพื่อใช้ในงานอวกาศ มนุษย์อวกาศใช้ถ่ายภาพโลก และสภาพรอบๆ เขาได้ภาพถ้าตื่นละลึงช่วงอาทิตย์ขึ้น และเป็นวีดีโอแรกจากกล้อง ...
สารคดี ตารางธาตุและการค้นพบธาตุ
ตารางธาตุและการค้นพบธาตุ ผู้คนพยายามเปลี่ยนวัตถุธรรมชาติไปเป็นของที่มีประโยชน์ หรือ มีค่า ถ้ามนุษย์เราเป็นคนขี้สงสัย มักมองวัตถุต่างๆเราคิดว่า มันเกิดจากอะไร หลายพันปีก่อน ชาวกรีกกล่าวว่า ที่จริงแล้วโลกของเราประกอบด้วยธาตุหลักๆเพียงแค่ 4 ธาตุ อากาศ นํ้า ดิน และไฟ ...
Copy link
Powered by Social Snap