สารคดี ไขภาพถ่ายปริศนาจากดาวเทียม


สารคดี ไขภาพถ่ายปริศนาจากดาวเทียม

 ดวงตาบนท้องฟ้ามองเราจากอวกาศ ดาวเทียมหลายร้อยดวงทำให้เราเห็นโลกแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อน วัตถุและปรากฎการที่ท้าทายต่อคำอธิบาย เช่น เกาะเคลื่อนที่ได้ เมืองที่สูญหายไปใต้คลื่น เหตุการณ์ที่น่าพิศวงลึกลับจากอวกาศ มันคืออะไรกันแน่…

ความคิดเห็น เกี่ยวกับ สารคดี ไขภาพถ่ายปริศนาจากดาวเทียม

สาหร่ายเถ้าแก่น้อยทั้งนั้นเลยที่นาซ่าเจอที่ชายฝั่งเกาหลีใต้

เจงกิสข่าน ตายปี1227 ถ้าขุดตอนนี้ทันอยู่นะ 800ปีพอดี

ไม่ได้ไขปริศนาไรสักอย่าง เฮ้อ…….. ดูเเล้วมีเเต่จะเพิ่มปริศนา…

ไอ้ลูกไฟนั้นน่ะ แถวอีสานมี เรียกว่าผีเป้า แสงสว่างจ้าคล้ายยิงพลุ แต่ลูกไฟจะไล่ตามรถ ….คล้ายกันกับของฝรั่งอย่างน่าบังเอิญ

ขนาดโลกเรามีดาวเทียมมากมายก่ายกองทั้งกล้องเป็นตาสับปะรดจะไม่เห็นพวกต่างดาวเลยเชียวหรือ..นี่มันบ้านตัวเองนะมันแอบเข้ามายังจับมันจังๆไม่เคยได้สักที..มีแต่มะโนเอาเอง..แล้วอุตริจะส่งยานไปสำรวจต่างดาวนอกโลก…แค่ในโลกมึงหามันให้เจอก่อนเถอะมันบินมาขี้ไปกี่รอบกี่พันแล้วหลังคาบ้านมีแต่ขี้ของมนุษย์ต่างดาวเต็มไปหมด..ยังจะมานั่งเถียงกันอีกรูปนี้คืออะไร..ทำไมไม่ให้กองทัพเมกาช่วยหาละ..เก่งไม่ใช่เรอะเทคโนโลยี่ล้ำยุคจะมานั่งเขี่ยหาให้มันยากทำไม

F117 ไม่สามารถหลบเรดาร์ได้ แค่ทำให้ค่าที่แสดงในเราดาร์มรขนาดเล็กแค่นั่น (รูปทรงปิระมิดเป็นแค่ข่าวลวงว่าหลบได้ตามทษฎี อเมริกาเลยทำมาแค่รุ่นเดียวเพื่อทดสอบ) เทคโนโลยีจริงเรียกว่า วัสดุดูดซับเรดาร์ ซึ่งคือสีชนิดพิเศษที่พ่นลำตัวเครื่องบิน

สงสัยทุกสารคดีที่เมกาทำไมตัวเองเป็นพระเอกและต้องกล่าวหาว่าจีนรัสเซียเป็นตัวร้ายทำลายโลกตลอดแล้วทำไมคุณถึงชอบสอดแนมบ้านคนอื่นละคับที่ตัวเองนี่อวยเอาอวยเอาข้อเสียนะพูดไม่ได้

อเมริกา ใช่วิศวะกำย้อนกลับแต่ผมคิดว่าอเมริกา ยังทำได้ไม่เต็มร้อยเพราะอเมริกายังย้อนกลับอุปกรณ์อีกหนึ้งชิ้นยังไม่ได้ แต่คุณลองมองไปทาง นาซี เขาก้าวข้ามอเมริกาไปแล้ว จีน เกาหลี อีร่าน อินเดีย และอีกหลายๆประเทศ เขาก็ทำเหมือนที่เมื่อก่อน อเมริกา ทำกับ มนุษย์ต่างดาว ชาติต่างๆเขาติดต่อต่างดาว ไม่เหมือน อเมริกา ไม่มีความจริงใจ คิดไม่เซื่อ

ดวงตาซาฮาร่า ผมว่ามันเหมือนเคยเป็นที่จอดยานที่เป็นทรงกลม ขนาดใหญ่ เพราะการขึ้นการลงจอดตัวยานอาจจะหมุนจนเกิดเป็นรูปดังกล่าว หรืออาจะจะมีอีกจุดที่มีลักษณะคล้ายๆกันเป็นดวงตาชองโลก ไม่ใช่แค่ของซาฮาร่า

ดวงตาซาฮาร่า…ดูดีๆ มันเหมือน กาแลคซี่ รูปกังหัน..เป็นไปได้ไหมว่า..นี่คือ การบอก รูป่ร่างสัญลักษณ์ แกแลคซี่ของเรา ก่อนมีการค้นพบทางดาราศาสตร์. แล้วใครละ..ที่บอกเรา..หรือเป็นอีกมิติ..ที่ย้อนเวลามาบอกเรา..

บางทีมนุษย์อาจจะมาจากดาวดวงอื่นถ้ามนุษย์เกิดวิวัฒนาการมาจากลิงคงเป็นไปได้ยากถ้าเรามาจากลิงจริงทำไมเราถึงพัฒนามาได้ขนาดนี้ ทั้งๆที่สิ่งมีชีวิตที่เกิดมาพร้อมลิงกลับมีวิวัฒนาการน้อยมากๆ

วิทยาศาสตร์สมัยใหม่ มันไปในทางเหนือธรรมชาติทั้งมิติต่างๆกาลเวลาและเรื่องผี เมื่อก่อนเจอครูสอนแบบผิดๆด่วนสรุปไปก่อนผีไม่มีจริง แต่ตอนนี้สิ่งไหนทีพิสูจน์ไม่ได้ไม่ใช่ว่าไม่มี เดี๋ยวมันไปทีละสเต็ปทฤษฎีต่างๆมันได้รับการต่อยอดไปเรื่อยๆ เรายังไม่เข้าใจเอกภพมันมีคู่ขนาน นาซ่าก็ไม่ยอมเปิดเผยข้อมูลง่ายๆ สิ่งที่นาซ่าเปิดเผยเขารู้ก่อนสิบปีได้ ผีอาจอยู่ในรูแบบแสงอินฟราเรดก็ได้มองด้วยตาไม่เห็นต้องใช้กล้องถ่าย ตอนนี้สิ่งที่ล้ำกว่าอนุภาคอิเล็กตรอนโปรตอนก็คือหลุ่มดำ ได้ยินข่าวว่ามีทำให้เกิดหลุมดำขนาดเล็กได้แล้ว จากการปิดโครงการทดลองสร้างหลุมดำขนาดใหญ่กลัวว่าความคุมไม่ได้และอาจกลืนกินโลก ตอนนี้กำลังสร้างยานวาร์ปเร็วกว่าแสงเตียมตัวทะลุมิติได้เลย

คิดในอีกแง่ถ้าเป็นบ้านที่พื้นก่อจากหินแล้วคลุมด้วยหลังคาหนังสัตว์ละ เป็นชุมชนที่ย้ายไปตามความอุดมสมบูรณ์ในสมัยโบราณก่อนที่จะถึงฤดูกาลที่หนาวเหน็บ พอจะย้ายบ้านก็เก็บส่วนบนพอถึงฤดูร้อนก็ย้ายไปย้ายมา ทิ้งส่วนล่างบ้านไว้แล้วก็เดินทางไม่ต้องแบกทั้งบ้านไปด้วยพอถึงเวลาก็ย้ายกลับบ้านใหญ่ก็เป็นบ้านผู้นำคนรวยบ้านเล็กก็ตามฐานะ

1.วงล้อโบราณ อาจจะเป็นภาษาโบราณ ที่คนโบราณเอาไว้สื่อสารกับสิ่งมีชิวิตนอกโลก 2.แสงปริศนา อาจจะเป็นสารเคมีบางชนิดที่ถูกปล่อยลงทะเล 3.ผังเมืองวอชิงตัน เกิดจากความตั่งใจของคนสร้าง 4.ดวงตาแห่งซาฮาร่า บ่อน้ำพุร้อนเก่า ที่เกิดการกัดกล่อนตามกาลเวลา 5.พายุสายฟ้า ตามนักวิทยาศาสตร์ว่านั่นแหละ 6.คลื่นประหลาด ขอกูไปนอนนึกก่อน มั่วตั่งแต่ข้อแรก

เรื่องผังเมืองวอชิงคันมันไม่ได้มีอะไรพิเศษเลย ตามมุมมองของสถาปนิกนักออกแบบหรือสถาปนิกผังเมือง การทำเมืองให้มีศูนย์กลาง มีเส้นทะแยก มีเส้นศูนร์กลางมายังอาคารสำคัญ ก็เพื่อที่จะให้ง่ายต่อการควบคุมจราจรของคน เนื่องจาก สามารถมองเห็นได้ตั้งแต่อาคารรัฐสภาไปยันสุดลูกหูลูกตาสามารถเข้าไประงับเหตุให้ทันได้ แต่เรื่องฟรีอมนสัน นี้ก็น่าคิดเหมือนกัน

ดวงตาซาฮาร่าแท้จริงแล้วมันก็คืออาณาจักร ATLANTIS ที่ล่มสลายและหายสาปสูญไปเมื่อหลายพันปีก่อน ลองไปอ่านประวัติหรือหาข้อมูลที่เกี่ยวกับ ATLANTIS ดูก็ได้ ดูแล้วยังไงมันก็ใช่ อาณาจักร ATLANTIS ที่มีอารยธรรมและความเจริญรุ่งเรืองเมื่อหลายพันปีก่อนยังไงล่ะ ดูยังไงมันก็ใช่แน่นอน 100% นักโบราณคดีก็แค่พากันสันนิฐานหรือคิดไปว่ามันเคยตั้งออยู่ที่อื่น แต่จริงๆแล้วมันคือที่นี่แหล่ะ พวกเขาพากันเอาแตาคิดว่ามันเคยมีน้ำและอุดมสมบูรณ์ มันต้องตั้งอยู่ไกล้ทะเลทราบหรือแถบชายฝั่งที่ไหนสักแห่ง แต่ความจริงมันอยู่ที่นี่มาโดยตลอด ลองสังเกตุดูดีๆว่ามันมีร่องรอยของทางน้ำเป็นบริเวณกว้างพอสมควร และที่นี่ก็เคยมีน้ำมาก่อน ฉนั้นมันก็คือที่นี่ มันก็เหมือนๆกับคำเปรียบเปรยที่ว่า เส้นผมบังภูเขา ยังไงล่ะ คนเรามักจะมองข้ามสิ่งสำคัญเสมอ

ศาสนาพุทธสอนว่าโลกกลมมานานกว่าสองพันห้าร้อยปี สอนว่ามีแสนโกฏิจักรวาล… อนันตจักวาล สอนการพิสูจน์ด้วยการฝึกวิชาสติปัฏฐาน๔ ตามความตรัสรู้ของพระพุทธเจ้า แต่….ต้องพิสูจน์รู้ได้เฉพาะตน ส่วนสมาธินั้นมีมานานก่อนพระพุทธเจ้าตรัสรู้….. การสอนของพระพุทธเจ้าจึงมิใช่การให้เชื่อในพระเจ้า? แต่ต้องพิสูจน์ได้จริง ฝรั่งจึงหันมาปฏิบัติธรรมจริงจัง กว่าชาวพุทธไทยที่ไปวัดเพื่อหยอดตู้ทำบุญ…… วัดทุกที่กลายเป็นที่ขายบุญให้หยอดตู้…… ศิล๕ ไม่มีไม่ศึกษาว่าพระพุทธเจ้าสอนอะไร? ในองค์การนาซ่ารู้มาหลายสิบปีว่า …ว่าศาสนาพุทธสอนความจริง…. ไม่เชื่อไปถามอาจารย์ อาจอง ชุมสาย ณ อยุธยาได้

ดูแรกก็มีความรู้ พอดูตอนหลังๆใกล้จบ ดูแต่จะพูดใส่ร้ายจีน ว่าซ่อนอะไรที่เป็นอันตรายไว้ เมกามึงนี้ตำโลกจริงๆนะ เสือกกะเค้าไปทั่ว สรุป คือ ข้อมูลมโน นั่นเอง โคตรไรสาระ ทำไมมึงไม่บอกว่า เมกาซ่อนอะไรไว้ใต้ดินบ้างละ แค่นี้ก็แสดงนัยยะแล้วว่า คนเก่งๆ ทั้งหลายที่สัมภาษณ์ในรายการโคตรเหยียดเชื้อชาติ เลยครับ

สงครามไม่ใช่วัดที่ใครเก่งกว่าใคร?…ใครคือคนที่เหลือรอดจากสงครามต่างหากคือผู้ชนะ….บุคคลที่ชนะจึงไม่จำเป็นต้องร่วมรบก่อสงคราม….รัสเซียอาจแพ้ศิโรราบก็ได้..เพราะเริ่มมีอาการสูญพันธุ์แล้ว….อาหรับ เปอร์เชียฯลฯ…ผู้ชนะคือผู้ได้ครอบครองโลกอนาคต

ฝรั่งเขามองทุกอย่างเป็นวิทยาศาตร์มาก่อนเสมอ หากเจอสิ่งที่แปลกประหลาดน่าสงสัย น่าฉงนสนเท่ห์ เขาจะ ค้นหา วิเคราะห์ ตรวจสอบ จนให้เจอสิ่งที่เป็นคำอธิบายได้ด้วยเหตุและผลเสมอ….ไม่แปลกที่เขาจะมีเทคโนโลยีก้าวไกลไปเร็วมาก

 


สารคดีที่คล้ายกันแนะนำ

สารคดี อัจฉริยะตำนานแฮกเกอร์
อัจฉริยะตำนานแฮกเกอร์ พวกเขาทุกคนมีแนวโน้มจะทำสิ่งเลวร้ายบนโลกนี้ ถึงแม้ว่าจะฝ่าฝืนกฎหมาย แต่พวกเขาไม่คิดว่าตัวเองเป็นอาชญากรจริงๆหรอกนะ มันรู้สึกตื่นเต้นเมื่อเราเจาะเข้าไปในระบบความปลอดภัย หรือเข้าถึงข้อมูลที่คุณไม่ควรจะเห็น FBI รู้ว่าแฮกเกอร์เหล่านี้มีทักษะที่เจ้าหน้าที่รับมือไม่ได้ มันเป็นเรื่องความอวดเก่ง การเข้าถึงที่ไม่ได้รับอนุญาต มันทำให้ FBI โมโหมากเลยทีเดียว นักเลงคอมพิวเตอร์ (อังกฤษ: hacker) หมายถึงผู้เชี่ยวชาญในสาขาคอมพิวเตอร์ ...
สารคดี การพัฒนาเทคโนโลยีแห่งอนาคต
เทคโนโลยีแห่งอนาคต โลกที่ไม่เคยหยุดนิ่ง เทคโนโลยีได้ถูกวิวัฒนาการ เพื่อปรับนำมาใช้ให้เกิดความสะดวกสบายแก่มนุษย์ในทุกๆด้าน เทคโนโลยีสมัยใหม่ได้รับการพัฒนาขึ้นอยู่ตลอดเวลาโดยนักวิทยาศาสตร์จากทั่วทุกมุมโลก ได้เกิดนวัตกรรมใหม่ๆขึ้นมากมาย มันเป็นสิ่งที่พลิกรูปแบบวิถีการดำรงชีวิตของมนุษย์เราตลอดเวลา เพื่อความทันสมัยสะดวกสบาย เราอาจจะเห็น รูปร่างหน้าตาของอุปกรณ์ต่างๆ ที่เปลี่ยนไป สิ่งประดิษฐ์ใหม่ๆ ที่เราไม่คิดว่ามันจะทำได้
สารคดี แปลกแต่จริง
สารคดี แปลกแต่จริง  คุณอาจจะคิดว่าไม่มีสิ่งใดทำให้คุณแปลกใจได้อีกแล้ว คุณคิดผิดครับ โลกเต็มไปด้วยเรื่องราวสิ่งที่น่าทึ่ง เรื่องลึกลับเหลือเชื่อที่ทำให้คุณนอนไม่หลับ บางอย่างหาคำตอบได้ บางอย่างมันก็เหนือเหตุผล 1.มิติโลกหลังเที่ยงคืน แปลกแต่จริง 22.มิติโลกหลังเที่ยงคืน แปลกแต่จริง 63.มิติโลกหลังเที่ยงคืน แปลกแต่จริง 84.มิติโลกหลังเที่ยงคืน แปลกแต่จริงตอนที่ 35.มิติโลกหลังเที่ยงคืน ...
สารคดี เบื้องหลังเทคโนโลยีของระเบิดปรมาณู
เบื้องหลังเทคโนโลยีของระเบิดปรมาณู วันที่ 6 สิงหาคม พ.ศ.2488(1945) ระเบิดปรมาณูลูกแรกถูกทิ้งที่เมืองฮิโรชิมะ เราทุกคนทราบเรื่องนี้ดีออยู่แล้ว แต่คงไม่รู้ถึงเทคโนโลยีที่อยู่เบื้องหลัง เครื่องบินทิ้งระเบิด B-29 Superfortress บินได้สูงและเร็วกว่ารุ่นใดๆในเวลานั้น มีเป้าเล็งระเบิดที่แม่นยำที่สุด อาวุธนี้ได้รับการพัฒนาขึ้นในระหว่างจัดตั้งโครงการแมนฮัตตัน ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ...
สารคดี กองทัพอากาศ ปะทะ UFO
กองทัพอากาศ ปะทะ UFO วัตถุบินกำหนดเอกลักษณ์บนฟ้าไม่ได้ถูกพบเห็นหลายทศวรรษ มีบันทึกการเห็น UFO มากมายในแฟ้มทางการของรัฐบาล สวนใหญ่มีคำคิดเห็นมีเหตุผลทางวิทยาศาสตร์ แต่หลายกรณียังอธิบายไม่ได้เป็นความลับและระบุตัวไม่ได้ สารคดี กองทัพอากาศ ปะทะ UFO วีดีโอในเพลย์ลิสต์อาจถูกลบ เลือกคลิปถัดไป* สารคดี กองทัพอากาศ ปะทะ UFO ...
Copy link
Powered by Social Snap